báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Formosa tuyên bố PHÁ SẢN và RÚT KHỎI Việt Nam khi bị Mỹ áp 456.23% thuế lên thép xuất khẩu


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

 NƯỚC MỸ SẼ VỀ ĐÂU - THẾ GIỚI SẼ RA SAO?

"Nếu ai không thể yêu nước Mỹ  th́ hăy rời nước Mỹ" (Donald Trump)

Không cần phải là nhà tiên tri hay nhà tương lai học, một người Việt Nam chỉ cần có tŕnh độ Trung học Phổ thông là có thể biết nước Mỹ sẽ đi về đâu, thế giới sẽ ra sao.

Ví dụ: Tam giác X có ba góc a1, b1,c1 và Tam giác Z có góc a2, b2, c2 mà góc a1 bằng góc a2 và góc b1 bằng góc b2 th́ tam giác X đồng dạng với tam giác Z, dù tam giác X to gấp vạn lần tam giác Z. Đó là kiến thức sơ đẳng của môn H́nh học.

T́nh h́nh chính trị của nước Mỹ ngày nay rất giống t́nh h́nh chính trị của Việt Nam Cộng Ḥa trước năm 1975. Ta có thể nói nước Mỹ và nước Việt Nam Cộng Ḥa là hai nước  đồng dạng trên phương diện chính trị. Nghĩa là nước Việt Nam Cộng Ḥa mất, th́ nước Mỹ rồi cũng sẽ lănh hậu quả giống như Việt Nam Cộng Ḥa thôi!

Hăy xét xem hai nước đồng dạng với nhau ở những điểm nào.

1a/ Việt Nam Cộng Ḥa phải đối đầu với một kẻ thù nhiều âm mưu chia rẽ dân tộc, nhiều thủ đoạn tàn ác, dù phải đốt trọn dăy Trường Sơn để hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam th́ Hồ Chí Minh vẫn tiến hành. Kẻ thù đó là Việt Nam Cộng Sản.  Trước kẻ thù hung hiểm đó, Miền Nam chỉ chống lại tà tà, giao công tác pḥng vệ lănh thổ cho lính, cho cán bộ chính quyền; c̣n dân ăn chơi cứ việc ăn chơi!

1b/ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ cũng đang phải đối đầu với nước Trung Hoa Cộng Sản (Trung Cộng) cũng cực kỳ gian manh, tàn ác hơn cả Việt Cộng. Dân Mỹ vẫn hồn nhiên, c̣n tung nắm tay lên trời hoan hô những loại chính trị gia thổ tả hô hào “Xă hội Chủ Nghĩa”, một thứ chủ nghĩa đă bị nhân loại ném vào thùng rác!

2a/ Đáng lư ra, các lănh đạo tôn giáo, lănh đạo chính trị Miền Nam phải ư thức sự sống c̣n của ḿnh là phụ thuộc vào sự trợ giúp của Thế giới Tự Do do Hoa Kỳ lănh đạo để chống lại khối Cộng Sản do Nga Tàu lănh đạo th́ nước không mất.

Ở Việt Nam, Phật giáo chiếm đa số và bị Việt Cộng sử dụng để lật đổ chế độ Việt Nam Cộng Ḥa. Những tên cán bộ Việt Cộng đội lốt nhà sư như Trí Quang, Thiện Minh, Hộ Giác, Minh Châu, Nhất Hạnh … đều là những con rắn hổ lửa phun nọc độc cực kỳ nguy hiểm, khiến cho thần kinh hầu hết dân Miền Nam bị tê liệt.

Dù đă lật đổ Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm và đă giết hại cả gia đ́nh Tổng thống, dù chính quyền sau cái gọi là Cách Mạng 1 Tháng 11 đă có nhà lănh đạo như Quốc trưởng Phan Khắc Sửu là Cao Đài và Thủ tướng Phan Huy Quát là Phật giáo, nhưng vẫn bị cái bọn Việt Cộng giả sư tiếp tục chống bằng luận điệu vu cho chính quyền Phan Khắc Sửu – Phan Huy Quát là chính quyền “Diệm Không Diệm” để lật đổ. Công lao của “Phật giáo Tranh đấu” (tức là công cụ của Việt Cộng) đối với Đảng rất lớn. Cho nên ngày nay, Việt Cộng đền ơn “Phật giáo Tranh đấu” bằng cách xây miếu thờ Ḥa thượng Thích Quảng Đức (bị nướng) một cách trang trọng.

(Ghi chú của tác giả: “Phật giáo Tranh đấu” là danh xưng mà Việt Cộng đặt cho bộ phận xâm lăng Miền Nam của chúng; chứ không phải Phật giáo thờ Đức Thích Ca)

2b/ Âm mưu của Trung Cộng lật đổ ngôi vị bá chủ hoàn cầu của Mỹ để thống trị thế giới rơ như ban ngày, nhưng đảng Dân Chủ rất giống “Phật giáo Tranh đấu”, bất cần biết cái chết cho bản thân chúng đang hiện ra trước mắt, vẫn hăng say tranh đấu để truất phế (impeach) cho kỳ được một nhà lănh đạo yêu nước thương dân với quyết tâm chống lại kẻ thù hung hiểm. Đảng Dân Chủ đă thấy “quan tài”, nhưng không nhỏ lệ!

Thủ đoạn của đảng Dân Chủ cũng bẩn thịu, dơ dáy không khác ǵ “Phật giáo Tranh đấu”: Vu khống, chụp mũ, bạo hành. Xin các đệ tử của Đức Phật Thích Ca hăy mở to mắt ra để thấy cái bọn mệnh danh “Phật giáo Tranh đấu” không phải là Phật giáo, mà chúng là Ma giáo đó!

3a/ “Phật giáo Tranh đấu” vận động ḥa b́nh, chấm dứt chiến tranh, đ̣i Việt Nam Cộng Ḥa buông súng, biểu t́nh đuổi Mỹ ra khỏi Miền Nam. nhưng không hề có một lời yêu cầu Việt Cộng ngưng chiến và rút quân về Miền Bắc. Miền Nam là nạn nhân, nhưng bọn “Phật giáo Tranh đấu” lại kết tội Miền Nam hiếu chiến.

3b/ Đảng Dân Chủ thừa biết đoàn người di dân bất hợp pháp tràn sang biên giới phía Nam là một cuộc xâm lăng không vũ trang do âm mưu Trung Cộng điều động, nhưng đảng Dân Chủ nhất quyết đ̣i mở toang biên giới để cho bọn buôn lậu ma túy, buôn người và quân cướp có thành tích được tự do vào nước Mỹ để có quyền bầu cử và hưởng trợ cấp xă hội miễn phi, với bảo hiểm ư tế miễn phí.

“Phật giáo Tranh đấu” dùng chùa để tàng trữ vũ khí và chứa chấp sư trốn quân dịch. Đảng Dân Chủ có “Sanctuary Cities” cũng chứa chấp bọn sát nhân.

4a/ Việt Nam Cộng Ḥa đối xử với tù binh rất nhân đạo, không hề bị tra tấn hay bị bỏ đói, nhưng vẫn bị phe “Tranh đấu” vu là chuồng cọp, vi phạm nhân quyền.

4b/ Cơ quan bảo vệ biên giới giữ những di dân bất hợp pháp để thanh lọc thành phần, Đảng Dân Chủ gọi đó là trại tập trung Đức Quốc Xă, bắt buộc di dân phải uống nước trong bồn cầu vệ sinh. Sự điêu ngoa của đảng Dân Chủ được bọn Truyền Thông bất lương phụ họa một cách trơ trẽn.

5a/ “Phật giáo Tranh đấu” lập ra Hội đồng Nhân dân Cứu quốc để làm tay sai của Đế quốc Nga Tàu, nhưng chúng gọi quân, cán, chính Miền Nam là ngụy quân, ngụy quyền, tay sai Đế quốc Mỹ.

5b/ Đảng Dân Chủ lập ra Phong trào “Black Lives Matter” nhằm phân biệt chủng tộc, nhưng khi đảng Dân Chủ bị ai phê b́nh về sự sai trái th́ chúng liền đổ tội cho người đó là kỳ thị chủng tộc (racist). Chúng học thói tai ngược của Việt Cộng!

“Phật giáo Tranh đấu” chính là kẻ nội thù trong cuộc chiến đấu bảo vệ nền tự do dân chủ của Miền Nam chống lại Cộng Sản Miền Bắc. Đảng Dân Chủ hiện nay cũng chính là kẻ nội thù nuôi quyết tâm lật đổ chính quyền dân cử Donald J. Trump, bất kể hiểm họa Trung Cộng, Iran và Bắc Hàn.

Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa không thua Quân Đội Cộng Sản. Chế độ Việt Nam Cộng Ḥa có tự do, dân chủ, quyền con người được tôn trọng, tức là có chính nghĩa, nhưng lại thua một chế độ phi chính nghĩa, phi dân tộc là v́ bọn nội thù làm tay sai cho giặc vu khống Miền Nam phạm tội đàn áp tôn giáo, nên mất chính nghĩa.

Quân Đội Hoa Kỳ tân tiến, thiện chiến vào bậc nhất thế giới, nhưng chiến thắng Quân Đội Nhân Dân Trung Cộng chưa chắc đă dễ dàng. V́ nếu nhân viên CIA, FBI của chế độ Barack Obama c̣n nằm vùng trong bộ máy An Ninh mà chính quyền Donald Trump chưa thanh lọc hết, th́ sự thất trận cũng sẽ giống như Quân Đội Việt Nam Cộng Ḥa bị tan ră v́ tay sai Việt Cộng làm nội tuyến.

Ngoài ra, có một sự tương đồng giữa Việt Nam Cộng Ḥa và Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ khá lạ lùng:

1a/ Không ai biết một cách chắc chắn Hồ Chí Minh là người Việt Nam hay người Tàu. Hồ Chí Minh du nhập vào nước Việt Nam một thứ chủ nghĩa ma quỷ gọi là Cộng Sản làm tiêu tan nền tảng gia đ́nh, tôn giáo, văn hóa Việt Nam

1b/ Không ai biết một cách chắc chắn Barack Hussein Obama là người sinh ra ở Hoa Kỳ hay ở Kenya. Không ai biết chắc Barack Hussein Obama trong buổi “National Day Prayer” cầu nguyện Chúa Jesus hay Mohammed. Obama cũng muốn áp đặt Xă Hội Chủ Nghĩa trên đất nước Hoa Kỳ, nên làm đồ đệ của thủ lănh cộng sản Frank Davis Marshall, khiến cho nền chính trị Hoa Kỳ trở nên vô đạo đức, nói dối như ranh và mất hoàn toàn khả năng biết xấu hổ giống như Việt Cộng.

2a/ Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă vào Nhà Ḍng, dự tính đi tu. Nhưng vua Bảo Đại phải đem trách nhiệm đối với Non Sông để làm áp lực, khiến cho ông Diệm đành chấp nhận làm Thủ tướng trong một Đất Nước điêu tàn và một xă hội mục nát v́ Thực dân Pháp đô hộ. Sài g̣n thời đó có hai ṣng bạc lớn Kim Chung, Đại Thế Gới, xóm đĩ B́nh Khang và loạn quân B́nh Xuyên do Pháp dung túng. Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă dẹp được loạn và vực dậy Miền Nam thành một quốc gia được thế giới kính nể.

Ông Diệm là một người đạo đức, có công lớn, nhưng lại bị bọn ma quỷ phỉ báng, miệt thị đủ điều tồi tệ và cuối cùng hứng chịu một cái chết thê thảm bởi bọn phản loạn.

2b/ Nhà tỷ phú từng trả lời bà Oprah Winfrey và nhà báo Larry King từ thế kỷ trước rằng ông không muốn ứng cử làm Tổng thống, v́ ông bằng ḷng với cuộc sống của nhà tỷ phú. Sở dĩ ông phải ứng cử Tổng thống năm 2016 là v́ Barack Hussein Obama đă làm cho kinh tế nước Mỹ có nguy cơ phá sản (trong 8 năm cầm quyền Obama đă tăng nợ công lên 20 ngàn tỉ, bằng tổng số nợ công của các đời Tổng thống gộp lại), tinh thần Quân Đội xuống cấp, vũ khí không được tân trang, và nạn chia rẽ chủng tộc bị sử dụng với ư đồ làm suy yếu tiềm lực quốc gia. Trong hai năm cầm quyền, Tổng thống Trump đă vực dậy nền kinh tế, các hăng xưởng của Mỹ ở ngoại quốc kéo về bản địa, nạn thất nghiệp giảm, thế giới Hồi giáo– ngay cả Bắc Kinh – cũng nể phục. Nhưng bọn Dân Chủ và Truyền thông thổ tả vẫn bôi nhọ, phỉ báng Tổng thống Donald Trump!

3a/ Miền Nam có những nặc nô góp phần to lớn vào sự nghiệp bán nước. Đó là Nguyễn thị B́nh, Ngô Bá Thành (tên thật là Phạm thị Thanh Vân), Ni sư Huỳnh Liên, Nguyễn thị Đoan Trinh (con gái Nguyễn Đóa).

3b/ Hoa Kỳ cũng nẩy sinh  một loại nặc nô tân thời, cũng muốn làm cho Hoa Kỳ sụp đổ để dựng lên một Nhà Nước Xă hội Chủ Nghĩa Những nặc nô đó là Ilhan Omar, Alexandria Ocasio-Cortez, Rashida Tlaib and Ayanna Pressle.

Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm và Tổng thống Donald Trump đều là tín đồ có đức tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa. Con quỷ Việt Cộng đă hạ sát Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, chẳng biết bọn đảng Dân Chủ chạy theo Cộng Sản có thể  giết nổi hay không?

Tôi có thể nói một cách chắc chắn rằng nếu Đảng Dân Chủ bằng cách này hay cách khác giết Tổng thống Donald Trump th́ nước Mỹ sẽ tiêu tùng, giống như nước Việt Nam Cộng Ḥa đă mất sau khi Việt Cộng hạ sát Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm!

Tôi khen bà Ngô Đ́nh Nhu dám nói thẳng chính bọn Việt Cộng đă “barbecue” Ḥa thượng Quảng Đức. Nay tôi hết sức đồng ư với câu nói của Tổng thống Donald Trump rằng nếu ai không thể yêu nước Mỹ th́ hăy rời nước Mỹ. Khi tôi đọc lời tuyên bố của bà Julia Gillard, nữ Thủ tướng nước Úc, về vấn đề người Hồi giáo muốn áp đặt luật Sharia lên nước Úc, sau vụ thảm sát ở Bali, nội dung như sau:

Văn hóa nước Úc này đă được phát triển qua hai thế kỷ đấu tranh, thử thách và chiến thắng bởi hàng triệu đàn ông và phụ nữ đi t́m kiếm tự doChúng tôi chủ yếu nói tiếng Anh, không phải tiếng Tây Ban Nha, tiếng Lebanon, tiếng Ả Rập, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào khác. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một phần của xă hội chúng tôi th́ hăy học ngôn ngữ nước chúng tôi.

Đây là Quốc gia của chúng tôi, đất nước của chúng tôi và lề lối cuộc sống của chúng tôi. Niềm tincủa chúng tôi là Kitô giáo, cách sống của chúng tôi là Tự Do. Các bạn xin vào sống ở đất nước này; chứ chúng tôi không bắt buộc. Nhưng một khi bạn đă phàn nàn, than văn và không tôn trọng Lá Cờ của chúng tôi th́ các bạn hăy trở về cái nơi mà các bạn cảm thấy hạnh phúc”.

Từ lâu tôi ao ước có một nhà lănh đạo Hoa Kỳ biết nói những lời cứng rắn như bà Thủ tướng Julia Gillard của nước Úc. Rất tiếc! Các nhà chính trị lănh đạo Hoa Kỳ chỉ biết mỵ dân, đạo đức giả nên mới xảy ra vụ khủng bố 911 và các cuộc khủng bố khác.

Việt Cộng cũng giống như Hồi giáo quá khích, lợi dụng ḷng quăng đại của dân Mỹ, chúng phải vâng lệnh Trung Cộng gửi gián điệp để tuyên truyền, bôi nhọ, lủng đoạn, phân hóa Cộng đồng Người Việt Quốc gia. Việt Cộng đă bỏ tiền để trả công cho bọn truyền thông Việt và những cái mặt mo mang danh nghĩa tị nạn cộng sản lại điên cuồng chống Donald Trump, chỉ v́ ông đ̣i xóa sổ Chủ nghĩa Xă hội.

Tôi mong mỏi Tổng thống Donald Trump đắc cử nhiệm kỳ II để đủ thời giờ đánh tan tham vọng bành trướng của Trung Cộng, lúc đó Việt Cộng cũng tiêu tan, hết đường lợi dụng nước Mỹ và Cộng đồng Tỵ Nạn lúc đó sẽ trở nên sạch sẽ, hết nạn chia rẽ.

Hoa Kỳ đang có những phần tử phản bội phá hoại, giống như Việt Nam Cộng Ḥa đă bị bọn phản bội bán nước. Sức mạnh của Hoa Kỳ không một quốc gia nào đánh đổ, ngoại trừ chính nhân dân Hoa Kỳ ủng hộ những chính trị gia lưu manh hô hào Xă hội Chủ nghĩa bằng những hứa hẹn miễn phí (free) mọi chuyện.

Nếu bọn chính trị gia Dân Chủ giành được quyền lănh đạo, th́ Hoa Kỳ sụp đổ, sẽ có hai khả năng xảy ra:

1/ Toàn nhân loại sẽ chịu số phận nô lệ giống Tây Tạng, Tân Cương hoặc Việt Nam.

2/ Nếu Tướng lănh Hoa Kỳ không chấp nhận làm nô lệ Trung Cộng, sẽ đảo chánh, để hạ bệ bọn cầm quyền Xă hội Chủ nghĩa và chiến tranh nguyên tử sẽ xảy ra. Lúc đó, thế giới sẽ cáo chung, v́ không ai có thể sống sót sau cuộc chiến tranh nguyên tử toàn diện.

Vậy nhân dân Hoa Kỳ biết khôn, không nghe lời dụ dỗ của bọn chính trị gia Dân Chủ th́ nước Mỹ sẽ hùng cường, được sống trong ḥa b́nh, hạnh phúc.

Bằng Phong Đặng văn Âu.

Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com. Telephone: 714 – 276 – 5600

Ngày 20 tháng 7 năm 2019.

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 

85 năm đời ta có đảng!

 

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch