báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P1


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P2


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P3

 

Tuyết-Lan

Từ “Không Có Khủng Hoảng” Đến “Có Khủng Hoảng Cao Điểm”!

 

Bạn thân mến,

Trong tuần lễ vừa qua, nước Mỹ có nhiều sự việc đáng mừng đối với công dân Mỹ chúng ta Bạn ạ!

Chuyện thứ nhất: Luật sư nổi tiếng của đảng Dân Chủ là Michae Avenattil Avenatti vừa bị cáo buộc 36 tội h́nh sự, có thể lănh án 300 (ba trăm) năm tù.

Hôm qua, thứ Năm 11-4, ngày Avenatti ra ṭa, nhà phân tích pháp lư của Fox News là Gregg Jarrett nhận định rằng luật sư Michael Avenatti nên vứt bỏ bộ áo quần kiểu Ư đi, rồi thay một bộ đồ nhẩy th́ tốt hơn. C̣n nhà báo Jesse Watters th́cáo buộc giới truyền thông ḍng chính” là đă v́ những lời phát biểu chống-Tổng Thống Trump mà ca tụng Avenatti và đă không thấy được mặt thật của nhân vật Avenatti.

Avenatti là luật sư của người mẫu khỏa thân Stormy Daniels. Ông ta là kẻ chống-Trump ồn ào nhất, là đảng viên Dân Chủ đă chuẩn bị ra tranh cử Tổng Thống 2020, nhưng đă bị cảnh sát Los Angeless bắt giam ngày 14-11-2018 về tội bạo hành phụ nữ trong gia đ́nh, được tại ngoại với $50,000 thế chân. Và quê xệ hơn nữa là nhóm người chuẩn bị cho Avenatti ra tranh cử Tổng Thống đảng Dân Chủ lập tức tránh xa ông Bạn ạ!

Hôm thứ Năm 11-4-2019, Avenatti đă bị cáo buộc các tội như gian lận, man khai, cản trở công lư và không nộp tiền thuế. Vào tháng Ba/ năm 2019, Avenatti bị buộc tội mưu toan tống tiền công ty Nike $20 triệu. Liên bang đă có chứng cứnhưng Avenatti luôn miệng phủ nhận mọi vi phạm – ai lại ngu ǵ nhận ngay  Bạn nhỉ? – và tự tin là sẽ thoát án.

Jarrett nói trên chương tŕnh “Hannity” - Fox News: “Tôi đă đọc hết 61 trang cáo trạng với 36 tội danh. Nếu Ṭa Liên Bang có thể chứng minh chỉ một phần của cáo trạng này th́ Avenatti nên vứt bỏ bộ quần áo thời trang Armani của Ư đi, rồi mặc vào một bộ đồ nhẩy (jumpsuit) th́ tốt hơn. Bởi v́ Ṭa Liên Bang cho biết rằng ông ta đă từng là một trong những luật sư của trùm lường gạt Bernie Madoff by kế hoạch lấy cắp tiền của khách hàng này để trả cho khách hàng khác và khách hàng này lại trả cho những người đầu tư của ông ta.”

Các giới chức Thuế Vụ Liên Bang cho hay là Michael Avenatti đă có một cuộc sống xa hoa vương giả nhờ tránh đóng thuế trong một thập niên. Avenatti có máy bay phản lực riêng và sống rất đế vương như ông hoàng bà chúa, nhưng sau đó,cái kim tự tháp ấy đă đến hồi sụp đổ quanh ông ta. Và cách hành xử đối các nạn nhân của ông ta, thật là táng tận lương tâm với tư cách là một luật sư. Nếu được chứng minh th́ đó là một tội phạm h́nh sự.

Bạn thân mến ơi, vụ luật sư “nổi tiếng” của đảng Dân Chủ là ông Avenatti sa lưới pháp luật đúng là “thiện ác đáo đầu chung hữu báo, cao phi viễn tẩu giả nan tàng” – “hành động tốt, hành động xấu cuối cùng đều có đền trả, bay cao, chạy xa cũng khó trốn thoát.”

Chuyện thứ hai, rất may mắn cho dân chúng Mỹ, đó là Truyền Thông Ḍng Chính(Mainstream Media mà những người công chính thường gọi là Truyền Thông Bất Lương đầy Bạn ạ!) đă Thừa Nhận “Có Khủng Hoảng Ở Biên Giới” khi thay đổi giọng điệu và chịu nh́n vào sự thật.

Nhiều tháng qua, báo chí chống-Tổng Thống Trump cứ theo luận điệu phá hoại của Pelosi & đảng Dân Chủ phủ nhận và chế diễu lệnh ban bố t́nh trạng khẩn cấp tại biên giới phía Nam nước Mỹ, nhưng giờ đây truyền thông ḍng chính -Mainstream Media - đă nắm chặt lấy thực tế và sự thật những ǵ đang xẩy ra tại biên giới Mỹ & Mexico và chính tờ báo New York Times đă tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng ở biên giới đang ở vào giai đoạn vỡ tung (the border crisis at “breaking point”).

Nhớ lại vào tháng Hai vừa qua, người “kiểm chứng sự kiện” (fact-checker) của New York Times về nội dung Thông Điệp Liên Bang của Tổng Thống Trump đă viết : “President Trump described illegal border crossings as a “urgent national crisis”. That is false.” - ”Tổng Thống Trump đă mô tả sự kiện các cuộc vượt biên giới bất hợp pháp như là một “cuộc khủng hoảng quốc gia khần cấp”. Đó là giả tạo.”

Ban biên tập báo Washington Post nói “không có khủng hoảng” – “there is no crisis” tại biên giới và gọi tuyên bố t́nh trạng khần cấp của Trump là “thoát ra khỏi sự thật và thực tế” – “untethered from truth and reality“, và một kiểu “làm cho người ta tin là khẩn cấp”. “Kỹ thuật của Trump là biến giả tưởng thành sự thật…Bài xă luận của Washington Post viết “So let’s stick to one big, basic truth: There is no crisis at the southern border.” – “V́ vậy chúng ta hăy kiên định vào một sự thật lớn và cơ bản: đó là Không có khủng hoảng ở biên giới phía Nam - Washington Post editorial board.

Thế nhưng, rất nhanh chóng, cũng những bài báo của cùng các hăng truyền thông này, giờ đây đang tranh nhau mô tả sự thật đang xẩy ra ở biên giới Mỹ &  Mexico, không c̣n e ngại việc căn cứ vào các dữ kiện mà giới chức cao cấp của chính phủ Trump công bố và truyền thông ḍng chính đă tuyên bố rằng “khủng hoảng tại biên giới phía Nam đang ở vào thời điểm vỡ tung” khi họnh́n thấy rơ sự gia tăng khủng khiếp của con số di dân bất hợp pháp tràn qua biên giới xâm nhập vào nước Mỹ.

Trước đây, Anderson Cooper của CNN đă từng lu loa hô hoán rằng nhiều tiếng nói của phe tả trên mạng truyền thông xă hội đă nhận định rằng sự kiện Tổng Thống Trump rời Ṭa Bạch Ốc đi nghỉ cuối tuần ở nơi khác sau khi tuyên bố t́nh trạng khần cấp là bằng chứng cho thấy rằng không có t́nh trạng khẩn cấp ở biên giới! Đúng là mồm mép của những kẻ gian manh, điêu ngoa.

