báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

in giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 

Vũ Linh

ĐẢNG DÂN CHỦ HAY ÔNG GIÀ NOEL TÂN THỜI?

 

Mùa tranh cử tổng thống đă bắt đầu được cả tháng rồi tuy c̣n tới 20 tháng nữa mới có bầu cử. Cho đến nay, đă có hơn nửa tá chính khách Dân Chủ ghi tên nhập cuộc đua tặng quà cho dân ngu khu đen. Trong ṿng 6 tháng tới, ta sẽ thấy thêm ít ra là một hai chục ứng cử viên nữa. Không biết bao nhiêu bánh vẽ để thiên hạ lựa chọn, ăn hoài mà bụng vẫn đói meo.

       Trước khi mô tả vài cái bánh vẽ đă được chào hàng, ta điểm sơ qua các thí sinh.

Cho đến nay, đă có sơ sơ 5 bà (ngũ long bà bà), 1 ông da đen, 1 ông gốc Mễ, 1 ông gốc Tầu, và 1 cụ da trắng. Quư độc giả nào tinh mắt sẽ để ư thấy ngay là ... chỉ có đúng một lăo đồng chí da trắng. Dĩ nhiên là trong những ngày tới sẽ có, và có nhiều nữa, nhưng cho đến nay th́ mấy ông da trắng đang c̣n đứng ngoài phất khăn xem gió thổi chiều nào.

Sao lại có chuyện lạ vậy nhỉ? Sao các ông da trắng lại rụt rè vậy?

CNN đă đưa ra lời giải thích. CNN viết một bài b́nh luận khá dài, khuyên cụ cựu phó của Obama, ông Joe Biden là... không nên ra tranh cử. Lư do đầu tiên là v́ theo CNN, cụ Biden quá tệ, không cách nào thắng được trong nội bộ đảng DC, mà nếu có hạ được tất cả các đồng chí DC th́ cũng sẽ chỉ là mồi ngon cho ông Trump. Trước đây, đă thử lửa mấy lần, lần nào cũng được có đâu hai ba phần trăm hậu thuẫn ngay trong đảng nhà, lần cuối may mắn chiếm được đúng... một phiếu của Obama, được ông này chọn ngồi cùng liên danh và trở thành phó tông tông. Cụ Biden là vua làm chuyện hớ và nói vung vít, may ra chỉ thua có ông cựu phó tông tông ‘Râu Kẽm’ của ta thời xưa thôi. Ra tranh cử tổng thống Mỹ kiểu này mà không đại bại mới là lạ.

Nói về ông Biden th́ phải nói ngay nếu có ông bà Mít tỵ nạn nào ủng hộ ông Biden, th́ vị đó cần phải được đưa đi khám tâm thần ngay lập tức. V́ ông này chính là người tháng Tư 1975 đă lớn tiếng hô hào cấm cửa không cho một anh Mít tỵ nạn nào được vào Mỹ hết. Chuyện VC có chiếm được miền Nam, có giết hết hay bỏ tù hết quân cán chính VNCH là chuyện của dân Mít, thượng nghị sĩ Biden không muốn biết, không muốn nghe, không thắc mắc. Nếu không nhờ sự cương quyết của TT Ford và các nghị sĩ CH th́ giờ này, chẳng có cụ Mít tỵ nạn nào ở Mỹ hết. Sự thật đó, làm sao có cụ nào có thể quên được nhỉ?

Nhưng việc ông Biden là chính khách vừa già (77 tuổi) vừa tệ, không phải là lư do CNN khuyên ông Biden nên ngồi nhà. Lư do CNN đưa ra là đảng DC đă đổi áo từ lâu rồi. Cái áo đảng DC mặc bây giờ là cái áo gọi là ‘đa dạng’, trong đó các khối thiểu số được hoan nghênh nhiệt liệt, từ phụ nữ đến da đen, da nâu, da vàng, rồi đến Hồi giáo, vô ... giáo, chạy qua đồng tính, chuyển giới, và mới đây là khối di dân lậu. Đó chính là cái lều đa dạng của đảng DC văn minh tiến bộ mới. Các ông da trắng và các thai nhi chưa ra đời hay đă ra đời mà chẳng may thiếu một tay hay một chân ǵ đó, miễn nộp đơn xin gia nhập đảng DC.

Đọc tới đây, chắc nhiều cụ tỵ nạn mừng rỡ, nhẩy tưng tưng, đúng là đảng của ta rồi v́ ta thuộc khối thiểu số, da vàng mà, phải không? Chuyện cụ Biden chống các cụ Mít thời 75 hay chuyện các nghị sĩ, dân biểu DC, trí thức và TTDC chống việc giúp miền Nam chống xăm lăng của CSBV, hô hào việc bỏ miền Nam cho CS, là chuyện của nửa thế kỷ trước rồi, nên quên đi phải không? Các tổng thống từ Clinton đến Bush con đến Obama đến Trump đều quên hết rồi, sao ta lại cứ phải nhớ hoài chi dzậy? Chuyện trước mắt là chuyện trợ cấp đủ thứ, tất cả miễn phí đúng không?

Khoan nhẩy vội các cụ ơiNói chung th́ vậy, nhưng vẫn chưa đủ đâu. Không phải anh chị da màu nào cũng được nhận vào cái lều DC mới đâu, mà c̣n một điều kiện then chốt nữa: phải là thiên tả cực đoan nhất nữa. Báo New York Times gọi khối chính khách DC thời thượng mới, từ cụ xă nghiă Sanders đến cô nhóc Ocasio-Cortez, từ bà ‘mạo danh da đỏ’ Elizabeth Warren đến bà Ấn Độ lai Kamala Harris, từ bà Ả Rập Tlaib đến bà Hồi giáo Omar, từ ông chú ba Ted Lieu đến ông đen Booker, tất cả đều trong khối chính trị thiên cộng “đứng tuốt bên tả của Che Guevara” (nguyên văn của NYT: to the left of Che Guevara). Che Guevara từng là cánh tay mặt giúp Fidel Castro chiếm Cuba, sau đó bỏ Castro đi Nam Mỹ t́m cách làm phỏng dế tất cả các nước Nam Mỹ luôn, để rồi bị quân đội Bolivia bắn chết.

Cụ Biden chẳng những da trắng bóc, mà lại c̣n khuynh hướng hồng hồng chứ chưa đỏ thẫm, không thể được chấp nhận trong cái nồi cháo ḷng DC xă nghiă ‘hiện đại’ ngày nay.

CNN nh́n nhận các thăm ḍ dư luận mới nhất cho thấy ứng cử viên đứng đầu bảng DC là hai cụ da trắng như bột gạo Biden và Sanders. Nhưng CNN cho rằng những thăm ḍ đó là loại thăm ḍ chung chung trong khối cử tri DC cả nước, chứ không phải là thăm ḍ những người sẽ thực sự đứng xếp hàng cả nửa ngày trời để vào bỏ phiếu. CNN cho rằng hai cụ Biden và Sanders đang dẫn đầu khối cử tri DC thật, nhưng sẽ là những ứng cử viên nhàm chán nhất trần gian, sẽ khiến giới da màu, giới trẻ và giới phụ nữ nằm nhà ngủ hết, chỉ có các ông da trắng mới đi bầu, mà mấy ông da trắng này th́ lại bầu cho ông Thần Trump hết.

Tóm lại, theo CNN, DC muốn thắng Trump trong kỳ bầu tổng thống năm 2020 phải đưa ra một chị hay một anh da màu, thiên tả cực đoan nhất mới kích động được khối cử tri cột trụ của DC đi bầu và thắng được TT Trump.

Đi xa hơn cuộc bầu tổng thống, có nghiă là theo CNN, các cụ Mít tỵ nạn cho dù tôn thờ Đấng Tiên Tri Obama hay biết ơn cụ Biden cách mấy, cũng chưa ‘wa-li-phai’ vào trong cái lều của đảng DC đâu v́ đều là dân trốn chạy cái đảng cực tả CSVN, trừ phi các cụ tự ư ‘chiêu hồi’, tung hô đám đỏ thẫm như cái cô Ocasio-Cortez hay bà Kamala.

