báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
Việt Tân, Đỗ Hoàng Điềm khai hữu thệ: ko ĐôngTiến, kháng chiến, đăng kư, ko gây quỹ và ko khai thuế.

https://www.youtube.com/watch?v=mflEv-y5J1Y&feature=youtu.be

 
Nguyễn Thanh Tú kết liễu băng đảng VOICE/Việt Tân từng bước một
https://youtu.be/9UuPYZPdg2Q

***

NGUYỄN THIẾU NHẪN

LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: KẺ GIẾT NGƯỜI SẼ PHẢI ĐỀN TỘI 

Dẫn nhập: Theo nhật báo USA Today thì Joseph Jonnes DeAngelo, một cựu cảnh sát, 72 tuổi, đã bị bắt tại Sacramento vì liên quan đến cuộc truy lùng sát nhân Goldan State kéo dài vài thập niên qua, tên tội phạm gieo rắc kinh hoàng cho các cộng đồng ở California trong những năm 1970 và 1980 với hàng loạt vụ giết người và hãm hiếp.

“Tên sát nhân đeo mặt nạ bí ẩn, còn có biệt danh Kẻ Hãm Hiếp Khu Đông và Kẻ Rình Rập Đêm Tối, được cho là đã giết 12 người, hãm hiếp 45 người và đột nhập hơn 120 căn nhà trên 10 quận.

Luật sư Quận Sacramento Anne Marie Schubert phát biểu tại cuộc họp báo hôm Thứ Tư: “Tuy hơn 40 năm, vô số nạn nhân đã chờ đợi công lý. Chúng tôi tìm được nghi phạm tại Sacramento nhờ kỹ thuật DNA”.

Người xưa có câu: “Lưới Trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt: Kẻ giết người sẽ phải đền tội”.

Cũng thế, băng đảng Việt Tân ma và những cái vòi của con bạch tuộc này đã bị Nguyễn Thanh Tú “đóng đinh”, trong tương lai sẽ phải đền tội.

Chúng ta tin điều đó.

*

Trước khi phim phóng sự “Khủng bố ở Sàig̣n Nhỏ” được tŕnh chiếu có một cuộc phỏng vấn A.C. Thompson và Rowley trên một chương tŕnh truyền h́nh.

Ở cuối cuộc phỏng vấn, đạo diễn Rowley đă nói, như sau:

“Bạn biết đấy, Đạm Phong biết Mặt Trận (MT) sẽ thanh toán. Ông ấy đă nhận được lời đe dọa trong nhiều tháng trước, nhưng ông vẫn tiếp tục làm báo. Bởi v́ với ông, những ǵ ông viết trên báo đáng để hy sinh mạng sống của ḿnh. Ông nghĩ rng nếu MT giết ông v́ những ǵ ông viết về hoạt động và về căn cứ của họ ở Thái Lan, những nhà báo khác sẽ đổ xô để viết tiếp những câu chuyện đó, và như thế công việc và mạng sống của ông không bị lăng phí.

Nhưng điều đó đă không phải là những ǵ đă xảy ra. Không ai đến lượm cây viết của ông để viết tiếp.

Đơn giản, ông đă bị lăng quên, trong khi những cựu thành viên của MT vẫn là những nhân vật nổi bật của cộng đồng.

Đă trễ 30 năm rồi, nhưng tôi hy vọng rằng, với phóng sự điều tra này, chúng tôi đă tiếp tục được công tŕnh bỏ dở của những nhà báo can đảm, như Đạm Phong, đă bắt đầu. V́ tất cả chúng ta đều hy vọng rằng khi chúng ta chấp nhận rủi ro thi hành nghiệp vụ, th́ nó sẽ xứng đáng v́ những người đi sau sẽ tiếp tục khi chúng ta không c̣n nữa.”.

Trong bài viết “Lời cám ơn đầu năm” gửi đến phóng viên A.C. Thompson và đạo diễn Rowley là “những người đă lượm cây viết của Đạm Phong để đi t́m công lư cho những nhà báo người Mỹ gốc Việt đă chết cho nghề báo”, tôi đă có viết như sau:

 Cũng nhân đây xin gửi lời chúc đến cháu Nguyễn Thanh Tú, con trai của nhà báo Đạm Phong, người đă dũng cảm dùng ng̣i bút để nói lên Lẽ Phải và Sự Thật – dù biết là ḿnh sẽ chết!

Chú nghĩ rằng ḍng máu bất khuất của bố cháu đang luân lưu trong người cháu - đứa con đă âm thầm đau khổ và theo đuổi mục đích đi t́m công lư cho cái chết của bố ḿnh trong suốt 33 năm qua.

“Cứ gơ, sẽ mở! Cứ t́m, sẽ gặp!” - Chú cũng tin như chú Trương Minh Hoà đă tin! Oan hồn của bố cháu sẽ phù hộ cháu.

 “Những người cầm bút đă lượm cây bút của ba cháu” như AC Thompson, Rowley và những nhà báo người Mỹ gốc Việt “mà lư tưởng chưa mờ đục và mục nát” sẽ noi gương của bố cháu, sẽ tranh đấu cho lư tưởng cao đẹp của nghề báo – như bố cháu đă sống và chết v́ lư tưởng đó!

Cháu Nguyễn Thanh Tú thân mến,

Công lư rồi sẽ đến – dù cho có muộn màng!”

Như đă biết, ngay sau khi cuốn phim phóng sự “Terror in Little Sàig̣n” được ProPublica và Frontline tŕnh chiếu, khi được báo Người Việt phỏng vấn, anh Nguyễn Thanh Tú (NTT) đă trả lời như sau:

“Tên tôi là Nguyễn Thanh Tú. Tôi là một nhân vật trong phim Terror in Little Saigon. Mặt Trận (MT) cứ việc tha hồ phủ nhận rằng không hề biết có đơn vị K.9. Tôi có thể nói với quư vị rằng  gia đ́nh tôi ngày nào cũng liên tiếp phải nhận những lời hăm dọa từ MT…

…Cha tôi, Nguyễn Đạm Phong (NĐP), đă dành số báo Tự Do cuối cùng của ông để phơi bày sự gian lận của các lănh đạo MT. Điều trớ trêu là, nhiều người quay lưng với cảnh sát của thành phố Houston, và cơ quan FBI khi cha tôi bị ám sát vào năm 1982, rất có thể giờ đây đồng ư là quan điểm của bố tôi đúng. Vấn đề là, ông đă đúng, nhưng ông đi trước mọi người những 33 năm. Tôi là nhân chứng cho “sự thực” c̣n sống, chứ không phải là những lời đồn đăi. Tôi từng tham dự những buổi gặp gỡ thành viên MT với bố tôi và chứng kiến những chiến thuật họ sử dụng, từ mua chuộc đến hăm dọa”.

-Khi được báo NV hỏi: “Bây giờ nếu thủ phạm ra nhận tội, ông có tha thứ cho họ không?

-NTT đă trả lời như sau: “Vâng, chỉ cần biết như vậy là đủ thỏa măn rồi. Họ chắc cũng có gia đ́nh, và họ phải sống với lương tâm của họ. Tôi tin là sớm muộn ǵ cũng có người đến khi họ gần đất xa trời, họ ăn năn hối lỗi, rồi họ sẽ nói ra thôi.”

-Khi được hỏi: “Ông c̣n có điều ǵ muốn nói nữa không?”

NTT đă trả lời: “Tôi mong ước những người đồng nghiệp của bố tôi sau này, những nhà báo trẻ, dám can đảm nói lên sự thật. Đừng để cho những nhà báo bị giết chết oan ức. Tôi nói ra những điều này không phải chỉ là v́ bố tôi, mà nó liên quan đến tiếng nói của 5 nhà báo đă bị ám sát, trong đó bố tôi chỉ là một.”

Để đáp lại những câu trả lời đầy t́nh người của NTT, đầu lĩnh của băng đảng VT là Hoàng Cơ Định(HCĐ), đă viết những lời bạc ác để chạy tội như sau:

“…Ông Đạm Phong có tờ báo tại Houston, ông ta cho biết là gia cảnh ông ta đông con và nghèo, vẫn phải tự ḿnh đi giao báo tại các nơi. Chuyện này không có ǵ là xấu, nhưng gia thế như vậy mà tự nhận là đă bỏ tiền bay qua Thái Lan để điều tra về MT và kết luận là MT bịp người th́ người có chút suy luận làm sao có thể tin được ông ta, vậy th́ chấp nhất mà làm ǵ.”   

Triết gia Edmund Burke từng nhắc là độc tài sẽ ngự trị khi những người có lương tâm tốt giữ thế im lặng (All tyranny needs to gain a foothold is for people of go od conscience to remains silent.”

Hôm nay bạn không lên tiếng về những cái chết oan khuất của 5 kư giả th́ nạn nhân bị khủng bố sắp tới sẽ là bạn.

Không ai ngờ, sau hơn 4 tháng, cùng với những người cầm bút mà “lương tâm chưa mờ đục cũng như mục nát”, Nguyễn Thanh Tú (NTT) đă là “lưỡi kiếm xung thiêng” trong công cuộc t́m công lư và chân lư cho 5 nhà báo bị sát hại mà nghi phạm là băng đảng Việt Tân (VT).

Với những thỉnh nguyện thư cũng như những thư tố cáo viết bằng Anh ngữ dịch ra Việt ngữ gửi cho những cá nhân cũng như những tổ chức có liên hệ với băng đảng VT  khiến những người này, tổ chức này lo sợ cuống cuồng. Kẻ th́ chạy chối, người th́ giăy giụa như đỉa phải vôi.  

NTT đă “đóng đinh” những cái ṿi của con bạch tuột Việt Tân là  Nguyễn Văn Khanh của đài RFA, Trúc Hồ của đài SBNT, Trịnh Hội của tổ chức VOICE, nữ Dân biểu Liên bang Lorretta Sanchez.

NTT đă tŕnh bày phương cách làm thế nào để phá vỡ một băng đảng tội phạm là băng đảng VT.

NTT cũng đă tŕnh bày v́ sao băng đảng VT cũng như những cái ṿi của băng đảng này không  dám đi kiện anh ta, dù rằng họ là những luật sư, là những kẻ lắm bạc, nhiều tiền nhờ vào việc kinh doanh t́nh yêu nước và ḷng nhân đạo của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

*

“Thiện ác đáo đầu chung hữu báo
Cao phi viễn tẩu dă nan tàng”

(Tạm dịch:
“Lành dữ ǵ, cũng tới thôi
Cao bay, xa chạy khỏi trời, được sao?”
).

“Ngày xưa cha của anh chiến đấu trong cô đơn. Nay th́ khác rồi, có chúng tôi đứng bên anh và kẻ giết người phải đền tội.”

Ông Chủ Tịch của tổ chức “Hội Bảo Vệ Kư Giả” (Committee to Protect Journalists)  đă nói với NTT câu nói trên.

“Kẻ giết người sẽ phải đền tội!” Tôi tin rằng điều này chắc chắn sẽ xảy ra.

 

NGUYỄN THIẾU NHẪN

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!