báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****


 

 Trump quất Huawei v́ sự tồn vong của nước Mỹ
Tàu Cộng phản đối Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen

***

Vũ Linh

JUNE 1 - 2019

Tin vắn

SIẾT CHẶT LUẬT DI TRÚ

Năm 1996, dưới thời TT Clinton, có một luật mới ra đời, bắt những người nhập cư vào Mỹ phải có người bảo lănh, và người bảo lănh đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm tiền bạc cho các vấn đề an sinh và y tế cho người ḿnh bảo lănh, ít nhất là trong 10 năm sau khi người di dân đă vào Mỹ.

Một cách cụ thể, ông A bảo lănh cho ông B vào Mỹ. Nếu ông B có vấn đề ǵ về sức khỏe, phải đi nhà thương, bác sĩ, mổ xẻ, thuốc men,... ông A sẽ chịu trách nhiệm trả tiền nếu ông B không trả nổi. Hay nếu ông B nhận được trợ cấp nào đó, chẳng hạn như phiếu thực phẩm, th́ ông B cũng phải hoàn trả lại, nếu không trả lại được, th́ ông A sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả chính phủ Mỹ.

Luật này có từ thời Clinton, nhưng được áp dụng rất lỏng lẻo, không đồng nhất, khi áp dụng khi không, hay khi áp dụng nửa chừng, đúng theo mô thức làm việc lè phè của công chức.

Bây giờ, TT Trump ra lệnh thi hành luật này một cách nghiêm chỉnh và tuyệt đối qua một văn thứ xác nhận lại. Theo lệnh TT Trump, bộ An Ninh Lănh Thổ có thời hạn 90 ngày để ra chỉ thị rơ ràng hơn về việc áp dụng luật này.

Điều chưa rơ ràng lắm là không biết luật này có áp dụng hồi tố hay không, tức là có áp dụng cho những người nhập cư hiện đă ở Mỹ (trước ngày bộ An Ninh ra chi tiết áp dụng) dưới sự bảo lănh của một thân nhân nào hay không, đă nhận trợ cấp hay đă nhận tiền dịch vụ y tế hay đă nhận phiếu thực phẩm mà chưa trả lại cho chính phủ hay không. Trên nguyên tắc, không thể nói chuyện ‘hồi tố’ được v́ đây không phải là luật mới mà là luật đă có từ hơn 20 năm rồi. Bây giờ chỉ là chuyện thi hành luật nghiêm chỉnh thôi.

Nhiều người sẽ công kích TT Trump vô nhân đạo mà quên mất đây là luật của quốc hội do đa số DC biểu quyết và TT Clinton kư, không phải là luật do TT Trump mới sáng chế ra. Làm luật là phải áp dụng chứ làm luật cho có mà không áp dụng là lừa dân.

Nếu nói áp dụng đúng luật là tàn ác, th́ đảng DC đang nắm đa số tại Hạ Viện đó, sao không sửa lại luật đó đi?

Một điều quan trọng nữa đáng ghi nhận là luật hoàn trả tiền chỉ áp dụng cho trường hợp bảo lănh di dân nhập cư –immigrants-, chứ không áp dụng cho trường hợp qua Mỹ tỵ nạn –refugees- hay theo diện HO.

 

CHUYỆN DÀI BÁO CÁO MUELLER

Như cái gân gà của Tào Tháo, nuốt không được mà nhổ th́ tiếc, đảng DC vẫn cố nhai báo cáo Mueller với hy vọng cuối cùng sẽ nuốt được khúc gân quá ngon. Phe DC với sự tiếp tay của TTDC, tiếp tục cố vặn vẹo công tố Mueller cho ra chuyện.

Trước áp lực nặng của quốc hội, công tố Mueller đă phải ra mắt báo chí. Đây là lần đầu tiên ông công khai họp báo kể từ ngày được bổ nhiệm làm công tố. Nhưng họp báo chỉ để đọc một bài viết sẵn, không cho ai đặt câu hỏi.

Cuộc họp báo hoàn toàn vô ích v́ chẳng có ǵ mới lạ hết. Ông Mueller nói những ǵ ông viết trong báo cáo đă quá đầy đủ, không có ǵ để nói thêm. Cho dù quốc hội có bắt ông ra điều trần th́ ông cũng không có ǵ để thêm bớt. Báo cáo của ông chính là điều trần của ông.

 Ông Mueller không nói ǵ về chuyện TT Trump ‘thông đồng với Nga’ là mục tiêu chính của cuộc điều tra của ông. Coi như câu chuyện khoá sổ, khỏi bàn thêm.

Về vấn đề cách chức giám đốc FBI có là cản trở công lư hay không và tại sao ông Mueller không truy tố TT Trump, ông Mueller giải thích “Nếu chúng tôi tin tưởng chắc chắn Trump không phạm tội, chúng tôi đă nói rơ như vậy rồi” và cũng nói thêm chúng tôi cũng đă không lấy kết luận là tổng thống đă phạm tội ǵ hay không”. Đây là chuyện ông bộ trưởng Tư Pháp Barr đă viết ngay trong tóm lược báo cáo: công Mueller cho biết việc cách chức giám đốc FBI hoàn toàn hợp lệ, làm đúng thủ tục và quyền hạn của tổng thống. Nhưng ông Mueller không thể kết luận là có cản trở công lư hay không v́ ông không biết ‘ư định’ thực của TT Trump.

Ngoài ra, ông Mueller cũng cho biết “Truy tố tổng thống không phải là một ‘lựa chọn’ –option- cho ông v́ luật hiện hành không cho phép chuyện này”. Ông nói “sẽ không công bằng –unfair- khi truy tố một tổng thống về một tội mà không có ṭa nào cho là tội ṭa có thể xử lư”. Ông cũng nói thêm “nếu tổng thống có phạm tội ǵ th́ Hiến Pháp đă quy định những cách khác”. Có nghiă là tổng thống có thể bị truy tố, nhưng bằng cách khác, tức là qua đàn hặc, không phải qua một công tố của bộ Tư Pháp.

Diễn giải của phe DC và TTDC: ông Trump có tội, nhưng ông Mueller bị bộ Tư Pháp trói tay không cho truy tố, do đó quốc hội cần đàn hặc. Thông điệp của ông Mueller theo diễn dịch qua tiếng nôm của kẻ này hơi khác: quốc hội muốn truy tố tổng thống, cứ việc đàn hặc ông ta đi, đừng bán cái qua cho tôi, bắt tôi làm chuyện mà tôi không có quyền.

Nhưng câu chuyện không giản dị như vậy. Ngay ngày hôm sau, văn pḥng ông Mueller ra thông báo cho biết ư ông không muốn nói là ông thấy TT Trump có tội nhưng không truy tố v́ luật hiện hành không cho phép, mà ư ông chỉ muốn nhấn mạnh ông đă KHÔNG CÓ KẾT LUẬN TT Trump có tội hay không có tội; c̣n chuyện có truy tố tổng thống đương nhiệm được hay không là chuyện khác. Ông Mueller ca tụng việc ông Barr đă xử thế với báo cáo của ông với đầy thiện ư -good faith-. Ông viết cuộc điều tra đă chấm dứt, và kêu gọi dân Mỹ cần đoàn kết lại để canh chừng kẻ thù chung, ư muốn nói canh chừng nước ngoài xen vào chuyện nội bộ. Cuối cùng, ông Mueller cho biết ông đă đóng cửa văn pḥng công tố và đă từ chức rồi.

Dĩ nhiên là lời kêu gọi của ông Mueller như nước đổ đầu vịt, và đảng DC và TTDC phớt lờ thông báo sau của ông Mueller, v́ đă có chủ ư khai thác câu nói của ông Mueller hôm trước cho mục đích đàn hặc TT Trump.

Ư kiến ba xu cá nhân của kẻ này: ông Mueller đă không chu toàn trách nhiệm một cách đúng đắn khi ông kết luận “chúng tôi không khẳng định được TT Trump có tội hay không có tội”. Đây là cách nói ẫm ờ đi nước đôi có tính thủ thân, thiếu can đảm chính trị. Một là đưa bằng chứng rồi nói có tội, hai là nói không có tội v́ chẳng có bằng chứng ǵ hết. Chỉ cần vậy thôi, c̣n chuyện truy tố TT Trump hay không là chuyện của bộ Tư Pháp lo, ông Mueller không cần phải giải thích ḷng ṿng rồi cải chính tới lui.

Trong câu chuyện này, CNN viết bài tố TT Trump đă tuưt ra ‘một tràng nói láo’ –“a flurry of lies”- và CNN vạch ra như sau:

-     Chi phí điều tra: CNN tố TT Trump nói láo khi nói cuộc điều tra đă tốn 40 triệu đô. Theo chính CNN, chi phí cho nhóm ông Mueller chưa có con số cuối cùng, do đó, con số TT Trump đưa ra là nói láo. Nếu con số cuối cùng CNN chưa biết th́ sao có thể nói là TT Trump ‘nói láo’? TT Trump đứng đầu hành pháp có thể đă biết con số này rồi th́ sao? Nếu như sau đó, đúng như con số của TT Trump đưa ra th́ sao? Ai nói láo?

-     Hợp tác điều tra: TT Trump cho biết hành pháp đă hợp tác tuyệt đối, CNN cho là ‘nói láo’, bằng chứng là TT Trump đă không chịu cho ông Mueller thẩm vấn. Thật ra, ông Mueller đă hoàn toàn tự do điều tra, tự ư thuê gần hai tá luật sư đắt tiền nhất, phần lớn là theo phe DC, chính phủ trả tiền hết, thẩm vấn cả 500 người, có được 2.800 trát hầu ṭa, được sự hợp tác vô hạn của hơn 40 nhân viên FBI,.., ṛng ră cả hai năm trời. Như vậy chưa là hợp tác sao? Chỉ có một chuyện duy nhất là không có thẩm vấn tổng thống v́ hai bên không đi đến thỏa thuận về điều kiện phỏng vấn trực tiếp, nhưng TT Trump đă trả lời một danh sách tràng giang đại hải câu hỏi trên giấy. Sau đó ông Mueller chấp nhận và không đ̣i thẩm vấn trực tiếp nữa. Trong hơn 250 năm lịch sử Mỹ, chưa có một công tố nào có quyền bắt một tổng thống phải chịu thẩm vấn. TT Clinton là người đă tự nguyện chịu thẩm vấn theo những điều kiện do chính ông đặt ra.

-     Xung khắc quyền lợi (conflict of interests): TT Trump tố cáo việc điều tra vi phạm trắng trợn luật xung khắc quyền lợi. CNN cho là ‘nói láo’ v́ ông Mueller đă được bộ Tư Pháp bổ nhiệm, sau khi đă thấy không có xung khắc quyền lợi ǵ hết. Thật ra, việc ông Mueller là bạn tâm giao với ông Comey từ đời TT Bush con mà lại đi điều tra việc ông Comey bị cách chức th́ khó mà nói không có xung khắc quyền lợi. Hơn nữa, 12 luật sư của ông Mueller đă là những người công khai ủng hộ đảng DC, đă từng ủng hộ tiền cho đảng DC, có một người là luật sư riêng của bà Hillary, và một người đă từng truy tố con rể TT Trump. Như vậy chưa là xung khắc quyền lợi sao?

-     Việc truy tố: TT Trump tuưt, nói ông không bị truy tố ǵ hết. CNN cho là ‘nói láo’, ông Mueller không truy tố chỉ v́ luật không cho truy tố. Luật không cho truy tố là luật đă có từ đời nào rồi chứ có phải luật do TT Trump đặt ra đâu? Mà TT Trump nói ông không bị truy tố là sự thật, nói láo ở chỗ nào?

CNN bi thảm hoá vấn đề bằng cách chạy tít “a flurry of lies” nghe như cả trăm hay cả mấy chục chuyện nói áo, thật ra chỉ là 4 chuyện, mà cả bốn đều chẳng chứng minh được TT Trump đă nói láo. 

TT TRUMP ĐÁNH THUẾ QUAN TRÊN HÀNG CỦA MỄ

TT Trump vừa ra quyết định sẽ đánh thuế quan 5% trên tất cả hàng nhập cảng từ Mễ kể từ ngày 10/6/2019 để ép Mễ phải có biện pháp ngăn chặn di dân từ Trung Mỹ băng qua Mễ để tràn vào Mỹ. Ông c̣n cho biết mức thuế quan này sẽ tiếp tục tăng dần cho đến 25% nếu chính quyền Mễ không có biện pháp nào giúp ngăn chặn làn sóng di dân này.

TT Mễ đă phản đối ngay, công kích TT Trump đă lấy biện pháp kinh tế để giải quyết một vấn đề xă hội. Nhưng ngay sau đó, ông đă gửi ngoại trưởng qua Hoa Thịnh Đốn để nói chuyện lại với TT Trump.

Quyết định mới nhất của TT Trump đă đe dọa việc phê chuẩn và thi hành thỏa ước mậu dịch mới giữa ba nước Mỹ, Mễ và Canada, là công tŕnh TT Trump đă điều đ́nh cả năm nay. Có tin nhiều nhân viên nội các then chốt cũng như dân biểu và nghị sĩ CH cũng không đồng ư với việc tăng thuế quan này. Do đó, chưa ai rơ đây có phải là quyết định cuối cùng hay chỉ là đ̣n ‘hét giá’ của TT Trump để bắt chính quyền Mễ phải có hành động cụ thể trong vấn nạn di dân.

Hay đây là cách TT Trump giữ lời hứa bắt Mễ trả tiền xây tường biên giới?

Dù sao th́ người ta cũng thấy TT Trump coi vấn nạn di dân là ưu tiên, quan trọng hơn thỏa ước mậu dịch mới. 

CẬP NHẬT BẦU CỬ

Danh sách ứng cử viên tổng thống của đảng DC có lẽ đă khóa sổ thật, với 24 ứng cử viên.

Con số nghe lớn, nhưng thực tế chỉ có khoảng nửa tá có chút hy vọng, số c̣n lại ra để lấy tiếng, như các dân biểu, nghị sĩ và thống đốc có thể ra tranh cử để củng cố vị thế của ḿnh cho cuộc bầu cử tới của ḿnh thôi. Hay anh thất nghiệp Beto O’Rourke ra kiếm tiền yểm trợ để sống qua ngày? [Anh ta đă kiếm được gần 10 triệu đô]

Bảng kê dưới đây cho thấy số tiền các ứng cử viên tổng thống đă thu nhận được tính đến cuối tháng Ba vừa qua. Cần ghi nhận khi đó, 4 ứng cử viên dưới cùng bảng chưa ra tranh cử nên chưa vận động được đồng nào.

TT Trump không có địch thủ nên nhận được tất cả tiền của khối CH.

Tin buồn cho phe DC; ba chuyên gia phân tách các kịch bản chính trị về cuộc bầu cử tổng thống năm tới, và cả ba đều đi đến kết luận là TT Trump sẽ tái đắc cử.

Đặc biệt là ông Mark Zandi, kinh tế gia của Moody, một công ty đầu tư lớn, đă ‘vẽ’ ra 12 kịch bản, dựa trên các thay đổi ứng cử viên, và thay đổi hoàn cảnh chính trị. Ông Zandi kết luận TT Trump thắng trong tất cả cái tá kịch bản đó.

Ngay cả ông Steven Rattner, cựu viên chức cao cấp của bộ Tài Chánh của TT Obama trong một bài viết trên báo phe ta New York Times, cũng đă nh́n nhận TT Trump có hy vọng rất lớn tái đác cử.

Thật ra, nếu ta nh́n vào những ứng cử viên của đảng DC, và nhất là nh́n vào khoảng trống về sách lược kinh bang tế thế của đảng DC, th́ sẽ không là chuyện lạ ǵ nếu TT Trump tái đắc cử. Chương tŕnh của đảng DC có thể tóm lược lại trong hai chữ: ‘Hạ Trump”. Để rồi chẳng ai biết đảng DC sẽ làm ǵ nếu hạ được TT Trump.

Trong khi đó th́ đúng như thống đốc Bill Clinton đă nhận định, trong một cuộc bầu cử tổng thống, kinh tế vẫn là ưu tiên hàng đầu của cử tri. Khẩu hiệu của ông khi tranh cử năm 1992 rất giản dị: ‘It’s the economy, stupid!”. Mà nh́n vào t́nh h́nh kinh tế hiện tại th́ đảng DC coi như vô phương. Ngụy biện ‘đó là kinh tế Obama kéo dài’ chỉ làm thiên hạ cười ruồi.

Một chuyên gia đă từng có thành tích tiên đoán trúng kết quả của 9 cuộc bầu tổng thống từ năm 1984 tới nay, ông Allan Litchman đă phán TT Trump sẽ tái đắc cử, ngoại trừ đúng một trường hợp là Hạ Viện đàn hặc ông. Theo ông Lichtman, có 13 yếu tố quyết định việc đắc cử, và trong t́nh trạng hiện hữu, TT Trump có lợi thế trong 10 yếu tố, và trong tương lai gần, ông không thấy làm sao những lợi thế đó có thể bị lật ngược được.

Nói cách khác, Hạ Viện không đàn hặc th́ TT Trump sẽ thắng cử thôi. Chỉ xác nhận phe DC đang cố t́m cách đàn hặc không phải v́ TT Trump có tội ǵ mà chỉ v́ đó là cách duy nhất có thể hạ được ông thôi.

Tin khác: thống đốc DC của Nevada đă phủ quyết một dự luật quốc hội Nevada đă thông qua theo đó, đại biểu cử tri đoàn của Nevada đi bầu tổng thống sẽ bị bắt buộc phải bầu cho ứng cử viên được nhiều phiếu nhất trên cả nước thay v́ bầu cho người được nhiều phiếu nhất tại tiểu bang theo như luật hiện hành. Âm mưu sửa luật bầu tổng thống của đảng DC bị một đ̣n nặng, càng khó thành công hơn.

TT TRUMP THOẢ THUẬN VỚI HẠ VIỆN

TT Trump và Ủy Ban An Ninh của Hạ Viện đă đạt được thỏa thuận, hoăn việc ra trát đ̣i tài liệu về t́nh trạng tài chánh của TT Trump từ các ngân hàng Deustch Bank (Đức)  và Capital One. Thỏa thuận này đă đạt được sau khi một quan ṭa phán Hạ Viện có quyền đ̣i những tài liệu này.

Hiện nay, không rơ thỏa thuận này đă đạt được qua các điều kiện hay nhượng bộ nào của bên nào. 

TỐI CAO PHÁP VIỆN PHÁN QUYẾT VỀ PHÁ THAI

 Một trường hợp liên quan đến luật phá thai của tiểu bang Indiana (do PTT Mike Pence kư khi, đó c̣n làm thống đốc Indiana) đă được TCPV cứu xét.

Có hai vấn đề được nêu lên:

-     Vấn đề phá thai nếu thai nhi có triệu chứng bất thường –abnormality-. Theo luật mới của Indiana, sẽ không được phá thai nếu chỉ dựa trên các thử nghiệm cho thấy thai nhi có ǵ bất thường. Ṭa dưới bác bỏ điều luật này, giữ luật hiện hành, tức là nếu thử nghiệm cho thấy thai nhi có vần đề là phá thai được ngay. TCPV phán hoăn quyết định để có thêm phán quyết của các ṭa khác. Có nghĩa là luật mới của Indiana chưa được thi hành. Chưa thể nói bên nào thắng hay thua. Dù vậy, báo Washington Post bóp méo ngay: “TCPV không cho thi hành luật phá thai mới của Indiana”.

-     Vấn đề thai nhi bị phá: TCPV biểu quyết 7-2 chấp nhận áp dụng ngay luật của Indiana phải chôn hay thiêu thai nhi bị phá ngay để tránh việc buôn bộ phận của thai nhi. Đây là chiến thắng lớn của ông Pence. Hai phiếu chống là của hai bà thẩm phán cấp tiến Ruth Ginsberg và Sonia Sotomayor, với lư do muốn hoăn việc thi hành toàn bộ luật phá thai mới, chứ hai bà không chống lại việc chôn hay thiêu thai nhi ngay.

Trong khi đó, thống đốc của Louisiana cho biết ông sẽ kư luật cấm phá thai rất gắt mới của tiểu bang, cấm phá thai sau 6 tuần thụ thai. Điểm đáng nói là luật phá thai mới này do một dân biểu DC thảo và thống đốc kư cũng là DC luôn.

SÁCH MỚI

Anh nhà báo Michael Wolff trước đây đă viết sách bôi bác thậm tệ chính quyền Trump dựa trên những khám phá của anh ta trong hậu trường Ṭa Bạch Ốc. Anh này gian trá, giả bộ ủng hộ ứng cử viên Trump để chui vào làm việc một thời gian trong ê-kíp Trump. Sau đó khui ra cả trăm chuyện ‘xấu’ để bôi bác qua cuốn sách  “Fire and Fury”.

Theo nhiều người làm việc trong Ṭa Bạch Ốc khi đó, phần lớn các chuyện giựt gân của anh Wolff là tin phịa. Dù vậy, sách vẫn bán chạy hơn tôm tươi trong khối dân Mỹ cuồng chống Trump.

Bây giờ, anh Wolff khai thác vấn đề để tiếp tục kiếm tiền, ra sách mới lấy tên là “Siege: Trump Under Fire”, tạm dịch là “Bao Vây: Trump Trên Ḷ Lửa”.

Sách bàn về cuộc điều tra của công tố Mueller. Điểm quan trọng nhất mà sách mới nêu ra là công tố Mueller đă chuẩn bị xong việc truy tố TT Trump về tội cản trở công lư, với rất nhiều chi tiết và bằng chứng, nhưng giờ chót hủy bỏ ư định, không truy tố chuyện này nữa.

Nghe quá hấp dẫn, sẽ thu hút được rất nhiều tay cuồng chống Trump mua về đọc để… tự sướng. Vấn đề là… cũng vẫn là fake news của anh Wolff.

Ngay sau khi báo Anh The Guardian trích dẫn một số đoạn liên quan đến chuyện này trước khi sách được xuất bản, văn pḥng công tố Mueller đă ra thông báo toàn bộ câu chuyện như anh Wolff viết là… phịa.

Trong khi đó, có một cuốn sách cũng mới ra ḷ, có cái tên rất dài là “We’ve Got People: From Jesse Jackson to AOC, the End of Big Money and the Rise of a Movement”. Đại khái viết về sự trổi dậy của cánh cấp tiến cực đoan trong đảng DC.

Điểm đặc biệt của sách này là đoạn ghi về phản ứng của bà Hillary khi nghe tin TT Trump cách chức giám đốc FBI, ông James Comey. Bà mừng quá, nhẩy tưng tưng, thiếu điều muốn ra họp báo cám ơn TT Trump. Nhưng bị các cố vấn kéo áo lại, khuyên bà trái lại, nên đả kích quyết định của TT Trump theo đúng bài bản chính thức của đảng DC khi đó.

Bà Hillary hận ông Comey thấu trời v́ theo bà, ông này chính là thủ phạm khiến bà rớt đài khi ông tung tin mở lại cuộc điều tra về vụ email một chục ngày trước ngày bầu cử tổng thống

 

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

TSHTAug24X

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)