báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc bị phơi bày trước diễn đàn TED 

***

 
Dương Đại Hải 06-1-2019 | CẢ HOA KỲ NGĂ NGŨ VỀ SỰ THẬT CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ & HILARY CLINTON

***

Trần Hùng.

KINH TẾ TRUNG CỘNG SỤP ĐỔ V̀ HỘI CHỨNG "DÔNG ĂN ĐUÔI"

 

Những ai ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt nam sẽ không lạ lẫm ǵ với câu thành ngữ "ăn như Dông ăn đuôi". 

Theo cư dân ở vùng này, con Dông, một loài động vật thuộc họ ḅ sát sống trên các động cát và giới ăn nhậu đặt cho cái tên mỹ miều là "khủng long con", nó có đặc tính là khi hết thức ăn ở ngoài môi trường sống th́ nó sẽ quay đầu ăn chính cái đuôi của nó để sống, tương tự như Gấu mút tay vào mùa Đông để ngủ vậy nên cư dân của sàn chứng khoán có thuật ngữ "thị trường Gấu" để chỉ hiện tượng giá cổ phiếu sụt giảm ngược lại với "thị trường Ḅ Tót" để chỉ giá cổ phiếu tăng cao. 

Trở lại hiện tượng "Dông ăn đuôi" của nền kinh tế Trung cộng. Như đă nói, bản chất của nền kinh tế Trung cộng là "CHƠI HỤI" và nó đă rơi vào trạng thái "HẠ CÁNH CỨNG" ở thời điểm đầu năm 2016 rồi. Nếu không có Trump xuất hiện, Đảng Dân chủ tiếp tục làm chủ Bạch Cung th́ khả năng nền kinh tế Trung cộng sẽ thoát khỏi thời kỳ HẠ CÁNH CỨNG. 

Tuy nhiên, thật đen đủi cho Trung cộng khi nước Mỹ lù lù xuất hiện quái kiệt Donald Trump cùng với sự tề tựu của các mưu thần với bộ năo SIÊU PHÂN LUỒNG đă đẩy nền kinh tế của Trung cộng mắc phải hội chứng DÔNG ĂN ĐUÔI. 

Cái cần để Trung cộng "câu cá vàng" là thương mại không công bằng và ăn cắp sở hữu trí tuệ đă bị Trump cắt cước, bẻ lưỡi.. Vốn hóa trên thị trường chứng khoán bốc hơi như nước trên sa mạc giữa hè. Dự trữ ngoại hối cũng rứa và trái phiếu kho bạc Mỹ mà Trung cộng đang nắm giữ cũng lần lượt vụt khỏi tay Trung cộng. Trước chuỗi x́ hơi nền kinh tế như trên, buộc Trung cộng phải gấp gáp tái cấu trúc lại nền kinh tế với các bước ưu tiên:

1. Bơm tiền cứu chứng khoán nếu không muốn sập sàn:

Tiền để bơm ra thị trường sẽ có 02 loại đó là:

- Phát thêm đồng nội tệ: Hậu quả sẽ rơi vào lạm phát;

- Rút ngoại tệ dự trữ trong kho ném vào thị trường: Kho dự trữ ngoại hối bị rỗng dần, dẫn đến muôn vàn khó khăn trong nhập khẩu, đặc biệt sẽ gia tăng hiện tượng "treo dự án dang dở" trong dự án vĩ cuồng "Vành đai - Con đường" và sụt giảm vị thế đàn anh trong khối "BRICS - Khối các nền kinh tế lớn mới nổi".

2. Gấp gáp tiến hành "Tái cấu trúc" nền kinh tế:

Đây là điều kiện bắt buộc, khi thực hiện th́:

- Sẽ gia tăng chi tiêu ngân sách để hỗ trợ nền kinh tế, tăng đầu tư cơ sở hạ tầng,.... Điều này vẫn phải in thêm tiền, rút ngoại tệ ra khỏi kho dự trữ, bán công phiếu Mỹ,... Hạ tầng được ngon lành hơn nhưng bất ổn chính trị, xă hội cũng gia tăng tỷ lệ thuận v́ dân oan mất đất, mất nhà tăng theo, đặc biệt nạn tham nhũng, xà xẻo dự án hoành hành. 

- Phải tiến hành cắt giảm thuế và phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, dẫn đến thất thu thuế cho ngân sách. 

- Phải tăng cường vay nợ nước ngoài và phát hành trái phiếu. Trong bối cảnh hiện tại, điều này khó hơn lên trời. 

 3. Tháo bỏ rào cản, khuyến khích đầu tư từ bên ngoài:

Tháo bỏ rào cản sẽ thất thu ngân sách đáng kể và trong lúc Trump đang hừng hực trên chiến trường thương mại th́ các doanh nghiệp chỉ có tháo chạy khỏi Trung cộng chứ không dám mạo hiểm lao vào. 

... 

Không c̣n nghi ngờ ǵ nữa vào sự thật rơ như ban ngày là nền kinh tế của Trung cộng đă mắc phải hội chứng "DÔNG ĂN ĐUÔI". Nó sẽ chết khi cái đuôi bị cụt và lở loét sâu vào xương sống khi chẳng may Mỹ lại tiếp tục phát hành một lượng lớn trái phiếu kho bạc ra thị trường. Bởi với nền kinh tế Mỹ ổn định trong khi Trung cộng và một số quốc gia nghiêng ngă v́ trade war th́ công phiếu Mỹ chính lả nơi trú ẩn lư tưởng nhứt. Điều này sẽ làm cho công phiếu của Trung cộng ế ẩm, thu hút các tài phiệt nước ngoài đă đầu tư vào Trung cộng và cả những tài phiệt của Trung cộng sẽ đổ xô vào công phiếu Mỹ v́ nguyên lư "AN TOÀN & LỢI NHUẬN" là trước tiên. 

Chắc chắn trong năm 2019 này, nền kinh tế Trung cộng sẽ "tan xác pháo" bởi mắc phải hội chứng DÔNG ĂN ĐUÔI./.

TRẦN HÙNG

 ***

Trần Hùng: Trời Không Cứu Đuọc Tập - Nguyên lư ngàn đời là "Thiên bất dung gian" và giả như cái nguyên lư này có bị đảo ngược bởi Phật tổ Vô Thiên hoành hành bá đạo chốn dương gian có nghĩa là Thiên hữu dưỡng gian" th́ Tập Cận B́nh và đảng cộng sản của y cũng không thể tồn tại dưới những đ̣n sấm sét của Donald Trump. 

Trần  Hùng: NHỮNG KẺ CHỬI TRUMP - NÓ LÀ AI ? Người Việt hải ngoại mà ghét Trump bởi v́ Trump hủy bỏ thói "không làm mà vẫn được hưởng" do di sản Obama để lại.

Trần Hùng:,ĐỔI MÁU MỸ ĐỂ LẤY DẦU MỎ TRUNG ĐÔNG - NÊN HAY KHÔNG ? - những kẻ ghét Trump điên cuồng đánh phá, tranh thủ tất cả mọi sự kiện để tấn công Trump và cả đồng minh của Trump

 

  

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH

(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**