báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

****

Vũ Linh

CẬP NHẬT BẦU CỬ

Tin về cuộc chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc cũng không có ǵ mới lạ lắm trong tuần qua, ngoài những quà cáp các ứng cử viên tiếp tục tung ra để câu cử tri, đặc biệt là liên quan đến vụ súng ống.

Trong vụ này, dĩ nhiên là tất cả các ứng cử viên DC đều ‘nhất trí’ tố cáo Trump là thủ phạm gián tiếp đă gây ra những vụ nổ súng mới đây, và tất cả cũng lại nhai lại những lập luận đ̣i gia tăng các biện pháp kiểm soát mua bán súng.

Cụ Biden hứa sẽ cấm mua bán súng bán tự động nếu cụ đắc cử. Trong một cố gắng kiếm phiếu dân gốc La-tinh, cụ hứa sẵn sàng đón nhận triệu di dân. Vấn đề là cụ cho vào 2 triệu th́ sẽ có ngay 20 triệu tràn tới biên giới.

Cụ bà Warren th́ hứa sẽ ra luật đánh thuế 30% trên các súng được sản xuất và 50% trên đạn. Bà Warren là ứng cử viên mà hậu thuẫn đang leo thang, theo nhiều thăm ḍ, đă leo lên mức gần cụ Biden rồi.

Bà Kamala Harris hứa sẽ cho quốc hội 100 ngày để ra luật mới kiểm soát chặt chẽ việc bán súng, nếu không làm được, bà sẽ ra sắc lệnh hành pháp cấm bán súng.

Trong khi đó, bà Harris cũng đang bối rối lo giải thích việc khi bà c̣n làm bộ trưởng Tư Pháp đă bỏ tù một số kỷ lục thanh niên da đen và da nâu v́ những tội lặt vặt để biểu diễn sự cứng rắn của bà sau khi bà mới đắc cử ghế bộ trưởng này.

Anh Beto khẳng định tất cả những người nào bầu cho Trump đều là racist hết. Năm xưa, bà Hillary tố ‘một nửa’ những người bầu cho Trump là ‘deplorables’, bây giờ ông Beto tố xả láng, ‘tất cả’ những ai bầu cho Trump đều racist hết ráo cho tiện.

Nghe các vị DC này nói chuyện, một người mới từ Hỏa Tinh đến trái đất sẽ nghĩ ngay chuyện bắn giết súng đạn chỉ mới xẩy ra sau khi ông thần Trump lên làm tổng thống, không ai biết ngay dưới thời Obama đă có hơn 30 vụ bắn giết lớn khiến hơn 300 người thiệt mạng. Nếu các ứng cử viên DC bây giờ chất vấn TT Trump sao đă không làm ǵ, th́ tại sao họ lại không chất vấn TT Obama đă làm ǵ trong 8 năm trước Trump?

Xin quư độc giả cất kỹ những hứa hẹn của các ứng cử viên DC, để mai này, nếu có vị nào đắc cử, ta sẽ truy cứu lại xem ai làm được ǵ.

Ngoài chuyện súng đạn ra, các ứng cử viên tiếp tục t́m quà tặng và cũng tiếp tục đấm đá nhau. Dân biểu DC của Maryland, ứng cử viên John Delaney tuyên bố đề nghị đánh thuế trên tài sản các triệu phú của cụ bà Elizabeth Warren không thể chấp nhận v́ rơ ràng vi phạm Hiến Pháp và sẽ không thể nào được quốc hội thông qua.

Anh da đen Cory Booker hứa sẽ thành lập một văn pḥng đặc biệt ‘chống da trắng thượng tôn’. Một văn pḥng trong Ṭa Bạch Ốc chỉ để chống một sắc dân? Thử tưởng tượng TT Trump thành lập một văn pḥng ‘chống Black Power’ th́ TTDC sẽ phản ứng như thế nào nhỉ?

Tin giờ chót, cựu thống đốc Colorado, ông Hickenlooper đă rút ra khỏi cuộc chạy đua. Ông này thuộc thành phần cấp tiến tương đối ôn ḥa, đă từng công kích cả cụ Biden lẫn bà Kamala Harris trong hai cuộc tranh luận trên TV mới đây. Có tin ông sẽ tự an ủi bằng cách ra tranh cử thượng nghị sĩ.

Một thăm ḍ mới nhất của báo Economist cho thấy dân Mỹ mệt mỏi với các cuộc tranh luận của các ứng cử viên đảng DC.

Hơn 60% dân Mỹ, trong đó có tới một phần ba cử tri DC, cho biết họ đă không c̣n hứng thú theo dơi các cuộc tranh luận này và sẽ không theo dơi nữa. Theo họ, tất cả các ứng cử viên DC đều đưa ra những đường lối thiên tả quá cực đoan mà nhiều người lo ngại sẽ không thể nào hấp dẫn quần chúng Mỹ đến độ có thể hạ được TT Trump.

Trong khi đó th́ báo lớn chống Trump kịch liệt nhất, New York Times đă phải viết b́nh luận nh́n nhận hậu thuẫn của TT Trrump mỗi ngày mỗi tăng, chậm nhưng có vẻ chắc chắn, và hy vọng thắng Trump của phe DC ngày càng xa vời. Ta nên nhớ trong hơn hai năm qua, phe DC và đồng minh TTDC đă đánh Trump như chưa một tổng thống nào khác bị đánh. Hiển nhiên, những tấn công quá đáng này đă trở thành nhàm chán và mất dần hiệu quả.

Cơ quan thăm ḍ Rasmussen cho biết hậu thuẫn của TT Trump tăng vọt 4 điểm, từ 46% lên tới 50%. Việc gia tăng này là một ngạc nhiên khi đă xẩy ra trong tuần lễ mà TTDC đă hô hoán là tuần đại họa cho TT Trump, với những vụ bắn người tập thể được phe DC và TTDC xúm lại đổ lỗi lên đầu ông Trump trong khi thị trường Dow Jones rớt nặng. Thật ra, nếu theo dơi TTDC th́ gần như tuần nào cũng là tận thế cho TT Trump hết, từ hơn hai năm nay rồi, ngày cả khi ông chưa đắc cử tổng thống, TTDC đă hô hoán đủ thứ đại họa cho ông Trump hầu như mỗi tuần nếu không muốn nói mỗi ngày.

Thăm ḍ mới nhất của Fox News cho thấy TT Trump sẽ bị tất cả bốn ứng cử viên hàng đầu của DC hạ, là các ông bà Biden, Sanders, Warren, Harris. Cái sai lầm của các thăm ḍ là lập lại sai lầm của cuộc bầu cử năm 2016, nh́n con số dự phóng trong thăm ḍ chừng 1.000 người trên cả nước trong khi cuộc bầu cử tổng thống được quyết định theo số phiếu cử tri đoàn của từng tiểu bang. Năm 2016, ông Trump với 46% phiếu thua bà Hillary với 48% (hay cỡ 3 triệu phiếu) mà vẫn đắc cử. Theo những nghiên cứu mới nhất, năm tới, cho dù TT Trump thua ứng cử viên DC 5 triệu phiếu, ông vẫn có thể tái đắc cử nếu giữ được các tiểu bang vùng Đại Hồ.

CỤ BIDEN TIẾP TỤC BỊ RẮC RỐI

Nhân chuyện bắn giết loạn đả mới đây, cụ Biden đă đấm ngực khoe ngay sau vụ bắn loạn đả tại trường học ở Parkland, Florida, đại diện các nạn nhân đă đến gặp cụ tại dinh phó tổng thống để cầu cụ cứu giúp. Nghe cảm động thiếu điều muốn khóc, nhưng ... coi dzậy mà hổng phải dzậy, các cụ ơi. Cụ Biden một là bốc phét bá láp, hai là đầu óc có vấn đề Alzheimer thôi. Vụ Parkland xẩy ra đâu hai năm sau khi cụ đă hết làm phó tông tông rồi.

Cụ Biden đang gặp rắc rối lớn với khối cử tri di dân, nhất là khối gốc La-Tinh. Trong cuộc tranh luận lần thứ hai, cụ Biden công khai tuyên bố những di dân ‘có bằng cấp được hoan nghênh’ trong khi các di dân khác th́ ‘cần xếp hàng xin vào Mỹ’. Ngay sau đó, hàng loạt tổ chức bảo vệ di dân đă tố cáo cụ Biden dùng lập luận chống di dân của khối bảo thủ CH và của TT Trump. Các cố vấn gốc La-Tinh của cụ Biden đang họp hành khẩn cấp để t́m cách gỡ rối cho cụ.

Cụ Biden từ xưa đến nay đă nổi tiếng chuyên nói hớ làm nhầm, bây giờ, với số tuổi chồng chất, lại nói hớ làm nhầm thường xuyên hơn. Phe DC lo ngại là dĩ nhiên.

Các cố vấn của cụ Biden đang nghiên cứu cắt giảm các cuộc mít-ting với quần chúng và báo chí để giảm thiểu nguy cơ nói hớ. Thật ra, chuyện nói hớ làm nhầm khi vận động tranh cử là chuyện nhỏ, chứ nói hớ làm nhầm khi đấu vơ với Putin, Tập hay Kim th́ mới... kinh hồn.

Cụ Biden trước đây gặp rắc rối với cử tri phụ nữ v́ bệnh hít tóc, rồi bị bà Harris tố là kỳ thị da đen, bây giờ gặp rắc rối với dân da nâu, như vậy lấy ǵ thắng TT Trump?

Báo USA Today đă công khai tỏ ư thất vọng cụ Biden đă làm nhiều người mất tin tưởng cụ sẽ có khả năng hạ được TT Trump. Triệu chứng mới nhất: thăm ḍ mới của tiểu bang New Hampshire, là tiểu bang có bầu sơ bộ đầu tiên, cho thấy cụ Biden đă bị cụ Sanders hạ xuống hạng nh́ rồi.

TT TRUMP RA LỆNH SIẾT CHẶT LUẬT DI DÂN

Trong mục đích ngăn chặn bớt những lạm dụng của di dân hợp pháp, tràn vào Mỹ để sống bằng trợ cấp, chính quyền Trump mới xác nhận lại luật theo đó những di dân vào Mỹ sống toàn nhờ trợ cấp, sẽ không được cấp thẻ xanh và không được vào quốc tịch Mỹ luôn. Đại khái, nếu họ sống nhờ trợ cấp, có thể là qua tiền an sinh, medicaid, trợ cấp đông con, phiếu thực phẩm, lương thất nghiệp,… trong hơn 12 tháng trong ṿng 36 tháng, họ sẽ không được cấp thẻ xanh và không được nhập quốc tịch Mỹ nữa.

Trước đây, chính quyền Trump cũng đă xác nhận lại luật những người làm đơn bảo lănh cho người di dân cũng sẽ phải hoàn trả lại mọi tiền trợ cấp mà người di dân được bảo lănh đă nhận.

Cả hai điều luật trên không áp dụng cho những người được nhận vào Mỹ qua quy chế tỵ nạn chính trị hay tỵ nạn nhân đạo, cũng không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai và cho trẻ em vị thành niên.

Dĩ nhiên là đă có 13 tiểu bang DC kiện ngay TT Trump ra ṭa v́ luật này ‘vi phạm Hiến Pháp’. Câu hỏi hiển nhiên: những luật này đă có từ 1996, do quốc hội với đảng DC nắm đa số thông qua và TT Clinton kư, sao bây giờ mới thưa kiện?

Dân tỵ nạn Việt vào Mỹ từ cả mấy chục năm nay không bị ảnh hưởng ǵ hết v́ hầu hết vào Mỹ qua các quy chế tỵ nạn và nhân đạo, và đă vào quốc tịch rồi. Tuy nhiên những người qua Mỹ sau này, qua diện di dân và bảo lănh có thể sẽ bị ảnh hưởng bất lợi. Những người qua đây lănh trợ cấp liên tục tháng này qua năm nọ sẽ bị bắt hoàn lại tiền trợ cấp và có thể bị trục xuất về VN lại. Những người này cần phải hiểu nước Mỹ không thể là vựa thóc vô đáy nuôi dân lè phè của cả thế giới. Luật di dân của Mỹ không cấm ‘người nghèo’ vào như truyền thông thông ngôn tỵ nạn xuyên tạc, chỉ không chấp nhận những người muốn vào Mỹ để Mỹ nuôi măn đời, và chỉ nhận những người chịu tự lực cánh sinh, giúp họ trong một năm đầu thôi.

THƯƠNG CHIẾN VỚI TRUNG CỘNG

Chính quyền Trump đă hoăn việc áp thuế quan 10% trên một số hàng nhập cảng từ Trung Cộng, trong đó có nhiều hàng thông dụng cho giới tiêu thụ như đồ chơi trẻ con. Thay v́ áp thuế từ 1 tháng 9, sẽ hoăn tới 15 tháng Chạp. Với lư do cho phép các công ty nhập cảng mua hàng trước cho mùa lễ cuối năm.

Tin mới nhất cho biết Mỹ và TC đă đạt được thỏa thuận trên nhiều điểm, nhưng vẫn kẹt ở vài điểm quan trọng khác liên quan đến ăn cắp bản quyền, tin tặc, cưỡng ép chuyển giao  kỹ thuật, và thao túng hối đoái. Tin cho biết hai bên sẽ họp lại cuối tháng Tám này. Cả hai nước đều đang bị đe dọa bởi suy thoái kinh tế toàn cầu, nhất là TC khi tăng trưởng tổng sản lượng quốc gia GDP đă xuống tới mức 4,8% là mức thấp nhất trong mấy chục năm qua.

Nếu quư vị theo dơi tin tức kỹ, sẽ thấy phe DC hầu như im re, không công kích TT Trump trong cuộc thương chiến này, v́ sự thật là cả thế giới không ai có thể chấp nhận chính sách bá quyền của tân đế quốc đỏ Tàu cộng, và cả thế giới đă âm thầm ủng hộ cuộc chiến đánh Tàu cộng của TT Trump tuy không nhất thiết phải đồng ư về các biện pháp của TT Trump.

Cuộc thương chiến với TC rơ ràng và dễ hiểu nhất: đó chỉ là một trong hai mặt trận của cuộc chiến khôi phục sức mạnh kinh tế của Mỹ; một mặt là giảm thuế lợi nhuận công ty để tăng gia sản xuất quốc nội, và mặt khác là tăng thuế quan hàng nhập cảng để chặn bớt hàng nhập cảng từ TC hay cả Âu Châu.

Thế nhưng vẫn có vài cụ vẹt tỵ nạn không biết v́ thù ghét Trump một cách mù quáng hay v́ ngấm ngầm ủng hộ Tàu cộng, bực ḿnh thấy TT Trump đánh Tàu cộng, đă nhanh nhẹn chế diễu TT Trump ‘chịu thua Tập’ mỗi khi TT Trump ‘nhượng bộ’ mà không hiểu tất cả những biện pháp tiến hay thoái của TT Trump cũng như của họ Tập chỉ nằm trong một chiến thuật điều đ́nh hết sức phức tạp.

Như kẻ này đă viết nhiều lần, quan trọng là cái ‘sản phẩm’ cuối cùng, tức là cái thỏa hiệp cuối cùng hai bên cùng kư, chứ c̣n chuyện hét giá hay xuống giá qua lại trong lúc điều đ́nh chỉ là chuyện nhất thời không mang ư nghĩa ǵ hết, ngoại trừ cho những người bị cuồng chống Trump, suốt ngày đi moi từng cọng rác nhỏ nhất để bôi bác. Cuộc chiến này không có ǵ dễ dàng và chẳng thể nào có chuyện TT Trump toàn thắng 100%, mà tất nhiên sẽ phải có tương nhượng đôi bên. Như TT Trump nh́n nhận, khi thuế quan tăng 25% th́ Mỹ cũng phải gánh 4% trong khi TC sẽ phải chịu 21%. Các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump chỉ biết khai thác cái 4% bất lợi cho Mỹ mà không dám nh́n vào cái 21% bất lợi cho TC.

Cái nhỏ nhặt của vài cụ tỵ nạn cuồng điên chống Trump được thể hiện rơ nét khi họ hô hoán ầm ĩ chuyện Trump khi đến Hà Nội phất cờ VC mà không hiểu nổi ư nghĩa chính trị của cử chỉ đó: nh́n nhận CSVN là một nước độc lập, có thể là ‘đồng minh’ của Mỹ, không thể trở thành tỉnh Giao Chỉ của TC. Đây là thông điệp của TT Trump cho TC và cả cho dân VN.

KINH TẾ THẾ GIỚI LỦNG CỦNG

Thị trường chứng khoán Dow Jones hôm thứ tư vừa qua đă tuột dốc 800 điểm, sau khi những thống kê mới nhất cho thấy cả thế giới bị đe dọa bởi viễn tượng kinh tế suy trầm chu kỳ. Hai ngày sau, phục hồi lại được khoảng 400 điểm.

Ngoài những bất ổn gây ra bởi cuộc thương chiến giữa hai đại cường kinh tế Mỹ và Trung Cộng, nhiều chỉ dấu khác cho thấy kinh tế của 5 cường quốc khác đang có nhiều triệu chứng suy thoái: Anh, Đức, Ư, Ba Tây và Mễ Tây Cơ. Kinh tế hai tiểu quốc trung tâm tài chánh thế giới, Singapore và Hồng Kông cũng đang gặp nhiều vấn đề.

Không kể cuộc khủng hoảng tài chánh lớn nhưng ngắn hạn cuối năm 2008, kinh tế cả thế giới đă liên tục tăng trưởng từ hơn hai chục năm qua, và bây giờ có suy trầm theo chu kỳ th́ cũng không đáng ngạc nhiên. Suy trầm chu kỳ là những hiện tượng đến rồi đi, như những phương thức tự điều chỉnh của kinh tế thị trường. Những người đầu tư ngắn hạn theo kiểu đầu cơ sẽ phải trả giá nặng trong khi những người đầu tư lâu dài, ‘nín thở qua cầu’ sẽ hưởng lợi lâu dài, dựa trên sức mạnh chung của các đại cường kinh tế Mỹ và thế giới.

Dù sao th́ suy trầm kinh tế sẽ đe dọa thông điệp kinh tế tăng trưởng của TT Trump trong năm bầu cử tới. Chính v́ muốn cản suy trầm mà TT Trump đă áp lực mạnh lên Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang (NHDTLB) để hạ lăi suất nhiều hơn. Ngay sau khi Dow Jones rớt 800 điểm hôm Thứ Tư vừa qua, TT Trump dĩ nhiên đă nổi trận lôi đ́nh đả kích chủ tịch NHDTLB nặng nề.

Trước viễn tượng suy trầm cả thế giới, nhiều chuyên gia cho rằng NHDTLB sẽ bị áp lực giảm lải suất nữa trong tháng tới, chứng tỏ TT Trump nh́n t́nh trạng kinh tế chung rơ hơn NHDTLB! Ông Trump đă từng chứng minh ông hiểu kinh tế hơn xa cái ông Nobel kinh tế Paul Krugman, là người đă từng tiên đoán kinh tế Trump sẽ phá sản nước Mỹ ngay trong năm đầu.

TIN T̉A ÁN

Một nhóm nghị sĩ DC đă lên tiếng tỏ ư ‘lo ngại’ Tối Cao Pháp Viện đang “bị bệnh nặng” mà nếu không tự chữa trị th́ Thượng Viện sẽ phải ra tay tái cấu trúc TCPV lại. Dịch ra tiếng nôm có nghĩa là đám DC tại Thượng Viện cảnh cáo TCPV đă đi quá xa về phiá bảo thủ, và nếu không thay đổi, Thượng Viện sẽ ra luật tăng số thẩm phán lên cũng như thay đổi cách bổ nhiệm.

Vẫn chỉ là tṛ xiếc chính trị rẻ tiền của đám nghị sĩ DC. Thay đổi cấu trúc của TCPV cần phải tu chính lại Hiến Pháp. Trong thời buổi phân hóa chính trị hiện nay, không bên nào có đủ túc số phiếu để sửa đổi Hiến Pháp. Muốn sửa Hiến Pháp, cần có 2/3 lưỡng viện quốc hội liên bang và 3/4 quốc hội của 50 tiểu bang (38 tiểu bang). Ở cấp liên bang, phe DC có 45 ghế tại Thượng Viện, trong khi ở cấp tiểu bang, đảng DC chỉ có 20 tiểu bang. Làm sao phe DC đ̣i sửa Hiến Pháp được? Đúng là chuyện tào lao!

EPSTEIN TỰ TỬ

Tỷ phú Epstein, bị nhốt chờ ra ṭa v́ tội dụ dỗ gái vị thành niên, đă tự tử trong tù, tự treo cổ bằng tấm vải giường. Bộ Tư Pháp đă ra lệnh mở cuộc điều tra sau khi nhiều tin được loan ra theo đó ông Epstein có thể đă bị giết chứ không phải tự tử. Khám nghiệm sơ khởi cho thấy ông Epstein bị gẫy xương gáy hai ba chỗ. Treo cổ bằng vải giường làm sao gẫy xương cổ tới hai ba chỗ được?

Có nhiều giả thuyết ông bị giết v́ danh sách ‘bạn bè’ của ông quá dài và có quá nhiều vị tên tuổi lớn trong thế giới đại doanh gia và đai quan Mỹ cũng như trên thế giới.

Ông Epstein là một tay dâm dục có hạng, chuyên trị các cô gái vị thành niên, nổi tiếng từ cả ba chục năm nay nhưng không ai dám đụng tới v́ ông ta đă khôn ngoan tạo ‘quan hệ’ chằng chịt với các đại quan, chính trị gia, và doanh gia khắp thế giới, từ Mỹ tới Âu Châu tới các vua Ả Rập, trong đó có cả lô thượng nghị sĩ và dân biểu DC và CH Mỹ, có luôn cả TT Clinton và các hoàng tử, hoàng thân Anh Quốc. Những quan hệ này được coi như bùa hộ mạng của Epstein, ai hó hé là ông ta trưng bày bằng chứng đă từng ‘vui chơi’ với các em nhí là tiêu đời.

Có tin FBI đă có được một danh sách rất dài những người đă qua lại quen biết với ông Epstein, nhưng chưa tố cáo bất cứ ai v́ không ai biết ai đă tham gia các ‘cuộc vui’ của Epstein.

TTDC, gian manh như thông lệ, đă phổ biến hàng loạt tin TT Trump đă từng là ‘bạn’ của ông Epstein với hàm ư gắn liền TT Trump với những tṛ dâm ô bậy bạ của ông Epstein nhưng lại im re về chuyện hai ông Trump và Epstein đă có hục hặc cá nhân với nhau, không qua lại với nhau từ mấy chục năm nay rồi. Thực tế, ông Trump chỉ là một trong số hàng ngàn nhân vật tai to mặt lớn của Mỹ và cả thế giới đă từng bắt tay với ông Epstein.

Cái chết của ông Epstein có lẽ sẽ là một trong những bí ẩn không bao giờ có câu trả lời, bất kể điều tra tới đâu, giống như cái chết của TT Kennedy, đă có cả mấy chục điều tra từ nửa thế kỷ nay, mà vẫn chẳng thuyết phục được bao nhiêu người. Nhiều người đă mau mắn tố cựu TT Clinton nhưng dĩ nhiên chẳng có bằng chứng ǵ hết.

Trong câu chuyện này, có tin tiếu lâm là người ta đă t́m thấy trong nhà ông Epstein một bức tranh TT Clinton mặc cái áo đầm màu xanh của cô Monica Lewinsky có dính tinh khí của ông!

PHIM THE HUNT HOĂN CHIẾU

Trong bài tuần rồi về súng đạn ở Mỹ, DĐTC có viết nếu muốn biết chuyện Hồ Ly Vọng cổ vơ bạo lực như thế nào, chỉ cần coi phim mới nhất The Hunt th́ biết.

Rất tiếc –hay rất may?- phim này đă bị hoăn ra mắt, dự định vào trung tuần tháng Chín, trong khi tất cả các chương tŕnh quảng cáo phim cũng bị treo gị hết, hậu quả của ba vụ bắn tập thể mới đây.

Phim The Hunt là cuốn phim vừa tiêu biểu cho bạo lực ‘ma-dzê in Hollywood’, vừa phản ảnh cái giả dối thô bỉ của phe cấp tiến nhất là đám tài tử và làm phim, một mặt làm phim bắn giết thô bạo, mặt khác giả mặt nhân nghĩa, hô hào cấm bán súng.

 

Phim này chẳng có cốt chuyện hay ho ǵ, chỉ toàn là bắn giết người cực vô lư vô cớ, đại cương chỉ kể lại một tṛ chơi của vài đại gia cấp tiến, tổ chức một cuộc truy lùng đi bắn giết mấy tay nông dân, lao động và dân nghèo bảo thủ, theo phe mà bà Hillary gọi là nhóm tệ hại –the deplorables. Phe cấp tiến làm phim cổ vơ cho việc giết những người bảo thủ, cử tri của Trump, nhưng lại la hoảng tố cáo Trump cổ vơ cho bạo lực.

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)