báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?


THE KINGRADIO - TRUMP DAY AT WHITE HOUSE - 06/15/2019 - A REMARKABLE DAY

****

Vũ Linh

TIN VẮN

JUNE 22 – 2019

TT TRUMP CHÍNH THỨC TRANH CỬ

TT Trump đă chính thức công bố việc ông ra tranh cử tổng thống, qua một buổi lễ ra mắt được tổ chức tại Orlando, tiểu bang Florida tối Thứ Ba vừa qua.

Ban tổ chức bối rối v́ buổi lễ được tổ chức trong một hội trường chứa được 20.000 người mà lại có tới 100.000 người muốn mua vé vào cửa, phải đứng ngoài. Nhiều người đă cắm lều trước hội trường từ 40 tiếng đồng hồ trước.

Khẩu hiệu mới của TT Trump: Keep America Great, Giữ Nước Mỹ Vĩ Đại.

 

Một ngày sau khi TT Trump ra mắt, Ủy Ban Quốc Gia của đảng CH đă cho biết chỉ trong một ngày hôm đó, TT Trump đă nhận được 24,8 triệu đô tiền yểm trợ.

Cụ Biden trong ngày đầu ra mắt, đă quyên góp được 6,3 triệu.

Một thăm ḍ mới nhất của USA Today cho biết 49% dân Mỹ nghĩ TT Trump sẽ tái đắc cử trong khi chỉ có 38% nghĩ một ứng c viên DC sẽ thắng.

Cũng theo thăm ḍ này, nếu cuộc bầu tổng thống diễn ra hôm nay, TT Trump sẽ thắng bất cứ ứng cử viên DC nào với tỷ lệ 40%-37%. Khoảng 9% sẽ bỏ phiếu cho một ứng cử viên độc lập nào khác.

TRANH LUẬN ĐẦU TIÊN CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ sẽ được tổ chức trên đài NBC và MSNBC tối hai ngày 26-27 tháng 6 này, tại Miami.

Có 20 ứng cử viên được tham gia dựa trên tiêu chuẩn do Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC ấn định.

THÊM MỘT LỜI HỨA CỦA ỨNG CỬ VIÊN BIDEN

Cụ Biden trong một cuộc nói chuyện trực tiếp truyền h́nh tại hội thảo Poor People’s Forum, hôm thứ hai vừa qua đă long trọng hứa sẽ thu hồi ngay luật giảm thuế của TT Trump để trở về mức thuế của Obama.

Đây là hậu quả cụ thể:

-       Nhiều người lợi tức thấp sẽ được hoàn trả ít tiền hơn.

-       Một số những người trung lưu thấp không phải đóng thuế dưới luật Trump sẽ phải đóng thuế lại.

-       Tất cả dân trung lưu và dân với lợi tức cao hơn sẽ bị tăng thuế lại hết.

-       Tất cả tiểu doanh nghiệp đều bị tăng thuế lợi nhuận hết;

-       Tax credit –miễn thuế- cho mỗi đứa trẻ sẽ bị giảm;

-       Tất cả khấu trừ tiêu chuẩn –standard deductions- sẽ bị giảm;

-       Rất nhiều đại công ty sẽ lại đóng cửa tiệm, dọn ra nước ngoài;

-       Tỷ lệ thất nghiệp sẽ leo thang lại;

-       Số người sống bằng trợ cấp, lệ thuộc vào đảng DC sẽ tăng mạnh;

-       Thị trường chứng khoán sẽ tuột dốc và các quỹ tiền hưu, tiền già sẽ mất bộn tiền.

 [Xin xem lại bài 1: Luật Giảm Thuế của DĐTC, tháng Chạp 2017 để biết sẽ bị đóng thêm thuế thế nào]

NỘI CHIẾN ĐẢNG DÂN CHỦ MỞ MÀN

Cuộc vận động tranh cử bên đảng DC bắt đầu sôi nổi. Các ứng cử viên hàng đầu bắt đầu chỉa súng vào người đang dẫn đầu, cụ Joe Biden.

Cụ khoe cụ là người có thể tạo đoàn kết bớt phân hoá trong chính trị Mỹ, bằng chứng là cụ trước đây đă làm việc rất tốt với cố thượng nghị sĩ James Eastland của Mississippi.

