báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             


BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU- CHÀO MỪNG KHÁN THÍNH GIẢ, BUỔI GẶP GỠ ĐẦU TIÊN.

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

KÍNH THƯA THẦY

TOÀN PHONG NGUYỄN XUÂN VINH

 

Thành phố Westminster, Ngày Lễ Lao Động Hoa Kỳ, Năm 2019.

Thưa Thầy Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh khả kính,

Tuy chưa bao giờ là học tṛ của Thầy, nhưng thấy Thầy thường kư tên trong các văn thư của Tập thể Chiến sĩ VNCH chức danh Giáo sư; chứ không kư với tư cách Đại tá Cựu Tư Lệnh KQ /VNCH, thành thử em phải thưa Thầy cho đúng lễ nghi của một con dân có bốn ngàn năm Văn Hiến.

C̣n vài tháng nữa Thầy sẽ bước sang tuổi 90 mà Thầy vẫn khỏe mạnh, minh mẫn đứng ra giới thiệu sách cho nhiều tác giả, em cảm thấy vui mừng cho Thầy vô cùng. C̣n em, cũng vài tháng nữa sẽ bước sang tuổi 80, kém Thầy 10 tuổi mà năm ngoái bị mổ, nên suy nhược rất nhiều. Dù vậy, v́ đă tự hứa với ḷng là sẽ chiến đấu cho DANH DỰ ṇi giống tới hơi thở cuối cùng, nên em c̣n vất vả trong chốn lao xao.

Em chỉ có bằng Tú Tài Toán, nhưng em có rất nhiều độc giả viết email hoặc điện thoại ca ngợi những bài viết của em có sức thuyết phục rất cao, vừa thẳng thắn, vừa lư luận chặt chẽ, khó có người nào bác bỏ. C̣n Thầy là Tiến sĩ Toán, một Khoa học gia Không gian, một người đă được các bà nữ sinh Gia Long tôn vinh là Văn Vơ Toàn Tài. Do đó, em tin chắc sự lư luận của Thầy sẽ vững vàng hơn nhiều. V́ vậy, em xin mạo muội, kinh cẩn xin Thấy giảng giải cho em nghe những vấn nạn mà không có lời giải:

1/ Trả lời cuộc phỏng vấn của kư giả Ngô Đ́nh Vận vể đảng Việt Tân, Cụ Huỳnh văn Lang trả lời rằng sự lừa bịp của Phó Đề độc Hoàng Cơ Minh làm Kháng Chiến bịp bợm là làm mất NIỀM TIN của đồng bào? Theo nhận định của Thầy th́ lời phát biểu của Cụ Huỳnh văn Lang là đúng hay sai? Thưa Thầy, NIỀM TIN có cần thiết cho cuộc đấu tranh không ạ?

2/ Thầy có bao giờ thắc mắc đảng Việt Tân là tay sai Việt Cộng?

3/ Luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố : “Tôi không Chống Cộng” là đúng hay sai? Nếu Thầy bảo là sai, tại sao vị Chủ tịch Tập thể Giáo sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh không lên tiếng để giảng cho hậu duệ?

4/Thầy nhận định thế nào về lời tuyên bố của ông Trúc Hồ, Tổng Giám đốc Đài Truyền H́nh SBTN rằng “Đ̣i lật đổ chế độ Việt Cộng là sai”? Nếu Thầy nghĩ rằng ông Trúc Hồ nói bậy, th́ tại sao Thầy không lên tiếng? Thầy có thấy Tập thể Chiến sĩ giữ im lặng là đồng ư với luận điệu của ông Trúc Hồ?

4/ Có phải ông đương kim Chủ tịch Tập thể Chiến sĩ Nguyễn văn Ức dẫn đàn em chạy theo tỷ phú Hoàng Kiều bằng những cử chỉ nịnh bợ rất tồi bại là do chỉ thị của Thầy? Nếu không phải, tại sao Thầy không có một lời giáo hóa đàn em?

5/ Là một nhà trí thức, có bằng cấp to, có danh giá văn vơ toàn tài, Thầy có cảm thấy nhục nhă khi bị một ông tỷ phú ăn măc diêm dúa, nói năng hách dịch nhục mạ chế độ Việt Nam Cộng Ḥa?

6/ Em đă đặt câu hỏi với ông Nguyễn Xuân Nghĩa, ông Hoàng Cơ Định một cách lịch sự, nhă nhặn đúng phong cách một chiến binh Việt Nam mà cả hai đều giữ im lặng, th́  Thầy đánh giá thế nào về hạng người đó?

7/ Thầy từng minh xác Tập thể Chiến sĩ không phải là ngoại vi của Đảng Việt Tân, tại sao Thầy không đặt vấn để với Việt Tân về sự lừa dối, bịp bợm để cho cuộc chiến đấu  Chống Cộng có chính nghĩa?

Thưa Thầy Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh khả kính,

Tại sao Thầy không dùng uy tín của Thầy để đứng ra ḥa giải chuyện “lùm xùm” giữa Thị trưởng Tạ Đức Trí và ông Bùi Phát mà người ta thường gọi Phát Bùi?

Tôi nhớ khi các phu bến tàu ở Luân Đôn làm cuộc Tổng đ́nh công, khiến cho việc xuất nhập cảng đ́nh trệ, chính phủ không thể giải quyết. Thế mà cựu Thủ tướng Winston Churchill đă nghỉ hưu, mà chỉ đến nơi nói vài lời với phu bến tàu, th́ cuộc Tổng đ́nh công chấm dứt ngay. Theo em, nếu Thầy quá bộ ra Cộng Đồng để nói đôi lời ḥa giải, nhất định các tṛ bôi nhọ nhau sẽ chấm dứt ngay.

Xin gửi đến Thầy xem lễ kỷ niệm NHẢY DZÙ để tự hào ḿnh có một Binh Chủng (dưới sự lănh đạo Tập thể Chiến Sĩ) oai hùng trong quân phục mũ đỏ và áo rằn ri.

 
Lễ chào cờ khai mạc Đại Hội Gia Đ́nh Mũ Đỏ VN tại Orange county CA, 31-8-2019

https://www.youtube.com/watch?v=8bV8Gc-HdGI

 

Một câu hỏi chót: Em nghe nói “Quốc Gia Hưng Vong, Thất Phu Hữu Trách”.. Tại sao ngày nay những vị khoa bảng, viết sách, ra mắt sách tưng bừng mà chả thấy những vị khoa bảng có một động thái nào gọi là HỮU TRÁCH?

Kính mong Thầy đừng giữ im lặng như hai ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Hoàng Cơ Định.

Kính chúc Thầy luôn luôn dồi dào sức khỏe để đóng góp sự thông thái của ḿnh cho đại cuộc.

Bằng Phong Đặng văn Âu,

Một người học tṛ ngoan ngoăn của Thầy

 

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch