báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ

THƯA CHUYỆN CÙNG NGƯỜI ANH CHỊ EM THỜ THIÊN CHÚA

Thành phố Westminster, Quân Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ

Chúa Nhật, Ngày 2 Tháng 6 Năm 2019.

Thưa anh XYZ quư mến,

Mặc dầu tôi không nêu phương danh anh, nhưng sau khi anh đọc bức thư này, anh sẽ biết rằng tôi đang thưa chuyện với anh.

Làm sao tôi quên được một nhà văn ngoài 80 tuổi, khệ nệ mang ba cuốn sách dày cộm do anh viết, đến tệ xá để kư tặng tôi. Cử chỉ trân trọng, ân cần của anh làm tôi vô cùng ái ngại. Phải chi tôi là người trong văn giới hoặc là bằng hữu của anh, th́ cái việc anh tặng sách là tự nhiên. Đằng này, tôi là người kém tuổi anh, lại là người không tên không tuổi, mà anh hành xử đẹp như thế, th́ làm sao tôi có thể quên ơn anh được?

Tôi c̣n cám ơn anh cho tôi lên bày tỏ cảm tưởng trong dịp ra mắt cuốn sách “Hành Tŕnh Đức Tin” của giáo sư Nguyễn Đắc Tuyên. Trước cử tọa đa phần là Công giáo, mà một Phật tử như tôi dám cả gan lên tŕnh bày một đề tài chưa soạn trước, chưa biết ǵ về nội dung cuốn sách, th́ rơ ràng tôi đă uống nhiều viên thuốc liều!

Sau khi tự giới thiệu ḿnh với cử tọa tôi là một Phật tử, nhưng tôi xác minh rằng Phật giáo, hay Công giáo đều cần thiết trong công cuộc chống lại chủ nghĩa vô thần cộng sản. Bởi v́ người có Đức Tin th́ không dám làm điều ǵ trái với lương tâm, v́ sợ vị Giáo chủ của ḿnh trừng phạt. Sở dĩ Việt Cộng tàn ác với dân ḿnh, v́ chúng là vô tín ngưỡng, nên chúng không biết sợ Trời, sợ Phật.

Người có Đức Tin th́ Biết Sợ và Không Biết Sợ. Mới nghe qua có vẻ mâu thuẫn phải không? Tôi xin giải thích: Biết Sợ đấng Tạo Hóa để không làm điều vô đạo, trái với lương tâm. Không Biết Sợ để chống lại bọn cường quyền man rợ, bởi v́ nếu bị quân ác giết chết th́ ta về với Phật, với Chúa th́ việc ǵ mà sợ? Đó là lư do Việt Nam có 118 vị tín đồ Công giáo được phong Thánh, thà chịu bị chém đầu, chứ nhất định không bước lên Thánh giá. Bên Đạo Phật cũng vậy, luôn luôn đề cao tinh thần vô úy.

Tôi thú nhận rằng lúc trẻ đă tham gia vào đảng Đại Việt để chống lại cộng sản, v́ chứng kiến cảnh giết người một cách man rợ của Việt Cộng. Vào đảng, tôi không hề biết tên lănh tụ, chỉ biết bí danh là Anh Cả. Tôi cũng không hề biết Anh Cả mang quân ra chiến khu Ba Ḷng chống lại ông Ngô Đ́nh Diệm. Do bị tuyên truyền bịp bợm của Việt Cộng, tôi cũng trót tin rằng Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm chủ trương gia đ́nh trị và đàn áp Phật giáo. Khi cái gọi là cuộc Cách Mạng ngày 1 tháng 11 do các Tướng lănh lật đổ Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, tôi đă tỏ ra vui mừng một cách vô thức. Nhưng dần dần về sau các cuộc đảo chánh, chỉnh lư xảy ra liên tục do ông Trí Quang thủ lănh đám Phật tử tranh đấu xách động, th́ tôi mới nhận ra Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm và cả gia đ́nh bị bách hại là do những tên Việt Cộng đội lốt Thày Chùa giết. Tôi đă công khai nh́n nhận sự sai lầm của ḿnh. Tôi không dám tự hào, nhưng tôi hănh diện ḿnh là một quân nhân chân chính, v́ đă thẳng thắn nh́n nhận ḿnh sai lầm.

Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm không c̣n trên trần thế, nhưng những ai c̣n Đức Tin th́ Ngài vẫn c̣n sống bởi lời căn dặn của Ngài“Ta tiến, các ngươi tiến theo ta. Ta lùi, các ngươi hăy giết ta. Nếu ta bị kẻ thù giết, các ngươi hăy nối chí ta”. Thiết nghĩ rằng nếu mỗi một quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa ghi nhớ lời dặn ḍ của vị Tổng Tư Lệnh của ḿnh, mỗi người Công giáo lắng nghe lời giáo huấn của Ngài th́ sẽ không có nạn chia rẽ, phân hóa và kiêu kỳ một cách ngạo mạn trong Cộng Đồng như hiện nay.

Tôi nhớ lời phát biểu của tôi được cử tọa đứng lên hoan nghênh (standing ovation) nhiều lần. Tôi tự biết ḿnh không phải là nhà hùng biện, nhưng tôi được cử tọa hoan nghênh v́ họ nhận thấy sự bộc lộ của tôi phát xuất từ trái tim yêu Tổ Quốc. Nghị sĩ Lê Châu Lộc từ dưới hàng ghế cử tọa, bước lên bắt tay tôi và kéo tôi ra hành lang, nói một cách nhiệt t́nh:“Từ 40 năm qua, đây là lần đầu tiên tôi nghe một Phật tử nói về Ngô Tổng thống bằng những lời mà người Công giáo chúng tôi chưa chắc đă dám nói. Kỳ giỗ Ngô Tổng thống tới, tôi xin mời anh đến phát biểu những lời như hôm nay”. Tôi sung sướng nhận lời. Nhưng tiếc thay Nghị sĩ Lê Châu Lộc qua đời trước kỳ giỗ Ngô Tổng thống, nên tôi bị mất một dịp để bày tỏ ḷng biết ơn vị Tổng thống khai sinh ra nền Đệ Nhất Cộng Ḥa.

Một dịp khác, tôi được Ban Tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ở San Diego mời làm diễn giả chính (keynote speaker). Một người anh em xuất thân từ trường Quốc Học, anh Nguyễn Đăng Sửu, biết tôi có chiếc xe cà rịch cà tàng, sợ bị nằm đường th́ thất hứa với Ban Tổ chức, t́nh nguyện đến chở tôi xuống San Diego. Tôi nhớ nội dung bài nói như sau: “Xin cám ơn Ban Tổ chức đă tạo cơ hội cho tôi được phát biểu trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương. Chúng ta v́ không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản, đành phải ĺa xa Tổ Quốc, nhưng chúng ta không quên ơn Quốc Tổ. Đó là hành động nhằm dạy bảo cho con cháu biết cội nguồn của ḿnh. Những h́nh thức hành lễ trang nghiêm, khói hương nghi ngút là điều cần thiết để tăng thêm phần long trọng. Nhưng điều quan trọng hơn hết là chúng ta phải sống lương thiện, đóng góp công sức cho xă hội và tận t́nh giúp đỡ người đồng hương gặp lúc khốn khó, để cho người dân bản xứ biết rằng dân tộc Việt Nam là một dân tộc có văn hóa, có ḷng tự trọng. Ḷng tự trọng là phẩm cách xứng đáng để làm người. Chắc chắn tất cả chúng ta đều ư thức điều đó? Mọi người đồng loạt vỗ tay tán thưởng sau câu nói đó.

Trong thời gian qua, đă có một số tổ chức nhân danh kháng chiến phục quốc, giải phóng dân tộc, đành lừa đồng bào, làm mất ḷng tin vào mục đích thiêng liêng nơi quần chúng, là một trọng tội. Tôi cho rằng sự lừa đảo đó là làm nhục tổ tiên, ṇi giống dù cho có những buổi lễ vinh danh Cờ Vàng cũng không thể xóa được sự khinh bỉ của người dân bản xứ. Tôi được thông tin cho biết trong hội trường này có một số đoàn viên đảng Việt Tân của Cố Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh tham dự, nhưng tôi phải thẳng thắn nói lời chân thật với các bạn: ‘Hăy rời bỏ Tổ Chức để Quốc Tổ không buồn ḷng v́ những đứa con hư’. Tôi nghe một tràng pháo tay tán thưởng khá dài. Sau cuộc lễ, nhiều anh em Việt Tân đến đứng quanh tôi. Có người th́ thầm: “Những lời bộc trực của bác, làm cho chúng cháu suy nghĩ nhiều lắm”. Tôi nói lời cám ơn. Hăy hành động, đừng chần chờ nữa. Hăy bỏ chỗ tối ra chỗ sáng th́ không thẹn với lương tâm.

Trên đường về Orange County, anh bạn Nguyễn Đăng Sửu nói bằng giọng Huế: “Tau khen cụ mi thiệt can đảm. Dám đến tận hang ổ Việt Tân để nói những lời như vừa rồi”. Tôi trả lời: “Không phải tôi can đảm. Những ai có ḷng nhớ ơn Quốc Tổ đều phải nói như tôi, bởi v́ Quốc Tổ muốn nghe con cháu nói Sự Thật để sửa ḿnh; chứ không phải muốn nghe con cháu của ḿnh nói những lời bốc thơm lẫn nhau”.

Thưa anh XYZ,

Tôi kể anh nghe hai mẩu chuyện vừa nêu để anh hiểu rằng tính tôi ngay thẳng, luôn luôn hết ḷng với Đất Nước. Tôi không có ư xúc phạm bất cứ một ai. Với tinh thần vô úy của con nhà Phật, tôi không ngần ngại vạch mặt bọn buôn thần bán thánh, phản đạo, phản tổ quốc. Cái dũng của người chiến sĩ Chống Cộng là không đồng lơa với kẻ xấu để thủ lợi.

Sáng nay, Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, tôi đang ngồi uống cà phê với người bạn trẻ tại Câu Lạc Bộ trong khu Mobile Home tôi ở, th́ có một cư dân trong cư xá tiến lại nói: “Tôi hoàn toàn đồng ư bài viết “TẠ ƠN THIÊN CHÚA”  của anh và vợ tôi cũng đồng ư”. Cư dân đó là cựu sinh viên sĩ quan Đà Lạt khóa 19 và là một người Công giáo thuần thành, không sót một buổi lễ Chúa Nhật nào. Tôi nói: “Anh khen tôi, tôi cám ơn. Nhưng đây là thời điểm mà Người Công Giáo phải hành động; chứ không thể cứ lặp đi lặp lại ‘Đó là lời Chúa! Tạ ơn Chúa!’. Tôi là một Phật tử và nhiều anh em đồng đạo với tôi đều nh́n nhận Tổng thống Donald Trump là Thiên Sứ, được Đức Chúa Trời sai xuống cứu Nước Mỹ và cứu nhân loại. Đây là những lư do, tôi viết bài đề nghị những người Việt tị nạn chúng ta phải thành lập phong trào ủng hộ Tổng thống Trump:

1.Ta là người Mỹ gốc Việt th́ ta phải có bổn phận ủng hộ vị lănh đạo chủ trương đặt quyền lợi của nước ta trên hết. Nước ta bây giờ là Hiệp Chủng quốc Hoa Kỳ.

2.Ta là nạn nhân cộng sản th́ ta phải có bổn phận ủng hộ vị lănh tụ quyết tâm triệt hạ cộng sản. Đặc biệt, Trung Cộng. Nếu Trung Cộng tan ră th́ nước Việt Nam có độc lập, tự do. (Bất chiến tự nhiên thành).

3. Phải nhận thức rằng Trung Cộng là hiểm họa của nhân loại. Chỉ có nước Mỹ mới có đủ sức mạnh chống lại tham vọng bành trướng của Trung Cộng.

4.Ta công khai ủng hộ vị lănh tụ Chống Cộng để chứng tỏ đồng bào Việt Nam ta đến nương nhờ nước Mỹ không phải là cái thứ chỉ biết ngửa tay xin; chứ không biết đóng góp, khi thấy Tổ Quốc thứ hai của ḿnh lâm nguy. Hăy bày tỏ ḷng tự trọng bằng hành động để người Mỹ chính gốc không khinh bỉ ṇi giống ta.

5. Nếu là người theo đạo Chúa th́ càng phải tích cực ủng hộ Tổng thống Donald Trump để bảo vệ Đức Tin, bởi v́ đảng Dân Chủ đang đi theo con đường Marxist chống Chúa.

Tôi nói cho anh sĩ quan Đà Lạt biết Quốc Hội California vừa kư đạo luật bắt buộc vị linh mục nào nhận lời xưng tội của bổn đạo về tội ấu dâm, tội hăm hiếp th́ linh mục đó phải báo cáo với chính quyền. Đạo luật đó có mục đích phế bỏ Tín Lư Im Lặng (La loi du silence, The law of silence) của Công giáo. Một ngày nào đó, phe chống Công giáo cho người đến giả xưng tội, mà vị linh mục không báo cáo, th́ sẽ bị quy vào tội không thi hành luật pháp. Thủ đoạn đó là thủ đoạn của bọn Marxist muốn triệt tiêu tôn giáo.

Nếu người Công giáo không đề xướng phong trào ủng hộ Tổng thống Donald Trump, người chống chủ nghĩa Maxism vô thần, th́ đợi tới bao giờ? Ai sẽ làm thay ḿnh? Tôi gửi bài “TẠ ƠN THIÊN CHÚA” đến hai người đồng chí cũ trong đảng Đại Việt để xem họ có động thái ǵ không, th́ cả hai đều im lặng. Cả hai người đồng chí cũ ấy là Dân biểu Nguyễn Lư Tưởng và Dân biểu Nguyễn Đức Cung, đều là tín đồ đạo Công giáo mà không nhận ra đây là thời cơ vàng để giải phóng dân tộc, th́ duy tŕ sự tồn tại của đảng Đại Việt để làm ǵ? Nhân đây, tôi cũng muốn đặt vấn đề với các đoàn thể Chống Cộng rằng quư vị chống Cộng thực hay chống giả vờ?

Những người Chống Cộng có biết rằng nếu tất cả 3 triệu người Việt đều đoàn kết mưu cầu giải thể chế độ cộng sản Việt Nam đều không thể thực hiện được? Với một tập đoàn cai trị thề “Thà Mất Nước Hơn Mất Đảng” sẵn sàng giết người nổi dậy trong nước, th́ ta làm được ǵ? Nếu chúng ta b́nh chân như vại th́ ta không nên trách người trong nước không dám đứng lên. Cho nên, chúng ta ủng hộ Tổng thống Trump chiến thắng âm mưu bành trướng của Trung Cộng là chúng ta cứu được nước ḿnh như tôi đă nói ở trên.

Thưa anh XYZ,

Trong bài “TẠ ƠN THIÊN CHÚA” tôi đă viết rằng phần lớn nhà chùa ở hải ngoại đă bị sư quốc danh Việt Cộng xâm nhập. Nay tôi được biết Đức Giáo hoàng, vị chủ chăn tối cao của người Công giáo, kư giấy hợp thức hóa Công giáo Quốc doanh của Trung Cộng và bỏ rơi Giáo hội Thầm lặng th́ các anh chị em Công giáo nghĩ ǵ về vị chủ chăn tối cao của ḿnh? Ngoài ra, Ngài c̣n tuyên bố việc Tổng thống Donald Trump xây tường biên giới phía Nam là vô nhân đạo, th́ các anh chị em Công giáo có tự hỏi Ngài Francis đứng về phía nào? Tại sao Ngài Francis không tuyên bố phe Dân Chủ ủng hộ phá thai sắp đến ngày sinh nở là vô nhân đạo? Tại sao Ngài Francis không lên tiếng chống lại đạo luật của Quốc hội California bắt buộc các linh mục phải khai báo với chính quyền những lời xưng tội là phạm tín lư Thiên Chúa?

Phải chăng Ngài Francis muốn hủy diệt Công giáo để tiến tới thế giới đại đồng như bọn Marxist rêu rao? Tôi đặt câu hỏi để người thờ Thiên Chúa phải trả lời.

Tôi biết Công giáo dạy tín đồ về Đức Vâng Lời, nay anh chị em Công giáo có nên vâng lời ông Giáo hoàng có đầu óc Xă Hội Chủ Nghĩa này không? Anh chị em Công giáo đứng về phía Chúa hay đứng về phía vị Giáo hoàng bênh vực Xă Hội Chủ Nghĩa?

Anh có thấy Việt Cộng gửi linh mục quốc doanh sang xâm chiếm Nhà Thờ giống như gửi sư quốc doanh sang xâm chiếm Nhà Chùa là âm mưu phá vỡ pḥng tuyến Chống Cộng cuối cùng ở hải ngoại này không?

Tôi có mời động một người bạn Công giáo đồng ngũ hăy tiếp tay với tôi trong công cuộc vận động ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Anh bạn trả lời: “Không! Tôi chỉ lo việc đạo; chứ tôi không muốn dính dáng vào việc chính trị”. Tôi nói với anh bạn rằng bạn là một Công giáo ḍng; chứ không phải là một Công giáo tân ṭng. Nhưng bạn chẳng thấm nhuần đạo của ḿnh một chút nào cả. Đức Jesus Kitô là một nhà chính trị vĩ đại, bạn biết không? Thấy mặt người bạn ngẩn ra, tôi phải giải thích: “Ngài Jesus dạy phúc cho kẻ nào có tinh thần nghèo khó là ư Ngài dạy về công bằng xă hội. Ngài Jesus tuyên bố mọi người đều b́nh đẳng trước nhan Thiên Chúa, tức là Ngài dạy không một ai được quyền đứng trên pháp luật”. Chính những vị cha đẻ nền dân chủ Hoa Kỳ viết ra Hiến Pháp từ lời dạy của Thiên  Chúa trong Kinh Thánh. Nhờ đó mà nước Mỹ mới có nền dân chủ lâu dài mấy trăn năm. Bạn có thấy Thiên Chúa là nhà chính trị vĩ đại chưa?

Tôi cho rằng nhà tôn giáo, nhà văn hóa thoái thác “làm chính trị” đều là những người vô trách nhiệm với đất nước, với loài người. Cộng sản biến xă hội loài người thành trại súc vật, mà từ chối chính trị th́ khác nào cam chịu làm súc vật?

Tôi là Phật tử, nhưng tôi được Ơn Phước Thiên Chúa mặc khải. Tôi xin thông báo cho anh chị em Công giáo biết rằng bọn Chống Chúa đă tiến vào ṭa Bạch Ốc và nay đang tiến vào Vatican rồi đấy! Hăy đứng lên mà cứu lấy Đất Nước của ḿnh. Nên nhớ Đất Nước c̣n th́ Tín Ngưỡng c̣n. Thế giới bị rơi vào tay Trung Cộng, loài người sẽ bị sống trong Hỏa Ngục.

Tôi không phải là người của Tổng thống Donald Trump. Tôi bây giờ là người Mỹ gốc Việt. Tôi yêu Quê Mẹ Việt Nam v́ nơi đó có mồ mả Tổ Tiên của tôi mà tôi không muốn quân xâm lược Tàu dầy xéo. Cho nên tôi viết thư cho anh, một tín đồ Công giáo tích cực, từng là Chủ bút Diễn Đàn Giáo dân, xin anh đừng để bọn truyền thông tị nạn cộng sản lại đi làm tay sai Việt Cộng, khống chế dư luận và phao tin giả đánh lừa đồng bào.

Tại Quận Cam – Thủ đô Người Việt Tị Nạn – mỗi cuối tuần đều có ít nhất ba vụ ra mắt sách. Tôi tự hỏi tại sao họ không tiếp tay mở mắt đồng bào. Liệu sách của các nhà văn có tác dụng ǵ không? Hay chỉ là những tṛ tŕnh diễn cho ra vẻ hoạt động của thành phần trí thức trong xă hội? Tôi nêu lên thắc mắc này với ước mong các nhà làm văn hóa nên suy nghĩ về sự ra sách của ḿnh.

Theo tôi biết, nhà văn Nhă Ca, chủ tờ Việt Báo, quy y với Thầy (?) Trí Quang. Tiến sĩ Đỗ Quư Toàn, bút hiệu Ngô Nhân Dụng, b́nh luận gia “cốt cán” của tờ Người Việt quy y với Thầy (?) Nhất Hạnh. Trong bài “TẠ ƠN THIÊN CHÚA” tôi đề cập đến hai ông Thầy (?) nằm vùng, phản quốc, phản đạo. Cho nên, hai tờ báo đó không bao giờ đưa bài viết của tôi lên mặt báo của họ. Tôi biết ngay họ đứng về phía nào.

Mặt Trận hiện nay là Mặt Trận chống lại Tin Thất Thiệt (Fake News). Anh vừa là nhà văn, vừa là nhà báo lăo thành nổi danh, chắc chắn tiếng nói của anh sẽ được giới truyền thông lắng nghe để họ trở về với lương tâm của người cầm bút.

Tôi chỉ là một thứ Mơ Làng đi rao Tin Mừng về sự xuất hiện của Thiên Sứ cứu nhân loại (trong đó có dân tộc ḿnh), ai muốn lắng nghe hay không muốn lắng nghe là tùy thuộc vào lương tâm của từng người. Tuân theo lời dạy “Tận nhân lực, tri  thiên mạng” của tiền nhân, tôi ngồi viết bức thư tâm huyết này cho anh để mong anh hành động.

Linh mục Nguyễn văn Lư từ trong nước viết những lời kêu gọi cứu nước bằng máu và nước mắt. Tôi ở nước ngoài rất muốn tiếp tay với linh mục bằng cuộc vận động này. Thấy đạo Phật của ḿnh đă bị Việt Cộng khống chế, tôi muốn “tử v́ đạo” giống như Ḥa thượng Thích Quảng Đức lắm. Tiếc thay không có người chịu tưới xăng và châm lửa để quay phim làm tài liệu tuyên truyền, nên đành chịu chết dần, chết ṃn trong cô quạnh. T́m cho được một người Phật tử đồng hành thật là khó khăn!

Bọn Dân Chủ liên tục quấy rối bằng mọi cách đê tiện, v́ muốn đảo chánh Tổng thống Donald Trump, làm tôi liên tưởng đến cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ của cái gọi là Đấu Tranh Phật Giáo mà rùng ḿnh. Nếu bọn Dân Chủ này thành công với cuộc “đảo chánh” hạ bệ Tổng thống Donald Trump th́ nước Mỹ sẽ loạn lạc như Việt Nam Cộng Ḥa sau khi hạ sát Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm.

Tôi lặp lại: “Thiên Chúa dạy các con hăy tha thứ cho họ v́ họ không biết việc họ làm”. Tôi phân vân tự hỏi: “Phải chăng Chúa có ẩn ư dạy rằng bọn cộng sản biết việc biến CON NGƯỜI (h́nh ảnh của Thiên Chúa) thành súc vật, th́ không thể tha thứ?”.

Thân ái chúc anh XYZ dồi dào sức khỏe để tiếp tục hoạt động cho Đức Tin. Nếu anh có điều ǵ chỉ giáo, xin hăy gọi điện thoại cho tôi. Tôi sẽ thành khẩn lắng nghe.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600 

 

 *** 

 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ - THƯA CHUYỆN CÙNG NGƯỜI ANH CHỊ EM THỜ THIÊN CHÚA - Mặc dầu tôi không nêu phương danh anh (XYZ), nhưng sau khi anh đọc bức thư này, anh sẽ biết rằng tôi đang thưa chuyện với anh.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Tạ Ơn Thiên Chúa -Đức Chúa thường dạy: “Hăy tha thứ cho họ, bởi v́ họ không biết họ làm”. Con đồng ư vâng theo. Nhưng con không thể tha thứ cho Việt Cộng, v́ chúng nó biết chúng bán nước hại dân, mà chúng nó vẫn làm.

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ -TẠI SAO KHÔNG ỦNG HỘ DONALD TRUMP?

Bằng Phong Đặng văn Âu: HĂY CỨU NƯỚC MỸ ! -Kính thưa Đồng Bào Việt Nam, Nhân danh một người Mỹ gốc Việt Nam, tôi xin khẩn thiết kêu gọi Đồng Bào Việt Nam Tỵ Nạn khắp thế giới hăy nắm tay nhau cứu Nước Mỹ đang bị lâm nguy.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Việt Lich Sử - Nước Mỹ Giẫy Sẽ ! - Kính gửi Giáo sư Stephen B. Young, Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard,

Bằng Phong Đặng văn Âu: Đôi lời với ông Lữ Giang, - Ông Lữ Giang hăy trưng dẫn cho tôi thấy đảng Dân Chủ có đưa ra một đề nghị nào, một đường lối xây dựng nào để làm cho nước Mỹ giàu mạnh không?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư kính gởi Giáo sư Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard, Giáo sư Khoa trưởng Luật khoa Đại học Hamline, Saint Paul, Minnesota.-Nền Dân Chủ Hoa Kỳ Đang Bị Phá Sản

Bằng Phong Đặng văn Âu: Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè.- Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. (Thư gởi Hữu Nguyễn báo Saigon Times)

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

 

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch