báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

*


Trump holds 'Keep America Great' rally in North Carolina

****

Vũ Linh

BÀI 90: NGÔI SAO ĐANG … LẶN: BERNIE SANDERS

 

Trên diễn đàn này, chúng ta đă có dịp truy cứu lư lịch ba đời bốn kiếp của 3 ngôi sao sáng giá nhất của đảng DC đưa ra để chạy đua vào Ṭa Bạch Ốc cùng với TT Trump, là cụ Joe Biden, bà Kamala Harris, và cụ bà Elizabeth Warren.

DĐTC tŕnh làng ba vị này v́ họ là những người có hy vọng cao nhất để dành được vương miện của đảng DC, việc hạ được TT Trump hay không là chuyện khác. Nhưng DĐTC đă không ‘khách quan’ lắm khi dám tự ư loại bỏ, không bàn đến một nhân vật thứ tư, được hậu thuẫn rất cao nhưng theo ư nghĩ rất chủ quan của kẻ này, có đúng… 0% hy vọng vào Ṭa Bạch Ốc.

DĐTC xin chuộc lỗi bằng bài viết tuần này, đặc biệt dành riêng cho ứng cử viên… vô vọng này.

        Đó là cụ Bernie Sanders.

Trong tất cả các thăm ḍ trên toàn quốc, cụ Sanders đứng hạng hai hay hạng ba, sau cụ Biden, hiển nhiên không thể coi thường cụ được.

Cụ Sanders sanh năm 1941, nếu đắc cử, sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống khi 80 tuổi, già vô địch trong lịch sử Mỹ, ở cái tuổi mà nhiều người đă mắc bệnh ‘ăn-trai-tơ’ (alzheimer) từ lâu rồi.

Cụ tham gia chính trị từ ngày đại đa số quư độc giả DĐTC c̣n đang mài đũng quần ở các ghế nhà trường, thậm chí nhiều vị c̣n chưa ra đời nữa, khi cụ đắc cử thị trưởng Burlington, tiểu bang Vermont, năm 1981 lúc 40 tuổi. Mười năm sau, cụ đắc cử dân biểu liên bang; 22 năm sau, trở thành thượng nghị sĩ liên bang năm 2013 khi 72 tuổi. Năm 2016, ra tranh cử tổng thống trong nội bộ đảng DC nhưng bị bà Hillary đè bẹp. Lộ tŕnh chính trị của cụ Sanders hiển nhiên rất chậm, so với ông Obama đi từ anh tổ chức cộng đồng vào Ṭa Bạch Ốc trong vỏn vẹn có một chục năm. Hay cụ Trump đi từ doanh gia không biết chính trị là ǵ vào Ṭa Bạch Ốc sau hơn một năm tranh cử.

Việc cụ Sanders ra tranh cử tổng thống chống bà Hillary năm 2016 là một ngạc nhiên không ai ngờ, nhưng lại được bà Hillary hoan nghênh triệt để v́ bà coi ông ta là cứu tinh, như miếng hăm-bơ-ghơ vừa quá ngon vừa quá bổ béo cho bà, giúp bà tránh bị mang tiếng độc tấu dương cầm như mấy tay độc tài tép riu Nam Mỹ trong khi cụ Sanders tuyệt đối vô vọng, ít nguy hiểm hơn con mèo trắng nhà hàng xóm.

Đúng như dự đoán, cụ Sanders gây ồn ào đ́nh đám ban đầu, đạt được vài thắng lợi trong vài tiểu bang có bầu sơ bộ đầu tiên, trong vùng đông-bắc Mỹ, là đất của cụ. Nhưng sau đó, bị bà Hillary đè bẹp dúm tại hầu hết các tiểu bang khác.

Cụ Sanders có hai điều bất lợi. Thứ nhất là cụ là người đă lăn lộn –xin lỗi viết lộn- đă ngủ ngon, ngáy ồn ào trong quốc hội Mỹ từ năm cụ đắc cử dân biểu, tức là năm 1981, cho đến năm 2016 là đúng 35 năm, chẳng ai biết cụ là ai, đă làm ǵ, nói ǵ. Thứ nh́ là cụ là người vùng đông bắc thưa dân, toàn những tiểu bang nhỏ xiú, chắc 99% dân Mỹ chẳng biết Vermont là tiểu bang nào hay xứ nào.

Cụ chê đảng DC vô dụng, tách riêng ra, tự xưng là ‘độc lập’ tuy bỏ phiếu 100%  theo đảng DC. Có người xấu miệng nói tại cụ ham ngủ, lười biếng nên tự cho là độc lập để khỏi đọc cương lĩnh của đảng DC, rồi biểu quyết hết theo đảng DC cho tiện việc sổ sách.

Nhưng chính trị Mỹ nổi tiếng là đầy bất ngờ, đă không làm thiên hạ thất vọng khi cụ Sanders chẳng hiểu tại sao, bất th́nh ĺnh thức giấc, năm 2016 nhẩy ra tranh cử tổng thống cho có, chắc gần ngày về hưu cũng muốn có ǵ để khoe với con cháu, lại bất ngờ gây tiếng vang lớn gấp ngàn lần bà Hillary cho dù cụ thua te tua. Thiên hạ ngạc nhiên, rồi chú tâm nh́n vào ông cụ tóc bạc phơ, rối bù này xem ông là ai, để rồi khám phá là cái cụ khủng long này, lạ lùng thay, lại là thần tượng của đám thanh niên trí thức rất trẻ của Mỹ.

Nhiều chuyên gia đă cho rằng cụ Sanders chính là thủ phạm đă có tội làm cho bà Hillary thất cử khi hàng triệu cử tri cấp tiến cực đoan ‘cuồng’ mê cụ đă bất măn, nằm nhà không đi bầu cho bà Hillary.

Bí quyết của cụ là ǵ? Rất giản dị, không có ǵ khó hơn 1+1 = 2.

Cụ Sanders ngay từ ngày làm thị trưởng cái tỉnh bé hơn hạt tiêu cho đến những ngày cụ ngáy pho pho trong quốc hội, đă là người có thể nói thiên tả nhất mà luật pháp Mỹ cho phép khi đảng CS Mỹ bị cấm. Và quái lạ thay, khi ông ra tranh cử th́ khối cử tri mê mẩn ông nhất lại là những thành phần thanh niên, sinh viên trẻ, trí thức, tức là giới mang danh là có học, nhưng thực sự là đám đă bị giới giáo chức cấp tiến nhồi sọ đầy đủ, chu đáo nhất, lâu năm nhất, vẫn tuyệt đối mơ màng, không một chút khái niệm nào về cộng sản hay xă nghĩa. Tuyệt đại đa số đệ tử của cụ Sanders là những người khi Yeltsin tuyên bố chế độ CS cáo chung tại Nga th́ họ vẫn… chưa ra đời. Tất cả những ǵ đám trí thức trẻ mà không tri thức này biết được và hiểu được đều toàn là lư thuyết sách vở hay thảo luận học đường về thiên đàng của công bằng, của nhân bản, nhân ái, t́nh người, t́nh thương, từ bi hỷ xả, của tất cả những danh từ, tĩnh từ, động từ, cụm từ,.. nào chan chứa t́nh thương nhân loại nhất.

Để rồi khi chúng nh́n lại thực tế của cái xứ Mỹ th́ thấy… ôi thôi toàn là những rác rến, những cái ǵ xấu xa nhất mà quỷ sa-tăng đă nhét vào được cái đầu của con người, trong đầu đám bảo thủ ruộng mà cũng cả trong đu đám ‘ngụy cấp tiến’ trong đảng DC: tàn ác, thối nát, bóc lột, bất công xă hội, kỳ thị màu da, nô lệ của đồng tiền, cá lớn nuốt cá bé,….

Nh́n thoáng qua th́ thấy quái lạ khi ông cụ già nhất lại được hậu thuẫn của đám trẻ mộng mơ nhất. Nhưng ngồi suy nghĩ ba phút th́ hiểu ngay là chung quy cũng chỉ có đám trẻ non dạ, u mê vẫn sống trong sách vở nhà trường là c̣n ngớ ngẩn chờ phép lạ xă nghĩa hoang tưởng thôi, c̣n bất cứ người nào có vài ba năm kinh nghiệm đời cũng thấy rơ cái hoang tưởng của các kế sách kinh bang tế thế xă nghĩa.

Đây là cách nh́n tổng quát, trên thực tế, cử tri của cụ Sanders cũng có ít nhiều dân xồn xồn thuộc loại mà dân Sề G̣n gọi là ‘ya-ma-ham’, cứ thấy chữ ‘free’ là ham tối mắt.

Gọi cụ Sanders là theo trường phái xă nghĩa hoang tưởng có quá đáng lắm không?

Ta hăy nh́n qua chương tŕnh kinh bang tế thế của cụ. Một câu tóm gọn: quà cáp nhiều hơn ai hết. Đây là tóm lược vài món quà của cụ:

Y tế miễn phí. Qua chương tŕnh chủ yếu của cụ, gọi là “Medicare For All”. Medicare hiện nay là chương tŕnh bảo hiểm y tế dành cho người cao tuổi, từ 65 trở lên. Tất cả phải đóng một số tiền rất nhỏ mỗi tháng, không phải là thuế mà là đóng góp trực tiếp vào quỹ bảo hiểm Medicare, được khấu trừ thẳng từ tiền già SSA các cụ nhận được mỗi tháng, để được Nhà Nước chu cấp mọi dịch vụ y tế. Chỉ phải đóng góp co-pay chừng một hai chục đô mỗi khi đi khám bác sĩ, mỗi lần có ǵ nghiêm trọng hơn th́ trả 80%, tiền thuốc phần lớn miễn phí. Nhưng phải chịu giới hạn trong danh sách bác sĩ, nhà thương và thuốc được Nhà Nước chấp nhận.

Chương tŕnh này đi xa hơn Medicare hiện hữu nhiều v́ có luôn các dịch vụ răng và mắt, điều dưỡng tại gia, rất rộng răi mà hiện nay không có trong Medicare, cũng hủy bỏ luôn tất cả khấu trừ (deductibles), trả phần ḿnh (co-pay) nên bệnh nhân không phải trả một xu nào, kể cả tiền mua thuốc. Đặc biệt là Medicare của cụ Sanders cũng trả hết 100% chi phí y tế chứ không phải 80% như Medicare hiện nay. Chương tŕnh Medicaid, bảo hiểm y tế cho dân lợi tức thấp cũng sẽ được di chuyển qua Medicare dần dần, để rồi cuối cùng sẽ không c̣n Medicaid luôn.

Cụ Sanders đề nghị một kế hoạch năm để bành trướng Medicare, chuyển tất cả dân Mỹ qua chương tŕnh này, mỗi năm hạ tuổi Medicare khoảng 15-20 tuổi, sau năm sẽ thực hiện xong. Trong thời gian đó, các cơ sở y tế tư nhân như hăng bảo hiểm, nhà thương, pḥng mạch bác sĩ, nha sĩ, hăng bào chế thuốc, sẽ lần lượt chuyển vào tay Nhà Nước hết.

Chương tŕnh này c̣n cực đoan ở điểm là cuối cùng, sẽ không c̣n khu vực y tế tư nhân nữa, tức là không c̣n hăng bảo hiểm, nhà thương, pḥng mạch tư nhân ǵ nữa, h́nh như c̣n đi xa hơn các chương tŕnh y tế của Tây Âu, Canada, Úc, Nhật,... Tất cả quốc hữu hóa toàn diện. Các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, y tá, chuyên viên,... đều thành công chức, lănh lương tháng theo quy định do Nhà Nước ấn định. Tất cả mọi dịch vụ y tế, như mổ ruột, rọi phổi, mổ tim,... tất cả đều có bảng giá đồng nhất và nhất định hết.

Chương tŕnh Medicare For All được ước tính tốn từ 3.000 tỷ tới 5.000 tỷ một năm trong 10 năm tới, trong khi toàn bộ ngân sách Mỹ hiện này xấp xỉ có 4.000 tỷ một năm, tức là chỉ riêng Medicare For All đă lớn hơn toàn thể ngân sách hiện nay.

Cụ Sanders c̣n nhiều chương tŕnh miễn phí nữa như giáo dục từ nhà giữ trẻ tới đại học đều miễn phí hết, tốn vài ngàn tỷ. Cụ cũng chủ trương cho tất cả các sinh viên thiếu nợ được xù nợ hết, tốn khoảng 2.000 tỷ. Tất cả bệnh nhân đang thiếu nợ nhà thương, bác sĩ, ... cũng được xóa nợ hết, tốn chỉ có 100 tỷ thôi, ‘chiệng nhỏ’! Dĩ nhiên tất cả các chương tŕnh miễn phí của cụ đều có hiệu lực trên tất cả những người đang có mặt trên đất Mỹ, bất kể quốc tịch nào, kể luôn cả di dân lậu.

Công bằng mà nói, cụ Sanders cũng là ứng cử viên ‘lương thiện’ nhất v́ đă khẳng khái nh́n nhận cụ sẽ phải tăng thuế của tất cả mọi người, tuy ‘nhà giàu’ sẽ bị tăng nhiều hơn ‘trung lưu’. Thuế suất lợi tức tối đa có thể từ 37% hiện nay lên đến 70%. Trong khi thuế suất cho tài sản thừa kế tăng từ 40% hiện nay lên tới tối đa 77%.

Dĩ nhiên dân tỵ nạn ta chẳng có ǵ phải thắc mắc những chuyện trên v́ may ra mới có một hai người tỵ nạn ‘wa-li-phai’ cho những mức thuế ưu ái này. Tuy nhiên, nếu theo gương xă nghĩa Tây Âu mà cụ Sanders nhắc nhở hoài, th́ mức thuế lợi tức chung chung của thiên hạ sẽ xấp xỉ ở mức 40%-50% hết, trong khi dân tỵ nạn ăn nên làm ra, chỉ đóng trung b́nh khoảng 25% dưới chế độ thuế của Trump. Nói trắng ra, dưới TT Sanders, quư vị tỵ nạn ‘trung lưu’ đều sẽ phải đóng thuế gấp hai hay ba lần mức thuế hiện hữu, để có thể được tất cả mọi thứ ‘free’ hết.

Cụ Sanders có hy vọng thắng trong nội bộ đảng DC không? Và nếu thắng th́ có hy vọng vào Ṭa Bạch Ốc không? Trong chính trị sống động của Mỹ, cụ Trạng Tŕnh có sống lại cũng mù tịt thôi. Dù vậy, theo đa số các chuyên gia chính trị Mỹ reo quẻ th́ cụ Sanders hầu như vô vọng trong cả hai chuyện.

Nhiều người nh́n vào nhóm ‘Tứ Quái Chiêu’ Ocasio-Cortez, Tlaib, Omar và Pressley cho rằng cử tri DC và đảng DC đă chạy qua phía thiên tả cực đoan nhất. Có thể là đúng, nhưng cử tri Mỹ nói chung vẫn chưa quá cuồng như vậy. Việc Tứ Quái Chiêu đắc cử là chuyện cục bộ của một vài địa phương, như bà Omar thắng trong vùng toàn di dân Somalia, bà Tlaib trong vùng đại đa số là di dân Palestine, bà Ocasio-Cortez trong vùng toàn dân Puerto Rico, bà Pressley trong vùng toàn da đen  (chứng tỏ dân tỵ nạn Việt vẫn c̣n thua xa những khối dân này, chưa biết đoàn kết là ǵ nhưng huynh đệ tương tàn rất giỏi, ba thế hệ nữa may ra mới có dân biểu liên bang gốc Việt ở Bolsa, Westminster hay Bellaire). Nhóm Tứ Quái Chiêu nổi tiếng ch v́ ồn ào, to miệng nhất, không tiêu biểu cho khuynh hướng chính trị của đa số dân Mỹ nói chung.

Riêng cụ Sanders, qua kinh nghiệm năm 2016, hậu thuẫn của của cụ chỉ giới hạn trong vài tiểu bang vùng cực đông bắc thôi. Bây giờ, ngay tại vùng đó, cụ cũng đang bị cụ bà Elizabeth Warren lấn át rồi. Ngoài ra, tại những vùng cấp tiến nặng như Cali, Massachusetts, Illinois, New York, th́ cụ sẽ khó hạ được các bà Elizabeth Warren và Kamala Harris. Nếu cụ may mắn vào chung kết với cụ Biden, th́ cụ Sanders sẽ thảm bại. Nếu cụ hạ được cụ Biden, lên vơ đài chống cụ Trump th́ lại càng ít hy vọng hơn khi dân Mỹ có dịp so sánh cả lô bánh vẽ khổng lồ của cụ Sanders với những cái bánh thật của TT Trump về phát triển kinh tế, gia tăng công ăn việc làm,… mà dân Mỹ đă ăn trong 4 năm, tính đến ngày bầu cử.

 

Trên thực tế, cụ Sanders không phải không biết chuyện này, nhưng cụ vẫn cố vận động, với hy vọng bành trướng chủ trương thiên tả cực đoan của cụ, giúp cụ có thêm vài dân biểu hay nghị sĩ loại Tứ Quái Chiêu nữa làm vây cánh trong quốc hội, hầu tăng áp lực trên các luật lệ và hướng đi chung của cả đảng DC và nước Mỹ.

Khi Diễn Đàn Trái Chiều này gọi cụ Sanders là “xă nghĩa’, đă có nhiều tiếng nói phản đối, thậm chí cho rằng DĐTC có ư “hù dọa” cử tri Việt và cố t́nh gán ghép cụ Sanders vào cái gọi là chế độ xă hội chủ nghĩa của VC, là một chế độ tuyệt xấu trong khi chủ trương của cụ Sanders thật ra không có liên hệ ǵ, mà trái lại, rất gần với chủ thuyết ‘xă hội’ đẹp như ... bông hồng đỏ của Tây Âu.

Trong cái nh́n ‘khoan dung độ lượng’ nhất, th́ kẻ này chỉ bị chê là u mê, không phân biệt được chế độ ‘xă hội’ rất đẹp của Tây Âu, với ‘xă hội chủ nghĩa’ rất xấu của VC.

Từ đó, đă có ‘bài giảng vỡ ḷng’ về khác biệt giữa ‘xă hội’ và ‘xă hội chủ nghiă’ xuất hiện để khai trí thiên hạ trên truyền thông tỵ nạn mới đây.

Đây là mô thức cổ điển của phe trí thức cấp tiến từ Mỹ đến tỵ nạn: ai không chia xẻ chân lư của họ th́ chỉ có thể là gian hay ngu.

Kẻ này xin giải thích qua loa.

Ngay sau khi chế độ CS xụp đổ như sung rụng cuối thập niên 80 bên Âu Châu, rồi các tội ác tầy trời của CS trên khắp thế giới bị phơi bày ra, các triết gia, chính trị gia thiên tả Tây Âu theo khuynh hướng ‘xă hội’ cuống cuồng bào chữa, biện giải “xă hội không phải cộng sản”, “cộng sản đă cưỡng chiếm chủ thuyết xă hội để biến thành b́nh phong cho các chế độ độc tài tàn ác của họ”, “chủ thuyết dân chủ xă hội (social democracy) không dính dáng ǵ đến các chế độ cộng sản”,...

Việc các chủ thuyết ‘xă hội’ hoang tưởng được dùng làm nền tảng căn bản cho tất cả các chế độ CS tàn bạo nhất lịch sử nhân loại từ Xít-ta-lin đến Mao, từ Hồ đến Pol Pot, bị khỏa lấp hoàn toàn.

Bài ca con cá vàng này bây giờ được lập lại, với lời hát sửa đổi lại, rồi áp dụng vào việc biện giải xă nghĩa của Sanders không có quan hệ ǵ với xă nghĩa VC, dân Việt tỵ nạn cứ b́nh tĩnh mà ủng hộ cụ Sanders.

Không ai tỉnh táo suy nghĩ có thể gán ghép chủ trương của cụ Sanders hay của các chế độ cấp tiến Tây Âu vào cái quái thai xă nghĩa VC. Có cố t́nh gán ghép cũng không ai tin. Có muốn “hù dọa” th́ cũng chẳng ai ngây thơ đến độ mất hồn v́ cái hù dọa đó. Có ngu ngơ nhất cũng không lẫn lộn được.

Việc phân tích, biện giải ‘xă hội’ của cụ Sanders không phải là ‘xă hội chủ nghĩa’ VC là một việc làm thừa thăi, không cần thiết.

Trong những b́nh luận của tôi, khi tôi gọi cụ Sanders là ‘xă nghĩa’, tuyệt đối tôi chẳng có ư nghĩ gán ghép cụ Sanders vào cái quái thú ‘xă hội chủ nghĩa với định hướng kinh tế thị trường’, độc tài và tàn bạo chẳng ai biết gọi là con ǵ, mà chỉ muốn nhấn mạnh vào quan điểm thiên tả cực đoan của cụ Sanders trong chính trường Mỹ.

‘Xă Nghĩa’ hay thiên tả cực đoan ở đây chỉ mang tính cách tương đối, so với chính sách bảo thủ của CH, hay ngay cả với chính sách cấp tiến của đảng DC. V́ chủ trương của cụ Sanders đi rất xa về phiá tả, xa hơn quan điểm của cả CH lẫn DC.

Không, tôi không có ư gán ghép cụ Sanders và Tây Âu vào với VC để ‘hù doạ’ ai hết. Tuy nhiên, ta cũng không thể quên trong thời chiến tranh VN, cụ Sanders và các chính quyền ‘nhân bản tốt đẹp’ xă nghiă Tây Âu đă nhất loạt đứng về phiá CSBV, chống miền Nam chúng ta đến cùng, công khai tung hô CSVN để đả kích Mỹ và miệt thị VNCH từ quan đến lính, từ chính quyền đến người dân. Cụ tỵ nạn Việt nào ủng hộ cụ Sanders và Tây Âu cần phải nhớ cho kỹ, đừng v́ mọi thứ ‘free’ mà quên tại sao ḿnh thành ‘tỵ nạn’.

Kẻ này có tư tưởng KHÔNG ‘khách quan’ trong chuyện này. Không thích người nào giúp đốt nhà tôi cho dù sau đó họ cho tôi tạm trú trong garage, càng không muốn khen nhà họ đẹp hơn xa căn nhà lá ọp ẹp VNCH của tôi.

Mới đây, cụ Sanders cũng đă ca tụng Mao có công rất lớn với Tàu v́ đă dẹp nạn nghèo đói tại đó. Chỉ là cụ ‘quên’ không nhắc Mao đă giết sơ sơ có khoảng 40-50 triệu người trong tiến tŕnh đó thôi.

Không, kẻ này cũng xin xác nhận đảng DC Mỹ không phải là đảng CS.

Đảng DC Mỹ dĩ nhiên không có độc đảng nắm quyền; không có chuyện chỉ được bầu bán những người đảng ‘giới thiệu’; không chủ trương đấu tố ai, không bắt nhốt tra tấn đối lập; không đục bỏ cả cột trên báo Mỹ; không gắn loa mỗi đầu phố bắt dân nghe tuyên truyền của đảng từ 5g sáng; không có công an xét nhà nửa đêm; không có FBI hay cảnh sát địa phương mang dùi cui đi đánh dân biểu t́nh, …

Nhưng đảng DC Mỹ dùng công cụ chính trị phe đảng đồng minh, từ quốc hội đến ṭa án, để t́m cách lật đổ người được dân bầu mà không phải đồng chí cùng đảng; có cái loa CNN rả rả trong pḥng khách mỗi gia đ́nh chứ không phải tuốt ngoài đầu ngơ; có toàn bộ khối TTDC cả ngày lải nhải các khẩu hiệu tung hô đảng DC và đánh phá đối lập; có chỉ tiêu ‘phải đạo chính trị’ mà ai không theo sẽ bị ‘công luận’ do đảng ‘phóng tay phát động’ chu diệt; khuyến khích lực lượng Antifa vác gậy đi đập dân biểu t́nh chống đảng ngay cả trong khuôn viên đại học; có thầy cô làm ‘quản giáo’ học tṛ từ mẫu giáo đến đại học; có đủ loại trợ cấp làm xiềng xích nhà tù nhốt dân; chủ trương quốc hữu hoá từng bước đủ chuyện để cuối cùng Nhà Nước kiểm soát dân từ ngày trong nôi đến khi vào ḥm; chủ trương đại đồng thế giới (vô tổ quốc?), bác bỏ ảnh hưởng tôn giáo (vô tôn giáo?), hủy bỏ hay ít ra cũng cải đổi toàn diện cấu trúc gia đ́nh qua những khuyến khích phá thai, hôn nhân đồng tính (vô gia đ́nh?)

Đó chính là đảng DC mà dân Mỹ sẽ được ‘may mắn’ trải nghiệm nếu cụ Sanders vào Ṭa Bạch Ốc.

 

 

. 

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)