báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             


BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU- CHÀO MỪNG KHÁN THÍNH GIẢ, BUỔI GẶP GỠ ĐẦU TIÊN.

****

Thưa ông Đại sứ nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa VN,
Tôi là Bằng Phong Đặng văn Âu có viết một bức thư tâm t́nh gửi đến ông Chủ tịch Nước kiêm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tôi kính nhờ Ông vui ḷng chuyển bức thư này đến ông Chủ Tịch Nước. Tôi tin rằng với đề nghị của tôi, ông Chủ tích Nước sẽ đáp ứng yêu cầu của tôi.
Thành thực cám ơn Ông Đại Sứ.
Bằng Phong Đặng văn Âu

 

 

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐEM TÂM T̀NH VIẾT LỊCH SỬ

KHÔNG C̉N CHỌN LỰA NÀO KHÁC

Thành phố Westminster, Quận Cam, Thủ đô Người Mỹ gốc Việt.

Ngày 9 tháng 9 năm 2019.

Chú Nguyễn Phú Trọng thân mến,

Vẫn trong tinh thần của một người được sinh ra từ một bọc của Mẹ Âu Cơ, anh tiếp tục nói chuyện tâm t́nh với Chú về sự tồn vong của ṇi giống Tiên Rồng.

Đảng Cộng Sản đă bỏ qua nhiều cơ hội đưa nước Việt Nam sánh vai cùng các Quốc gia văn minh Thế giới. Cơ hội quư báu nhất là khi Tổng thống Jimmy Carter của Hoa Kỳ gửi phái đoàn Ngoại Giao Leonard Woodcock năm 1977 sang Vệt Nam để thương thuyết viện trợ tái thiết xứ sở sau chiến tranh. Nhưng những người lănh đạo Đảng, tiền nhiệm của Chú, đă say men chiến thắng, nên không có tầm nh́n xa, cứ tự hào Đảng đă chiến thắng hai Đế quốc sừng sơ Pháp – Mỹ. Cái quê mùa đáng xấu hổ nhất là các lăo già trong đảng của Chú tự cho là “Đỉnh Cao Trí Tuệ Loài Người”!

Nếu thời bấy giờ Đảng chấp nhận lời đề nghị của Hoa Kỳ, th́ Trung Cộng sẽ không dám ngạo mạn dạy cho Việt Nam một bài học. Nhóm lănh đạo Cộng Sản khai sinh ra Đảng mắc chứng cả tin vào cái gọi là “T́nh Nghĩa Quốc Tế Xă Hội Chủ Nghĩa” mới làm cho Đất Nước ra nông nỗi như ngày hôm nay. Cái câu thơ “Bên kia biên giới là nhà. Bên này biên giới đều là anh em” của bồi bút Tố Hưu có dụng ư vừa để bịp dân, vừa để bịp Đảng đấy Chú à. Sống măi trong hoang tưởng là khổ lắm Chú ơi! Anh em cái quái ǵ mà ông anh đánh cậu em phù mỏ? Các chú kư Hiệp Ước An ninh Hỗ tương với Nga, mà khi thằng Tàu đưa quân sang dạy thằng em một bài học, khiến người chết như rạ, trong khi đó thằng Nga khoanh đứng nh́n. Chú có nhớ không?

Hôm nay, anh chọn ngày 9 tháng 9 năm 2019 để tâm t́nh với chú, nếu chú nghe theo lời anh, th́ đúng là Ngày Lịch Sử dễ nhớ. Vậy chú hăy tạm quên chú là Chủ tịch Nước, Tổng Bí thư Đảng, chúng ta hăy ngồi bệt xuống đất để bàn Quốc Sự.

Trước hết, anh xin nói cho Chú biết, anh là cháu Nội Hoàng Giáp Đặng văn Thụy, con rể Đông Các Đại Học Sĩ Cao Xuân Dục. Ông Nội anh được dân làng Nho Lâm, phủ Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, xem là vị thần sống. Nếu Chú không tin th́ hăy phái người về quê anh để hỏi về Cụ Hoàng Nho Lâm th́ biết.

Lúc sinh thời, năm 1935, Ông Nội anh đă từng nói với các con cháu rằng rồi đây Màu Đỏ sẽ thắng và tai họa khủng khiếp sẽ làm điêu tàn Đất Nước vả cả Họ Cao lẫn Họ Đặng đều bị họa lây. Tuy nhiên, năm 2020 th́ Màu Đỏ sẽ tàn và Màu Vàng sẽ rực rỡ hơn bao giờ hết. Ông Nội anh uyên thâm Nho, Y, Lư, Số, được dân trong tỉnh coi như là Ông Thánh Tả Ao đời xưa vậy, nên ngày nay phương danh Ông Nội của anh được Nhà Nước đặt tên đường là vậy.

Năm 1962, anh bỏ học, lên đường ṭng chinh, gia nhập vào Không Quân v́ lời kêu gọi: “Không Quân là một ngành học uyên bác, một kiếp sống hải, một cuộc đời ngang dọc”. Thử hỏi người thanh niên nào mà không ôm mộng lấp biển vá trời?

Lại thêm v́ mang tiếng là một ngành học uyên bác th́ anh phải tự hứa với ḷng “ḿnh là người Phi công của Đất Nước”; chứ không thể là một tài xế lái máy bay hoặc là một “giặc lái” để sống thờ ơ, quay lại trước nỗi thống khổ của đồng bào ḿnh!

Cái thuở Việt Nam chưa có Quân Chủng Không Quân, nhạc sĩ thiên tài Văn Cao đă sáng tác Hành Khúc như dưới đây:

Giờ từng đoàn người vượt qua biên giới quyết chiến đấu
Đă chiếm chiến công ngang trời
Giờ đoàn người c̣n vượt qua biên giới quyết chiến đấu
Đi không ai t́m xác rơi
Lúc đất nước muốn bao người con thân yêu ra đi
Hối tiếc tấm thân làm chi
Giờ thề một ḷng vượt trên lưng gió quyết chiến thắng.

Nhớ lấy phút giây từ li
Ta là đàn chim bay trên cao xanh
Khi nh́n qua khói những kinh thành xa
Đôi cánh tung hoành vượt trên mây xanh
Ta là tinh cầu bay trong đêm trăng
Đây đó hồn nước ơi !

Không quân Việt Nam vút trên ngàn mây gió
U... u... u... u... u... u...
Ôi phi công danh tiếng muôn đời
Nh́n xa phi trường Việt Nam
Không 
Quân ra đi cánh bay rợp trời
U... u... u... u... u... u...

Xa giang sơn ngắm nh́n về khắp nơi
Đàn chim dù bay ngàn phương cũng về
Để rồi ngày ngày sống ḥa nhịp đời
Cùng ngàn kiếp chim
Đoàn ta càng đi càng xa
.

Quyết đem lại đây chiến công
Dù thân vùi quên lấp ch́m.

Với những câu như Đi không ai t́m xác rơi”Hối tiếc tấm thân làm chi?”, “Ôi phi công danh tiếng muôn đời”, Quyết khi về đem lại đây chiến côngDù thân mồ quên lấp ch́m. Vừa lăng mạn, vừa hào hùng quá đi, phải không Chú? Như thế th́ làm sao anh có thể tiếc tấm thân này cho quê hương? Nhiều độc giả khen anh cam đảm, dám ghi tên thật, địa chỉ nhà, số điện thoại là không đúng lắm đâu! Bất cứ người phi công nào tự hào về “Cái Nghiệp Bay” của ḿnh đều phải làm như anh vậy Chú Trọng ơi!

Trở lại chuyện Đất Nước. Qua kinh nghiệm như Chú thấy đó! Không bao giờ có chuyện Quốc Gia này phải thương yêu, bảo bọc Quốc Gia khác, mà tất cả đều v́ quyền lợi của chính Quốc gia họ mà thôi. Lâu nay, anh nghe dư luận đồn đăi sở dĩ Ban Lănh đạo Đảng không dám chơi với Mỹ v́ trông cái gương Mỹ bỏ Việt Nam Cộng Ḥa.

Người Mỹ đă sai lầm, khi tham gia vào cuộc chiến mà họ cứ nghĩ sẽ không có kẻ thắng, người bại là cầm chắc cái thua trong tay. Nhân dân Mỹ không thể nào đủ kiên nhẫn để kéo dài cuộc chiến tranh bất tận. Hơn nữa, Tướng Độc Nhăn Moshe Dayan của Do Thái từng nói“Hăy để cho Việt Nam Cộng Ḥa thua đi đă, rồi cuối cùng thế nào cũng thắng”. Có lẽ v́ câu nói đó, Mỹ đă không trả lời khi Miền Bắc gửi công điện xin đầu hàng? Ây là Mỹ muốn cho Cộng Sản Việt Nam nếm  mùi đểu giả, tàn ác của Trung Cộng th́ mới tỉnh ngộ!

Có một số người Việt Nam thua trận cứ than thân trách phận ḿnh là nước nhược tiểu và nguyền rủa sự phản bội của Hoa Kỳ. Mă Lai, Tân Gia Ba, Thái Lan cũng là nhược tiểu, mà có bao giờ ai nghe họ rên rỉ “nhược tiểu” đâu? Anh dẫn chứng thêm một ví dụ:

Nước Trung Hoa Dân Quốc của Tưởng Giới Thạch chỉ c̣n ḥn đảo nhỏ “Formosa”, nhưng vẫn c̣n là một trong 5 năm nước Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Hoa có quyền phủ quyết (veto power). Khi Mỹ bắt tay Trung Cộng, Trung Hoa Dân Quốc bị Mỹ đá ra khỏi Liên Hiệp Quốc và tên nước Trung Hoa Quốc Gia bị xóa trên bản đồ thế giới!  Rơ ràng Trung Hoa Quốc Gia đă bị Mỹ bỏ rơi, mà Đài Loan vẫn tồn tại đến ngày nay đấy thôi! Thế th́ tại sao Đảng Cộng Sản của Chú lo ngại bị Mỹ bỏ rơi?

Tổ tiên Việt Nam đă dạy con cháu: “ĐOÀN KẾT TH̀ SỐNG, CHIA RẼ TH̀ CHẾT”Từ khi thành lập cho đến ngày hôm nay, Đảng Cộng Sản thi hành chính sách chia rẽ dân tộc, th́ cái chết của Đảng Cộng Sản là tất yếu. Cái câu nói của Trường Chinh Đặng Xuân Khu rằng “Đảng ta cướp chính quyền bằng bạo lực, th́ Đảng ta sẽ phải dùng bạo lực để giữ chính quyền” là không c̣n hợp thời nữa đâu Chú Trọng! 

Tuy trên không thông thiên văn, dưới không thông địa lư như Ông Nội của anh, nhưng anh vẫn có thể phân tích thời cuộc khá chính xác. Chẳng hạn, năm 2016, hầu hết các Viện thăm ḍ dư luận đều đoán bà Hillary Clinton thắng với tỉ số áp đảo 95%, được các đài truyền h́nh lớn như CNN, ABC, CBS, NBC và các tờ báo lớn như Washington Post, New York Times, Los Angeles Times và 10 trường Đại học danh tiếng ủng hộ mà anh nhất định quả quyết ông Donald J. Trump sẽ đắc cử. Chú Trọng có biết tại sao không? Tại v́ anh nghĩ như thế này này: “Chẳng lẽ Thiên Chúa muốn cho Thế giới Tự do bị một tỉ tư dân Tàu đè bẹp hay sao? Lại thêm Đất Nước Hoa Kỳ được dựng lên bởi các con Thiên Chúa với niềm xác tín “IN GOD WE TRUST” lại để cho cái bọn phản Chúa cai trị hay sao?

Chú Nguyễn Phú Trọng thân mến,

Tôi biết các Chú theo Chủ nghĩa Vô thần, nhưng ngày nay các Chú mê tín hơn ai hết. Các Chú tin rằng cứ để cái xác ông Hồ Chí Minh gốc Tàu nằm ch́nh ́nh ở Quảng trường Ba Đ́nh th́ các Chú sẽ muôn năm trường trị nhất thống giang hồ đấy à?

Chú có thấy cơ trời đang xoay chuyển không? Tập Cân B́nh xiểng niểng v́ ngón đ̣n kinh tế của Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết xong, liền bị cuộc nổi dậy của nhân dân Hongkong, chưa chắc Tập Cận B́nh biết xử trí sao. Tục ngữ Mỹ có câu: “You’ re damned if you do and damned if you don’t” mà tôi có thể dịch cho Chú hiểu, là tiến thối lưỡng nan. Nếu Tập Cận B́nh xua quân đàn áp đẫm máu như vụ Thiên An Môn th́ các nước trên thế giới sẽ can thiệp. Nếu Tập Cân B́nh nhượng bộ những đ̣i hỏi của Hongkong th́ dân Tàu ở các tỉnh tại lục địa sẽ noi gương nổi dậy. Dân Tàu ở Macao đă lên tiếng hủng hộ Hongkong rồi đấy!

Nghe nói Tháng 10 này, Chú sẽ sang Hoa Kỳ để gặp Tổng thống Donald Trump, anh đề nghị Chú ra lệnh Ṭa Đại sứ ở Washington thu xếp một buổi gặp gỡ giữa Chú và anh. Anh có đôi điều khuyên Chú mà v́ “Thiên Cơ bất khả lậu”, nên không thế tiết lộ trong thư này được. Anh chỉ muốn Chú tỏ thiện chí bằng cách thả các tù nhân lương tâm.

Anh không sợ những người Chống Cộng ngoài này phản đối đâu. Bởi v́ ở vào cái tuổi gần Đất xa Trời, anh chẳng có một tí ti tham vọng nào cả, nên không thể có ai mua chuộc anh được! Giả thử Chú tặng anh một trăm triệu đô-la, anh không biết dùng để làm ǵ! Hoặc Chú biếu anh một Cô Chân Dài, anh chỉ ngó một chút rồi thôi!  Anh thuộc hạng con nhà danh giá, không bao giờ làm bất cứ điều để tổn thương Tổ Tiên. Với lại anh là Người Phi Công của Đất Nước mà Chú! Lời nói của anh “Tứ mă nan truy”. Chú hăy nghe lời tâm huyết của anh, v́ Chú không có một lựa chọn nào khác!

Hy vọng gặp Chú vào dịp Tháng Mười này. Chúc Chú mạnh khỏe.

Bằng Phong Đặng văn Âu

Dưới đây là địa chỉ của anh: 10200 BOLSA AVENUE, WESTMINSTER, CA.92683

Địa chỉ Email: bangphong dva033@gmail.com

Số Điện thoại: 714 – 276 – 5600 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch