báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
Formosa tuyên bố PHÁ SẢN và RÚT KHỎI Việt Nam khi bị Mỹ áp 456.23% thuế lên thép xuất khẩu


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU


VIỆT CỘNG NGANG NHIÊN

Khi chúng ta c̣n có Chính Quyền trong tay, Việt Cộng c̣n nể mặt, chúng phải dùng chiến lược “Leo sâu, trèo cao” để xâm nhập hàng ngũ chúng ta. Khi Chính Quyền khám phá ra một thằng Việt Cộng Nằm Vùng, th́ cơ quan An Ninh bắt nhốt nó.

Ngày nay gặp cảnh mất nước, phải sống lưu vong, ta không c̣n Chính Quyền, Việt Cộng chẳng c̣n sợ bị bắt nhốt. Chúng xâm nhập vào Cộng Đồng một cách hợp pháp, ngang nhiên, dưới h́nh thức giao lưu văn hóa, dưới h́nh thức đầu tư thương mại, hoặc dưới h́nh thưc Tôn giáo … 

Chúng được Việt Cộng tiễn chân ra phi trường, đi Pháp, rồi đi Mỹ để đứng đầu ban Tuyên Vận của Tổ chức Đấu Tranh.

Chúng được “xuất cảnh” dưới dạng nhà phản kháng hoặc tù nhân HO.

Chúng được đưa sang làm Trụ Tŕ các Chùa để làm kinh tài nuôi Đại sứ, Tổng Lănh sự, Lănh sự và nhân viên Ngoại giao, nhân viên T́nh Báo.

Sở dĩ Việt Cộng hoạt động ngang nhiên như thế, là tại v́ đồng bào mang danh nghĩa tị nạn Cộng sản bị mất trí nhớ vào những năm bị đẩy đi vùng kinh tế mới, ăn bo bo, sống giữa thành phố th́ buôn lậu bán chui một cách khổ sở để kiếm sống. Sợ từ thằng nhóc Công An khu vực đến thằng Bí thư phường xă. Ngày nay chễm chệ ngồi vào bàn tiệc, nâng ly, cụng ly với thằng Đại Sứ, thằng Lănh Sự, rồi ứng cử chức nọ chức kia trong Chính Quyền Hoa Kỳ hay Cộng Đồng Tỵ Nạn dưới danh nghĩa Chống Cộng. Thế mà vẫn có thằng tự xưng Chủ tịch Ủy Ban Chống Việt, Chống Việt Gian đi hộ vệ những thằng dân cử đó!

Đặc biệt nhất, các ông bà Phật tử biết Chùa là cơ sở kinh tài, Sư là Sư Việt Cộng, nhưng vào ngày cuối tuần, Chùa nào cũng đông nghẹt “thiện nam, tín nữ” đến cầu siêu, cầu an, cung kính thưa thày xưng con với Sư Việt Cộng đáng tuổi con ḿnh. Tại sao có những đệ tử Phật là sĩ quan cấp cao, là nhà giáo, là kỹ sư, là bác sĩ mà ngu và hèn đến thế?

Nếu đồng bào tỵ nạn của ḿnh có một chút ư thức, biết Phật không ở trong Chùa của những thằng Công An Việt Cộng, th́ không lui tới đảnh lễ, ắt Chùa sẽ trở thành Chùa Ba Đanh ngay, có đâu nghi ngút khói hương?

Mới đây, một ông tỷ phú tên là Hoàng Kiều, có bản mặt rất quư phái như dân Chợ Cầu Muối hay Chợ Cầu Ông Lănh, nói năng rất hùng hồn, rất dơng dạc giống như dân Chợ Cầu Muối hay Chợ Cầu Ông Lănh, đứng ra tổ chức Đại Hội Văn Nghệ có xe buưt đưa rước, đăi ăn tôm hùm. Ông Hoàng Kiều đă mạt sát, mạ lỵ, chửi bới cũng rất dơng dạc, mà hơn 7 ngàn sinh vật ngồi dưới chổng tai lên nghe, không một phản ứng nào! Đồng bào quên vỗ tay, tỷ phú quát: “Vỗ tay to lên đi chứ!” Thế là đồng loạt vỗ tay giống như một đàn cừu. Thương dân Việt ḿnh hết sức!

Có người đặt câu hỏi: “Tại sao ông tỷ phú Hoàng Kiều đạt được kỳ tích lẫy lừng như thế?”  Xin trả lời: “Tại v́ có ông phi công VNCH khoe bằng cấp lái máy bay của Hải Quân, Không Quân Hoa Kỳ và Không Quân VNCH, từng thả bom CBU giết hàng chục ngàn Việt Cộng, từng mấy lần làm triệu phú đă ngợi ca ông Hoàng Kiều lên tận mây xanh!”

Khi một người tự từng xưng là triệu phú mấy lần, mà nay phải làm một anh quảng cáo Sơn Đông về Rượu Hoàng Kiều có khả năng cường dương và trị bệnh Tiểu đường, th́ hoàn cảnh anh phi công này phải bi đát lắm lắm! Cho nên, nếu chứng kiến 7 ngàn sinh vật ngồi yên nghe trọc phú chửi th́ đừng lấy ǵ làm lạ!

Tại sao tôi dùng chữ sinh vật ngồi thưởng thức ngoan ngoản, nghe ông trọc phú chưởi? Tại v́ phàm là làm người th́ có một chút ḷng tự ái, một chút ḷng tự trọng  để có phản ứng khi bị xúc phạm. Chỉ có sinh vật không biết nghe, bị chửi vẫn thản nhiên ngồi nghe như “vịt nghe sấm” nên mới không có phản ứng!

Ông bác sĩ Trần văn Tính, gốc Nhảy Dù, ở thành phố Houston, Tiểu bang Texas thường ca ngợi các Tướng như Nguyễn Khoa Nam, Phạm văn Phú … là những vị anh hùng đă bị chôn rồi mà chưa chết! C̣n ông bác sĩ tự ví ḿnh là kẻ chết rồi mà chưa chôn! Tức là ông c̣n sống sờ sờ ở đó mà ông coi như ông đă chết rồi! V́ nghe những thằng tỵ nạn ca ngợi Việt Cộng, ông bác sĩ chỉ muốn bắn cho những thàng đó vài phát đạn,  nhưng nay đành bó tay th́ ông tự xem ông như đă chết là vậy!

Tôi cũng mang tâm trạng như bác sĩ Trần văn Tính, chỉ muốn xử mấy đứa phản đồng đội mà đành bó tay!

Ông bà ḿnh phải mất 1 ngàn năm đổ xương máu mới giành được quyền tự chủ. Việt Cộng mới thực sự đô hộ từ năm 1954 đến năm 2019, tổng cộng mới 65 năm, thế mà ông Hoàng Kiều chửi người Chống Cộng c̣n tiếp tục chống là ngu. Theo quan điểm của con buôn gặp thời như ông Hoàng Kiều th́ đúng, nhưng người có lư tưởng tự do mà ngừng cuộc tranh đấu là có tôi với lương tâm.

V́ đấu tranh cho Lư tưởng Tự Do, cho Công Bằng, cho Nhân Phẩm là muôn đời, bao lâu c̣n nhân loại trên trái đất là con tranh đấu. Chỉ có những đứa vô lại, bất lương mới hài ḷng về một bọn cầm quyền đẩy đàn ông ra hải ngoại đi làm nô lệ lao động, đàn bà ra nước ngoài làm đĩ mà thôi! Khoe nhờ Việt Công mà trở thành tỷ phú, nên đồng bào gọi ông Hoàng Kiều là trọc phú th́ rất phải.

Thời đại chúng ta đang sống là thời đại kim tiền.

Có đứa Công An Việt Cộng cạo trọc đầu (cũng nên gọi chúng là trọc phú, vào Chùa ê a vài ba câu kinh, câu kệ mà được tín hữu vào Chùa dâng tiền cúng dường th́ ta gọi bọn đầu trọc đó là lũ “buôn Thần bán Thánh”.

Ông Hoàng Kiều trở thành tỷ phú nhờ bán huyết tương bào chế từ máu người th́ ta gọi ông ấy là đứa “bán Máu buôn Xương” đâu có sai, phải không? Những thằng nịnh bợ kẻ “bán Máu buôn Xương” là những đứa không có sợi dây thần kinh biết xấu hổ, dù chúng là Chủ tịch Cộng Đồng, dù nó là triệu phú mấy lần.

Ở trong nước có nhà thơ Bùi văn Sạch làm bài thơ “Tiền Ơi!” khá dí dỏm, phản ảnh rất đúng thời đại ta đang sống. Tôi xin phép chép ra đây để độc giả thưởng thức:

TIỀN ƠI ! 


       Tiền là Tiên là Phật 
       là sức bật của ḷ xo 
       là thước đo của ḷng người 
       là tiếng cười của tuổi trẻ 
       là sức khỏe của tuổi già 
       là cái đà danh vọng 
       là cái lọng che thân 
       là cán cân công lư 
       tiền là hết ư 

 

V́ đồng tiền mà thằng đương kim Chủ tịch Tập thể Chiến Sĩ Nguyễn văn Ức phải xum xoe một cách hèn hạ, nhục nhă. Tôi mong Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, một nhân vật văn vơ toàn tài, cựu Tư Lệnh Không Quân Việt Nam Cộng Ḥa, cựu Chủ tịch Tập thể Chiến sĩ VNCH nên có đôi lời “hiểu thị” để những người cựu lính như tôi trong Quân Chủng bớt xấu hổ, dược không? Bởi v́ tôi không muốn tô canh phải đổ đi v́ những con sâu!

 

Bất đắc dĩ lắm, tôi mới phải lên tiếng v́ cái vụ bẩn thỉu, ô nhục này. Chẳng lẽ ḿnh cam phận làm con cừu trong đàn cừu này hay sao? Các bạn tự xưng là Chiến Sĩ, xin hăy sống khí phách như người Chiến Sĩ, đừng sống hèn như những thằng ăn cắp: “Đói cho sạch, rách cho thơm”. Đă đói đâu mà phải hạ ḿnh để tung hô một anh chàng tỷ phú nhờ “Bán Máu buôn Xương” nói năng hùng hồn dơng dạc c̣n hơn dân Chợ Cầu Muối hoặc dân Chợ Cầu Ông Lănh?

 

Trong chừng mực nào đó, tôi cám ơn ông Hoàng Kiều v́ nếu những lời ngạo mạn, khinh bỉ của ông mà làm cho cái đám Chiến Sĩ tỉnh ngộ, chấm dứt tṛ hề kéo cờ lên, hạ cờ xuống, phủ cờ, xếp cờ để sống như một người có nhân cách, không phản bội những anh em đồng đội đă nằm xuống v́ Lư Tưởng Tự Do.

 

Bằng Phong Đặng văn Âu, một người Lính có ḷng tự trọng.

Bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600  

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch