báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

LÀM SAO ĐỂ PHÂN BIỆT  LẰN RANH QUỐC CỘNG ?

Những ai đang sinh hoạt trên các diễn đàn trong nhưng năm gần đây đều phải công nhận rằng vấn đề phải làm sao để phân biệt QUỐC CỘNG hay nói cho rơ hơn, phải làm sao để nhận biết được người này, diễn đàn này hay hội đoàn này là quốc gia, người kia, diễn đàn kia hay hội đoàn kia là cộng sản thật khó khăn, không dễ dàng như một số người lầm tưởng.

Tuy nhiên, nói như vậy, không phải là chúng ta không thể làm được. Đành rằng có người, có hội đoàn, có tổ chức trong suốt 35 năm qua đă hô hào chống Cộng rất tích cực, nhưng cuối cùng  đă lộ h́nh, lộ dạng không những kẻ thân Cộng mà c̣n là kẻ đă làm ăn, buôn bán hoặc phục vụ cho Cộng Sản. Điều này cũng chẳng có ǵ là lạ. Ḷng dạ con người có thể đổi thay v́ danh, v́ lợi nếu không có liêm sỉ hoặc không có lập trường quốc gia vững chắc.

Để phân biệt Quốc Cộng, người Việt Quốc Gia chân chính, chúng ta phải làm ǵ?

* Phải tự ḿnh chứng minh cho mọi người biết chúng ta là người Quốc Gia chứ không phải là Cộng Sản.

* Phải biết nhận diện kẻ thù tức ai là Việt Cộng, Thân Cộng hay  Việt Gian Cộng Sản. 

I/ Điều kiện để minh chứng là người Việt quốc gia chân chính.

1/ Về h́nh thức.

Để chứng minh, cho mọi người biết chúng ta là người Quốc Gia chân chính chứ không phải là Cộng Sản, th́ mỗi khi chuyển một bài viết hay gửi một email lên các diễn đàn, chúng ta cần phải có một cái logo hoặc một cái khẩu hiệu để minh chứng rằng chúng ta là người Việt quốc gia chân chính.

Về logo, chúng ta nên chọn lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ tức lá cờ của VNCH là tốt nhất v́ nó vừa đẹp, vừa có ư nghĩa, vừa nói rơ lên cái lập trường quốc gia của chúng ta  .

Về khẩu hiệu th́ rất nhiều, chẳng hạn như:

Việt Cộng hèn với giặc, ác với dân.

Hồ Chí Minh là tội đồ của dân tộc Việt Nam.

Phạm Văn Đồng là tên bán nước có văn tự.

Đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng Cướp.

Việt Cộng là lũ bán nước, hại dân.

Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng v.v. là những tên phản quốc.

v.v.

2/ Về nội dung.

Phải có những bài viết hoặc phổ biến những bài viết tố cáo tội ác của Cộng Sản, nhất là những hành vi phản dân, hại nước của bọn Việt Cộng. Tuyệt đối không được chỉ trích hay mạ lỵ những người quốc gia chân chính.

Đối với những bài viết của người khác, cần phải đọc kỹ, nếu thấy có lợi cho việc giải trừ chế độ Cộng sản th́ hăy phổ biến. Nếu thấy cần đóng góp ư kiến th́ nên dùng lời lẽ nhẹ nhàng và xây dựng, tránh làm mích ḷng người viết, tránh gây nên những tranh luận vô bổ. Chúng ta nên nhớ rằng mục đích của chúng ta, những người Việt quốc gia chân chính là chống Cộng chứ không phải là chống nhau. Chúng ta chống nhau là chúng ta đă mắc bẫy Việt Cộng và bè lũ tay sai của chúng.

