báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P1


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P2


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P3

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

AI ĐĂ DÀN DỰNG VỞ BI HÀI KỊCH TRUMP AND RUSSIA ?

Trong nhiệm kỳ của TT Obama chúng ta thường nghe truyền thông Hoa Kỳ nhắc đi nhắc lại về mấy chữ "Nhiệm kỳ thứ ba của TT Obama" . Nửa đùa nửa thật TT Obama cũng không cải chính về tin đồn kia. V́ thế trong một lần đi vận động cho ứng cử viên Tổng thống nhiệm kỳ 2016-2919 bà hillary Clinton ông Obama đă phát biểu một cách chắc chắn là: Donald J. Trump Tổng thống của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Đừng tưởng bở? (donald J. Trump be president of USA. Come on!!?"

Mọi người trong đảng Dân Chủ và cả ngay bà Clinton đă sững sốt khi nghe tin TT Trump đă được đắc cử . Đây là một bi kịch của đảng Dân Chủ trên âm mưu biến Hoa Kỳ thành một quốc gia xă hội chủ nghĩa trong tương lai

Vừa đau như bị ḅ đá trúng vào cấm vật. Vừa giận cho những mưu mô bất thành trước ư dân là ư trời. Màn bi kịch "Trump liên kết với Nga Sô trong khi vận động bầu cử" đă được đưa ra tŕnh diễn trên sân khấu đời

Trước khi đi vào vở bi hài kịch do một số thiên tả của đảng Dân Chủ dàn dựng. Chúng ta đă nghe một âm mưu dàn dựng mà ngày  29 tháng 12 năm 2016, 7:26 tối Cập nhật: ngày 30 tháng 12 năm 2016, TT Obama  đă đuổi 35 điệp viên Nga và đóng cửa hai toà đại sứ Nga ở Hoa Thịnh Đốn và San Francisco với lư do trừng phạt Nga về cáo buột Nga đă can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ nhiệm kỳ 2016-2020.

Sau khi TT Trump đắc cử th́ vụ cáo buột Nga can thiệp vào cuộc bầu cử TT đă được đám truyền thông thiên tả thêu hoa dệt gấm với rất nhiều hoa, lá, cành fake news tung ra công chúng để chuẩn bị dư luận cho rằng TT Trump là người thông đồng với Nga trong vụ tranh cử vừa qua. Khen thay cho một sự tính toán, có mưu toan, có sắp đặt nhưng không thuận được ư trời!

Sự việc được dàn dựng như thế nào?

Khởi nguồn vở bi hài kịch được dàn dựng qua nhân vật Carter Page. Ông này là Cố vấn t́nh nguyện trong thời gian tranh cử của TT Trump. Ông này qua Nga làm diễn giả một đề tài ǵ đó th́ bị  Department of Justice và FBI mượn cớ là đă có liên lạc với Nga

Sau đó DOJ và FBI đă nhận được lệnh của FISA ( Foreign Intelligence Surveillance Act) vào ngày 21 tháng 10 năm 2016 cho phép theo dơi Carter Page trong thời gian Page làm cố vấn cho Ban Vận Động bầu cử của Trump.

Theo luật định muốn theo dơi một công dân Mỹ bị t́nh nghi là có liên quan đến chính quyền ngoại quốc th́ phài được phép từ cơ quan FISA với những bằng chứng cụ thể. Đơn xin nghe lén theo dơi Carter Page phải được thông qua Quốc Hội trong nhiệm kỳ của Obama.  Giấy cho phép nghe lén này đă từng được Giám Đốc FBI James Comey kư 3 lần trên tư cách của FBI đồng thời ông Andrew McCabe kư một lần rồi đến bà Xử Lư Thường Vụ DAG Sally Yates, tiếp theo là  DAG Dana Boente và DAG Rod Rosenstein từng kư một hoặc nhiều lần trên những chứng cớ chưa được xác định.

DAG là deputy Attorney General chức vụ thứ hai trong Department of Justice.

Sau khi thực hiện cuộc nghe lén Carter Page tại Trump Tower th́ một hồ sơ được thành lập do Christopher Steele (Steele dossier) biên soạn cho đảng Dân Chủ (DNC) và chiến dịch đánh phá Trump của Hillary Clinton đă được đi từ sự dàn dựng đó.

Steele là cựu nhân viên của FBI. Hồ sơ biên soạn của Steele (Steele dossier) đă được đảng Dân Chủ và Hillary Clinton trả tiền $160,000.00 qua một Law Firm có tên là Perkins Cole và Công ty nghiên cứu Fusion GPS.

Ban đầu cơ quan FISA ghi nhận là Steele làm việc cho một người Mỹ và đă được trả lương bởi Tổ Hợp Luật Sư Perkins Cole đại diện cho đảng Dân Chủ và sau đó FBI cũng đă có quyền trả tiền cho Steele cho cùng một thông tin đó.

Ngày 23 tháng 9 năm 2016 trong hồ sơ của FISA đă trích dẫn một tin tức lấy từ Yahoo News cho rằng Carter Page đă đi Moscow vào tháng 7/2016. Bài báo này đă bắt nguồn từ tin tức của Steele lén đưa cho Yahoo News. FISA cho rằng tin tức này Steele đă không trực tiếp cung cấp cho Yahoo News. Nhưng Steele đă thừa nhận trong Toà Án Anh là chính ông ta đă gặp Yahoo News. Sự nguỵ tạo Carter Page một cố vân volunteer trong thời gian tranh cử của ông Trump đă đi Moscow đă liên lạc với Nga trong thời gian bầu cử để FISA có cớ ra lệnh điều tra bằng cách nghe lén những sự việc trong thời gian tranh cử của ông Trump qua sự hợp tác của DOJ, NSA và FBI

Sau đó đảng Dân Chủ và bà Hillary Clinton đă thuê Christopher Steele dùng những dữ kiện đă được biên soạn trên hồ sơ của Carter Page qua lệnh điều tra của FISA cùng với sự hợp tác của Director or Deputy Director of the FBI. Tiếp đến là sự chấp thuận của Attorney General, Deputy Attorney General (DAG), or the Senate-confirmed Assistant Attorney General for the National Security Division.NSA, DOJ, FBI qua những nhân vật lănh đạo cao cấp của những cơ quan trên (Then-Director James Comey signed three FISA applications in question on behalf of the FBI, and Deputy Director Andrew McCabe signed one. Then-DAG Sally Yates, then-Acting DAG Dana Boente, and DAG Rod Rosenstein each signed one or more.)

 Đồng thời bà Lisa Page Cựu Luật sư của FBI cũng cho hay là trong thời gian tranh cử bà từng là người t́nh bí mật của ông Rosenstein và hai người đă từng trao đổi text chat là  Rosensrein không bao giờ muốn ông Trump trở thành Tổng Thống và đă khẳng định đích xác với bà Lisa Page là ông sẽ làm mọi cách để ngăn cản ông Trump đắc cử chức TT

Chuyện tức cười là ông DAG Rod Rosenstein  là người chống đối TT Trump làm Tổng Thống , đă dàn dựng ra những dữ kiện cáo buột TT Trump rồi lại là người bổ nhiệm ông Robert Mueller điều tra trên những dữ kiện nguỵ tạo đó.

Sự việc TT Trump liên lạc với Nga đă bị Dân Biểu Nune tố cáo ra trước công luận về âm mưu của Đảng Dân Chủ và bà Hilary cũng như cựu TT Obama dàn dựng .

Khi đảng Dân chủ cáo buột ông  cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Michael T. Flynn  đă đánh lừa chính quyền Trump về việc ông liên lạc với các quan chức Nga, qua một vài cuộc điện đàm. Ông  Michael T. Flynn từ chức nhưng Dân biểu Nunes lại cho rằng những cuộc điện đàm đó đă đem lại phúc lợi cho dân chúng Mỹ tuyệt nhiên không liên quan ǵ đến TT Trump.

Sự việc điều tra của ông Mueller sau trên hai năm vẫn không có kết quả ǵ nhưng đảng Dân Chủ một mặt kêu gọi băi nhiệm Trump, một mặt khác đi t́m dữ kiện giả tạo để kết án TT Trump

Sau khi ông Jeff Session Attorney General bị cách chức ông Bill Barr được đề cử vào chức vụ này đă cùng ông Mueller tiếp tục điều tra vụ án . Vụ án đă được ông Bill Barr và Robert Mueller kết thúc một cách tỉ mỉ trong  một bản tường tŕnh 400 trang và trong đó không có một dữ kiện nào chứng minh TT Trump liên lạc với Nga sô. Không có sự thông đồng hay cản trở trong cuộc bầu cử vừa qua

Vở Bi hài Kịch Đă hạ Màn Chưa ?

Sự việc Trump liên lạc với Nga sô đă được ông Muller báo cáo gần đạy cho thấy ông ta không t́m ra bất cứ một dữ kiện nào chứng minh TT Trung có liên quan trong vấn đề Nga Sô nhủng loạn cuộc bầu cử TT Hoa kỳ nhiệm kỳ 2016-2020 Theo một số tài liệu cho thấy báo cáo rất chính xác nhưng Đảng Dân Chủ vẫn vạch lá t́m sâu để gây khó khăn cho TT Trump hầu đưa đến sự băi nhiệm.

Trong một chương tŕnh talk show của ông Rush Limbaugh đă nói rằng bảng báo cáo của ông Mueller không cần kéo dài đến 400 trang mà chỉ cần  ban hành trong một trang. Theo ông Limbaugh cho biết ông  không t́m thấy bằng chứng nào về sự thông đồng giữa người Nga và chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump  Chỉ có từng đó thôi và chỉ cần một trang là đủ

Ấy thế mà đảng Dân chủ vẫn điều tra . Điều tra trên sự dối trá giả mạo vu khống với những dữ kiện đặt điều bôi nhọ. Chuyện này trong Cộng Đồng VN tại hải ngoại th́ không lạ ǵ trước tṛ vu khống chửi bới tục tỉu với ngôn từ hạ bộ con người để làm đối phương run sợ.

C̣n đối với đảng Dân Chủ và truyền thông thiên tả đă hoàn toàn thất bại trước vở bi hài kịch này. Điều đó cho thấy tuy là đại diện cho dân nhưng bản chất nhỏ nhen ti tiện và hèn hạ của những con không có ḷng trắc ẩn th́ chỉ hợp với con đường Xă Hội Chủ Nghĩa mà thôi.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

April 25. 2019

 

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**