báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P1


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P2


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P3

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

TẠI SAO ĐẢNG DÂN CHỦ RẤT SỢ ATTOTNEY GENERAL BILL BARR?

Khi vở bi hài kịch TT Trump thông đồng với Nga để làm bế tắc cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016 đă được dàn dựng bởi đảng Dân Chủ. Những thành viên thiên tả trong đảng Dân Chủ nghĩ rằng sẽ băi chức TT Trump. Nhưng sau khi ông Bill Barr Attorney General người đứng đầu bô tư pháp nhận chức và điều ta sự việc th́ dân chúng Hoa Kỳ được biết sự cáo buộc cho TT Trump thông đồng với Nga chỉ là do sự dàn dựng trong ảo tưởng của Đảng Dân Chủ.

Khi bảng báo cáo của ông Bill Barr tŕnh làng với kết quả không t́m thấy một dữ kiện nào chứng minh TT Trump thông đồng với Nga và không có một trở ngại nào xảy tra trong cuộc bầu cử vừa qua đă làm Đảng Dân Chủ nhảy đành đạch như đĩa phải vôi.

Đảng Dân Chủ nhất định vạch lá t́m sâu hầu kéo dài vở bi hài kịch. Việc đầu tiên Đảng Dân Chủ đ̣i hỏi Bill Barr phải tŕnh bày tất cả sự báo cáo của ông ta với ông Muller đă điều tra. Nhưng luật lệ Hoa Kỳ có những điều khoản không thể để lộ sự việc của quốc gia ra public. Đảng Dân Chủ một mặt cố quét nhà t́m cho ra rác rồi thổi phồng lên cho các cơ quan truyền thông thiên tả đồng minh của đảng Dân chủ muốn tạo ra một sự xung khắc giữa AG Bill Barr và luật sư đặc biệt Robert S Mueller. Đảng Dân Chủ cho rằng AG Bill Barr đă không điều tra đúng sự thật và đă có những che khuất trong kết luận của vụ án

AG Bill Barr bị đảng Dân Chủ kéo ra thẫm vấn tại Uỷ Ban Tư Pháp xét xử của Hạ Viện vào ngày 1 tháng 5 vừa qua. Ba ứng cử viên Tổng Thống năm 2020  của đảng Dân Chủ trong Uỷ Ban Tư Pháp hạ viện là bà Thượng Nghị sĩ Kamala D. Harris (D-Calif.)  bà Thượng Nghị sĩ Amy Klobuchar (D- Min), Thượng nghị sĩ Cory Booker (D. Jersey) lần lượt thẫm vấn ông Bill Barr

Bà nghị sĩ kamala Harris th́ đ̣i băi chức ông Bill Barr v́ bà không thể chấp nhận một người đứng đầu tư pháp như ông Bill Barr được. Đến bà Amy Klobuchar ( D- Min) th́ cho hay rằng bà ta sẽ đưa Barr ra khỏi vùng cỏ dại và bà ta sẽ hướng dẫn ông Bill Barr đi vào vùng luật pháp. (Tôi đă xem sự vận động của bà ta tối hôm qua (5/8/2019) trong cuộc tranh cử 2020 và nghe bà ta tuyên bố chắc nịch là bà ta sẽ thắng Trump trong cuộc bầu cử này! miệng bà này dài khoảng 3 gang)

Ông nghị sĩ New Jersey th́ tỏ vẽ " thiện ư" hơn. Ông ta bảo ông ta sẽ lùi lại một bước v́ ngay sau khi đồng nghiệp của ông ta là bà nghị sĩ ở Hawaii  Mazie Hirono (D-Hawaii) có ác ư với ông Barr, gọi ông Barr là kẻ nói dối và yêu cầu ông Barr từ chức –

Người ta nhận thấy ba ứng cử viên trong đảng Dân Chủ cố gắng để cho mọi người thấy sự công bằng không phe phái và không gây rối ren của họ. Nhưng họ đă thất bại trước h́nh thức chất vấn cho thấy họ là những người gây rối tiếp tục tạo điều kiện ắt có và đủ để băi nhiệm TT Trump đó là mục tiêu của bọn thiên tả trong đảng Dân Chủ v́ TT Trump là người chống Cộng sản.

V́ vậy những ai thi hành công tác và làm sáng tỏ cho vụ án không theo sự dàn dựng của chúng th́ phải ra hearing trước Quốc hội hay kêu gọi băi nhiệm của đảng Con Lừa.

