báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 

Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc


01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

 
Dương Đại Hải 27-01-2019 | Tổ sư bồ đề Bernie Sanders yêu cầu Trump "chớ sen vào " Venezuala

***

ĐẾN LƯỢC BÍ MẬT CỦA TRUNG QUÓC ĐỂ THAY THẾ MỸ TRONG VAI TR̉ SIÊU CƯỜNG LĂNH ĐẠO THẾ GIỚI

(The Hundred -Year Marathon: China's secret Strategy to Replace America as the Global Superpower)                                                 

Michael  Pillsbury

Lê Quốc                                                                                                               

 ***

Cuộc chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Cọng đă âm ỉ từ lâu trong năo trạng của các lănh tụ CS Trung Cộng, khởi sự từ Mao Trạch Đông và bùng nổ đời thứ V của vương triều đỏ: Tập Cận B́nh.

Phía Trung Cộng: Lợi dụng chánh sách sai lầm của nhiều trào Tổng Thống Hoa Kỳ, Trung Cộng đă cài một mạng lưới gián điệp khắp các cơ quan trọng yếu của Mỹ: Từ Ngũ giác Đài, các Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế đến các cơ quan Hành Pháp, Lập Pháp, cả đến cơ quan tối cao về chiến lược CSIS (Center for strategic and International studies) hoặc NSA (National Strategic Agency) của Hoa Kỳ.

Giám Đốc FBI Christopher Wray cảnh báo: Nguy cơ gián điệp TQ trên khắp 50 tiểu bang của Mỹ - từ lănh vực nông nghiệp, đến lănh vực công nghiệp cao, tạo ra mối đe dọa lớn nhứt cho Hoa Kỳ. (Báo Business Insider)

Phía Hoa K: Áp dụng một chánh sách sai lầm là nuôi dưỡng Trung Cộng cho giàu mạnh lên, với hy vọng là khi dân chúng có đời sống khá giả hơn sẽ áp lực làm thay đổi thể chế CS thành chế độ Tự Do Dân Chủ, gia nhập Cộng Đồng thế giới. Và TQ sẽ là một thị trường lớn lao 1 tỷ, 4 trăm triệu người cho Hoa Kỳ. Nhưng kết quả ngày nay chứng minh Hoa Kỳ đă sai lầm. Hoa Kỳ cũng như các nước Tây Phương đă không hiều tường tận người CS - nhứt là Cộng Sản Tàu, Cộng sản Á Châu. 

Nhân vật khám phá ra đường đi nước bước, chiến lược bí mật kéo dài cả trăm năm của Trung Cộng chính là Tiến sĩ Michael Pillsbury - Giám Đốc viện nghiên cứu chiến lược quốc tế Hudson Institute - cũng là tác giả quyển sách nổi tiếng " The Hundred -Year  Marathon" do nhà xuất bản Henry Holt and Co. phát hành năm 2015. 

CHIẾN TRANH MỸ- TRUNG  ĐĂ PHÁT KHỞI TỪ NĂO  TRẠNG CÁC LĂNH TỤ CỘNG SẢN

Bản chất của dân du mục Hán Tộc là bành trướng lănh thổ,  xâm chiếm nước người. Bản chất  nầy lại nẩy mầm, sinh sôi nẩy nở trên đất CS, sẽ là một cái họa lớn cho nhân loại. Đức Đạt Lại Lạt Ma nhận xét: "Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời". 

Hai khuynh hướng bành trướng của ṇi Hán và chiến tranh của  chủ nghĩa CS, sáp nhập với nhau, dưới sự lănh đạo hiện nay của Đại Đế Đỏ Tập cân B́nh, đang gây sóng gió khắp thế giới - đặc biệt là muốn soán ngôi Hoa Kỳ. Thử xem lịch sử cận đại của ḍng Hán tộc Cọng Sản Trung Hoa:

Nh́n lại lịch sử cận đại của Hoa Lục - dù là thể chế Dân Chủ hay Cộng sản - các lănh tụ đều nuôi mộng làm bá chủ thế giới: - Tôn trung Sơn: Lănh tụ phát động cuộc Cách Mạng Dân chủ, lật đổ vương triều Măn Thanh, tuyên bố: "Trung Quốc phải chiếm vị trí siêu cường quốc đứng đầu  thế giới".  

Mao trạch Đông: Thực hiện bước "Đại nhảy vọt, vượt Anh, đuổi kịp Mỹ":

"Trong ṿng 75 năm nữa, TQ có thể bắt kịp và vượt qua Mỹ " (Lưu minh Phúc dẫn từ sách " Giấc mộng Trung Hoa").                     

Đặng tiểu B́nh: "Ẩn ḿnh chờ thời" (Thao quang dưỡng hối): Ẩn ḿnh, che giấu thực lực, để chờ thời cơ chín muồi đứng lên giành vị trí đệ nhứt siêu cường làm bá chù thế giới.                            

Tập cận B́nh - đời thứ năm, kể từ Mao trạch Đông thành lập CHNDTH (1949) theo chủ trương trổi dậy của Hồ an Cương - Giáo sư Đại Học Thanh Hoa (Bắc Kinh) và "Giấc mộng Trung Hoa" của Lưu minh Phúc (Liu Ming Fu). Ông Tập - tại Đại Hội ĐCSTH 19 ngày 18-10-2017 - đọc bài diễn văn 3000 từ, dài 3 tiếng, 23 phút, nhắc lại 26 lần từ siêu cường hoặc cường quốc, nhấn mạnh " Giấc mộng Trung Hoa": "Sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa - giấc mơ lớn nhứt của Trung Quốc trong thời kỳ cận đại là Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới vào năm 2049".

Ông Tập cận B́nh ôm giấc mộng Trung Hoa, với vũ khí "Nhất Đới Nhất Lộ" và chương tŕnh "Made in China 2025" đi chinh phục thế giới.               

Bằng chứng rơ ràng và cụ thể: Những lời tuyên bố trên đây của Tôn dật Tiên và 5 thế hệ CS - kể từ Mao Trạch Đông - chứng minh các ông con Trời - dù Dân Chủ hay Cộng Sản - đều muốn  xâm lấn các nước khác và đến Tập cận B́nh - tham vọng càng lớn hơn gấp bội: Lớn hơn cả Mao, vượt qua Đặng, bỏ đàng sau Giang, Hồ, tàn bạo hơn cà Tần thủy Hoàng, Ngô Khởi qua cuộc thanh trừng đẫm máu " Đả hổ diệt ruồi", tiếp tục tiêu diệt Pháp Luân Công để bán nội tạng, tàn sát và đồng hoá các sắc tộc Mông, Hồi, Măn, Tạng và đặt quan Thái Thú người Việt để cai trị Việt Nam. Không cần phải che giấu, Chủ Tịch Tập cận B́nh đă công khai ư đồ thực hiện "Giấc mộng Trung Hoa" trong buổi thăm viếng Viện Bảo Tàng Trung Hoa và trong bài diễn văn đọc tại ĐHĐCS 19 mơ làm bá chủ toàn cầu.

Ông Tập cận B́nh lấy tay che mặt trời. 

Trước đây, qua mấy trào Tổng Thống Hoa Kỳ, từ Nixon bắt tay Tàu cộng năm 1972, hy sinh VNCH, hy sinh 58,000 nhân mạng chiến sĩ Mỹ, 3 triệu thanh niên hai miền Nam Bắc - đến Bush cha, Bush con, Clinton. Obama- Hillary đều sai lầm trong chánh sách nuôi dưỡng cho Trung Cộng mạnh lên, nhân dân họ khá giả là họ chuyển biến thành thể chế Tự Do dân chủ, gia nhập cộng Đồng các nước Dân Chủ thế giới. Thực tế cho thấy Hoa Kỳ đă sai lầm: Nuôi ong tay áo”.  Quả thật vậy - nay Trung Cộng mạnh lên, đủ sức quay lại cắn Mỹ, trở thành một địch thủ đáng gờm của Mỹ và một đại họa cho cả thế giới.                          

 Tiến sĩ M.Pillsbury đă xác nhận sự sai lầm nầy trong tác phẩm của ông: CUỘC CHẠY ĐUA MARATHON 100 NĂM  1949 - 2049 

Năm 1949 - 2049 = 100 năm.        

Năm 1949 Mao thành lập nước CHNDTH. Năm 2049 - hậu duệ đời thứ V Tập cận B́nh tuyên bố sẽ làm lễ kỷ niệm 100 năm thành lập CHNDTH tại Hoa Lục. Mức đến của cuộc đua Marathon 100 năm nầy:

Trung Quốc là một đệ nhứt siêu cường thay thế Hoa Kỳ lănh đạo thế giới. 

Đây là cuộc chạy đua không công bằng.Trung Cộng đă đi trước 69 năm. Đi trên giấc ngủ yên, ḷng tự măn và chánh sách sai lầm của Hoa Kỳ. Họ đi hết 2/3 thời gian 100 năm. Tổng Thống D. Trump chính thức đối phó công khai với Tàu Cộng năm 2018. Như vậy Trung Cộng đă đi trước 2018-1949 = 69 năm.

Hoa kỳ chỉ có 31 năm đề chạy Marathon với Trung Cộng. 

Đây là cuộc chạy đua khủng khiếp để vuợt Mỹ, soán ngôi Hoa Kỳ trong vai tṛ lănh đạo thế giới.

Tác giả quyển sách " The Hundred -Year Marathon" vạch trần những âm mưu trong chiến lựợc dài hạn 100 năm của TQ, để mong trở thành một siêu cường thay thay thế Mỹ. 

1.- Tiến sĩ Michael Pillsbury - người đă từng trải qua những vai tṛ t́nh báo tại LHQ, giữa CP Mỹ và Liên sô. Ông tinh thông tiếng Hán, hiểu biết sâu sắc về các thuật ngữ của ngôn ngữ ngoại giao, những bí mật về các mưu mô xảo huyệt, các thủ đoạn gian manh trí trá, những âm mưu lừa đảo, những chiến thuật tiến thoái, những đ̣n gián điệp và phản gián, những mưu mỹ nhân kế, khổ nhục kế, những ngón ngoại giao phong b́ hiện các nhà ngoại giao Tây Phương gọi là " bẫy nợ Ngoại giao" (Debt-Trap- Diplomacy). Tác giả đă khám phá rằng những đ̣n phép trên đă được các lănh tụ Cộng sản nghiên cứu kỷ lưởng từ Binh Pháp Tôn Tử, các truyện Tam Quốc, Chiến Quốc Sách của lịch sử hai ngàn năm trước của họ, để áp dụng vào hoàn cảnh hiện đại. 

2.- Trong cuộc chạy đua nầy, các lănh tụ CS c̣n áp dụng chiến thụật ngụy trang, che giấu thật kỷ ư đồ hoặc hành động, để cho Mỹ ngủ yên trên sức mạnh và tinh thần tự măn của ḿnh. Trong khi Trung Cộng âm thầm thực hiện từng bước đi trong cuộc chạy đua Marathon 100 năm.(Sđd)  

3.- Từ 50 năm nay, Hoa kỷ theo đuổi một chánh sách ngây thơ: " Hợp tác và xây dựng", nhiều đời Tổng Thống  Hoa Kỳ đă bật đèn xanh cho tư bản Hoa Kỳ ào ạt đầu tư vào thị truờng nhân công rẻ mạt, để thu lợi nhuận. Tương kế tựu kế, Trung Cộng bắt buộc các nhà đầu tư Mỹ phải giao nạp bí mật kỹ thuật sản xuất, để đổi lấy giấy phép hành nghề. Mặt khác, TQ c̣n gửi gián điệp kinh tế xâm nhập vào các công Ty, xí nghiệp Mỹ để ăn cắp sở hữu trí tuệ, ăn cắp dữ kiện công nghệ, để bắt chước sản xuất những phiên bản rồi xuất cảng qua Mỹ với giá rẻ hơn. Mỹ c̣n đào tạo cho TQ hơn 1 triệu SV tốt nghiệp ĐH trở về bắt chước các mẫu mă hàng hóa Mỹ, Nhựt và Châu Âu, để sản xuất những mặt hàng y như hàng Mỹ, giá rẻ để cạnh tranh với hàng Mỹ, Nhựt và Liên Âu. Theo counterfeit Report - cơ quan tư nhân chống hàng giả th́ TQ sản xuất 80% hàng giả trên thế giới. TQ c̣n xin Mỹ can thiệp để vào WTO, để lợi dụng mọi sơ hở, cạnh tranh bất chánh và hưởng qui chế tối huệ quốc v́ thuộc nước nghèo chậm tiến. TQ tung người vào Mỹ " để tán tỉnh các học giả, thao túng các cố vấn của họ, các nhà chính trị nổi tiếng và những nhận vật hay tổ chức được xem là thân TQ và phải biết kiên nhẫn để tránh không bị bao vây.". (M. Pillsbury - Sđd)

4.- Tiến sĩ M.Pillsbury c̣n t́m tiếp xúc với những nhân vật đào tẩu, bất đồng chánh kiến với CS như tỷ phú Quách văn Quư (hiện sống ở New York) và nhiều nhân vật khác, để t́m hiểu những bí mật, những mâu thuần trong nội bộ Đảng Cộng Sản TQ.   

5.- Nghiên cứu về phía Mỹ, tác giả c̣n khám phá ra một sự thật mà báo chí ít ai nhắc tới: " Tất cả các lănh đạo Hoa Kỳ từ thời Nixon-Kissinger cho đến nay, đều đánh giá sai lầm về chủ trương và mục đích của Trung Quốc. Bằng chứng làm chấn động giới chính trị Hoa Kỳ: Quyết định của Jimmy Carter và Kissinger về việc sẵn sàng yểm trợ cho TQ nhiều mặt, trong đó có mặt Khoa học kỹ thuật, để hiện đại hóa Quốc Gia nầy" (.Pillsbury - sđd) 

6.- Trả lời phỏng vần của kư giả Hélène Visśère báo Le Point ( Pháp), Ông M. Pillsbury nói : "Người Trung Quốc có vẻ như bị mê hoặc trước sự biến đổi của Mỹ thành một siêu cường.Họ nghiên cứu xem chánh sách thương măi và công nghiệp đă giúp Mỹ vượt qua Anh Quốc và Đức như thế nào.Tôi đă sững sờ khi thấy ở thư viện trường Đảng, bên cạnh các sách về thời chiến quốc, có cả một phần dành cho kỹ thuật quản lư của Mỹ " ( M.Pillsbury - Sđd )   

7.- Sách của M.Pillsbury c̣n dẫn một bằng chứng động trời khác: Chính vị Tổng Thống nổi tiếng của Hoa Kỳ Ronald Reagan cũng phạm một sai lầm lớn là "kư quyết định số NSDD 11 năm cho phép Ngũ giác Đài đem kỹ thuật tối tân về tên lửa, hải quân và không quân, bộ binh để chuyển hóa QĐND/ TQ thành lực lượng chiến đấu có tầm vóc quốc tế ( M.Pillsbury, The Hundred-Year Marathon).

(Có lẽ đây là thời chiến tranh lạnh, Tổng Thống Ronald Reagan  dùng chiến lược giúp Trung Cộng mạnh lên để liên minh đối phó với Liên Sô). 

8.- Mặt trận gián điệp : Kể từ thời Nixon - Kissinger (1972) - lợi dụng sự ngây thơ và sai lầm của CP/ Mỹ xem TQ chỉ là một nước nghèo, yếu kém - các lănh tụ CS thiết lập một mạng lưới t́nh báo, cài điệp viên vào khắp các cơ quan đầu năo từ Trung Ương đến địa phương Hoa Kỳ .    

Giám Đốc FBI Christopher Wray  tường tŕnh trước Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 10-10-2018,  về t́nh h́nh gián điệp Trung Quốc tại Hoa Kỳ và cảnh cáo rằng gíán điệp TQ có mặt khắp 50 tiểu bang Hoa Kỳ. Nó bao gồm mọi thứ từ hạt ngô ở Iowa đến các "turbin" gió ở Massachusetts, từ nông nghiệp đến công nghệ cao. ( Business Insider). Đây là một mối đe dọa lớn nhứt cho nền An Ninh Hoa Kỳ xuất phát từ Bắc Kinh. 

Phỏng vấn của báo Le Point về chiến lược quân sự của TQ, tác giả quyển sách cho biết :" Người TQ hiện nay không đi chinh phục thế giới như những nước khác kiểu Hitler của Đức và Tojo của Nhật trong thế kỷ qua.Họ thực tiễn hơn. Mối đe dọa thật sự là sự thiếu vắng cải tổ và sự say mê những kẻ độc tài như Assad hay Mugabe.Họ tập trung phát triển loại vũ khí có thể giúp đánh bại kẻ thù hùng mạnh hơn bằng cách tấn công vào những điểm yếu của đối phương. Quyển sách chiến lược mới của TQ đánh giá Mỹ yếu trên phương diện An Ninh mạng và không gian điện năo. QĐNDTQ đă thiết lập được 16 đơn vị gián điệp chuyên trách tấn công tin học. và đă phát triển một chương tŕnh vũ khí bí mật, để phá hủy các vệ tinh Mỹ.

Tiến sĩ Michael Pillsbury nhận định : "Qua nghiên cứu, tôi được biết từ đời Mao đến nay, giới diều hâu TQ luôn luôn muốn nước họ sẽ thay thế Mỹ ở vị trí lănh đạo kinh tế và quân sự của thế giới vào năm 2049, tức là năm kỷ niệm 100 năm ngày Mao lên cầm quyền".

" Kế hoạch nầy được biết dưới tên " Cuộc chạy đua Marathon 100 năm" mà không được ai nói đến. Nhưng bây giờ Bắc Kinh đă bắt đầu lên tiếng một cách công khai dưới trào của Chủ Tịch Tập cận B́nh" .

"Nếu Mỹ muốn cạnh tranh th́ Mỹ phải thay đổi hoàn toàn quan điểm và nh́n nhận TQ là một đối thủ cạnh tranh chứ không phải một QG cần cứu trợ, phải nhận dạng những lănh vực mà Mỹ có thể gây sức ép, thuyết phục các nước lân cận thiết lập một liên minh, để buộc TQ bớt hung hăng và phải bảo vệ các nhà ly khai Trung Quốc, hổ trợ giới cải cách và nghiên cứu thời kỳ chiến quốc" . Ông M.Pillsbury nói tiếp.

Sách của Tiến sĩ Michael Pillsbury xuất bản năm 2015. Tổng Thống D.Trump lên cầm quyền năm 2017. Chánh phủ D.Trump đă hiểu rơ TQ. QH Mỹ cũng đă thức tỉnh và quyết tâm chống Trung Cộng qua Luật Ủy nhiệm Quốc Pḥng (NDAA) 716 tỷ,3 $USD, với một số phiếu cao nhứt của Thượng Viện 87/10  

Riêng chánh phủ D.Trump đang quyết liệt  đối phó với TQ. Chiến tranh thương măi chỉ là một cái cớ để T.T Trump mở mặt trận đánh toàn diện vào Trung Quốc. Mỹ nhứt định không để cho TQ chiếm vị trí siêu cường của ḿnh. 

Mặc dù Mỹ đă sai lầm và đă chậm 2/3 đoạn đường 100 năm.. Nhưng là một nước siêu cường, Mỹ có đầy đủ sức mạnh để ngăn chặn Trung Cộng. Cuộc chiến, dù cam go - kẻ thù, dù mưu mô xảo quyệt - nhưng Mỹ có nền văn minh khoa học cao nhứt thế giới, thể chế tam quyền phân lập, Mỹ xưa nay không xâm lăng lănh thổ của bất cứ nước nào,  đủ chứng minh với thế giới chính nghĩa về phía ḿnh.    

Mỹ đă thực sự hành động :                 

*Chiến tranh thương măi đang quyết liệt với Trung Cộng.      

    - Ban hành Luật ủy quyền Q.P ( NDAA)        

    - Mở mặt trận qui mô chống gián điệp Trung Cộng tại Mỹ :       

*Sa thải, bắt và truy tố các nhà bác học gián điệp tại Viện Ung Thư Anderson TX.    

* Bắt nhiều kỷ sư Mỹ gốc Hoa, trong đó có kỷ sư Xiaoqing Zheng bị tội  ăn cắp dữ kiện công nghệ " turbin" của CGE. C̣n nhiều vụ tương tự khắp nước Mỹ, không thể kể ra hết .    

* Mỹ khởi tố 3 vụ gián điệp TQ lấy cắp bí mật công nghệ động cơ máy bay phản lực dùng cho máy bay chở hành khách. Bộ Tư Pháp Mỹ nêu rơ tên các điệp viên nầy thuộc sở An Ninh tỉnh Giang Tô: Chai Meng, Zhang Zhang Gui, Liu chun Liang, đă ăn cắp kỹ thuật cốt lơi của động cơ turbin cho các công ty hàng không thương măi TQ.        

*Báo cáo của Bloomberg phát giác TQ cấy chip nhỏ hơn hạt gạo vào 30 Công Ty Mỹ bao gồm cả Amazon, Apple, các Ngân Hàng  lớn và các nhà thầu lớn của CP. Các cuộc điều tra của An Ninh Mỹ cho biết : Các con chip nhỏ hơn hạt gạo cho phép kẻ tấn công tạo ra một cánh cửa tàng h́nh, để xâm nhập bất kỳ mạng máy tính nào. Chỉ đưa ra vài thí dụ điển h́nh, c̣n rất nhiều vụ án khác, không kể hết được.                 

*Kiểm soát gắt gao, trục xuất các công Ty TQ là cơ sở hoạt động cho TQ như các đại công Ty ZTE , Huawei, Alibaba.  

*Ngăn chặn không cho Công Ty TQ hay công Ty trá h́nh TQ mua các công ty sx sản phẩm chiến lươc của Mỹ như công ty Qualcom ( sản xuất chip chiến lược) v.v...  

T́nh báo TQ xâm nhập vào Mỹ từ năm 2012 - theo báo Washington Free Beacon- con số lên đến 25,000 người và hơn 15,000 điệp viên tuyển dụng, để gia tăng hoạt động do thám tại Mỹ.  -  Chánh phủ Trump chuẩn bi trục xuất 100,000 người Hoa tị nạn tại Mỹ  

*Trục xuất 350,000 SV/ TQ du học tại Mỹ.           

*Đóng băng tài sản các quan chức TQ            

*Đóng băngTài sản và doanh nghiệp nhà nước TQ         

*Cấm các chánh phủ, các tổ chức kinh doanh hoặc các các cá nhân chuyên gia làm ăn với TQ - thậm chí có thể ngăn cấm TQ sử dụng ngoại hối bằng đô la Mỹ.( Thời Báo Hồng Kông )          

*Phá kế hoạch 1000 mgười của TQ 

Tóm lại Trung Quốc chuẩn bị cuộc chạy đua nầy 69 năm trước Mỹ : Phát khởi từ trong năo trạng của Mao trạch Đông năm 1949 và các lănh tụ 5 đời  kế tiếp - ư đồ vượt Mỹ, thể hiện từng bước cạnh tranh với Mỹ. Đặng tiểu B́nh mở cửa cải cách kinh tế thu hút vốn đầu tư ngoại quốc ( FDI ).Kinh tế TQ càng mạnh, tham vọng càng lớn, cuộc chạy đua càng tăng tốc. Đến đời thứ V, họ Tập không cần giấu giếm đă công khai mức đến của cuộc chạy đua là năm 2049 - kỷ niệm 100 năm thành lập CHNDTH- Trung Quốc sẽ là đệ nhứt siêu cường thay thế Mỹ trong vai tṛ lănh đạo thế giới.

Đi trên con đường ngây thơ "nuôi ong tay áo" suốt 69 năm ( 1949 - 2018 ) - Mỹ đă tỉnh giấc từ khi D.Trump xuất hiện.  Chỉ c̣n 31 năm để chạy đua với Trung Quốc. Dù trễ nhưng c̣n kịp... 

Cuộc thương chiến chỉ là cái cớ, là Diện - không phải là Điểm. Điểm của Trung Cộng là đánh gục Mỹ để làm bá chủ thế giới. Điểm của Mỹ là ngăn chặn Trung Cộng không cho vượt Mỹ và thay thế Mỹ trong vị trí siêu cường. Do đó, Mỹ không thể ngưng. Trung Cộng không thể lùi. Như vậy, là một cuộc chiến phải có kẻ thắng người bại. Một cuộc chiến " một mất, một c̣n" giữa Mỹ và Trung Cộng.

Về kết quả cuộc đua ghê gớm nầy, báo Le Point ( Pháp) hỏi: " Có thể có chiến ttranh bùng nổ ra không" ? Ông Pillsbury trà lời : Có đấy, có thể xẩy ra một cuộc chiến tranh ngoài ư muốn . Trung Quốc có thói quen tung ra những cú đánh cảnh cáo : " Họ can thiệp vào Triều Tiên năm 1950, rồi Ấn Độ  năm 1962. Họ cho rằng cuộc tấn công phủ đầu thường đem lại chiến thắng." 

Cuộc chạy đua Marathon 100 năm khủng khiếp nầy phản ảnh một cuộc chiến vô cùng phức tạp, khốc liệt không chỉ trên b́nh diện quân sự như các cuộc chiến tranh khác trong quá khứ - mà là một cuộc chiến toàn diện trên mọi lănh vực: Kinh tế chính trị, thương măi, Khoa học Kỹ thuật, ư thức hệ... 

Thêm một bằng chứng Mỹ quyết liệt trong mặt trận chống Trung Quốc : Bộ Tư Pháp Mỹ yêu cầu Canada bắt và dẫn độ bà Mạnh văn Chu ( Meng Wanzhou) - Phó Chủ Tịch kiêm Giám đốc Tài Chánh công Ty Huawei – Công Ty sản xuất “chip tối tân 5 G ” lớn nhứt của Trung Quốc tại Mỹ. Mỹ ra tay ngăn chặn và phá vỡ Huawei - công Ty t́nh báo ngụy trang thực hiện kế hoạch “ Made in China 2025” để vượt Mỹ và thay thế Mỹ trong vai tṛ lănh đạo thế giới. 

Thê giới đang nín thở chờ xem diễn tiến ngày càng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Tiến sĩ Micheal Pillsbury (Phải) trong ngày ra mắt quyển sách "The Hundred - Year Marathon" tại Đại Học Columbia.               

 

Lê Quốc 

 

     Vũ Linh

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)