Nếu thấy bài viết có lợi cho Cộng Sản hoặc gây nên sự chia rẽ giữa những người Việt quốc gia với nhau, giữa tôn giáo này với tôn giáo khác, giữa người của nền đệ nhất Việt Nam Cộng Ḥa với người của nền đệ nhị Việt Nam Cộng Ḥa v.v. th́ không nên chuyển lên các diễn đàn. Nếu cần vạch mặt dă tâm của người viết th́ phải có ư kiến rơ ràng và chỉ nên reply all mà thôi, không nên forward lên các diễn đàn khác v́ làm như vậy là vô t́nh chúng ta đă tạo cơ hội cho chúng phổ biến tài liệu tuyên truyền của bọn chúng. Chúng ta cũng không nên tranh luận với chúng v́ mục đích của bọn chúng không phải là để tranh luận mà chỉ là để tuyên truyền, để gây rối. V́ thế, tốt nhất là chúng ta chỉ nên reply all bằng mấy câu sau:

Lời cầu nguyện của người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản:

  1/ Việt Cộng chết hết và chết một cách thảm khốc.

 2/ Thân Cộng chết hết và chết một cách thảm hại.

 3/ Những kẻ có những lời nói, hành động cố ư làm lợi cho Việt Cộng hay cố ư gây chia rẽ hàng ngũ người Việt Quốc Gia, mạ lỵ những ngựi chống Cộng chân chính cũng chết hết và chết một cách thảm thương.

Chúng ta đừng nghĩ rằng bọn Việt Cộng là lũ vô thần, đâu có tin ǵ vào lời cầu nguyện ấy. Ngày nay, bọn người mê tín dị đoan nhất chính là bọn Việt Cộng. Chính v́ thế, lời cầu nguyện trên đă làm cho bọn chúng rợn tóc gáy và đă được  một số người dùng nó để khoá lại những cái mơm chó Việt Cộng, thân Cộng và bọn Việt Gian Cộng Sản. Chúng không dám phê b́nh chỉ trích hay phản đối lời cầu nguyện trên v́ làm như vậy tức là chúng đă mặc nhiên thú nhận chúng là một trong 3 hạng người đó. Chúng ta cũng đừng sợ mang tiếng là độc ác v́ chúng ta đâu có giết người hay cổ vơ giết người ? Chúng ta chỉ cầu nguyện cho những tên tội đồ của dân tộc và những kẻ gian ác chết mà thôi v́ chúng là loài qủy dữ. Ngay Chúa cũng đă nói: “V́ Giống qủy ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi” (trích từ Thánh Kinh lời Chúa dạy (Mc9,29) (1).

Chúng ta không nên dùng giả danh hay nick name. Chống Cộng ở những xứ tự do như Hoa Kỳ mà c̣n sợ Việt Cộng th́ chống cái nỗi ǵ, trừ phi đó là bút hiệu của ḿnh mà nhiều người đă biết hoặc ḿnh phải dấu tên v́ ḿnh là thành viên của một tổ chức, một đảng phái chống Cộng và thường phải về Việt Nam hoạt động.

II/ Nhận diện kẻ thù.

Bọn Việt Cộng, Thân Cộng và Việt Gian Cộng Sản thường không bao giờ chúng tự nhận chúng là Việt Cộng, Thân Cộng hay Việt Gian Cộng Sản mà trái lại chúng c̣n giả vờ là người quốc gia, giả vờ là người chống Cộng để tung hỏa mù làm chúng ta khó nhận chân ra bọn chúng để đối phó. Dù sao chúng ta cũng có thể dùng những phương pháp sau đây để thử:

1/ Trao tặng Cờ Vàng (Cờ VNCH).

Khi tiếp đón một người được gọi là bất đồng chính kiến hay chống đối ngụy quyền Cộng Sản, chúng ta cho người đến trao cho người này một lá cờ VNCH và quan sát xem cách đối xử của họ thế nào đối với lá cờ Vàng. Nếu họ từ chối như trường hợp của Điếu Cầy th́ rơ ràng y chỉ là đối lập cuội, chỉ là c̣ mồi được Việt Cộng cho ra ngoại quốc để phá hoại cộng đồng Người Việt Hải Ngoại.

2/ Mời tham dự những buổi lễ có chào Cờ Vàng, có hát Quốc Ca VNCH.

Tiếp nhận Cờ Vàng vẫn chưa đủ. Nếu có dịp, chúng ta phải mời họ đến tham dự những buổi họp, buổi lễ có có chào kính Quốc Kỳ và Quốc Ca VNCH. Nếu họ tỏ ra không nghiêm chỉnh và thiếu tôn trong Quốc Kỳ và Quốc Ca VNCH  th́ chúng ta cũng không thể tin tưởng ở họ được.

3/ Theo rơi những hành động của chúng.

Bọn chúng v́ sợ lộ diện nên thường dùng nick name, tên gỉa và cũng để dễ dàng dùng những lời nói thô tục, hạ cấp để chửi bới, nhục mạ người quốc gia. Bài viết của bọn chúng có khi chửi Việt Cộng rất hăng, nhưng thường là những chuyện xưa như trái đất mà ai cũng đă biết v́ mục đích của chúng đâu có phải là để chửi chúng mà là để chửi người Việt quốc gia. V́ thế, bao giờ chúng cũng chêm vào một vài câu hay một vài đoạn để chửi người Việt quốc gia để gây chia rẽ hoặc để làm cho người nọ nghi ngờ người kia. Những điều chúng nêu lên để làm chứng cứ,  có khi hoàn toàn biạ đặt nhưng cũng có khi đúng, nhưng thường là về chuyện cá nhân v́ ở đời, ai mà chẳng có một vài khuyết điểm, một vài lỗi lầm hay một vài thói hư tật xấu? V́ thế chúng ta phải đọc kỹ để tránh trường hợp người quốc gia lại chống người quốc gia.

Ngoài ra chúng ta cũng cần phải lưu ư tới sự giao tiếp của chúng xem chúng giao du với những ai. Là người quốc gia chân chính không bao giờ lại đi giao du với những tên thân Cộng, Việt Cộng nằm vùng hay chống Cộng cuội.

Tóm lại để phân biệt rơ ai là người quốc gia, ai là người cộng sản, chúng ta chỉ cần chứng tỏ cho mọi người biết chúng ta là người quốc gia chân chính, là người chống Cộng thực sự và chỉ chống Việt Cộng và bọn tay sai của chúng tức bọn thân Cộng, bọn Việt Cộng nằm vùng và bọn người có những hành động cố ư làm lợi cho Việt Cộng và gây chia rẽ hàng ngũ người Việt quốc gia chân chính. Nếu chúng ta làm được như thế th́ chúng ta sẽ biết ngay kẻ đả phá chúng ta là ai.

Ngày nay, một số người lợi dụng quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, đă công khai lộ diện làm c̣ mồi cho Việt Cộng tuyên truyền như phỏng vấn tên Việt Cộng này, tiếp đón tên Việt Cộng khác hoặc tháp tùng bọn chúng đi nơi này, nơi khác hoặc về Việt Nam “tham quan”. Bọn này không quan trọng và đă bị người Việt quốc gia tẩy chay, cô lập và khinh bỉ. Sớm muộn ǵ th́ bọn này cũng sẽ bị Việt Cộng xua đuổi như đă xua đuổi những tên phản bội NCK, NPH v.v...

Lê Duy San           

Chú thích.

(1).Trong bài giảng “Người trẻ Công giáo phải sống hiên ngang” của Linh Mục Pascal Nguyễn Ngọc Tỉnh nói: “Nguồn sức mạnh của người tín hữu ở nơi Thiên Chúa và nó được thể hiện qua việc cầu nguyện. Nhớ lại câu chuyện trong Tin Mừng theo Thánh Máccô: sau khi các môn đệ được mời đi trừ quỷ mà không thành công, mới trở về hỏi Chúa tại sao th́ Người trả lời: Giống qủy ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi! (Mc 9,29)

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch