báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Formosa tuyên bố PHÁ SẢN và RÚT KHỎI Việt Nam khi bị Mỹ áp 456.23% thuế lên thép xuất khẩu


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ

THƯ NGỎ KÍNH GỬI ANH CHỊ EM ĐỒNG ĐẠO

 

Thành phố Westminster, Quận Cam. California, Hoa Kỳ.

Ngày 24 tháng 7 năm 2019.

Kính thưa quư anh chị em (viết tắt: ACE) đồng đạo Phật giáo,

Nhân danh một người Phật tử, tôi xin có đôi điều tâm t́nh với quư ACE về vấn đề Đất Nước và Đạo Pháp. Trước hết, xin kể chuyện từ gia đ́nh.

Bác sĩ Lê Đ́nh Thám, người bạn đồng nghiệp của Thầy tôi (anh em chúng tôi gọi Bố là Thầy), đem triết thuyết Marxist, Leninist để thuyết phục Thầy tôi tuyên thệ vào đảng Cộng sản. Nên nhớ, công tác tổ chức của Cộng sản là luôn nghiên cứu đối tượng về mặt tư tưởng rất kỹ, rồi mới tiến hành vận động. Mặc dầu Thầy tôi lúc bấy giờ làm việc dưới quyền Thực dân Pháp, nhưng luôn luôn bày tỏ ḷng yêu nước chống Pháp với bạn bè. Và đặc biệt Thầy tôi thường ca ngợi hai nhà cách mạng Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh. Nên bác sĩ Thám xem Thầy tôi là đối tượng có thể thuyết phục vào Đảng được.

Tuy nhiên, trước sự kiên tŕ dụ dỗ của bác sĩ Lê Đ́nh Thám, Thầy tôi chỉ hỏi: “Này anh Thám, đảng Cộng sản coi Tôn giáo là thuốc phiện, cần phải tiêu diệt. Anh với tôi đều làm công tác Phật sự ở Chùa, nếu tham gia vào đảng Cộng sản th́ làm sao anh em ḿnh c̣n có thể hoạt động ở Chùa như lâu nay?” Bác sĩ Thám trả lời: “Anh thấy không? Tôi là đảng viên, nhưng tôi vẫn làm công tác Phật sự với anh đấy thôi!”.

Công tác “Phật sự” của bác sĩ Lê Đ́nh Thám do Đảng chỉ đạo kế hoạch cài cán bộ vào Phật giáo; chứ không phải có mục đích thuyết pháp những lời dạy của đấng Chí Tôn!

Thầy tôi là một bác sĩ Y khoa, không nghiên cứu triết học giống như Giáo sư Trần Đức Thảo, nhưng bằng “common sense”, Thầy tôi đă từ chối lời dụ dỗ của bác sĩ Thám. Sau đó, Thầy tôi qua đời lúc mới 55 tuổi (Thầy tôi sinh năm 1890), v́ chứng bệnh dạ dày rất b́nh thường. Lúc nhỏ, nghe Mẹ kể về câu chuyện giữa bác sĩ Lê Đ́nh Thám và Thầy tôi, tôi cứ nghĩ Thầy tôi mất v́ bệnh, nhưng càng lớn càng có kinh nghiệm dồi dào về thủ đoạn Cộng sản, tôi suy ra rằng Thầy tôi mất v́ bị Cộng sản thanh toán.

Tại v́ sao quư vị biết không? Tại v́ Cộng sản sợ Thầy tôi báo cáo với Mật thám Pháp về việc “được” bác sĩ Thám vận động tham gia vào đảng Cộng sản, th́ mạng lưới tổ chức Cộng sản trong Phật giáo sẽ bị bại lộ! Thầy tôi vốn là người khỏe mạnh, ham thích môn săn bắn và đánh quần vợt, không hề có bệnh tiểu đường hay huyết áp ǵ cả.

Tôi đem câu chuyện gia đ́nh tường thuật cho ACE biết để hiểu Cộng sản âm mưu sử dụng tôn giáo cho mục tiêu chính trị với vẻ bề ngoài ôn ḥa; nhưng cực kỳ thâm độc ở chỗ một khi tín đồ đă tin th́ trở nên cuồng, không c̣n biết suy luận lẽ đúng sai.  Cứ nghe Sư hay Cha giảng, th́ coi đó là Chân lư! Hồ Chí Minh từng phủ phục dưới chân Đức Cha Lê Hữu Từ, xin rửa tội, không phải v́ ḷng mộ đạo Công giáo, mà v́ có mục đích sử dụng Công giáo cho kế hoạch nhuộm đỏ Đông Dương của Liên Xô, Trung Cộng. Nhưng Đức Cha Lê Hữu Từ từ chối, v́ hiểu rơ ư đồ của Cộng sản!

Hồ Chí Minh được t́nh báo KGB của Liên Xô, t́nh báo Hoa Nam của Mao Trạch Đông huấn luyện về chiến tranh khuynh đảo, chiến tranh nhân dân, khác với những nhà cách mạng như Nguyễn Thái Học, Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh… hoạt động v́ ḷng yêu nước; chứ không hề được huấn luyện về kỹ thuật đấu tranh cách mạng.

Từ khi có đảng Cộng sản xuất hiện, chúng ta mới nghe những từ ngữ như quần chúng vận, trí vận, binh vận, địch vận, tôn giáo vận… Đó là kỹ thuật để mê hoặc người ngây thơ hay cài cắm cán bộ nằm vùng trong hàng ngũ địch mà ngôn ngữ t́nh báo của phe Quốc gia gọi đó là chiến lược “chui sâu trèo cao”. C̣n Hồ Chí Minh th́ gọi đó là kế hoạch “mười năm trồng cây; trăm năm trồng người”. Điều đáng tiếc cho Đất Nước là Hồ Chí Minh trồng “người Cộng sản”; chứ không trồng người tử tế, nên mới sản sinh ra một tập đoàn lănh đạo toàn những thằng ăn cắp, lừa đảo, dối trá, bạo hành.

Về tuyên truyền, Cộng sản chia làm hai loại: Tuyên truyền xám, tuyên truyền đen. Tuyên truyền xám dùng chiêu bài “độc lập tự do hạnh phúc”, công bằng xă hội. Nếu chưa thuyết phục được đối tượng, Cộng sản chuyển sang hăm dọa, khủng bố tinh thần. Khi sự khủng bố tinh thần không mang lại kết quả, Cộng sản chuyển sang tuyên truyền đen bằng cách thủ tiêu đối tượng nhằm gây sự sợ hăi nơi những đối tượng tương lai.

Hồ Chí Minh thành lập đảng Cộng sản từ năm 1930, bị Mật thám Pháp truy bức, chúng đổi đường lối xây dựng đảng thành Hội nghiên cứu Chủ nghĩa Marx, nhưng thực chất vẫn là đảng chủ trương bạo lực cách mạng. Bằng cớ là Trương Tử Anh, Lư Đông A, Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ đều đă bị thủ tiêu; nhà văn Khái Hưng bị ám sát ở Hà Nội, bác sĩ Bửu Hiệp bị ám sát ở Huế. Nhiều thanh niên yêu nước tham gia Kháng chiến chỉ biết Mặt trận Việt Minh chống Thực dân Pháp giành độc lập, khi biết Việt Minh là ngoại vi của đảng Cộng sản th́ rút chân ra không kịp nữa!

Các cán bộ đảng “bố trí” làm công tác xâm nhập Phật giáo được phân chia như sau: Bác sĩ Lê Đ́nh Thám phụ trách thành lập Khuôn hội Phật giáo. Vơ đ́nh Cường phụ trách Gia đ́nh Phật tử. Trí Quang phụ trách vận động các nhà sư có uy tín với quần chúng Phật tử như Thích Đôn Hậu tham gia Cách Mạng (!). Nếu Sư nào từ chối không làm chính trị, chỉ lo tu tập th́ bị Trí Quang “black mail” để nắm đầu. Do đó, phong trào Tranh đấu Phật Giáo” xuất phát từ Miền Trung để lănh đạo quần chúng Phật tử chống “chế độ Ngô Đ́nh Diệm” là v́ thế!

Thuở nhỏ được bạn bè rủ rê tham gia vào sinh hoạt Gia đ́nh Phật tử. Chúng tôi được dạy bài kinh sám hối và bài hát mừng Bác Gia trưởng Gia đ́nh Phật tử như sau: “Anh chị em ơi! Reo ḥ vang lên, mừng Bác về đây. Hôm nay Bác về, Bác thăm chúng ḿnh, đoàn cháu thơ ngây…”, tôi tin rằng những đồng niên Phật tử sinh hoạt tại Gia đ́nh Phật tử Chơn Tuệ c̣n nhớ bài hát đó! V́ là con nít ngây thơ, chưa đủ trí khôn, chúng tôi cứ hồn nhiên hát. Nhưng khi lớn lên, hồi tưởng thời trẻ dại, tôi mới nhận ra đó là âm mưu nhồi sọ trẻ con để chuẩn bị chào mừng … Bác Hồ!

Như đă nói ở trên, Hồ Chí Minh được Nga Tàu huấn luyện đấu tranh cách mạng, cho nên nhất cử nhất động của cộng sản đều được “điều nghiên” rất kỹ; chứ không bao giờ vọng động đưa đến thất bại. Trường kỳ mai phục, trường kỳ kháng chiến là phương châm hành động của Việt Cộng.

Ngày 11 tháng 11 năm 1960, cuộc đảo chánh xảy ra do bọn Vương văn Đông, Trần Đ́nh Lan, tay sai Thực dân Pháp, cầm đầu. Có những nhân vật chính trị tên tuổi dính vào như Nhất Linh Nguyễn Tường Tam, Hoàng Cơ Thụy, Phan Quang Đán … và Đại tá Nguyễn Chánh Thi (con cưng của Cụ Diệm, Tư lệnh Lữ đoàn Nhảy Dù). Tại sao lúc bấy giờ “Phật Giáo Tranh Đấu Miền Trung” không lợi dụng thời cơ nổi lên lật đổ “chế độ ác ôn Ngô Đ́nh Diệm”? Xin giải thích: Tại v́ cuộc đảo chánh năm đó do Thực dân Pháp khởi xướng, mà Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm lúc bấy giờ c̣n được Hoa Kỳ yểm trợ. “Phật Giáo Tranh Đấu” được t́nh báo Việt Cộng cho biết trước cuộc đảo chánh sẽ thất bại v́ Mỹ không đời nào để cho thế lực Thực dân Pháp trở lại Đông Dương.

Tại sao năm 1963, “Phật giáo Tranh Đấu Miền Trung” mới phát động cuộc tranh đấu lật đổ chế độ? Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm là người yêu nước, nhưng không thức thời để biết rằng sự sống c̣n của Miền Nam là nhờ Mỹ, nên chống lại yêu cầu của Mỹ đưa quân vào Miền Nam ngăn chặn cuộc xâm lăng từ Hà Nội, là một sai lầm nghiêm trọng. Tổng thống Diệm quan niệm rằng ḿnh đă đẩy quân đội Thực dân Pháp đi, mà nay rước quân đội Mỹ vào th́ sẽ bị kẻ thù tuyên truyền xuyên tạc, làm cho ḿnh mất chính nghĩa.

Nếu người Mỹ biết cách giải thích cho cụ Diệm hiểu rằng Tướng lănh Miền Nam chỉ có khả năng đánh dẹp quân du kích, chưa có khả năng chỉ huy trận địa chiến và người Mỹ không phải là Thực dân như Pháp. Nếu Miền Nam tự bảo vệ được th́ Mỹ sẽ rút quân ngay, bằng cớ rơ ràng là năm 1950 quân Mỹ đă đầy lui cuộc xâm lăng của Mao Trạch Đông vào nước Triều Tiên, mà Mỹ không hề chiếm một tấc đất của Nam Hàn.

T́nh báo Hà Nội biết được có sự xung khắc giữa Mỹ và Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, nên Hồ Chí Minh dùng thủ đoạn phân hóa bằng cách gửi một cành đào và mấy lời chúc Tết Tổng thống. Ngoài ra, chúng c̣n hứa hẹn hai Miền tiến tới ḥa giải ḥa hợp để giành quyền dân tộc tự quyết. Do đó, Tổng thống Diệm mắc mưu, nên mới cử ông Cố vấn Ngô Đ́nh Nhu bí mật vào rừng Tánh Linh để thương thuyết với Phạm Hùng, một bộ cao cấp Việt Cộng. Chính Việt Cộng “bật mí” cho CIA biết cuộc gặp gỡ với ông Ngô Đ́nh Nhu ở rừng Tánh Linh, khiến cho Mỹ đi đến quyết định thay nhà lănh đạo Ngô Đ́nh Diệm. Khi sự phân hóa giữa Mỹ và Tổng thống Diệm đi đến chỗ không thể hàn gắn, lúc bấy giờ Việt Cộng mới bật đèn xanh cho “Phật giáo Tranh Đấu Miền Trung” phát động cuộc tấn công chế độ vô cùng quyết liệt, mặc dầu Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đă nhượng bộ nhiều yêu sách của Trí Quang.

Người Mỹ đến giúp Việt Nam, nhưng không hiểu rơ tâm lư người Việt Nam đều coi Mỹ là “bọn da trắng mắt xanh” cũng có ư đồ Thực dân như Pháp. Giá như Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm đánh giá đúng khả năng Tướng lănh của ḿnh, biết “ngộ biến ṭng quyền” và biết Mỹ từng giải phóng Âu châu, nhưng không đặt nền đô hộ lên Âu châu, giống như Liên Xô áp đặt Xă Hội Chủ Nghĩa lên các nước Đông Âu làm chư hầu, th́ cuộc xung đột giữa Mỹ và Tổng thống Diệm đă không xảy ra.

Sự sai lầm của Tổng thống Diệm, không những thiệt thân ông và gia đ́nh, mà c̣n đưa tới mất nước. Và sự sai lầm của Hoa Kỳ ở chỗ nghĩ rằng thay ông Diệm th́ có thể điều khiển được các Tướng lănh để dẹp bọn “Tranh đấu Phật giáo” chẳng khó khăn ǵ. Không ngờ cái đám Tướng lănh là một lũ ăn hại đái nát, chỉ biết đảo chánh, chỉnh lư nhau liên tục để tranh chấp quyền hành và rất sợ Trí Quang. Bằng cớ là Đại tướng Nguyễn Khánh v́ sợ uy thế của Trí Quang, nên đă từ chối đơn xin ân xá Ngô Đ́nh Cẩn do luật sư Nguyễn Duy Quang đệ nạp. Tổng thống Lyndon Johnson gọi cái đám đảo chánh Tổng thống Diệm là “một lũ côn đồ” quả không sai!

Đừng ai bảo tôi bênh vực Tổng thống Diệm. Bởi v́ nếu Tổng thống là “Cần Lao ác ôn” như bọn “Phật giáo Tranh dấu” vu cáo  th́ chắc chắn phải có một ông Tướng nào đó đứng ra nhận ḿnh là kẻ đă chỉ thị giết một tên ác ôn để đồng bào tung hô anh hùng. Ngược lại, ông Tướng nào cũng chối, v́ sợ đồng bào kết tội giết một nhà yêu nước!

Chính v́ sự kiện các Tướng lănh đảo chính, chỉnh lư nhau liên tục, khiến cho t́nh h́nh chính trị cực kỳ xáo trộn. Cuộc thảm sát tại Thanh Bồ, Đức Lợi ở Đà Nẳng do “Phật giáo Tranh đấu” ngầm chỉ đạo đồng bào Phật tử thanh toán người Công Giáo, càng làm cho t́nh trạng càng ngày càng tồi tệ hơn. Phản tướng Nguyễn Chánh Thi theo bọn Vương văn Đông, Trần Đ́nh Lan chống Tổng thống Diệm. Nay hắn nghe lời dụ dỗ của Trí Quang lại phản Chính quyền Trung ương để gây nên cuộc Biến động Miền Trung.

Trong biến cố này, Trí Quang hiện nguyên h́nh là tên Cộng sản đội lốt để dâng Miền Nam cho Việt Cộng. Cái hành động kêu gọi đồng bào Huế mang bàn thờ xuống đường ngăn Quân đội Việt Nam Cộng Ḥa hành quân tiêu diệt địch, chỉ có người ngu si mới không thấy Trí Quang là Việt Cộng. Nếu không có sự cứng rắn của Tướng Kỳ và Tướng Loan th́ Miền Trung đă bị cắt cho Việt Cộng từ năm 1966 để biến thành vết dầu loang chiếm toàn bộ lănh thổ. Thành quả đáng ghi nhớ của “Phật giáo Tranh đấu” là làm nội tuyến cho Việt Cộng tấn công thành phố Huế vào Tết Mậu thân và thảm sát hơn 5 ngàn nạn nhân vô tội. Tuy nhiên, hiện nay Trí Quang vẫn được mấy tên bồi bút ca tụng.

Sự sai lầm của Tổng thống Diệm không chấp nhận cho Mỹ đưa quân đội vào Miền Nam, sự sai lầm của Mỹ sử dụng Trí Quang để hạ bệ Tồng thống Diệm, rồi đến sự sai lầm của Thủ tướng Nguyễn Cao Kỳ nhường cho Tướng Nguyễn văn Thiệu tranh chức Tổng thống, khiến cho Mỹ phải quyết định chia tay Việt Nam. (Tôi sẽ tŕnh về việc ông Kỳ nhường ông Thiệu trong một bài viết tới, xin độc giả chờ đón xem). Rốt cục, chúng ta phải “khen” bè lũ Việt Cộng vô thần đă sử dụng Phậg giáo của chúng ta làm tay sai, khuynh đảo nền Cộng Ḥa quá tài t́nh! Và “Phật giáo Tranh đấu” cũng rất tài t́nh v́ đă đẻ ra những tên sát nhân giết người không gớm tay như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan, Nguyễn Đắc Xuân, Nguyễn thị Đoan Trinh và vô số không thể kể hết!

Thưa quư Anh Chị Em đồng đạo thương mến,

Hồ Chí Minh lập ra đảng Cộng sản Đông dương không hề có mục đích giải phóng dân tộc như cái khẩu hiệu “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” mà chúng thường rêu rao. Hồ Chí Minh là tên tay sai quỷ quyệt của Cộng sản Quốc tế, âm mưu dâng Việt Nam cho ngoại bang. Bởi v́ Hồ Chí Minh biến toàn dân thành súc vật, dùng chính sách bao tử để triệt tiêu sức đề kháng, phẩm giá Con Người không c̣n, chia rẽ tôn giáo, gieo rắc hận thù giai cấp, cha con vợ chồng giết nhau là những thủ đoạn nhằm tiêu diệt ṇi giống.

Việt Cộng hoàn thành cuộc xâm lăng Miền Nam, phần lớn nhờ những tên phản bội lư tưởng tự do, sung túc cơm áo lại làm tay sai giặc. Một mặt chúng mở tiệc liên hoan ca khúc khải hoàn; mặt khác, chúng tiếp tục nghĩ ra cách hung hiểm nhất để đày đọa đồng bào trong nước và để phân hóa đồng bào may mắn thoát ra nước ngoài.

Cái việc Đỗ Mậu, Trần Chung Ngọc và những tên bồi bút khác ra sức bôi nhọ, phỉ báng Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm không phải là sự t́nh cờ, mà đấy là do Việt Cộng chỉ đạo những tên tay sai phản dân, hại nước. Người tị nạn đă bị mất quê hương; chỉ c̣n nền Cộng Ḥa làm hành trang trong cuộc chiến đấu bảo vệ chính nghĩa, đương nhiên Việt Cộng phải dùng mọi phương cách để triệt hạ uy danh nhà lănh đạo đă dựng lên nền Cộng Ḥa. Cái khốn nạn là những tên từng phục vụ chế độ Miền Nam như Đỗ Mậu và bè lũ, từng hưởng ân huệ của chế độ, lại muối mặt làm tay sai cho giặc!

Việt Cộng biết dân Việt Nam ta tuy đa số theo Đạo Ông Bà, nhưng đồng thời cũng thờ Phật. Do đó, chúng đă tổ chức cho những tên Sư từng sa sả chửi chế độ Miền Nam, từng kư kiến nghị đuổi “Đế quốc Mỹ” ra khỏi Miền Nam như Hộ Giác, Măn Giác … ra Hải ngoại làm đầu cầu để chuẩn bị tiến hành kế hoạch sản xuất “Sư Quốc Doanh”. Điều đáng buồn là có những sĩ quan cấp tá, những chính khách tên tuổi vẫn đến phục vụ Chùa, ś sụp lạy các sư “nội tuyến” hết sức thành khẩn, kính trọng.

Lớp sư già đă chết gần hết. Hiện nay, các trụ tŕ Chùa đều ở tuổi con cái chúng ta. Nhưng con cái chúng ta ở Hải ngoại hiếm có đứa nào đi tu th́ ACE đồng đạo hăy tự hỏi “Sư Trụ Tŕ” ở đâu ra để cai quản các Chùa mọc lên như nấm gặp mưa? Xin thưa, các “Sư Trụ Tŕ” đó là do Việt Cộng xuất khẩu đấy ạ! Tôi đă đem sự kiện này để nói cho các bạn đồng đạo nghe, ai nấy đều nh́n nhận bằng chứng tôi đưa ra là Sự Thật.

Xin kể: Một vị Thượng tọa từ trong nước ra làm công tác Phật sự, đến tận nhà thăm viếng tôi v́ “cảm kích” (!) những bài viết trung thực của tôi. Vi Sư có khuôn mặt rất Phật, nghĩa là phúc hậu, tai dài như tai Phật, nói năng từ tốn, nhỏ nhẹ. Ngoài ra, kiến thức chính trị khá dồi dào, chứng tỏ là người quan tâm đến thời cuộc. Nhà Sư đề cập đến những bài viết của tôi một cách ngọn ngành và tỏ ra tâm đắc cái “văn phong” trung trực của dân nhà binh. Tôi cứ ngồi yên, lắng nghe Sư Thầy b́nh phẩm về những bài viết của ḿnh. Một hồi lâu, tôi cất tiếng nói: “Tôi không ngờ một bậc tu hành đạo mạo như Thầy, mà lại để mắt đến những bài viết của một người vô danh như tôi. Tôi xin cảm ơn tấm thịnh t́nh mà Thầy đă dành cho tôi. Bây giờ, tôi xin hỏi thẳng Thầy một câu, mong Thầy đừng giận”. Vị Sư cười dịu dàng và đáp: “Anh Bằng Phong cứ việc hỏi”.

Tôi nh́n thẳng vào mắt Thầy và hỏi một cách nhẹ nhàng: “Thầy hăy cho tôi biết Thầy là Sư Quốc Doanh hay không Quốc Doanh?” Không một chút suy nghĩ, vị Sư đáp cùng với nụ cười rất Phật: “Tôi là Sư Quốc Doanh”. Bởi v́ lập Chùa trong nước, mà không chịu làm “Sư Quốc Doanh” th́ Nhà Nước cúp điện, cúp nước và ngăn không cho đạo hữu đến Chùa. V́ muốn tu tập, ḿnh đành ăn theo thuở, ở theo thời như thể ở bầu th́ tṛn, ở ống th́ dài vậy mà!”. Nghe Thầy nói xong, tôi vội vàng đứng lên bắt tay Thầy và vui vẻ nói: “Tôi khen Thầy là người thật thà, ngay thẳng. Nếu Thầy chối Thầy không phải là Sư Quốc Doanh, tôi mời Thầy ra khỏi nhà tôi ngay”. Vị Sư hiền lành đáp: “Cám ơn anh Bằng Phong đă hiểu cho t́nh cảnh khó khăn của người đă quy y, nguyện suốt đời thờ Phật”.

Tôi định phản bác: “Nếu Thầy đă có tâm nguyện đi tu, th́ đâu cần lập Chùa để phải tuân theo luật Nhà Nước. Thầy sống Phật, tuân theo giới luật Phật, th́ cũng là tu vậy!” Nhưng tôi không nói, v́ biết Thầy không thể từ bỏ công tác Tôn Giáo Vận đă được đảng giao phó. Dồn “địch thủ” vào chân tường, không có lợi.

Trong nước, Việt Cộng có trường Công An huấn luyện cán bộ làm Sư. Có hạng sư nham nhở để bôi nhỏ uy danh Phật giáo. Có hạng Sư “trí thức” như vị Sư đến thăm tôi, được Đảng gửi đến các nước Phật học giáo lư để sau đó gửi ra Hải ngoại đi giảng đạo buông xả, không hận thù  hoặc lập Chùa làm cơ sở kinh tài.

Tôi chứng minh với các bạn đồng đạo rằng phần lớn các Chùa ở Hải ngoại đều do Việt Cộng điều động, lănh đạo. Các bạn đều nh́n nhận chứng minh của tôi là đúng. Tôi hỏi các bạn tại sao biết các Sư Trụ Tŕ đều là Sư Quốc Doanh, tức là Công An trá h́nh, mà các bạn vẫn đến Chùa để chấp tay cung kính lạy Thầy và Xưng Con ngọt xớt với những đứa chỉ đáng tuổi con ḿnh?” Các bạn đồng đạo với tôi trả lời một câu làm cho tôi cảm thấy choáng váng mặt mày. “Ḿnh đến Chùa là để tĩnh tâm, dâng hương, lạy Phật. C̣n ai phạm tội với Phật, th́ người ấy chịu”. Tôi lại hỏi: “Bộ các anh tin rằng trụ tŕ Chùa là Sư Quốc Doanh mà có Phật ngự ở trong đó à?”. Rồi than thầm: “Trời đất ơi! Sĩ quan cấp Tá, giáo sư, kỹ sư đều có học vấn mà trả lời ngu như vậy, th́ phong trào “Tranh đấu Phật giáo” làm tay sai cho kẻ thù xâm lăng Miền Nam thành công là phải lắm.

Thi sĩ Vũ Hoàng Chương là bậc Thầy đáng kính, nhưng lại là đệ tử nàng Tiên Nâu, nghiện oắc x́ lai. Chẳng biết Thầy có say thuốc hay không mà làm bài thơ Trái Tim Bồ Tát để cả tụng Ngài Quảng Đức lửa đốt mấy ngàn độ mà tim vẫn không cháy. Bọn “Phật giáo Tranh đấu” được thể, bốc nhà thơ lên tận mây xanh!

Mới đây, Ḥa thượng Quảng Thanh “băng hà” cũng được một tên nhà báo viết bài ca ngợi rằng sau khi thiêu xác, Ngài đă lưu lại hai viên Ngọc … Xá Lợi để mang vào Chùa quanh năm thờ phượng. Ngài Quảng Thanh c̣n để di chúc dành quyền thừa kế tài sản Chùa cho người cháu từ Việt Nam sang “tiếp quản”, mặc dầu tài sản của Ngài là do bá tánh khắp nơi đóng góp để xây Chùa!

Suy nghĩ lại, các cựu Nghị sĩ, cựu Dân biểu Việt Nam Cộng Ḥa gửi ṿng hoa và đăng báo lời thành kính Phân Ưu dến cố Nghị sĩ Trần Quang Thuận – phát ngôn viên chính thức của Trí Quang – là điều không đáng ngạc nhiên.

Xin phép hỏi Tiến sĩ Nguyễn văn Hai, cựu Giáo sư Hiệu trưởng trường Quốc Học, Tiến sĩ Trần Quư Phiệt, Giáo sư Đại học Hoa Kỳ mang hàm Emeritus, là những nhà nghiên cứu Phật giáo thâm sâu, có nh́n thấy Việt Cộng đă làm cho Tôn giáo ḿnh bị một đội ngũ Công An lănh đạo tinh thần, có thấy nơi thờ cúng Đức Phật bị biến thành cơ sở kinh tài cho Việt Cộng? Quư Giáo sư có nhận thấy cần lên tiếng để cảnh báo đạo hữu?

Xin quư đồng đạo đừng bảo rằng tôi Chống Cộng Cực Đoan hay Quá Khích. Là một Phật tử nhất tâm thờ Phật, tôi cương quyết chống lại bọn Việt Cộng dùng Công An đội lốt Thầy Chùa bôi bẩn tín ngưỡng của ḿnh là tư duy và hành động chính đáng.

Tôi không phải là Kẻ Cuồng Trump như mấy đứa ngu xuyên tạc. Tôi ủng hộ Tổng thống Trump v́ tôi muốn bảo vệ Đạo Pháp! Các đồng đạo không tin ư? Hăy nghe tôi giải thích: Trong nước, bọn Việt Cộng mang tượng của một tên tội đồ dân tộc vào Chùa ngồi ngang với Phật Thích Ca. Tín hữu đến lạy Phật, đều phải lạy tên tội đồ. Ở Hải ngoại, hầu hết các Chùa đều là cơ sở kinh tài của Việt Cộng, do Công An đội lốt Sư Trụ Tŕ cải quản. Thử hỏi Đạo Phật của chúng ta có c̣n không?

V́ không có cách ǵ có thể triệt tiêu ư đồ bán nước và hủy hoại tôn giáo của ḿnh, không thể kêu gọi đồng đạo của ḿnh tẩy chay bọn Sư Quốc Doanh, tôi phải kêu gọi những những người Việt Nam c̣n muốn dân tộc ḿnh trường tồn và Phật Pháp bất diệt th́ phải đứng ra ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump đắc cử nhiệm kỳ năm 2020.

Tổng thống Donald Trump là người yêu nước, có khả năng đương đầu với kẻ thù, nhất định không chấp nhận để cho Trung Cộng lên ngôi bá chủ hoàn cầu. Một khi Tổng thống Trump thành công triệt tiêu âm mưu bành trướng của Trung Cộng th́ Việt Cộng sẽ bị đồng bào trong nước nổi lên thanh toán ngay. Việt Cộng cũng ư thức điều đó, nên cha con chúng nó chạy sang mua nhà, đầu tư trên đất nước Mỹ rất nhiều.

Tôi nhiệt liệt ủng hộ Tổng thống Donald Trump v́ tôi muốn dân tộc tôi không bị Trung Cộng đồng hóa. Bè lũ lănh đạo Việt Cộng là một bầy khốn nạn về cái tội toa rập với kẻ thù truyền kiếp của Tổ Tiên ta để xóa tên Việt Nam trên bản đồ thế giới.

Tôi khinh bỉ những đứa mang danh nghĩa tị nạn Cộng Sản lại về hùa với bọn Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả hô hào Xă hội Chủ nghĩa. Chỉ có bọn ngu, không c̣n nhân cách mới tham tiền để làm tay sai cho bọn Dân Chủ muốn đưa nước Mỹ vào con đường  Xă hội Chủ nghĩa. Người có lư trí, có lương tâm th́ phải ủng hộ Tổng thống Donald Trump, một nhà lănh đạo thề xóa sổ Chủ nghĩa Cộng sản, để ṇi giống Tiên Rồng không bị xóa sổ trên mặt địa cầu.

Nhân dịp viết bài này, tôi xin phép hỏi quư anh chị em Công giáo nhận xét thế nào giữa lời tuyên bố của Đức Giáo hoàng Francis cho rằng việc xây tường ở biến giới phía Nam là vô nhân đạo và việc Tổng thống Donald Trump đ̣i hỏi Quốc hội chuẩn chi ngân sách để xây tường nhằm ngăn chặn thành phần bất hảo xâm nhập nước Mỹ để được quyền bầu cử, quyền hưởng trợ cấp xă hội, quyền được bảo hiểm sức khỏe? Quư anh chị em Công giáo đánh giá thế nào giữa Tổng thống Donald Trump chống lại việc phá thai khi sản phụ gần đến ngày sinh nở và Đức Giáo hoàng im lặng trước những chính trị gia đảng Dân Chủ tranh đấu một cách quyết liệt, để người phụ nữ Mỹ được quyền quyết dịnh thân xác của họ?

Nếu anh chị em Công giáo xét rằng việc làm của Trump là cần thiết để bảo vệ nước Mỹ, để bảo vệ giáo lư Công giáo th́ hăy ủng hộ Tổng thống Donald Trump để không c̣n một vụ Thái Hà nào xảy ra trên Quê Mẹ.

Lời nói chót: Xin quư anh chị em đồng đạo Phật giáo đừng thờ ơ, vô cảm để cho bọn buôn thần bán thánh làm ô uế Tôn Giáo của ḿnh. Đừng bao giờ quên phương châm “Bi – Trí – Dũng” và tinh thần vô úy để xứng đáng làm Người Con Phật. Những Phật tử chân chính phải kết hợp nhau hành động để chấm dứt Pháp Nạn do Việt Cộng vùng trong tôn giáo của ḿnh gây ra.

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm những ǵ tôi viết ra. Nếu có ai không đồng ư, cứ việc lịch sự mà phản bác. Không chấp nhận nặc danh.

Bằng Phong Đặng văn Âu,

Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600

Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:  

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 

85 năm đời ta có đảng!

 

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch