báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ

HĂY CẤT CAO LÊN TIẾNG NÓI

HỠI NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN CỘNG SẢN!

Thành phố Westminster, Thủ đô Người Việt Tị Nan Cộng Sản,

Ngày 12 Tháng 6 Năm 2019

LỜI CẢM TẠ:

Kính thưa quư Diễn đàn và bạn đọc thân mến,

Trước hết, tôi xin cám ơn quư Diễn đàn đă post bài viết của tôi lên trang nhà, trang mạng như PSXH, Luơi Gươm Việt …. đă chuyển bài viết của tôi đến nhiều bạn đọc. Tiếp tay phổ biến tâm huyết của một người lính già VNCH c̣n trách nhiệm là sự kết nối giữa những người yêu quê hương. Việc làm ấy rất đáng quư. Tôi xin ghi ơn.

Tôi vô cùng cảm kích v́ nhận được rất nhiều “cú” điện thoại và email của quư vị gửi đến từ nhiều nơi trên thế giới, ngay cả từ Việt Nam. Những lời khen tặng nồng nhiệt của lăo ông, lăo bà, của đồng đội cũ và của nam nữ thanh niên làm cho tôi cảm tưởng rằng tôi không phải là CON SÓI CÔ ĐƠN (a lone wolf). Tôi tin những lời bày tỏ của độc giả là thật t́nh, bởi v́ tôi chẳng là cái ǵ, th́ quư vị đâu cần phải nói lời đăi bôi? Có những vị độc giả khóc trong máy điện thoại, nghẹn ngào nói: “Ông ơi! Tôi cám ơn ông đă nói ra những điều mà từ lâu tôi muốn nói, nhưng không có khả năng và can đảm để nói như ông”. Từ những lời thổ lộ tha thiết, từ những email ân t́nh, tôi nghĩ rằng trong khối người Việt thầm lặng, c̣n có rất nhiều người nặng ḷng với Nước Non. V́ nghĩ như thế, nên tôi cố gắng khơi dậy ḷng ái quốc để biến nỗi khát vọng âm thầm thành niềm kiêu hănh trong nhiệm vụ cứu nước: Cứu nước Mỹ và cứu nước Việt Nam!

*

Một người bạn trẻ của tôi, anh Peter Phạm, nói với nhà văn Trần thị Bông Giấy: “Chị may mắn hơn nhà thơ Phùng Quán than thở Có những phút ngă ḷng. Tôi vịn câu thơ mà đứng dậy’. V́  nếu chị ngă ḷng th́ chị có hai thứ vịn để đứng dây. Đó là cây viết và cây đàn. Thậm chí, nếu cây viết và cây đàn không c̣n, chẳng lẽ những độc giả yêu mến chị không đủ sức vực chị dậy hay sao/”. Tôi khen Peter động viên tinh thần của Bông Giấy một cách thông minh, dí dỏm, tế nhị.

Rồi quay sang tôi, Peter nói: “Có thể trong đời quân ngũ, anh đă từng nhận được huy chương của Quân Đội, do những thành tích chiến đấu. Nhưng bây giờ, anh đă buông súng, mà c̣n những độc giả mến mộ anh, được nhà văn nổi tiếng Trần Thị Bông Giấy xem anh như một người anh em kết nghĩa, một người bạn tâm giao về nghệ thuật, về văn chương, th́ đó là những tấm huy chương hôm nay đáng quư bội phần. Anh hăy sung sướng, hănh diện v́ những ǵ anh viết đă chạm vào trái tim của nhà văn, của độc giả.” Tôi nghĩ người bạn trẻ  nói đúng. Trong đời dễ ǵ có được một người bạn tri âm, tri kỷ.

Tôi cám ơn Thượng Đế đă ban cho tôi phúc lành để có hơn một người đồng hành trong cuộc vạn lư trường chinh này: CUỘC TRƯỜNG CHINH ĐÓ LÀ CUỘC HÀNH TR̀NH CHIẾN ĐẤU GIỮA SỰ THẬT SỰ VÀ SỰ DỐI TRÁ. Đúng vậy, đây là cuộc chiến giữa Cái Thiện và Cái Ác, giữa Lương Tri và Man Rợ. Chúng ta phải chiến thắng quỷ dữ để xứng đáng làm Người, h́nh ảnh của Thiên Chúa.

Trần thị Bông Giấy có cây đàn và cây bút để vịn mà đứng dây, c̣n tôi chỉ có cây súng đă bị mất vào tay kẻ thù, th́ nay tôi đành phải vịn vào ĐỨC TIN để đứng dậy mà thôi.

Tôi bay phi cơ Hỏa Long, trang bị ba cây súng Minigun, một phút bắn ra 18 ngàn viên đạn để chống lại chiến thuật biển người bao vây đồn bót. Đạn pḥng không của địch bắn lên như mưa, tưởng chừng tan xác giữa không trung. Rồi bay máy bay vận tải lớn, thả dù tiếp tế thực phẩm, đạn dược cho các căn cứ khét tiếng nguyen hiểm như B́nh Long, Bastogne… Mỗi lần nhận lănh phi vụ là coi như kư vào bản án tử h́nh. Trong khi ấy, những tên Việt Cộng giả dạng Thầy Chùa liên tục quấy rồi hậu phương dưới chiêu bài bảo vệ Đạo Pháp th́ làm sao tôi không nổi giân, cam chịu im tiếng?

Hết giai đoạn bảo vệ Đạo Pháp, mấy tên Việt Cộng đội lốt nhà sư chuyển sang đường lối đấu tranh v́ ḥa b́nh, chống chiến tranh, dựng lên Phong trào Nhân Dân Cứu Quốc. Toàn là một lũ bịp bợm! Kẻ khao khát ḥa b́nh, mong chiến tranh sớm chấm dứt, chính là những người lính ngoài chiến trường. Bởi v́ chiến tranh càng kéo dài, nguy cơ tử vong của người lính càng cao. Có ai bao giờ nghe cái đám nhà sư lên án cuộc tàn sát khủng khiếp của Việt Cộng trong Tết Mậu thân? Có ai bao giờ nghe đám Phật giáo Ấn Quang lên án Việt  Cộng pháo kích vào trường Tiểu học Cai Lậy giết cả trăm em học sinh? Có ai bao giờ nghe đám Phật giáo Ấn Quang lên tiếng yêu cầu quân xâm lược Việt Cộng hăy rút quân về Miền Bắc?

Những quấy rối của bọn giả Tăng, giả sư cấu kết với những phản bội của bọn người trong cái gọi là “ăn cơm quốc gia, thờ ma cộng sản” là nhân tố chính khiến Miền Nam bị rơi vào tay quân xâm lược Miền Bắc. Miền Nam thua trên mặt trận dối trá, phản phúc; chứ không thua trên chiến trường!

Trước những cuộc tấn công từ nhiều mặt, nhiều h́nh thức mà những thành phần trí thức, có ăn, có học thờ ơ, lạnh lùng, mặc kệ người lính sống chết ngoài chiến trường ra sao th́ ra. Tại sao tôi luôn luôn đặt vấn đề với thành phần trí thức? Tại v́ trời phú cho họ sự thông minh để học hành đỗ đạt. Tại v́ họ được xếp hàng đầu theo thứ bậc xă hội “Sĩ Nông Công Thương”. Tại v́ nhờ có bằng cấp, họ mới được mang cái danh xưng Kẻ Sĩ, được hưởng quyền cao chức trọng, được mang danh giá cao quư. Không ai gọi anh nông dân là Kẻ Sĩ cả. Do đó, người trí thức phải có trách nhiệm với đất nước, với nhân dân.

Trong chiến tranh VN, xin hỏi có nhà trí thức danh tiếng nào đă lên đài phát thanh, đài truyền h́nh để nói cho người dân biết bọn giả danh tranh đấu đ̣i ḥa b́nh vô điều kiện là một tṛ lừa bịp của bọn tay sai Việt Cộng? Có ai nghe được một nhà trí thức nào lên tiếng chê trách Ngoại trưởng Vũ văn Mẫu, được Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm trọng dụng, lại phản bội và bám theo Trí Quang để kiếm hư danh? Kẻ Sĩ VNCH ở đâu?

Nếu người có chút ḷng tự trọng th́ không bao giờ oán trách Hoa Kỳ phản bội Đồng Minh, mà phải tự hỏi ḿnh đă làm ǵ cho lư tưởng bảo vệ tự do. Nên nhớ rằng trong bang giao quốc tế, không một quốc gia nào phải có bổn phận yêu thương quốc gia khác. Người Mỹ đến giúp Việt Nam, v́ họ thấy Việt Nam là điểm chiến lược quan trọng trong chủ thuyết Domino của họ nhằm ngăn chặn làn sóng Đỏ, nên họ bỏ tiền, bỏ khí giới ra giúp ta. Sự giúp đỡ đó chủ yếu là v́ quyền lợi của nước Mỹ. Vấn đề đặt ra là chúng ta không biết lợi dụng sự giúp đỡ đó để bảo vệ phần đất c̣n lại của Tổ Quốc mà thôi.

Người lính VNCH chiến đấu vô cùng anh dũng, can trường, nhưng người lính VNCH không thể nào chiến thắng quân địch từ ngoài đánh vào, từ trong đánh ra và có một hàng ngũ trí thức (Sĩ Phu) ươn hèn, vô trách nhiệm và làm tay sai cho giặc.

Suốt 13 năm chiến trận, nhiều anh em, nhiều bạn bè nằm xuống, nhưng nhờ Ơn Trên che chở, tôi đă được sống sót. Vậy tôi c̣n sống ngày nào, tôi phải có bổn phận đền đáp công ơn ngày đó. Tôi là Phật tử, tại sao tôi viết bài “TẠ ƠN THIÊN CHÚA” ? Bởi v́ tôi được dung thân trên mảnh đất do con cái Chúa dựng lên với niềm tin “In God We Trust”. Do đó, tôi luôn luôn dạy các con tôi phải nhớ ơn nước Mỹ, v́ kẻ vô ơn không xứng đáng làm người. Người đời ca tụng kẻ ban ơn; chứ không ai khen đứa bội phản.

Nước Mỹ ngày nay cũng đang đối diện với t́nh trạng y hệt Việt Nam. Ta có thể ví đảng Dân Chũ Mỹ ngày nay giống như cái gọi là Phật giáo Tranh đấu do Trí Quang cầm đầu toa rập với cái gọi là Măt trận Giải phóng Dân tộc Miền Nam. C̣n cái gọi là nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Ḥa (Việt Cộng) th́ giống Trung Cộng. Tôi thấy nước Mỹ đang lâm nguy, nên thường âm thầm tự hỏi liệu nước Mỹ sẽ đi về đâu? May mắn thay, một doanh nhân tỉ phú xuất hiện, một người dám nói, dám làm, đề ra chính sách đối ngoại th́ không để các nước khác lợi dụng, lấn át; c̣n đối nội th́ thanh lọc vũng bùn lầy bẩn thỉu, đạo đức giả thường dùng sáo ngữ “political correctness” để ra vẻ văn minh.

Nhân vật ấy là nhà doanh thương tỉ phú Donald J. Trump.

Đảng Dân Chủ sử dụng tất cả các thủ đoạn gian hùng, vô đạo đức y hệt cộng sản để chiếm ngôi báu. Tưởng đă nắm chắc phần thắng một trăm phần trăm, nhưng không dè thất bại trước một đối thủ chưa bao giờ có kinh nghiệm cầm quyền. Không phải riêng tôi, rất nhiều người tin rằng sự chiến thắng của ông Donald Trump giống như một phép lạ, chắc chắn phải có bàn tay Thiên Chúa tham dự vào. Có người c̣n gọi Tổng thống Donald Trump là Thiên Sứ. Và tôi tin sự nhận xét vừa nêu là chính xác.

Dần dần những bằng chứng phá hoại của đảng Dân Chủ lộ ra cho ta thấy đảng Dân Chủ thông đồng với Nga, với Trung Cộng và với cả quân khủng bố (Obama bí mật ra lệnh mang 400 triệu đô-la sang cho Iran). Ủy ban Điều tra làm việc sau hai năm, tiêu tốn tiền thuế dân hơn 30 triệu đô la, không t́m ra bằng chứng buộc tội ông Trump, nhưng bọn Dân chủ vẫn đ̣i truất phế vị Tổng thống do dân bầu một cách hợp pháp. Tổng thống Donald Trump muốn làm cuộc đảo chính là hoàn toàn đúng! Nào có ǵ sai?

Tổng tống Ronald Reagan nhờ có sự trợ giúp của Đức Giáo hoàng John Paul II và bà Thủ tướng Margaret Thatcher đă làm cho Liên Xô tan ră. Hôm nay Tổng thống Donald Trump bị ba mũi giáp công: một của Trung Cộng, một của đảng Dân Chủ, một của Giáo hoàng Francis. Trong ba mũi giáp công ấy, Đức Giáo hoàng Francis nguy hiểm hơn cả, bởi v́ Ngài là người tượng trưng cho Đức Tin Tôn Giáo. Nếu người Công giáo cứ cúi đầu tuân phục Giáo hoàng, th́ đất Thánh Vatican sẽ không c̣n!

Không phải đợi cho đến lúc Ngài Francis tuyên bố người Marxists là những người tốt, tôi mới viết thư ngỏ gửi đến Ngài. Từ khi Ngài lên án Donald Trump xây tường là vô nhân đạo và Ngài im lặng trước bọn chính trị gia Dân Chủ ủng hộ phá thai là tôi đă viết bài đặt vấn đề để hỏi: Ngài là ai? Ngài ở phía Đạo Dức hay ở phía Tội Ác?

Vào năm 1930, trí thức Việt Nam không hiểu mức tai hại của chủ nghĩa cộng sản v́ ngây thơ th́ có thể tạm thông cảm. Ngày nay, ở thế kỷ 21, bao nhiêu danh nhân thế giới đă nói lên bộ mặt thật của Cộng sản, mà Ngài Francis c̣n khen người Marxists là tốt lành, th́ thật t́nh tôi không thể hiểu nổi. Tôi xin tŕnh về cộng sản cho Ngài biết:

Chủ nghĩa Xă hội (Cộng Sản) đẻ ra một tập đoàn lănh đạo bịp bợm, dối trá. Chúng tự nhận là đầy tớ nhân dân, nhưng khi có quyền trong tay th́ chúng đánh nhân dân sặc máu mồm, trào máu mũi. Chúng trương biểu ngữ “Độc lập – Hạnh phúc – Tự do” khiến cho hàng triệu người bỏ mạng để cuối cùng cả nước trở thành nô lệ.