Các video và h́nh ảnh cho thấy những đoàn di dân mới này gồm vài ba trăm người đi dọc theo xa lộ. Họ xuất phát từ San Pedro Sula, Honduras, từ lúc b́nh minh ngày thứ Tư, 10-4-2019 với hy vọng đến được vùng biên giới Hoa Kỳ xa xôi (theo AP). Các giới chức Tuần Tra Biên Giới cho hay là tầm vóc các đoàn người đă tăng lên và tiến về thung lũng Rio Grande mỗi tuần lễ…

Báo New York Times viết: “Hệ thống Điều Hành Di Dân của Mỹ có thể đă đến thời điểm vỡ tung” – “The U.S Immigration System May Have Reached a Breaking Point.”. Tờ báo đă mô tả chi tiết về những vấn đề trước đây chưa từng xẩy ra ở biên giới.

Bài báo viết “Trước đây chưa bao giờ có giống như thế này. Bây giờ đây di dân đến vào lúc nửa đêm hoặc ngay trong ánh sáng rực rỡ của ban ngày. Những người đàn ông, những người đàn bà đi từng đoàn hàng trăm, kết hợp với sự dơbẩn, cùng với thanh niên và trẻ con dắt d́u nhau từng đoàn dài.” – “It was never like this before. The migrants come now in the middle of the night or in the bright light of day. Men and women arrive by the hundreds, caked with dirt, with teens and toddlers in tow.”

Bài báo cảnh báo rằng một thời điềm vỡ tung” đă giáng xuống hệ thống Di Dân cùa nước Mỹ. Hệ thống này sẽ không c̣n khả năng để đương đầu với những mức độ chóng mặt chưa từng thấy của con số di dân bất hợp pháp này. Truyềnthông ḍng chính nay đă ghi nhận rằng “Đất nước này hiện nay không c̣n khà năng để cung cấp những cứu trợ nhân đạo thiết yếu cho những di dân tuyệt vọng và liều mạng ấy nữa hoặc bất lực ngay cả việc kiểm soát về con số và tính chất của những người đang nhập vào nước Mỹ.”

Bạn thân mến ơi, có thể xem việc truyền thông ḍng chính thừa nhận khủng hoảng di dân bất hợp pháp tại biên giới phía Nam nước Mỹ là có thật trăm phần trăm, là một may mắn cho nhân dân Hoa Kỳ. Bởi v́, qua sự xác nhận này củatruyền thông ḍng chính, Pelosi và đng Dân Chủ từ trên xuống dưới sẽ không c̣n dám trơ mặt mà nói là Tổng Thống Trump đă chế tạo ra khủng hoảng biên giới để thực hiện lời hứa xây tường ngăn băng đảng tội ác, buôn lậu ma túy và buôn người.

Có lẽ từ nay, hy vọng rằng Tổng Thống Trump sẽ không bị đảng Dân Chủ ra sức phá hoại công tác xây tường biên giới để bảo đảm an toàn cho nhân dân Mỹ. Mong rằng Quốc Hội Mỹ, các nhà chính trị chuyên nghiệp sẽ mở to mắt để nh́n thấy sự nguy hiểm mà hàng ngàn di dân bất hợp pháp đang bằng mọi giá t́m cách vượt biên giới để vào Mỹ… nói là để có cuộc sống tốt hơn và buộc chính phủ Mỹ phài nhận & nuôi báo hại!

Nguy hiểm hiện nay là Cơ Quan Di Trú đă mất kiểm soát khi di dân ồ ạt tràn vào,trong đó có đủ loại người gồm tội phạm, băng đảng có thể cà khủng bố và nhất là các tổ chức buôn ma túy xuyên quốc gia.

Do đó, việc xây tường để củng cố an ninh biên giới là công tác cần thiết mà Tổng Thống Trump rất quyết tâm. Đảng Dân Chủ, Pelosi, Schumer và một số đảng viên Cộng Ḥa phản đảng hăy mở mắt nh́n vào sự thật để từ bỏ tham vọng xấu xa về quyền lực, mà lo cho dân Mỹ và nước Mỹ.

Thư tạm ngừng đây Bạn nhé! Hẹn Bạn thư sau.

Thân mến chào Bạn.

Tuyết-Lan

 

 

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)