báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

 
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?

Vũ Linh

ĐIỀU TRA NỮA?

 

Con chuột công tố Mueller đẻ ra coi bộ đă chết yểu rồi. TTDC sau một hai ngày loan tin, đă chôn vùi báo cáo của công tố Mueller dưới ba thước đất rồi.

Dĩ nhiên là ‘phe ta ‘ vẫn c̣n t́m cách chống chế, gỡ gạc, tố tóm lược của bộ trưởng Tư Pháp là tóm lược láo, không đáng tin, cần phải đọc nguyên văn báo cáo.

       Chuyện tiếu lâm!  

Làm sao mà một bộ trưởng trong một văn thư chính thức gửi cho chủ tịch Ủy Ban An Ninh của cả Thượng Viện lẫn Hạ Viện có thể báo cáo láo được khi mà báo cáo đă là tài liệu quốc gia chính thức của bộ Tư Pháp có lưu giữ nguyên bản, bất kể công bố hay không công bố, và công bố trọn vẹn hay không. Nếu là báo cáo láo th́ công tố Mueller và 19 luật sư thân DC của ông có thể ngồi yên chấp nhận được sao? Báo New York Times đă mau mắn tung tin nhóm của ông Mueller rất bất b́nh về tóm lược ‘sai lạc’ của bộ trưởng Tư Pháp William Barr. Đây vẫn chỉ là một tin của NYT, chẳng nêu tên ai, cũng chẳng đưa bằng chứng ǵ hết. NYT đă được biết như loan tin 92% bất lợi cho TT Trump, ai muốn tin cứ việc tin.

Phe đối lập DC cũng như TTDC đang chới với trực diện với cái phán quyết ‘trắng án’ của công tố Mueller, loay hoay t́m cách đánh tiếp. Họ chê trách cuộc điều tra của công tố Mueller chưa chu đáo, c̣n quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời, đặc biệt là trong vấn đề sa thải giám đốc FBI để ‘cản trở công lư’. Ông Mueller từ đại công tố vĩ đại nhất lịch sử một sớm một chiều biến thành một tên thừa phát lại non nớt nhất. Từ đó, phải điều tra tiếp.

Chẳng những điều tra tiếp về hai vụ thông đồng với Nga và cản trở công lư, mà c̣n điều tra lang bang qua nhiều chuyện khác.

Trước khi bàn qua việc điều tra những chuyện khác, ta coi lại vài vấn đề liên quan đến báo cáo của công tố Mueller.

Phe DC, với sự hậu thuẫn của TTDC, đ̣i bộ Tư Pháp nộp nguyên văn báo cáo một cách trọn vẹn, không đục bỏ bất cứ một chữ nào.

Việc nộp nguyên văn không ‘đục bỏ’ không thể làm được v́ thứ nhất, trong báo cáo có nhiều chi tiết về quan hệ với Nga và có thể vài quốc gia khác như Ukraine chẳng hạn, mà v́ lư do an ninh quốc gia cũng như nhạy cảm ngoại giao, không thể tiết lộ được. Thứ nh́, báo cáo cũng có biên bản các thảo luận của đại bồi thẩm đoàn mà theo luật hiện hành không thể tiết lộ được. Thứ ba, báo cáo có ghi lại các cuộc thẩm vấn của cỡ 500 người, mà theo luật Mỹ, nếu họ không có tội th́ cấm không được tiết lộ là họ đă bị thẩm vấn để bảo vệ tên tuổi của họĐây là luật Mỹ đă có từ không biết thời nào, không phải là luật Trump.

Ở đây, xin nhắc lại vài chuyện... vui!

Thời Clinton, phe CH đ̣i công bố nguyên văn báo cáo của công tố Kenneth Starr, Ông Jerrold Nadler, với tư cách chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện cho biết không thể được v́ trong đó có những thảo luận của đại bồi thẩm đoàn mà việc công bố bị tuyệt đối cấm theo luật. Bây giờ chính ông này đ̣i công bố hết, rồi giải thích những thảo luận đó có thể được công bố nếu cần thiết.

Cách đây không lâu, phe CH đ̣i công bố báo cáo của giám đốc FBI Comey về vụ điều tra emails của bà Hillary, bà Pelosi cho biết không thể được v́ có nhiều tin tức mật liên quan đến an ninh quốc gia. Bây giờ th́ bà Pelosi đ̣i công bố trọn vẹn báo cáo của ông Mueller kể cả tất cả những tin liên quan đến an ninh quốc gia.

Quư độc giả tự nhận định về lưỡi không xương của chính trị gia. Miễn bàn thêm.

Dân biểu Adam Schiff, chủ tịch Ủy Ban An Ninh Hạ Viện, trước đây khẳng định đă chính mắt thấy đầy đủ bằng chứng Trump thông đồng với Nga, bây giờ, sau khi ông Mueller xác nhận không có thông đồng, th́ ông Schiff vẫn ngoan cố tuyên bố có bằng chứng thông đồng rơ ràng, chỉ là tóm lược của bộ trưởng Barr đă không dám đăng thôi. Ta có thể tin chắc sau khi báo cáo được công bố không trọn vẹn th́ ông Schiff sẽ nói những bằng chứng đó đă bị dấu nhẹm, không được công bố.

Trong câu chuyện Mueller, chẳng những đảng DC, mà toàn thể TTDC đă bị bầm mắt v́ quá tŕnh hai năm chúi mũi khẳng định có ‘thông đồng với Nga’. Tuần qua, đă có 5-7 bài xă luận của TTDC loay hoay tự bào chữa cho ḿnh. Ông Jeff Zucker, xếp lớn của CNN là đài TV bị tố nặng nhất, biện minh “chúng tôi không phải là chuyên viên điều tra –investigators- mà chỉ là nhà báo đăng lại tin tức thôi”. Kiểu ông xếp của CNN bào chữa cho CNN cho thấy rơ ông này mà làm nghề luật sư th́ chỉ có đổ nợ.

Nói nhà báo không phải là những người đi điều tra sự thật là nói láo ngớ ngẩn. Không ai quên được những vụ nhà báo đă đi điều tra và khui x́-căng-đan Watergate dưới thời TT Nixon và Monica dưới thời TT Clinton. Chưa kể cả trăm nhà báo đă được giải Pulitzer nhờ những cuộc điều tra về đủ thứ chuyện của họ.

Báo New York Times sau khi bộ Tư Pháp công bố bản tóm lược, đă chất vấn ông Barr làm sao có thể quyết định ‘không đủ yếu tố truy tố TT Trump’ ngay trong ṿng 48 tiếng đồng hồ sau khi có được báo cáo. Sau khi ông Barr tiết lộ ông đă được công tố Mueller cho biết quyết định cả ba tuần trước, NYT bị hố, chuyển hướng tấn công. Bây giờ th́ cho biết báo cáo dài tới hơn 300 trang, làm sao ông Barr có thể tóm lược trong bốn trang được? Ư muốn nói ông Barr báo cáo quá “hời hợt”, không chính xác. Thật ra, báo cáo của công tố Mueller có thể tóm lược không phải trong trang mà trong đúng hai chữ: vô tội! Bất kể trong báo cáo có những chi tiết ǵ bất lợi cho TT Trump, kết luận vẫn là vô tội. Hết chuyện. Trong các phiên ṭa, chánh án hay bồi thẩm đoàn chỉ tuyên bố ‘vô tội’ hay ‘có tội’, hết. Không có quan ṭa hay bồi thẩm đoàn nào đọc trước ṭa tất cả chỉ tiết của cuộc điều tra hết.

Bộ trưởng Tư Pháp mới xác nhận báo cáo dầy hơn 400 trang, sẽ được nộp cho quốc hội giữa tháng này. Phe DC cũng sẽ không c̣n lư do tố bộ trưởng Barr nộp báo cáo láo v́ bộ cũng đă thông báo chính ông Mueller và ê-kíp luật sư DC của ông đang làm việc cùng với bộ Tư Pháp để duyệt lại những đoạn có thể hay không thể công bố được.

Một chuyện TTDC và phe DC không bàn đến: trên nguyên tắc, cuộc điều tra của công tố Mueller là điều tra nội bộ của bộ Tư Pháp, do đó, không có luật ǵ bắt buộc bộ trưởng Tư Pháp phải nộp báo cáo cho quốc hội. Trước đây, giám đốc FBI, ông Comey đă nộp báo cáo điều tra về vụ emails của bà Hillary cho bộ trưởng Tư Pháp Loretta Lynch mà không nộp ǵ cho quốc hội hết th́ sao?

Ủy Ban Tư Pháp của Hạ Viện đă biểu quyết ra trát –subpoena- bắt Hành Pháp phải giao nộp báo cáo cho quốc hội, nhưng ông Jerrold Nadler, chủ tịch Ủy Ban đă cho biết chưa ra trát ngay, chờ xem bộ trưởng Barr làm ǵ. Thật ra, tất cả vẫn chỉ là màn múa rối chính trị. Ông Nadler hiểu rất rơ nếu bộ Tư Pháp từ chối không tuân hành th́ cùng lắm Hạ Viện chỉ có thể biểu quyết ông bộ trưởng khinh thường –contempt- Hạ Viện. Hết chuyện. Trước đây Hạ Viện do CH kiểm soát đă từng ra trát bắt bộ trưởng Tư Pháp của Obama, ông Eric Holder ra điều trần về vụ bán súng cho băng đảng, ông Holder từ chối, Hạ Viện biểu quyết tố ông Holder khinh thường Hạ Viện, rồi cũng hết chuyện, chẳng đi đến đâu hết.

Dù sao th́ ngay sau khi báo cáo của công tố Mueller được phổ biến, tỷ lệ hậu thuẫn của TT Trump, theo cơ quan thăm ḍ Rasmussen đă vọt lên ngay 6 điểm, từ 45% lên tới 51%. Ngày này năm xưa (2 năm 2 tháng sau khi nhậm chức), tỷ lệ hậu thuẫn của TT Obama là 44%. Cơ quan thăm ḍ RBC Capital Markets cho biết 70% các doanh gia Wall Street nghĩ TT Trump sẽ tái đắc cử năm 2020.

Kẻ này vẫn thắc mắc sao công tố Mueller lại chọn đúng thời điểm này để công bố báo cáo. Nếu ông công bố trước ngày bầu cử tháng 11/2018 th́ phe DC có chiếm được Hạ Viện không? Hay nếu ông công bố báo cáo độ 18 tháng nữa, vài tháng trước bầu cử 2020 th́ TT Trump có tái đắc cử và đảng DC có tiêu diêu miền sa mạc không? Nói cách khác, thời điểm tung ra báo báo hiện nay h́nh như là thời điểm ít tai hại nhất cho đảng DC, ông Mueller có tính toán kiểu muốn đỡ cho đảng DC không? Quư độc giả nghĩ sao?

Về những chuyện khác mà phe DC muốn tiếp tục điều tra, ta thấy có hai câu hỏi mà bài này sẽ xem qua: 1)điều tra chuyện ǵ nữa? 2) ai điều tra và điều tra có chính danh không?

ĐIỀU TRA CHUYỆN G̀ NỮA?

Câu trả lời đúng nhất là... không ai biếtNgay cả khối đối lập DC ḥ hét đ̣i điều tra cũng không biết. Ông Nadler đ̣i cả ngàn tài liệu đủ loại từ 81 cơ quan và cá nhân để truy t́m “tất cả những tội khác của TT Trump”.

Đại để, câu chuyện có thể được mô tả như thế này: ông chủ nhà Trump đang ngồi nhà, bị công an Nadler ập vào, lục xét nhà, từ dưới gầm giường tới nhà kho chứa rác.

-       Chủ nhà Trump: “Ủa, tôi bị tội ǵ mà các ông lục xét nhà tôi vậy?”

-       Công an Nadler: “Tội ǵ hả? Không biết, bởi vậy mới lục xem có tội ǵ có thể bắt được. Thế mà cũng hỏi!

Đó là tiêu chuẩn pháp lư mới của đảng DC, tự xưng là đảng nhân bản, văn minh, tiến bộ nhất nhân loại đấy. Vị độc giả nào thấy có lư, xin gửi góp ư giải thích về DĐTC.