Phát ngôn của cụ bị cả đảng DC lên án ngay, nhất là khối chính khách da đen. Chỉ v́ cụ Eastland trước đây là chủ đồn điền bông g̣n, dùng cả trăm nô lệ da đen, là một trong những thượng nghị sĩ kỳ thị nặng nhất, đă cản những luật về dân quyền và nhân quyền cho dân da đen của các TT Kennedy và Johnson đến cùng. [Cái tiếu lâm trong câu chuyện này là ngay khi câu chuyện nổ ra, cả báo New York Times lẫn đài NBC mau mắn công kích TNS Eastland là “tay nghị sĩ Cộng Ḥa kỳ thị”. Một ngày sau cả NYT và NBC đều phải bối rối đính chính: Eastland là TNS của đảng Dân Chủ!]

Ứng cử viên tổng thống Cory Booker, một thượng nghị sĩ da đen, đă mạnh mẽ công kích cụ Biden và đ̣i cụ phải xin lỗi dân da đen ngay. Cụ Biden đáp lễ, đ̣i ông Booker phải xin lỗi cụ v́ đă dám ám chỉ cụ là kỳ thị da đen.

Cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez ủng hộ ông Booker, rồi c̣n nhắc lại cụ Biden vẫn chưa giải thích rơ về cái tật hít tóc phụ nữ của cụ. Nếu cụ Biden bị da đen và phụ nữ chống th́ làm sao đắc cử đây?

Báo phe ta Washington Post đă nhận định “việc cụ Biden khoe có quan hệ thân thiện với một tay vua kỳ thị chính là lư do tại sao các cố vấn của ông Biden không muốn ông Biden tranh cử quá hăng hái và tránh nói chuyện với báo chí”.

Đài truyền h́nh ABC th́ lo mổ xẻ việc con của cụ Biden, ông Hunter Biden có quan hệ doanh thương bạc tỷ với Trung Cộng. Các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump trước đây hô hoán bà Ivanka đóng vài trăm đôi giầy tại TC, nhưng bây giờ im re về giao dịch bạc tỷ của cậu Hunter.

 

BỘ TƯ PHÁP PHỦ NHẬN QUYỀN CỦA HẠ VIỆN

Các chuyên gia luật của bộ Tư Pháp đă ra thông báo, xác nhận theo Hiến Pháp và các luật lệ hiện hành, Hạ Viện không có quyền đ̣i coi giấy khai thuế của TT Trump. Thông tư này xác nhận lại ư kiến của bộ Tài Chánh trước đây đă từ chối nộp giấy thuế này cho Hạ Viện và bị Hạ Viện đ̣i biểu quyết về tội khinh thường quốc hội.

Theo các luật gia của bộ Tư Pháp, quốc hội có quyền đ̣i xem giấy thuế của bất cứ công dân Mỹ nào nếu có lư do lập pháp chính đáng, tức là nếu có nhu cầu làm luật ǵ đó. Nhưng trong trường hợp này, Hạ Viện không có ư định ra luật ǵ hết, mà chỉ là việc đi truy lùng xem TT Trump đă làm ǵ, có tội ǵ hay không. Và đó không phải là lư do chính đáng Hiến Pháp cho phép họ được coi giấy khai thuế của TT Trump hay bất cứ công dân nào khác.

 

HẠ VIỆN BỊ BẤT NGỜ

Hạ Viện do phe DC nắm đa số đang thảo luận việc bồi thường cho dân da đen v́ trước đây đă bị đối xử tàn nhẫn qua việc hành hạ nô lệ da đen. Cả mấy chục người, phần lớn là da đen đă ra trước Hạ Viện để điều trần.

Tuần qua, anh cựu cầu thủ football da đen nổi tiếng của đội Oakland Raiders ra điều trần.

 

Anh Burgess Owens đă hùng hồn khẳng định là đúng, dân nô lệ da đen phải được bồi thường. Nhưng trong ngỡ ngàng của các dân biểu, anh Owens nói trừng phạt th́ phải trừng phạt đúng người, do đó đảng DC phải là đảng bồi thường cho dân da đen. Anh nhấn mạnh phải xem lại lịch sử để luận tội cho đúng. Đảng CH là đảng của TT Lincoln đă phá bỏ xiềng xích nô lệ cách đây cả trăm năm trong khi đảng DC là đảng nhất quyết kỳ thị cho đến măi thập niên 1960, và ngay cả sau đó với các phong trào như KKK, các thống đốc DC của các tiểu bang miền Nam kỳ thị cấm da đen đi bầu, cấm sinh viên da đen vào đại học, cấm da đen đi vào tiệm ăn da trắng, cho chó ra đàn áp biểu t́nh của dân da đen,...

Các dân biểu DC á khẩu hết.

Thật ra, câu chuyện bồi thường chỉ là một tṛ xiếc mới, món bánh vẽ mới để câu cử tri da đen của đảng DC thôi, chẳng thể nào thành luật được. Nói chuyện này bây giờ chỉ có nghĩa là bắt những người chưa bao giờ sở hữu nô lệ phải bồi thường cho những người chưa bao giờ là nô lệ.

BÀ HILLARY VI PHẠM AN NINH QUỐC GIA

Trong một văn thư chính thức trả lời câu hỏi của TNS Grassley, bộ Tư Pháp cho biết c̣n đang điều tra về vụ emails của bà Hillary, và một báo cáo có thể sẽ được nộp đầu tháng Chín tới.

Bộ cũng cho biết đă khám phá ra nhiều vi phạm thủ tục an ninh bảo mật nghiêm trọng trong ít nhất 23 vụ, dính líu tới 15 viên chức bộ Ngoại Giao.

Văn thư không cho biết bà Hillary có bị dính líu ǵ không.

Trước đây, cựu giám đốc FBI đă tố bà Hillary nhiều tội như bất cẩn một cách nghiêm trọng, nhưng lại không dám truy tố bà v́ cận ngày bầu cử tổng thống mà bà Hillary lại là ứng cử viên của đảng DC, cũng là người khi đó ai cũng nghĩ sẽ đắc cử.

 

TỐI CAO PHÁP VIỆN PHE ĐẢNG?

Tối Cao Pháp Viện mới đây đă có hai phán quyết có thể nói mang lại chiến thắng cho phe bảo thủ.

Thứ nhất, TCPV bác bỏ đơn kiện của một tổ chức cấp tiến muốn hủy bỏ cây thánh giá cao 40 feet (12m) dựng năm 1925 tại một công viên Maryland để tưởng niệm các quân nhân Maryland hy sinh v́ tổ quốc trong Đệ Nhất Thế Chiến, cho rằng đó không phải là một biểu tượng tôn giáo. TCPV biểu quyết 7-2 với hai phiếu chống của hai bà Ginsburg và Sotomayor.

 

Thứ nh́, TCPV lại mới bác bỏ một phán quyết của một ṭa dưới của tiểu bang Oregon, tuyên phạt một chủ tiệm bánh 135.000 đô v́ tội không nhận làm bánh cho một đám cưới đồng tính.

Trước đây, TCPV đă bác bỏ một phán quyết của ṭa dưới bắt một tiệm bánh phải đóng tiền phạt cho tiểu bang Colorado rồi đóng cửa tiệm luôn v́ tội không nhận đặt bánh đám cưới cho một cặp đồng tính v́ TCPV cho rằng chủ tiệm có quyền không nhận v́ lư do tôn giáo. Bây giờ, trường hợp y chang, TCPV trả vụ án Oregon về ṭa dưới với khuyến cáo coi lại phán quyết của TCPV về vụ Colorado.

Điều khó hiểu là các ṭa dưới luôn luôn lấy những phán quyết theo xu hướng cấp tiến, trái ngược với luật hiện hành hay Hiến Pháp, để rồi bị TCPV bác, mà vẫn không chừa. Phe cấp tiến đổ thừa là TCPV phe đảng, ngả về phiá bảo thủ.

Sự thật khác xa. Tuần qua, TCPV đă có hai phán quyết gây ngạc nhiên v́ các thẩm phán ‘đổi ghế’ lung tung.

 

Trong một phán quyết, TCPV bác bỏ đơn khiếu nại của một nhóm CH chống việc vẽ lại bản đồ bầu cử của tiểu bang Virginia. Với số phiếu 5-4 như trong rất nhiều trường hợp. Nhưng điểm lạ lần này là hai ông cực bảo thủ Thomas và Gorsuch biểu quyết cùng phe với bà cấp tiến là Ginsburg, Sotomayor và Kagan. Trong khi ông cấp tiến Breyer ngồi cùng phe với hai ông bảo thủ Alito, Kavanaugh và ông chánh án Roberts.

TCPV cũng ra một phán quyết khác, chấp nhận cho một người có thể bị truy tố hai lần cho cùng một tội, một lần ở cấp liên bang và một lần cấp tiểu bang v́ luật ở hai cấp khác nhau. Lần này, túc số là 7-2, với hai người chống là bà cấp tiến Ginsburg liên minh với ông bảo thủ Gorsuch.

Hai phán quyết trên xác nhận chánh án Roberts đă nói đúng khi ông khẳng định TCPV không có phe đảng chính trị ǵ hết.

Trong khi đó, thẩm phán bảo thủ Clarence Thomas lên tiếng kêu gọi TCPV nên có can đảm thay đổi những phán quyết sai lầm cho dù đă trở thành tiền lệ lâu năm. Câu nói này đă được nhiều người cho rằng đây là thông điệp TCPV có thể thu hồi phán quyết Roe vs. Wade cho phép phá thai.

Về chuyện phá thai, cháu gái của mục sư Martin Luther King đă lên tiếng khiến nhiều người ngạc nhiên: bà đă nói “dân quyền bắt đầu từ trong bụng mẹ” (nguyên văn “civil rights begin in the womb”) và “phá thai là một sai lầm lớn”.

TTDC THIÊN VỊ LỘ LIỄU

Trang mạng CNN mới có bài quan điểm công khai chỉ trích việc vài cơ quan ngôn luận bảo thủ đă dám đặt vấn đề sức khỏe của cụ Joe Biden.

CNN công khai tố Fox News đă ‘vượt làn ranh’ (cross-the-line) nghề nghiệp khi chất vấn t́nh trạng sức khỏe của ứng cử viên tổng thống Biden. Theo CNN, Fox đă từ một cơ quan thông tin biến thành một công cụ tuyên truyền phe đảng.

Bài quan điểm của CNN hiển nhiên nhắm vào những độc giả bị alzheimer, mất hết trí nhớ! V́ nếu c̣n một ly trí nhớ th́ không thể quên CNN và hầu hết các cơ quan ngôn luận của TTDC đă liên tục, từ ngày ông Trump c̣n đang tranh cử, tố cáo ông Trump bị bệnh thần kinh, bị điên khùng,…

Trang mạng Real Clear Politics nhắc lại, chỉ một tháng sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức, CNN đă chạy tít lớn “Yes, it’s OK to question Trump’s mental health”.

Thế th́ tại sao lại không ô-kê bàn chuyện sức khỏe cụ Biden?

Trong khi đó, đài MSNBC cũng không chịu thua trong việc biểu diễn tính thiên vị.

Khi công tố Mueller c̣n đang điều tra th́ MSNBC tung hô ông ta lên chín tầng mây như một siêu công tố độc nhất vô nhị trong lịch sử 50.000 năm của nhân loại, bây giờ, sau khi ông ta báo cáo Trump vô tội, th́ t́m cách lôi ông xuống bùn. Anh b́nh loạn gia của MSNBC, Joe Scarborough sỉ vả ông Mueller không tiếc lời, cho rằng ông này phách lối, cao ngạo, lố bịch (ridiculous) không thèm ra trước quốc hội điều trần, giải thích tại sao ông không truy tố TT Trump.

Anh Scarborough c̣n nhắc lại là dân Mỹ đă bỏ ra bạc triệu cho ông Mueller th́ ông này có trách nhiệm phải làm việc cho ra việc. Điều phe CH tố mà anh Scarborough không nhắc lại là ông Mueller đă dùng tới một tá đại luật sư DC trong ê-kíp của ông để điều tra mà vẫn không ṃ ra tội.

Anh Scarborough trước đây là dân biểu bảo thủ của đảng CH, bạn chí thân của ông Trump. Mùa thu 2016, anh hoá phép, biến thành b́nh loạn gia chống Trump tàn bạo nhất, cùng với bà vợ Mika Brzezinsky (con gái của Zbigniew Brzezinsky, cố vấn an ninh quốc gia của TT Carter), và trở thành b́nh loạn gia ăn khách nhất, kiếm tiền nhiều nhất của đài MSNBC hiện nay. Các cụ ta gọi là … lương tiền hơn lương tâm là vậy.

Ở đây, có lẽ không c̣n là chuyện giả dối nữa, mà phải nói là chuyện… ‘phe đảng mặt trơ trán bóng’ mới đúng.

LẠI MỘT VIỆC TỒI TỆ CỦA TTDC

Ông Patrick Shanahan, người đă được TT Trump đề cử làm bộ trưởng Quốc Pḥng thay thế tướng Mattis từ chức gần sáu tháng trước, đă xin rút tên ra khỏi việc đề cử này, chính thức để lo cho gia đ́nh.

Câu chuyện một lần nữa, lại cho thiên hạ thấy cái hèn hạ bẩn thỉu của TTDC trong việc đánh TT Trump.

Ông Shanahan rút lui chỉ v́ báo Washington Post khui ra một chuyện xưa không hay ho ǵ trong gia đ́nh của ông. Theo WaPo, năm 2010, tức là cách đây 9 năm, trong gia đ́nh ông Shanahan đă xẩy ra chuyện không vui. Cậu quư tử khi đó đâu 17 tuổi, đă vác gậy rượt đánh bà mẹ, v́ chuyện bực ḿnh nào đó, đưa đến việc gia đ́nh xào xáo, ông Shanahan ly dị.

Ngay sau khi tin này bị bật mí, ông Shanahan đă rút lui v́ không muốn vợ con và chuyện lộn xộn gia đ́nh của năm xưa bị mang lên mặt báo.

Báo WaPo biện giải không phải là muốn bôi bác đời tư của ông Shanahan mà chỉ là muốn tố TT Trump đă bất cẩn không t́m hiểu về x́-căng-đan này kỹ trước khi bổ nhiệm ông Shanahan. Vấn đề là những chuyện đó liên quan hay ảnh hưởng như thế nào đến công việc làm của ông Shanahan. Lôi chuyện không đẹp trong gia đ́nh, xẩy ra gần cả chục năm trước, chẳng có cái lợi ǵ cho đất nước, mà chỉ giúp WaPo có cớ bôi bác TT Trump.

Cách hành xử của TTDC sẽ đưa đến hậu quả là rất nhiều người có tài sẽ sợ chính trị hơn sợ cọp, không muốn mang tài năng ra giúp nước chỉ v́ sợ bị TTDC lôi xuống bùn. Hệ quả lâu dài là chính quyền Mỹ sẽ ngày càng thui chột, chỉ c̣n lại những người tham vọng cực lớn mà khả năng th́ đáng ngờ thôi.

CHỦ BÁO WASHINGTON POST BỊ TỐ

Cô dân biểu nhí cực tả Ocasio-Cortez đă công khai tố tỷ phú Jeff Bezos làm giàu trên xương máu lao động.

Nói chuyện trên đài ABC, cô Ocasio-Cortez đă nói cô thấy ông Bezos đă trở thành người giàu nhất vũ trụ v́ đă trả lương chết đói – starvation wages- và không cấp quyền lợi y tế cho nhân viên của ông.

Ông Bezos có gia tài ước lượng khoảng 130 tỷ đô tuy ông đă chịu chia 40 tỷ cho bà vợ vừa ly dị xong. Ông Bezos là chủ nhân sáng lập đại tập đoàn Amazon và cũng là chủ báo Washington Post, một trong hai tờ báo lớn nhất Mỹ -cùng với New York Times-, chống TT Trump một cách tuyệt đối.

 

 

MỸ THANH LỌC DÂN TÀU

Theo tin của trang mạng tài chánh Bloomberg, cơ quan National Institutes of Health (NIH) và FBI đang thanh lọc hàng ngũ các chuyên gia nghiên cứu về ung thư tại các đại học và bệnh viện, để gạt bỏ các chuyên gia TC và cả Mỹ gốc Tàu. Hay ít nhất cũng theo dơi chặt chẽ nhóm người này.

Đây là biện pháp nằm trong chiến dịch quy mô chống lại việc TC ăn cắp thông tin khoa học của Mỹ qua các chuyên gia Tàu, là việc đă trở thành một thứ dịch đang lan rộng qua khắp các khu vực nghiên cứu khoa học của Mỹ.

NIH là một tổ chức công được chính phủ Mỹ tài trợ mỗi năm hơn 20 tỷ đô để nghiên cứu về y khoa, trong đó có 6 tỷ nghiên cứu về ung thư.

NIH cho biết là họ đă bị mất trộm rất nhiều tài liệu nghiên cứu. Chưa kể nhiều chuyên gia đă bỏ Mỹ qua TC làm việc, mang theo kinh nghiệm cá nhân cũng như kết quả nghiên cứu theo họ.

Hồi đầu năm, một bà giám đốc một trung tâm nghiên cứu của Đại Học Texas, gốc Tàu, đă từ chức, đi làm viện trưởng một đại học tại Thượng Hải.

Trong một tin liên quan đến TC, Hoa Vi cho biết những biện pháp cấm giao dịch của Mỹ sẽ khiến doanh thu của Hoa Vi giảm khoảng 30 tỷ đô trong hai năm tới. Số điện thoại di động của Hoa Vi bán được trên thế giới sẽ giảm ít nhất 60 triệu cái.

 

IRAN: CƠN BĂO TRONG B̀NH TRÀ

Mỹ có câu ‘a storm in a teapot’, nghĩa là ‘một cơn băo trong b́nh trà’, để chỉ một chuyện mà tông tông Thiệu gọi là ‘chuyện bé xé ra to’.

Đó là câu chuyện hai cái tàu chở dầu bị đánh bom tại eo biển Hormutz của Iran.

Dĩ nhiên nghi phạm đầu tiên là Iran, nhưng cũng có thể là hành động của nhóm khủng bố nào đó, hay của một nhóm nào đó muốn tạo chiến tranh Mỹ-Iran, chẳng ai biết chắc tuy chính phủ Mỹ cho rằng thủ phạm là Iran trong khi các đồng minh Âu Châu muốn bằng chứng rơ ràng.

TTDC khua chiêng trống rầm rộ (được vài con vẹt tỵ nạn ngoan ngoăn lập lại), chủ ư gây khó khăn cho chính quyền Trump. TT Trump đánh Iran th́ bị gọi là hiếu chiến, không đánh th́ bị coi là to mồm mà nhát gan. Binh đường nào cũng bị TTDC đánh. Chuyện b́nh thường trong chính trường Mỹ ngày nay. Câu hỏi của kẻ này: Ủa, mà sao Mỹ phải đánh Iran khi cả hai cái tàu đều không phải tàu Mỹ?

Cho đến nay, chẳng ai thấy ǵ ghê gớm. Mỹ gửi 1.000 lính qua Trung Đông nhưng ai cũng thấy chẳng phải là khai chiến, v́ chẳng thể nào đánh Iran với một ngàn lính được. Việc gửi lính này là theo yêu cầu của bộ tư lệnh Trung Đông để tăng cường pḥng thủ an ninh cho các cơ sở Mỹ trong vùng sau vụ đặt bom này, không phải để đánh Iran.

Iran công bố sẽ vượt tồn trữ nguyên liệu nguyên tử qua mức cho phép, cũng là chuyện chẳng có ǵ lạ khi Mỹ đă xé cái thỏa hiệp với Iran th́ Iran không tôn trọng là dĩ nhiên. Hành động này của Iran thật ra có lợi cho Mỹ. Họ cứ b́nh thản ngồi nh́n Iran leo thang, đến một mức nào đó th́ sẽ là quá mức mà thế giới, nhất là Âu Châu sẽ thấy không c̣n dung túng được nữa. Khi đó, Mỹ có hành động Âu Châu cũng khó cản.

Tin mới cho biết Iran đă bắn hạ ‘máy bay không người lái’ –drone- thứ hai của Mỹ.

Ngay sau đó, TT Trump đă ra lệnh bắn hỏa tiễn vào 3 trạm radar và hỏa tiễn của Iran, nhưng giờ chót khi nghe tin có thể có tới 150 người bị chết, ông đă rút lại lệnh này.

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)