báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             


Giáo sư Lê Nguyễn Công Tâm 
Trả Lời Thư của Ông Lê Phong


BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU- CHÀO MỪNG KHÁN THÍNH GIẢ, BUỔI GẶP GỠ ĐẦU TIÊN.

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

 TRẢ LỜI ANH NGUYỄN QUỐC NAM

Thân gửi anh Quốc Nam.

Westminster, ngày 20 tháng 9 năm 2019

Anh Nguyễn Quốc Nam thân mến,

Cám ơn anh đă viết thư góp ư với tôi sau khi anh đọc bài “CƠ HỘI CUỐI CÙNG”. Để độc giả hiểu v́ sao tôi viết bức thư này, tôi xin phép đăng cái email của anh gửi cho tôi:

Le vendredi 20 septembre 2019 à 12:10:40 UTC+2, Quoc Nam Nguyen <nam95lmdc1@gmail.com> a écrit :

Anh Âu thân,

Kính thưa Quư V,

Chúng tôi có rt nhiu điu cùng quan đim vi Anh Bng Phong Đng Văn Âu, nht là nhng nhn đnh ca Anh v Đng Vit Tân, biến tên ca MTQGTNGPVN. 

Nhưng cũng có mt s nhn đnh mà chúng tôi tôn trng, nhưng không đng ư (T Do Tư Tưởng là thế), đc bit cái nh́n ca Anh v Lut Sư Trn Kiu Ngc: Anh theo phái "bt b mt đon, đem câu nói ra ngoài mt bài trong trăm bài phát biu ca Trn Kiu Ngc" đ ch trích (thm chí c̣n có nhng li kết ti nng n) và cho LS Trn Kiu Ngc thuc "băng đngVit Tân" !

Chúng tôi đă mi LS Trn Kiu Ngc sang Âu Châu đ tiếp xúc, sinh hot vi ACE tr, đc bit ti Paris Pháp Quc. Không ch quan sát và nhn đnh ca chúng tôi, thế h Cha Anh ca LS TK Ngc, mà c âm vang ca nhng người tr  đây: Hoàn toàn khác vi các nhn đnh ca Quư Anh !

Thêm na, chúng tôi cũng đă thân hành sang Úc, đc bit ti các CĐ ln như NSW, Victoria, Nam Úc và Queen Land...t́m hiu, tiếp xúc, sinh hot trc tiếp vi các em trong Phong Trào Tr V́ Nhân Quyn do Nhóm Trn Kiu Ngc sáng lp. Mt cách ngn gn, chúng tôi có th nói rng, nhng người TR này là nhng viên ngc quư báu, s tiếp ni được công cuc tranh đu đy Chánh Nghiă cho tin đ Dân Tc và T Quc Vit Nam thân yêu ca chúng ta.

Vi nhng người tr này, chúng ta hăy công tâm t xét NƠI CON EM CA CHÍNH CHÚNG TA, có my đa ni gót ḿnh ?! Hay hu hết chúng nó, vi s thương yêu t nhiên nhưng đng loă ca chúng ta, ch biết dành hết th́ gi cho s thăng tiến và thành công, hnh phúc ca gia đ́nh chúng ? Ch l nhng người tr dn thân tranh đu li không có cùng nhu cu, không biết dùng th́ gi đ lo "vinh thân ph́ da" cho chính h

Chúng ta tha biết, nhng người TR đă b công, b ca, hy sinh c hnh phúc gia đ́nh đ x thân vào con đường tranh đu khó khăn này, là nhng ǵ quá HIM QUƯ (trong nước, và đc bit hi ngoi tư bn đy cơ hi và cám d này). 

Nếu chúng ta không có cùng mt phương thc tranh đu vi các em TR, th́ chúng ta hăy t h

-"Có my phương thc có được s ĐNG THUN ?" 

-"Phi chăng ch có phương thc ca chúng ta là đúng ??".

Cho rng chúng ta nghĩ như thế đi: ch có phương thc ca chúng ta là đúng th́ XIN HĂY CÓ Đ T TIN, hăy tiếp tc, đng nh́n trái, nh́n phi, nh́n sau, nh́n trước làm ǵ, ch mt thêm th́ gi và c̣n làm năn ḷng nhng người có CÙNG MT MC TIÊU VI CHÚNG TA: Cu mong cho Dân Tc, T Quc Trường Tn, Thnh Vượng.

Xin hăy nghĩ rng CHÚNG TA CÙNG ĐI V MT HƯỚNG, KHÔNG ĐƯỢC LÀ ĐNG CHÍ TH̀ CŨNG LÀ BN ĐNG HÀNH.  Không đng ư th́ đường ai ny đi. Đơn gin xin ch có thế.

THÂN KÍNH CHÚC MI AN VUI.

Nguyn Quc Nam

*************

Thưa anh Quốc Nam,

Trong sinh hoạt Dân Chủ, quan điểm khác nhau là chuyện thường t́nh. Thông qua đối thoại một cách nhă nhặn, xây dựng và tương kính, chúng ta sẽ hiểu nhau và sẽ trở nên gần gũi như đồng chí, nếu chúng ta thật tâm v́ nước, v́ dân. Chỉ có người yêu nước, mới xử sự có văn hóa để không làm ô danh ṇi giống.

Nhất là hoàn cảnh nước ta đang bị đảng Việt Cộng thống trị với quyết tâm: “Thà mất nước còn hơn mất đảng”. Điều đó có nghĩa rằng để đảng sống còn, Việt Cộng không từ chối dùng bất cứ thủ đoạn nào, dù tàn ác, dù bẩn thỉu đến đâu và dù dân tộc Việt Nam không c̣n trên mặt đất, chúng vẫn thi hành! Đảng Việt Cộng là đảng diệt chủng, v́ nó tiêu diệt văn minh, văn hóa!

Trong nước, ai chống lại chúng th́ chúng bỏ tù, đánh đập. Ngoài nước, ai chống lại chúng th́ chúng dùng sự bôi nhọ một cách bẩn thỉu để chúng tha hồ lừa đảo, làm điều vô đạo đức, khiến cho người nào yếu bóng vía phải im lặng, vô cảm, mủ ni che tai.

Tôi đă viết rơ cho độc giả biết rằng Mặt Trận của anh Trần văn Bá và Mặt Trận Hoàng Cơ Minh đều bị Việt Cộng cho vào tṛng. Tôi c̣n nói rơ Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh cùng một số cựu chiến binh VNCH (trong đó có bạn tôi là Trung tá Nhảy Dzù Lê Hồng) đều bị Việt Cộng thanh toán là do ông Hoàng Cơ Định và các ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Nguyễn Kim Huờn đẩy vào chỗ chết để đoạt số tiền 20 triệu đô la quyên góp của đồng bào.

Tại sao tôi dám nói như thế? Bởi v́ không bao giờ có chuyện một đoàn quân ra trận, mà “phe ta” lại loan báo công khai trên tờ Kháng Chiến, (cơ quan ngôn luận chính thức của Mặt Trận) về Đông Tiến I, Đông Tiến II.

Sau khi Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh bị hạ sát (không hiểu do Việt Cộng hay do đồng đảng thanh toán) năm 1987, h́nh ảnh Phó Đề đốc Hoàng Cơ nằm chết trên vũng máu đă được báo Thái Lan ở Bangkok đăng tải. Nhưng tờ báo Kháng Chiến tiếp tục đăng thư của Chiến hữu Chủ tịch từ chiến khu quốc nội gửi ra thăm đồng bào và các cháu nhi đồng hàng năm trong dịp Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu. Đến năm 2001, tức là 14 năm sau, đảng Việt Tân (hậu thân của Kháng Chiến HCM) mới công bố cái chết của Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh. Trong thời gian 14 năm đó, Mặt Trận đă thu rất nhiều tiền của đồng bào và phát triển cơ sở kinh tài càng lớn mạnh.

Chừng ấy sự kiện đă đủ cho anh Quốc Nam thấy Mặt Trận HCM là một tổ chức đánh lừa NIỀM TIN của đồng bào yêu nước chưa? Mặt Trận giải thích thế nào khi ông Hoàng Cơ Minh để râu như Hồ Chí Minh, ăn mặc như Hồ Chí Minh? Tại sao ông Minh muốn ḿnh là một Hồ Chí Minh thứ hai để cho đoàn viên sùng bái?

Chưa kể Mặt Trận HCM vào những năm mở màn các Đại Hội Chính Nghĩa, Đại Hội Đồng tâm, th́ hoạt động như một băng đảng, hống hách, khủng bố tinh thần đồng bào gần như công khai. Các hiệu buôn phải đóng hụi chết cho Kháng Chiến. Tờ báo nào không chịu theo Mặt Trận, th́ đoàn viên của Mặt Trận cho người đi hốt báo vứt vào sọt rác. Mặt Trận c̣n đe dọa nhà buôn nào trả tiền quảng cáo cho tờ báo nào không ủng hộ Mặt Trận. Trường hợp Trung tá CTCT Nguyễn Xuân Phác (con trai bác sĩ Nguyễn Xuân Chữ) ở San José phải đóng cửa tờ báo v́ áp lực của Mặt Trận. Hành động như thế, Kháng Chiến HCM có mang lại Chính Nghĩa Đấu Tranh cho người Quốc Gia không?

Cái chết của nhà báo Đạm Phong và Lê Triết làm cho đồng bào nghi ngờ Mặt Trận là thủ phạm, v́ hai nhà báo này công kích Mặt Trận rất nặng nề. Nếu Mặt Trận không phải là thủ phạm th́ Mặt Trận phải có những hành động thích ứng để đánh tan sự nghi ngờ của quần chúng mới phải. Ví dụ ra tuyên cáo lên án hành động man rợ của bọn sát nhân đối với hai nhà báo và treo giải thưởng 1 triệu đô la cho bất cứ ai t́m ra thủ phạm. (Mặt Trận thiếu ǵ tiền!). Mặt Trận đă im lặng!

Người Việt Chống Cộng không biết ai là thủ phạm, nhưng Việt Cộng biết ai là thủ phạm v́ Việt Cộng có t́nh báo, phản gián và có nội tuyến nằm trong Mặt Trận. Do đó, tôi phải nghĩ tới thủ đoạn “chantage” (blackmail) của Việt Cộng để sai khiến Mặt Trận phải làm việc cho chúng. Tôi không nói MT/HCM là Việt Cộng, nhưng tôi tin rằng Việt Cộng đă và đang dùng Việt Tân làm công cụ đánh phá sự đoàn kết của người Chống Cộng. Cho nên, Việt Tân nguy hiểm hơn Việt Cộng!

Anh Quốc Nam có biết không? Luật sư Nguyễn Hữu Thọ bị Việt Cộng “blackmail” nên phải nhận cái chức Chủ tịch Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Việt Nam? Thủ đoạn của Việt Cộng như thế nào? VC gửi tới một nữ cán bộ có tŕnh độ học vấn, có nhan sắc và có thân h́nh nẩy lửa đến làm việc cho Văn Pḥng Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ. V́ sự quyến rũ có chủ mưu, Luật Sư Nguyễn Hữu Thọ bị rơi vào lưới t́nh. Nữ cán bộ yêu cầu ông Luật sư Thọ thi hành một số công tác. Luật sư nhận thấy công tác nguy hiểm, từ chối không làm. Em cán bộ khóc lóc v́ em đă trót có thai với chàng. Chính Việt Cộng đi báo cho chính quyền Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm vụ “scandale” của ông Luật sư. Dư luận nổi lên, luật sư Nguyễn Hữu Thọ chỉ c̣n một con đường duy nhất: Chạy ra bưng!

Một số Tướng lănh VNCH và chính khách VNCH cũng bị Việt Cộng “blackmail”.

Trong nước Việt Cộng muốn bắt ai th́ cứ việc vu cho người đó là đoàn viên Việt Tân. Ở ngoài này Việt Tân được tiếng có cán bộ hoạt động trong nước để ḷe đồng bào. Ví dụ Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị nằm giữa gọng kềm Việt Tân và Việt Cộng. Anh Quốc Nam muốn biết thực hư, th́ hăy liên lạc Mẹ Nấm, ắt sẽ rơ!

*

*      *

Nghề chính của tôi là lái tàu bay; chứ không phải là t́nh báo, phản gián như các anh em Cảnh Sát hay An Ninh Quân Đội. Nhưng tôi biết tay chân bộ hạ của Việt Cộng là phần tử bênh Việt Tân, bênh Việt Cộng đội lốt Thầy Chùa, bôi nhọ người Chống Cộng.

Khi tôi viết bài hài tội Trí Quang đă đội lốt Phật giáo gây rối hậu phương, giúp cho Việt Cộng xâm lăng Miền Nam nhanh chóng. Tôi ca ngợi Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm là người yêu nước, lập tức đám đệ tử trung kiên của Thầy bôi nhọ tôi ngay.

Hoặc khi tôi viết bài lên án Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, th́ lập tức có bọn dư luận viên dùng tên ma, tên quỷ bôi nhọ, vu khống tôi rất hỗn hào.

Khi nghe Luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố:“Em không Chống Cộng; em chỉ Chống Cái Ác, tôi đă viết cho bà Luật sư một bức thư bằng ngôn từ nhă nhặn, thân thương của một người chiến binh đáng tuổi cha, chú để giảng cho bà Luật sư biết rằng Việt Cộng coi nhân dân như súc vật, có mồm không được nói, có óc không được nghĩ. Chỉ có Việt Cộng mới dám dùng chữ “Cởi Trói” như TBT Nguyễn văn Linh. Vậy bà Luật sư Không Chống Cộng, th́ bà muốn chấp nhận làm súc vật hay sao? Bà Luật sư biện hộ “Em sợ em nói Chống Cộng, th́ các em con ở trong nước không hiểu!” lại càng chứng tỏ tŕnh độ của Luật sư Trần Kiều Ngọc quá kém. Là người dám đứng ra lănh đạo giới trẻ, mà v́ sợ đàn em không hiểu th́ phải nói ḿnh Không Chống Cộng hay sao? Người lănh đạo phải có khả năng trí tuệ để thuyết giảng cho đàn em hiểu chứ! V́ thế tổ chức đấu tranh nào cũng có ngành Tuyên Huấn để dạy đoàn viên phản bác luận điệu tuyên truyền của địch. Bà Luật sư Trần Kiều Ngọc là một nhà tranh đấu không lương thiện và không phục thiện. Tôi góp ư hết sức lịch sự, nghiêm chỉnh mà bà im lặng không trả lời, chứng tỏ bà có điều khuất tất không thể giải thích.

Tất cả đoàn thể chính trị ở ngoài này như Đại Việt, như Quốc Dân Đảng không có khả năng tài chánh và nhân sự để tổ chức Đại hội Trẻ cả mấy ngàn người tham dự. Chỉ có Việt Tân mới có khả năng tài chánh. Ban đầu, ông Đỗ Hoàng Điềm dự đính đến chủ tŕ, nhưng Việt Tân sợ dư luận, nên thay thế ông Vơ Đại Tôn (một đồng chí Đại Việt cũ của tôi từ năm 1960). Vậy luật sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố “Em không Chống Cộng” phải do sự chỉ đạo của Việt Tân. Bởi v́ không lư do ǵ bà Trần Kiều Ngọc không biết Cộng Sản đă bị thế giới tự do đă lên án là tai họa của nhân loại. Nếu bà lỡ lời th́ sau khi dư luận phản đối, bà phải xin lỗi, chứ không thể bào chữa bằng cái câu “Em sợ em nói Chống Cộng, th́ các Em con ở trong nước không hiểu!”. Xin lỗi! Đứa con nít lên ba trong nước đều hiểu Việt Cộng là lũ tàn ác, bất nhân. Có những đứa nói ra miệng yêu đảng là v́ chúng sợ Việt Cộng trù dập nên phải nói dối mà thôi.

Anh Quốc Nam đừng thấy sự đoan trang, thùy mị của người phụ nữ mà tưởng họ không làm tay sai Việt Cộng! Bác sĩ Dương Quỳnh Hoa, bà Ngô Bá Thành là cái gương trước mắt, anh Quốc Nam không nhớ hay sao?

Bà Nancy Nguyễn nổi tiếng nhờ bức thư viết cho bố mẹ từ mặt đường dậy sóng, bênh vực bà Trần Kiếu Ngọc, ví bọn già tị nạn cộng sản là lũ “di dân tư tưởng” (tức là tư tưởng của phường giá áo túi cơm). Anh Quốc Nam có thấy nhà tranh đấu trẻ Nancy Nguyễn miệt thị sự Chống Cộng của những ông già đáng tuổi cha, chú của họ chưa?

Sau bức thư của tôi viết cho bà Trần Kiều Ngọc phổ biến, lập tức một bầy dư luận viên tấn công tôi. Tôi không trả lời, v́ đó là những phần tử vô phương giáo hóa, tôi khinh!

Trước năm 1975, tôi nhận thấy những vị giáo sư Đại học, những lănh tụ đảng phái im lặng trước phong trào đ̣i ḥa b́nh của cái đám ngụy ḥa. Bọn ngụy ḥa đ̣i chấm dứt chiến tranh, yêu cầu Quân đội VNCH buông súng, đ̣i Mỹ rút quân, mà không yêu cầu quân xâm lược rút về Miền Bắc là một tṛ tranh đấu gian lận đáng khinh. Tôi khinh trí thức không có trách nhiệm v́ im lặng trước luận điệu gian xảo của bọn Ngụy Ḥa.

Người mong muốn chiến tranh chấm dứt sớm chừng nào hay chừng nấy là những quân sĩ đang tác chiến ngoài chiến trường, bởi v́ chiến tranh càng kéo dài, sinh mạng của họ càng ngắn. Tôi muốn viết báo để chửi vào mặt bọn Ngụy Ḥa, nhưng lệnh của Tổng thống Nguyễn văn Thiệu không cho phép quân nhân viết báo. Nhà văn Không Quân Dương Hùng Cường, bút hiệu Dê Húc Càn, bất tuân lệnh của Tổng thống Thiệu, cứ viết báo, liền bị nhốt tù ngay.

Chắc chắn anh Quốc Nam biết rằng cuộc đấu tranh nào cũng cần có chính nghĩa. Dân Miền Bắc nghèo khổ, bị đối xử như súc vật, Việt Cộng xâm lăng Miền Nam bằng chiêu bài giải phóng dân tộc mà vẫn có người “ăn cơm quốc gia, thờ ma Việt Cộng. Mặt Trận Hoàng Cơ Minh lừa bịp đồng bào, thu tiền bỏ túi th́ chính nghĩa không c̣n! Chỉ có Cụ Huỳnh văn Lang ngoài 90 tuổi nói thẳng Mặt Trận HCM làm mất NIỀM TIN của đồng bào, tức là hủy hoại chính nghĩa đấu tranh Chống Việt Cộng.  C̣n hầu hết những ông bà trí thức, lănh tụ đảng, lănh tụ Cộng Đồng đều im thin thít!

Ngày nay, ai ai cũng muốn chế độ độc tài toàn trị Việt Cộng phải bị lật đổ để nước không mất vào tay Trung Cộng, th́ ông Tổng Giám đốc đài SBTN phán một câu: “Đ̣i lật đổ chế độ Việt Cộng là sai”, mà các đoàn thể đấu tranh Chống Cộng, đến ông nhà văn nổi tiếng Mùa Hè Đỏ Lửa vẫn tỉnh queo, th́ c̣n hy vọng ǵ ở tương lai?

Cụ Trần Doăn Thường, cựu Đại tá Việt Nam Cộng Ḥa, ngoài 90 tuổi, đă nhă nhặn yêu cầu nhạc sĩ Nam Lộc bạch hóa tiền thu chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, v́ theo nguyên tắc, nhân danh làm tiền từ thiện mà không có Ủy ban Kiểm soát Tài Chánh, chỉ giao cho một cá nhân (dù uy tín đến thế nào đi nữa) vẫn không chính đáng. Ông Nam Lộc đă miệt thị, nguyền rủa một ông già từng đem xương máu phục vụ Tổ Quốc một cách thậm tệ. Như thế, xin hỏi anh Quốc Nam rằng ông Nam Lộc mắng cụ già Trần Doăn Thường như thế th́ ông Nam Lộc có ḷng thực sự thương mến những anh em thương phế binh? Anh Quốc Nam có thấy hết tṛ buôn Kháng Chiến, buôn Tôn Giáo đến tṛ buôn thân xác thương phế binh th́ cuộc Chống Cộng của chúng ta đi về đâu?

Nhà thơ Ngô Minh Hằng làm những bài thơ Chống Cộng rất sắc bén cũng bị bọn bất lương đem đời tư người đàn bà bôi nhọ khắp nơi trên các Diễn Đàn!

Cho dù, nếu như đời tư của bà Ngô Minh Hằng không đoan chính th́ bà ấy vẫn có quyền Chống Cộng như tất cả mọi người VN yêu nước khác, đúng không? Những bài thơ Chống Cộng của bà có giá trị hay không, chân thành hay giả dối, lừa bịp người để mưu cầu lợi ích cá nhân hay vô vị lợi thì mấy chục năm qua người ta đã thấy hết rồi. Người ta thấy Ngô Minh Hằng không dùng thơ để trục lợi, để lừa bịp, để làm mất niềm tin của đồng bào như một anh Phó Đề đốc cùng gia đ́nh toa rập nhau buôn bán Chính Nghĩa Quốc Gia !

Nếu Tiến sĩ Hóa học Hoàng Cơ Định tự cho ḿnh là trí thức th́ phải lên tiếng trước công luận; không thể ngậm miệng ăn tiền và b́nh yên tọa hưởng số tiền bất chính! Rồi dùng tiền sai khiến một phường đầu đường xó chợ chửi bới thô tục, làm bẩn cả ṇi giống Việt Nam. Một con sâu là đủ đổ đi một nồi canh rồi!

Tôi biết yêu quái, ma quỷ nhung nhúc ngoài đường, nhưng tôi cứ kiên tŕ lên tiếng v́ ít nhất trong thời đại điêu ngoa, tai ngược này cũng c̣n có vài người nghĩ đến giống ṇi ḿnh có Văn Hóa, có Văn Hiến! Tôi bất chấp nguy hiểm tính mạng, th́ tôi sá ǵ thanh danh của ḿnh, một kẻ mất nước bị Việt Cộng bôi nhọ?

Tôi bảo đảm với anh Quốc Nam rằng nước Việt Nam khi đă mất vào tay giặc, thì ṇi giống Việt Nam rồi sẽ không c̣n. Bằng chứng ông Hoàng Kiều mắng như mắng chó mà tất cả mấy ngàn người đều bất động, ngồi im nghe văn nghệ và chờ được phát tôm hùm. C̣n Tập thể Chiến sĩ và các đoàn thể Quân Đội cho đến nay vẫn không có một phản ứng nào. Th́ c̣n ai quan tâm niềm tự hào dân tộc để ra tay cứu nước?

Có phải người Việt chúng ta dân ta đang rơi vào cuộc khủng hoảng nhân cách, hả anh Quốc Nam? Tuổi trẻ khinh bỉ những người Chiến sĩ già là loại “di dân tư tưởng” th́ làm sao hy vọng ở ngày mai? 

Tôi có nghe một người bạn khá lạc quan nói rằng hăy tin vào khí thiêng sông núi. Tôi trả lời: Khí thiêng không thấy, tôi chỉ thấy thán khí (CO2) càng ngày thải ra càng nhiều đến độ không c̣n nh́n thấy Sông Núi đâu nữa. CO2 đó là những đứa học đ̣i Việt Cộng con tố cha, vợ tố chồng, anh em tố nhau đấy anh Quốc Nam ạ! Chính v́ Chủ Nghĩa Cộng Sản thống trị, dân tộc ta mới có những phường vô lại, đầu đường xó chợ, hèn hạ vu khống, điêu ngoa. Quang cảnh khá giống thời kỳ Cải cách ruộng đất của VC!

V́ thế mà nhà ái quốc Ngô Đ́nh Diệm đă chết thảm, và đến nay vẫn c̣n có đứa bôi nhọ Người.

Thân ái chúc anh Nguyễn Quốc Nam có những ngày vui.

Bằng Phong Đặng văn Âu

714 – 276 – 5600  bangphongdva033@gmail.com  

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch