báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

Vũ Linh

THƯ NGỎ

MARCH 27 – 2019

Hôm nay, thứ tư 27 tháng 3/2019, Diễn Đàn Trái Chiều xin có bài b́nh luận đặc biệt, ra sớm hơn mấy ngày, v́ lư do ai cũng biết: báo cáo của công tố Mueller, sau hai năm ṛng ră, đă được nộp cho bộ Tư Pháp. Chưa ai biết toàn văn có ǵ, chỉ biết TT Trump đă được tuyên án một cách thật rơ ràng: trắng án.

Tin thời sự này đủ quan trọng để DĐTC bàn luận sớm hơn thường lệ.

Cuối tuần này sẽ không có bài mới. Xin khất đến thứ bẩy tuần sau.

 

Bức thư ngỏ này cũng đến với quư độc giả để ghi nhận Diễn Đàn Trái Chiều vừa vượt qua một mốc mới: sau một năm và ba tháng tŕnh làng, diễn đàn đă có được hơn hai triệu lượt xem. Chính xác là đúng ngày 23 tháng 3 năm 2019.

 

Chia cho 15 tháng hay 60 tuần, th́ tính đổ đồng mỗi tuần có gần 34.000 lượt coi. Dĩ nhiên không có nghiă là 34.000 người coi. Tuyệt đại đa số chỉ vào một lần, nhưng một số nhỏ vào năm bẩy lần mỗi tuần. Thật t́nh, kẻ này chẳng biết bao nhiêu người coi mỗi tuần, 30.000, hay 20.000, hay 10.000? Chỉ biết có nhiều người coi là vui rồi.

Đây là một thành tựu mà kẻ này chưa bao giờ dám nghĩ tới khi tính mở diễn đàn. Khi đó, hy vọng có được một hai ngàn người coi là quá vui rồi.

Đó là tin vui. Tin không vui là diễn đàn đă bị chỉ trích là “cuồng Trump”.

Mục tiêu của diễn đàn này là tŕnh bày những sự thật mà TTDC không dám hay không chịu phổ biến để mọi người nh́n thấy đầy đủ mọi khiá cạnh của một vấn đề. TTDC đăng tin một chiều, hoặc là dấu nhẹm hoặc là bóp méo để xuyên tạc nhằm đánh Trump hay quảng bá cho tư tưởng cấp tiến của họ, Diễn Đàn Trái Chiều bổ túc những ǵ TTDC dấu nhẹm hay bóp méo, nếu gọi đó là “cuồng Trump” hay “bênh Trump” th́ là hiểu sai. Chỉ là... trái chiều với truyền thông cấp tiến của Mỹ đang điên cuồng chống Trump thôi.

Những người nào muốn biết đầy đủ sự thật dưới khiá cạnh khác với cái nh́n của TTDC có thể vào diễn đàn để biết thêm những chi tiết hay những tin mà TTDC dấu nhẹm hay bóp méo. Những người nào chỉ muốn thấy ‘sự thật’ theo chiều hướng ‘phải đạo chính trị cấp tiến’ chỉ cần nghe CNN hay đọc WaPo hay New York Times, hay hầu hết các báo tỵ nạn, khỏi mất công vào diễn đàn này tranh căi, hay đ̣i ‘công tâm’ hay ‘tự do ngôn luận’. Hay mưu đồ lợi dụng diễn đàn này để phổ biến lại tin của TTDC. Diễn Đàn Trái Chiều không phải là CNN, phiên bản tiếng Việt.

Một độc giả góp ư về Diễn Đàn Trái Chiều như sau: “… Ăn cơm nhà vác ngà voi, nh́n thấu hai mặt phải trái của chính trị Mỹ, tự nguyện làm công quả bằng các bài b́nh luận trung thực thâm thuư để đồng hương bớt ngộ nhận về thời cuộc”.

Bớt ngộ nhận về thời cuộc”, đó chính là mục tiêu của kẻ này khi lấy quyết định ra diễn đàn này.

Sống tại thành đồng của dân chủ và tự do, chúng ta bắt buộc phải chấp nhận những người khác quan điểm. Điều không ai có thể chấp nhận được là nói láo hoàn toàn, hay bóp méo, hay xuyên tạc cho dù vẫn c̣n nửa sự thật. Nửa sự thật không phải là sự thật.

Một thí dụ mang nhiều ư nghiă. Trong tuần qua, một độc giả bị bịnh Dị Ứng Trump nặng nhưng lại suốt ngày tự đấm ngực cho ḿnh là “người chỉ biết tôn trọng sự thật”, đă gửi đến DĐTC một ‘góp ư’. Thật ra không phải góp ư ǵ, mà chỉ là việc mấy cụ này chuyên môn làm: copy nguyên văn một tin của TTDC có vẻ bất lợi cho TT Trump rồi gửi đi lung tung thôi.

Cái cụ này gửi một thống kê của một trang mạng lá cải trong đó có ghi đại khái TT Trump có 89 quan chức bị truy tố trước pháp luật v́ vi phạm tội ǵ đó, trong khi dưới TT Clinton chỉ có hai người, và dưới TT Obama có zero! Rồi cụ cao giọng chất vấn sao DĐTC có thể ủng hộ một tổng thống và một đám gian trá, “thiếu đạo đức” như vậy.

Thưa cụ, gian trá và thiếu đạo đức chính là cái tin của trang mạng lá cải mà cụ trích dẫn lại.

Quan chức hay phụ tá của TT Trump bị công tố Mueller truy tố chỉ có đúng 8 người thôi, và chẳng có một người nào bị truy tố về bất cứ một tội ǵ có liên quan xa gần ǵ đến TT Trump. Trong khi đó, chỉ một vụ Whitewater của TT Clinton thôi đă có hơn 40 người bị đi tù, chưa kể hàng loạt người chết trong những hoàn cảnh mờ ám nhất. Dưới thời TT Obama, đă có ít nhất hơn một tá viên chức cao cấp bị dính vào ṿng pháp luật. Quư độc giả có hứng thú, chỉ cần vào Google truy cập các x́-căng-đan của Clinton và Obama.

DĐTC không hoan nghênh những góp ư fake news ngớ ngẩn kiểu đó, trái lại, mục tiêu của DĐTC là đả phá những fake news này .

Đáng tiếc là những người cuồng chống Trump này đều cùng một mô thức: bắt đầu bằng những góp ư lịch sự, nhă nhặn, để rồi sau một thời gian, có thể v́ bị các độc giả khác công kích hay v́ đuối lư, đă chuyển hướng, quay qua viết lăng nhăng hay chửi rủa bậy bạ. Thành thật mà nói, tôi rất lấy làm tiếc cho đến giờ này, vẫn chưa có một người nào tranh luận, bênh vực quan điểm của khối cấp tiến DC một cách nghiêm chỉnh và vững vàng, mà chỉ giỏi làm chuyện bá láp, chỉ phản ảnh khả năng và tư cách của người ‘góp ư’.

Hiển nhiên, diễn đàn này không phải là diễn đàn công cộng thuộc sở hữu của tất cả thiên hạ, do đó không có chuyện bất cứ ai muốn vào viết ǵ cũng được. Cũng không có chuyện “bỏ phiếu” lấy ư kiến đa số độc giả xem DĐTC phải đăng tin ǵ, như thế nào, phải chấp nhận ai, loại bỏ ai. Thành thật xin lỗi.

Công bằng mà nói, về phiá những độc giả ủng hộ DĐTC, dường như cũng đă có một sự hiểu lầm cho rằng chỉ những người ủng hộ TT Trump mới được vào DĐTC nói chuyện, c̣n khác ư th́ phải bị đuổi đi chỗ khác, hay cứ vào diễn đàn là có quyền tha hồ xúm lại nhục mạ những người chống Trump, nhiều khi thật thậm tệ. Tôi xin thưa lại cho rơ, diễn đàn này trái chiều thật nhưng không phải là độc tài, một chiều, cũng như không chấp nhận thậm từ sỉ vả quá đáng.

DĐTC không chủ trương bịt miệng những người không đồng quan điểm. Đó chính là lư do DĐTC này đă đăng nhiều góp ư đả kích TT Trump, chói tai nhiều độc giả v́ khác ư. Đây không phải là chuyện tiểu nhân hay quân tử, mà là việc chấp nhận dân chủ và tự do tư tưởng, chấp nhận có người khác ư ḿnh. Tự do mà dân tỵ nạn đă chọn chính là cái tự do trong sự hiểu biết đầy đủ đó.

DĐTC xin quư độc giả ủng hộ DĐTC, tham gia góp ư trong tinh thần xây dựng, nhă nhặn, trao đổi ư kiến trong tinh thần t́m hiểu thêm, kể cả t́m hiểu xem ‘phe địch’ nghĩ ǵ, tránh bôi bác, nhục mạ cá nhân v́ không đồng quan điểm, xin đừng làm khó, bắt diễn đàn phải ‘đục bỏ’ không đăng nhiều góp ư v́ ‘đánh đấm quá nặng tay’.

Nhân tiện, cũng xin nhắc lại cho rơ, Diễn Đàn này chủ trương không ‘đánh cá nhân’ bất cứ ai.

Trong cộng đồng chúng ta, đă có cả mấy chục báo và diễn đàn, trong đó mọi người đều thấy những chuyện lôi tên cá nhân ra sỉ vả nhau mỗi ngày. Ai có hứng thú với những chuyện đó, có quyền t́m đọc hay tham gia những báo hay diễn đàn đó.

DĐTC không phải là loại diễn đàn đó. Quan niệm này đă được cộng đồng tỵ nạn chấp nhận qua số lượt đọc trong hơn một năm qua. Diễn đàn sẽ tiếp tục phục vụ cộng  đồng trong tinh thần đó, gọi là một cách tri ân quư độc giả xa gần.

Một lần nữa, kính xin đa tạ quư độc giả.

***

Vũ Linh: BÁO CÁO CỦA CÔNG TỐ MUELLER  -Con voi đẻ ra con chuột, đó chính là vở hát Mueller mà phe cấp tiến khua chiêng trống quảng bá như bán thuốc tễ Sơn Đông trong suốt hai năm qua.

 
 Gii o Thi S 190325 - Con voi đ ra con chut xù

 https://www.youtube.com/watch?v=0kyDFKhc3Xc

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)