báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
VŨ LINH - 04/07/2019 - DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU   ĐIỀU TRA NỮA?


TIN MỚI 26-5-2019 | TẬP ĐOÀN HUAWEI ĐĂ "SỤPĐỔ" HOÀN TOÀN SAU SẮCLỆNH CỦA CHÍNH QUYỀN DONALD TRUMP

****

Vũ Linh

AUGUST 24 – 2019

 

TIN CẤP NHẬT BẦU CỬ

Tin tức bầu cử tuần qua tương đối không có ǵ mới lạ đặc biệt.

Chỉ có một tin đáng lưu ư là bà thượng nghị sĩ Cali, Kamala Harris mà cách đây vài tuần đă được DĐTC bàn qua như là ‘ngôi sao mới nổi’ của đảng DC, tiếp tục tuột dốc mau lẹ. Như đă viết, bà có hậu thuẫn lảng vảng ở mức 6%-7% trước đây, nhưng sau khi biểu diễn màn vơ quyền Anh đánh cụ Biden trên TV, nhẩy vọt ngay lên cỡ 12%, nhưng qua cuộc tranh luận lần thứ nh́, bị bà dân biểu Hawaii Tulsi Gabbard đánh tơi bời lá thu, bây giờ hậu thuẫn đang tuột dốc xuống c̣n đâu có 5%, theo CNN.

Cũng gây chú ư là bà thượng nghị sĩ Massachusetts Elizabeth Warren đang lẳng lặng leo thang, lên hạng nh́, hạ được ‘đồng chí’ xă nghĩa Bernie Sanders (Xin đọc B́nh Luận tuần này). Trong một nỗ lực tạ lỗi với dân da đỏ, bà Warren cho biết bà sẽ đệ nạp dự luật thu hồi huân chương cao nhất Medal of Honors của 20 quân nhân Mỹ đă từng tham gia trận chiến giết dân da đỏ cách đây…130 năm (năm 1890)! Thế mới thấy các chính khách có trí tưởng tượng thật phong phú trong những mánh mỵ dân.

Cựu thượng nghị sĩ lănh tụ khối DC tại Thượng Viện Harry Reid, đă tỏ ư lo ngại cho các ứng cử viên tổng thống DC. Theo ông Reid, việc quảng bá Medicare for All sẽ gây rắc rối cho họ v́ chính sách này không được hậu thuẫn của đa số dân Mỹ, và cũng không ai biết làm sao có thể áp dụng chính sách này, làm sao thông qua luật và tiền đâu ra để thực hiện? Ông Reid cũng không đồng ư việc coi vượt biên giới vào Mỹ không phải là tội h́nh sự mà chỉ là tội dân sự nhẹ, là chuyện tất cả các ứng cử viên DC đều cổ vơ. Theo ông Reid, đây là hai chính sách đi ngược lại quan điểm chung của đại đa số dân Mỹ và đảng DC sẽ mất phiếu v́ hai chủ trương này.

Tin giờ chót, thêm hai con nhạn rớt đài: ông Jay Inslee, thống đốc tiểu bang Washington, và ông Seth Moulton, dân biểu Massachusetts đă rút ra khỏi cuộc chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc.

TT OBAMA KHUYÊN CỤ BIDEN KHÔNG NÊN RA TRANH CỬ

Tin hành lang bầu cử cho biết trước khi cụ Biden chính thức ra tranh cử tổng thống, đă tham khảo ư kiến cựu TT Obama. Trong sự bất ngờ của cụ Biden, TT Obama khuyến cáo cụ Biden “ông không có nhu cầu ra tranh cử ǵ hết”. Dịch ra tiếng nôm cho dễ hiểu, TT Obama khuyên cụ Biden không nên ra tranh cử.

Theo diễn giải của vài chuyên gia, TT Obama không tin tưởng cụ Biden có khả năng hạ TT Trump, và tệ hơn nữa, nếu đắc cử, sẽ không có khả năng bảo vệ gia tài cấp tiến của ông v́ cụ Biden bị coi như người yếu ớt.

Tuy nhiên, cụ Biden sau đó đă không nghe lời khuyến cáo và đă nhẩy ra tranh cử. Cụ giải thích tất cả thăm ḍ cho thấy cụ là người có hy vọng lớn nhất hạ được TT Trump, do đó cảm thấy có trách nhiệm lịch sử phải ra gánh trọng trách hạ Trump.

Trong t́nh trạng tranh cử trong nội bộ đảng DC, dường như hy vọng đắc cử làm đại diện đảng DC của cụ Biden ngày càng mong manh, nói chi đến chuyện hạ TT Trump.

Cụ Biden mới đây lại nói hớ nữa. Trong một cuộc nói chuyện với cử tri New Hampshire, là tiểu bang có bầu sơ bộ đầu tiên, cụ nhắc lại chuyện Vệ Binh Quốc Gia thời TT Nixon bắn chết ‘40’ (bốn chục) sinh viên Đại Học Kent biểu t́nh chống chiến tranh VN. Sự thật là chỉ có ‘4’ (bốn) sinh viên bị chết thôi. Cụ cũng nói lảng vảng qua chuyện “giả dụ như Obama bị ám sát chết năm 2008 sau khi đă được đảng DC đề cử ra tranh cử tổng thống th́ chuyện ǵ sẽ xẩy ra?” Cả hội trường, chẳng ai hiểu ư cụ Biden muốn nói ǵ.

TIN TÀI CHÁNH

Hôm thứ Sáu vừa qua, chủ tịch Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang tuyên bố t́nh trạng kinh tế Mỹ đang ở vị thế rất tốt, không có nguy cơ suy trầm ǵ hết tuy tăng trưởng có thể chậm lại, do đó, NHDTLB sẽ theo dơi t́nh h́nh  để kinh tế có thể tiếp tục tăng trưởng trong trật tự. Dịch ra tiếng nôm nghĩa là không có khủng hoảng kinh tế như TTDC la hoảng, nhưng cũng không thể để kinh tế tăng trưởng quá nhanh, và lăi suất có thể sẽ được hạ nhưng sẽ không nhiều như TT Trump mong đợi.

 

Ngay lập tức, chỉ số Dow Jones rớt hơn 300 điểm. Giới tài chánh thất vọng lăi suất không xuống thấp nhanh và nhiều hơn. Kinh doanh kiểu Mỹ hoàn toàn dựa trên tiền vay mượn ngân hàng nên lăi suất lên hay xuống có hậu quả rất lớn. Giới kinh doanh, cũng như TT Trump, cho rằng lăi suất vẫn c̣n quá cao, sẽ không giúp tăng trưởng kinh tế mạnh hơn.

TT Trump tức giận, tuưt câu hỏi không biết ông chủ tịch NHDTLB hay ông Tập, ai là kẻ thủ lớn hơn của Mỹ. CNN chạy tít lớn: Dow Jones rớt v́ Trump công kích NHDTLB! TTDC càng ngày càng lố bịch.

Cùng lúc đó, Trung Cộng loan tin sẽ tăng thuế quan trên hàng Mỹ trị giá hơn 75 tỷ đô, phần lớn là xe hơi và phụ tùng. Việc này sẽ gây khó khăn cho kinh tế các tiểu bang kỹ nghệ vùng Đại Hồ, là những tiểu bang then chốt cho việc TT Trump tái đắc cử. TT Trump đáp ứng ngay, ra lệnh tăng thuế quan hàng TC trị giá 200 tỷ từ 25% lên tới 30% bắt đầu từ đầu tháng 10, và kêu gọi các đại tập đoàn Mỹ ngưng giao dịch với TC. Dĩ nhiên sẽ không có tập đoàn nào làm việc này tuy mọi người đều hiểu là chính quyền Mỹ sẽ gây áp lực giảm kinh doanh với TC.

Cuộc chiến tiếp tục. Theo vài chuyên gia, may ra phải qua tới sang năm hai bên mới đạt được thỏa hiệp. Nếu được, sẽ đúng lúc để giúp TT Trump tái đắc cử. Ngược lại nếu dây dưa qua tới ngày bầu cử mà vẫn chưa có ǵ, th́ tương lai của TT Trump sẽ mù mịt. Câu hỏi là TT Trump đang tính toán chuyện ǵ?

Tin xấu chồng chất, cuối ngày Thứ Sáu, Dow Jones rớt hơn 600 điểm.

Về cuộc chiến với TC, TTDC dĩ nhiên t́m cách đánh TT Trump, hô hoán việc tăng thuế quan hàng TC sẽ khiến người dân Mỹ phải cơng khoảng 1.000 đô một người một năm, hay 80 đô một tháng.

Thứ nhất, chẳng ai phá sản v́ 80 đô. Thứ nh́, TTDC thiếu lương thiện khi không nghiên cứu xem việc thâm thủng mậu dịch hơn 500 tỷ một năm gây thiệt hại như thế nào cho dân Mỹ, làm mất bao nhiêu việc làm cho dân Mỹ, khiến dân Mỹ mỗi người phải lănh thêm bao nhiêu công nợ. Muốn biết, chỉ cần nh́n vào số thất nghiệp và công nợ trong 8 năm Obama, khi Mỹ ngồi yên để TC múa vơ Sơn Đông.

TIN T̉A ÁN

TT Trump tiếp tục chiến thắng tại các ṭa. Ông có lẽ là tổng thống bị thưa kiện nhiều nhất lịch sử cận đại Mỹ, khi mà hầu như tất cả các quyết định của ông đều bị thưa kiện bởi các nhóm đối lập, từ đảng DC cho đến các tiểu bang, quốc hội, các nhóm hay hội tư nhân,… Và hầu như tất cả các cuộc thưa kiện đều là thảm bại cho TT Trump tại các ṭa sơ cấp. Để rồi khi lên đến ṭa cao hơn, cấp kháng án hay cấp Tối Cao Pháp Viện th́ hầu như TT Trump lại thắng hết.

Hơn 200 dân biểu DC trong Hạ Viện thưa TT Trump vi phạm Hiến Pháp về tội nhận tiền người nước ngoài qua các cơ sở thương mại như khách sạn, ṣng bài, sân gôn,... Các luật sư của TT Trump phản đối, cho rằng dựa trên nguyên tắc tam quyền phân lập, Hạ Viện không có quyền thưa chuyện này. Ông quan ṭa liên bang Emmett Sullivan do TT Clinton bổ nhiệm phán Hạ Viện có quyền thưa. Nội vụ lên ṭa kháng án tại District of Columbia, ṭa này trả vụ kiện về ông Sullivan v́ cho là ông đă không phân tích kỹ vấn đề phân quyền giữa Lập Pháp và Hành Pháp.

Ông Sullivan xét lại và... lạ lùng thay, phán là theo Hiến Pháp, Hạ Viện thật sự không có quyền thưa và bác bỏ đơn của các dân biểu đ̣i tài liệu tài chánh về TT Trump và Tổ Chức Trump Organization.

Trong một vụ kiện khác, đảng DC kiện Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của ông Trump đă ‘thông đồng với Wikileak để truy t́m và phổ biến các emails nội bộ của Ủy Ban Quốc Gia của Đảng DC’.

Quan ṭa liên bang John Koeltl cũng do TT Clinton bổ nhiệm đă bác bỏ vụ kiện v́ theo ông, “đảng DC đă không đưa ra bất cứ bằng chứng cụ thể nào về chuyện này”.

Tin giờ chót: bà thẩm phán Tối Cao Pháp Viện, Ruth Bader Ginsburg đă phải vào nhà thương trị bệnh ung thư tái phát, lần này lan qua lá lách. Bà Ginsburg là một thẩm phán có khuynh hướng cấp tiến nặng, đă từng công khai đả kích TT Trump để rồi sau đó phải xin lỗi ông Trump. Nếu bà có mệnh hệ nào, TT Trump sẽ bổ nhiệm người thay thế, là điều phe cấp tiến đang lo sót vó v́ cán cân TCPV sẽ ngiêng hẳn về phiá bảo thủ với tỷ lệ 6-3. Mà trong số ba người c̣n lại th́ đă có ông Stephen Breyer năm nay 81  tuổi, và bà Sonia Sotomayor bị bệnh tiểu đường nặng, đă mấy lần vào nhà thương khẩn cấp.

TCPV mà nghiêng hẳn qua phiá bảo thủ th́ những vụ thưa kiện vớ vẩn của phe cấp tiến sẽ giảm rất nhiều.

NEW YORK TIMES L̉I TỘI

Chủ bút báo phe ta New York Times có buổi họp với các kư giả của báo NYT. Bài nói chuyện của ông bị x́ ra và thiên hạ khám phá ra chuyện ... chẳng có ǵ đáng ngạc nhiên hết, ngoài việc sự thật được phát ra từ chính cửa miệng chủ bút, Dean Baquet.

Ông Baquet nh́n nhận chủ điểm tấn công của NYT trong hai năm qua là cuộc điều tra Trump thông đồng với Nga của công tố Mueller, nhưng đề tài này đă hết ăn khách sau khi ông Mueller xác nhận không có thông đồng ǵ ráo. Bây giờ, ông Baquet ra chỉ thị tất cả kư giả NYT cần tập trung khai thác chủ đề mới: tính kỳ thị của Trump.

Đại ca NYT đă vạch ra ‘định hướng’ tấn công mới, ta sẽ thấy tất cả TTDC răm rắp ‘triển khai’. Không hiểu ông Baquet có gửi bài nói chuyện cho các báo thông ngôn tỵ nạn  không nhỉ? Cụ tỵ nạn bị bệnh DƯT nào muốn, DĐTC sẽ gửi nguyên văn bài nói chuyện của ông Baquet để có hướng dẫn đầy đủ, tránh chuyện đi trật đường rầy.

TRUYỀN THÔNG PHE ĐẢNG?

Tin mới nhất cho biết ông Andrew McCabe, cựu quyền giám đốc FBI sau khi giám đốc James Comey bị TT Trump cách chức đă nhận lời mời hợp tác với đài CNN như một chuyên gia b́nh luận thời sự. Ngay ông McCabe cũng bị bộ trưởng Tư Pháp Jeff Sessions sa thải 26 tiếng đồng hồ trước khi ông đủ thâm niên lănh trọn tiền hưu. Từ đó, thâm thù TT Trump tận xương tủy.

Tin này tiếp theo tin bà Sarah Huckabee Sanders, cựu phát ngôn viên Ṭa Bạch Ốc của TT Trump đă nhận hợp tác với đài Fox News.

Cả hai tin trên đều xác nhận truyền thông Mỹ đă không c̣n thuần túy lo chuyện ‘thông tin trung thực’ nữa mà bây giờ đă hầu như trở thành tiếng nói của các phe nhóm chính trị Mỹ.

Việc theo dơi tin tức qua truyền thông bây giờ trở nên ‘khá nguy hiểm’, dễ bị gạt, chắc ăn nhất là phải theo dơi tin tức từ nhiều nguồn. Diễn Đàn Trái Chiều sẽ tiếp tục đăng những tin và b́nh luận theo kiểu... trái chiều với TTDC để quư độc giả có những cái nh́n dưới nhiều khiá cạnh khác nhau. 

TRUMP MUỐN MUA GREENLAND?

Có tin TT Trump đă tham khảo ư kiến vài cố vấn về việc mua đảo Greenland. Đảo Greenland là ḥn đảo lớn nhất thế giới với diện tích khoảng gần 900.000 dặm vuông, hơn gấp 5 lần tiểu bang Cali, hay bằng gần 1/5 cả nước Mỹ, nhưng chỉ có hơn 50.000 dân cư sống tại một vài thành phố nhỏ ven biển cực nam của đảo, c̣n toàn là băng đá.

Đảo Greenland trước thuộc Na Uy, sau đó được nhượng lại cho Đan Mạch. Hiện nay, được hưởng quy chế tự trị tuy lệ thuộc Đan Mạch về quốc pḥng và ngoại giao.

Theo tin đồn mà Washington Post đă khẳng định TT Trump đă xác nhận, TT Trump muốn mua Greenland v́ giá trị chiến lược của Greenland, chứ c̣n chuyện các mỏ khoáng chất của Greenland th́ chưa chắc đă có nhiều như mọi người nghĩ, chưa kể việc khai thác sẽ cực tốn kém, mà Mỹ cũng không cần. Mỹ hiện có thuê một căn cứ quân sự trên vùng cực bắc của Greenland, sát bắc cực, nh́n qua đất Nga.

Trong lịch sử Mỹ, Mỹ đă mua nhiều đất đai rất rộng lớn từ các nước khác, như Virgin Islands từ Đan Mạch, Alaska từ Nga, Phi Luật Tân từ Tây Ban Nha, và Louisiana từ Pháp.

Tuy chỉ là tin chưa đâu vào đâu, nhưng cũng đủ để các cụ cuồng chống Trump nhẩy nhổm lên chửi bới tay đế quốc Trump. Cho dù chỉ là chuyện mua bán, người bán có chịu bán th́ Mỹ mới mua được, mà có chịu mua bán th́ cũng c̣n cần phải thỏa thuận giá.

Mà thật ra, cũng chẳng ai biết ông thần Trump muốn mua Greenland thật hay lại chỉ là đ̣n phép mới của ông nhằm mục đích gây chú ư hay khích động TTDC nhẩy nhổm lên cho vui.

Sau khi tin TT Trump muốn mua Greenland được tung ra, bà thủ tướng Đan Mạch đă nhạo báng cho rằng đây là chuyện bá láp vô lư. TT Trump đă đáp lễ ngay bằng cách hủy bỏ cuộc viếng thăm Đan Mạch của ông, được dự trù vào tháng tới. TT Trump cho rằng đó không phải là cách đối sử lịch sự với bạn bè đồng minh.

DI DÂN KIỆN MỸ

Một số đâu 15 di dân đang bị giữ tại các trại tạm cư đă đệ đơn kiện chính phủ Mỹ đă đối xử thiếu nhân đạo với họ. Họ khiếu nại là điều kiện sinh sống trong các trại tạm cư quá cơ cực, thiếu thốn đủ thứ cũng như thiếu nhiều tiện nghi.

Quan trọng hơn nữa, họ than phiền là vấn đề sức khỏe và y tế của họ đă không được đáp ứng đầy đủ, như thiếu pḥng khám bệnh khẩn cấp, thiếu nha sĩ khám răng lợi, thiếu bác sĩ đo mắt hay cấp kính thuốc, và những người gặp khó khăn di chuyển đă không có đầy đủ xe lăn cần thiết để di chuyển. Hiện nay, tất cả các dịch vụ y tế trên đều được chính phủ Mỹ cung cấp hoàn toàn miễn phí, nhưng đám di dân cho rằng vẫn chưa đầy đủ.

Đám di dân thưa kiện đă được sự hậu thuẫn của một số tổ chức cấp tiến ủng hộ và bảo trợ luật sư miễn phí.

Các cụ ta có câu “Được voi đ̣i tiên” không biết áp dụng ở đây có đúng không nhỉ? Mà có ai bắt họ phải chạy vào những trại tạm cư này đâu nhỉ?

DI DÂN CHIẾM VIỆC CỦA DÂN MỸ

Lập luận thông thường là di dân lậu không đe dọa dân lao động Mỹ v́ họ làm những nghề mà dân Mỹ, trắng cũng như đen, đều chê. Sự thật không hẳn như vậy, theo một tin của báo phe ta Washington Post.

Theo WaPo, di dân lậu sẵn sàng làm lương bất kể mức nào, cho dù dưới xa mức lương pháp định tối thiểu của Mỹ. Các công ty hay chủ nhân có thể trả lương dưới mức tối thiểu v́ di dân làm lậu, không khai ǵ nên nhà chức trách không hay biết. Việc trả lương thấp này khiến nhiều công ty thuê di dân lậu có lợi hơn, do đó, nhiều dân Mỹ chính gốc bị loại, không t́m được job.

Điều này có lẽ không lạ ǵ với dân tỵ nạn Việt tại Cali khi phần lớn nhân viên phục dịch tạp nhạp các tiệm ăn như quét dọn, rửa chén,… đều là di dân gốc nam Mỹ, chẳng ai biết ở lậu hay không.

Mới cách đây ít tuần, nhà chức trách Louisiana và Mississippi đă bố ráp nhiều công ty chế suất thực phẩm và bắt được gần 700 nhân công là di dân lậu. Ngay sau khi họ bị bắt, các hăng thiếu nhân công, đi t́m người, và khoảng 200 dân Mỹ chính gốc, phần lớn là dân da đen, đă mau mắn nộp đơn xin việc ngay. Chứng tỏ di dân lậu đă thật sự chiếm việc làm của dân Mỹ chính gốc, và nạn nhân đại đa số là dân da đen.

Nhiều nghiên cứu ước tính di dân lậu có thể lên tới ít nhất 12 triệu, trong đó có khoảng 7 triệu người ‘chiếm’ việc của dân Mỹ chính gốc.

Trong một tin liên hệ chính quyền Trump đă xác nhận đang nghiên cứu việc chấm dứt t́nh trạng tự động có quốc tịch Mỹ nếu sanh ra trên đất Mỹ.

Trước khi các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump a dua theo TTDC nhẩy nhổm lên chửi bới Trump kỳ thị, nên hiểu rằng hầu hết các quốc gia trên thế giới, kể cả Âu Châu, đều không có luật tự động có quốc tịch này. Mỹ có luật này từ thuở khai quốc v́ khi đó di dân đang tràn vào để... lập quốc. Bây giờ nhu cầu này không c̣n nữa, trái lại cần hủy bỏ luật để giảm bớt lạm dụng. Mỗi năm cả ngàn bà có bầu, gần ngày sanh xin đi du lịch Mỹ để có dịp sanh con tại Mỹ, tự động thành công dân Mỹ và các bà mẹ được ở lại Mỹ, sau đó bảo lănh giây chuyền cho cả họ vào Mỹ. Các bà xẩm từ Trung Cộng đă lạm dụng t́nh trạng này tối đa, khi họ được các công ty ngụy trang là công ty du lịch tổ chức cho các bà đi đập bầu tập thể tại Mỹ.

Gần đây, cũng có một tin hơi tiếu lâm là đă có một bà bầu gốc Nam Mỹ, đang ở biên giới, bất th́nh ĺnh chuyển bụng, được họ hàng và bạn bè công kênh cho qua khỏi tường biên giới, để bà ta có thể... đập bầu trên đất Mỹ.

Một tin ‘có thật’ mới được loan truyền: dân biểu DC Tom Malinowsky của tiểu bang New Jersey, nói chuyện với cử tri trong quận Hillsborough của dân da trắng giàu có nhất tiểu bang, đă khẳng định chúng ta cần di dân lậu v́ họ là những người cắt cỏ cho chúng ta, giữ cho vườn chúng ta đẹp, và họ cũng là những người phục dịch cho các người cao niên trong các nhà già [DĐTC: nhà già tư nhân và mắc tiền của dân giàu]. Ông Malinowsky là người đă từng kư tên đ̣i đàn hặc TT Trump v́ tính vô nhân đạo và kỳ thị di dân lậu của TT Trump. Có lẽ v́ sợ mất người cắt cỏ nhà ông?

Băng video thu nguyên văn buổi nói chuyện đă bị x́ ra báo Washington Examiner.

Chính trị gia DC cần di dân lậu để có phiếu, doanh gia cần di dân lậu v́ lương rẻ, nhà giàu cần di dân lậu để có người hầu hạ. Ai thương di dân lậu v́ nhân đạo? Dân tỵ nạn ta cổ vơ cho di dân lậu được cái giải ǵ?

CHỦ BÁO WAPO ĐẦU TƯ Ở ẤN ĐỘ

Chủ báo Washington Post, cũng là chủ Amazon và người giàu nhất hành tinh, ông Jeff Bezos mới loan tin Amazon khai trương 5 kho hàng lớn nhất tại Ấn Độ, tổng cộng 5 triệu square feet, với trên 15.000 nhân công.

Hy vọng những người nào c̣n chưa hiểu tại sao WaPo chủ trương chống sách lược ‘America First’ của TT Trump may ra bây giờ sẽ hiểu là ưu tiên của các đại gia Mỹ chỉ là ‘lương rẻ, lời nhiều, thuế ít’ thôi, chứ America first hay last không đáng thắc mắc. Ngay cả ông tổng thống được họ hậu thuẫn mạnh nhất cũng chủ trương Mỹ ‘lănh đạo từ phiá sau lưng’ thiên hạ mà, phải không?

Cũng hy vọng các ứng cử viện tổng thống của đảng DC, suốt ngày hô hào đóng thuế các đại tập đoàn để lấy tiền tặng quà cho dân nghèo sẽ trắng mắt nh́n thấy thực tế là tăng thuế đại tập đoàn và đại gia không dễ đâu.

CÂU CHUYỆN ANH A$AP

Anh A$AP Rocky là một ca sĩ da đen, chuyên nhạc rap. Anh đi Thụy Điển tŕnh diễn, không biết v́ cớ ǵ, bị bắt về tội hành hung đánh người, bị giam chờ ngày ra ṭa. TT Trump được một vài tổ chức da đen nhờ can thiệp. TT Trump điện thoại nói chuyện với thủ tướng Thụy Điển, xin cho anh này được tại ngoại hầu tra tại Mỹ. Thủ Tướng Thụy Điển mới đầu không chịu, sau đó v́ áp lực nặng trong hậu trường, chấp nhận cho anh ca sĩ này về Mỹ chờ ra ṭa.

Anh ca sĩ về Mỹ, tuyên bố ngay việc anh được thả về Mỹ chẳng liên quan ǵ đến TT Trump hết. Chẳng cần cám ơn chi cho mệt.

 

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)