báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


CTM #36 | "TỐ LÁO" TỔNG CHƯỞNG LƯ BARR, ĐẢNG DÂN CHỦ "VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG"!

*

***

Vũ Linh

BÀI 92: CUỘC CHIẾN LEO THANG

 

Phải công nhận trong lịch sử chính trị Mỹ, chưa có một tổng thống nào bị phe đối lập t́m mọi cách lật đổ, bác bỏ ‘ư dân’, coi kết quả bầu cử như pha như TT Trump.

Từ gần 3 năm qua, những ai theo dơi chính trị Mỹ đă thấy vô số kể phương thức mà đảng DC đă sử dụng để t́m cách trước hết cản không cho một tổng thống dân bầu được nhậm chức, rồi sau khi thất bại, t́m mọi cách ‘đảo chánh’. Mỗi lần phe ta ra tay là thiên hạ lại nghe “Xong rồi, Trump tiêu tùng rồi!”.

       Diễn đàn này đă viết qua về những ‘tận thế hàng tuần’ của TT Trump.

Bây giờ, ta xem qua cái ‘tận thế’ mới nhất. Tuần tới, chắc diễn đàn này sẽ lại phải bàn về tận thế mới khác của tuần tới. Măi rồi mỗi lần thiên hạ đọc thấy chuyện ‘tận thế của Trump’ th́ lại phải … ph́ cười. Trong khi các cụ cuồng chống Trump vẫn… hy vọng trong tuyệt vọng!

Từ khi ông Trump đắc cử, đảng Dân Chủ đă dùng đủ loại chiêu vơ như: áp lực cử tri đoàn không bỏ phiếu cho Trump; tố gian lận đ̣i đếm phiếu lại; tố thông đồng với Nga; tố sa thải giám đốc FBI để chặn điều tra thông đồng với Nga; bổ nhiệm công tố đặc biệt để điều tra thông đồng với Nga; tố cản trở công lư; truy lùng giấy khai thuế cả chục năm trước để hy vọng t́m được lư cớ đàn hặc và truất phế. Dĩ nhiên không kể cả trăm vụ đánh phá, thưa kiện, hay bôi bác về tư cách cá nhân, lắt nhắt vớ vẩn khác.

Nếu cái danh sách đ̣n mánh trên là chuyện quái lạ chưa từng thấy trong lịch sử chính trị Mỹ, th́ chuyện quái lạ hơn nữa là tất cả những chiêu vơ đánh Trump đó đều... thất bại hết, chỉ v́ toàn là những tấn công bá láp, vô căn cứ. Ông thần Trump vẫn chễm chệ ngồi trong Ṭa Bạch Ốc, mà lại có nhiều hy vọng ngồi đó luôn tới đầu năm 2025. Sau 3 năm, cục tức v́ thua Trump vẫn kẹt ở cổ họng đảng Dân Chủ và sẽ c̣n kẹt lâu dài.

Mượn lời của Chu Du: Trời đă sanh đảng DC, sao c̣n sanh Trump?

Từ ngày DC chiếm thế đa số đầu năm 2019, Hạ Viện không c̣n lo chuyện nước non nước già ǵ nữa, mà chỉ có đúng một ‘sứ mạng’ duy nhất là t́m cách lật đổ TT Trump bằng cách chống tất cả những ǵ tổng thống làm và điều tra tất cả mọi chuyện mới cũ liên quan đến Trump, là hai trách nhiệm không có ghi trong Hiến Pháp. Chẳng đưa ra được một dự luật kinh bang tế thế nào mặc dù đây mới là trách nhiệm chính của Hạ Viện, có ghi rơ trong Hiến Pháp.

Bất th́nh ĺnh trong tuần qua, cuộc chiến leo thang v́ phe ta mới ṃ ra được một tội ‘kinh thiên động địa’ mới của TT Trump. Một tội mà nhiều anh cuồng chống Trump đă nhẩy tưng tưng “Túm được rồi! Trump hết đường trốn rồi!”.

Đây là tóm lược câu chuyện.

Một viên chức t́nh báo trong Ṭa Bạch Ốc báo cáo cho cấp trên là ông ta nghe được nhiều viên chức cao cấp trong Ṭa Bạch Ốc lo ngại và chính ông ta cũng quan ngại TT Trump đă phạm luật trong quan hệ với Ukraine, đặc biệt là qua cuộc điện đàm chúc mừng tân TT Volodymyr Zelenskiy.

Tóm lại, đây là hai ‘đại tội’ mới nhất của TT Trump:

1)  nhờ ngoại bang giúp đánh cụ Biden, là đối thủ chính trị nội bộ, phảng phất mùi ‘phản quốc’, ‘cơng rắn cắn gà nhà’;

2)  hy sinh an ninh quốc gia đổi lấy lợi lộc cá nhân khi TT Trump ‘trao đổi’ với Ukraine: 400 triệu đô viện trợ vũ khí đổi lấy điều tra Biden để giúp Trump thắng cử;

Trên căn bản, đây không phải là chuyện x́ tin mật cho báo chí, mà là báo cáo chính thức cho cấp trên, mà người tố cáo có đưa tên tuổi ra rơ ràng, gọi là ‘whistleblower’, nghĩa là ‘thổi c̣i báo động’. Theo luật Mỹ, cấp trên bắt buộc phải điều tra chuyện này và bảo vệ người tố cáo, không được bịt miệng hay trả thù. Quốc hội cũng có quyền đ̣i Hành Pháp báo cáo đầy đủ câu chuyện.

Phe DC như vớ được mỏ vàng, nhẩy nhổm vào, hô hoán đây là chuyện động trời hơn vụ thông đồng với Nga v́ dù sao th́ vụ thông đồng với Nga xẩy ra trước khi ông Trump làm tổng thống, trong khi vụ ‘toa rập’ mới với Ukraine xẩy ra khi ông Trump đă là tổng thống rồi, nghĩa là đây là một vụ lạm quyền, một trọng tội đáng truất phế.

Phe DC nh́n thấy ‘x́-căng-đan’ Ukraine mới này có triển vọng tai hại cho TT Trump c̣n hơn vụ thông đồng với Nga nên tận t́nh khai thác. Hô hoán ‘phản quốc’ ầm ĩ dù chưa biết rơ đầu đuôi câu chuyện ra sao và cũng chẳng có bằng chứng cụ thể nào. Thời buổi này, có ai cần bằng chứng dữ kiện cụ thể bao giờ đâu?

Thua keo thông đồng với Nga, ta bày keo toa rập với Ukraine.

Báo Washington Post có bài b́nh loạn cho rằng “Vâng, bây giờ th́ Hạ Viện đă có thể trừng phạt Trump rồi”. Nghe như Hạ Viện chỉ có bổn phận t́m cách ‘trừng phạt’ Trump và bây giờ hư hửng loan tin sau bao khó khăn đă t́m ra tội rồi. Một lần nữa, công  khai xác nhận trách nhiệm của Hạ Viện không liên quan ǵ đến chuyện ra luật kinh bang tế thế, dân giàu nước mạnh ǵ ráo, mà duy nhất chỉ là nặn cho ra cách để ‘trừng phạt’ Trump.

Quyền giám đốc T́nh Báo Quốc Gia Joseph Maguire mới đầu giữ báo cáo ‘thổi c̣i’ không công bố cả tháng, từ chối không điều tra cũng không nộp cho quốc hội, viện lư do đây không phải là ‘thổi c̣i báo động’ v́ người báo động không trực tiếp can dự hay biết rơ về câu chuyên, mà chỉ báo lại những tin hay ư kiến cá nhân nghe lại từ nhiều người giấu tên khác, không có bằng chứng hay dữ kiện cụ thể nào, theo định nghĩa pháp lư th́ không phải là thổi c̣i báo động.

Tin này nổ ra, TT Trump xác nhận có nói chuyện với TT Ukraine về chuyện điều tra con cụ Biden, nhưng như một thảo luận b́nh thường với một quốc trưởng xứ khác khi có vấn đề nào đó giữa hai nước, hoàn toàn trong quyền hạn của một tổng thống.

TT Trump cũng phủ nhận chuyện bắt chẹt viện trợ quân sự. Ông cho biết việc hoăn viện trợ quân sự một tháng trước cuộc điện đàm có lư do chính đáng không liên hệ ǵ đến chuyện cụ Biden, là khi đó TT Trump đang điều đ́nh với các đồng minh Tây Âu để h đóng góp nhiều hơn vào viện trợ quân sự cho Ukraine để giảm gánh nặng cho Mỹ. Nhưng rồi sau đó Ukraine cũng đă nhận được 400 triệu đô viện trợ quân sự của Mỹ cho dù Ukraine không mở cuộc điều tra mới nào về cha con cụ Biden. Tức là chẳng có bắt chẹt hay trao đổi nào.

Về phiá Ukraine, ngoại trưởng Ukraine và cả TT Zelenskiy, là tân tổng thống kế nhiệm ông tổng thống có giao dịch với cụ Biden, đă chính thức cho biết Ukraine đă không bị một áp lực nào từ phiá TT Trump, cũng chẳng ai bàn ǵ về điều kiện viện trợ quân sự hết. Chính phủ Ukraine bày tỏ sự khó chịu của họ khi bị lôi vào cuộc đấu đá nội bộ giữa hai chính đảng Mỹ.

Phe DC hấp tấp mở ngay cuộc ‘điều tra chuẩn đàn hặc’ –impeachment inquiry- dù chưa biết TT Trump nói ǵ và cũng chưa đọc khiếu nại thổi c̣i (xin nhắc lại cho rơ: chỉ mới là tiến hành điều tra xem có đủ tội và đủ bằng chứng để đàn hặc không, chứ chưa phải là ‘bắt đầu thủ tục đàn hặc’ như vài cụ tỵ nạn bị bệnh DƯT đă mau mắn tung tin v́ thiếu hiểu biết hay cố t́nh xuyên tạc). Hiện nay, theo WaPo, có khoảng 220 dân biểu chấp nhận điều tra chuẩn đàn hạc, nhưng chỉ có chừng 25 dân biểu muốn đàn hặc thực sự trong khi cần tới 218 dân biểu mới đủ túc số đàn hặc. Ít nhất 15 dân biểu DC đă lên tiếng chống đàn hặc. Con đường đi tới đàn hặc c̣n xa lắm, các cụ ơi.

Dân biểu Adam Schiff, chủ tịch Ủy Ban T́nh Báo Hạ Viện chưa biết TT Trump nói ǵ với TT Ukraine, đă ra trước Hạ Viện đọc cái mà ông gọi là những câu nói của TT Trump trong cuộc điện đàm với TT Ukraine, trong đó có đoạn “… Tôi có một yêu cầu ông phải làm cho tôi. Và tôi sẽ chỉ lập lại 7 lần, nên ông cần phải nghe cho rơ. Tôi muốn ông chế ra rác rến về đối thủ chính trị của tôi, ông hiểu không? Thật nhiều rác rến.” (Nguyên văn: “I have a favor I want from you though. And I’m going to say this only seven times so you better listen good. I want you to make up dirt on my political opponent, understand? Lots of it!”).

Sau đó TT Trump đă công khai hóa toàn bộ cuộc điện đàm Trump-Zelenskiy, gửi luôn cả nguyên văn khiếu nại của ông ‘thổi c̣i’ cho vài vị lănh đạo lưỡng đảng tại Thượng và Hạ Viện, tuy tên tác giả bị bôi đen. Và cũng cho phép ông Maguire ra trước Hạ Viện điều trần luôn.

Trong toàn bộ cuộc điện đàm được công bố, dĩ nhiên chẳng có đoạn nào như ông Schiff phịa ra hết. Ông này tung fake news, tưởng là an toàn v́ không nghĩ TT Trump dám công khai hóa nguyên văn toàn bộ cuộc điện đàm. TT Trump đă tuưt nếu ông Schiff có tư cách và tự trọng, nên từ chức v́ tội nói láo thô bạo.

Đọc khiếu nại của ông thổi c̣i, ta thấy ǵ? Toàn là những tin ông thổi c̣i nghe qua người này, người kia, cùng với những ‘quan ngại’ –concerns- của ông này ông nọ. Chính ông thổi c̣i này cũng nh́n nhận chưa hề nghe được cuộc nói chuyện Trump-Zelenskiy nào hết. Không có dữ kiện cụ thể về bất cứ tố giác nào của ông.

Trên căn bản, có thể cái ông thổi c̣i này quan ngại thật, nhưng dù sao cũng chỉ là quan điểm cá nhân. Cũng có thể ông thổi c̣i này chỉ là một quan chức trong cái gọi là Nhà Nước Ngầm –Deep State- muốn phá đúng lúc cuộc tranh cử của TT Trump. Hay một viên chức bất măn Trump về một chuyện nào đó.

Không một người tỉnh táo nào có thể nghĩ một tổng thống có thể bị truất phế dựa trên ‘quan ngại’ của một vài cá nhân, hay những lời đồn đại nghe qua người vô danh này, người giấu tên nọ. Các cụ cuồng chống Trump và các b́nh loạn gia của truyền thông thông ngôn tỵ nạn nên tỉnh táo suy nghĩ 2 phút để thấy cái vô lư của câu chuyện đàn hặc này.

Báo New York Times x́ tin ông thổi c̣i là CIA biệt phái qua Ṭa Bạch Ốc tuy không nêu tên ra. Ngay sau đó, dư luận đồng loạt lên án NYT đă v́ nhu cầu đánh phá Trump và x́ tin giựt gân đă bất chấp an nguy của ông thổi c̣i.

Đọc nguyên văn cuộc điện đàm 30 phút của ông với TT Ukraine, ta thấy hai ông nói chuyện ǵ? Đây là nhận định của báo phe ta Washington Post:

1)  Không có áp lực ǵ, TT Trump chỉ yêu cầu “do me a great favor” là coi lại giao dịch của con cụ Biden giùm.

2)  Không có một câu nào liên quan đến điều kiện trao đổi viện trợ vũ khí.

Coi như 2 tội tày đ́nh mà DC và đồng minh TTDC hô hoán ầm ĩ, chẳng có ǵ hết. Phe ta đổi chiến lược, bỏ qua không nhắc lại cái tội bắt chẹt trao đổi vũ khí, bây giờ lo xoáy vào yếu tố ‘thông đồng với Ukraine, nhờ Ukraine giúp TT Trump đánh đối lập’.

Tố giác mới này phơi bầy tính giả dối phe đảng lộ liễu nhất của đảng DC.

Trước đây, năm 2016, PTT Biden đích thân bay qua Ukraine, nhân danh phó tổng thống Mỹ bắt buộc Ukraine phải sa thải Chánh Công Tố đang điều tra công ty dầu khí Burisma Holdings, mà ông con của cụ Biden đang ngồi trong Hội Đồng Quản Trị, nếu không Mỹ sẽ không phê chuẩn 1 tỷ đô tiền cho Ukraine vay. Ngay đến năm 2018, cụ Biden c̣n vỗ ngực bốc phét “… I looked at them and said: I'm leaving in six hours. If the prosecutor is not fired, you're not getting the money. Well, son of a bitch, he got fired!" [Diễn Đàn Trái Chiều đă viết về chuyện này. Xin xem DĐTC bài 74: Hành Trang Của Cụ Biden, tháng Năm, 2019: https://diendantraichieu.blogspot.com/2019/05/bai-74-hanh-trang-cua-cu-biden.html#more].

Khi công tố Mueller c̣n đang điều tra vụ TT Trump thông đồng với Nga, 3 thượng nghị sĩ DC, Robert Menendez, Richard Durbin và Patrick Leahy đă chính thức viết thư cho Chánh Công Tố Ukraine đ̣i hỏi Ukraine tiếp tay hợp tác với công tố Mueller điều tra tội của TT Trump, và trực tiếp đe dọa quan hệ Mỹ-Ukraine sẽ bị ảnh hưởng bất lợi nếu Ukraine không hợp tác.

Hai câu chuyện trên khét lẹt mùi ‘áp lực’ và ‘bắt chẹt’, mùi nhờ ‘ngoại bang’ giúp, mùi ‘cơng rắn cắn gà nhà’, phải không quư độc giả? Sao không nghe ông bà DC nào khiếu nại vậy?

Bây giờ, cụ Biden chỉ trích TT Trump đă “dùng quyền lực và tư thế của Hoa Kỳ để áp lực một quốc gia độc lập, một đối tác đang bị tấn công trực tiếp từ Nga, thúc đẩy Ukraine vi phạm luật để mong đạt được thắng lợi chính trị”. Câu nói của cụ Biden chỉ cần sửa vài chữ cuối cùng: cụ Biden đă “dùng quyền lực và tư thế của Hoa Kỳ để áp lực một quốc gia độc lập, một đối tác đang bị tấn công trực tiếp từ Nga, thúc đẩy Ukraine vi phạm luật để mong bảo vệ được ông con”. 

Các cụ ta có câu ‘mặt trơ trán bóng’ không biết áp dụng cho cụ Biden có được không nhỉ?

Báo WaPo bênh vực cha con cụ Biden, viết là cuộc điều tra của Chánh Công Tố mới đă kết luận là cả hai cha con cụ Biden đều ‘không vi phạm luật nào của Ukraine hết’. Tất cả ô-kê!

Đó là chuyện dĩ nhiên, chứ đời nào phó tổng thống lại đi làm chuyện phạm pháp lộ liễu. Vấn đề không phải là ‘vi phạm luật Ukraine’, mà là lạm dụng ảnh hưởng của bố để giao dịch bạc tỷ với một công ty nước ngoài, được bổ nhiệm vào một chức vụ lănh hơn nửa triệu đô một năm, mà chẳng ai biết ngồi làm ǵ ngoài việc giúp Ukraine và cái công ty Burisma tránh bị điều tra mà lại có ‘quan hệ đặc biệt qua cửa sau’ với phó tổng thống Mỹ. Đây là chuyện gọi là ‘rao bán ảnh hưởng’ –influence peddling-. Cũng như ông bà Clinton đi đọc diễn văn lănh cả chục triệu, không ai nói họ làm chuyện phạm pháp ǵ hết, mà chỉ là rao bán ảnh hưởng thôi. Kẻ này gọi đó là tội... tham nhũng sạch, chùi mép kỹ.

Thực tế mà nói, ‘điều tra chuẩn đàn hặc’ chỉ có nghĩa là trong những ngày tháng tới, sẽ lại tiếp tục điều cha điều mẹ như từ gần ba năm qua, cả tá nhân viên chính quyền Trump sẽ bị lôi ra trước Hạ Viện để bị hạch hỏi, hy vọng giúp đảng DC ṃ ra tội nào đó, hay nếu không th́ cũng là dịp bôi bác chính quyền Trump trong mùa bầu cử. Vận động tranh cử có hai cách: đưa ḿnh lên hay hạ đối thủ xuống. Phe DC không có ǵ để khoe hàng, chỉ c̣n cách d́m đối thủ xuống.

Nếu có ai nghĩ TT Trump sẽ khoanh tay chịu đ̣n th́ người đó chưa hiểu ǵ về ông thần Trump. TT Trump đă dọa sẽ nhờ pháp luật can thiệp để chặn đứng cuộc truy lùng phủ thủy mới, nhưng ai cũng hiểu ông Trump có... tam thập lục chước trong tay.

Cuộc chiến sẽ kéo dài có thể tới lúc bầu cử tổng thống năm tới vẫn chưa đi đến đâu. Cuộc điều tra của công tố Mueller kéo dài hai năm, không lẽ cuộc điều tra để lật đổ tổng thống chỉ hai tháng?

Việc đảng DC tung ra chiêu vơ ‘điều tra chuẩn đàn hặc’ đánh dấu một sự leo thang lớn, đến mức rất nguy hiểm, với rủi ro cực lớn cho cả hai chính đảng.

Nếu câu chuyện x́ hơi như vụ thông đồng với Nga trước đây, th́ đảng DC sẽ bị đại họa trong cuộc bầu cử năm tới, bất kể đưa ai ra tranh cử tổng thống. Ngược lại, nếu cuộc điều tra khám phá ra nhiều hành vi phạm luật của TT Trump th́ ông này có nhiều triển vọng về New York chia bài sớm.

Trong t́nh trạng hiện hữu, rủi ro cho đảng DC, nhất là cho cụ Biden, có vẻ lớn hơn rủi ro cho TT Trump nhiều.

Câu chuyện này khui lại chuyện con của cụ Biden lem nhem kinh doanh với Ukraine, đă được ém nhẹm kỹ dưới thời TT Obama.

Đủ loại kính hiển vi sẽ được rọi vào tất cả những kinh doanh mờ ám khác của ông con Hunter Biden, chẳng hạn như hợp đồng kinh doanh cả tỷ đô với Trung Cộng, hay giúp công an TC cài máy theo dơi và bắt đối lập. Các luật sư của TT Trump sẽ không thể nào bỏ qua chiến thuật công đồn phản đ̣n này. Đưa đến hệ quả tất yếu là cuộc điều tra ‘chuẩn đàn hặc’ kéo dài bao lâu th́ câu chuyện cha con cụ Biden sẽ được tận t́nh phơi bày bấy lâu.

Tổ chức Judicial Watch, chuyên đi khui bí mật hậu trường chính trị, đă đệ đơn ra ṭa xin bộ Ngoại Giao và Ṭa Bạch Ốc giao nộp tất cả tài liệu về kinh doanh của con cụ Biden cũng như tất cả tài liệu về các hoạt động của PTT Biden trong vụ giao dịch với Ukraine, theo luật Freedom of Information Act.

Chiêu vơ ‘điều tra chuẩn đàn hặc’ chẳng hiểu sẽ có hại như thế nào với TT Trump, nhưng hiển nhiên nhất là sự kiện đảng DC đang giúp đưa câu chuyện cha con cụ Biden ra ánh sáng, lên bàn mổ lại. Vô h́nh chung, đảng DC đang chu đáo thực hiện ư muốn của TT Trump. Nạn nhân bị tổn thương nặng nhất trong cuộc chiến mới này không ai khác hơn là chính cụ Biden. Từ đó có tin toàn bộ câu chuyện thổi c̣i này có thể đă do TT Trump dàn dựng như cái bẫy để hạ đối thủ số một của ông là cụ Biden.

Báo WaPo viết bài cho rằng đảng DC h́nh như đang ‘dàn trận để phá mọi hy vọng thắng Trump của Biden’.

Vài ứng cử viên tổng thống của DC, nhất là cụ bà Warren, đă mau mắn đ̣i đàn hặc TT Trump. Nghe th́ có vẻ như chống Trump, nhưng sự thật là để hại cụ Biden không hơn không kém, giúp loại cụ ra khỏi cuộc chạy đua trong nội bộ DC.

Nhiều chuyên gia nhận định chiến thuật điều tra chuẩn đàn hặc của phe DC sẽ không chuyển hướng được ai hết, hiểu theo nghĩa không có người nào đổi quan điểm từ ủng hộ qua chống TT Trump v́ tất cả mọi người đều hiểu vẫn chỉ là tṛ DC muốn đánh phá TT Trump thôi. Chống Trump vẫn chống, ủng hộ vẫn ủng hộ. Trong khi đó, th́ chiến thuật này lại kích động mạnh những cử tri của TT Trump đi bầu cho ông năm tới để bảo vệ ông, và sẽ làm lu mờ cuộc tranh cử của các ứng cử viên DC, sẽ không ai để ư đến.

Một yếu tố khác cũng không nên quên là nếu có đàn hặc, các cử tri trung kiên của TT Trump hăng hái đi bầu, sẽ đưa đến hậu quả ‘phụ’ là có nguy cơ các dân biểu DC trong các tiểu bang của CH sẽ thất cử và CH có thể chiếm lại thế đa số tại Hạ Viện. Đó chính là lư do quan trọng khiến bà Pelosi từ trước đến nay không muốn đàn hặc chút nào. Như để xác nhận lo ngại của bà Pelosi, một ngày sau khi Hạ Viện mở cuộc điều tra chuẩn đàn hặc, TT Trump nhận được ngay 13 triệu đô tiền yểm trợ vận động tranh cử.

Cuộc chiến này cũng sẽ có ảnh hưởng lớn đến chính sách đối ngoại của Mỹ, khi mà các lănh đạo các nước khác sẽ rất e ngại mọi trao đổi với tổng thống Mỹ, ông Trump hay bất cứ ông kế nhiệm nào khác.

Đây là canh bạc lớn của cả hai bên mà chưa ai rơ bên nào có tẩy ǵ. Chỉ biết bên nào thua sẽ lănh nạn lớn trong kỳ bầu tổng thống tới, tuy TT Trump hầu như không thể nào bị truất phế được. Chứng tỏ phe DC nhất quyết đánh TT Trump chí mạng trong khi TT Trump cũng quyết tâm không kém diệt đối lập.

Càng gần ngày bầu bán th́ cuộc chiến càng tăng cường độ mà chưa ai biết sẽ đi bao xa. Nếu cẩn trọng, không nên hồ hởi tung hô hay chống đối quá sớm v́ tính chủ quan phe phái để rồi bị hố không che mặt kịp

 

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)