báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

Vũ Linh

BÀI 77: TỔNG THỐNG BIDEN?

 

C̣n đâu 17 tháng nữa mới tới bầu cử tổng thống. Hiện nay, chẳng ai biết đảng Dân Chủ sẽ đưa ai ra đấu vơ cùng liên danh Trump-Pence. Cũng chẳng ai biết chính trường Mỹ sẽ xẩy ra chuyện lớn nhỏ ǵ trong hơn cả năm nữa.

Kẻ này chẳng tốt nghiệp Đại Học Bói Toán nào, nên đoán ṃ cũng giống như hồi nhỏ ở Sàig̣n đổ xí ngầu với mấy chú Ba bán ḅ viên, may rủi, ai biết được? Dù vậy, bài này cũng bàn ra bàn vào về cuộc bầu tổng thống tới. Hai năm nữa, quư độc giả sẽ có dịp nhận định về tài... ‘đoán sai’ của kẻ này.

       Dưới đây là quẻ của thầy bói không mù này.

Cuộc bầu tổng thống năm 2020 sẽ là một cuộc bầu lịch sử với những hệ quả cực kỳ lớn lao, một sự lựa chọn rơ rệt giữa hai thái cực của chính trường Mỹ. Kết quả bầu cử? Nếu TT Trump của đảng CH không tái đắc cử th́ một ứng cử viên của đảng DC sẽ đắc cử, bảo đảm không đúng không tính tiền.

Vị ứng cử viên của đảng DC với hy vọng trung số (hay trúng gió) đó có chừng 80% triển vọng sẽ là cụ Joe Biden, cựu phó tông tông của Obama.

Trước hết, ta coi qua vấn đề liên danh nào?

Bên CH, coi như 90% sẽ là liên danh Trump-Pence. Hầu hết các tổng thống đương nhiệm đều ra tái tranh cử và không thay đổi ông phó, sẽ gây đàm tiếu nhức đầu rất bất lợi. Nhất là ông Trump, đă bị TTDC tố cáo thay đổi phụ tá nhanh hơn vua Tàu thay thứ phi. Hai ông Trump và Pence cho đến nay cũng có vẻ hợp nhau, chưa đụng độ ǵ.

Kẻ này không dám chắc chắn 100%, dành 10% cho bất ngờ có thể xẩy ra. Thứ nhất ông thần Trump là người chẳng ai đoán được ngày mai làm ǵ, nói ǵ hay tuưt cái ǵ. Biết đâu chừng ông nổi hứng, quẳng hết vào thùng rác, không ra tranh cử nữa, nhẩy lên máy bay riêng dắt vợ đi ṿng quanh thế giới ngao du th́ sao? Thứ nh́, sự đánh phá cực tàn bạo của đảng đối lập DC với sự tiếp tay xả láng của cả khối TTDC từ ngày ông Trump chưa tuyên thệ, biết đâu sẽ như… nước chẩy đá ṃn, có hậu quả nghiêm trọng như đàn hặc, bị cấm ra tranh cử tại nhiều tiểu bang, bị chính các đồng chí CH khuyến cáo không nên ra lại, bị cử tri bảo thủ bỏ rơi,…? Xác suất xẩy ra rất thấp, nhưng không phải không thể xẩy ra trong cái chính trường bát nháo Mỹ hiện nay.

Bên DC là liên danh... bí mật mà chưa ai đoán được. Cho đến nay, đă có hai tá ứng cử viên, quư độc giả có thể lấy bất cứ hai tên nào nhập vào nhau, thành liên danh. Chưa kể tất cả các ứng cử viên đều có thể lấy một chính khách không có trong danh sách làm bạn đồng chí, ai biết được.

Nh́n vào thăm ḍ dư luận, người ta có cảm tưởng chỉ có hai cụ khủng long tranh cử tổng thống, tất cả những vị c̣n lại, lo dành giựt cái trách nhiệm phó tông tông, nếu không bận đi dự quốc táng ở Phi Châu th́ cũng chỉ đứng bên cạnh tung hô chánh tông tông.

Tất cả thăm ḍ hiện nay cho thấy bên DC, khó ai có thể hạ được cụ cựu phó Biden, với hậu thuẫn trên 30% trong khi cả 23 người khác chia nhau phần c̣n lại, vị chi 70 chia cho 23 = 3% mỗi người.

Dù vậy, chúng ta cũng vẫn phải thận trọng v́ trong thời buổi mà TV thống trị chính trị, chưa ai biết những cuộc tranh luận trực tiếp trên TV trong những tháng tới sẽ đưa ngôi sao DC nào lên và d́m ngôi sao nào xuống.

Một điểm hết sức quan trọng mà ai cũng phải để ư: cụ Biden đứng đầu trong đảng DC hiện nay nhưng lại là một ứng cử viên hết sức yếu trên nhiều phương diện. Chưa kể biệt tài nói hớ, làm hớ của cụ.

Trước hết, cụ Biden đúng là ... ‘cụ’ thật! ‘Cụ’ về tuổi tác dĩ nhiên, nhưng cũng là ‘cụ’ dưới khiá cạnh hành xử và quan điểm chính trị. Một chính khách DC đă ca tụng cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez là “tương lai của đảng DC”, nghe chói tai nhưng không hoàn toàn vô lư, nhất là khi nh́n vào sự trổi dậy của cánh cực tả trẻ trong đảng DC. Nh́n vào khối này, thật khó mà tưởng tượng có chỗ cho cụ Biden đứng trong đảng DC. Một cụ ông da trắng của thế kỷ 18 ra lănh đạo nước Mỹ của thế kỷ 21? Đám trẻ này hô hoán nếu đưa cụ Biden với những tư tưởng dĩ ḥa vi quư cổ lỗ sĩ ra th́ bảo đảm ông thần Trump sẽ hạ dễ dàng như đập ruồi. Dĩ nhiên, ông Trump không trẻ hơn cụ Biden về tuổi tác, nhưng như cái anh b́nh loạn gia Scarborough của đài MSNBC đă từng nhận định, ông Trump đứng cạnh ông Biden, người ta có cảm tưởng như ông Trump trẻ hơn cụ Biden ít nhất hai chục tuổi.

Cụ Biden bất chấp, cho đám trẻ này là thiểu số quá khích trong khi cụ nhắm vào khối đa số ôn hoà trong và ngoài đảng DC, là thành phần cụ sẽ cần nếu muốn hạ TT Trump.

Cụ Biden có nhiều ‘đặc tính’ tai hại:  Nhà báo John Nolte mô tả cụ Biden như một ông da trắng (trong thời buổi này, đó là cái tội đáng chu di tam tộc!), già úa tiêu biểu cho thế hệ ông nội ông ngoại của giới trẻ hiện nay, nhàm chán đúng như biệt danh ‘Joe ngái ngủ’ TT Trump đă tặng cho cụ. CNN th́ phán cụ Biden coi bộ lười biếng, không c̣n sáng kiến mà chỉ đi góp nhặt hay cóp ư kiến người khác, tự măn và phách lối v́ cả đời ăn trên ngồi trước, nhưng vẫn không có tư cách và khả năng của một người lănh đạo (CNN đấy nhé!)

Nguy hiểm hơn cả cho cụ Biden là dường như TTDC không hồ hởi lắm, mà có vẻ muốn ủng hộ... bà Warren hơn th́ phải.

Tệ như vậy nhưng lại có hy vọng lớn nhất. Nói lên sự nghèo nàn nhân sự của bên DC.

Ngay bây giờ, để có căn bản ‘bàn ra tán vào’, thôi th́ ta cứ coi như cụ Biden sẽ đại diện cho liên danh DC. Vấn đề là ai sẽ là người đứng cùng.

Theo kẻ này đoán ṃ, người có nhiều triển vọng thắng cuộc chạy đua đi dự quốc táng sẽ là bà Kamala Harris, và ta sẽ thấy liên danh Joe Biden – Kamala Harris.

Ở đây, phải nói ngay ta chỉ lựa trong danh sách các ứng cử viên tổng thống để bàn thôi, chứ thực tế cụ Biden có thể lựa bất cứ chính khách DC nào khác.

Tại sao Bà Harris?

Cụ xă nghiă Bernie Sanders chắc chắn sẽ là người đầu tiên không thể đứng cùng. Hai cụ ông da trắng gần bát tuần trong hai tiểu bang láng giềng, sẽ mang lại cho đảng DC đúng ... zero phiếu!

Cụ bà Elizabeth Warren cũng sẽ mau mắn bị loại ngay bất kể bà Warren có lợi thế là không phải là liền ông mà là liền bà. Không ai bầu cho một ông chuyên ‘cóp’ ư người khác ngồi cùng với một bà mạo danh da đỏ. Cóp + mạo danh khó có thể là công thức lư tưởng cho lănh đạo cả nước.

Anh Beto O’Rourke có chút hy vọng v́ tuổi trẻ, có ‘ngoại h́nh’ giống thần tượng Robert Kennedy năm xưa, và quan trọng hơn, là dân cao bồi Texas, có hy vọng giúp mang Texas và vài tiểu bang miền nam về cho đảng DC. Đáng phiền là anh Beto có khá nhiều hành trang của tuổi trẻ. Cộng vào cái thúng hành trang trong quá khứ của cụ Biden, liên danh Biden-Beto sẽ khó qua cầu v́ có nhiều triển vọng cầu sẽ xập v́ hành trang quá nặng.

Anh Pete Buttigieg cũng không có nhiều hy vọng đứng cùng liên danh với cụ Biden. Có lợi điểm hơn anh Beto ở chỗ quá khứ trong trắng như ma sơ, không có tỳ vết ǵ v́ đă chẳng làm ǵ hết ngoài thành tích ... có chồng. Đă vậy, lại có thành tích cựu chiến binh từ mặt trận Afghanistan về. Anh này là tay mơ, thị trưởng cái tỉnh nhỏ bằng nửa Kontum. Có thành tích giáng chức một cảnh sát trưởng da đen, một hành động không được cảm t́nh lắm của dân da đen. C̣n một yếu tố lớn nữa mà chưa ai rơ sẽ ảnh hưởng như thế nào: chẳng ai biết bao nhiêu dân Mỹ sẵn sàng có một ông phó tổng thống... có chồng?

Gần hai chục ứng cử viên c̣n lại th́ toàn là hậu thuẫn từ 0,1% đến 2%, mà phần lớn sẽ biến mất trong vài tháng tới.

Nh́n đi nh́n lại, trong đám ứng cử viên hiện nay, chỉ c̣n một bà Kamala Harris là mặc áo đen đi dự quốc táng trông đẹp nhất.

Thứ nhất, bà Harris có hai yếu tố cực hợp thời thượng cấp tiến: phụ nữ và da đen, đây là những yếu tố cực quan trọng để bù đắp lại việc đảng DC chọn một cụ ông da trắng. Thứ nh́, bà có tư tưởng cấp tiến, tính t́nh rất rộng răi, tặng rất nhiều quà cáp bánh vẽ miễn phí cho tất cả mọi người. Thứ ba, bà có kinh nghiệm tranh cử, biết cách lập ‘quan hệ’ cần thiết để đắc cử, như khi bà tranh cử chức bộ trưởng Tư Pháp Cali, đă chia chăn gối với ông dân biểu da đen quyền thế nhất tiểu bang. Và thứ tư, quan trọng nhất, bà có trong túi 55 phiếu cử tri đoàn của Cali, 20% con số cần thiết để vào Ṭa Bạch Ốc.

Điểm yếu của bà Harris: với kinh nghiệm bộ trưởng Tư Pháp của tiểu bang, bà rành về luật, có tài chất vấn rất hay trong các cuộc điều trần, nhưng đó là những khả năng của ... quan ṭa. Trong khi bà có vẻ không có tài thu hút cử tri của một chính trị gia. Múa mép là yếu tố sinh tử trong thể chế dân chủ ma-dzê in USA. TT Obama chỉ là một anh ‘tổ chức cộng đồng’ của một khu phố Chicago, thuộc loại quan chức địa phương hạng bét, nhưng có tài múa mép nên leo thang vào tới Ṭa Bạch Ốc.

Dù vậy, bà Harris vẫn c̣n nhiều hy vọng ra vai phó.

Vẫn chỉ là đoán ṃ. Chính trị Mỹ thiên biến vạn hoá, biết đâu chừng đại diện cho đảng DC ra tranh cử sẽ là… ông Buttigieg và ‘chồng’ của ông ta th́ sao?

Vấn đề thứ hai cần bàn: liên danh Biden-Harris này có hy vọng đắc cử không?

Nếu kẻ này có tài bói toán của cụ Trạng Tŕnh và biết trước kết quả th́ hiện giờ đă không ngồi viết lách lăng nhăng mà đang bận ngồi trên du thuyền tại Bahamas, để đoán giá cổ phiếu tuần tới. Dù sao th́ ông CH hay bà DC thắng, nước Mỹ vẫn c̣n đó, chẳng chết anh Mỹ trắng hay Mỹ đen nào. Diễn Đàn Trái Chiều vẫn c̣n đó (hy vọng là vậy!).

Thôi th́ ta cứ cho là liên danh Biden-Harris này sẽ đắc thắng và qua đầu năm 2021, ta sẽ thấy cụ Biden dơ tay tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 46 của Đại Cường Cờ Hoa.

Thế th́ chuyện ǵ sẽ xẩy ra? Con tàu Cờ Hoa sẽ đi về đâu?

Đây là lời hứa chính thức của cụ Biden: Hăy bầu cho tôi, chúng ta sẽ mang mọi chuyện trở về như cũ (nguyên văn: “Vote for me, and we’ll put things back the way they were”).

Ở đây, không cần là thấy bói cũng biết cụ Biden sẽ giữ lời hứa trở về với dĩ văng v́ tất cả chúng ta đều đă có dịp chiêm ngưỡng cụ Biden từ hơn bốn thập niên qua, nh́n tóc cụ đổi từ rậm rạp đen huyền qua lưa thưa trắng tinh. Không ai không biết là cụ vua ‘cóp’ sẽ cóp lại sách lược kinh bang tế thế của TT Obama, tuy có thêm chút mắm muối cho khác mùi vị tư ty.

Các chính sách của TT Obama, từ đối nội đến đối ngoại, kinh tế, xă hội, quốc pḥng, ngoại giao, an sinh, y tế, giáo dục, thậm chí các chính sách về cầu tiêu nam nữ, về tự do lựa chọn giới tính, ... tất cả sẽ được mang ra lau chùi, đánh bóng, xài lại hết. Mọi việc trở lại như cũ. Như vậy tốt hay xấu? Muốn biết, tất nhiên phải nh́n lại thành quả của Đấng Tiên Tri.

Diễn đàn này mới nhận được một email của một cụ tỵ nạn bị bệnh DƯT, thời kỳ cuối, nức nở ca tụng thành quả của Đấng Tiên Tri.

Obama đă là chuyện xưa như chuyện Phong Thần Diễn Nghĩa, nhưng cụ này trong hơn hai năm qua, vẫn chưa hoàn hồn, vẫn c̣n mơ thấy Đấng Tiên Tri đang ban phước lành, gửi cho kẻ này một bài của một anh nhà báo Mỹ vô danh tiểu tốt nhưng cuồng Obama, được dịch ra tiếng Việt, không rơ ai dịch, chỉ biết chắc là chính cụ tỵ nạn cuồng chống Trump không phải là người dịch v́ khả năng của cụ này không đi xa hơn việc ‘cóp’ bài của người khác, theo gương cụ Biden. Cụ tỵ nạn này vui mừng, đắc chí t́m ra được một bài viết hợp ư, có tính rất thuyết phục chỉ v́ cụ đọc được những câu, những lư luận cụ thấy mát mắt mát tai, tung hô thần tượng của cụ tối đa nhưng cũng có vài chuyện chê khiến cho bài viết có vẻ ‘công bằng’, có ‘giá trị’!

Ư của bài viết là ca tụng thành quả kinh thiên động địa của Obama, với hàm ư là ngày mai trời lại sáng, cụ Biden sẽ mang lại mặt trời cho dân Mỹ sau những ngày tăm tối của Trump.

Có thật không? Ta coi lại thử. Không phải v́ bài viết quá đúng, mà chỉ v́ không ít người có thể cũng đă bị bài viết này mê hoặc, đang ngẩn ngơ mơ tưởng thời ‘vàng son Obama’.

Bài viết này đánh giá TT Obama trên 5 vấn đề chính: hệ thống y tế, môi trường, thương mại, kinh tế, và quan hệ quốc tế. V́ khuôn khổ giới hạn của diễn đàn này, kẻ này xin chỉ bàn qua loa về những đề tài này thôi, không bàn về những chuyện khác.

1.  Hệ thống y tế: theo bài viết th́ TT Obama được chấm điểm B. Theo tác giả, “Cải cách toàn diện hệ thống chăm sóc sức khỏe là một chiếc chén thánh mà Đảng Dân chủ đă săn đuổi trong nhiều thập niên, dưới thời ông Obama, cuối cùng họ đă đạt được nó. … Cho dù gặp sự chống đối của nhiều tiểu bang dưới thống đốc CH, Obamacare đă thành công với 8,8 triệu người đă đăng kư với Obamacare, trong khi số người không có bảo hiểm y tế đă giảm từ 15,7% xuống 9,1%”.

Muốn biết giá trị thật sự của Obamacare, chỉ cần nh́n vào đúng một nhận định của cựu TT Clinton: “Đó là cái ǵ điên rồ nhất thế giới khi 25 triệu người có bảo hiểm y tế, nhưng tất cả những người khác cong lưng cầy cuốc 60 tiếng đồng hồ một tuần để thấy bảo phí tăng gấp đôi trong khi những dịch vụ được bảo hiểm giảm đi một nửa”.

Có cần viết thêm ǵ không? TT Biden có muốn phục hồi cái ‘điên rồ nhất thế giới’ đó không?

2. Môi trường: được chấm điểm A-. Với thành quả quan trọng nhất là “Obama đă đóng góp vào thành công của hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu, trong đó Hoa Kỳ cùng với 185 quốc gia khác cam kết cắt giảm lượng khí gây hiệu ứng nhà kính”.

Câu hỏi tóm lược lại trọn vẹn ‘thành quả quan trọng nhất’ của TT Obama: vậy th́ tại sao hiệp định Paris lại không được đưa ra quốc hội để được chính thức phê duyệt như một hiệp ước quốc tế bắt buộc Mỹ phải tôn trọng? Câu trả lời ai cũng biết: v́ không có hậu thuẫn trong cả hai đảng CH lẫn DC, v́ hiệp định đó có quá nhiều điều bất lợi cho Mỹ, kể cả việc TT Obama cam kết làm ông Già Noel cơng gần hết chi phí cho việc thi hành hiệp định và bù đắp tài chánh cho nhiều nước bị thiệt hại v́ hiệp định.

Tham gia vào một hiệp định mà cả nước chống, không dám mang ra trước quốc hội thảo luận, mà được chấm điểm A? TT Trump đă rút ra khỏi thoả thuận Paris này rồi. TT Biden có tính gia nhập lại và có dám mang ra trước quốc hội phê chuẩn không? Được điểm A mà!

3.     Thương mại: bị chấm điểm D-. V́ “hiệp ước TPP bị chống đối của một liên minh giữa phe cực tả của Đảng Dân chủ và những người theo chủ nghĩa dân tộc về kinh tế đang ngày càng có quyền lực nhờ sự nổi lên của Trump”. Một hiệp ước mà gặp chống đối từ cực tả đến cực hữu không mang ra quốc hội phê chuẩn được th́ có ǵ hay ho mà khoe? Ngay cả bà Hillary cũng phải công kích TPP. Chưa kể chuyện lôi Trump vào là chuyện … bố láo. Hiệp ước TPP bị chống đối không mang ra quốc hội phê chuẩn cả mấy năm trước khi ông Trump c̣n mắc bận chia bài.

Đố TT Biden có thể đẻ ra lại TPP được!

4.     Kinh tế: Được chấm điểm A. Theo bài viết, “Khi ông Obama nhậm chức, kinh tế Mỹ đang rơi tự do. Tỷ lệ thất nghiệp đă vọt lên mức hai con số [fake news: khi Obama nhậm chức, tỷ lệ thất nghiệp là 6%, chỉ tăng lên 10% sau khi Obama đă nắm quyền gần một năm], giá nhà ở rớt thảm hại c̣n ngành tài chính th́ đang bên bờ vực sụp đổ. Tám năm sau, bức tranh kinh tế mang màu sắc ổn định và tăng trưởng vừa phải [cũng fake news: tăng trưởng ở mức thấp nhất lịch sử, từ 1% đến 2%], … Về mặt chính sách, ông Obama đă sớm đưa ra một gói kích cầu lớn và một đạo luật cải cách tài chính trong nhiệm kỳ đầu tiên của ḿnh. Chính quyền của ông đă giám sát một chương tŕnh hỗ trợ đă cứu General Motors khỏi một cuộc phá sản có thể đă tàn phá nền công nghiệp ô tô Mỹ. Có lẽ t́nh trạng của nền kinh tế hiện lại là di sản lớn nhất của ông”.

Đây là huyền thoại ngớ ngẩn được phe DC nuôi dai dẳng nhất trong tất cả các huyền thoại về Đấng Tiên Tri, kẻ này đă viết quá nhiều. (Xin xem bài mới nhất trên Diễn Đàn này: Bài 10: TT Obama Xuất Sắc Nhất? Tháng Ba, 2018)

Nói kinh tế Trump chỉ là di sản của kinh tế Obama là không hiểu ǵ về kinh tế cơ bản nhập môn. Kinh tế Obama là kinh tế chỉ huy, với Nhà Nước Vú Em ra vô số luật lệ thủ tục nhằm kiểm soát kinh tế, đánh thuế lợi nhuận công ty cho cao với mục đích tái phân phối lợi tức, tạo công bằng xă hội. Kinh tế Trump là kinh tế thực sự chịu chi phối của thị trường cung cầu, với tối thiểu can thiệp của Nhà Nước và giảm thuế tối đa, nhắm mục đích tăng trưởng kinh tế, cho cả nước giàu lên, tuy mức tăng trưởng không đồng đều cho tất cả mọi người. Khác nhau như mặt trời mặt trăng. Một cái xe Ferrari có thể nói là sự tiếp nối của xe thổ mộ không?

TT Biden có muốn bỏ Ferrari trở về xe thổ mộ không?

5.   Quan hệ quốc tế: được chấm điểm C+. Bài viết có đoạn “Ông Obama sẽ rời Nhà Trắng với hai thành tựu nổi bật trong lĩnh vực ngoại giao - hiệp định hạt nhân với Iran và b́nh thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba… Bài viết nói qua về những thất bại như quan hệ với Nga chưa tốt, Trung Đông c̣n lộn xộn, Bắc Hàn vẫn thử bom, và ‘chuyển trục qua Á Châu’ chẳng đi đến đâu hết.

Thành quả tại Iran tuyệt đối chẳng có ǵ đáng khoe. Iran được trả lại cả trăm tỷ tài sản đổi lấy việc cho phép được ‘tự kiểm soát’ việc không phát triển tiềm năng nguyên tử. Ai cũng thấy là thỏa thuận bịp chỉ là h́nh thức để mua chuộc Iran, nhờ Iran giúp ổn định t́nh h́nh tại Afghanistan cũng như giúp kềm chế các nhóm khủng bố Hồi giáo đừng đánh Mỹ. Trong khi đó, chẳng ai thấy hậu quả cụ thể nào của việc b́nh thường hóa ngoại giao với Cuba hết, sao gọi là ‘thành quả nổi bật nhất’ được?

Các ‘thất bại’ của TT Obama được bài viết nêu lên quả không sai. Nhưng thiếu những chuyện ư nghĩa nhất: không dám đề cập đến chính sách ‘lănh đạo từ sau lưng’ kèm theo sách lược đối ngoại dựa trên vái lạy, xin lỗi bốn phương tám hướng về tất cả những tội thật hay tội tưởng tượng của Mỹ từ ngày lập quốc.

TT Biden có dự tính tiếp tục chính sách cúi gập người bái lạy thiên hạ không vậy?

Thay lời tóm lược, kẻ này xin trích dẫn nguyên văn nhận định của mục sư da đen cấp tiến nặng Jesse Jackson: “Thử thách (đối với ông Biden) là thiên hạ hướng về một ngày mới, không nhất thiết phải nh́n vào những năm tháng cũ”.

Cụ Biden mà đại diện cho đảng DC th́ các cụ tỵ nạn sẽ điên đầu, không biết phải lựa chọn như thế nào giữa TT Trump mà các cụ bị dị ứng nặng v́ nhiễm bùa của TTDC và các báo thông ngôn tỵ nạn, và cụ Biden là người đă dâng miền Nam cho CSBV và kịch liệt chống việc các cụ đến sống trên đất Mỹ này.

Các cụ tính sao đây? Nhớ gửi email tứ tung thông báo cho bà con tỵ nạn biết nhé.

 

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)