Chủ nghĩa Xă hội đẻ ra ngu dốt, nghèo hèn nhưng khoác lác. Khi mới chiến thắng, chúng tự xưng là “Đỉnh cao trí tuệ Loài Người”, tức là toàn thể nhân loại đấy ạ!

Cộng sản sẽ đưa xă hội tới cuộc khủng hoảng nhân cách. Nhà cầm quyền lừa bịp dân th́ dân phải lừa bịp lại để tồn tại. Đó là quy luật. Cứ nh́n vào xă hội Việt Cộng ngày nay, Ngài sẽ thấy sự dối trá, lừa bịp đang hoành hành!

Cộng sản dùng quyền lực ức chế người dân thành súc vật: có đầu không được suy nghĩ, có mồm không được nói. Thượng Đế (đấng tạo nên vũ trụ) ban cho con người hai khả năng: tiếng nói để truyền đạt tư tưởng nhằm đưa con người tiến đến văn minh.

Tôi có tiếng nói, tôi biết suy nghĩ, tôi không chấp ḿnh làm súc vật, nên tôi triệt để chống Cộng sản. Tôi không c̣n cây súng làm vũ khí, th́ tôi dùng tiếng nói để phản kháng. Như triết gia người Pháp Blaise Pascal viết: “L’homme est un roseau; mais un roseau pensant” (Con người là cây sậy; nhưng cây sậy biết suy nghĩ). Tôi cũng yếu như cây sậy, nhưng là cậy có tư tưởng: Biết Cộng Sản là tai họa cho Nhân Loại, tôi dám nói ra để thức tỉnh những người mê muội, những người bị quỷ ám.

Trước nhan Thiên Chúa, mọi người được đối xử b́nh đẳng. Tôi hoàn toàn tin tưởng Chúa là đấng tạo ra vũ trụ, nhưng tôi nghĩ Giáo hoàng là vị Thừa Sai, không phải Chúa, nên tôi có quyền hỏi tại sao Ngài tuyên bố giống như bọn Dân chủ đang đánh phá Tổng thống Donald Trump?  Tai sao Ngài bỏ rơi những con chiên trung thành với Chúa trong Giáo hội Thầm lặng dưới chế độ tàn bạo Trung Công? Tổng thống Trump xây tường để ngăn bọn buôn lậu ma túy vào Mỹ, đầu độc thanh niên. Giáo hoàng có biết hàng trăm ngàn thanh niên chết v́ ma túy hay không? Những ứng viên Dân Chủ đang vận động tranh cử Tổng thống với chiêu bài Xă hội Chủ nghĩa lừa đảo, Ngài có nhận ra?

Nước Mỹ đang ở vào thời kỳ khủng hoảng nhân cách v́ bọn truyền thông với chính trị gia Dân Chủ a ṭng nhau nói dối nhân dân. Nay Ngài phê phán Tổng thống Trump xây tường ngăn bọn giết người xâm nhập vào Mỹ là vô nhân đạo giống như luận điệu của phe Dân Chủ, th́ Ngài sẽ đưa nước Mỹ thêm một cuộc khủng hoảng mời. Đó là Khủng Hoảng Đạo Đức (Etich Crisis), Ngài có ư thức điều đó không?

Nếu Trung Cộng trở thành cường quốc số #1, chức vụ Giáo hoàng sẽ do nhà nước Trung Cộng suy cử, bởi v́ các Hồng Y đều đă trở thành quốc doanh. Và tượng của Mao Trạch Đông sẽ đưa vào nhà thờ, ngồi ngang với tượng Chúa. Tôi tiên báo như vậy, v́ bọn cộng sản nước tôi đă bày tưởng Hồ Chí Minh ngồi ngang với Đức Phật Thích ca!

Tại sao Đức Giáo hoàng không đứng về phía Tổng thống Donlad Trump, vị lănh tụ dẹp bỏ Chủ nghĩa Cộng sản? Những người Marxists mà Ngài cho là tử tế, tôi xin nói cho Ngài biết rằng những người đó đang làm công tác Tôn Giáo Vận với Ngài đó. Hoặc là những người Marxists trở nên tử tế khi bị đảng vắt chanh bỏ vơ, giống Nguyễn Hộ, Nguyễn Cơ Thạch, Trần Độ, Bùi Tín… mà thôi! Xin Ngài hăy tin tôi đi!

*

Hỡi những người Việt Nam tị nạn Cộng sản,

Ba mũi giáp công nhắm vào Tổng thống Donald Trump có vẻ đồng bộ lắm, tôi sợ rằng mănh hổ nan địch quần hồ vô cùng. Không phải tôi la hoảng đâu. Toàn thể các nhà đại diện dân trong đảng Dân Chủ ở California đều bỏ phiếu bắt buộc các linh mục phải tiết lộ những ǵ giáo dân xưng tội là một dấu hiệu của ma quỷ đánh vào tín lư Công giáo.  Hăy tưởng tượng một ngày nào đó phe Dân Chủ thuê người đến xưng tội láo, mà linh mục không báo cáo với chính quyền th́ sẽ bị bắt bỏ tù ngay. Sự kiện đảng Dân Chủ thuê giáo sư Christine B. Ford để tấn công thẩm phán Brett Kavanaugh xâm phạm t́nh dục, là một bằng chứng không thể chối căi. Khi các linh mục bị bỏ tù do bọn điêu ngoa vu khống, chẳng c̣n ai dám đi tu làm linh mục, th́ đạo Công giáo cũng sẽ không c̣n.

Đáng lư ra, những vị lănh đạo tôn giáo, lănh đạo chính trị, lănh đạo Cộng đồng phải đứng ra hô hào những người tị nạn cộng sản (tị nạn; chứ không phải di cư để kiếm sống) đồng loạt lên tiếng cảnh báo cho nhân dân Hoa Kỳ phải thấy hai cuộc khủng hoảng cùng một lúc xảy ra để ủng hộ Tổng thống Donald Trump nhằm chống lại đảng Dân Chủ nỗ lực biến nước Mỹ thành nước Xă hội Chủ Nghĩa giống như Trung Cộng, Việt Cộng.

Tôi chỉ là kẻ thất phu, nhưng c̣n là người lính c̣n mang hai chữ “Trách Nhiệm” trên đôi vai, nên đánh bạo làm Thằng Mơ đi rao cho thiên hạ biết cơn hồng thủy đang đến thôi!

Nhân danh một người lính cấp thấp, tôi xin hỏi những anh em tự hào mang danh hiệu Chiến Sĩ có thấy các màn tŕnh diễn kéo cờ lên, hạ cờ xuống, phủ cờ, xếp cờ đă đủ chưa? Liệu những văn sĩ bài viết kể lại một cách dai dẳng những chiến công oai hùng trong quá khứ có thấy ḿnh đang “ăn mày dĩ văng” không?

Nhân danh một cựu đảng viên Đại Việt, xin hỏi những “lănh tụ” các hệ phái Đại Việt có c̣n nhớ mục đích gia nhập đảng là để đấu tranh cho “Dân Tộc Sinh Tồn”? Hay ôm lấy danh nghĩa đảng để được mọi người “Thưa ông Chủ tịch” trong các lễ lạc?

Đồng thời, xin hỏi những người anh em Quốc Dân Đảng có nhớ lời dặn của cố Đảng trưởng Nguyễn Thái Học truyền lại cho hậu thế “Không thành công cũng thành nhân”? Để cho Xă hội Chủ nghĩa (cộng sản) thắng th́ chẳng c̣n ai được phép thành nhân cả, các bạn ạ!

Xin hỏi những chiến sĩ Ḥa Hảo trong Dân Xă Đảng c̣n nhớ Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ đề cao Tứ Ân, th́ nay các vị có thấy đây là thời điểm hành động để đền ơn Đất Nước đă cưu mang ḿnh chưa?

Xin hỏi các đạo hữu Phật tử có thấy các Chùa bây giờ đang nằm trong tay “Sư Quốc Doanh” th́ Đức Phật có ngự trong Chùa không? Quư đạo hữu đến Chùa để lạy Phật mà Phật đi vắng, th́ lạy ai? Thắp hương nghi ngút trước các Tượng không hồn, liệu cầu siêu, cần an các cái có hiệu quả không? Hay chỉ nuôi béo các ông sư quốc doanh?

Lời Chúa phán “Sự Thật Giải Phóng Con Người” mà quư vị thường đồng loạt tụng: “Tạ Ơn Chúa” là tụng theo thói quen, hay cam kết sẽ hành động để TẠ ƠN CHÚA”?

Hỡi những ai mang ḍng máu Việt Nam c̣n nghe văng vẳng bên tai những câu như “Đầu ta chưa rơi xuống đất, xin bệ hạ đừng lo” hay câu “Ta thà làm Quỷ nước Nam, c̣n hơn làm Vương đất Bắc”?

Phận nữ nhi như Hai Bà Trưng c̣n biết thù nhà nợ nước; chẳng lẽ ngày nay hàng hậu bối chẳng c̣n ai nhớ câu “Giận người tham bạo, thù chồng chẳng quê” hay sao?

Mời toàn thể quư vị dành thời giờ mở Clip sau đây để xem và nghe bà Huỳnh Tiểu Hương và những đứa trẻ ở Việt Nam tổ chức mừng sinh nhật ủng hộ Tổng thống Donald Trump. Chẳng hay Nguyễn Phú Trọng đă nghe được tiếng ḷng của dân Việt chưa để mà đứng lên hay cam chịu nhục “THÀ MẤT NƯỚC HƠN MẤT ĐẢNG?”

*

Kính thưa đồng bào Việt Nam tị nạn cộng sản,

Nhắc lại: Tôi chỉ là kẻ thất phu, nhưng có trách nhiệm. Dù không phải viện sĩ hay học giả, nhưng tôi nh́n thấy vấn đề qua kinh nghiệm trường đời bằng cái gọi là “common sense” và tôi không ngần ngại nói lên Sự Thật. Nếu tôi nói sai, xin quư vị thức giả vui ḷng chỉ giáo, tôi sẽ lắng nghe và sửa sai. Tôi không trả lời bọn nặc danh giấu mặt.

Trong thời gian qua, tôi nhận được khá nhiều thư khích lệ. Xin phép trích một số tiêu biểu.  Hẹn bài viết tới, tôi sẽ trả lời vài bức thư có tính thảo luận để mở tầm nh́n cho nhau.

thuyetquang tran <thuyetquangtran@hotmail.com>

11:45 AM (3 hours ago)

 

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

to me

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

Đọc bài Anh viết (xưng  anh cho thân mật em năm sinh 1937) nước mắt chảy, chảy v́ buồn tủi, chảy v́ oán trách...đúng với thực trạng đă xẩy ra tại Ḍng Chúa Cứu Thế,  Lm Nguyễn ngọc Bích  dă thuyên chuyển các Lm phụ trách chương tŕnh Thương phế binh VNCH  đi các nơi khác và ĐGM Saigon viết vào sổ tang của Lê đức Anh ca ngợi tài ba...

Sent from my iPad

 

Chuong Nguyen <cn251197@gmail.com>

11:49 AM (3 hours ago)

 

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

to mehttps://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

Kính thưa Ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, 
Tôi cũng là cựu tù cộng sản, diện HO 28, tên Nguyễn Văn Chương, hiện đinh cư tại Oregon. 
Từ lâu nay tôi luôn t́m đọc những bài viết chống cộng và b́nh luận thời cuộc cũng như quan điểm về cuộc sống của nhiều tác giả
, nhưng rất tâm đắc và thích thú những bài viết của ông. 
V́ không có khả năng viết lách mà đọc được những nhận đinh và quan điểm, đặc biệt về quyết liệt chống công sản của ông
,
tôi rất thích thú v́ đă có người nói giúp ḿnh. Thú thật với ông một số bài viết của những cây bút có tên tuổi từ trước 75 trong quân đội, tôi ngưởng mộ bao nhiêu th́ nay lại quá đổi thất vọng bấy nhiêu! Đôi khi tôi nghĩ  những vị  nầy từng là những  sĩ quan trung cấp trong quân đội sao nay lại bệ rạc như vậy? Không lẽ công sản cải tạo được họ sao? Họ cũng như ḿnh, đă già rồi không lẽ v́ tiền sao? Khó hiểu quá!! ...Không dám dài ḍng thêm mất th́ giờ quí báu của ông, tôi chỉ xin nói gọn vài lời là :  Tôi rất cảm ơn và ngưỡng mộ ông đă thay những người lính thầm lặng nhưng vẫn kiên quyết chống cộng bằng  mọi h́nh thức trong đó có tôi. 
Xin ơn trên phù hộ và thêm sức cho ông, một người đọc nhiều hiểu rộng mà lại rất đổi khiêm nhường, để ông tiếp tục vạch mặt, chỉ tên những kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma công sản cho đến hơi thở cuối cùng như ông từng nói. Một lần nữa xin cảm ơn ông.

Nguyễn Văn Chương

Sent from my iPad

VIETSONG NEWS

5:26 PM (3 minutes ago)

 

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

to me

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

Thưa anh Bằng Phong Đặng Văn Âu,

 

Tôi vừa đọc bài của anh "Thư ngơ gửi ĐGH Francis" đăng trên DĐ 3 Cây Trúc, nhận thấy anh càng viết càng hay, ư nghĩa thâm thúy; nhất là sự can đảm.

Cũng gốc nhà binh trước 1975 như anh, ra hải ngoại, thiết lập VietSongNews dùng truyền thông làm vũ khi đấu tranh. Nhưng phải thành thật tôi không viết hay và can đảm như anh..

Khâm phục - khâm phục.

Cao Tiến Phong

 

Tuyet Nguyen

Fri, Jun 7, 8:36 PM (15 hours ago)

 

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

to me

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

Kg ông Bằng Phong,

Tôi dọc bài “Thư ông viết cho Dúc Giáo Hoàng” quá hay và chính xác những ǵ dang xẩy ra hiện nay trên thế giới, tất cả bạn của tôi người nào cũng khen ông hết, ông viết quá hay, tôi cũng như ông: tôi không thích ông Dức Giáo Hoàng này khi dọc được câu tuyên bố vô ư thức như vậy, ngay cả những người bạn của tôi theo dạo Công Giáo cũng phản dối. Tôi nghĩ nếu có người mà dịch ra tiếng anh cho cả thế giới dọc bài này th́ tốt quá.

Chúc ông và bà xă của ông luôn mạnh khỏe và có nhiều th́ giờ dể viết thêm nữa cho

 

Tan Khuu

5:50 AM (2 hours ago)

 

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

to me

https://mail.google.com/mail/u/0/images/cleardot.gif

Cám ơn Niên Trưởng Bằng Phong, bài thật tuyệt vời làm thức tỉnh hàng triệu người vẫn c̣n trong mê muội chưa nhận thức được ...Tôi đă chuyễn thư này hơn 100 địa chỉ email và họ sẽ forward more...

Tân Khưu.

https://ssl.gstatic.com/ui/v1/icons/mail/images/cleardot.gif

-------------------------------------------------------------------------------------------------

Xin cám ơn tất cả và kính chúc toàn thể những nạn nhân chế độ cộng sản được sống dài lâu để chứng kiến chế độ Xă Hội Chủ Nghĩa sụp đổ do Tổng thống Donald Trump lănh đạo với sự tiếp tay của chúng ta.

Xin hăy cất cao lên tiếng nói v́ Công Chính, v́ Sự Thật th́ mới mong giải phóng giống ṇi. Xin cảm ơn toàn thể quư vị.

Bằng Phong Đặng văn Âu, một công dân Hoa Kỳ tha thiết yêu Đất Mẹ Việt Nam

Địa chỉ nhà: 10200 Bolsa Avenue, California 92683

Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com Telphone: 714 – 276 – 5600

 

 *** 

 

mời xem thêm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đem Tâm Tinh Viết Lịch Sử - Hăy Cất Cao Tiếng Nói Hởi Người Việt Tị Nạn Cộng Sản

Bằng Phong Đặng Văn Âu: ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ - THƯA CHUYỆN CÙNG NGƯỜI ANH CHỊ EM THỜ THIÊN CHÚA - Mặc dầu tôi không nêu phương danh anh (XYZ), nhưng sau khi anh đọc bức thư này, anh sẽ biết rằng tôi đang thưa chuyện với anh.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Tạ Ơn Thiên Chúa -Đức Chúa thường dạy: “Hăy tha thứ cho họ, bởi v́ họ không biết họ làm”. Con đồng ư vâng theo. Nhưng con không thể tha thứ cho Việt Cộng, v́ chúng nó biết chúng bán nước hại dân, mà chúng nó vẫn làm.

Bằng Phong Đặng Văn Âu:  ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ -TẠI SAO KHÔNG ỦNG HỘ DONALD TRUMP?

Bằng Phong Đặng văn Âu: HĂY CỨU NƯỚC MỸ ! -Kính thưa Đồng Bào Việt Nam, Nhân danh một người Mỹ gốc Việt Nam, tôi xin khẩn thiết kêu gọi Đồng Bào Việt Nam Tỵ Nạn khắp thế giới hăy nắm tay nhau cứu Nước Mỹ đang bị lâm nguy.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Việt Lich Sử - Nước Mỹ Giẫy Sẽ ! - Kính gửi Giáo sư Stephen B. Young, Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard,

Bằng Phong Đặng văn Âu: Đôi lời với ông Lữ Giang, - Ông Lữ Giang hăy trưng dẫn cho tôi thấy đảng Dân Chủ có đưa ra một đề nghị nào, một đường lối xây dựng nào để làm cho nước Mỹ giàu mạnh không?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư kính gởi Giáo sư Phó Khoa trưởng Luật khoa Đại học Harvard, Giáo sư Khoa trưởng Luật khoa Đại học Hamline, Saint Paul, Minnesota.-Nền Dân Chủ Hoa Kỳ Đang Bị Phá Sản

Bằng Phong Đặng văn Âu: Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn bè.- Tôi đánh giá cao t́nh thần “Không Bỏ Anh Em, Không Bỏ Bạn Bè” của anh Hữu Nguyên đối với người bạn cùng chí hướng với luật sự Lê Đ́nh Hồ. (Thư gởi Hữu Nguyễn báo Saigon Times)

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Gởi Người Bạn Trẻ Nguyễn Thanh Tú Con Trai Kư Giả Đạm Phong. -… chú viết thư này cho cháu để bày tỏ ḷng ngưỡng mộ sự can trường của kư giả Đạm Phong và ḷng hiếu thảo của cháu.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Tại Sao Hoa Kỳ Bỏ Rơi Việt Nam Cộng Ḥa – Thư thứ tư viết cho nhà văn nữ Trần Thị Bông Giấy

Bằng Phong Đặn Văn Âu: Đêm Tầm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Ba gởi Nhà Văn Trần Thị Bông Giấy.

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump

Bằng Phong Đặng Văn Âu:Thư thứ nhất Kính gởi Tổng Thống Donald Trump. - Đợi cho hết ngày 19 tháng 12 để có kết quả chắc chắn đại cử tri đoàn xác nhận ông chính thức đắc cử Tổng thống Hoa Kỳ và nhân dịp đầu năm, tôi mới mạo muội viết thư này gửi đến ông. Kính mừng ông đă đắc cử vẻ vang để cứu nước Mỹ và cứu Nhân loại.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Thứ Hai Kính Gởi Tổng Thống Donald Trump. - Tôi hy vọng bức thư này được Ông để mắt tới, nên rất chờ đợi Ngày Đăng Quang của Ông.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Vấn đề Truyền Thông.-Cháu Nguyễn Thanh Tú vô cùng thương mến, Khi được tin kư giả AC Thompson sắp ra mắt cuốn phim “Terror In Little Saigon”, để lật lại hồ sơ những người làm báo bị bọn khủng bố giết chết, chú rất vui mừng

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Khủng Hoảng Nhân Cách. -Tôi kịch liệt chống chủ trương bá đạo của ông Hoàng Cơ Minh, v́ nó sẽ đưa đến sự tai hại cho Đất Nước chẳng khác ǵ Việt Cộng..

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư Gửi Những Người Bạn Trẻ VN Ở Hải Ngoại.

Thư của  Bằng Phong Đặng Văn Âu trả lời bác sĩ Trần Văn Tích … tôi nhận thấy bác sĩ Tích đă "lậm" quá rồi. Lậm đến nỗi cứ cố bào chữa cho một tổ chức lừa đảo, bịp bợm mà lại giương cao Chính Nghĩa Chống Cộng. 

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư  Kính gửi: Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Nguyên Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, Đương Kim Tư Lệnh Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Ḥa. - Sáng nay tôi vừa hoàn thành bài viết có tựa đề "TRƯNG CẦU Ư KIẾN" để gửi cho toàn thể Người Mỹ Gốc Việt thành lập một phong trào lấy tên "A SUPPORT MOVEMENT FOR GREAT AMERICAN",

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Ngỏ Kính Gởi Giáo Sư Đinh Việt Nguyên Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ. - Tôi tin rằng Giáo sư Đinh Việt sẽ suy nghĩ sâu sắc về lời kêu cứu của tôi. Đó là lời kêu cứu của một người Lính Việt Nam Cộng Ḥa c̣n mang nỗi nhục mất quê hương

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử - Thư Thứ Tư Gủi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt. Xin Tạ Ơn Trời, Xin Tạ Ơn Người. - Tôi nhận thấy trường hợp ông Donald J. Trump ra tranh cử rất giống trường hợp ông Ngô Đ́nh Diệm:

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đêm Tâm T́nh Viết Lịch Sử. Thư Thứ Ba Gửi Quư Vị Sĩ Quan Hoa Kỳ Gốc Việt – Nói Thêm Cho Rơ.- Tôi nghĩ rằng Donald Trump đắc cử Tổng thống sau ngày Thứ 3 mồng 8 này là một phép lạ mà Thượng Đế đă giúp cho Hoa Kỳ không bị rơi vào tay bọn cầm quyền vô đạo đức, ….

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thấy Ǵ Trong Hành Động Của Ông James Comey, Giám Đốc FBI.- Nếu lănh đạo cả hai đảng biết đặt quyền lợi của đất nước Hoa Kỳ trên quyền lợi phe phái, để  giải thích cho quần chúng hiểu th́ nước Mỹ sẽ tránh được họa sụp đổ v́ thối nát.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Thư gởi anh Nguyễn Quang Thuận: Đất Nước Việt Nam Th́ Rất Ngộ!!! Tại Sao Con Người Việt Nam Chưa Chịu Ngộ?

Bằng Phong Đặng văn Âu: gởi Nhà Báo Ngô Nhân Dụng.- Tôi chỉ mong Việt Tân đi kiện để cộng đ̣ng được xem một kịch bản đầy hứng thú.

Bằng Phong Đặng Văn Âu: Đôi Diều Góp Ư với Anh Nguyễn Văn Khanh Giám Đốc Chương Tŕnh Việt Ngữ Của Đài RFA. - Tôi sẵn sàng trao đổi với anh, với Ban Biên tập của đài để góp ư xây dựng.

Bằng Phong Đặng Văn Âu KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, Anh Là Ai ?-… cộng sản từ chóp bu trở xuống như Hồ Chí Minh, Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Phạm văn Đồng, Vơ Nguyên Giáp … chẳng có thằng nào học và hiểu biết lịch sử cả…………

(1)Bằng Phong Đặng Văn Âu: Bằng Phong Đặng Văn Âu thoát chết bởi băng đảng Việt Tân như thế nào?  (2) Đào Vũ Anh Hùng: Vàng rơi không tiếc. /“Cầm vàng mà lội qua sông Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng…”

Bằng Phong Đặng văn Âu: Ḥa B́nh Qua Sức Manh- Thư Ngỏ Thứ Ba Kính Gởi Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump - Đây là bức thư ngỏ thứ ba tôi kính gửi đến Tổng thống. Tuy thư tôi viết bằng tiếng Việt, thế mà Văn pḥng Ṭa Bạch Ốc đă gửi cho tôi một thư cám ơn và một tấm thẻ ghi rơ danh số thành viên #346071323 trong Ủy ban “Presidential Advisory Board”, th́ tôi hiểu rằng thư của tôi đă được Phủ Tổng thống chú ư tới.

 

 

85 năm đời ta có đảng!

 

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch