báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Formosa tuyên bố PHÁ SẢN và RÚT KHỎI Việt Nam khi bị Mỹ áp 456.23% thuế lên thép xuất khẩu


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

Thư gửi Chủ Tịch Phan Kư Nhơn

Kính thưa anh Phan Kỳ Nhơn,

Hôm qua, tôi lấy t́nh chiến hữu có lập trường Chống Cộng kiên quyết để đề nghi anh mở chiến dịch tẩy chay nhằm mục đích dạy cho nha sĩ Nguyễn Phương Anh một bài học hăy chấm dứt sự phản bội dân tộc. Dân tộc ta bị khổ đau, sắp bị Tầu Cộng đồng hóa bởi quân bán nước chiến đấu dưới lá cờ búa liềm, mà nay có đứa tị nạn cộng sản lại giương cao lá cờ búa liềm là đứa đánh mất lương tri, vô đạo đức.

Hôm nay, nhân danh một người quốc gia Chống Cộng sống trong Cộng Đồng, tôi viết thư cho ông Chủ tịch Ủy Ban chống Cộng và chống Việt gian cộng sản để đề nghị anh một điều. Đó là:

Anh yêu cầu ông Phát Bùi từ chức Chủ tịch Cộng Đồng Quốc Gia Nam California , v́ 2 lư do sau đây:

1/ Khi nhà báo Hoa Kỳ AC Thompson phổ biến phim “Terror In Little Saigon” th́ ông Phát Bùi lên tiếng kết tội ông AC Thompson làm mất danh dự Cộng Đồng Quốc Gia Tị Nạn Cộng sản, giống y hệt luận điệu của đảng Việt Tân, một đảng chính trị thoát thai từ Mặt Trận của Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh nhân danh kháng chiến phục quốc để lừa đảo niềm tin của đồng bào. Đáng lư ra ông Phát Bùi phải ngỏ lời cám ơn ông AC Thompson v́ đi công lư cho các nhà báo Việt Nam bị thảm sát, mà Cộng Đồng hèn nhát im lặng quá lâu. Ngoài ra, ông Phát Bùi c̣n tuyên bố cái chết của những nhà báo th́ hăy để cho cơ quan FBI lo. Điều đó chứng tỏ ông Phát Bùi vô lương tâm, vô cảm trước tai họa của người đồng hương Việt Nam. Chúng ta chống Cộng sản v́ lương tâm sai khiến th́ không lư do ǵ chúng ta chấp nhận một người vô lương tâm làm Chủ Tịch Cộng Đồng Quốc Gia. Nếu chúng ta chấp nhận một con người như ông Phát Bùi th́ chẳng khác ǵ chúng ta chấp nhận sự bất lương cộng sản.

2/ Ông Phát Bùi bị ông Ngô Kỷ tố cáo tội Việt gian v́ ngồi vào bàn tiệc với Đại sứ cộng  sản kèm theo h́nh ảnh chứng minh th́ anh không nên buộc tội Ngô Kỷ là Việt Cộng với lập luận rằng Ngô Kỷ phải là Việt Cộng mới có h́nh ảnh của ông Phát Bùi ngồi với cộng sản. Bằng cái lập luận đó, dù tôi là bạn anh đi nữa, tôi vẫn nghĩ rằng anh bao che cho ông Phát Bùi hoặc đồng lơa với ông Phát Bùi. Nên nhớ tôi nói ra điều này, anh đừng nghĩ rằng tôi bênh vực ông Ngô Kỷ. Trong quá khứ, ông Ngô Kỷ từng công kích tôi ủng hộ Thiếu tướng Nguyễn Cao Kỳ, nhưng tôi cho rằng việc nào ra việc đó. Tôi từng là  người kết nghĩa anh em với Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh, nhưng khi tôi thấy anh HCMinh làm bậy, phương hại đến chính nghĩa quốc gia là tôi chống.

Ông Phát Bùi cậy có nhiều tiền, thường xuyên sử dụng tiểu xảo bằng cách mua rất nhiều tấm bằng tưởng lục để mang đến tặng các buổi hội quân nhân, hội đồng hương, hội trường học v… v… nhằm lấy tiếng tăm. Tôi rất không bằng ḷng sự việc ông Phát Bùi, người lén lút đến ngồi bàn với Đại sứ Việt Cộng, mang tấm bằng tưởng lục tặng ông hội trưởng Trường Quốc Học Vơ Đ́nh Hữu. Do đó, tôi lên tiếng phản đối để cho các ông/bà Hội trưởng khác đừng mắc lừa cái tiểu xảo của ông Phát Bùi.

Cuối cùng, tôi đề nghị anh nói một lời xin lỗi ông Ngô Kỷ v́ anh lên án ông ta là cộng sản. Theo tôi, anh mắng nhiếc Ngô Kỷ là thằng du côn, thằng vô gia cư cũng không nặng nề bằng anh chụp cho người ta cái mũ cộng sản. Hành động xin lỗi sẽ làm cho ông Chủ tịch Phan Kỳ Nhơn trở nên uy tín với Cộng Đồng hơn, trở nên một người chiến sĩ quốc gia Chống Cộng vĩ đại hơn; chứ không làm mất thanh danh của anh đâu, anh Nguyễn Kỳ Nhơn ạ!

Tôi tin rằng đa số người Việt tị nạn thầm lặng không chấp nhận một vị Chủ tịch Cộng  Đồng Người Việt Quốc gia lại đi đêm với cộng sản. Chẳng qua, khối đa số thầm lặng  ngại ngùng lên tiếng cho công đạo nên bọn ma đầu làm tay sai cho cộng sản mới nhởn nhơ sống trong Cộng Đồng.

Chúng ta tẩy chay bọn người như nha sĩ Nguyễn Phương Anh, tức là vinh danh những người c̣n giữ tấm ḷng sắt son với lư tưởng dân tộc Việt  Nam đó anh Nhơn à. Anh nên nghe lời tôi để tạo uy tín cho anh và cho những người c̣n  ấp ủ hoài băo chống Cộng chấp nhận dấn thân để bài trừ tai họa cộng sản.

Thân ái chúc anh dồi dào sức khỏe để trường kỳ chiến đấu cho lẽ phải, cho công lư. Tôi  tha thiết anh Nhơn lắng nghe lời nói chân t́nh của người bạn của anh.

Bằng Phong Đặng văn Âu. 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

Từ trái sang phải :
* Cựu KQ Trung Tá Nguyễn văn Ức Khóa 16 Vơ Bị , đương nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/Hải Ngoại.

* Cựu KQ Bùi Đẹp, đương nhiệm chức vụ Trung Tâm Trưởng/Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam HK.

Cựu KQ Cù Thái Ḥa đương nhiệm chức vụ Hội Trưởng KQ San Die

Cựu KQ Nguyễn Huy Lộc    (https://youtu.be/EZYiRR5P_wk

Suy tư này không nói với những thằng ngu, hèn và vô giáo dục.
Cách đây 35 năm có môt thằng ngu SQQLVNCH nói với tôi rằng trước năm 1975, VNCH có một triệu quân và Đồng Minh Hoa Kỳ có nửa triệu quân dưới cờ mà không diệt được Việt Cộng, nay cậu chỉ có 50 ngoe th́ làm được cái ǵ! Tại sao không đi học để có mảnh bằng làm cần câu cơm.
Tôi giảng dạy cho thằng SQ đó như sau: Việt Cộng biến người dân dưới quyền cai trị của chúng thành súc vật: Có đầu không được tự do suy nghĩ; có mồm không được nói những điều được đảng cho phép nói. Ngày nay dù thua trận, không c̣n khí giới trong tay, tao vẫn Chống Cộng đến cùng dù không thể tiêu diệt chúng, v́ tao không chấp nhận làm súc vật. Tao tự hào chống Cộng, v́ tao c̣n lương tri Con Người.
Mới đây có một thằng trọc phú, mặt mày như con ma trơi, cũng sủa với luận điệu của thằng SQ 30 năm trước bằng những lời nhục mạ vô cùng ngạo mạn. Điều đáng buồn là có một thằng Sĩ Quan Không Quân VNCH từng lái C-130, tên Nguyễn Huy Lộc, đă buông lời nịnh bợ thằng trọc phú một cách trơ trẽn. Bởi v́ thằng phi công này chấp nhận làm súc vật, nên mới đ̣i đúc tượng thờ thằng trọc phú. Nếu anh em KQ c̣n chút liêm sỉ th́ đừng bao giờ chào hỏi nó, bắt tay nó và hăy xem nó như một thằng hủi từ lâu len lỏi trong hàng ngũ chúng ta, mà chúng ta không biết.
Tôi khinh Việt Cộng bán nước hại dân một phần; tôi khinh những đứa tay sai nhưNguyễn Huy Lộc một vạn phần.
Nếu anh KQ nào có ḷng mến yêu tôi th́ phải có thái độ với thằng KQ tồi bại Nguyễn Huy Lộc. Đừng bao giờ giao du với hạng người như thằng Nguyễn Huy Lộc, làm cho thiên hạ có lư do cười chê!
Kính tŕnh anh em KQ phải hiểu rằng tôi không bao giờ tương nhượng những thằng nịnh bợ cộng sản, dù trước kia nó là một thằng anh em trong cùng Phi Đoàn.
Bằng Phong Đặng văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch