báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

Vũ Linh

JULY 6 – 2019

 

TT TRUMP NÓI CHUYỆN VỚI TẬP

TT Trump cuối tuần rồi đă đi Á Châu, qua Osaka tham dự hội nghị thượng đỉnh G-20 tức là hội nghị của 20 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại Osaka, TT Trump đă gặp các lănh đạo thế giới tham dự hội nghị, trong đó có cả thủ tướng CSVN, nhưng chỉ họp riêng với một số nhỏ.  Đáng chú ư là TT Trump đă gặp TT Nga và nhất là chủ tịch TC. Họp báo chung với TT Putin, TT Trump đă nói đùa “Tôi đă cảnh cáo ông Putin không được can dự vào bầu cử tới”, khiến TT Putin mỉm cười tuy có vẻ không vui.

TT Trump cho biết là cuộc thương thảo với TC vẫn tiến hành rất thuận lợi. Những gia tăng thuế quan đă áp dụng vẫn được duy tŕ trong khi việc tăng thuế quan trên hơn 300 tỷ hàng TC vẫn hoăn lại trong khi hai bên c̣n điều đ́nh. TT Trump cũng cho biết ông cho phép các công ty Mỹ được giao dịch lại, bán những máy móc và phụ tùng không liên quan đến an ninh quốc gia cho Hoa Vi.

Cắt giảm một thâm thủng mậu dịch cỡ 500 tỷ không phải là chuyện dễ dàng như đi chợ mua bó rau. Cả hai bên phải tranh đấu mạnh để bảo vệ quyền lợi của ḿnh, cũng phải tương nhượng để đạt được thỏa thuận. Tiến tŕnh này đ̣i hỏi thời gian cũng như chiến thuật hét giá rồi xuống giá qua lại. TTDC Mỹ và vài cụ tỵ nạn mắc bệnh DƯT nặng, mỗi lần TT Trump hét giá là công kích Trump hung hăn đi quá xa, mỗi lần TT Trump xuống giá là đả kích Trump ngu dốt bị thua, nghiă là bất cứ TT Trump làm ǵ cũng vặn cho ra lư cớ để chỉ trích. Chỉ chứng tỏ tính phe đảng trơ trẽn, khiến lời bàn chẳng có một ly giá trị. Muốn phê b́nh nghiêm chỉnh, cần phải đợi khi nào thấy thỏa hiệp cuối cùng.

TT TRUMP QUA BẮC HÀN

Sau Osaka, TT Trump đă đi Nam Hàn. Rồi đi gặp chủ tịch Bắc Hàn tại vĩ tuyến 38.  TT Trump đă được cậu Ấm Ủn mời bước qua làn ranh biên giới, bước chừng một chục bước trên đất BH, rồi hai người cùng trở về ranh giới, cậu Ấm bước qua Nam Hàn gặp TT Nam Hàn. Rồi TT Trump và chủ tịch BH đă có buổi họp kín trong một tiếng đồng hồ.

Việc TT Trump mời và cậu Ấm đáp ứng mau lẹ không có ǵ là ngẫu hứng hết. Tin này đă được x́ xầm từ mấy tuần trước rồi. Hơn nữa, v́ vấn đề an ninh, không thể nào có chuyện TT Trump bất ngờ đi vào đất BH khơi khơi như vậy. Nghĩa là việc này đă được thỏa thuận và chuẩn bị cả mấy tháng nay rồi. Mật vụ Mỹ bảo vệ TT Trump đă ‘làm việc’ với an ninh BH ít ra là cả tuần trước rồi (trong bức h́nh, phía bên trái, có anh mật vụ Mỹ đứng bên đất BH từ đời nào rồi, trong khi nhân viên an ninh BH canh gác mặc thường phục chứ không phải là lính vơ trang AK như thường lệ). Chứng tỏ tuy bề ngoài mọi việc đ́nh trệ, nhưng trong hậu trường, hai bên vẫn nói chuyện với nhau. Việc hai ông gặp nhau đă gửi một thông điệp rơ ràng là cả hai bên đều muốn đi đến thỏa thuận nào đó. Phe DC đang lo ngại một thoả thuận sẽ khiến tăng hậu thuẫn cho TT Trump trong cuộc bầu cử năm tới.

TT Trump là tổng thống đương nhiệm Mỹ đầu tiên đặt chân lên lănh thổ BH, có thể đi đến thỏa thuận khai thông quan hệ Mỹ-BH, đưa đến ḥa b́nh lâu dài cho Hàn Quốc, cũng như giúp cứu dân BH ra khỏi cảnh nghèo đói tận cùng không lối thoát, và hóa giải nguy cơ chiến tranh nguyên tử cho Á Châu. Con đường c̣n rất dài và rất nhiều chông gai, nhưng bước mở đường này quan trọng không thua ǵ chuyến đi lịch sử của TT Nixon qua gặp Mao.

Tổng thống Nam Hàn tuyên dương cuộc gặp mặt Trump-Kim thực sự đă mở đầu cho một kỷ nguyên ḥa b́nh mới cho nhân loại.

Hầu hết các ứng cử viên đảng DC đă lên tiếng công kích v́ không chịu nh́n vào con đường lớn và dài mà chỉ nh́n thấy cuộc tranh cử sắp tới. Chính khách Mỹ ít khi có thể nh́n xa hơn cuộc bầu cử tới. Cụ Biden tố TT Trump thân thiện với tay độc tài khát máu, trong khi bà Warren công kích việc mà bà gọi là “trao đổi thư t́nh”. Nhưng lại im re không nhắc lại chuyện TT Clinton và TT Carter đều đă ‘thân thiện với đồ tể nhà Kim’ khi họ đi BH sau khi hết nhiệm kỳ.     

LỄ QUỐC KHÁNH

Lễ quốc khánh Mỹ năm nay được tổ chức huy hoàng để vinh danh sự vĩ đại của nước Mỹ cũng như vinh danh các cựu quân nhân.

Phe đối lập DC trước đó đă ồn ào công kích đủ kiểu: Diễn binh bắt chước xứ độc tài nhí Bắc Hàn. Mang chính trị vào buổi lễ quốc khánh linh thiêng. Tạo diễn đàn để đấm ngực khoe công. Xe tăng ủi nát đường phố thủ đô. Các tướng lănh lo ngại Trump phô trương vũ khí bí mật, đe dọa an ninh quốc gia. Xe tăng xuống đường Hoa Thịnh Đốn không khác ǵ xe tăng của Đặng Tiểu B́nh đàn áp sinh viên tại Thiên An Môn (đây là tố giác của một giáo sư đại học Harvard đấy). Quan khách được mời toàn là đại gia đă đóng tiền cho quỹ tranh cử của Trump.

Tất cả những người chứng kiến buổi lễ đă nh́n thấy cái lố bịch của đối lập DC và TTDC.

Không có cả vạn quân nhân diễn hành như BH. Mỗi binh chủng được hai hay ba máy bay đại diện bay vù qua trên trời. Có xe tăng thật, nhưng chỉ là hai chiếc được trưng bày làm cảnh hai bên khán đài. Trên khán đài danh dự không có một quan to hay đại gia nào, chỉ toàn là các cá nhân được TT Trump vinh danh v́ đă có công lớn với đất nước. Bài diễn văn một tiếng đồng hồ chỉ toàn là vinh danh lịch sử oai hùng của Mỹ và vinh danh các binh chủng quân lực Mỹ, tuyệt đối không có một câu nào về chính trị, bầu cử, CH hay DC, Trump hay Biden hay Pelosi,...

Điều thiên hạ thấy rơ ràng là chính TTDC và phe DC đă mang chính trị vào ngày lễ Độc Lập, đúng theo mô thức vừa ăn cướp vừa la làng!

Tạp chí TIME đă có bài b́nh luận khác lạ: đả kích những người chống buổi lễ là những người chống Trump một cách mù quáng và nhỏ nhen. TIME cho rằng vinh danh nước Mỹ là chuyện thật đáng làm.

Báo USA Today đă miả mai “TT Trump gây phiền toái cho DC khi vinh danh nước Mỹ”.

 

HẬU THUẪN CỤ BIDEN VÀ BÀ HARRIS THAY ĐỔI

Cuộc tranh luận bên đảng DC tuần qua đă có những hệ quả quan trọng trông thấy, trái với kỳ vọng rất thấp trước đó của thiên hạ.

Thăm ḍ hậu thuẫn mới nhất cho thấy cụ Biden rớt khẩm, bà Harris tăng vọt, bà Warren cũng tăng nhưng ít hơn, cụ Sanders rớt nhẹ, tất cả các ứng cử viên khác đều lẹt đẹt ở mức chuẩn bị khăn gói về nhà đuổi gà.

 

Cờ đỏ báo động băo cấp 5 cho cụ Biden. Tùy cơ quan thăm ḍ, hậu thuẫn của cụ Bidden đă rớt từ 6 tới 10 điểm, trong khi hậu thuẫn của bà Kamala Harris nhẩy vọt lên từ 6 tới 9 điểm. Tại tiểu bang ‘sinh tử’ Iowa, hậu thuẫn của cụ Biden rớt từ hạng nhất với 37% hồi cuối năm ngoái xuống hạng ba với 17%, sau hai bà Warren và Harris. Nếu trong cuộc bầu sơ bộ thật Tháng Hai năm tới, cụ Biden vẫn về hạng ba th́ coi như bên DC sẽ chỉ c̣n hai bà Warren và Harris tranh tài.

Cụ Biden than cụ đă bị bất ngờ hoàn toàn bởi cuộc tấn công tàn bạo của bà Harris mà cụ coi như là người bạn của gia đ́nh. H́nh như cụ Biden sau bốn thập niên lăn lộn trong chính trường Mỹ vẫn chưa ư thức được trong chính trị Mỹ, chẳng có ai là bạn hay thù lâu dài hết. Cụ Biden cũng đă tỏ ư lo ngại đảng DC đang đi quá xa về phiá tả.

Những tấn công của bà Harris không có ǵ đáng ngạc nhiên khi tất cả các chuyên gia đều biết cụ Biden sẽ là đối tượng số một và sẽ bị đánh về chuyện kỳ thị này. Dù vậy, ai cũng thấy cụ chống đỡ quá tệ, không có hồn và nhất là chẳng thuyết phục được ai.

Cái đau đầu của cụ Biden là có tới 40 năm trong chính trường, cả triệu chuyện các đối thủ có thể chui vào t́m rác hay t́m mâu thuẫn. Không ai quên cụ Biden trước đây đă chống hội nhập da đen, chống di dân, chống phá thai, chống hôn nhân đồng tính, chống chuyển giới, chống đồng tính trong quân đội, ủng hộ TT Bush con đánh Iraq, chủ trương thân thiện với Trung Cộng,... Bây giờ, cụ lột xác 180 độ, nhưng các tuyên bố của cụ khi trước vẫn c̣n đó.

Bà Harris thấy hậu thuẫn tăng vọt khi trước đó, bà tuột dốc khá nhanh từ mấy tháng qua. Màn kịch tấn công cụ Biden có chuẩn bị kỹ càng từ trước đă giúp kích động thiên hạ đang ngủ gật khi coi tranh luận, nên được tung hô khá mạnh, đúng theo tính toán của bà. Hậu thuẫn của bà tăng vọt phần lớn là từ khối dân da đen trước đây vẫn ủng hộ ông phó của Obama. Lá bài kỳ thị da đen vẫn là lá bài tẩy lớn nhất của đảng DC, và bà Harris đă tận t́nh khai thác đề tài này, đánh cụ Biden để chơi nổi.

Bà Harris được lợi điểm là TTDC không nhắc lại việc bà leo thang quyền thế bằng cách leo lên giường ông thị trưởng San Francisco Willie Brown. Cái giả dối thô bạo của TTDC là xúm vào tố ông Trump thiếu đạo đức khi ăn bánh trả tiền một lần nhưng lại chấp nhận việc một sinh viên ra trường công khai t́nh nguyện làm vợ bé một chính khách cả mấy năm trời để mở đường cho sự nghiệp chính trị.

Có một điều bà Harris đă nói láo mà TTDC im re. Bà công kích cụ Biden về việc cụ chống busing mà bà khi đó đă là một cô bé nạn nhân. Nói láo. Cali đă có busing, tức là có xe buưt chở học sinh cả đen lẫn trắng từ 2 năm trước khi cô bé Harris bắt đầu đi học, tức là bà Harris chưa bao giờ là nạn nhân kỳ thị. Bà Harris cũng không hưởng lợi của busing nhiều khi năm 12 tuổi, bà đă theo mẹ qua Canada sống. Trong cuộc tranh luận, bà cũng ẫm ờ ám chỉ bà thuộc thành phần gốc nô lệ da đen. Cũng là nói láo. Thứ nhất bà chỉ là một nửa da đen qua ông bố thôi, c̣n mẹ là dân Ấn Độ. Thứ nh́ bà cũng chẳng biết nô lệ là ǵ v́ ông bố thuộc loại thượng lưu, dân Jamaica quốc tịch Anh, là giáo sư đại học Stanford, tổ tiên là di dân có tiền từ Phi Châu qua Jamaica, chẳng ai là nô lệ hết. 

DƯ ÂM TRANH LUẬN

 

Tất cả dơ tay ủng hộ cung cấp bảo hiểm y tế cho di dân lậu

 

-     Báo New York Times đăng một bài chỉ trích đảng DC đă ‘nịnh’ di dân gốc La-tinh quá đáng, sẽ phải trả giá trong cuộc bầu cử tới. Theo anh tác giả Bret Stephens, TT Trump sẽ thắng v́ cánh cực tả của đảng DC đang xua đuổi những cử tri ôn hoà mà đảng cần để thắng. Ngay sau đó, anh này đă bị một số đồng nghiệp tố là ‘da trắng thượng tôn’ cho dù anh chuyên môn chửi Trump trên NYT và đài NBC.

-     Nhà báo cấp tiến nặng Megan McArdle viết trên Washington Post: chương tŕnh của DC với ba điểm chính: quốc hữu hóa y tế, mở cửa biên giới, rồi cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho di dân lậu, nghe giống như một hợp đồng tự tử qua bầu cử” (electoral suicide pact).

-     Cựu cố vấn của TT Clinton, anh cấp tiến cực đoan James Carville viết trên NYT, cho rằng “Trump không thể thắng nhưng DC đang cố t́m cách để thua”.

-     Nhà báo kỳ cựu Howard Kurtz nói trên Fox News “DC tự hại ḿnh qua các chính sách thiên tả quá cực đoan”.

-     Anh b́nh loạn gia cấp tiến nặng Andrew Sullivan cho rằng về quan điểm mở cửa biên giới, cấp bảo hiểm cho di dân lậu, đảng DC đang sống trong một bong bóng, không biết ǵ về thực tế ngoài đời dân Mỹ nghĩ ǵ nữa.

-     Trang mạng The Hill cho rằng trong t́nh trạng hiện hữu, thật khó mà tưởng tượng được kịch bản Trump sẽ thua.

-     Trang mạng The Intelligencer mô tả qua cuộc tranh luận, đảng DC hiện thân như một đảng xă hội Âu Châu, hoàn toàn xa lạ với những giá trị nền tảng của Mỹ.

-     Báo cấp tiến The Atlantic cho rằng cuộc tranh luận đă đưa ra ánh sáng ba điểm yếu nổi bật của đảng DC: 1) người đứng đầu khối DC, cụ Biden rơ ràng không phải là đối thủ của TT Trump, 2) lớp ứng cử viên thứ hai sau cụ Biden đều yếu đuối, bị áp lực nặng của khối cực tả trong đảng DC, sẽ không được đa số dân Mỹ ôn ḥa chấp nhận, 3) không ai dám mạnh bạo bênh vực gia tài của TT Obama ngoại trừ cụ Biden bênh vực một cách không có hồn.

-     Về cuộc xung đột vi Iran, b́nh luận gia Hugh Hewitt của báo WaPo cho rằng quan điểm của phe DC đă gửi thông điệp rất rơ cho các giáo chủ Iran: chỉ cần Iran bắn rớt thêm một máy bay không người lái của Mỹ th́ toàn thể đảng DC sẽ nhất tề biểu quyết dương cờ trắng đầu hàng Iran vô điều kiện để tránh chiến tranh. Về cuộc tranh luận, ông Hewitt nhận định bên DC đă thực sự có một mối lo lớn mà không ai dám nói ra, đó là không có ứng cử viên nào đủ nặng kư để có thể hạ TT Trump!

-     Trang mạng IJR News nhận định các ứng cử viên DC không có một khái niệm ǵ về kinh tế và thuế má khi họ đưa ra những chương tŕnh cực vĩ đại, tốn kém bạc chục ngàn tỷ, lớn gấp cả chục lần toàn bộ ngân sách hiện nay của Mỹ, mà không ai có thể tính toán ra được cách nào có đủ tiền chi trả.

Riêng kẻ này không thể nào hiểu được lư luận của đảng DC: một mặt muốn mở toang cửa đón tất cả di dân muốn vào Mỹ, mặt khác sẵn sàng cấp bảo hiểm và dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả di dân lậu hay không lậu. Như vậy đây có phải là một lời ‘mời’ hay kêu gọi di dân cứ tràn qua Mỹ, sẽ được nước Mỹ chấp nhận không giới hạn, lo cho việc làm, mà c̣n lo đầy đủ sức khoẻ, giáo dục, hoàn toàn miễn phí không? Với chính sách như vậy, nếu không có 50 triệu dân Nam Mỹ tràn qua mới là lạ. Có phải đây là điều đảng DC muốn không?

Câu hỏi mà dân tỵ nạn cần phải hỏi đảng DC: khoan nói tới chuyện mở toang cửa cho di dân vào thêm, chỉ nói đến việc cung cấp bảo hiểm y tế miễn phí cho 12 triệu di dân lậu hiện có (phần lớn đang sống ở Cali), th́ các quỹ Medicare và Medicaid (hay MediCal) sẽ bị ảnh hưởng như thế nào? Dân tỵ nạn có bị cắt giảm ǵ không? Có phải đóng thêm tiền bảo phí hay co-pay không? Lấy hẹn bác sĩ, nhà thương sẽ phải chờ thêm bao lâu? Ngay bây giờ, những cụ tỵ nạn ủng hộ đảng DC có thể trả lời giùm không? Kẻ này đang lănh Medicare, rất lo sợ, các cụ có thể giải tỏa mối lo này được không? Xin đa tạ trước.

LUẬT MỚI VỀ DI DÂN

Thượng Viện đă thông qua một dự luật mới, chu cấp 4,6 tỷ để đối phó với t́nh h́nh khẩn trương tại vùng biên giới Mễ. Luật được thông qua gần như với hậu thuẫn tuyệt đối của lưỡng đảng, với số phiếu 84-8.

Số tiền này sẽ được dùng vào những mục tiêu nhân đạo như mở thêm và sửa sang các trại tạm cư, cung cấp thực phẩm, quần áo, thuốc men, và dụng cụ y tế,… để đối phó với t́nh trạng xuống cấp của các công tác cứu giúp di dân đang chờ quyết định của các ṭa di trú.

Tuy được hậu thuẫn gần như tuyệt đối của Thượng Viện, dự luật này đă bị phe cực tả của khối dân biểu DC trong Hạ Viện chống đối mạnh. Nhóm này đ̣i nhiều biện pháp phụ đính nhằm kiểm soát chặt chẽ việc tiêu xài số tiền này, và cắt giảm mạnh ngân sách của ICE, là cơ quan kiểm soát di trú. Phe cực tả c̣n đ̣i giải tán cơ quan Cảnh Sát Biên Thùy – Border Patrol- và cả bộ An Ninh Lănh Thổ luôn!

Cuối cùng, nhờ áp lực của khối ôn ḥa, Hạ Viện đă thông qua dự luật của Thượng Viện, với tỷ lệ 305-102.

Dự luật đă được nộp cho Ṭa Bạch Ốc và TT Trump sẽ kư trong nay mai.

Điều đáng nói nhất là cuối cùng th́ phe DC, sau khi vùi đầu dưới cát cả năm nay để tố TT Trump phịa ra khủng hoảng biên giới, bây giờ đă phải nh́n nhận có khủng hoảng lớn tại biên giới Mễ thật. Ngay cả TTDC cũng đă đổi giọng khi loan tin tới tấp về những con số di dân lậu bị bắt lên tới hơn cả trăm ngàn mỗi tháng trong khi các điều kiện sinh sống của đám di dân đang xuống cấp mau chóng, nhất là trong vấn đề y tế cho trẻ em.

B́nh loạn gia số một của CNN, Fareed Zakaria, đă phải nh́n nhận có khủng hoảng thật, và trái với hy vọng của DC, khủng hoảng này có nguy cơ khiến khối cử tri bảo thủ siết chặt hàng ngũ, ủng hộ TT Trump mạnh hơn nữa nếu DC tiếp tục vùi đầu dưới cát, trốn tránh sự thật.

Trong một tin liên hệ, cô dân biểu nhí Ocasio-Cortez sau khi đi thăm vài trại tạm cư của di dân tại vùng biên giới Mễ tại Texas, đă lên tiếng tố t́nh trạng cực bi đát tại các trại này. Cô ta cho biết t́nh trạng hết sức đen tối, như cô đă bị cảnh sát gác các trại tạm cư ‘đe dọa t́nh dục’ (nguyên văn “sexually threatened”) mà không ai hiểu nghĩa là ǵ khi cô dân biểu này đi đâu cũng có cả đoàn tùy tùng và nhà báo bao chung quanh, anh cảnh sát nào dám hó hé làm bậy chuyện ǵ? Cô này cũng tố di dân đă bị hành hạ, ngược đăi tàn tệ như bắt uống nước cầu tiêu (?!)Ai tin cô này th́ cứ tự nhiên. Trong khi đó th́ một phái đoàn 6 linh mục gốc La-Tinh thăm viếng những trại tạm cư đó đă khẳng định họ thấy các trại rất tốt, sạch sẽ, di dân được chăm sóc chu đáo.

CÂU CHUYỆN CỜ

Phe cấp tiến lại vừa có dịp biểu diễn một màn… chống Mỹ cứu nước.

Hăng giầy Nike tung ra một kiểu giầy, sau gót có h́nh lá cờ Mỹ gọi là cờ Betsy Ross. Anh cầu thủ football da đen, thất nghiệp v́ không chịu chào quốc kỳ Mỹ, Colin Kaepernick nghe tin, vội hô hoán anh bị xúc phạm bởi lá cờ đó. Hăng Nike, tính nhẩm, đại đa số thanh niên mua giầy Nike là da đen, hết hồn, vội thu hồi giầy này ngay, không cho bán nữa.

Vấn đề là đây là lá cờ được vẽ bởi cô Betsy Ross và được TT Washington dùng làm quốc kỳ đầu tiên của liên bang Mỹ cách đây cả 200 năm. Trong thập niên 1960, khi có phong trào dân da đen nổi lên biểu t́nh đ̣i nhân quyền và dân quyền, đă có vài tổ chức kỳ thị chống da đen, mang cái cờ này ra phất. Thế là phe cấp tiến mau mắn tố cờ này biểu tượng cho kỳ thị da đen, là cờ của mấy cụ lập quốc chủ nô lệ da đen.

Theo cái đà này, sau này chính cụ Washington sẽ bị tố là thượng tôn da trắng, chủ nô lệ, kẻ thù của nước Mỹ, cần xóa dấu vết trọn vẹn, kể cả xóa h́nh trên tiền dollar, đổi tên thủ đô, đổi tên tiểu bang,... để k₫tránh làm phiền mấy anh chị da đen.

Tiểu bang Virginia đă hủy bỏ ngày lễ tưởng niệm cụ Thomas Jefferson v́ cụ này phạm tội có nuôi vài ba anh chị nô lệ da đen, bất kể cụ là tác giả tuyên ngôn độc lập của Mỹ và là một trong những người đă soạn thảo Hiến Pháp, là nền tảng của liên bang từ gần 250 năm qua.

Phe cấp tiến một lần nữa lại phơi bày ra bộ mặt giả dối nhất khi công kích lá cờ này là biểu tượng của thượng tôn da trắng, kỳ thị da đen. Lá cờ này được treo ngay trong lễ tuyên thệ nhậm chức của TT Obama.

Câu chuyện Nike nịnh dân da đen nghe lố bịch những cũng có khiá cạnh tốt như một độc giả DĐTC đă ghi nhận: quốc kỳ mà dán vào gót giầy th́ khó có thể nói đó là hành động đáng hoan nghênh.

 

 

 

     Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)