báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ

TẠI SAO KHÔNG ỦNG HỘ

DONALD J. TRUMP ?

Thành Phố Westminster, Quận Cam, Ngày 24 tháng 5 năm 2019

Nhà văn Trần Thị Bông Giấy thân mến,

Đọc những tác phẩm của em, anh có cảm tưởng như ḿnh đang đọc Doctor Zhivago của Boris Pasternak. Em không có một lời lên án nặng nề cái chủ nghĩa cộng sản như anh. Em chỉ thuật lại cuộc đời trôi nổi của một người phụ nữ con nhà khuê các sau khi Việt Cộng hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam. Cuộc sống nổi trôi của em rất giống cuộc sống nổi trôi của Doctor Zhivago v́ cái chủ nghĩa tước đoạt QUYẾN CON NGƯỜI.

Boris Pasternak là thi sĩ. Em là nhạc sĩ. Hai người nghệ sĩ ở hai phương trời cách biệt, đă dùng ng̣i bút để mô tả cảnh tượng tiêu điều của đất nước dưới sự cai trị của cái gọi là xă hội chủ nghĩa, dù ở trời Đông hay trời Tây. Người đọc có tâm hồn quư trọng giá trị CON NGƯỜI đều phải nhận ra em là người chống Chủ Nghĩa Xă Hội (Cộng Sản) theo cung cách riêng của nhà văn.

Đến khi đọc những bài viết của em phê b́nh nhạc sĩ Phạm Duy, kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng, tác giả cuốn sách TỔ QUỐC ĂN NĂN, và nhà văn Vũ Thư Hiên, tác giả cuốn sách ĐÊM GIỮA BAN NGÀY, anh nhận thấy rằng em không những rất khác với các nhà văn nữ đă đành, mà em c̣n khác với những nhà văn nam giới: “Dám bước vào lĩnh vực phê b́nh chính trị!” Anh đánh giá em cao, bởi v́ chúng ta đang sống trong môi trường được tự do sáng tác, nhưng những tác giả không chấp nhận sự phê b́nh của người đọc.

Ví dụ nhà văn Mai Thảo và nhà thơ Nguyên Sa tự phong cho ḿnh là hai Đỉnh Núi Cao Văn Học, bị nhà giáo Nguyễn Khánh Do lên tiếng phê b́nh rất chính đáng, mà họ vẫn ngất ngưởng cao ngạo với cái lâu đài văn chương của họ. Nhà thơ Cao Đông Khánh (đă qua đời) sùng bái văn tài của Mai Thảo, không đủ tŕnh độ lư lẽ để phản bảc nhận định của thầy Nguyễn Khánh Do, liền viết bài mạ lỵ: “Cha mẹ thầy giáo Nguyễn Khánh Do kỳ vọng con ḿnh sẽ danh tiếng nên đặt tên con là Khánh Do. Ngặt v́ Khánh Do nói lái là Khó Danh, nên thầy giáo phê b́nh hai nhà văn đỉnh cao để kiếm chút danh!” Em có thấy sự kiện văn giới ứng xử với nhau kém văn hóa đến thế không?

Ba bài viết của em về ba nhân vật tên tuổi là đủ cho anh hiểu tŕnh độ nhận thức chính trị của em. Anh nghĩ một số độc giả yêu mến em v́ em là một người viết có tinh thần trách nhiệm với văn chương, dù em biết trước búa ŕu dư luận sẽ “uưnh” vào ḿnh.

Anh không phải là nhà văn, bởi v́ tự biết ḿnh không có văn tài. Anh chỉ là người lính t́nh nguyện, hiện dịch, thuộc loại lính tác chiến nhà nghề (professitional fighting soldier). Anh chấp nhận ḿnh là kẻ thua trận; nhưng không hề nghĩ ḿnh thua cuộc, v́ cuộc chiến đấu chống lại ma quỷ cộng sản vẫn c̣n tiếp tục. Và anh mănh liệt tin tưởng rằng Viết Nam Cộng Ḥa sẽ thắng trong trận chiến này. Đó là quy luật tự nhiên, chứ không phải anh cường điệu hay hoang tưởng, bởi v́: “ĐẠO NGHĨA SẼ THẮNG HUNG TÀN!”

Không c̣n có khí giới sát thương trong tay nhưng người lính VNCH chiến đấu không phải chỉ có súng đạn, mà c̣n chống lại cái ư thức hệ mà Việt Cộng áp đặt lên toàn dân ta. Bởi vây, anh không ngần ngại nói lên chính nghĩa đấu tranh của Miền Nam dù biết trước Việt Cộng và tay sai sẽ mạ lỵ ḿnh. Anh dành phần lớn thời giờ giảng dạy cho bọn tay sai Việt Cộng hiểu rằng Tư Bản không phải là chủ nghĩa, v́ Tư Bản không đề ra nhân sinh quan, vũ trụ quan (như tôn giáo), rồi dùng bạo lực áp bức người khác phải tuân thủ. Tư Bản là Chủ Thuyết (Theory) Kinh Tế Thị Trường Tự Do chấp nhận các tôn giáo khác nhau. Các nước Bắc Âu, trên h́nh thức là Xă Hội v́ quan tâm đến phúc lợi nhân dân, giống như Tư Bản Hoa kỳ lo phúc lợi cho dân Việt Nam Tị Nạn vậy.

Nhà văn Vũ Thư Hiên có lần trả lời cuộc phỏng vấn của kư giả Dương Phục trên đài phát thanh ở Houston rằng “Ông không chống Cộng Sản, ông chỉ chống Độc Tài”. Trả lời như thế, nhà văn Vũ Thư Hiên chưa phân biệt được cộng sản và độc tài. Cộng sản là nền độc tài toàn trị, ngăn cấm toàn bộ tất cả những ǵ mà chủ nghĩa đề ra. Độc tài chỉ ngăn cấm một số lănh vực, đôi khi có mục đích giáo hóa người dân trên con đường xây dựng Dân Chủ. Chẳng hạn, lănh tụ Lư Quang Diệu, Phác Chính Hy là một thí dụ.

Anh cho rằng em phê b́nh Phạm Duy là bảo vệ phẩm cách của người nghệ sĩ.

Phạm Duy nói: “Tôi không chống Cộng, chỉ chống gậy” chứng tỏ Phạm Duy là kẻ vô ơn đối với người chiến sĩ Miền Nam đă hy sinh xương máu cho ông được tự do sáng tác. Thử hỏi Văn Cao là thiên tài âm nhạc, bị sống dưới chế độ cộng sản có được quyền sáng tác như Phạm Duy không?

Phạm Duy nói: “Tôi sáng tác âm nhạc khi ngồi trong chuồng xí” (cầu tiêu) chứng tỏ ông khinh miệt những người ái mộ ông. Sự cao ngạo đó đáng được coi là thô bỉ.

Phạm Duy nói: “Nếu Thượng sư Thanh Hải trả tôi 5 ngàn đô la th́ tôi cũng làm nhạc xưng tụng bà ấy” chứng tỏ ông là người chỉ coi trọng đồng tiền, không xứng đáng mang danh hiệu người nghệ sĩ tài danh.

Những bài viết phê b́nh của em có tác dụng xây dựng văn hóa; chứ không phải chửi bới như một số người quy cho em là “nguy hiểm”.

*

*       *

Có một người gay gắt hỏi anh: “Tại sao ông ủng hộ Donald Trump?”. Anh hỏi lại: “Tại sao tôi không ủng hộ Donald Trump?”

1/ Bất cứ người Việt Nam nào từng là nạn nhân Việt Cộng đều phải ủng hộ vị lănh tụ tuyên bố: “Chủ nghĩa xă hội chỉ mang lại nghèo đói, ngu dốt, độc tài, chà đạp giá trị con người và kêu gọi toàn thế giới góp sức tiêu diệt cái chủ nghĩa man rợ ấy”. Tuy chưa hề bị Việt Cộng hành hạ, ngược đăi trong trại tập trung, nhưng anh căm thù Việt Cộng đến xương tủy. Không căm thù sao được, khi Hồ Chí Minh rêu rao khẩu hiệu “Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc”, mà lại bán nước cho Tàu và đầy đọa toàn dân xuống hàng súc vật? Hễ ai đ̣i quyền làm NGƯỜI, liền bị bỏ tù; hễ ai nói Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam, liền bị đánh sặc máu mồm ngay.

2/ Bất cứ công dân nào yêu nước đều phải ủng hộ một lănh tụ đặt quyền lợi dân tộc ḿnh trên hết. Tại sao anh lại không ủng hộ nhà lănh đạo kêu gọi tất cả những nhà lănh đạo trên thế giới phải đặt quyền lợi dân tộc ḿnh trên hết? Qua câu tuyên bố ấy, tất cả những nhà lănh đạo có mặt trong pḥng họp Liên Hiệp Quốc đều đứng lên, vỗ tay hoan nghênh. Chỉ có bọn Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả Mỹ mới xuyên tạc câu khẩu hiệu “MAKE AMERICA GREAT AGAIN” của Donald Trump là hô hào Chủ Nghĩa Dân Tộc giống như Adolf Hitler mà thôi!

Luận điệu đánh phá của phe Dân Chủ và bọn truyền thông bất lương như thế, làm sao anh không coi chúng nó giống như Việt Cộng?

Anh đă trải qua một thời kỳ Vô Tổ Quốc, đến lúc được nhập tịch, anh đă thề sẽ phục vụ quyền lợi Nước Mỹ. Vậy nước Mỹ là Tổ Quốc mới của anh. Không lẽ ḿnh tuyên thệ nh́n nhận là công dân Mỹ chỉ để có tờ giấy thông hành đi du lịch khắp thế giới, có quyền bầu cử, quyền hưởng phúc lợi; nhưng lại thờ ơ trước cơn khủng hoảng đất nước của ḿnh? Chỉ có bọn Dân Chủ và tay sai muốn đi theo con đường xă hội chủ nghĩa mới không nh́n thấy Trung Cộng là thảm họa cho Hoa Kỳ và cho toàn nhân loại.

Hai ông Clinton, Obama khi làm Tổng thống đều tuyên bố chống di dân bất hơp pháp mà tài liệu phim ảnh c̣n ghi lại; nhưng không có Thượng Nghị sĩ, Dân Biểu nào phản đối. Ngày nay chính những Thượng Nghị sĩ, Dân Biểu đảng Dân Chủ mở mồm ra tố giác Donald Trump cấm di dân là vô nhân đạo, th́ có phải bọn chính trị gia Dân Chủ là loại người có khả năng nhổ ra, rồi liếm lại?

Đảng Dân Chủ không c̣n là đảng Dân Chủ vào thời Franklin D. Roosevelt, John F. Kennedy nữa. Nếu ai bỏ chút thời giờ tham cứu th́ sẽ thấy những mánh mung của Bill Clinton, của Obama, của Hillary Clinton đều nhận ra đó là loại chính trị gia hoạt đầu, thời cơ rất giống bọn lănh đạo Việt Cộng. Mà đi theo vết chân Việt Cộng, mở cửa biên giới, nước Mỹ chắc chắn sẽ bị tràn ngập dân Chệt.

Có một số người chê trách TT Donald Trump không nêu lên vấn đề Nhân Quyền khi đến Việt Nam. Họ quên rằng nhiều đời Tổng thống Mỹ đă nêu lên vấn đề nhân quyền với bọn cầm quyền Việt Cộng, nhưng chúng chẳng thèm nghe. Tổng thống Donald Trump nhắc đến Hai Bà Trưng từng nổi lên đánh đuổi quân Nam Hán trước sự hiện diện của Tập Cận B́nh, tức là một h́nh thức kích động ḷng tự ái dân tộc Việt Nam, Ông Trump ngầm nói với nhân dân Việt Nam hăy anh dũng đứng lên đ̣i quyền làm người cho dân ḿnh, th́ lúc đó Hoa Kỳ mới có lư do để can thiệp.

Sau đó, ông Trump ra lệnh ông Đại Sứ Mỹ và một ông Đại tướng đến thắp hương tại Đền Thờ Hai Bà là thêm một chỉ dấu ông ngưỡng mộ câu nói của tiền nhân ta: “Giặc đến nhà, đàn bà phải đánh”. Vậy lời nói và hành động của Tổng thống có đáng làm cho nhân dân Việt Nam bừng tỉnh dậy không? Hay cam chịu chết từ từ như con ếch chờ nước sôi?

Nhân dân Việt Nam ở vùng Thanh  Nghệ  Tĩnh biểu t́nh chống nhà máy Formosa sản thép, bị Công An Việt Cộng đánh đập tàn nhẫn mà vẫn không mang lại kết quả mong muốn. Trong khí đó Tổng thống Donald Trump chỉ mới áp thuế thép lên 25% th́ nhà máy thép Formosa bị đ́nh động. Vậy người Việt nào c̣n quan tâm đến sự tồn tại nói giống Tiên Rồng mà không ủng hộ Tổng thống là đúng hay sai?

*

*      *

Giáng Sinh năm 2018, em bảo con em lái xe từ San José xuống thăm anh bị mổ tim. Anh rất biết ơn sự ân cần của em mà anh bạn Peter Phạm từng viết như sau: “Trong đời binh nghiệp, anh Âu có lẽ từng được Quân đội gắn huy chương. Nhưng ngày nay anh Âu nhận được sự quư mến từ Trần Thị Bông Giấy c̣n đáng giá hơn những tấm huy chương thời trước rất nhiều. Trong đời kiếm cho được một người bạn tri âm tri kỷ đâu phải dễ?” Peter viết rất ngắn, nhưng đầy đủ để diễn đạt sự tương kính giữa hai anh em.

Trong đêm Giáng Sinh, em hỏi anh đánh giá thế nào t́nh h́nh văn chương ở hải ngoại.

Anh đă thẳng thắn đáp: “Với tư cách là một độc giả, anh nhận thấy các nhà văn tị nạn phần lớn đang theo đuổi một nền văn chương thù tạc, chén chú chén anh, mặc áo thụng vái nhau nhiều hơn là cống hiến cho người đọc nỗi trăn trở thân phận người Việt Nam dưới chế độ Việt Cộng. Với tư cách là người anh, nhận thấy em là nhà văn có tài, anh xin khuyên em hăy trải tâm hồn ḿnh để sống cùng với nỗi bất hạnh của dân tộc. Tác phẩm của nhà văn trong thời đại bi đát này không thể là “mua vui cũng được một vài trống canh” và đừng bao giờ lo lắng như thi hào Nguyễn Du tự hỏi “Bất tri tam bách dư niên hậu, thiên hạ hà nhân khấp Tố Như?” Bởi v́ lâm vào t́nh cảnh nước mất nhà tan th́ “Thân c̣n chẳng có, có chi danh!”. Anh quan niệm rằng mỗi một người dân bị mất nước biết nỗi nhục của ḿnh, th́ nạn chia rẽ sẽ không c̣n. Chỉ có bọn Việt Cộng bán nước mới t́m đủ phương cách, thủ đoạn để phân hóa ṇi giống mà thôi!”.

Vừa nói hết câu, anh thấy em ho rũ rượi, anh nói: “Anh đề nghị em bỏ hút thuốc lá để c̣n năng lực mà đóng góp cho đời”. Nói xong, anh mới giật ḿnh nhớ chuyên ÔNG NĂM CHUỘT” của nhà văn Phan Khôi có đoạn viết: “Tôi không dạy ông nghề viết văn, ông cũng đừng dạy tôi làm nghề thợ bạc”!

Đúng rồi! Em là nhà văn đă thành danh, mà dám khuyên em nên sáng tác theo chiều hướng nào th́ chẳng khác ǵ “đánh trống qua cửa nhà sấm”.

Hai tuần sau khi trở về San José, em gọi điện thoại cho anh, báo tin: “Em đă bỏ thuốc lá từ hôm anh dặn em. Rồi đây em sẽ định hướng sự nghiệp viết văn của em theo lời anh khuyên bảo”.

Anh quá đỗi vui mừng v́ không ngờ lời khuyên của anh được em lắng nghe. Quả thật, anh cảm thấy Peter Phạm nói đúng: “Em là người thủy chung với văn chương, nghệ thuật; c̣n anh là người sống với nghiệp dĩ quân nhân của ḿnh. Bông Giấy và anh đều mang nặng t́nh mối t́nh với quê hương th́ nhất định phải gặp nhau.”

Cho nên anh hiểu tại sao anh Lê Đô, người bạn văn của em, đánh giá em bằng lời lẽ nồng nàn như dưới đây:

Tôi thấy chị là người đáng trọng. Nhất là lần chị cho tôi xem hai cuốn video tapes, một quay buổi biểu diễn cùa các học tṛ chị, một quay buổi ra mắt Một Truyện Dài Không Có Tên, ư nghĩ này càng mạnh mẽ trong tôi. Trước đám đông, chị rất tự tin, nói năng mạch lạc đủ sức thuyết phục kẻ khác. Trên văn chương, ng̣i viết chị rất có ma lực lôi cuốn con người. Đó là về cáí tài. C̣n về cái đức, tôi nóí thật, chị là người phụ nữ chân thành đến gần như tuyệt đối. Anh TNH phải may mắn lắm mới gặp được người vợ như chị. Tôi không thấy ai thương chồng bằng chị. Thứ t́nh thương sâu kín, không phải người đàn bà nào cũng có được đâu.”

Anh nghĩ, Trịnh Công Sơn nói đúng: “Sống trong đời sống, cần có một tấm ḷng”. Làm bất cứ việc ǵ, dù lao động trí tuệ hay lao động thể xác, đều cần phải đặt tấm ḷng của ḿnh trong đó, th́ lương tâm không hỗ thẹn.

Anh mơ ước cuối đời sẽ về sống ở Việt Nam để khi qua đời được chôn cất cạnh mộ phần của Mẹ. Niềm mơ ước đó chỉ thành nếu bọn đảng Dân Chủ ngưng những hành động phá hoại để Tổng thống Donald Trump rảnh tay triệt hạ bọn bành trướng Trung Cộng th́ đồng bào Việt Nam ḿnh mới được giải phóng.

Thân ái chúc em gái của anh dồi dào sức khỏe. Khi nào không bận việc dạy học tṛ, xin mời em xuống đây thăm anh để chị Hồng đăi em những món ăn của xứ Huế.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Địa chỉ nhà:

10200 Bolsa Avenue

Westminster, California 92683

Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600

 

 

 *** 

 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ -TẠI SAO KHÔNG ỦNG HỘ DONALD TRUMP?

Bằng Phong Đặng văn Âu: HĂY CỨU NƯỚC MỸ ! -Kính thưa Đồng Bào Việt Nam, Nhân danh một người Mỹ gốc Việt Nam, tôi xin khẩn thiết kêu gọi Đồng Bào Việt Nam Tỵ Nạn khắp thế giới hăy nắm tay nhau cứu Nước Mỹ đang bị lâm nguy.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Việt Lich Sử - Nước Mỹ Giẫy Sẽ ! - Kính gửi Giáo sư Stephen B. Young, Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard,

Bằng Phong Đặng văn Âu: Đôi lời với ông Lữ Giang, - Ông Lữ Giang hăy trưng dẫn cho tôi thấy đảng Dân Chủ có đưa ra một đề nghị nào, một đường lối xây dựng nào để làm cho nước Mỹ giàu mạnh không?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư kính gởi Giáo sư Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard, Giáo sư Khoa trưởng Luật khoa Đại học Hamline, Saint Paul, Minnesota.-Nền Dân Chủ Hoa Kỳ Đang Bị Phá Sản

Bằng Phong Đặng văn Âu: Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè.- Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. (Thư gởi Hữu Nguyễn báo Saigon Times)

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch