báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 
"LÁ CẢI" TẬP 5: Trần Nhật Phong bắt "trọc phú" xin lổi v́ ăn nói "mất dậy"

 

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

MANG ƠN TH̀ PHẢI ĐỀN ƠN

Dù không tin Phật, không tin Chúa, Con Người cần phải có Đạo. Đó là: Đạo Vợ Chồng, Đạo Cha Con, Đạo Hiếu Thảo, Đạo Bằng Hữu, Đạo Đền Ơn Đáp Nghĩa. Nói chung, đó là Đạo Làm Người, Nếu ai chối bỏ các Đạo ấy th́ không đáng được gọi là Người.

Chủ nghĩa Cộng Sản không những vô thần, chúng coi tôn giáo là thuốc phiện, cần phải triệt tiêu mà thôi; chúng c̣n tiêu diệt Đạo Làm Người. Bằng chứng là chúng đă lập ra đấu trường để con tố cha, vợ tố chồng, tṛ tố thầy, anh em tố nhau. Cho nên, Cộng Sản tạo ra một xă hội vô luân thường, vô đạo lư là đương nhiên.

Người Việt không thể sống dưới một chế độ bạo tàn, không thể tồn tại trong một xă hội băng hoại về mọi mặt. Người Việt phải ĺa bỏ quê cha, đất tổ để đến sinh sống tại các quốc gia tự do tôn trọng Quyền Con Người. Những Người Việt đó mang trên ḿnh một danh xưng hết sức cao quư: Người Việt Tị Nạn Cộng Sản.

Người Việt Tị Nạn Cộng Sản hoàn toàn khác hẳn với thành phần tha phương cầu thực hay giá áo túi cơm. Người Việt Tị Nạn Cộng Sản th́ không chấp nhận bất cứ Đảng nào đẩy nước Mỹ vào con đường Xă Hội Chủ Nghĩa (Cộng Sản).

Nước Mỹ đang rơi vào cuộc khủng hoảng về đạo đức và nhân cách do đảng Dân Chủ cương quyết tiến hành.

a/ Về đạo đức: Đảng Dân Chủ cổ súy phá thai, bắt buộc những bệnh viện do Công giáo điều hành phải phá thai cho phụ nữ đến yêu cầu. Nếu bệnh viện v́ Đức Tin mà từ chối th́ sẽ bị phạt vạ bằng tiền hoặc ở tù.

Đảng Dân Chủ chủ trương mở cửa biên giới, mặc dầu trong đoàn người nhập cư lậu có thành phần cướp của giết người. Nhiều nạn nhân người Mỹ bị giết oan được đưa lên truyền h́nh, báo chí, nhưng đảng Dân Chủ mặc kệ, không cần quan tâm.

b/ Về nhân cách: Những chính trị gia hàng đầu của đảng Dân Chủ không c̣n khả năng biết xấu hổ. Tổng thống Bill Clinton dùng quyền của ḿnh để quyến rũ một nữ sinh viên nội trú làm chuyện đồi bại, rồi lên truyền h́nh chối bai bải. Khi cô sinh viên đưa ra chứng cớ th́ Bill không có một lời xin lỗi đồng bào ḿnh, vẫn cứ ngồi trên chiếc ghế Tổng thống. Tất cả Nghị sĩ, Dân biểu của đảng Dân Chủ đều đứng về phía Bill Clinton.

Đảng Dân chủ dưới sự lănh đạo của Barack Obama đă biến cơ quan An ninh Quốc gia như CIA, FBI, NSA thành công cụ phục vụ cho ư đồ của ḿnh, nhưng lại đổ lỗi cho ông Donald Trump thông đồng với Nga. Tức là đảng Dân Chủ học cách chụp mũ, vu khống y hệt thói lưu manh Cộng Sản. Họ cáo buộc Tổng thống Donald Trump ngồi trên pháp luật, nhưng chính họ là những kẻ ngồi trên pháp luật!

Đảng Dân chủ hành xử giống như phường đầu đường xó chợ. Nữ dân biểu Rashida Tlaib gọi Tổng thống Donald Trump là “Mother Fucker”, vậy mà không một Nghị sĩ, Dân biểu nào trong đảng Dân Chủ biết nói Lời Đáng Tiếc để xin lỗi vị nguyên thủ Quốc Gia.

Truyền thông mệnh danh Lề Phải đă tự biến ḿnh thành Cơ quan Tuyên truyền cho một đảng chính trị vô đạo đức, vô nhân cách là hết sức tai hại cho tương lai nước Mỹ. Tuyên truyền tức là thêu dệt những điều ngụy tạo nhằm phá hoại đối phương bằng những kỹ thuật dối trá một cách tồi bại.

Tôi không phải là đảng viên đảng Cộng Ḥa hay Dân Chủ. Tôi không phải là người của Tổng thống Donald Trump. Tôi là Người Việt Tị Nạn Cộng Sản bị mất Tổ Quốc, được nước Mỹ chấp nhận làm công dân với lời thề trung thành với nước Mỹ. Khi đă thề th́ tôi phải giữ lời thề. Nếu không giữ lời, tôi trở thành một đứa phản phúc, ăn cháo đái bát.

Theo dơi những sự kiện tuần tự xảy ra, tôi nhận thấy Tổng thống Donald Trump đă thực hiện lời cam kết “Make America Great Again” chứ không phải là một khẩu hiệu đánh lừa cử tri để kiếm phiếu như các chính trị gia hoạt đầu mà ta thường thấy!

Tổ tiên Việt Nam dạy cho những nhà lănh đạo tương lai của Đất Nước về việc trị nước ưu tiên hàng đầu là “An Cư – Lạc Nghiệp”; c̣n Việt Nam Cộng Ḥa lấy khẩu hiệu “Cư An, Tư Nguy” lên hàng chính sách Quốc gia. Tuy Tổng thống Donald Trump không phải là người Việt Nam, nhưng ông đang làm theo lời dạy của tiền nhân ta.

Dân có giàu th́ nước mới mạnh. Chủ nghĩa Xă Hội theo đuổi chính sách “Bần Cùng Hóa Nhân Dân” th́ chỉ có một con đường để tiến tới là “Bần Cùng Sinh Đạo Tặc” mà ông bà ta đă dạy cho con cháu. Bằng chứng hiện nay nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam rặt một phường ăn cắp, ăn trộm từ Bộ Chính Trị đến xă ấp là thế!

Bảo rằng Chủ Nghĩa Xă Hội của Mỹ sẽ khác Chủ Nghĩa Xă Hội của Việt Nam là điều mơ mộng ngớ ngẩn. Xă hội Chủ Nghĩa ở bất cứ nước nào cũng đưa đến nghèo đói, lưu manh, tham nhũng, thối nát, độc tài, những điều đă xảy ra từ một thế kỷ nay rồi.

Bọn truyền thông thổ tả trong Cộng Đồng Việt Nam cũng là Người Tị Nạn Cộng Sản nhưng được Việt Cộng tộng tiền vào mồm, mới a dua theo bọn Tuyên Truyền của đảng Dân Chủ đánh phá Tổng thống Donald Trump.

Theo nhận định của tôi, Tổng thống Donald Trump là người thấy rơ Trung Cộng là mối nguy cho nước Mỹ và cho cả Thế giới. V́ vậy ông cần thời gian để giải quyết mối nguy đó. Vậy ưu tiên hàng đầu của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản là phải nỗ lực hỗ trợ Tổng thống Donald Trump. Một khi Tổng thống Donald Trump hoàn thành cuộc triệt tiêu giấc mộng bành trướng của Trung Cộng, Việt Cộng mất chỗ dựa, Việt Nam đứng lên lật đổ bạo quyền, th́ chúng sẽ không dám đàn áp. Không những thế, Quân Đội và Công An Việt Cộng sẽ đứng về phía nhân dân và chĩa súng về phía bạo quyền.

Dưới đây là đề nghị phương thức yểm trợ Tổng thống Donald Trump và đảng Cộng Ḥa:

1/ Chúng ta sẽ không lập ra Quỹ Yểm Trợ, v́ đồng bào ta đă mất tin tưởng những tổ chức lừa bịp lắm rồi. Chúng ta liên lạc với Văn Pḥng Ṭa Bạch Ốc yêu cầu họ cung cấp số Tài Khoản (Bank Account) để mỗi cá nhân tự động đóng góp tài chánh tùy theo khả năng. Chúng ta chỉ cần ghi rơ “Đây là tiền yểm trợ của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản” để họ biết lập trường kiên định của chúng ta.

2/ Chúng ta tổ chức liên tục các buổi nói chuyện với đồng bào (nhất là giới trẻ) về lư do tại sao chúng ta phải yểm trợ Tổng thống Donald Trump. Chúng ta mời cơ quan truyền thông Mỹ tham dự các buổi nói chuyện để quần chúng Mỹ hiểu tiếng nói chân chính của những chứng nhân tai họa Cộng Sản. Chắc chắn tiếng nói của chúng ta sẽ có tác dụng rất cao, v́ đó là tiếng nói của những nhân chứng sống khổ đau v́ tai họa cộng sản.

Đồng bào chúng ta ở trong nước rất vui mừng khi nghe bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump trước Diễn đàn Liên Hiệp Quốc kêu gọi thế giới chấm dứt Xă Hội Chủ Nghĩa trên toàn thế giới, th́ họ hết sức trông chờ Tổng thống Donald Trump thành công. Vậy chúng ta yểm trợ Tổng thống Donald Trump không những chỉ là Trả Ơn nước Mỹ, mà c̣n giúp đồng bào trong nước đạt được niềm khao khát TỰ DO DÂN CHỦ.

Không cần phải là nhà tiên đoán thời cuộc, chúng ta cũng biết chắc rằng Trung Cộng sẽ có nhiều phương cách chuồi rất nhiều tiền giúp đảng Dân Chủ thắng lợi trong cuộc bầu cử năm 2020. Bởi v́ chỉ có Tổng thống Donald Trump là nhà lănh đạo hết ḷng yêu nước Mỹ, có bản lĩnh, có mưu lược phá vỡ giấc mơ “Một Vành Đai, Một  Con Đường” của Trung Cộng mà thôi. Nếu giấc mơ của Trung Cộng thành tựu th́ nước Việt Nam vĩnh viễn mất vào tay Trung Cộng và ṇi giống Việt Nam sẽ bị tận diệt.

Tôi không chống lại nỗ lực của Luật sư Lê Trọng Quát vận động các quốc gia đă kư vào Hiệp Định Paris năm 1973 phải thi hành Hiệp Định. Đối với tất cả thiện chí v́ Non Sông Việt Nam đều đáng ca ngợi. Nhưng nên nhớ rằng đối với Cộng Sản, sự đ̣i hỏi về mặt pháp lư không bao giờ được chúng chấp nhận. Bằng cớ mới nhất là Ṭa Án Quốc Tế xử Phi Luật Tân thắng về vụ kiện đ̣i chủ quyền các ḥn đảo, nhưng Trung Cộng không đếm xỉa đến. Ước mong sao Luật sư Lê Trọng Quát suy nghĩ lại và dồn nỗ lực vận động đồng bào Tị Nạn Cộng Sản khắp thế giới yểm trợ Tổng thống Donald Trump.

Thiết tưởng rằng đề nghị của tôi ở trên vừa chính đáng vừa khả thi. Tôi ước mong rằng quư vị lănh đạo các đoàn thể Tôn Giáo, lănh đạo cả đảng chính trị Chống Cộng, lănh đạo các Cộng Đồng và các Chủ báo có lương tâm kết hợp nhau để thể hiện Ḷng Biết Ơn đối với Hoa Kỳ và để đáp lại nỗi khát khao của đồng bào trong nước được sống như CON NGƯỜI.  

Bằng Phong Đặng văn Âu

Email Address: bangphongdva033@gmail.com  Telephone: 714 –  276 – 5600

 Ngày 25 tháng 6 năm 2019

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch