báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 
Việt Tân, Đỗ Hoàng Điềm khai hữu thệ: ko ĐôngTiến, kháng chiến, đăng kư, ko gây quỹ và ko khai thuế.

https://www.youtube.com/watch?v=mflEv-y5J1Y&feature=youtu.be

 
Nguyễn Thanh Tú kết liễu băng đảng VOICE/Việt Tân từng bước một
https://youtu.be/9UuPYZPdg2Q

***

LĂO MÓC

CÔNG LÝ RỒI SẼ ĐẾN DÙ CHO CÓ MUỘN MÀNG

 

 

Dẫn nhập: Chuyện bọn đầu lĩnh băng đảng Việt Tân và tay sai của chúng nó nói dối là “chuyện… thường ngày ở huyện.”

Nhiều người đã ngỡ ngàng khi Đỗ Hoàng Điềm trả lời là anh ta không biết gì về chuyện “các cơ sở của đảng VT gây quỹ và chi thu như thế nào”?

Nhưng phải nói mọi người càng ngỡ ngàng khi nghe ĐHĐ trả lời luật sư của Nguyễn Thanh Tú trong buổi hỏi cung hữu thệ vào ngày 25-1-2019 và được NTT phổ biến vào ngày 6-2-2019, sau đây:

 

-LS: Ông có nghe đến hai chữ “Đông Tiến”?

-ĐHĐ: Đó là tên ọi mà nhà cẫm quyền CS đặt ra. Không phải của chúng tôi. Chúng tôi chỉ thực hiện một số chuyến du hành vào VN.

-LS: Du hành vào VN làm gì?

-ĐHĐ: Chúng tôi đưa người vào VN để huấn luyện người về đấu tranh bất bạo động, tổ chức quần chúng liên kết với các tổ chức dân chủ, tuyển mộ người để tạo mạng lưới cơ sở, huấn luyện các nhà hoạt động và thực hiện truyền thông.

-LS: Thế thì tại sao nhiều người lại chết dọc đường? Ông có biết lý do?

-          ĐHĐ: Tôi không rõ tại sao họ chết. Có lẽ họ tự sát khi họ ở trên đất Lào.

-          LS: Ông Hoàng Cơ Minh, Chủ tịch MT và VT cũng tự sát, ông Nguyễn Trọng Hùng cũng tự sát? Và nhiều người nữa?... Vậy là ông muốn nói là có một cuộc tự sát tập thể vào năm 1987 mà không rõ lý do?

-           ĐHĐ: Tôi không rõ lý do vì không có mặt ở đó.

-          LS: Chỉ vào một số tấm hình tải xuống từ trang mạng của VT Có phải đúng là “Lễ Tưởng Niệm Anh Hùng Đông Tién”? Vậy là hàng năm VT đều tổ chức tưởng niệm những người tự sát trên đường du hành về VN?

-          ĐHĐ: Chúng tôi tưởng niệm những người đã chết không rõ lý do, trên đường du hành về VN.

 

             Nguyễn Thanh Tú đã có nhận xét: Hoá ra VT hàng năm tổ chức xì xụp “Anh Hùng Đông Tiến”, tên nghe lẫm liệt, nhưng theo lời khai cùa Chủ Tịch đảng Việt Tân, thì đó chỉ là “những người mặc quần áo nông dân, rủ nhau tự sát tập thể trên đất Lào, khi đang du hành về VN”.

            Thực ra, không phải bây giờ, Chủ tịch VT Đỗ Hoàng Điềm mới nói dối. Trước đây, để kềm chế tác hại, ĐHĐ đã nói dối.

 

            Như mọi người đều biết khi cuốn phim “Terror in Little Saigon” của phóng viên AC Thompson và đạo diễn Rovley được công chiếu trên 50 tiểu bang tại Hoa Kỳ và sau 22 thông báo của Nguyễn Thanh Tú, băng đảng Việt Tân ma đă hiện nguyên h́nh là một băng đảng quyên góp tiền bạc của đồng bào qua chiêu bài “ giải phóng quê hương”; nhưng thực tế là tiếp tay với VC để chia chác bàn tiệc xương máu của 90 triệu người dân VN.

           Qua thông báo số 22 (xin xem phụ bản), Nguyễn Thanh Tú đă biến con bạch tuộc Việt Tân và những cái ṿi của nó thành một cương thi chờ ngày phán xét của luật pháp Hoa Kỳ.

            Để kềm chế tác hại, mới đây  Đỗ Hoàng Điềm, trong bài tường thuật “Sacramento hội ngộ tân niên hướng về quốc nội” đă t́m cách gỡ gạc, như sau: 

  

        Qua 20 phút chia sẻ về t́nh h́nh đất nước, với những vấn nạn và ḷng sôi sục căm phẫn của người dân, đặc biệt là vấn đề môi sinh mà điển h́nh là vụ cá chết do xả thải độc hại của Formosa, song song với sự bế tắc của chế độ và nội t́nh phân hóa của đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đỗ Hoàng Điềm đă có dịp trao đổi sôi nổi với đồng bào, từ những quan tâm về công cuộc đấu tranh, tới những thắc mắc về Đảng Việt Tân và những câu hỏi làm sao hải ngoại có thể góp phần hữu hiệu cho phong trào trong nước.

            Đặc biệt, một cụ bà cao niên đă bày tỏ sự phẫn nộ về một tờ báo địa phương, luôn đăng tải những luận điệu đánh phá đối với Đảng Việt Tân nói riêng và công cuộc đấu tranh nói chung. Cụ đă phát biểu: “Thành phần này không những đă không đóng góp ǵ cho đại cuộc, mà c̣n phá hoại t́nh đoàn kết quốc gia.” Cụ đă kêu gọi tẩy chay tờ báo và lên án những thành phần gian tà này.

           Một vị khách tới hơi trễ, cho biết, ông đă vừa tham gia cuộc biểu t́nh “đồng hành với quốc nội” theo lời kêu gọi “tổng biểu t́nh toàn quốc” của Cha Lư, ở vùng San Jose và San Francisco, cách Sacramento 2 tiếng, trở về để kịp để tham dự buổi sinh hoạt. Cử tọa đă nhiệt liệt vỗ tay hoan nghênh tinh thần vị khách.

            Đáp lời, ông Điềm cho biết là đă có nhiều nơi trên thế giới – từ Houston, Nam, Bắc California, Chicago... Hoa Kỳ, tới Canada, Âu Châu và Úc Châu – đă tham gia cuộc tuần hành trong cùng ngày, đáp ứng lời kêu gọi ư nghĩa của Cha Lư.

            Ông cũng cám ơn sự hỗ trợ và tấm ḷng mà cụ bà Huỳnh Sở đă dành cho Đảng Việt Tân qua lời phát biểu nhiệt t́nh của cụ, và ca tụng những sự lên tiếng như của cụ sẽ giúp bênh vực cho lẽ phải, và chấn chỉnh những hiện tượng lợi dụng tự do ngôn luận một cách bừa băi để tạo tiêu cực và chia rẽ trong cộng đồng.  

            Về câu hỏi liên quan tới cuốn phim “Terror in Little Sài G̣n”, ông Điềm cho biết là sau hơn một năm xuất hiện với những đánh phá tiếp nối của nhóm người chủ mưu, a dua hoặc bị xách động, th́ cuốn phim đă hoàn toàn thất bại trong việc tấn công vào uy tín của Việt Tân. Ngoài sự kiện là cuốn phim đă không đưa ra được một bằng chứng nào về những cáo buộc và xuyên tạc trắng trợn đối với Mặt Trận và Đảng Việt Tân, họ đă bị đồng bào của chúng ta phản đối mănh liệt v́ đă bôi nhọ những vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa và cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại như một tập thể bạo động, giết người.

             Ông Điềm cũng chia sẻ một điều thú vị là trong buổi gặp gỡ do Tổng thống Bush mời ông và 3 nhà đấu tranh Việt Nam khác, vào năm 2007, để t́m hiểu về hiện t́nh Việt Nam, ông Điềm đă chia sẻ với Tổng thống Bush về cáo buộc không bằng chứng của CSVN rằng “Việt Tân là một đảng khủng bố.” Tổng thống Bush đă mỉm cười ư vị đáp lời: “Như vậy th́ tôi cũng là đồng lơa “khủng bố” của quư vị v́ chúng ta đang nói chuyện với nhau hôm nay.”

 

            Cái mà Đỗ Hoàng Điềm gọi là “mỉm cười ư vị” của cựu Tổng Thống Bush về chuyện Việt Cộng kết tội “băng đảng Việt Tân là một băng đảng khủng bố” không có mùi mẽ, nghĩa lư ǵ so với những bằng chứng trong cuốn phim phóng sự “Teror in Little Sagon” mà phóng viên AC Thompson đă đưa ra và những tài liệu mà Nguyễn Thanh Tú, người con thứ sáu của cố kư giả Đạm Phong đă đưa ra trong 22 thông báo và cuộc họp báo với hăng phim ProPublica và cơ quan CPJ tại Câu Lạc Bộ Báo Chí Quốc Gia.

            Ngay khi cuốn phim phóng sự điều tra “Terror in Little Saigon” đưa ra nghi vấn Mặt Trận, tức băng đảng Việt Tân là nghi phạm chính trong vụ sát hại những nhà báo những nhà báo người Mỹ gốc Việt cách đây hơn 30 năm th́ băng đảng Việt Tân ma đă kêu cứu Ban Đại diện công đồng do râu ria của con bạch tuộc Việt Tân lập ra. Hơn một năm sau, băng đảng VT ma lại giở lại tṛ cũ: đưa một bà nào đó l ên ti ếng tố cáo tờ báo tại Sacramento đă viết bài minh danh tố cáo “ở đâu có VT là có chia rẽ” và đă đăng tải 22 thông báo của Nguyễn Thanh Tú; trong khi chính băng đảng VT đă phải ngậm câm miệng hến từ bấy tới nay! Trong khi chính “nhà văn nghĩa địa” Giao Chỉ, tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc  đă đưa cái bản mặt “da dầy hơn da trâu” khi khuyên Nguyễn Thanh Tú “đi t́m công lư cho dân tộc th́ sẽ t́m thấy công lư cho phụ thân” cũng đă phải im hơi, lặng tiếng v́ cái đề nghị qua lố bịch của ḿnh.     

            Sở dĩ có bài viết này v́ có nhiều vị thắc mắc: “Sao lâu quá không thấy Nguyễn Thanh Tú và  ông lên tiếng  lên tăm ǵ về Việt Tân?”

           Xin thưa, nghi án Việt Tân là nghi phạm chính trong vụ sát hại những kư giả người Mỹ gốc Việt bị sát hại đă và đang bước vào giai đoạn điều tra lại để trả lại công lư cho họ và gia đ́nh.     

            Nguyễn Thanh Tú đă và đang cùng với Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ và những cơ quan liên hệ đang xúc tiến việc trả lại công lư cho những cái chết oan khuất cho những nhà báo người Mỹ gốc Việt cách đây hơn 30 năm.      

L         l à người cầm bút phục vụ Lẽ Phải và Sự Thật, tôi tin tưởng một cách chắc chắn: “Công lư rồi sẽ đến cho những nhà báo người Mỹ gốc Việt b ị sát hại cách đây hơn 30 năm, dù cho có muộn màng!”

            LĂO MÓC

 

            Tôi không rõ tại sao họ chết. Có lẽ họ tự sát khi đang ở trên đất Lào.

            -LS: Ông Hoàng Cơ Minh , chủ tịch Mặt Trận và VT cũng tự sát, ông Nguyễn Trọng Hùng cũng tự sát? Và nhiều người nữa?... Vậy là ông muốn nói có một

 

Như mọi ngưi đu biết khi cun phim “Terror in Little Saigon” của phóng viên AC Thompson và đạo din Rovley đưc công chiếu trên 50 tiu bang tại Hoa Kỳ và sau 22 thông báo của Nguyn Thanh Tú, băng đảng Vit Tân ma đă hin nguyên h́nh là mt băng đảng quyên góp tin bạc của đng bào qua chiêu bài “ giải phóng quê hương”; nhưng thc tế là tiếp tay vi VC đ chia chác bàn tic xương máu của 90 triu ngưi dân VN.

Qua thông báo s 22, Nguyn Thanh Tú đă biến con bạch tuc Vit Tân  và những cái vòi của nó thành mt cương thi ch ngày phán xét của lut pháp Hoa Kỳ.

Để km chế tác hại, mi đây  Đ Hoàng Đim, trong bài tưng thut “Sacramento hi ng tân niên hưng v quc ni” đă t́m cách g gạc, như sau: 

 

“…Qua 20 phút chia sẻ về t́nh h́nh đất nước, với những vấn nạn và ḷng sôi sục căm phẫn của người dân, đặc biệt là vấn đề môi sinh mà điển h́nh là vụ cá chết do xả thải độc hại của Formosa, song song với sự bế tắc của chế độ và nội t́nh phân hóa của đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đỗ Hoàng Điềm đă có dịp trao đổi sôi nổi với đồng bào, từ những quan tâm về công cuộc đấu tranh, tới những thắc mắc về Đảng Việt Tân và những câu hỏi làm sao hải ngoại có thể góp phần hữu hiệu cho phong trào trong nước.

Đặc biệt, một cụ bà cao niên đă bày tỏ sự phẫn nộ về một tờ báo địa phương, luôn đăng tải những luận điệu đánh phá đối với Đảng Việt Tân nói riêng và công cuộc đấu tranh nói chung. Cụ đă phát biểu: “Thành phần này không những đă không đóng góp ǵ cho đại cuộc, mà c̣n phá hoại t́nh đoàn kết quốc gia.” Cụ đă kêu gọi tẩy chay tờ báo và lên án những thành phần gian tà này.

Một vị khách tới hơi trễ, cho biết, ông đă vừa tham gia cuộc biểu t́nh “đồng hành với quốc nội” theo lời kêu gọi “tổng biểu t́nh toàn quốc” của Cha Lư, ở vùng San Jose và San Francisco, cách Sacramento 2 tiếng, trở về để kịp để tham dự buổi sinh hoạt. Cử tọa đă nhiệt liệt vỗ tay hoan nghênh tinh thần vị khách.

Đáp lời, ông Điềm cho biết là đă có nhiều nơi trên thế giới – từ Houston, Nam, Bắc California, Chicago... Hoa Kỳ, tới Canada, Âu Châu và Úc Châu – đă tham gia cuộc tuần hành trong cùng ngày, đáp ứng lời kêu gọi ư nghĩa của Cha Lư.

Ông cũng cám ơn sự hỗ trợ và tấm ḷng mà cụ bà Huỳnh Sở đă dành cho Đảng Việt Tân qua lời phát biểu nhiệt t́nh của cụ, và ca tụng những sự lên tiếng như của cụ sẽ giúp bênh vực cho lẽ phải, và chấn chỉnh những hiện tượng lợi dụng tự do ngôn luận một cách bừa băi để tạo tiêu cực và chia rẽ trong cộng đồng.

Về câu hỏi liên quan tới cuốn phim “Terror in Little Sài G̣n”, ông Điềm cho biết là sau hơn một năm xuất hiện với những đánh phá tiếp nối của nhóm người chủ mưu, a dua hoặc bị xách động, th́ cuốn phim đă hoàn toàn thất bại trong việc tấn công vào uy tín của Việt Tân. Ngoài sự kiện là cuốn phim đă không đưa ra được một bằng chứng nào về những cáo buộc và xuyên tạc trắng trợn đối với Mặt Trận và Đảng Việt Tân, họ đă bị đồng bào của chúng ta phản đối mănh liệt v́ đă bôi nhọ những vị trong Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa và cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại như một tập thể bạo động, giết người.

Ông Điềm cũng chia sẻ một điều thú vị là trong buổi gặp gỡ do Tổng thống Bush mời ông và 3 nhà đấu tranh Việt Nam khác, vào năm 2007, để t́m hiểu về hiện t́nh Việt Nam, ông Điềm đă chia sẻ với Tổng thống Bush về cáo buộc không bằng chứng của CSVN rằng “Việt Tân là một đảng khủng bố.” Tổng thống Bush đă mỉm cười ư vị đáp lời: “Như vậy th́ tôi cũng là đồng lơa “khủng bố” của quư vị v́ chúng ta đang nói chuyện với nhau hôm nay.”
 

Cái mà Đ Hoàng Đim gọi là “mỉm cưi ư vị” của cu Tng Thng Bush v chuyn Vit Cng kết ti “băng đảng Vit Tân là mt băng đảng khủng b” không có mùi mẽ, nghĩa lư ǵ so vi nhng bng chng trong cun phim phóng s “Teror in Little Sagon” mà phóng viên AC Thompson đă đưa ra và nhng tài liu mà Nguyn Thanh Tú, ngưi con th sáu của c kư giả Đạm Phong đă đưa ra trong 22 thông báo và cuc họp báo vi hăng phim ProPublica và cơ quan CPJ tại Câu Lạc B Báo Chí Quc Gia.

Ngay khi cun phim phóng s điu tra “Terror in Little Saigon” đưa ra nghi vn Mt Trn, tc băng đảng Vit Tân là nghi phạm chính trong vụ sát hại nhng nhà báo nhng nhà báo ngưi Mỹ gc Vit cách đây hơn 30 năm th́ băng đảng Vit Tân ma đă kêu cu Ban Đại din công đng do râu ria của con bạch tuc Vit Tân lp ra. Hơn mt năm sau, băng đảng VT ma lại gi lại tṛ cũ: đưa mt bà nào đó lên tiếng t cáo t báo tại Sacramento đă viết bài minh danh t cáo “ở đâu có VT là có chia rẽ” và đă đăng tải 22 thông báo của Nguyn Thanh Tú; trong khi chính băng đảng VT đă phải ngm câm ming hến t by ti nay! Trong khi chính “nhà văn nghĩa địa” Giao Chỉ, tc cu Đại Tá Vũ Văn Lc  đă đưa cái bản mt “da dy hơn da trâu” khi khuyên Nguyn Thanh Tú “đi t́m công lư cho dân tc th́ sẽ t́m thy công lư cho phụ thân” cũng đă phải im hơi, lng tiếng v́ cái đ nghị qua l bịch của ḿnh.

S dĩ có bài viết này v́ có nhiu vị thc mc: “Sao lâu quá không thy Nguyn Thanh Tú và  ông lên tiếng  lên tăm ǵ v Vit Tân?”

Xin thưa, nghi án Vit Tân là nghi phạm chính trong vụ sát hại nhng kư giả ngưi Mỹ gc Vit bị sát hại đă và đang bưc vào giai đoạn điu tra lại đ trả lại công lư cho họ và gia đ́nh.

Nguyn Thanh Tú đă và đang cùng vi B Tư Pháp Hoa Kỳ và nhng cơ quan liên h đang xúc tiến vic trả lại công lư cho nhng cái chết oan khut cho nhng nhà báo ngưi Mỹ gc Vit cách đây hơn 30 năm.  

Là ngưi cm bút phục vụ Lẽ Phải và S Tht, tôi tin tưởng mt cách chc chn: “Công lư ri sẽ đến cho nhng nhà báo ngưi Mỹ gc Vit bị sát hại cách đây hơn 30 năm, dù cho có mun màng!”

LĂO MÓC

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!