Cho đến nay, th́ phe ta ẫm ờ nêu lên một số vấn đề có thể khai thác, điều tra để kiếm cho ra tội.

Thứ nhất là vấn đề khai thuế. Phe ta tố cáo TT Trump đă không công khai hóa giấy khai thuế. Lư do Hạ Viện nêu lên là để biết doanh gia Trump trước đây có trốn thuế hay không. Bá láp! Ông Trump với tư cách doanh gia đă bắt buộc phải khai thuế từ hơn 50 năm nay rồi. Nếu trốn thuế hay gian lận ǵ th́ IRS trong nửa thế kỷ qua đă bắt rồi. Không phải đợi tới các ông dân biểu mù tịt chuyện kinh doanh và thuế khoá vồ bắt. Ta đừng quên ‘giấy’ khai thuế của doanh gia Trump dầy cả trăm hay cả ngàn trang v́ có liên hệ tài chánh với gần 500 công ty ông Trump kiểm soát, do cả chục chuyên viên thượng thặng về kế toán và luật thuế làm, nếu có thể ‘qua mặt’ được các chuyên viên của IRS th́ đố mấy ông dân biểu hay phụ tá miệng hôi sữa mới ra trường t́m thấy được ǵ.

Ở đây, có câu chuyện không nên quên. Có lúc, đài MSNBC đă ăn cắp đâu đó được giấy khai thuế năm 2005của ông Trump. Ŕnh ràng lên TV khoe “bom thuế”. Để rồi cả nước thấy trong năm đó, ông Trump đă đóng 38 triệu đô thuế. Nhiều hơn số tiền thuế của tất cả 4 ông tổng thống tiền nhiệm đă đóng.

Tuần rồi, báo Washington Post, trong mục tiêu lộ liễu là hỗ trợ cho phe DC đ̣i coi giấy thuế của TT Trump, đă viết bài phân tách những đơn kê khai tài sản của ông Trump khi ông đi vay tiền ngân hàng. Báo này tố ông Trump đă khai gian, thổi phồng trị giá tài sản của ông để có thể vay tiền dễ hơn. Báo WaPo làm như thể các ngân hàng lớn của Mỹ cũng giống như mấy anh phóng viên teen-ager của WaPo, khách hàng muốn khai ǵ hay khai kiểu nào cũng được vậy, mà không hiểu các ngân hàng có cả ngàn cách kiểm chứng các đơn xin vay tiền trước khi chấp nhận cho vay, nhất là khi cho vay bạc triệu. Bolsa hay Bellaire có nhiều ‘loan officer’ lắm, cứ đi hỏi họ đi.

Mà xét cho cùng, việc một doanh gia khai bao nhiêu tài sản với ngân hàng th́ ăn thua ǵ đến thiên hạ? Vậy th́ vấn đề là ǵ? Ngoài chuyện phịa ra rác để bôi bác?

Không phải là thuế của cá nhân TT Trump không mà họ c̣n muốn chui vào việc kinh doanh nữa. Dân Biểu Richard Neal, chủ tịch Ủy Ban Ngân Sách Hạ Viện – Ways and Means Committee, đă gửi thư cho sở thuế IRS, đ̣i nộp cho ông giấy thuế trong 6 năm qua của cá nhân ông Trump và 6 đại tổ hợp ông Trump điều hành. Trong khi dân biểu Elijah Cummings, chủ tịch Ủy Ban Giám Sát –Oversight Committee- ra trát đ̣i công ty kế toán làm giấy thuế cho TT Trump từ mấy chục năm nay phải giao lại cho ông tất cả sổ sách tài chánh của ông Trump từ một chục năm qua. Chưa bao giờ trong lịch sử chính trị Mỹ lại có chuyện vô lư đến vậy. Chắc chắn sẽ qua cả vài tháng hay vài năm thưa kiện chứ không có chuyện TT Trump cúi đầu để bị đập dễ dàng như vậy. Nhưng các dân biểu DC không cần biết, v́ chủ ư thực sự chỉ là muốn gây đủ kiểu khó dễ cho TT Trump trong hai năm tới.

Cả hai ông đều bào chữa, nói là họ chỉ chu toàn trách nhiệm gọi là ‘check and balance’ của quốc hội. Câu hỏi: trách nhiệm tra hỏi giấy thuế của tổng thống có từ luật nào, từ hồi nào, sao không thấy áp dụng cho 44 tổng thống tiền nhiệm?

Câu hỏi cho quư độc giả có công tâm: 1) điều tra doanh gia làm cách nào để trở thành triệu phú và 2) điều tra những anh chị trên răng dưới xả lơn, trở thành triệu phú sau khi trở thành chính trị gia, điều tra nào quan trọng hơn?

Ông bà Clinton trước khi nhẩy vào chính trị, ở thuê một căn nhà cũ 100 thước vuông ở ngoại ô Arkansas, bây giờ gia tài cả mấy trăm triệu. Có cần điều tra không?

  Một đề tài có sức thu hút đặc biệt mà phe DC khó có thể bỏ qua là điều tra về cuộc đời sex của ông Trump từ ngày ông tốt nghiệp trường... mẫu giáo. Đi ăn bánh bao nhiêu lần, với ai, trả bao nhiêu tiền. Trong con mắt của những nhà lập pháp DC, đây là những chuyện sinh tử quan trọng gấp bội cuộc chiến mậu dịch với Trung Cộng hay đối phó với bom nguyên tử Bắc Hàn. Có lẽ các dân biểu DC sẽ phải bắt cả ngàn chị em ta từ 15 tuổi đến 85 tuổi đă từng ‘làm ăn’ tại New York ra điều trần trước Hạ Viện và trước ống kính của CNN.

Tất cả những vụ điều tra trên, ai cũng biết, kể cả đảng DC, là sẽ chẳng có ǵ cụ thể, có thể truy tố, đàn hặc, truất phế hay bỏ tù TT Trump hết, nhưng họ vẫn nhất quyết làm rùm beng càng ồn ào càng tốt và càng lâu càng tốt, hy vọng là vũ khí giúp đánh gục TT Trump năm 2020.

AI ĐIỀU TRA? CÓ CHÍNH DANH KHÔNG?

Luật quốc hội bổ nhiệm công tố độc lập đă hết hiệu lực từ lâu rồi. Nếu muốn có công tố độc lập, phải ra luật đó lại, là điều không thể xẩy ra khi Thượng Viện c̣n do CH nắm đa số, chưa kể TT Trump chưa khùng đến độ kư luật đó để Hạ Viện điều tra chính ḿnh.

Không có công tố độc lập mà Hạ viện vẫn muốn điều tra, chỉ có thể tự làm lấy bằng cách lập ra đủ loại ủy ban điều tra của quốc hội, gọi cả chục hay cả trăm người ra điều trần rồi các dân biểu biểu quyết. Tất cả các dân biểu DC sẽ biểu quyết có tội và tất cả các dân biểu CH sẽ biểu quyết vô tội. Điều tra kiểu này đương nhiên chẳng có một ly giá trị nào, mà chỉ hiện rơ như là màn đấu vơ chính trị phe đảng thôi.

Ta cũng không nên quên Thượng Viện hiện nằm trong tay phe CH. Nghiă là sẵn sàng đáp lễ phe DC trong Hạ Viện. Hạ Viện có thể lập ra hàng chục ủy ban điều tra Trump, th́ Thượng Viện cũng có thể lập ra cả chục ủy ban điều tra Obama, Hillary, Schiff, Schumer, Pelosi. Điều tra luôn cả bộ Tư Pháp và FBI của Obama. Vỏ quít dầy th́ móng tay cũng nhọn không kém. Quốc hội có quyền đổi tên thành Tối Cao Điều Tra Viện.

Dù vậy, trong cái nh́n của phe DC cực đoan, tất cả những việc làm nào có một tia hy vọng đánh gục hay truất phế TT Trump càng sớm càng tốt đều là chính danh và cần làm, bất chấp cái giá phải trả. Một số dân biểu quá khích DC đă nộp đơn xin mở thủ tục đàn hặc TT Trump, cho dù chẳng ai thấy có tội ǵ để đàn hặc, cho dù bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi đă nói không có ư định đàn hặc v́ chưa đủ yếu tố khách quan, cho dù cựu giám đốc FBI Comey nói rơ ông không thấy có lư do nào để đàn hặc TT Trump.

Nôm na ra, đàn hặc hay điều tra bất cứ chuyện ǵ, chỉ là múa rối chính trị, với chủ đích triệt hạ uy tín của TT Trump trong hai năm tới, cũng như ngăn chặn mọi kế hoạch kinh bang tế thế ông ta có thể làm, chứ chẳng thể nào truất phế được ông ta.

Việc hai chính đảng đánh nhau đă có từ thời lập quốc, là chuyện b́nh thường và lành mạnh trong thể chế chính trị của Mỹ. Nhưng chống đối tiêu cực tuyệt đối đến mức quá khích cực đoan của đảng đối lập DC, với sự nhất trí hậu thuẫn của TTDC, có thể nói đă đưa đến t́nh trạng biến thái nguy hiểm. Trở thành gần như là ‘khủng bố chính trị’ – political terrorism! V́ nhu cầu vỗ về, an ủi đám cử tri quá khích đă quá tuyệt vọng v́ thất bại quá đau của bà Hillary.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump được hỏi “sẽ chấp nhận kết quả bầu cử không”, ông đă trả lời “trước khi chấp nhận, tôi sẽ xem lại việc bầu cử tiến hành như thế nào, có gian lận ǵ không” (đại ư, không phải nguyên văn). Phe ta nhẩy dựng lên như vừa uống Viagra xong! Từ bà Hillary tới TT Obama tới tất cả TTDC đều ầm ĩ tố cáo tay Trump dám bác bỏ kết quả bầu cử, dám xúc phạm đến cơ chế nền tảng của thể chế chính trị của Mỹ, dám coi thường ‘ư dân’ của hơn ba trăm triệu người, dám vứt Hiến Pháp vào thùng rác,...

Có cần nhắc lại những việc ‘phe ta’ đă làm ngay từ một ngày sau ngày bầu cử không? Khẩu hiệu “You’re Not My President” ai hô hoán? Ai bác bỏ kết quả bầu cử?

Cho đến hôm nay, sau khi công tố Mueller xác nhận đă không có Nga giúp ǵ hết, phe ta vẫn cố nghiến răng nghiến lợi t́m cách bác bỏ ‘ư dân’. Các cụ ta gọi là “la làng rồi chính ḿnh đi ăn cướp”!

Một nhà báo trung lập đă nhận định vụ Mueller không phải là TTDC và đảng DC đánh Trump, mà thật ra họ đă đánh thẳng vào nền tảng của thể chế chính trị Mỹ.

Thái độ chống đối tuyệt đối của phe DC hiển nhiên là một thái độ thiển cận nhất, không nh́n xa hơn đầu mũi của họ. Có khi nào khối DC nghĩ là phe CH sẽ có ngày đáp lễ, trả lại cho DC cả lăi lẫn vốn tất cả những tấn công vô lối này khi mà một tổng thống DC vào Ṭa Bạch Ốc không?

Báo cáo Mueller là tin cực tai hại cho phe đối lập DC. Họ đă ‘đầu tư’ quá nhiều vào chiêu thức đánh Trump này, để rồi bây giờ thấy tất cả chỉ là… đấm vào cánh cửa sắt, càng đấm mạnh càng bị dội lại mạnh, càng chấn thương chính ḿnh. Bài học này, dường như phe DC vẫn chưa học được, vẫn… t́m cánh cửa sắt khác để đấm tiếp!

Dân Mỹ sẽ nghi ngờ mọi cuộc điều tra mới cũng như mọi tố giác khác. Chỉ gây khó khăn cho đảng DC và giúp TT Trump trong kỳ bầu tới. Cũng như gây bối rối cho các cụ tỵ nạn nào đang làm thông dịch viên cho CNN!

_____________________________

Ghi chú: Nhân dịp kỷ niệm Tháng Tư Đen, DĐTC không có bài viết về chuyện này, nhưng có trang đặc biệt “Tháng Tư Đen” bắt đầu từ số này và liên tục trong ít số tới. Kính mời quư độc giả vào xem

 

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)