báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc


130419 | Khi Đảng Dân Chủ "hết nhân tài" thời mạc vận đă đến

 
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?

Vũ Linh

BÀI 68: ĐẢNG DÂN CHỦ MỚI

 

Đây là bài tiếp trong loạt bài bàn về cuộc bầu cử tổng thống năm tới. Bàn về phiá đảng Dân Chủ thôi, v́ bên Cộng Ḥa, ngoại trừ trường hợp đặc biệt ông Trump không ra tranh cử lại th́ coi như… chẳng có ǵ để bàn.

Trong loạt bài này, cách đây ít tuần ta đă nh́n sơ qua về vài ứng cử viên DC sáng giá nhất. Bây giờ ta nh́n tiếp qua hai nhân vật mới.

      Trước đó, ta coi lại chuyện tổng quát đă.

Báo mạng American Greatness đă mô tả cuộc chạy đua bên phiá DC như là một cuộc xổ số, nhắm mắt chấm đại, số nào cũng giống số nào, hên xui may rủi. Chỉ v́ cho đến nay và trong tương lai có thể thấy được th́ tất cả 18 ứng viên đă chính thức tuyên bố ứng cử, chỉ khác nhau cái tên và cái mà VC gọi là ‘ngoại h́nh’, chứ c̣n giống nhau như đúc về quan điểm và lập trường chính trị, ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu, ngang ngửa nhau.

Đại khái, kẻ này xin tóm lược lại kế sách trị nước của tất cả các ứng viên đảng DC:

-     Tuyên cáo dân da trắng, nhất là phái nam và theo công giáo, là công dân hạng chót, sau dân da đen, da nâu, da vàng, di dân lậu, dân Hồi giáo, dân đồng tính, phụ nữ, trẻ em, chó và mèo.

-     Từ ngày bà Hillary thất cử, DC cần mở toang biên giới đón nhận di dân Nam Mỹ, Trung Đông, Tàu, Pakistan, đủ loại tạp nhạp nhất, luôn cả các quan đỏ TC và VC, nhưng không muốn dân da trắng công giáo Âu Châu.

-     Tăng thuế tới mức tối đa 70% lợi tức của ‘nhà giàu’; định nghiă ‘nhà giàu’ du di theo nhu cầu thuế thu được, bắt đầu từ những người có lợi tức trên một triệu, không đủ th́ dần dần xuống tới những người có lợi tức... 10.000 đô một năm cũng là giàu rồi.

-     Không được bắt dân đi làm, phải tôn trọng ư nguyện muốn nằm nhà ăn trợ cấp, coi football, gọi là nhân quyền của họ. Nhà nước phải có ngân sách cung cấp cho mỗi người tối thiểu lợi tức mỗi tháng cho dù họ nằm nhà ngủ không đi làm. Số tiền này lấy từ thuế đánh trên những người ngu dại đi làm.

-     Quốc hữu hóa ngành y tế, từ bảo hiểm đến cung cấp dịch vụ, nhà thương, hăng thuốc; bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, trở thành công chức, lănh lương công chức nhất định từ Nhà Nước.

-     Quốc hữu hoá ngành giáo dục, tất cả mọi trường do Nhà Nước quản lư, miễn phí hết, từ mẫu giáo tới đại học. Xoá hết mấy tỷ nợ các sinh viên đă vay của Nhà Nước hay của các ngân hàng.

-     Hợp pháp hóa phá thai vô giới hạn về số lượng, về lư do, cũng như về thời gian mang thai, có quyền giết cả thai nhi đă ra đời với sự đồng ư của bà mẹ và bác sĩ.

-     Xin lỗi và bồi thường dân da đỏ v́ cao bồi Mỹ khi xưa đă giết họ và chiếm đất của họ; xin lỗi và bồi thường dân da đen v́ đă bắt họ qua Mỹ làm nô lệ; xin lỗi và bồi thường dân da nâu v́ đă chiếm Texas, New Mexico và Cali của họ và bây giờ bắt họ phải qua đây làm chui với lương chết đói. Biết đâu mai mốt sẽ xin lỗi và bồi thường dân tỵ nạn Việt v́ đă bỏ rơi VN vào tay CS, bắt dân Việt qua đây tỵ nạn làm cu ly.

-     Hủy bỏ thủ tục cử tri đoàn để tiếng nói của các tiểu bang DC lớn như New York, Cali, Illinois, Massachusetts,… được ưu tiên, DC cấp tiến sẽ thống trị cả nước vĩnh viễn.

-     Cho tất cả tù nhân có quyền bầu cử để DC kiếm thêm được ít phiếu của dân da đen (dân da đen chiếm hơn 60% số tù nhân; một số lớn ở trong các nhà tù các tiểu bang miền Nam, như vậy may ra, DC có hy vọng chiến thắng tại những nơi này).

-     Hạ tuổi đi bầu xuống 16 để đám nhỏ dễ tin bầu cho loại dân biểu nhí Ocasio-Cortez.

-     Gia tăng số thẩm phán Tối Cao Pháp Viện lên tới 15 người, hy vọng sẽ giúp tổng thống DC sau Trump có thể bổ nhiệm thêm 6 thẩm phán cấp tiến để áp đảo tiếng nói của mấy ông thẩm phán bảo thủ do TT Trump bổ nhiệm.

-     Mỹ hy sinh đóng góp vài tỷ bảo vệ môi trường, chống hâm nóng trái đất cho cả thế giới.

-     Mỹ hy sinh đóng góp vài trăm tỷ lo chuyện quốc pḥng cho Âu Châu và cả thế giới.

-     Mỹ chấp nhận Trung Cộng bành trướng vô giới hạn, kể cả thống trị toàn thể Biển Đông và các xứ chung quanh, và chiếm hết thị trường tiêu thụ Mỹ, sẽ không có biện pháp chống đỡ, hay tăng thuế quan, phản lại tinh thần đại đồng toàn cầu hóa.

-     Mỹ chấp nhận Bắc Hàn tiếp tục nguyên tử hoá quân lực, không cấm đoán v́ có thể tạo nguy cơ phật ḷng Cậu Ấm, gây nên đại chiến thế giới.

-     Mỹ phục hồi sách lược khiêm tốn ‘lănh đạo từ phiá sau lưng’ của TT Obama.

Chưa bao giờ trong lịch sử Mỹ lại có một đảng với chủ trương thiên tả như đảng DC hiện nay. Đây chỉ là hậu quả tất yếu của chính sách giáo dục thiên tả của xứ Mỹ, đă đào tạo nên cả một thế hệ mới mù tịt về lịch sử thế giới để vẫn c̣n mơ màng về thế giới đại đồng vô sản, công bằng trước chén bo bo.

Đây là chuyện quá hiển nhiên, dễ hiểu, không cần phải khổ công ‘nghiên cứu’ ǵ hết. Cái lạ đáng nghiên cứu là dân tỵ nạn VN ta, thế hệ đầu, thuộc hạng lục tuần, thất tuần và bát tuần, 99% trốn chạy cái gọi là chế độ Xuống Hố Cả Nước (1% c̣n lại là ‘nằm vùng’ không kể) nhưng lại không ít người tung hô cái khuynh hướng thiên tả đó. Một là họ chẳng biết họ đang làm ǵ, hai là họ biết rất rơ cái vô lư trong việc tỵ nạn cộng sản mà lại ủng hộ cái đảng thiên tả DC, nhưng vẫn ủng hộ v́ bị bệnh Dị Ứng Trump.

Mà bên cạnh cái vô lư đó, lại c̣n có cái vô lư hơn nữa: đó là việc vài cụ tỵ nạn nh́n Trump đang đánh Trung Cộng, chẳng những không hoan nghênh mà c̣n đả kích tối đa, bới rác đủ cách, kiểu như công kích bà con gái Ivanka trước đây đă đặt làm vài ngàn đôi giầy tại TC hay đă được TC cấp năm ba cái thương hiệu, mà không nh́n thấy bức tranh địa chính trị thế giới –world geopolitics- với cả ngàn tỷ đô thâm thủng mậu dịch của Mỹ.

Cái Lưỡi Ḅ khổng lồ đang liếm cả Biển Đông, đe dọa nuốt chửng cả nước VN, nhưng có một cụ -cựu sĩ quan đấy nhé!- không nh́n thấy hay không đủ khả năng phân tích và lư luận để đả kích, đành quay qua đánh con bé cháu ngoại của Trump đă hát một bài tiếng Tàu cho bác Tập: “Trump cho cháu liếm Tàu cộng”. Chỉ một nhận định đó đă nói lên quá đầy đủ nhân cách hèn kém của những người cuồng chống Trump. Đánh một đứa bé 4 tuổi có đáng hănh diện không? Con rồng cháu tiên chúng ta sao có thể xuống thấp đến vậy? (Bên dưới là h́nh Chloe, cháu ngoại của TT Trump bị cụ tỵ nạn chửi “liếm... Tàu cộng”!)

Chính sách của TT Trump hết sức rơ ràng, t́m mọi cách chặn nỗ lực bành trướng của tân đế quốc đỏ TC, từ kinh tế toàn cầu đến chính trị Biển Đông. Về kinh tế, ngoài chuyện tăng thuế quan c̣n có lệnh cấm bán hàng giả trên mạng: ai cũng biết Tàu cộng sống bằng hàng giả, cấm loại hàng đó sẽ cắt bạc trăm tỷ lợi tức cho TC. Đại tập đoàn bán hàng trên mạng Alibaba của đảng viên đảng CSTC Jack Ma sẽ gặp nguy cơ phá sản. Về chính trị, TT Trump đang cố gắng thiết lập một ṿng đai cô lập TC vào giữa, bằng cách vận động cho một liên minh chính trị của các nước Á Châu, từ Hàn Quốc (kể cả việc t́m cách lôi Bắc Hàn ra khỏi quỹ đạo TC), Nhật, Đài Loan, tới Phi, Thái, Úc, Ấn Độ, và dĩ nhiên cả CSVN. Khi TT Trump đến Hà Nội, ông đă gửi một thông điệp không thể nào rơ ràng hơn cho Tập Cận B́nh khi ông cầm lá cờ đỏ của CSVN phất lên rồi đưa lá cờ Mỹ cho thủ tướng VC phất. H́nh ảnh đó là thông điệp Mỹ nh́n nhận một nước VN dù là CS nhưng không phải là một tỉnh của Tầu cộng, không phải là một ngôi sao nhí thứ năm quanh ngôi sao lớn trên cờ TC, mà là đồng minh với Mỹ trong cuộc chiến chống bành trướng của Tầu cộng. Với bức h́nh đó, hiển nhiên người bối rối nhất chính là ông thủ tướng 'ma-dzê in Vietnam', bị TT Trump dí vào góc kẹt, bắt buộc phải phất cờ Mỹ, sẽ khó ăn nói với xếp lớn họ Tập. Dân Việt, nhất là dân miền Nam, cũng hể hả thấy thủ tướng VC sau cả đời “đánh Mỹ cứu nước” cũng đă phải phất cờ Mỹ để xin Mỹ che dù cứu nước.

Dĩ nhiên cái thông điệp lộ liễu đó quá… cao siêu với một ít cụ tỵ nạn, không hiểu được, chỉ nh́n thấy TT Trump cầm cờ VC phất là thấy ngay một lư do để xuyên tạc, kích động tinh thần chống CSVN của dân tỵ nạn để bôi bác Trump thôi.

Nh́n vào chương tŕnh trên của đảng DC, th́ ta có thể mường tượng nước Mỹ hậu bầu cử 2020: một là đảng DC đại bại, không tự giải tán th́ cũng phải 'diện bích' một vài năm để lột xác, hồi sinh, hai là đảng DC đại thắng và nước Mỹ sẽ đi theo Venezuela trên con đường tự hủy diệt.

Trên đây là cái nh́n tổng quát, bây giờ ta nh́n vào vài ngôi sao cá nhân mới của đảng DC trong cuộc chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc hiện nay.

Trước hết, phải nói ngay tuy đă có tới 18 tay đua chính thức ghi danh, thực tế chỉ có chưa tới một phần ba có một chút ít hy vọng theo thăm ḍ hiện nay, c̣n lại chỉ là t́m cách đưa tên tuổi ḿnh lên báo để khoe với con cháu.

ÔNG BETO O’ROURKE

Đây là ngôi sao đang được TTDC thổi lên tận mây xanh. TTDC nhận định ông này và bà Kamala Harris ngồi chung sẽ là liên danh lư tưởng tàn sát Trump. Ông Beto trước đây là dân biểu liên bang của Texas, khu vực tỉnh El Paso sát biên giới Mễ, đắc cử ba nhiệm kỳ, tổng cộng 6 năm, sau đó từ chức, ra tranh cử nghị sĩ chống TNS đương nhiệm Ted Cruz, nhưng thất bại cho dù được mấy chục triệu đô yểm trợ. Bây giờ làm… 7 nghề.

Trong khu vực của ông Beto, đại đa số là dân gốc Mễ. Trong một quyết định tiêu biểu của một chính khách mỵ dân, ông đă đổi tên từ tên khai sinh Robert, qua tiếng Mễ thành Roberto, rồi rút lại thành Beto cho có vẻ thân thiện.

Ông Beto được TTDC tấn phong như một John Kennedy tân thời hay một Đấng Tiên Tri Obama da trắng.

Để giúp ông Beto, TTDC mô tả ông này như một người ‘ôn ḥa’. Thật ra, ông này chỉ ‘ôn ḥa’ tương đối, so với mấy ông bà cực đoan như bà Warren hay cụ Sanders. Ông Beto cũng chủ trương quốc hữu hóa y tế, giáo dục, giải tán ICE là cơ quan kiểm soát di trú, mở toang cửa đón di dân Nam Mỹ, chống xây tường, cho phá thai thả dàn, tăng thuế ‘nhà giàu’ để có tiền trợ cấp tối đa,…

Vấn đề là ông Beto trong 6 năm làm dân biểu đă là một trong những chính khách lu mờ nhất của Hạ Viện, không làm ǵ cũng chẳng nói ǵ, không ai biết đến, không có ư kiến ǵ hết. Bây giờ bất th́nh ĺnh tự cho ḿnh là ngôi sao xuất sắc nhất, với sự đồng t́nh của TTDC. Ông ta c̣n ngạo mạn không khác ǵ Đấng Tiên Tri Obama, hùng hổ phán “tôi được sanh ra để làm tổng thống”.

Thời c̣n là học sinh, ông Beto tham gia vào nhiều ban nhạc kích động với ban nhạc đầu tiên lấy tên là ‘Bad Brains’ –Óc Xấu-. Nhạc của ông là loại nhạc gọi là ‘phản loạn’ chống cả xă hội. Ông Beto cũng có thành tích tiêu biểu của giới trẻ phản loạn –mà ông chẳng cần che dấu- là hút cần sa, say xỉn, đụng xe, sex thả cửa, ăn nói thô tục,…

Tốt nghiệp đại học, ông hợp tác với một số bạn cùng làm cho một công ty thảo chương cho internet, có những hoạt động song hành bí mật, chuyên đi xâm nhập vào các trang mạng của thiên hạ để phá –internet hacker-, rồi sẵn trớn, ăn cắp thẻ tín dụng mà thiên hạ dùng qua internet để lấy tiền xài.

Ông Beto này có tài nói chuyện trước công chúng, mà TTDC gọi một cách thân mật là ‘ngôn ngữ của quần chúng’, mở miệng nói ba câu là đă có một chữ ‘fuck’ hay ‘fucking’ hay ‘shit’! Thái độ của TTDC thân thiện nhắc khéo kiểu này khác xa cái ‘sốc’ kinh hoàng và rùm beng của TTDC khi nghe ông Trump nói chữ ‘shithole’ đúng một lần.

Nh́n vào những thành tích vô h́nh và tư cách hiện h́nh này, không ai hiểu tại sao ông đắc cử dân biểu, và bây giờ lại được tấn phong ngôi sao sáng giá nhất của đảng DC để làm tổng thống.

Những cụ tỵ nạn bị sốc nặng v́ TT Trump ‘thiếu đạo đức’ nghĩ sao về đạo đức của ông Beto? Ma tuư, nghiện rượu, gái gú, ăn cắp tiền, nói tục,… tất cả đă đủ tiêu chuẩn đạo đức của các cụ chưa?

ÔNG JOE BIDEN

Không cần giới thiệu về cụ Biden nhiều. Cụ chưa chính thức tuyên bố ra tranh cử, nhưng việc cụ chuẩn bị đă không phải là bí mật ǵ. Cụ đang cân nhắc thời điểm nào thích hợp nhất thôi. Trừ phi cụ đổi ư giờ chót v́ c̣n quá nhiều hành trang chưa lộ.

Theo các thăm ḍ mới nhất, tỷ lệ hậu thuẫn của cụ xấp xỉ trên 30%, hơn xa tất cả các ứng cử viên khác. Sở dĩ cụ Biden đang được hậu thuẫn mạnh nhất hiện nay chỉ v́ trong cái đám lố nhố ứng cử viên, chẳng có ai ra hồn, có tiếng nói lớn hay được biết đến nhiều. Ngay cả cụ xă nghiă Sanders đă từng tranh cử với bà Hillary, chỉ được biết nhiều tại vùng đông bắc và tại các tiểu bang DC thôi. Hậu thuẫn lớn của cụ Biden một phần là người ta đă nghe đến tên cụ nhiều nhất, phần khác, cụ cũng là người có nhiều kinh nghiệm chính trị nhất, 35 năm thượng nghị sĩ (1973-2008, đại diện cho tiểu bang nhí Delaware) và 8 năm phó tổng thống.

Đó là những lợi thế hiển nhiên. Mặt khác cụ Biden cũng mang khá nhiều hành trang bất lợi. Trước đây, cụ đă hai lần ra tranh cử tổng thống, cả hai lần chẳng khi nào kiếm được hơn 3% hậu thuẫn ngay trong nội bộ đảng DC. Lần đầu tiên ra tranh cử, năm 1988, cụ đă mau chóng rút lui v́ bị tố ‘đạo văn’, đọc một bài diễn văn sao y gần như nguyên văn một bài diễn văn của một chính khách người Anh. Lần thứ hai ra tranh cử năm 2008, nhưng luôn luôn cầm cờ đỏ trong hàng ngũ các ứng cử viên của đảng DC, nhưng lại đứng đầu về tài nói hớ. Cuối cùng được một phiếu của một ḿnh ông Obama tuyển vào chức phó tổng thống.

Trên phương diện chính trị, ông Biden là cấp tiến nhưng tương đối ôn hoà. Ông cũng nổi tiếng là người xuất thân từ giới lao động, có nhiều triển vọng lôi khối cử tri lao động vùng Đại Hồ về lại đảng DC. Tính t́nh xuề x̣a thích nói chuyện diễu, dễ thân mật.

Cái tính ‘dễ thân mật’ đang gây nhiều rắc rối cho ông, v́ bị tố là nhiều khi đă… quá thân mật, nhất là với các bà, các cô, có tật thích hôn hít, kiểu như chà má, cọ mũi, nhất là hít tóc, bị gọi là ‘hair sniffer’. Trong thời gian gần đây, ông đă bị 7 bà, toàn là DC hết, tố cáo đă quá thân mật, gây bối rối cho họ. Để rồi phe ta vội vă xúm lại bênh vực ông.

Cựu ứng cử viên thống đốc Georgia, bà da đen Stacey Abrams, được dự đoán có thể sẽ là ứng cử viên phó cùng liên danh với ông Biden nếu ông đắc cử đại diện cho đảng DC, đă tuyên bố “không ai có thể đ̣i hỏi người khác phải tuyệt đối hoàn hảo”. Khiến kẻ này thắc mắc không biết khối cấp tiến có nghĩ đến chuyện này đối với TT Trump hay không.

Bà chủ tịch Hạ Viện, Nancy Pelosi nhún vai “chẳng có ǵ quan trọng”. Có thể. Nhưng nếu là ông Trump th́ việc ‘hít tóc’ đă trở thành một đại tội thuộc loại dâm dục vô đạo đức nhất trần gian rồi, phải không bà?

Ông Biden không xin lỗi, chỉ đổ thừa “tiêu chuẩn xă hội thay đổi” và hứa sẽ sửa đổi.

Nói về chuyện này, theo một hồi kư của một nhân viên mật vụ bảo vệ phó tổng thống, PTT Biden có cái ‘thú tắm và phơi nắng trần như nhộng trong hồ bơi tại tư gia, nhất là nếu có sự hiện diện của nữ nhân viên mật vụ.

PTT Biden, tự ḿnh, chẳng có ǵ xuất sắc, nổi bật, cũng chẳng có thành tích ǵ, ngoài việc đi dự đám ma và vuốt đuôi tổng thống như các thái giám Tàu vuốt lưng vua ngày xưa. Do đó, ông Biden chỉ có thể ra tranh cử dựa trên các chính sách của TT Obama, một Obama nhiệm kỳ 3 không hơn không kém. Sẽ hô hào Obamacare với vài chỉnh sửa nhỏ, trợ cấp tối đa, phải đạo chính trị sẽ được phục hồi, dân đồng tính, lưỡng tính, chuyển tính sẽ thành những người hùng, gương sáng cho trẻ con, mối nguy hâm nóng địa cầu sẽ là quan tâm hàng đầu, sau đó là nhu cầu xây cầu tiêu lưỡng giới. Câu hỏi lớn nhất là một TT Biden sẽ đối phó ra sao hai mối nguy bành trướng TC và chiến tranh nguyên tử Bắc Hàn.

Ông Biden cũng có một ‘hành trang’ khá nặng: những ‘giao dịch’ mờ ám với Ukraine vẫn chưa ai hiểu rơ, tuy chắc chắn sẽ bị khui ra hết nếu ông ra tranh cử thật.

Riêng cộng đồng tỵ nạn Việt cần biết rơ hơn quan điểm của ông Biden liên quan đến chuyện VN.

Ông Biden đắc cử thượng nghị sĩ liên bang lần đầu tiên tháng 11/1972, tuyên thệ nhậm chức tháng Giêng 1973. Trong suốt hai năm 1973-74 cho đến khi Miền Nam rơi vào tay CSBV tháng 4/1975, TNS Biden đă biểu quyết cả chục lần về vấn đề chiến tranh VN tại Thượng Viện, tất cả đều là những biểu quyết chống việc Mỹ tham chiến, đ̣i rút quân Mỹ về nước, cắt ngân sách viện trợ kinh tế và nhất là quân sự cho VNCH, kể cả biểu quyết tháng 4/1975 không cho tháo khoán 300 triệu ngân sách viện trợ quân sự khẩn cấp để cứu miền Nam.

Cũng trong tháng 4/1975 đó, TNS Biden cũng là người biểu quyết chống việc TT Ford thiết lập ngân sách để cứu trợ và định cư dân tỵ nạn Việt trên đất Mỹ, đặc biệt là cho các quân cán chánh VNCH có nguy cơ bị VC sát hại. Ông tuyên bố “Tôi sẵn sàng biểu quyết ngân sách vô giới hạn để mang tất cả công dân Mỹ ra khỏi miền Nam VN, nhưng sẽ không cho một xu để mang bất cứ người VN nào vào nước Mỹ”.

Khi lính Mỹ bắt đầu đổ bộ vào Đà Nẵng năm 1966, ông Biden 24 tuổi nhưng không đi lính v́ được miễn dịch với lư do hồi c̣n nhỏ ‘bị suyễn’. Những người nào phán TT Trump không đủ tư cách làm tổng thống v́ ‘trốn lính’ tính sao đây? Ông Biden có xứng đáng làm tổng thống không?

Nếu thời điểm Nixon/Ford, ông Biden làm tổng thống, th́ miền Nam VN đă mất vào tay CSBV sớm hai năm, từ đầu năm 73 rồi, và bây giờ đă không có một cụ tỵ nạn Việt nào sống ở Mỹ hết. Một số lớn chắc cũng đă chết ở VN v́ tù tội, đói ăn, hay bệnh hoạn từ lâu lắm rồi. Cũng chẳng có Mỹ gốc tỵ nạn thế hệ hai hay thế hệ ba đang thành công rực rỡ trên đất Mỹ ǵ hết; cái đám con cháu đó chắc cũng như đám trẻ ở VN hiện nay, suốt ngày bận hút sách, nhậu nhẹt, và sex, dù nắm trong tay cả chục bằng tiến sĩ, thạc sĩ mua với giá vài chục đô.

Thành thật mà nói, kẻ này rất mong thấy ông Biden ra tranh cử chống TT Trump, để xem các cụ tỵ nạn bị bịnh Dị Ứng Trump lựa chọn ra sao: một ông tổng thống đánh Tàu cộng, gián tiếp không để cho VN thành một tỉnh của Tàu cộng, hay một ông cựu thượng nghị sĩ chống VNCH và dân tỵ nạn tới cùng, đưa đến Tháng Tư Đen. Các cụ lựa ai, xin cho biết ư kiến.

 

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)