báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P1


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P2


Duong Dai Hai THOI SU 04 23 19 P3

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

KƯ ỨC KHÔNG QUÊN: JOE BIDEN

Đêm khuya dần mà tôi vẫn ngồi trên bàn computer nhỏ, cạnh giường ngủ. Từng hồi chuông đêm của nhà thờ gần đây chập chùng đổ xuống lan dần vào không gian.

Cứ mỗi năm vào tháng tư thường làm tôi mất ngủ. Những kư ức xa xưa trở về. Một kư ức đau thương nhiều phẫn nộ

Từ tháng 3/1975 trường  Nam Tiểu Học ở Đà nẳng đă là trại tỵ nạn cho người dân miền Trung chạy vào.. Ṿm trời không c̣n dẫn lối thiên đàng mà bây giờ là không gian của hoảng sợ, lo lắng phân vân trước những sự tấn công của Cộng Quân Bắc Việt vào miền Nam.

Sóng biển Sơn Chà chập chùng vào bờ, chông chênh trên những chiếc phà mà sự sống và cơi chết xa nhau không đầy một gang tấc. Trẻ thơ rơi rớt trước cảnh hai chiếc phà chạm vào nhau. Sóng biển tháng ba ngậm ngùi trên nỗi đau thương tang tóc của con dân miền Trung đang mất con, mất người thân nhưng vẫn phải bỏ những tang tóc , bi thương đó trên con đường vượt thoát Cộng sản .

Tháng 4 đau buồn. Người dân bỏ nước ra đi trên những thuyền nan nhỏ bé. Con số người vượt biển chết gần 600,000 người đă làm thế giới bàng hoàng thức giấc. Những tiếng khóc uất nghẹn của người dân khi biết ḿnh c̣n sống th́ mới biết đă xa vợ, mất con, chồng, cha mẹ anh em  đă vùi thây trong ḷng biển cả. Trong khi đó VC vào Nam đă làm tan nát gia đ́nh của trên 300,000 Quân Dân Cán Chính của Việt Nam Cộng Hoà, bắt vợ, chồng vào trại tù để vợ con phải tan nát trên cái cảnh bị cướp nhà, cướp đất cướp tài sản.

Người dân trên một thập niên sống trong tăm tối thiếu ăn, thiếu mặc.

Sau 10 năm con dân VN bị Việt Cộng bày bán trên những vĩa hè để ăn xin ḷng độ lượng của thế giới hầu chúng vơ vét tiền cứu trợ của thế giới. Kể từ đó cho đến nay con dân Việt Nam đă trở thành nạn nhân của chế độ cộng sản.

C̣n những người Việt sau khi vượt thoát tử thần vào miền đất tạm dung, phải chờ đợi xem thử đất nước người có chấp thuận cho vào định cư hay không? Lại một nỗi đau thương khác.

Tại Hoa Kỳ nỗi bật nhật là sự chống đối của Đảng Dân Chủ (Democrats). Những người chống đối mạnh mẽ nhất là ông Jerry Brown và Joe Biden. Đặc biệt nhất là ộng Joe Biden. Trong ngày 24/4/2019 ông Joe Biden vừa tuyên bố ra tranh cử chức Tổng Thống nhiệm kỳ 2020.

Không một người Việt Nam nào lại không quên cái cảnh những người trong đảng Dân Chủ thiên tả ngoài việc cắt viện trợ cho VN trong khi cuộc chiến lên cao độ hầu bức tử VNCH rồi lại c̣n ra sức ngăn cản không cho người Việt vào tỵ nạn tại Hoa Kỳ thậm chí cả những trẻ mồ côi.

Năm 1975 đảng Dân chủ đă khiếu nại là những ngưởi Việt tỵ nạn đang thoát ra khỏi chủ nghĩa cộng sản, với lư do về ư thức hệ mà đảng Dân Chủ nghĩ là không hợp lư. Đứng đầu nổ lực cấm người Việt tỵ nạn vào  Mỹ là Thống đốc Jerry Brown California. Các đảng viên Dân chủ nổi tiếng khác đang kêu gọi lệnh cấm là Delkn, Thượng nghị sĩ Joe Biden,  ông George McGitas, và Nữ Dân Biểu New York Elizabeth Holtzman.

 Dân biểu Joshua Eilberg, Chủ tịch Dân chủ của Tiểu ban Hạ viện về Di trú, Quốc tịch và Luật pháp Quốc tế, đă cáo buộc chính quyền Ford đă hành động một cách vội vă không cần thiết trong việc di tản trẻ mồ côi. Rồi- Thượng nghị sĩ. Joe Biden đă ra sức làm chậm dự luật tị nạn tại Thượng viện, phàn nàn rằng ông ta cần thêm chi tiết về vấn đề người tị nạn  trước khi ông ta hỗ trợ. Joe Biden  nói rằng white house đă không thông báo đầy đủ cho Quốc hội về số người tị nạn, theo Thư viện lịch sử của Quốc hội về luật pháp.

Joe Biden đă không nh́n hay có nh́n ra th́ cũng đă tỏ ư phản đối lư do người VN bỏ nước ra đi v́ CS. Trong cơn hỗn loạn người Việt đă phải t́m cái sống trong cái chết mà Joe Biden lại đ̣i hỏi một con số chính xác

Tại sao Joe Biden và những Dân biểu Thượng nghị sĩ của đảng Dân Chủ  đă chống đối và ngăn cấm người Việt Tỵ nạn CS vào Hoa Kỳ v́ họ chính là những người đang ủng hộ cho cộng sản.

Chính hành động khước từ đă làm chúng ta tủi thân đó của Joe Biden cho đến hôm nay chúng ta vẫn không bao giờ quên sự ngăn cấm chúng ta vào tỵ nạn Hoa Kỳ . Hôm nay ông tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ vào nhiệm kỳ 2020 với lời tuyên bố sắc bén là Trung Cộng không phải là người xấu và họ không phải là người cạnh tranh với chúng ta

Nếu trong mai hậu ông ta trúng cử th́ VN sẽ không c̣n hy vọng giữ mảnh sơn hà của ông cha ta gầy dựng mà lại c̣n đen tối hơn cho dân tộc VN sẽ mất dần trên bản đồ thế giới.

Joe Biden và Bernie Sanders tuy cả hai có ư thức thiên tả nhưng một đàng muốn non nước VN đi vào nơi tăm tối theo sự suy nghĩ của ông Joe Biden và một ông th́ biến đất nước Hoa Kỳ theo xă hội chủ nghĩa (Xếp hàng cả ngày, xuống hàng chó ngựa ( mượn chữ của cha Chính)

44 năm sau cái tập thể đă bị đảng Dân Chủ cấm vào tỵ nạn ở Hoa Kỳ đă lớn mạnh từ thương mại chính trị xă hội và đă đóng góp rất nhiều quyền lợi thuế má cho đất nước này.

Trong Khi đó, cũng trong thời điễm này đảng Dân Chủ lại tỏ ra đạo đức giả với vấn đề tỵ nạn Caravan. Những người này từ Trung Mỹ được tài trợ để đi đến Hoa Kỳ để gây rối ren cho TT Trump  và đang gây rất nhiều tệ trạng tại biên giới như buôn lậu, ma tuư, buôn bán người vân vân .

Đảng Dân chủ đă ra sức bảo vệ những người Trung Mỹ tỵ nạn kinh tế này và nhất quyết cản ngăn TT trump trong việc bảo vệ sự an toàn của người dân Mỹ.

Dân tộc Việt Nam đă gắn liền với vận mệnh đất nước của ngh́n năm lận đận trên âm mưu của bọn Cộng Sản quốc tế và những con người thiên tả nguỵ trang trên hai chữ tự do. Những kẽ thiếu t́nh người, thiếu ḷng trắc ẩn trước những đau thương khổ ải của một dân tộc nhược tiểu

Những người đă từ chối chúng ta hiện nay lại ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ như ông Phó TT Joe Biden.

Như đă nói ở trên ông vửa tuyên bố là nước Trung Cộng không phải là người xấu , và họ cũng không phải là người cạnh tranh với chúng ta (nước Mỹ).

Trong khi TC đang dùng mọi âm mưu để xâm chiếm VN, giết dân VN trên những vùng đánh cá một cách thê thảm,  ấy thế mà ông Joe Biden lại cho Trung Cộng không phải là người xấu.

Chỉ chờ cho đến ngày Joe Biden trùng cử th́ cũng lại là ngày mà bản đồ VN không c̣n trên thế giới.

Đất nước VN triền miên đau khổ . Hết nạn đô hộ của Pháp lại đến xâm lược của Trung Cộng. Một đất nước luôn luôn bị quyền lực và tham vọng của ngoại bang gây ra. Dân tộc VN cũng vậy cũng là nạn nhân của tham vọng và quyền lực gây nên từ đời này nối tiếp đến đời sau

Chính những nguyên nhân đó mà dân tộc ta đáng ra là một dân tộc oai hùng lại triền miến trong đau khổ của chiến tranh.

Chúng ta có thể căn cứ vào đó, một phần để rèn luyện ư chí trong công cuộc giữ ǵn đất nước của chúng ta. Một phần khác là vấn đề bản chất của đời sống dân tộc ta, để soi rọi một con đường đi của dân tộc  vào trương lai, góp phần vào công cuộc bảo vệ đất tổ trước quyền lực và tham vọng của nước ngoài./.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**