báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 

Xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

Nguyễn Cao Quyền

DƯỚI THỜI D.TRUMP HOA KỲ ĐĂ LẤY LẠI OAI PHONG VÀ SỰ THỊNH VƯỢNG CHỈ SAU 20 THÁNG

Posted By: Nguyễn Cao Quyền on: January 20, 2019

Trong thời gian tranh cử, D. Trump nhiều lần nói với cử tri rằng : “Trung Quốc không phải là bạn ta. Họ xem ta như kẻ thù.  Tốt hơn là Washington nên tỉnh ra thật nhanh v́ họ đang cướp công ăn việc làm của ta, ăn cắp công nghiệp cũa ta và phá hủy năng lực quân sự của ta.  Nếu nước Mỹ không sớm khôn lên, tổn thất sẽ không thể văn hồi”.

Nhiều người dự đoán rằng đến năm 2027 Trung Quốc sẽ vượt Mỹ và trở thành nên kinh tế lớn nhất thế ǵới và điều này sẽ xảy ra nhanh hơn nếu các xu hướng thảm họa trong nền kinh tế của Obama để lại vẫn c̣n tiếp diễn.

Sự thật là Hoa Kỳ đang thất bại nặng nề về công ăn việc làm trước Trung Quốc dưới thời hai tổng thống Obama và George W Bush.  Mỹ đă mất 2,4 triệu việc làm vào tay Trung Quốc trong thời kỳ đen tối này.

Trung Quốc đă tăng trưởng thế nào trong ba thập niên qua.

Trong thời gian 30 năm qua, kinh tế Trung Quốc đă tăng trưởng trung b́nh 9-10% một năm. C̣n các cộng ty của Mỹ th́ sao ? Một con số đáng xấu hổ: 1,9% . Hiện tại Mỹ đă có 14,4 triệu  người thất nghiệp. Đó là một thực tế bi đát mà người Hoa Kỳ cần suy nghĩ.

Cứ mỗi 7 năm nền kinh tế Trung Quốc lại tăng trưởng gấp đôi.  Đó là một thành tựu kinh tế khủng khiếp. và đó cũng là lư do tại sao hết năm này qua năm khác họ đánh bại Mỹ về thương mại.  

Ngay lúc này Mỹ đang có một khoản thâm hụt thương mại khổng lồ là 300 tỷ USD với Trung Quốc , nghĩa là mỗi năm Trung Quốc kiếm được từ Mỹ khoảng 300 tỷ đô la.  Chỉ tinh riêng sự mất cân bằng thương mại thôi th́ cứ 3 năm Trung Quôc lại gừi ngân hàng 1000 tỷ của Mỹ. Cái đau của Mỹ là đang bị Trung Quốc lừa bằng đồng tiền của họ trong khi các sản phẩm của Mỹ lúc nào cũng tốt hơn nhiều.

Dân số của Trung Quốc là  1.3 triệu người. Đó là một nguồn nhân tài to lớn để xây dựng doanh nghiếp và xây dựng một lực lượng quân sự ít ai b́ kịp. Hàng năm Trung Quốc có 7 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học.  Trong một nghiên cứu quốc tế khác ngươi ta cho biêt rằng hiện nay Mỹ được xếp thứ 25 trên 34 quốc gia về toán học. C̣n Trung Quốc th́ sao ? Thứ nhất. Nguy cơ về giáo dục tại Mỹ đă bắt đầu ló dạng.

Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường lục quân, thủy quân và rót hàng triệu đô la vào việc phát triển hệ thống chiến tranh không gian công nghệ cao.  Tất cả những cố gắng đó đều nhắm thẳng vào việc đánh đổ Mỹ và hất Mỹ ra khỏi ngôi bá chủ toàn cầu.

Như vậy, vào lúc này, người Mỹ phải làm ǵ ?  Người Mỹ phải t́m ngay cho được một vị tổng thống biết lo cho đất nước và giữ vững ngôi bá chủ.  Rất may cho nước Mỹ, vị cứu tinh đó đă đến và đă ngồi vào vị thế mà dân chúng Mỹ dành cho ông. Vị cứu tinh đó là tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump

Trong ṿng hai năm. kể từ khi lên cầm quyền tổng thống D. Trump đă tạo ra những thay đổi lớn theo chiều hướng tích cực, không chỉ ở nước Mỹ mà c̣n trên toàn thế giới.  Những chuyện bất ngờ đó đă xảy ra như đước mô tả trong các đoạn viết tiếp theo.

Rút nước Mỹ ra khỏi các cam kết quốc tế không cần thiết.  

Ông Trump đă tuyên bố rút Mỹ ra khỏi một loạt các thỏa thuận quan trọng như : Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái B́nh Dương (TPP) Hiệp Định Paris về biến đổi khí hậu,  Hiệp Ước các Lực Lượng Hạt Nhân Tầm Trung (IMF.) Thỏa Thuận Hạt Nhân Iran.

Chưa hết, ông c̣n mạnh miệng chỉ trích Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cùng nhiều tổ chức lớn khác của thế giới như Liên Hiệp Quốc, Qũy Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) Tổ Chức Thương Mại Quốc Tế (WTO).  Ông nhấn mạnh rằng : “Mỹ thích hợp tác hơn là kiểm soát, điều hành và thống trị toàn cầu”.  Ông nhận xét rằng, mặc dầu Mỹ đă đóng góp nhiều sức lực và kinh phí cho các tổ chức này nhưng Mỹ cũng không được hưởng lợi ích ǵ đáng kể.

Nước Mỹ trên hết

Tại Hội Nghị G7, tháng 6/2018 vừa qua ở Canada, ông Trump không nhần ngại công kích các đồng minh đang lợi dụng Mỹ và chỉ trích mạnh mẽ lănh đạo Canada.

Ông cũng đă gây băo dư luận trong chuyến thăm Pháp dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế Chiến I.  Ông nói rằng việc tổng thống Pháp Macron đề nghị Âu Châu thành lập một quân đôi riêng để bảo vệ một lục địa già là một sự súc phạm, và đồng thời nhắc nhở Âu Châu phải đóng góp đúng mức cho NATO.  

Ngày 19/12/2018, ông Trump lại có một động thái gây băo khác nứa khi quyết định rút hết binh sĩ Mỹ ra khỏi Syria.  Israel đương vui mừng khi Mỹ chuyển đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem th́ nay lại hoang mang lo sợ bị rơi vào thế cô lập, một ḿnh phải chống chọi với Iran vả lực lượng Herzbollah.

Mềm mỏng với Triều Tiên

Một trong những thành tựu ngoại giao nổi bật nhất của TT Trump lả Hội Nghị Thượng Đỉnh Mỹ Triều tại Singapore hối tháng 6/2018.  Giới phân tích cho rằng dù chưa đat được một bước tiến đáng kể song TT Trump đă thắng lợi khi phá vỡ thế bế tắc trên bán đảo Triều Tiên, điều mà những người tiền nhiệm của ông chưa thực hiện được.

Thắng lợi lớn trong cuộc chiên thương mại với  Trung Quốc.

Chinh quyền của TT Trump đă nổ phát súng đầu tiên vào Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại với việc áp dụng mức thuế 25% với 808 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 34  tỷ USD.

Chỉ ít lâu sau khi Mỹ-Trung đạt được thỏa thuận 90  gày hưu chiến th́ thế giới lại đón nhận một tin vô cùng gây “sốc” là việc Canada, theo lời yêu cầu của Mỹ. đă bắt giữ Mạnh Văn Chu, giám đốc tài chính tập đoàn Huawei.  Vụ việc này được coi là cú đ̣n giáng mạnh vào tham vọng “Made in China 2025” mà Bắc Kinh đang theo đuổi.

Bước sang 2019, TT Trump sẽ gặp nhiều khó khăn hon do tác động của phe Dân Chủ. Định hướng chính sách đối ngoại của ông sẽ phải điều chỉnh nhưng điều chỉ ra sao th́ chưa ai biết rơ.  Dù sao th́ toàn dân, mọi người ai củng tin ông là nhân vật có khả năng thay đổi tích cực mọi chuyện và rất đáng tin cậy.

Bức tường biên giới MỸ-MEXICO c̣n đang tranh căi.

Biên giới Mỹ-Mexico dài hơn 3000 km, trong đó có 1050 km đă được ngăn cách bởi tường và hàng rào thấp.  Ông Trump muốn xây lại toàn bộ bức tường này với chi phí của Mỹ lúc ban đầu, và sau đó ông sẽ có cách đ̣i Mexico hoàn lại.

Từ năm 1994 ̣ở trên biên giới Mỹ Mễ, hàng ngày đă có hàng ngàn người t́m cách nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.  Việc lấp 1050 km hàng rào trên biên giới đă làm cho những người muốn nhập cư vào Mỹ phải kiếm đường xa và nguy hiểm hơn.  Kể tư khi làm hàng rào biên giới người ta đă t́m được và chôn cất 6500 thi thể, c̣n 1500 thi thể th́ vẫn không xác định được nơi an tàng.  C̣n đối với dân buôn lậu th́ bức tường không ngăn cấm họ được một cách tuyệt đối.

Con đườn biên giới có khoảng 300.000 chiếc xe qua lại mỗi ngày trong đó có 15000 xe vận tải. Trao đổi thương mại qua biên giới là 30 tỷ USD mỗi tháng.  Theo lư luận của những ngưới dân chũ th́ con đường biên giới không cần thiết. Ngăn cấm di dân là một việc làm thiếu đạo đức.

Theo ông Trump thi ông sè lấy lại đựơc chi phi xây bữc tương từ phía Mexco.  Bức tường không ngăn chặn di dân mà chỉ dùng đểkiểm soát và giữ an ninh cho tổ quốc. Cuộc tranh căi chua chấm dứt nhưng  phe dân chủ dường như đang nhượng bô. ̉

Tổng thống Trump đă giữ đúng và làm đúng mọi việc như ông đă hứa khi tranh  cử. Ông không chỉ là một vị tổng thống có tài nhất kể từ ngày lập quốc mà c̣n là một vị cứu tinh cho dân tộc Hoa Kỳ thoát khỏi giai đoạn đen tối hiện nay.

Nguyễn Cao Quyền

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**