 Oái ăm hơn là bà TNS kalama Harris ở Cali lại tự cho ḿnh đóng vai Công tố Viện và hành xử ông Barr như một tội phạm với câu nói là chỉ cho ông Barr trả lời yes hay no mà thôi. Chính ngay bà ta đă không ư thức trách nhiệm của ḿnh tự đưa ḿnh lên quá cao đối xử ông Barr như một tội phạm  đă làm cho ông Barr quyết định không ra điều trần vào ngày hôm sau (5/2/2019)

Về phía ông Bill Bar. Ông đă giữ vững sự b́nh tĩnh và cố gắng tránh xa những câu hỏi có tính cách chính trị  chủ yếu là trả lời những câu hỏi đơn giản hay không trả lời. Khi có một câu hỏi pháp lư thực tế, ông đă tŕnh bày rơ ràng  lư luận của ḿnh.

 Ông là một người chững chạc nhất trong buổi điều trần hôm đó. Nhưng tiếc thay Uỷ Ban Tư Pháp Hạ viện đă không biết hành xử trong một vụ điều trần mà hoàn toàn hành xử như một phiên toà giữa bị cáo vá quan ṭa. Cái stupit của Đảng Dân Chủ là ở chỗ đó

Ông Bill Barr sau hơn 5 giờ tranh cải với Uỷ Ban Tư Pháp Hạ viện . Ông đă leo thang cuộc chiến với đảng Dân chủ là TỪ CHỐI đảng Dân Chủ trong buổi điều trần sáng hôm sau thứ năm 5/2. Đảng Dân Chủ rất muốn tấn công vào những ai làm việc có lợi cho TT Trump. V́ thế sau khi bị ông Bill Barr từ chối về việc điều trần tiếp th́ chủ tịch tư pháp của hạ viện là ông  Jerrold Nadler của New York, người cho biết ông sẽ triệu tập một buổi họp để cho biết ông Bill Barr đă khinh thị Hạ Viện v́ đă từ chối không "ra hầu toà".

Sự việc này sẽ được nhận thức một cách chính đáng. SỰ THẬT là ông Bill Barr nói là ông sẽ điều trần trước UỶ BAN HẠ VIỆN Nhưng trong buổi điều trần hôm thứ tư (5/1/19) ông đă bị sự thẫm vấn đặc biệt là các luật sư không phải là thành viên của Uỷ ban Hạ viện. V́ lẽ đó, ông đă từ chối cuộc gặp gở ngày hôm sau. Nhưng Đảng Dân Chủ cực tả cứ khăng khăng buộc tội cho ông Bill Barr là khinh thị Quốc hội.

Đảng Dân chủ chắc chắn nghĩ rằng cuộc tấn công không ngừng nghỉ của đảng Dân Chủ đối với TT Trump là một chiến thắng cho đảng Dân Chủ. Nhưng có lẽ người dân Mỹ đă nghĩ khác . Một cuộc thăm ḍ gần đây là những tin tức của đảng Dân Chủ ít được phổ biến. Trái lại những tin tức của Đảng Cộng Hoà lại được phổ biến nhiều hơn. Đó là một việc ngạc nhiên và lo ngại cho đảng Dân Chủ.

Có ǵ đă làm cho đảng Dân Chủ quyết tâm triệt hạ ông AG Bill Barr. Có phải trong cuộc điều tra này ông đă t́m ra một chút ánh sáng cuối chân trời về sứ mạng của những người điều tra vụ án do đảng Dân Chủ đế ra?

Có phải đảng Dân Chủ đang sợ sệt ông Bill Barr ?? Người Mỹ qua những vụ đấm đá của đảng Dân Chủ với TT Trump họ đă nh́n xa hơn về việc  đảng Dân chủ và sự lên án của Barr.  Có phải đảng Dân Chủ đang sợ hăi trước sự độc lập của ông Barr , kinh nghiệm của ông Barr và sẵn sàng theo đuổi sự điều tra tiếp về sự lănh đạo FBI và Bộ Tư Pháp trong chính quyền Obama trên tư thế chính trị trong chiến dịch năm 2016 qua sự dàn dựng vở bi hài kịch TT Trump Trump thông đồng với Nga để làm bất ổn định cuộc bầu cử TT 2016?

Ông Barr có sự tự tin về vấn đề đó gần như đang  chế nhạo đảng Dân chủ. Sự thật nằm ngoài đó, và đảng Dân Chủ đang lo ngại ông Barr sẽ tiết lộ nó.

Chúng ta hăy chờ xem một cuộc chiến tranh giữa  đảng Dân Chủ và chính quyền White House qua sự điều tra của nhân vật Bill Barr.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

     5/9/2019

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**