Nh́n vào thực tế nước Mỹ, ta thấy một t́nh trạng quái lạ. Trong khi hai anh CS Mít và CS Tầu đang cố t́m cách dấu cái áo đỏ ḷm trong tủ, hay tẩy nhuộm nó qua màu trắng hay màu hồng nhạt, th́ cái đảng DC của Mỹ lại đang cắm đầu t́m cách chui Xuống Hố Cả Nước.

Chưa hết! Nh́n qua Âu Châu, ta sẽ thấy các xứ như Ư, Áo, … bầu cho nội các thiên hữu cực đoan, dân Anh bỏ thế giới đại đồng Liên Âu, và dân Pháp mang ‘áo vàng’ nổi loạn chống lại những chương tŕnh tăng thuế lung tung để thi hành những chính sách phải đạo thiên tả vớ vẩn. Ngay cả tại Nam Mỹ với Venezuela đang từ xứ giàu nhất Nam Mỹ thành nghèo đói điêu đứng nhất, đưa đến t́nh trạng hàng triệu người di tản qua các xứ hàng xóm, và hàng triệu người ở lại xuống đường biểu t́nh chống tổng thống Maduro.

Câu hỏi ít người trả lời được: thế th́ khối cấp tiến DC Mỹ và đám cử tri, đệ tử của họ tại sao lại đi ngược hướng của cả thế giới như vậy? Họ điên hết rồi sao? Quái lạ nhất là ngay cả trong đám Mít trốn chạy chế độ Xuống Hố Cả Nước CSVN, cũng không ít người hung hăng phất cờ cấp tiến Mỹ. Giới trẻ, tỵ nạn thế hệ hai, chưa bao giờ biết ǵ về XHCN ngoại trừ qua sách vở thư viện và lời giảng của các thầy cô thiên tả trong nghiệp đoàn giáo chức, rồi các giáo sư đại học cấp tiến nhất, nếu chúng ủng hộ quan điểm cấp tiến th́ cũng dễ hiểu, nhưng các cụ vắt chân lân cổ chạy trốn XHCN rồi bây giờ hoan hô đám DC thiên tả này th́ thú thật, kẻ này chịu thua, hết hiểu nổi. Chỉ v́ sợ mất tiền già sao?

Có thể các cụ này, cũng như dân Mỹ cử tri của đảng DC đă bị TTDC đầu độc quá nặng với quá nhiều huyền thoại quá lâu rồi không? Hay thù ghét Trump đến mất trí luôn sao? Hay v́ nhớ quá khứ vàng son Obama, nằm nhà lănh trợ cấp ăn BBQ, coi football sao?

Một huyền thoại mà thiên hạ sẽ có dịp nghe rất nhiều trong hai năm tới là nếu đảng DC chiếm được Ṭa Bạch Ốc, cả nước sẽ được chăm lo sức khỏe miễn phí hết. Chiêu bài câu khách khiến không biết bao nhiêu người mê mẩn, ngẩn ngơ hy vọng. Chẳng cần mua bảo hiểm y tế, chẳng cần trả tiền bác sĩ, nhà thương, thuốc men, mổ xẻ ǵ hết ráo. Cả nước không có Medicaid th́ cũng được MedicareWá đả?!!! Cả nước sắp sửa được sống như … tù nhân hết: ở trong tù, Nhà Nước lo hết chuyện sức khoẻ hoàn toàn miễn phí hết th́ phải; nhà cửa, ăn uống cũng miễn phí hết luôn! Hay lịch lăm hơn th́ có thể nói cả nước sắp sửa cắm đầu chui vào con đường xă hội chủ nghiă tiến bộ của Canada, của Pháp,…

Những người cho đến thời nay, sống trong cái thành đồng của tư bản này, mà c̣n nghĩ là cả cái nước Mỹ này với 350 triệu dân, có thể có được một cái ǵ đó -bất cứ cái ǵ- miễn phí hoàn toàn cho tất cả mọi người th́ người đó phải là người mới ra đời … ngày hôm qua.

Dĩ nhiên, hiện nay đang có một số lớn những người với lợi tức quá thấp đang được Nhà Nước trợ cấp, như trong y tế, họ được hưởng bảo hiểm y tế Medicaid miễn phí chẳng hạn, nhưng đó là một số nhỏ được dân cả nước giúp. Nhưng quư cụ nghĩ lại thử xem, nếu cả nước được đủ thứ miễn phí th́ ai chi trả đây?

Bà thượng nghị sĩ da đen Jamaica lai Ấn Độ Kamala Harris, ngôi sao sáng chói của khối DC thiên tả cực đoan, người đang được coi như có nhiều triển vọng đắc cử trong nội bộ đảng DC để ra đọ sức với TT Trump, hứa hẹn sẽ quốc hữu hóa toàn bộ ngành y tế và cả nước sẽ nhận được bảo hiểm và dịch vụ y tế gần như hoàn toàn miễn phí hết qua một chương tŕnh tương tự như Medicare cho những người trên 65 tuổi hiện nay.

Chi phí cho chương tŕnh Medicare cho cả nước của bà Harris là bao nhiêu? Thưa quư độc giả, chỉ sơ sơ có 33.000 tỷ đô trong 10 năm tới, tức là khoảng 3.300 tỷ đô một năm. Ngoài ra, bà Harris c̣n tặng quà cáp dưới nhiều h́nh thức khác như giảm thuế cho ‘dân trung lưu’ khoảng 300 tỷ, trợ cấp tiền thuê nhà cỡ 80 tỷ (bà Harris sống ở San Francisco là nơi giá nhà cửa đắt nhất Mỹ), và nhiều thứ linh tinh khác, vị chi tối thiểu sẽ xấp xỉ 4.000 tỷ đô một năm.

Con số đó nhỏ hay lớn? Xin thưa quư độc giả là toàn bộ ngân sách chi tiêu của cả nước Mỹ trong năm 2018 là 4.400 tỷ đô, trong khi Nhà Nước chỉ thu vào được có khoảng 3.400 tỷ tiền thuế đù loại, tức là mỗi năm đă thâm thủng 1.000 tỷ. Bây giờ, với chương tŕnh của bà Harris, chi tiêu của Nhà Nước sẽ tăng gấp đôi trong khi thu nhập thuế lại giảm.

Đại khái, theo chiết tính của các chuyên gia, nước Mỹ sẽ phải đi vay mượn đâu đó thêm 40.000 tỷ trong tám năm dưới bà TT Kamala Harris. Xin nhắc lại cùng quư độc giả, tất cả 43 tổng thống từ Washington tới Bush Con đă vay mượn tổng cộng 10.000 tỷ, một ḿnh TT Obama phá kỷ lục đi vay mượn thêm 10.000 tỷ. Bà Harris sẽ phải đi vay mượn gấp 4 lần TT Obama.

Câu hỏi thằng nhóc chăn trâu cũng biết phải hỏi là có cách kiếm tiền nào khác không? Cái khối chính khách thiên tả mỵ dân mới có câu trả lời ngay: đánh thuế các đại công ty hay đại gia. Kẻ này xin thưa chuyện với họ.

Tiền thuế các đại công ty?

Theo thống kê chính thức của năm 2016, tổng số thuế mà mấy triệu công ty kinh doanh Mỹ lớn nhỏ đóng cho Nhà Nước chỉ có 225 tỷ đô, đúng 5% tiền Nhà Nước tiêu xài trong năm 2016. Hay là 2,6ngân sách bà TT Kamala Harris cần.

Đó là thực tế! Khác xa bánh vẽ của bất cứ thợ vẽ nào!

Bà Harris sẽ tăng thuế lợi tức công ty lên? Cứ hỏi TT Obama, các đại công ty đă chuyển bao nhiêu tiền ra nước ngoài hay nấu nướng sổ sách như thế nào để trốn thuế?

Chuyển tiền? Trong tám năm thời Obama, đại công ty Apple tích lũy tổng cộng hơn 250 tỷ tiền mặt (nhiều hơn tổng số tiền mặt của Ngân Khố Mỹ -US Treasury cash-) ở cả chục xứ ngoài nước Mỹ để trốn thuế. Tổng Hành Dinh quốc tế của Apple được đặt không phải ở Mỹ đâu mà là ở Ái Nhĩ Lan -Ireland- trong một trụ sở chắc chỉ có vài ba anh lo sổ sách, vài chị thư kư đánh máy, và ba anh ‘bảo vệ’. Thuế lợi nhuận công ty của Ireland chỉ có 12,5% trước khi khấu trừ linh tinh đủ loại, trong khi ở Mỹ là 35%, gấp 3 lần Ireland, trước khi TT Trump giảm xuống 21% cho năm 2018.

Nấu nướng sổ sách? Dưới thời TT Obama, năm 2016, đại tập đoàn General Motors GM lời 10 tỷ đô. Đúng ra phải đóng gần 4 tỷ thuế lợi nhuận công ty, nhưng thực tế chẳng những không đóng một xu thuế nào mà lại c̣n chiên xào sổ sách để được Nhà Nước tặng lại 400 triệu. Chủ tịch GM khi đó là cố vấn kinh tế cho TT Obama.

Dưới thời TT Trump cũng chẳng khác: đại công ty Amazon năm 2016 lời 5 tỷ, qua năm 2017 lời 11 tỷ. Trong cả hai năm, chẳng đóng một xu thuế nào hết. Ông chủ Amazon, Jeff Bezos, cũng là chủ báo phe ta suốt ngày chửi TT Trump là Washington Post, cũng là người giàu nhất vũ trụ với gia tài cá nhân hơn 150 tỷ đô.

Nói về gia tài cá nhân, bà ‘mạo danh da đỏ’ Warren cũng hứa tùm lum, nhưng nh́n vào cách kiếm tiền khác. Món quà bà hứa sẽ tặng cũng tương tự như quà của bà Kamala, y tế miễn phí hết, cộng thêm chương tŕnh giữ trẻ gọi là Universal Child Care, cho những gia đ́nh ‘nghèo’ (được định nghiă như gia đ́nh người với lợi tức dưới 51.000 đô một năm). Theo đề nghị, mỗi gia đ́nh nghèo chỉ phải chịu chi phí tối đa là 7% lợi tức gia đ́nh để nuôi trẻ, bất kể nhà có bao nhiêu con. Phần chi phí giữ trẻ trên mức này sẽ được Nhà Nước gánh trọn. Không cần phải là ‘tiến sĩ’ đại học Cầu Kho cũng biết ngay ư kiến này sẽ được khối dân da màu như da đen và da nâu hoan nghênh kịch liệt v́ khối này đẻ con ào ào trong khi khối dân da trắng không chịu đẻ v́ lười nuôi con. Càng đông con càng có lợi v́ càng nhận được nhiều trợ cấp của Nhà Nước Warren.

Chỉ nội có một chương tŕnh này của bà Warren đă tốn khoảng gần 100 tỷ đô một năm. Bà đề nghị sẽ đánh thuế chẳng những trên lợi tức cá nhân mà c̣n trên tài sản cá nhân luôn. Bà đề nghị đánh 2% thuế trên tài sản trị giá trên 50 triệu, và 3% trên tài sản trị giá trên 1 tỷ. Trong trường hợp ông Bezos chẳng hạn, mỗi năm ông này sẽ phải đóng 4,5 tỷ đô tiền thuế trên tài sản của ông, chưa kể vài trăm triệu thuế lợi tức. Nghe thật hả hê! 4,5 tỷ tính ra xem biết bao nhiêu bao ḿ gói cho ‘dân nghèo’ nằm phèo ở nhà uống trà ngắm trăng? Ư kiến riêng của kẻ này: người nào tin ông Bezos sẽ đóng 4,5 tỷ thuế là những người cho đến giờ này vẫn c̣n nghĩ đêm Giáng Sinh sẽ có ông già Noel thả quà xuống ống khói mỗi nhà, là chuyện thằng cháu nội 4 tuổi của tôi cũng biết là chuyện tào lao.

Cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez đề nghị đánh thuế tới 70% lợi tức các đại gia. Đây là chuyện TT thiên tả Francois Hollande của Pháp đă làm cuối 2012. Thọ đúng 2 năm tới 2015 bị thu hồi, hạ thuế lại xuống mức 45% v́ thuế quá cao đă là một đại họa kinh tế, giết nước Pháp. Đại gia bỏ nước (tài tử số của Pháp, Gerard Depardieu từ bỏ quốc tịch Pháp, qua Nga sống), hăng xưởng đóng cửa, thất nghiệp tăng vọt, Nhà Nước thất thu thuế khẩm,… Đó là loại thực tế mà các giáo sư cấp tiến ít khi giảng trong trường cho các sinh viên trẻ ngây ngô.

 Có một món quà mà chắc chắn tất cả sẽ hứa, đó là việc quốc hữu hoá hệ thống y tế dưới h́nh thức này hay h́nh thức khác, theo mô thức xă hội chủ nghĩa Canada hay Âu Châu, để rồi tất cả đều miễn phí hết.

Theo cái nh́n cá nhân của riêng tôi, mặt trái của hệ thống gọi là miễn phí đó có khá nhiều điều thiên hạ chưa rơ, ví dụ như:

-     Trong khi một nửa dân Mỹ ngay trước giảm thuế của TT Trump, đă không đóng một xu thuế lợi tức nào và hầu hết dân trung lưu đi làm đóng thuế trong khoảng 15%-20% thuế, và dân ‘nhà giàu’ đóng tối đa 35% thuế (nếu họ không trốn thuế), th́ tại Âu Châu, không có một người nào được miễn đóng thuế hết, tiền trợ cấp hay tiền thất nghiệp đều bị đánh thuế, và mức thuế trung b́nh của mọi người phải đóng là khoảng 30%-45%. Nói cách khác, bên Mỹ khi nào đau ốm mới phải trả tiền dịch vụ y tế trong khi bên Âu Châu, Nhà Nước thu tiền trước của tất cả mọi người bất kể có ốm đau hay không qua h́nh thức thuế rất cao trên tất cả mọi người. Trên cơi đời ô trọc này, chẳng có ǵ là miễn phí đâu các cụ ơi!

-     Tại Mỹ, muốn xoi ruột, chỉ cần lấy hẹn, vài ba ngày là có, hay muốn mổ xương chậu chẳng hạn (là loại mổ không cấp thiết đe dọa tính mạng), sẽ được mổ ngay trong ṿng một vài tuần sau khi đă được thử nghiệm đủ kiểu, trong khi bên Canada hay Âu Châu, những loại dịch vụ không cấp bách này có thể phải chờ vài tháng hay cả năm, ngày ngày uống thuốc giảm đau trong khi chờ đợi.

Nếu những chuyện trên là đúng th́ chế độ y tế quốc doanh của Canada hay Âu Châu có ǵ tốt hơn chế độ y tế thị trường của Mỹ? Câu hỏi cho dân Mỹ: những người Mỹ hiện nay không đóng một xu thuế nào có chịu đóng thuế cỡ 5%-10% không? Những người đang đóng 15%-20% thuế có chịu đóng gấp đôi lên tới 30%-45% không? Những người đang bệnh có chịu ngồi chờ cả tháng, cả năm không?

Một cách tổng quát, khối DC mới, thiên tả cực đoan, chủ trương tất cả miễn phí, từ y tế đến giáo dục. Tất cả những người thất nghiệp hay lười không muốn đi làm vẫn được Nhà Nước chu cấp đầy đủ. Đưa đến câu hỏi mà chưa thấy họ đặt ra và trả lời: thế th́ chuyện ǵ sẽ xẩy ra nếu cả nước quyết định ‘đi học’ măn đời v́ miễn phí, hay nằm nhà măn đời v́ vẫn được nuôi? Ai sẽ ngu dại đi làm cho mệt xác? Không ai đi làm, chẳng ai sản xuất ǵ th́ đất nước này sẽ ra sao? Ai đóng thuế cho Nhà Nước có tiền nuôi họ?

Quà cáp mà các ứng cử viên đảng DC hứa sẽ tặng nhiều vô kể, từ lớn đến nhỏ, trong khuôn khổ bài này không thể liệt kê hết một lúc được, nhưng trong thời gian tới, ta sẽ c̣n nhiều dịp đọc cho… sướng. V́ chỉ có vậy thôi: ‘đọc cho sướng’ thôi, v́ sẽ chẳng bao giờ đi xa hơn, chẳng bao giờ thành sự thật được. Ngoại trừ nếu có ông già Noel thật!

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)