báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             


BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU- CHÀO MỪNG KHÁN THÍNH GIẢ, BUỔI GẶP GỠ ĐẦU TIÊN.

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

THƯ VIẾT CHO NHỮNG THẰNG NGU

Thành Phố Westminster, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ.

Ngày 15 tháng 8 năm 2019

Này Nguyễn Đắc Xuân,

Hôm nay ngày rằm tháng 7 Âm lịch, là ngày Vía Vu Lan, đồng thời là ngày 15 tháng 8 Dương lịch, ngày sinh nhật của tao. Tao chọn ngày này viết thư cho mày để báo hiếu Mẹ tao.

Như mày đă từng gặp Mẹ tao. Đó là một người phụ nữ hiền lành, nhưng cương nghị. Góa chồng từ lúc c̣n trẻ, bà vẫn thủ tiết thờ chồng, nuôi con, giống như Mẹ của nhà thơ Phùng Quán và dạy tao phải sống như bà Mẹ của Phùng Quán dặn con bà: “Sự sống là quư giá, nhưng trên đời có sự quư giá hơn. Đó là ḷng tự trọng”.

Nếu những ǵ tao sắp sửa viết cho mày hôm nay, khiến ai bất b́nh, mà dùng bạo lực để thanh toán tao, tao sẽ không ân hận, mà c̣n tự  hào, v́ tao đă sống theo lời Mẹ dạy.

Sáng nay, tao lên pḥng tập thể dục. Bạn tao hỏi: “Anh có biết hiện giờ ở Huế đang có sự bàn căi nhau về việc thành lập môn “Trịnh Công Sơn Học” để giảng dạy tại các trường Đại Học?”. Tao trả lời không biết, nhưng tao không lấy làm lạ, v́ Hồ Chí Minh bị thế giới văn minh kết tội diệt chủng như Hitler, Staline, Mao Trạch Đông mà Việt Cộng phong là Danh Nhân Văn Hóa Thế giới và được Đảng của mày đưa vào Chùa ngồi ngang hàng với Đức Thích Ca để cho dân chúng ś sụp lạy đấy thôi!

Trước đây mấy năm, tao viết cho mày vài bức thư để mở cái ngu cho mày, nhưng mày không chịu học, lại c̣n huyênh hoang trả lời mày đi làm lịch sử. Tao giận quá, mới nói với mày rằng Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Vơ Nguyên Giáp, Phạm văn Đồng chẳng có đứa nào học lịch sử, nên mới chạy theo phục vụ Hồ Chí Minh, một kẻ đ̣i kết nghĩa anh em môi hở răng lạnh với quân thù truyền kiếp của dân tộc. Cái thứ t́nh nguyện đi làm tay sai cho kẻ thù không đội trời chung, mà cứ tưởng bở, vênh váo cái mặt mo. Mày c̣n bày đặt thách thức để xem mày hay tao, ai đến đích trước. Mày là thằng ngu, sống sung sướng ở Miền Nam, được hưởng mọi ân huệ của Miền Nam, mày chạy theo Việt Cộng để đến cái đích địa ngục trần gian, mắc mớ ǵ tao chạy đua với mày?

Phải chi mày lớn lên thời 1945, khí thế toàn dân nổi lên chống Thực dân Pháp rần rần, mà v́ tŕnh độ hiểu biết non nớt, mày đi theo cộng sản, tao c̣n hiểu được. Đằng này, năm 1959, tao dúi cho mày cuốn sách “Trăm Hoa Đua Nở Trên Đất Bắc” do cụ Hoàng văn Chí biên soạn, để mày thấy những người trí thức lên rừng đi theo Cách Mạng, đến khi Đảng nắm chính quyền trong tay, th́ cái đám trí thức đó đều bị bỏ đói, tù đày chi v́ cái tội xin Đảng cho phép tự do sáng tác. Cái thứ như thằng Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hoàng Phủ Ngọc Phan và mày… là loại tép riu, Đảng coi chúng mày như xia là cái chắc! Tại v́ chúng mày là một lũ ngu, đưa sách cho đọc mà trí óc vẫn tăm tối.

Một hôm, đọc thấy cái Kiến Nghị của ông Tướng Đồng Sĩ Nguyên cùng một lô Tướng lănh và Lăo Thành Cách Mạng đồng kính gửi Quốc Hội để xin cải tổ Luật Nhà Đất, tao viết cho Đồng Sĩ Nguyên một email để nói với ông ta vốn làm Dân biểu mấy khóa, mà không hiểu Quốc Hội Việt Cộng là cái chậu kiểng của Đảng để trưng bày cho có vẻ Dân Chủ hay sao mà rủ rê những thứ “B́nh Vôi” đưa tên vào Kiến Nghị để xin xỏ. Sau đó, tao gọi điện thoại cho ông Tướng Đồng Sĩ Nguyên – người được mệnh danh là kiến trúc sư của Đường Ṃn Hồ Chí Minh – tao tự xưng là người đồng hương Quảng B́nh để trách ông ta dâng Kiến Nghị là chuyện vớ vẩn. (Nên nhớ tao có thể nói giọng Quảng B́nh). Tướng Đồng Sĩ Nguyên thật thà đáp: “Ḿnh phải phản ánh với Đảng, để Đảng biết những lăo thành c̣n quan tâm đến việc nước. Không lẽ im lặng th́ bọn đàn em sẽ chê cười!”  Mấy anh cộng sản sao mà hay xưng “Ḿnh” đến thế?!

Tao cũng viết bài phê phán Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh sống gần 100 tuổi mà c̣n nói điều gian dối. Ông khen ngợi cộng sản thời đại Hồ Chí Minh được dân yêu, dân quư, dân kính trọng; c̣n ngày nay (thời của Nguyễn Tấn Dũng) cộng sản bỗng trở nên tha hóa, đạo lư suy đồi, là cường điệu. Ngoài bài viết tao gửi lên Diễn Đàn, tao viết riêng cho Cụ Vĩnh một email và nhờ ông Nguyễn Huệ Chi chuyển giùm. Nội dung email của tao như sau: “Cụ đă ở tuổi gần đất xa trời, nói cái ǵ th́ phải nói cho đúng, để hậu thế không chê cười. Cụ bảo rằng cộng sản thời đại Hồ Chí Minh được dân yêu, dân quư, dân kính trọng là không đúng với sự thật. Nếu dân yêu, dân quư th́ không đời nào gần một triệu dân Miền Bắc bỏ chạy vào Miền Nam sinh sống năm 1954! Hơn nữa, từ ngày Đảng lên nắm chính quyền, có bao giờ Đảng đă mở cuộc tự do trưng cầu dân ư đâu, mà biết được ḷng dân?” Giáo sư Nguyễn Huệ Chỉ báo cho tao biết đă chuyển email của tao cho Cụ Vĩnh rồi! Cụ Vĩnh im lặng, làm cho tao khinh những ông già ḷe cái danh xưng Lăo Thành Cách Mạng, mà hành xử không quang minh.

Nhiều vị trí thức, Tướng lănh viết email cho tao nh́n nhận sự phê b́nh của tao là đúng, nhưng họ nói tao ở nước ngoài, không hiểu hoàn cảnh của họ ở trong nước. Giá như tao viết bằng giọng văn nhẹ nhàng hơn, th́ sẽ thuyết phục họ hơn. Tao trả lời thẳng thừng: “Các Cụ ở vào hàng cha chú, đàn anh; tôi thuộc hàng hậu bối. Tôi đâu cần phải dùng lời ngon ngọt để dỗ dành các Cụ phải làm bổn phận công dân khi quân giặc đến nhà!” Tao c̣n hỏi ngày xưa các Cụ lên đường đánh Pháp, đuổi Mỹ, có bao giờ các Cụ ngồi kư Kiến Nghị gửi cho Pháp, cho Mỹ không?

Mày biết tao không bao giờ nói hay viết lời thô lỗ, văng tục đối với bất cứ ai. Tao chỉ nói thằng, nói thật. Hễ dốt th́ tao nói dốt; hễ ngu th́ tao nói ngu! Ví dụ, cái câu “C̉N ĐẢNG C̉N M̀NH” là cực kỳ ngu; cái câu “THÀ MẤT NƯỚC, C̉N HƠN MẤT ĐẢNG” là cực kỳ dốt. Bởi v́ khi nước đă mất, th́ đảng c̣n thế quái nào được nữa?

Khi Lê Hiếu Đằng tỏ ra bất măn chế độ, viết lời kêu gọi các đảng viên hăy đứng lên chia tay đảng tập thể (trong khi bản thân hắn c̣n ở trong Đảng), tao cũng viết bài chê Lê Hiếu Đằng và những thằng sinh viên sống ở Miền Nam đi theo Việt Cộng đều ngu và hèn, v́ không có cái dũng để thú nhận sự sai lầm, ngu dốt của ḿnh, khi đă nh́n ra Đảng là phường bán nước buôn dân. Cái chiêu bài “Chống Mỹ Cứu Nước” của Việt Cộng mà những thứ Thượng tọa, Linh mục, Trí thức chạy theo là một lũ ngu. Bằng cớ ngày hôm nay Đảng của mày đang nhận vũ khí của Mỹ đấy thôi!

Ngày trước, tụi bay ăn sung mặc sướng, đi lại tự do th́ đ̣i chống Nhu Diệm, Thiệu Kỳ. Ngày nay Việt Cộng bán nước rơ ràng, tao không thấy thằng nào tỏ ra một chút hối hận v́ trót ngu. Đào Hiếu là một học sinh ở Quy Nhơn mới lớn, đọc sách của mấy thằng trí thức nửa mùa, làm dáng, giả vờ tả khuynh, nên mới lầm đường lạc lối đi theo Việt Cộng. Nhưng ít ra Đào Hiếu c̣n biết viết cuốn “LẠC ĐƯỜNG” để chuộc tội với đồng bào.

Bạn tao, Tiến sĩ Hà Sĩ Phu Nguyễn Xuân Tụ, khi đọc bài của tao chê cái bọn Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫn là hạng ngu dốt, phản bội Miền Nam, viết email khuyên tao: “Nên vặn âm thanh vừa đủ nghe (tone down volume) để kéo người phản tỉnh về với ḿnh”. Tao trả lời: “Anh là người trí thức nói năng nhẹ nhàng, nhưng anh từng nói Việt Cộng là loài kư sinh bám vào ḷng yêu nước. Vậy kư sinh làm ǵ có tay để cho anh dắt tay nhau đi dưới những tấm bảng chỉ đường của trí tuệDo đó, anh có dắt được thằng nào đâu? C̣n tôi là dân vũ biền, thấy anh nói nhẹ không xong, th́ tôi phải nói nặng để may ra vỡ óc chúng nó, th́ phúc cho Đất Nước”. Rút cục nói nhẹ, nói nặng, nói hợp lư đến mấy, chúng vẫn không chịu nghe. Có lẽ phải dùng roi đét vào đít chúng mới được?

Này Nguyễn Đắc Xuân,

Có lẽ cái dân Việt Nam bị quỷ ám hay sao đó mày ạ! Bởi vậy mới có cái bọn mang danh trí thức mà ngu thậm tệ. Trong nước, dưới sự độc tài toàn trị của Việt Cộng, tất cả mọi người giả vờ ngu để sống, th́ tao c̣n hiểu được. Ở ngoài này tự do, thế mà có những thằng trí thức lận lưng cái bằng Tiến Sĩ (thiệt hay giả, không biết) mà vẫn viết sách bào chữa cho tên giặc Trí Quang. Nhất Hạnh là thằng điếm, đặt điều nói dối Mỹ dội bom làm chết 300 ngàn dân Bến Tre, lập ra ḍng tu Tiếp Hiện để ngủ với gái, mà vẫn có đứa đi theo, chắp tay sùng bái rất kính cẩn lạy, mới kỳ. Rồi có một anh Tướng Hải Quân làm Kháng Chiến dỏm, bịp bợm có chứng cớ rành rành ra đó, mà vẫn c̣n có những thằng chạy theo xưng tụng, hàng năm làm lễ tưởng niệm tuyên dương anh hùng th́ mới khiếp!

Mày có thấy thằng lănh đạo Việt Cộng nào không ngu trong việc bảo vệ chủ quyền Quốc gia, làm cho dân giàu nước mạnh để chỉ cho tao thấy không? Riêng tao, tao thấy toàn một lũ Mán từ rừng về, chóa mắt trước sự giàu sang của Miền Nam, học lối sống của Miền Nam, thế mà dám xưng “Đỉnh Cao Trí Tuệ Loài Người” để ngày hôm nay một ông Tổng Bí thư Đảng kiêm Chủ tịch Nước bị dân xem là thằng Lú tư thông với Trung Cộng để hăm hại dân ḿnh!

Do đó, mày được gọi là “Nhà Huế Học” và thằng Trịnh Công Sơn được chọn làm môn học ở Đại Học th́ chẳng có ǵ lấy làm lạ! Hai đứa bay đều là bạn tao. Mày là đứa ngu, chạy theo bợ “Thầy Trí Quang” mà không biết khi “Cách Mạng” thành công th́ “Thầy Trí Quang” sẽ bị ném vào thùng rác. C̣n thằng Trịnh Công Sơn là một tay cơ hội để được “sáng say, chiều xỉn” thôi!

Trước ngày 30 tháng 4 năm 1975, tao khuyên Trịnh Cộng Sơn t́m đường ra nước ngoài lánh nạn đi. Bởi v́ Việt Cộng không coi nó có công với Cách Mạng nhờ những bài hát phản chiến, mà Việt Cộng sẽ hài tội nó sống dưới cái dù của Đại tá Lưu Kim Cương, rồi sau đó sống dưới cái dù của Tổng trưởng Dân Vận Chiêu Hồi Hoàng Đức Nhă. Quả nhiên, tao nói không sai. Sau năm 1975, nếu không có sự can thiệp của Anh Sáu Dân (bí danh của Thủ tướng Vơ văn Kiệt) th́ thằng Sơn đă bị thằng Hoàng Phủ Ngọc Phan đày đọa cho đến chết!

Nói tóm lại, những thằng những con mang danh trí thức ở Miền Nam Tự Do phản bội Miền Nam, Việt Cộng chỉ dùng trong giai đoạn xâm lược Miền Nam thôi. Sau đó, bọn đó đều bị phế thải, bởi v́ Việt Cộng coi Trí Thức Không Bằng Cục Phân.

Bên này Cộng Đồng Người Việt Tị Nạn đang sôi nổi về ông Tỷ phú Hiểu Chưa cũng tị nạn, nhưng trở cờ làm tay sai Việt Cộng, bày đặt hỗn láo, xấc xược, rồi cũng chỉ được Việt Cộng xài một thời gian thôi. Bởi v́ với Việt Cộng, tỷ phú không thuộc phe chúng nó th́ cũng bị chúng coi như cục phân! Vắt chanh bỏ vỏ là ngón nghề của Việt Cộng mà!

Nguyễn Đắc Xuân à!

Tao khuyên mày nên nói một lời sám hối trước khi về cơi để vợ mày không nỡ đổ một rổ ḷng lợn thối lên đầu mày, khi mày hớn hở mang về khoe Đảng chia khẩu phần.

 

Bằng Phong Đặng văn Âu  

Email Address: bangphongdva033@gmail.com 

Telephone: 714 – 276 – 5600 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

Từ trái sang phải :
* Cựu KQ Trung Tá Nguyễn văn Ức Khóa 16 Vơ Bị , đương nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/Hải Ngoại.

* Cựu KQ Bùi Đẹp, đương nhiệm chức vụ Trung Tâm Trưởng/Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam HK.

Cựu KQ Cù Thái Ḥa đương nhiệm chức vụ Hội Trưởng KQ San Die

Cựu KQ Nguyễn Huy Lộc    (https://youtu.be/EZYiRR5P_wk

Suy tư này không nói với những thằng ngu, hèn và vô giáo dục.
Cách đây 35 năm có môt thằng ngu SQQLVNCH nói với tôi rằng trước năm 1975, VNCH có một triệu quân và Đồng Minh Hoa Kỳ có nửa triệu quân dưới cờ mà không diệt được Việt Cộng, nay cậu chỉ có 50 ngoe th́ làm được cái ǵ! Tại sao không đi học để có mảnh bằng làm cần câu cơm.
Tôi giảng dạy cho thằng SQ đó như sau: Việt Cộng biến người dân dưới quyền cai trị của chúng thành súc vật: Có đầu không được tự do suy nghĩ; có mồm không được nói những điều được đảng cho phép nói. Ngày nay dù thua trận, không c̣n khí giới trong tay, tao vẫn Chống Cộng đến cùng dù không thể tiêu diệt chúng, v́ tao không chấp nhận làm súc vật. Tao tự hào chống Cộng, v́ tao c̣n lương tri Con Người.
Mới đây có một thằng trọc phú, mặt mày như con ma trơi, cũng sủa với luận điệu của thằng SQ 30 năm trước bằng những lời nhục mạ vô cùng ngạo mạn. Điều đáng buồn là có một thằng Sĩ Quan Không Quân VNCH từng lái C-130, tên Nguyễn Huy Lộc, đă buông lời nịnh bợ thằng trọc phú một cách trơ trẽn. Bởi v́ thằng phi công này chấp nhận làm súc vật, nên mới đ̣i đúc tượng thờ thằng trọc phú. Nếu anh em KQ c̣n chút liêm sỉ th́ đừng bao giờ chào hỏi nó, bắt tay nó và hăy xem nó như một thằng hủi từ lâu len lỏi trong hàng ngũ chúng ta, mà chúng ta không biết.
Tôi khinh Việt Cộng bán nước hại dân một phần; tôi khinh những đứa tay sai nhưNguyễn Huy Lộc một vạn phần.
Nếu anh KQ nào có ḷng mến yêu tôi th́ phải có thái độ với thằng KQ tồi bại Nguyễn Huy Lộc. Đừng bao giờ giao du với hạng người như thằng Nguyễn Huy Lộc, làm cho thiên hạ có lư do cười chê!
Kính tŕnh anh em KQ phải hiểu rằng tôi không bao giờ tương nhượng những thằng nịnh bợ cộng sản, dù trước kia nó là một thằng anh em trong cùng Phi Đoàn.
Bằng Phong Đặng văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch