báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             


  
Formosa tuyên bố PHÁ SẢN và RÚT KHỎI Việt Nam khi bị Mỹ áp 456.23% thuế lên thép xuất khẩu


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP


Cựu Thiếu Tá KQ Bằng Phong Đặng Văn Âu & Ngô Kỷ

****

  

Thư ngỏ Nguyễn Ngọc Chấn gởi cháu Hoàng Kiều.

Người viết, anh Nguyễn Ngọc Chấn, từng là một Giáo Chức dạy Trung Học tại Vĩnh Long và cũng hoạt động trong lănh vực báo chí và văn nghệ từ thời Đệ Nhất Việt Nam Cộng Ḥa cho đến ngày nay.

 From: Chan nguyen Date: Wed, Aug 14, 2019 at 9:37 AM Subject: Thư ngỏ Nguyễn Ngọc Chấn gởi cháu Hoàng Kiều.

Các bác ơi, Hôm qua sau khi đọc mấy bản tin viết về "cái gọi là" tỉ phú Hoàng Kiều. Cậu Chấn sôi gan, nóng tiết xuống bút viết lá thư ngỏ gởi thằng cháu người ta, dạy cho nó một bài học. Trong lúc mọi người ngửi thấy mùi tiền, hoan hô, xưng tụng th́ Cậu chân thành cho nó một viên thuốc đắng bọc đường.

 Mời các bác đọc và chuyển tiếp đến bất cứ diễn đàn nào có liên hệ. Nếu nó c̣n một chút liêm sỉ, nó sẽ tu tâm dưỡng tánh, nếu nó hung hăng hết thuốc chữa th́ Cậu sẽ viết tiếp "Mỗi ngày một chuyện". Mến.

Cậu: Nguyễn Ngọc Chấn Gởi cháu: HOÀNG KIỀU

Trước hết tôi minh định, giải thích cách xưng hô với ông Hoàng Kiều. Tôi rất ghét sự gán ghép cái tước "Tỉ phú" với tên ông, sợ làm buồn ḷng những người có tiền mà vẫn giữ được tư cách. Tôi gọi Hoàng Kiều là "Cháu" th́ quá đáng, v́ danh xưng cháu ngọt ngào, chỉ dành cho những bé ngoan, dễ yêu; Nhưng ông không nằm vào thành phần ấy, tôi tạm gọi ông là cháu, của cái thuở, khi ông chưa hư hèn. Về vai vế, tôi đă song hành với Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ gần 60 năm, từ hậu trường sân khấu đến kinh đô ánh sáng. Anh Thơ là chú, cũng là người cha nuôi khả kính của Hoàng Kiều. Đă hơn một lần Hoàng Kiều cúi đầu chào chú Chấn trước mặt bố Thơ. Như vậy tôi đă thuộc hàng cha chú của Hoàng Kiều. Một đêm chờ trăng lên, anh Thơ tâm sự "Ḿnh từng biến một con chim sẻ thành Họa Mi mà thất bại, v́ thằng cháu họ Hoàng đă không theo được nghề của ḿnh" ; "Nó ca không hay mà đàn nghe rất dở". Về sau, gặp lại ở Hollywood anh Thơ khen Hoàng Kiều hơn con ruột của ḿnh là Hoàng Thi Thi, "măi măi chỉ là thằng nhạc công đi đàn mướn". Anh Thơ rất hănh diện có thằng cháu thành công trên thương trường nhưng cũng hối hận v́ tính khí ngông nghênh của đứa con nuôi, Hoàng Kiều. Nói vậy cháu biết chú là ai và biết chú muốn nói ǵ ! Hoàng Kiều đừng làm đau ḷng bố Hoàng Thi Thơ.

 A. Trong suốt 60 năm làm nghệ thuật, tôi chưa từng thấy nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ phải phát vé mời, đưa xe rước người đến rạp, xem free để trám vào khoảng trống. Tên tuổi của Hoàng Thi Thơ đủ bảo đảm sự ái mộ trong ḷng hàng triệu khán giả. Hoàng Kiều đang trên đà mất uy tín phải vay mượn cái tên của bố nuôi, nhắc cho mọi người mối quan hệ với người quá cố. Sự vay mượn, mua chuộc ấy đă làm đau ḷng cố nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ.

B. Xưa nay sau mỗi show diễn do nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ tổ chức, báo chí truyền thông trong và ngoài nước ca ngợi hết ḿnh, từ óc sáng tạo, tài dàn dựng, đến sự chau chuốt nội dung. Ngày nay, thằng cháu tồi của ông, sau mấy show diễn, đă bị hàng trăm, hàng ngàn lời bàn trên khắp các trang truyền thông xă hội xỉ vả thậm tệ, đến nỗi bây giờ Hoàng Kiều không dám nhận commants từ độc giả.

 C. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ đă hiến trọn đời ông cho nghệ thuật và thuần túy nghệ thuật, th́ thằng con nuôi "ố danh chi tử" bôi vết nhơ lên ông trên sân khấu. Trong các show diễn mới đây, Hoàng Kiều đă dùng nghệ thuật, mang chuyện tranh chấp hạ cấp lên sân khấu, bắt buộc khán giả phải lắng nghe những chuyện bẩn thỉu chính trường, ủng hộ phe này, đả phá phía khác để mua chuộc khối cư dân nhẹ dạ, vào rạp nghe cháu khoác lác, làm mất hết ư nghĩa ḍng nhạc của bố Hoàng Thi Thơ.

D. Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ không c̣n để chứng kiến Hoàng Kiều, không có tài ca, hát, đàn, địch nên đă trở thành một tên hề kệch cơm. Từ cách ăn mặc lố lăng, phát biểu linh tinh đến đời sống t́nh cảm lem nhem làm tṛ cười cho mọi người, mọi nơi. Hoàng Kiều thành công trên thương trường là điều không ai chối căi, nhưng sự can dự vào cuộc tranh chấp giữa các phe phái ch́nh trị địa phương là điều ngu xuẩn. Hoàng Kiều ngả về một phe trong cuộc tranh chấp cộng đồng, cháu huênh hoang tuyên bố sẽ tung tiền để đánh gục 3 dân cử gốc Việt thành phố Westminster. Điều này có thể thực hiện được bằng tiền bán máu của cháu, hạ gục mấy người Việt ở thành phố này dễ lắm. Vài tên Việt gian đứng sau lưng và cộng đồng Latino trước mặt sẽ rất vui đưa người vào thay thế, chúng ta sẽ mất đi tiếng nói mà phải mất gần 40 năm mới tạo được. Thế rồi, ở thành phố khác, cư dân Việt cũng ghê tởm tṛ ma nớp của bọn phá hoại ấy, chán nản không thèm bầu bán ǵ nữa, thế là tất cả ghế dân cử vào tay người bản địa, chúng ta trở về với nguyên trạng "gọi dạ, bảo vâng". Viễn tượng này có đáng để cháu Hoàng Kiều đầu tư vào chính trường thổ tả không? Trước vong linh của bố Hoàng Thi Thơ, chú Chấn chân thành khuyên Hoàng Kiều, hăy thận trọng trong mỗi hành động. Đến tuổi này cũng chưa quá muộn để gây lại uy tín. Cháu cũng biết, tỉ phú chẳng là ǵ cả, nay có tiền, mai tay trắng. Chỉ có danh dự mới theo ḿnh vĩnh cửu. Bố Thơ không là triệu phú, tỉ phú nhưng cái danh Hoàng Thi Thơ lớn gấp ngàn lần cái "Tỉ phú" của Hoàng Kiều. "Trung ngôn, nghịch nhĩ"; Nếu Hoàng Kiều thấy những lời giáo huấn của bậc trưởng thượng là khó nghe, cháu cứ tự nhiên đối chất.

Chú là Nguyễn Ngọc Chấn

***

Từ trái sang phải :
* Cựu KQ Trung Tá Nguyễn văn Ức Khóa 16 Vơ Bị , đương nhiệm chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH/Hải Ngoại.

* Cựu KQ Bùi Đẹp, đương nhiệm chức vụ Trung Tâm Trưởng/Trung Tâm Điều Hợp Tây Nam HK.

Cựu KQ Cù Thái Ḥa đương nhiệm chức vụ Hội Trưởng KQ San Die

Cựu KQ Nguyễn Huy Lộc    (https://youtu.be/EZYiRR5P_wk

Suy tư này không nói với những thằng ngu, hèn và vô giáo dục.
Cách đây 35 năm có môt thằng ngu SQQLVNCH nói với tôi rằng trước năm 1975, VNCH có một triệu quân và Đồng Minh Hoa Kỳ có nửa triệu quân dưới cờ mà không diệt được Việt Cộng, nay cậu chỉ có 50 ngoe th́ làm được cái ǵ! Tại sao không đi học để có mảnh bằng làm cần câu cơm.
Tôi giảng dạy cho thằng SQ đó như sau: Việt Cộng biến người dân dưới quyền cai trị của chúng thành súc vật: Có đầu không được tự do suy nghĩ; có mồm không được nói những điều được đảng cho phép nói. Ngày nay dù thua trận, không c̣n khí giới trong tay, tao vẫn Chống Cộng đến cùng dù không thể tiêu diệt chúng, v́ tao không chấp nhận làm súc vật. Tao tự hào chống Cộng, v́ tao c̣n lương tri Con Người.
Mới đây có một thằng trọc phú, mặt mày như con ma trơi, cũng sủa với luận điệu của thằng SQ 30 năm trước bằng những lời nhục mạ vô cùng ngạo mạn. Điều đáng buồn là có một thằng Sĩ Quan Không Quân VNCH từng lái C-130, tên Nguyễn Huy Lộc, đă buông lời nịnh bợ thằng trọc phú một cách trơ trẽn. Bởi v́ thằng phi công này chấp nhận làm súc vật, nên mới đ̣i đúc tượng thờ thằng trọc phú. Nếu anh em KQ c̣n chút liêm sỉ th́ đừng bao giờ chào hỏi nó, bắt tay nó và hăy xem nó như một thằng hủi từ lâu len lỏi trong hàng ngũ chúng ta, mà chúng ta không biết.
Tôi khinh Việt Cộng bán nước hại dân một phần; tôi khinh những đứa tay sai nhưNguyễn Huy Lộc một vạn phần.
Nếu anh KQ nào có ḷng mến yêu tôi th́ phải có thái độ với thằng KQ tồi bại Nguyễn Huy Lộc. Đừng bao giờ giao du với hạng người như thằng Nguyễn Huy Lộc, làm cho thiên hạ có lư do cười chê!
Kính tŕnh anh em KQ phải hiểu rằng tôi không bao giờ tương nhượng những thằng nịnh bợ cộng sản, dù trước kia nó là một thằng anh em trong cùng Phi Đoàn.
Bằng Phong Đặng văn Âu

 

 

 

 

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch