báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P1


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P2


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P3

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Từ đường ṃn Hồ Chí Minh đến T.P. Hồ Chí Minh.

 

Những người cầm bút viết về chiến tranh VN của Cộng sản Việt Nam ít ai dám đề cập nhiều về con đường ṃn Hồ Chí Minh. Họ chỉ cắm đầu cắm cổ viết những bài ca ngợi anh hùng Trường Sơn hay những bài hát khích lệ người dân đi vào cơi chết "Sinh Bắc Tử Nam". Nghe lời ca Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây của Việt Cộng như thúc dục dân Bắc đi vào sử sách anh hùng nhưng thật ra Đường Ṃn Hồ Chí Minh là mồ chôn triệu sinh linh của dân Bắc Việt chết như mơ chết không hề biết ḿnh chết dưới những làn mưa bom trung hoà của Mỹ.

  Đường ṃn Hồ Chí Minh ban đầu chỉ là một con đường dùng để liên lạc của Việt Minh xuyên Trường Sơn theo trục Nam-Bắc thuộc địa phận Liên khu 5 gồm các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngăi, B́nh Định, Phú yên lên đến khu B́nh Trị Thiên gồm các tỉnh Quảng B́nh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Người ta kể rằng một sĩ quan Nhật trong thời đệ nhị thế chiến tên Ishitako với cấp bực Đại tá đă trốn ở lại với Việt Minh và không trở về Nhật vào thời gian 1945, 1946 và trở thành Huấn Luyện viên của Việt Minh.

Ông học tiếng Việt, lấy vợ người Việt.

 

Người ta cho rằng mục đích của đại tá Ishitako khi ở lại Việt Nam là do lệnh của đảng Hắc Long. Một đảng bí mật của Nhật Bản hoạt động về chính trị và t́nh báo.. Nhiệm vụ của Ishitako và một số người Nhật khác là bảo vệ kho vàng chôn cất trong dăy Trường Sơn mà Nhật đă cướp được của Đông Nam Á. Mượn cớ giúp đỡ Việt Minh nhưng thực chất đại tá Ishitako và một số quân nhân Nhật khác không phải ở lại để giúp Việt Minh.

Khi chiến tranh Pháp-Việt Minh khởi sự cuối năm 1946 th́ năm 1947 Đại tá Ishitako đă đích thân mở đường ṃn giao liên để tránh máy bay Pháp oanh tạc, xạ kích. Đường ṃn này lúc đó có tên là Bù Gia Mập trong suốt thời gian kháng chiến chống Pháp. Sau đó Việt Minh gọi là đường Trường Sơn. Đến khi Mỹ tham dự vào cuộc chiến VN, Mỹ đă đặt con đường này là đường ṃn Hồ Chí Minh bởi lẽ con đường này hoàn toàn bí mật nhiều chằng chịt và thường bị cỏ mọc khuất cả lối đi.

Sau năm 1960 Hồ Chí Minh lấy lệnh Nga sô mở chiến tranh với Nam Việt Nam để thực hiện mộng bá chủ hoàn cầu của Nga sô . VC đă cho đoàn Công Binh 559 mở rộng với nhiều ngơ ngách khác nhau để chuyển quân vào Nam VN.

Cuộc Nam Tiến của Cộng sản vào thập niên 1960 và 1970 đă trở thành con đường một chiều cho những đoàn quân khổng lồ "sinh Bắc tử Nam" của Cộng sản Bắc Việt. Tổng số những con đường chằng chịt trên dăy Trường sơn và Hạ Lào dài 1500 cây số.

Năm 1963, người ta ước lượng cộng quân Bắc Việt cứ mỗi tháng chuyển 20 ngàn quân cùng với hàng chục ngàn dân công tải đạn và vũ khí đi qua đoạn đường Trường sơn mỗi ngày. Đến 1965 trở đi, con số dân công bảo tŕ đường ṃn Hồ Chí Minh lên đến nửa triệu người.

Ngày 21 tháng 1 năm 1968 báo Washington Post đă tiết lộ rằng một hàng rào điện tử trị giá 750 triệu mỹ kim được thiết lập để ghi nhận sự chuyển quân của Cộng quân Bắc Việt qua Lào theo đường ṃn Hồ Chí Minh.

Nói như vậy th́ Mỹ đă biết hết mọi sinh hoạt trong đường ṃn Hồ Chí Minh nhưng tại sao Mỹ không cắt đứt đường ṃn ấy mà lại tiếp tục ghi nhận sự chuyển quân của Bắc Việt để làm ǵ? Có lẽ Mỹ không cắt bỏ đường ṃn mà muốn cho Bắc Cộng cứ tiếp tục chuyển quân vào Nam thật nhiều và Mỹ sẽ sẽ lừa quân Việt Cộng vào những ḷng chảo vùng hạ Lào và thả bom trung hoà xuống giết hết. Đó là con đường ṃn mang tên Hồ Chí Minh. Bây giờ chắc chắn nơi đây đă trở thanh mồ chôn của triệu triệu thanh niên Bắc Việt đă trở thành những oan hồn vất vưởng không biết đang ở dương gian hay đă chết.

Cho đến năm 1972 Cộng quân kiệt quệ, hết quân, hết người lớn tuổi chiến trường chỉ c̣n lại trẻ em 12, 13 tuổi.

Mồ chôn của thanh niên miền Bắc có thể lên cả hằng triệu người khi Hồ Chí Minh ham tiến công cho Nga Sô đă chôn cả một thế hệ tuổi trẻ trên con đường ṃn mang tên già Hồ.

Tháng 4/ 1975 bắng bạo lực và tuyên truyền Việt Cộng đă thực hiện giấc mơ Nam Tiến xâm lăng Nam Việt Nam bất chấp liêm sỉ với quốc tế khi đă kư vào hiệp định Ba Lê.

Khi VC chiếm Nam Việt Nam thành phố Saigon bị bức tử phài mang tên xác Hồ và đă gây ra trên triệu người miền Nam bỏ thây trên góc rừng, đáy biển v́ không thể chấp nhận chủ nghĩa Cộng sản. Từ góc núi thâm sâu hay trên đèo heo hút gió Quân Cán Chính VNCH đă bị Hà nội hăm hại trong những trại tù, trên chốn hoang vu giá lạnh. Cả nước ngậm ngùi chít khăn tang trong khi VC vẫn ác độc thi hành  một chế độ hà khắc bạo hành.

Năm 1945 trong trận thế chiến thứ hai. Nhật Bản cũng đă thực hiện giấc mộng bá chủ hoàn cầu của ḿnh nhưng Nhật Bản dùng xương máu của dân tộc Nhật để xây đắp mộng bá chủ hoàn cầu. C̣n Hồ Chí Minh th́ dùng xương máu của dân tộc Việt Nam để đi xây mộng bá chủ hoàn cầu cho Nga Sô. Từ đó người dân đă nhận thức ra sự lợi dụng người dân trong hai cuộc chiến nhưng rốt cuộc những danh từ độc lập, tự do, dân chủ mà Hồ Chí Minh trong suốt 2 cuộc chiến đă không đạt được. Sự giác ngộ đó, người dân đă bắt đầu một cuộc đề kháng trên phương pháp bất hợp tác và cũng chính sự bất hợp tác ấy đă đưa đến một t́nh trạng bế tắc trên mọi lănh vực của nhà nước Việt Cộng.

Năm 1989 cả khối cộng sản ở Đông Âu sụp đổ. Trung cộng c̣n lại uốn nắn theo thời thế để sống c̣n. Trong lúc Cộng sản VN phải đưa ra kế hoạch Đổi Mới hay nói đúng ra là một sự "Cởi trói" để cứu đảng và dân VN lúc đó cũng nhờ vào cái ma mănh tráo trở này của Việt Cộng để có thể ăn được bát cơm không c̣n trộn bo bo, khoai sắn.

Từ cái Đổi Mới đó mấy ông răng nanh mă tấu mới có cơ hội nh́n ra bên ngoài mới thấy ḿnh toàn là người rừng rú. Chúng ham muốn đi vào những xa lộ văn minh nhưng với lối sống rừng rú giết người như những mănh thú trong rừng đă làm thế giới kinh tởm. Chúng mới chơi tṛ "cởi trói" và mời những khúc ruột ngàn dặm mà Phạm Văn Đồng đă hơn một lần gọi cái khúc ruột ngàn dặm này là thành phần đĩ điếm về thăm quê hương . Quê hương là chùm khế ngọt.

Khi bọn VC nh́n ra cái Xă Hội CHủ Nghĩa là chỉ có việc sắp hàng suốt đời th́ chúng không bao giờ có cơ hợi thụ hưởng giàu sang. Khi những con mănh thú muốn xuống thành phố chúng phải dùng Kinh Tế Thị Trường . Kinh tế thị trường là một mậu dịch tự do nhưng những con mănh thú VC tuy muốn bỏ rừng hoang những vẫn thích quyền lực. V́ vậy chúng đẻ ra cái kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa. Xă hội chủ nghĩa là hệ quả của lư thuyết Cộng sản tức là không có tự do dân chủ . vậy cái kinh tế thị trường định hướng xă hội chủ nghĩa của VC là một tṛ mánh mung để lừa bịp cả thế giới.

Những tài phiệt muốn vào vơ vét tài nguyên ở VN là bây giờ của chúng là những con buôn tài phiệt. Chúng chỉ có mục đích duy nhất là lợi nhuận . Đất nước VN đă nghèo xơ xác. Khi VC mở cửa cho Tây Phương vào th́ lại càng xác xơ hơn.

Từ ngày Saigon mang tên xác Hồ Chí Minh th́ cái xă hội ấy chỉ c̣n lại ư niệm căm thù và bạo lực ngay trong những lớp học hay qua những sinh hoạt tương giao. Một xă hội bao trùm niềm hoan lạc trên sự đau khổ của nhân dân. Dối trá và thủ đoạn đă được đề cao trong trí tuệ để đưa đến hành động. Hành động cướp tài sản của nhân dân miền Nam hoan lạc trên sự đau khổ của người dân, chính là hành động của Bộ chính Trị đảng csVN và thành phố mang tên tội đồ Hồ Chí Minh.

Cái tồi  tệ nhất của VC khi cướp Saigon để đổi tên Thành phố Hồ Chí Minh để nẩy sinh mọi việc đi từ nghịch lư đến hỗn loạn. Chính cái nghịch lư đó đă khiến cho ḷng người chia rẽ và xă hội đă thác loạn bất nhân tâm.

Cái tên Hồ Chí Minh mà bọn VC bắt Dân tộc ta tôn thờ là một h́nh dung của một xă hội hỗn loạn. Hỗn loạn và nghịch lư ngay dưới cái cụm từ KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XĂ HỘI CHỦ NGHĨA Có nghĩa là vùa làm kinh tế thị trường mà lại vừa theo đuổi chủ nghĩa Mác-Lê. Tại sao? v́ chủ nghĩa Mác-Lê là sự phủ nhận quyền tự do kinh doanh và kinh tế thị trường. Chính v́ vậy mà kinh tế thị trường tại Việt Nam đă làm cho bộ máy nhà nước CS yếu đi nhiều trước một xă hội dân sự càng ngày càng mạnh thêm.

Nói như vậy để thấy rằng: người dân VN ngày nào c̣n đeo đẳng cái tên Hồ Chí Minh th́ không bao giờ có b́nh minh trong cuộc sống và đời người dân sẽ măi măi tăm tối như đất thiếu ánh sáng mặt trời.

 

https://www.youtube.com/watch?v=fxbgmqMTihE

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**