báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Formosa tuyên bố PHÁ SẢN và RÚT KHỎI Việt Nam khi bị Mỹ áp 456.23% thuế lên thép xuất khẩu


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Thư Ngỏ Kính Gởi

Tổng Thống Donald J. Trump

Họa Da Vàng

Yellow Peril

Thành phố Westminster, Orange, California

Ngày Độc Lập Hoa Kỳ, 4 tháng 7 năm 2019

Kính thưa Tổng Thống Donald J. Trump

Tôi khởi sự viết bức thư này cho Tổng thống vào hồi cuối tháng Ba. Nhưng bất chợt tôi phải vào bệnh viện để làm “by pass” ba động mạch tim bị tắt nghẽn. Hiện nay t́nh trạng sức khỏe tương dối khả quan; v́ thế, tôi lại bắt đầu viết. Tôi chọn Ngày Độc Lập Hoa Kỳ để viết, v́ hơn bất cứ dân tộc nào khác trên thế giới, tôi khao khát ṇi giống Việt được thực sự hưởng Độc Lập-Tự Do- Hạnh Phúc.

Nhận khi Tổng Thống sáp sửa lên đường  sang Bắc Kinh để gặp Tập Cân B́nh, rồi sau đó sẽ sang Việt Nam dự Hội Nghị APEC, tôi viết cho Tổng Thống  một bức thư với chủ đề: “H̉A B̀NH QUA SỨC MẠNH” (PEACE TRUOGH STRENGTH).

Hôm nay, nhân dịp Tổng Thống sắp sửa sang Helsinki, Thủ đô nước Phần Lan, để gạp Tổng Thống Nga – Vladimir Putin – tôi viết cho Tổng Thống bức thư ngỏ nầy với chủ đề: ‘’HỌA DA VÀNG (YELLOW PERIL)

Năm 1980, Tổng Thống Donald Reagan dùng khẩu hiệu “PEACE THROUGH STRENGTH’ để chống lại chủ trương ḥa dịu của Tổng Thống Jimmy Carter khiến cho đối thủ gọi Hoa Kỳ là con cọp giấy. Theo tôi, chủ trương  “Ḥa B́nh Qua Sức Mạnh” là một chủ trương đúng. Bằng cớ là khi ông Reagan vừa đắc cử Tổng thống , thủ lănh Ayatolla Khomeini của Iran vội vàng trả tự do cho nhân viên Ṭa Đại Sứ Mỹ bị bắt làm con tin ngay lập tức. Tổng thống Reagan đề ra dự án “Chiến tranh Liên Hành Tinh” (Star War) kiến cho Liên Xô phải chạy đua phải chay đua mà hụt hơ. Rố cuộc, Khối Cộng Sản sụp đổ, bắt đầu từ các quốc gia chư hầu, rồi đến Kremlin.

Nhưng sức mạnh vô địch hoàn cấu phải nằm trong tay Hoa Kỳ th́ mới có ḥa b́nh thế giới. Tại sao? Bởi v́ Hoa Kỳ không phải là đế quốc, mà là quốc gia giải phóng các dân tộc bị xâm lăng.

Nhờ có sức mạnh, Hoa Kỳ đă giải phóng Âu Châu trong hai cuộc đại chiến Thế Giới. Lại c̣n có kế hoạch Marshall viện trợ cho caC1 QUỐC GIA BỊ CHIẾN TRANH TÀN PHÁ. V́ vậy, các quốc gia Tây Âu đă không bị Liên Xô biến thành chư hầu.

Nhờ có sức mạnh, Hoa Kỳ đă đánh bại Nhậnt Bản, làm tiêu tan giấc mộng Á Châu của Nhật. Sau khi thắng Nhật, Hoa Kỳ đă giúp nước Nhật trở thành quốc gia giàu mạnh về kinh tế sau Hoa Kỳ. Đại tướng Douglas MacAthur được nhân dân Nhật Bản tri ân và tôn vinh là vị anh hung của Nhật.

Nhờ sức mạnh, Hoa Kỳ đă ngăn được tham vọng bành trướng của Mao Trạch Đông muốn chiếm toàn cỏi nước Triều Tiện. Nam Hàn được giải phóng và ngày nay Hàn Quốc trở thành một nước dan chủ, giàu mạnh về kinh tế có thể cạnh tranh với Nhật.

Từ chỗ hào phóng, nhân bản của Hoa Kỳ, thế giới được hưởng nên ḥa b́nh, thịnh vượng. Do đó, Thủ Tướng Lư Quang Diệu của Sigapore không ngần ngại tuyên bố: “Chỉ có quốc gia nào ngu mới chống lại Hoa Kỳ’ Câu nói đó là một hiện thức.

Bọn đầu đảng Việt Cộng ngu dốt, say sưa vớ câu khẩu hiệu “Chống Mỹ Cứu Nước” được đồng bọn Việt gian ở Miền Nam phụ họa, thành thử Việt Nam bị trở thành một địa ngục trần gian và đang bị Trung Cộng xâm chiếm để làm để làm điểm xuất phát cho cuộc xâm lang bành trướng Đế  Quốc Đỏ!

Bây giờ tôi xin nói đến  “HỌA DA VÀNG” . Da Vàng ở đây là Trung Cộng; chứ không phải da vàng Tàu Đài Loan, Singagore hay Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia.

Kính thư Tổng Thống Donald J. Trump,

Hoàng đế Napoléon của nước Pháp từ thế kỷ thứ 18 đă từng cảnh cáo nhân loại: “Đừng bao giờ đánh thưc con quái vật khổng lồ (the giant monster) đó thức dậy. Bởi v́ khi nó thức dậy cả thế giới rung chuyển”. Con “quái vật khổng lồ” đó là nước Trung Hoa có truyện thống gồm thâu thiên hạ và có hơn một tỷ dân luôn luôn đói khát.

Ngày 6 tháng 5 năm 1892, Quốc Hội Hoa Kỳ và Tổng Thống Cheter A. Arthur đă ban hành “The Chinese Exclusion Act” để ngăn cấm người Tàu di dân vào Mỹ quốc.

Sự kiện đó, từ hơn thế kỷ trước, nhà lănh đạo Hoa Kỳ đă ư thức hiểm họa của  khối da vàng mà người Tàu là đại biểu chính thức.

Trong cuộc chiến Triều Tiên, nếu Tổng Thống Harry Truman biết nghe theo lời đề nghị của  Thống Tướng Douglas McAthur, xử dụng bom nguyên tử để xóa sổ dảng cộng sản Tàu và đưa Tổng thống Trưởng Giới Thạch từ Đài Loan trở về lục đia th́ Hoa Kỳ không phải dùng Nam Việt Nam làm tiền đồn ngăn chận Trung Cộng bành trướng Trung Cộng bành trướng, theo thuyết Domino , hoa phí tài sản và 58 ngàn binh sĩ phải hy sinh.

Tổng thống Richard Nixon nghe theo lời cố vấn của Tiến sĩ Kissinger mà thiết lập bang giao với Trung cộng, dành cho cộng sản Tàu nhiều ưu đăi kinh tế, theo tôi, là một sự tính toán sai lầm nghiêm trọng. Hất Trung Hoa Quốc Gia có quyền phủ quyết ra khỏi chiếc ghế ở Liên Hiệp Quốc và thay Trung cộng vào, đó là một sự phản bội đồng minh trắng trợn. Mao Trạch Đông là một phiên bản của Tần Thủy Hoàng từng chủ trương đốt sách, chôn sống học tṛ, công thêm y là một người tôn thờ Marxism,  một chủ nghĩa phạm tội ác chống nhân loại. Henry Kissinger chỉ nghĩ đến thị trường béo bở của hơn một tỷ dân đói rách, mà bỏ qua bản chất của cộng sản là không bao giơ tuân thủ các hiệp ước quốc tế. Ông Kissinger là một nhà chính trị có tầm nh́n ngắn hạn, phi đạo đức và nguy hiểm cho quyền lợi nước minh.

Kính thưa Tổng thống Donald J. Trump,

Là một người bị mất nước vào tay cộng sản, tôi có ự hiểu biết sau sắc về sự tồn vong của Tổ Quốc. Nước Mỹ được dựng lên bởi những bậc tiền bối có viễn kiến, viết ra bản Hiến Pháp khởi đầu bằng mấy chữ “We the people …” đă được nhân dan thi hành một cách ngiêm túc. Cho nên từ đó đến nay chỉ có một nền Cộng Ḥa; chưa chưa có cuộc đảo chánh quân sự nào. Thế giới xem nước Mỹ là tấm gương sáng của nền dân chủ.

Nhưng từ khi ông Bill Clinton lê làm Tổng thống, không biết giữ cho Ṭa Bạch Ốc là biểu tượng danh dự quốc gia, th́ tôi nhận thấy đạo đức chính trị của nước Mỹ bắt đầu tuột dốc. Ông Clinton dụ dỗ một sinh viên nội trú (intern) đáng tuổi con ḿnh, vừa làm tṛ ái ân, vừa điện thoại với một vị dan cử ở Quốc Hội để thông qua đạo luật. Khi bị bại lộ, ông Clinton, lên đài truyền h́nh, dùng danh dự của vị Tổng thống đại cường, thề thốt không biết người con gài kia là ai. Co Monica Lewinsky phải đưa ra chiếc váy c̣n dính tinh trùng của ông để làm bằng cớ th́ ông mới nh́n nhận.

Lẽ ra ông Bill Clinton phải tự động từ chức. Hoặc bà Hillary khuyên ông nên từ chúc. Nhưng cả hai đă không làm, nhất định căi chày căi cối để giữ chiếc,ghế Tổng thống cho bằng được. Lẽ ra các thủ lănh trong dảng Dân Chủ phải áp lực ông Bill Clinton từ chức để chuộc dah dự cho đảng, nhưng đảng Dân Chủ đă không làm. Điều đó chứng tỏ đảng Dân Chủ đồng lơa với sự chỉ đạo của Bill Clinton. Nếu Phó Tổng thống  Al Gore từ chức để để phản dội sự bất xứng của lănh tụ minh th́ tôi tin chắckhi Al Gore ra tranh cử Tổng thống sẽ được bầu; chứ không cần phải đi đếm lại phiếu ở Florida để bị thua Bush!

Năm 2008, nhân dân Mỹ bầu một người da den làm Tổng thống. Tôin rất vui mừng, bởi v́ từ nay người Mỹ đă xóa bỏ tính kỳ thị màu da trước cái nh́n của thế giới. Nhưng tiuếc rằng người da đen đó là ông Barack Hussein Obama! Tịa sao?

Được biết ông Obama có người cha đẻ là Barck Obama Sr., một du sinh Kenya, Phi châu, có đầu óc Marxist và mẹ là người vô thần (atheist). Ngoià ra Barack Obam có thầy (mentor) mà ông coi như cha tinh thần là Frank Marshall Davis, một thủ lănh cộng sản Hoa Kỳ. Để tránh cho quần chúng nghi ngờ ông có tín ngưỡng Hồi Giáo, Obama đă đổi sang Christian với mục ư nhà thờ Trinity là ông Jeremiah Wright, người luôn luôn lớn tiếng với câu bất hủ “God damn America!”. Khi đang là Nghị sĩ đảng Dân Chủ, Trong mộtbuổi lễ chào cờ tại tiền đ́nh Quốc Hội, mọi người đều đặt tay phải của minh lên trái tim, th́ ôngObama đan hai tay vào nhau và đặt trước hạ bộ! Hành vi đó, tôi cho rằng ông Obama không tôn trọng giá trị tinh thần của nước Mỹ.

Tổng thống Barack Hussein Obam nhiễm tư tưởng cộng sản, muốn đưa nước Mỹ theo con đường xă hội chủ nghĩa,  chia sự giàu có của nước Mỹ cho các quốc gia trên thế giới và chia rẽ chủng tộc bằng khẩu hiệu “Black Life Matterist!”.

Một đảng chính trị có người lănh đạo không biét xấu hổ như Bill Cliton, có người theo xu hướng cộng sản như Barack Hussein Obama th́ quốc gia chắc chắn sẽ tiêu vong. Bởi v́ cộng sản mị dân, gian dối, nói một đàng làm một nẻo không biết xấu hổ

Thời gian cầm quyền 8 năm chưa đủ để Tổng thống Obama thực hiện giấc mơ “Xă Hội Chủ Nghĩa” của ḿnh. Nên ông ta đă ra sức làm nhiều thủ đoạn mờ ám để giúp bà Hillary Clinton thắng cử, nhằm tiếp tục sự nghiệp bằng cách thao túng Bộ Tư Pháp và cơ quan FBI, CIA và DNI … Thế nhưng Obama đă thất bại, v́ Thiên Chúa đă chọn một người vừa có tâm, vừa có tài, dám nói dám làm để cứu nước Mỹ.

Kính thưa Tổng thống Donald J. Trump,

Vừa nhậm chức Tổng thống, Ngài phải đối phó với đám tàn dư trong Bộ Tư Pháp và FBI do Obama để lại, với đám truyền thông bất lương và với những thủ lănh đảng Dân Chủ mỵ dan,đ̣i truất phế (impeach). Nhưng dần dần sự thật ḷi ra, cho mọi người thấy đảng Dân chủ hành động y hệt Việt Cộng. (Đảng Việt Cộng đă làm mất nước!)

Tuy bị đối thủ đánh phá dữ dội, Tổng thống đă thể hiện được những dự án như đă cam kết với cử tri. Xét về quá tŕnh lịch sử, chưa có vị Tổng thống nào đă làm được như Ngài trong một thời gian ngắn ngủi. Ngài thực sự là một người yêu nước, một nhà cách mạng tài ba vĩ đại, dám nói dám làm. Chẳng hạn, nhiều vị Tổng thống cam kết sẽ dời Ṭa Đại sứ của ḿnh đến Jerusalem. Nhưng chưa có vị nào dám thực hiện, ngoại trừ Ngài.

Tôi hết sức cảm động và kính phục mỗi khi nghe lại bài diễn văn của Tổng thống đọc tại Việt Nam trong hội nghị APEC. Ngài đă nhắc lại trang sử oai hùng của hai chị em Bà Trưng đánh đuổi quân Nam Hán, trước sự hiện diện của Tập Cận B́nh. Tổng thống vừa ngầm khuyến khích nhân dân Việt Nam hăy noi gương Hai Bà mà đứng lên giành quyền tự chủ, vừa dằn mặt Tập Cận B́nh. Nhưng tiếc thay! Bọn cầm quyền Việt Cộng là bè lũ bán nước, hại dân và không có khả năng biết xấu hổ. Chúng đă cắt hết gân cốt dân tộc Việt Nam để triệt tiêu ư chí quật cường và đưa nước Việt Nam vào nô lệ Tàu một lần nữa. Không những bán nước, bè lũ cầm quyền Việt Cộng c̣n tuân theo lệnh quan thầy nhằm đồng hóa dân tộc Việt Nam thành người Tàu.

Tiến sĩ Peter Navarro, tác giả cuốn sách “Death By China” để cảnh báo về Họa Da Vàng. Tôi tin rằng Tổng thống đă ư thức chiến lược xâm thực của Trung Cộng là thành lập Đạo Quân Thứ Năm (Fifth Column hay Cinqième Colonne) nằm vùng tại quốc gia mà chúng dự định lật đổ. Do đó, Tổng thống đă mời Tiến sĩ Peter Navarro làm cố vấn kinh tế. Trung Cộng bèn sai Việt Cộng thay ḿnh để biến Cộng Đồng Tị Nạn Việt Nam thành Đạo Quân Thứ Năm, nhằm né tránh sự chú ư của t́nh báo Hoa Kỳ.

Việt Cộng ra sức thực hiện Nghị Quyết 36 là làm theo lệnh Trung Cộng. Cho nên, trong suốt hơn 40 năm qua, Cộng Đồng Người Quốc Gia Việt Nam bị Việt Cộng đánh phá liên tục bằng nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Điều rơ ràng nhất mà tôi có thể chứng minh với Tổng thống: Đó là cái đám truyền thông Việt Nam mệnh danh “thổ tả”, bề ngoài là tị nạn Cộng sản, nhưng tuyên truyền chống Tổng thống, là đám tay chân Việt Cộng. V́ phía người Việt Chống Cộng không có phương tiện, nên bọn phản động được Việt Cộng tài trợ, mặc sức làm mưa làm gió, mặc dầu chúng vẫn mang danh nghĩa người tị nạn.

Đại sứ, Tổng Lănh sự, Lănh sự Việt Cộng đều là những tay sai Trung Cộng. Bởi v́ chính sách diệt chủng của Trung Cộng là quá rơ ràng, mà chúng vẫn trung thành với cái Đảng thà mất nước vào tay Trung Cộng. Tôi viết bài kêu gọi chúng noi gương Lănh sự Đặng Xương Hùng ở Geneva từ bỏ hàng ngũ Việt Cộng, nhưng chúng làm ngơ.

Do đó, nhân danh là một người Mỹ gốc Việt rất quan tâm đến nền an ninh của nước Mỹ, tôi thỉnh cầu Tổng thống phải trừ khử Đạo Quân Thứ Năm (The Fifth Column) do Việt Cộng làm thay Trung Cộng, bằng hai cách:

1/ Tống xuất về Việt Nam những phần tử mượn danh nghĩa tị nạn mà làm tay sai cho Việt Cộng.

2/ Chấm dứt cho Việt Cộng hưởng chế độ “Tối Huệ Quốc”, bởi v́ sản phẩm của Trung Cộng được đóng dấu “Made In Vietnam”.

Trước năm 1975, Việt Cộng đă gài cán bộ vào Phật giáo, leo lên đến địa vị Thượng tọa, Ḥa thượng để lập phong trào ḥa b́nh giả hiệu, yêu cầu Mỹ rút quân ra khỏi Việt Nam nhằm dâng Việt Nam Cộng Ḥa cho Việt Cộng. Nay bổn cũ soạn lại, Việt Cộng đang  lợi dụng Phật giáo để xuất cảng rất nhiều sư quốc doanh sang Mỹ, mở rất nhiều chùa để làm cơ sở kinh tài nhằm yểm trợ “Đạo Quân Thứ Năm”. Sự kiện đó là quá rơ ràng, nhưng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đă bị Việt Cộng lũng đoạn, nên đành bó tay.

Tôi ủng hộ lời yêu cầu của Tổng thống trong Hội Nghị G-7 ở Canada là chấp nhận Nga làm thành viên. Tôi nghĩ rằng lời yêu cầu của Tổng thống chứng tỏ Ngài là nhà lănh đạo có viễn kiến, nh́n xa trông rộng.

Nước Nga không có điều kiện tranh ngôi bá chủ hoàn cầu với Mỹ v́ nền kinh tế Nga đứng vào hàng thứ 16 thế giới. Chỉ có Trung Cộng nuôi giấc mộng bá chủ. Theo dự đoán của tôi, Nga sẽ là đồng minh của Hoa Kỳ, v́ trong quá khứ, Nga và Trung Cộng từng dàn quân hai bên bờ sông Hắc Long Giang để thanh toán lẫn nhau, mặc dầu hai nước lúc bấy giờ đang c̣n có chung ư thức hệ cộng sản. Nước Nga đất rộng người thưa, có đường biên giới chung với Trung Cộng, chắc chắn Nga sợ “HỌA DA VÀNG” hơn bất cứ quốc gia nào khác.

Tổng thống sắp sửa gặp gỡ Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 16 tháng 7 này, tôi đề nghị Tổng thống thuyết phục các quốc gia trong khối NATO chấp nhận cho Nga làm thành viên, th́ nền ḥa b́nh thế giới sẽ được bảo đảm lâu dài.

Người yêu nước phải ủng hộ chủ trương “MAKE AMERICA GREAT AGAIN”, v́ họ mong muốn nhà lănh đạo đất nước th́ phải có bổn phận làm cho dân giàu nước mạnh. Tổng thống là người đức độ, thường giúp đỡ những người gặp hoàn cảnh khốn khó. Tôi tin rằng, ngoài chủ trương “MAKE AMERICA GREAT AGAIN”, Ngài sẽ ra tay cứu giúp nước yếu bị thủ đoạn của nước lớn tiêu diệt. Vả lại, Hoa Kỳ là nước văn minh. Một loài động vật trong thiên nhiên có nguy cơ bị diệt chủng, c̣n có Hội Bảo Vệ Súc Vật quan tâm gây giống. Nếu Tổng thống kêu gọi cứu dân Việt sắp bị diệt chủng, nhân dân Hoa Kỳ sẽ ủng hộ Ngài, v́ bản tính nhân đạo của người Mỹ.

Ngoài ra, chủ thuyết Domino cho đến nay vẫn c̣n giá trị. Nếu Việt Nam bị Trung Cộng sát nhập, chắc chắn các nước lân bang sẽ không tránh khỏi bị rơi vào ṿng ảnh hưởng của Trung Cộng. Cho nên, nếu Tổng thống giải cứu dân tộc Việt Nam thoát nạn Hán hóa, th́ các quốc gia Á Châu cũng sẽ ủng hộ Ngài.

Tổng thống Reagan, trong thế kỷ trước, đă có công làm cho cộng sản Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ. Nếu thế kỷ này, Tổng thống làm cho Trung Cộng sụp đổ th́ nội t́nh chính trị Hoa Kỳ không c̣n bị những đám thiên tả mị dân quấy phá, mà cả thế giới hoan nghênh, nhất là người Tàu và người Việt khao khát tự do.

Ngài sẽ đi vào lịch sử thế giới như một nhà lănh đạo vĩ đại, được nhân loại ghi ơn.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu, một công dân Hoa Kỳ gốc Việt.

Member of Presidential Advisory Board, ID # 346071323

Home Address: 10200 Bolsa Avenue, SPC# 89

Westminster, CA. 92683

Telephone: 714 – 276 – 5600

 

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 

85 năm đời ta có đảng!

 

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch