báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

Vũ Linh

BÀI 80: TT TRUMP VÀ DÂN TỴ NẠN VIỆT

 

Mới đây, khi TT Trump tổ chức buổi lễ phát động cuộc vận động tranh cử lần thứ nh́ tại Orlando, Florida, có một cặp vợ chồng Việt đă chen vào hàng ghế ngay sau lưng TT Trump và phất được lá cờ vàng ba sọc đỏ mà cả nước đă nh́n rơ.

Gây sôi nổi lớn. Những người Việt ủng hộ TT Trump mừng rỡ hân hoan, trong khi những người Việt chống TT Trump th́ đả kích là khùng. Với những người cuồng chống Trump th́ họ không nh́n thấy lá cờ vàng, v́ chỉ nh́n thấy mặt Trump là phát cuồng rồi.

       TT Trump là một hiện tượng quả là có một không hai.

Chưa bao giờ cộng đồng tỵ nạn Việt lại chú ư vào chính trị Mỹ như bây giờ. Và cũng chưa bao giờ cộng đồng tỵ nạn lại phân hoá nặng như bây giờ.

Trước đây, ông nào làm tổng thống th́ cũng chẳng có ǵ ghê gớm. Hầu hết dân tỵ nạn nhún vai, “thây kệ mấy chả, chả nào cũng dzậy thôi”. Nhưng khi ông Trump ra tranh cử, rồi đắc cử th́ mọi chuyện thay đổi, tự nhiên xuất hiện cái hiện tượng mới lạ là dân tỵ nạn Việt nhẩy nhổm vào chính trị Mỹ, sống chết đấm đá, cuồng mê cuồng chống loạn đả. Cuồng đến độ chửi nhau, mạt sát nhau c̣n hăng hơn chửi VC.

Kẻ này viết lai rai về chính trị Mỹ từ cả chục năm qua. V́ có ‘máu’ bảo thủ của một ông già cổ lai hy nên dĩ nhiên là đồng ư với đảng CH, đồng ư với TT Trump nhiều hơn là đồng quan điểm với đảng DC và TT Obama trước đây hay là bà Hillary sau này. Hậu quả là đă nhận lai rai emails chửi bới của độc giả không đồng ư. Nhưng không có ǵ ghê gớm lắm. Từ ngày ông Trump đắc cử th́ mọi chuyện thay đổi hẳn. Gần như mỗi ngày đều nhận được emails của những người mê Obama hay ghét Trump, hư hửng gửi đến những cọng rác nhỏ nhất họ nhặt được để bôi bác ông Trump, hay ra rả sỉ vả kiểu như chửi đích danh ‘rau muống’ Vũ Linh bưng bô da trắng, cuồng Trump, đă bị một tờ báo đuổi việc v́ ngu dốt,... Hay thô tục hơn không thể viết lại ở đây. Có lần c̣n nhận được email “Tao biết nhà mày, tao sẽ đến giết mày!”

Khi đảng DC đại thắng, chiếm được Hạ Viện trong kỳ bầu cử mới đây, kẻ này nhận được email hỏi “Sao, sắp tự tử chưa? Hahaha…”. Ấu trĩ vậy mà cũng muốn bàn chuyện chính trị sao? Chính trị Mỹ là chính trị của cái xứ dung thân, ai cũng có quyền có ư kiến hoan hô hay chống đối. Chẳng những b́nh thường mà hơn thế nữa, chúng ta bỏ quê cha đất tổ chạy qua đây để được tự do thích ghét, đúng không? Sao lại phải sỉ vả, nhục mạ, văng tục, hăm dọa nhau khi khác ư? Có hận thù là ta hận thù bọn VC không cho ta tự do thích ghét, chứ sao lại hận thù nhau v́ một ông tổng thống Mỹ?

Ta ồn ào vỗ ngực chống cộng sản nhân danh tự do dân chủ, nhưng rốt cuộc lại, ta thật sự có hiểu tự do dân chủ là ǵ không? Có tôn trọng quan điểm khác quan điểm của ḿnh không?

Đại văn hào và nhà cách mạng Voltaire của Pháp từng nói “tôi có thể không đồng ư với những ǵ anh nói, nhưng sẽ tranh đấu đến chết để anh có quyền nói”. Dân tỵ nạn ta bây giờ có đồng ư với ông Voltaire không? Hay là cứ thấy ai khác ư là nhẩy nhổm lên chửi với những thậm từ nặng nề nhất?

Thực tế mà nói, ông Mỹ nào làm tổng thống th́… nói như Mỹ nói, “Life goes on”. Ông nào làm tổng thống th́ ta cũng vẫn phải đi cầy kiếm tiền trả nợ nhà, nợ xe, nợ thẻ tín dụng, nợ tiền ăn học của con cái, sau khi đă đóng thuế đầy đủ. Vẫn có dịp du lịch thế giới hay vui chơi với con cháu, đi shopping hay coi Paris By Night, đi ăn nhậu với bạn bè,… Có cái chi ghê gớm đến độ phải quên mất chúng ta đều là dân gốc Mít, cùng tổ tiên, để mạt sát nhau như lơ xe đ̣ dành khách?

Chính trị liên quan trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người đương nhiên, nên chúng ta không thể nói “tôi không muốn dính dáng tới chính trị”. Chính trị nhất là dưới thời Trump cũng đă trở thành chuyện hết sức nhạy cảm khiến thiên hạ dễ xúc động. Biết vậy nhưng dù sao cũng chưa đến độ phải nhục mạ cá nhân nhau. Hay dọa giết nhau!

Diễn Đàn Trái Chiều hoan nghênh và đă từng đăng những ư kiến chống quan điểm của diễn đàn. Chỉ đáng tiếc là những người chống đối đó chỉ ‘có vẻ’ lịch sự được đôi ba lần trao đổi, sau đó là quay qua chửi bới lăng nhăng. V́ họ vẫn nghĩ tranh luận là căi lấy được bằng mọi giá. Căi không được th́ quậy phá hay chửi tục cho bơ ghét.

Chính v́ muốn tránh cái vô lư đó mà kẻ này không bao giờ ca tụng hay công kích cá nhân ai hết. Cá nhân bất cứ ai, kể cả kẻ này, chẳng là ǵ hết. Cá nhân tổng thống Mỹ quan trọng chứ cá nhân một anh viết báo hay viết diễn đàn được vài ba ngàn người đọc nghĩa lư ǵ? Nếu có khác biệt quan điểm th́ vấn đề chủ yếu cần bàn là quan điểm chứ không phải là bôi bác cá nhân. Kẻ này cũng đă qua cái tuổi ngựa non lâu lắm rồi nên không có hứng thú căi nhau tranh thắng với ai hết.

Đó là nói về nguyên tắc chung,

Bây giờ, xin phép bàn về thực tế, bàn về cái nh́n của cộng đồng tỵ nạn Việt về TT Trump.

Mới đây, kẻ này đă nhận được một bài viết công kích những người ủng hộ TT Trump. Loại bài này, tôi nhận được gần như hàng ngày nhưng hầu như chẳng bao giờ đọc v́ đă biết chỉ là bản dịch tồi của TTDC Mỹ thôi. Nhưng bài b́nh loạn này có điểm đặc biệt là nêu đích danh “diễn đàn của Vũ Linh” như một thí dụ của cái bệnh ‘cuồng Trump’ nên tôi mới đọc và bây giờ có lời bàn.

Tôi xin phép phản bác bài này. Chỉ phản bác vài điểm chính thôi, tuyệt đối không đụng đến cá nhân tác giả mà tôi không quen cũng chẳng biết.

Bài viết dài nhưng chỉ là lư luận cũ rích mà các cụ bị bệnh DƯT đă sao chép lại từ TTDC Mỹ, nhai đi nhai lại như nhai cục kẹo cao su đă hết đường từ lâu rồi.

Bài viết đả kích những người Việt tỵ nạn ủng hộ TT Trump trong khi TT Trump là “một con người kém cơi tài năng, vô đạo đức, tham lam, háo danh, nói dối, nói láo như cuội, trốn tránh trách nhiệm…” để lo tung hô “Donald Trump hiện thân như một thiên thần, một ḿnh dũng căm, tài ba, khéo léo chống chơi với phong ba, băo táp, những trận tấn công cuồng nộ của truyền thông tự do, của đảng Dân Chủ, Hillary Clinton, Obama…”.

Đây là những lập luận ‘đường ṃn’ CNN đă nói quá nhiều lần, chẳng có ǵ đáng bàn v́ vừa vô căn cứ, vừa phóng đại do nhu cầu muốn viết cho nổ. Mà lại có tính tiếu lâm khi thấy một anh tỵ nạn viết tiếng Việt chưa thông chê một tỷ phú đắc cử tổng thống là “kém cơi tài năng” [nguyên văn].

Bỏ qua những chi tiết vụn vặt vớ vẩn, tôi muốn đề cập đến hai ư chính: Trump đă làm ǵ có lợi cho VN, và ủng hộ Trump chỉ là một đám cựu quân nhân tưởng CH chống cộng hơn DC.

1.     TT Trump đă làm ǵ có lợi cho VN

Tác giả hỏi tại sao có người Việt ủng hộ TT Trump, “Ông Donald Trump đă làm ǵ có lợi cho cộng đồng VN ở Mỹ nói riêng và dân tộc, đất nước Việt Nam nói chung?”

Tôi cũng có thể đáp lại bằng hai câu hỏi khác:

–      Thế th́ ông Obama [hay bà Hillary] đă làm ǵ có lợi cho cộng đồng VN ở Mỹ nói riêng và dân tộc, đất nước Việt Nam nói chung mà người Việt phải ủng hộ họ?

–      Thế th́ ông Trump đă làm ǵ có hại cho cộng đồng VN ở Mỹ nói riêng và dân tộc, đất nước Việt Nam nói chung mà người Việt phải chống ông ta?

Trước hết nói về cộng đồng Việt tỵ nạn. Nếu chúng ta tự coi như một cộng đồng đặc biệt hơn tất cả cộng đồng khác, phải có đủ thứ ưu tiên th́ hiển nhiên TT Trump, hay bất cứ tổng thống nào khác, đă chẳng ưu đăi ǵ. Nếu ta coi như đă ḥa nhập vào cộng đồng Mỹ, th́ hăy nh́n vào những thành quả của TT Trump th́ biết ta đă được lợi ǵ.

Khi TT Trump tạo ra được hơn 5 triệu jobs trong thời gian hơn hai năm cầm quyền, th́ đă có bao nhiêu người Việt có job? Khi kinh tế Trump khiến chứng khoán tăng gần 50% trong hơn 2 năm, bao nhiêu cụ tỵ nạn thấy quỹ tiền già SSI hay 401k tăng? Khi TT Trump cắt giảm thuế, bao nhiêu gia đ́nh tỵ nạn đóng ít thuế hơn? Khi TT Trump thanh lọc dân nhập cư từ những xứ của Hồi giáo quá khích để cản khủng bố len vào, bao nhiêu gia đ́nh tỵ nạn cảm thấy an toàn hơn? Khi TT Trump t́m cách chặn di dân nhập cư lậu, bao nhiêu dân lao động tỵ nạn cảm thấy bớt bị canh tranh nghề nghiệp? Khi TT Trump kiện đại học Harvard kỳ thị dân gốc Á Châu, sinh viên ưu tú của cộng đồng tỵ nạn Việt có lợi không?

Về chính sách của TT Trump đối với dân tỵ nạn Việt tại Mỹ, bài viết tố “chính sách nhập cư khắc nghiệt của Trump c̣n đang làm khốn khổ khoảng 8.000 người Việt và gia đ́nh họ đang chờ bị trục xuất về VN”.

Xin lỗi ông tác giả, nhưng h́nh như ông hơi coi thường sự hiểu biết của độc giả. Hay là sự hiểu biết của ông giới hạn thật? 8.000 người phạm pháp đó đều là những người đă bị bắt qua 4 đời tổng thống từ thời TT Clinton, gần 25 năm trước khi ‘chính sách nhập cư khắc nghiệt của TT Trump’ ra đời.

Chính sách nhập cư khắt khe của TT Trump chỉ áp dụng cho một số quốc gia có chiến tranh hỗn loạn, nhất là trong vùng Trung Đông, ăn thua ǵ đến dân tỵ nạn Việt? Mà cho dù có khắt khe hơn chính sách của các tổng thống trước thật, nhưng như vậy có lợi hay có hại cho dân Việt? Thực tế mà nói, cái thời dân Việt xin tỵ nạn chính trị ở Mỹ đă qua từ lâu lắm rồi. Bây giờ hầu như chỉ c̣n gia đ́nh các quan đỏ hay tài phiệt đỏ xin qua Mỹ để có dịp hưởng thụ tiền tham nhũng thôi. Như mua vài tiệm ăn hay vài tiệm nail, hay vài biệt thự đắt tiền để dưỡng già. Chặn bớt đám này và gia đ́nh chúng qua Mỹ có ǵ không tốt? Biết đâu cũng bớt được nạn VC cài nằm vùng vào phá rối cộng đồng? Hay là ông tác giả bài viết muốn cổ vơ cho đám VC này được tha hồ vào Mỹ?

Có cụ tỵ nạn c̣n phịa ra tin “nhiều người Việt chống Formosa ở VN bị VC truy bắt, trốn qua Mỹ tỵ nạn, bây giờ Trump hợp tác với VC, bắt và trục xuất họ về VN”. Fake news thô bỉ! Làm ǵ có chuyện dân Việt chống Formosa trốn được qua Mỹ tỵ nạn để rồi bị Trump bắt trục xuất về lại VN? Khinh thường dân tỵ nạn đến thế là cùng.

Đối với nước VN nói chung, trên căn bản, cả hai tổng thống Obama và Trump đều cố tạo quan hệ tốt đẹp giữa Mỹ và CSVN, cố quên quá khứ, quên cái chuyện thất trận, quên cả triệu người Việt đă bỏ mạng ngoài biển khơi, quên chế độ công an trị của CSVN, để chỉ nh́n vào quyền lợi chính trị và kinh tế trước mắt của Mỹ. Chẳng ông nào thương hay ghét dân Việt hơn ông nào. Ông Obama có ngồi ăn bún chả cũng chẳng có nghiă là ông yêu nước VN hơn mà chỉ có nghĩa ông thích làm tài tử xi-nê-ma đóng tuồng hạng bét với đám công an VC. Ông Obama có tuyên bố vài câu bóng gió về nhân quyền cũng chẳng khiến công an VC đánh dân nhẹ tay hơn. Ông Trump không nói ǵ về nhân quyền VN không có nghiă là công an VC sẽ đánh dân mạnh tay hơn.

Ông nào đă làm việc có lợi cho VN hơn? Nh́n lại cho kỹ: khi TC neo dàn khoan dầu sát biển VN, khi TC mang tàu chiến chiếm vài ḥn đảo chiến lược tại Hoàng Sa, khi TC xây phi đạo, hay lập dàn đại bác trên những đảo đó, khi ‘tàu lạ’ đánh đắm tàu đánh cá VN,… th́ TT Obama không hề mở miệng. Có lợi cho VN không?

TT Trump lên, tàu chiến Mỹ đến sát các đảo TC chiếm tại Hoàng Sa, chụp không ảnh phi đạo và dàn đại bác để tố cáo với thế giới, rồi TC rút hết các dàn khoan dầu gần lănh hải VN. TT Trump đến Hà Nội phất cờ VC để gửi thông điệp cho TC là Mỹ thừa nhận VN là một nước độc lập, không phải một ngôi sao nhí thứ năm trên cờ máu TC. Quan trọng hơn nữa, TT Trump mở màn cho cuộc chiến mậu dịch đánh TC, ngăn chặn sách lược bành trướng của TC, gián tiếp cản việc nước VN trở thành tỉnh Giao Chỉ.

Khi TT Trump điều đ́nh với Bắc Hàn để xóa nguy cơ chiến tranh nguyên tử tại Á Châu, dân VN có cảm thấy bớt sợ phóng xạ nguyên tử rớt xuống đầu không?

Như vậy, giữa hai chính sách của Obama và Trump, cái nào có lợi cho VN hơn?

Chưa kể khi TT Obama băi bỏ cấm vận vũ khí giúp chế độ công an trị VC tha hồ mua súng để đàn áp biểu t́nh th́ có lợi hay hại ǵ cho dân Việt trong nước, sao không nghe cụ tỵ nạn nào phản đối?

Khi TT Trump công khai lên án các chế độ CS hay xă nghĩa th́ có lợi hay có hại cho nước VN nói chung? Hay là im re và thân thiện với CSVN như các TT Clinton (công nhận VC và thu hồi cấm vận thương mại) và TT Obama (thu hồi cấm vận vũ khí) có lợi cho VN nói chung hơn?

Tác giả phán việc TT Trump “chính thức mời Nguyễn Phú Trọng sang thăm Mỹ là một cú đấm trực diện mạnh mẽ vào mặt phong trào đấu tranh cho dân chủ, tự do ở VN”. Nếu NPTrọng qua Mỹ là “cú đấm vào mặt” ǵ ǵ đó, th́ những chuyến đi Mỹ của TĐLương, PVKhải, NMTriết, NTDũng, NXPhúc,… là ǵ đối với các phong trào đấu tranh trong nước?

2.     CH chống cộng hơn

Bài viết có đoạn “…ca ngợi Trump cuồng nhiệt nhất đa số là cựu quân nhân cán chính VNCH. Những người này luôn quan niệm chỉ có đảng Cộng Ḥa mới chống cộng, c̣n Dân Chủ là đảng thiên tả, truyền thông tự do là truyền thông láo lếu, luôn loan truyền, phổ biến tin tức giả, bất lợi, bị đảng Dân Chủ lèo lái, mua chuộc”.

Cả hai đảng DC và CH đều tham chiến tại VN v́ quyền lợi của Mỹ chứ chẳng v́ thương dân VN hay v́ chống VC. Tuy nhiên, có khác nhau, và cái khác biệt hiện rơ trong những năm cuối của cuộc chiến. DC chủ trương tháo chạy thật, bỏ VN thẳng tay. Trong cuộc tranh cử tổng thống năm 1968, tất cả các ứng cử viên của đảng DC như Robert Kennedy, Eugene McCarthy, Edmund Muskie,... và cả ứng cử viên George McGovern của năm 1972, tất cảđều chủ trương bỏ miền Nam VN chỉ với một điều kiện duy nhất là VC trả tù binh Mỹ. C̣n số phận VNCH ra sao và dân VN ra sao không phải thắc mắc của họ. Chỉ nhờ có TT Nixon của CH mà VNCH c̣n ngắc ngư tới 1975, chứ nếu có tổng thống DC, th́ đă mất miền năm từ 1973 hay 1969 rồi. Mà cũng v́ DC kịch liệt chống TT Nixon, chứ nếu không, chưa biết VNCH sẽ tồn tại thêm bao lâu nữa, hay có thể thắng luôn CSBV không chừng.

Về chuyện mất nước, tài liệu lịch sử c̣n đầy dẫy, chứng minh rơ ràng đảng DC đă cắt viện trợ kinh tế và nhất là quân sự, ra đủ thứ luật cấm chính quyền Nixon giúp VNCH. [Muốn biết đảng DC đă tiếp tay dâng miền Nam cho VC như thế nào, xin đọc bài ‘Đảng DC Giết VNCH’ trong trang Báo Mỹ tuần này]

C̣n truyền thông cấp tiến Mỹ khi đó xuyên tạc cuộc chiến, bôi bác lănh đạo và quân lực VNCH như thế nào, trong khi ca tụng và tiếp tay cho VC như thế nào, chuyện này ai cũng biết, và chỉ có VC và tay sai mới phủ nhận thôi.

Rồi nh́n vào chúng ta, đám dân tỵ nạn: đảng nào là đảng đón nhận chúng ta và đảng nào xua đuổi chúng ta?

Đừng quên luật mở cửa đón nhận dân tỵ nạn năm 1975 đă bị quốc hội bác lần đầu với đa số dân cử DC chống, chỉ được thông qua lần thứ nh́ sau áp lực mạnh của TT Ford thôi. Và cũng đừng quên người to mồm nhất chống đối việc đón nhận chúng ta không ai khác hơn là cụ Biden, ứng cử viên tổng thống hiện nay của đảng DC đó. Cụ tỵ nạn nào ủng hộ cụ Biden, xin lên tiếng cho bà con biết!

Cũng chỉ nhờ có tổng thống CH Ford mới có cả trăm ngàn người trốn VC được định cư tại Mỹ năm 75, chứ nếu khi đó có tổng thống DC th́ đă không có ai được vào Mỹ, và sau này cũng không ai nghĩ đến chuyện vượt biển đi Mỹ hết v́ biết Mỹ sẽ không nhận. Cũng chẳng có cụ HO hay ODP nào hết. Tức là bây giờ, chẳng có anh Việt tỵ nạn nào ở Mỹ hết, mà chỉ có gia đ́nh các quan đỏ VC thôi.

Tháng Ba 1977, tân TT Carter lên án cuộc chiến tranh vô đạo đức của Mỹ tại Nam VN, gửi phái đoàn Mỹ đi Hà Nội nói chuyện về t́m xác lính Mỹ mà tuyệt đối không đề cập đến cả vạn tù cải tạo. TT Clinton công nhận và trao đổi đại sứ với VC, thu hồi cấm vận. TT Obama thu hồi cấm vận quân sự. Tất cả đều là tổng thống DC.

TT Ford ra lệnh cấm vận VC. TT Reagan ca tụng cuộc chiến VN có chính nghĩa. TT Bush cha và con đều duy tŕ cấm vận. Tất cả đều là tổng thống CH.

Đảng nào thân thiện với VC hơn?

Điều khó hiểu cho kẻ này là những tư tưởng ‘văn minh tiến bộ’ thiên tả và quái dị của phe cấp tiến như Diễn Đàn Trái Chiều đă bàn trong ‘Bài 78: Viễn Kiến Của TT Trump’, hiển nhiên đi ngược lại những giá trị văn hóa Á Đông.

Vậy tại sao lại có t́nh trạng một số không nhỏ dân tỵ nạn Việt cuồng chống Trump để bảo vệ cái hướng đi đó?

Chống TT Trump v́ sợ mất trợ cấp sao? Chỉ là lư do nhỏ. Không phải tất cả những người chống Trump đều sống nhờ trợ cấp, mà cho dù họ có sống nhờ trợ cấp th́ TT Trump đă cắt một xu trợ cấp nào của ai đâu mà phải chống? V́ Trump kỳ thị? Đă có ai thấy TT Trump làm chuyện kỳ thị nào chống dân tỵ nạn Việt chưa? V́ ông Trump phất cờ VC sao? Thế th́ làm sao giải thích việc các cụ đă bị bệnh DƯT từ cả năm trước khi Trump phất cờ VC?

Thế th́ tại sao nhiều người Việt tỵ nạn lại cuồng chống Trump như vậy? Dễ hiểu thôi. Chỉ v́ họ đă bị bộ máy tuyên truyền của đảng DC nhồi vào đầu những huyền thoại kiểu như đảng DC là đảng của người nghèo, của dân lao động, của dân da màu, của di dân, trong khi đảng CH là đảng của nhà giàu bóc lột dân ngu khu đen, là đảng của các cụ da trắng kỳ thị,… Những người cuồng chống Trump chỉ là nạn nhân bị DC lợi dụng, bịt mắt, khai thác, đáng thương hơn đáng trách.

      Chuyện đáng suy gẫm hơn nữa là dường như truyền thông tỵ nạn đă lấy thái độ ‘dễ dàng’, nếu không muốn nói là ‘lười biếng’ khi không chịu khó t́m hiểu vấn đề và thông tin một cách trung thực và đầy đủ cho cộng đồng tỵ nạn. Mà chỉ lo dịch cho nhanh tin của TTDC Mỹ, và kiếm tiền quảng cáo đúng theo nguyên tắc ‘đầu tiên’ để tồn vong.

 

 

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)