báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


CTM #36 | "TỐ LÁO" TỔNG CHƯỞNG LƯ BARR, ĐẢNG DÂN CHỦ "VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG"!


CTM #38 | ĐẢNG CỘNG H̉A "THỨC TỈNH NGỘ", PHẢN PHÁO DB ADAM SCHIFF, Đ̉I LẠI CÔNG LƯ CHO TT TRUMP!

***

Vũ Linh

BÀI 93: DƯ ÂM ĐÀN HẶC

 

Đảng Dân Chủ tuần qua đă làm một việc thật hấp tấp mà lại không tính kỹ hậu quả lớn khó lường. Coi như khối DC đă phóng một cái lao thật lớn, không có cách ǵ kéo ngược lại được nữa. Không thể có chiêu ‘hồi mă thương’ được. Bây giờ lao đă phóng, đành phải nhắm mắt đưa chân, theo lao thôi. Tới đâu th́ tới.

       Hấp tấp th́ có, nhưng ngạc nhiên th́ không.

Từ gần 3 năm nay, phe DC đă loay hoay t́m đủ cách để lật đổ TT Trump, nhưng tất cả mọi cố gắng đều thất bại. Ngay cả cái đ̣n ‘thông đồng với Nga’ mà phe DC đặt hết kỳ vọng vào, cuối cùng cũng thành mây khói khi công tố Mueller kết luận không có thông đồng ǵ ráo sau hai năm điều tra tốn đâu 40 triệu, coi như tiền thuế của dân vứt qua cửa sổ để phục vụ nhu cầu phe đảng của đảng DC. Cuống cuồng không biết phải làm ǵ, nhất là khi chỉ c̣n có hơn một năm nữa là bầu tổng thống trong khi phe DC chẳng thấy có người nào nổi bật, mà trái lại đều có vẻ dưới cơ TT Trump, bất kể các thăm ḍ cho thấy bất cứ anh lái taxi nào vỗ ngực nhận là đảng viên DC ra tranh cử tổng thống cũng đều hạ TT Trump được hết.

Nếu các thăm ḍ đều chính xác th́ bà Hillary giờ này đang cười tươi như hoa trong Ṭa Bạch Ốc chứ không phải mếu máo phân trần và đổ thừa từ cả ba năm nay.

Đàn hặc như là cái phao mà đảng DC cần phải thổi lên và bám vào bằng mọi giá, nhưng họ loay hoay v́ chẳng biết đàn hặc dựa trên tội ǵ.

Bất ngờ cái gọi là x́-căng-đan Ukraine nổ bùng ra. Câu chuyện ‘thổi c̣i báo động’ về một cuộc điện đàm của TT Trump vừa nổ ra, họ hấp tấp mở cuộc ‘điều tra chuẩn đàn hặc, ngay khi chưa một người nào đọc được báo cáo thổi c̣i hay bản ghi chép chính thức của cuộc điện đàm để hiểu rơ câu chuyện. Rồi hùng hục đi t́m bằng chứng để chính danh hóa kết luận đă có của họ. Bức hoạt họa dưới đây nói lên rơ nhất hành động của đảng DC:

 Để rồi sau khi báo cáo thổi c̣i và văn bản cuộc điện đàm được công bố th́ cố t́m cách chẻ sợi tóc làm bốn, cắt từng chữ, từng dấu phẩy để phân bua và biện minh cho bản án đă được phán trước.

Rồi gánh xiếc điều trần lại tưng bừng ra mắt lại, như là màn ‘moi rác t́m sâu’ mới. Càng nhiều người bị lôi ra điều trần càng nhiều hy vọng t́m ra rác, và càng chứng minh được là điều tra nghiêm chỉnh rất kỹ lưỡng.

Ở đây, có một chuyện không cơ quan nào của TTDC nhắc đến: trên nguyên tắc, việc mở cuộc điều tra này phải qua một biểu quyết của toàn thể Hạ Viện, nhưng bà Pelosi đă không tôn trọng thủ tục này, tự động ra chỉ thị cho 6 ủy ban đều do đảng DC kiểm soát mở cuộc điều tra ngay. TTDC và đảng DC loan tin có 220 dân biểu ủng hộ điều tra, nhưng chẳng ai biết tính chính xác của con số này. Con số thật sự có lẽ ít hơn nhiều nên bà Pelosi không dám cho cả Hạ Viện biểu quyết. TT Trump đă tuưt, thách thức bà Pelosi cho cả Hạ Viện biểu quyết.

 Câu chuyện lùng phù thủy lần này hấp tấp hơn điều tra thông đồng với Nga v́ khi đó, các dân biểu DC ít ra c̣n ngồi yên chờ báo cáo của ông Mueller và đám luật sư thân DC của ông ta, tràn trề hy vọng sẽ có cả vạn bằng chứng truất phế, để rồi thất vọng và mất hết lư cớ đàn hặc. Bây giờ rút bài học, đàn hặc trước rồi đi t́m bằng chứng sau. Cái cày đi trước, con trâu đi sau.

Chính trị Mỹ bây giờ đă trở thành hoàn toàn mù quáng v́ tính phe đảng, bất chấp luật pháp, bất chấp Hiến Pháp, bất chấp dư luận, bất chấp lư luận phải trái, bất chấp bằng chứng,… Mắt th́ bịt nhưng miệng th́ ngoác cho lớn để la làng khỏa lấp mọi tiếng nói của sự thật.

Trên nguyên tắc th́ chỉ mới là một cuộc điều tra ‘chuẩn bị’ cho đàn hặc, có thể đưa đến đàn hặc nếu đủ yếu tố và bằng chứng, cũng có thể ch́m xuồng, không đưa đến đàn hặc nếu không đủ bằng chứng. Điều tra chuẩn đàn hặc không phải là đàn hặc. Tương tự như cảnh sát điều tra xem có đủ yếu tố và bằng chứng để truy tố một nghi can không, khác xa với việc truy tố nghi can đó.

Trên thực tế, đàn hặc là một hành động chính trị, không phải pháp lư, nên vấn đề bằng chứng không quan trọng. Bằng chứng pháp lư chỉ là b́nh phong để che lấp đấu đá chính trị. Đàn hặc hay không sẽ được quyết định không phải bởi việc t́m ra bằng chứng cụ thể nào, mà sẽ tùy thuộc số phiếu mà đảng DC kiếm được trong Hạ Viện để biểu quyết đàn hặc.

Hiện nay, chỉ có chừng 25 dân biểu sẵn sàng đàn hặc. DC cần vận động thêm 193 dân biểu nữa cho đủ túc số 218 phiếu của Hạ Viện để chính thức đàn hặc. Thời gian ‘điều tra’ chính là thời gian vận động cho đủ phiếu chứ không phải để đi t́m bằng chứng tội phạm.

Ngay sau khi Hạ Viện mở cuộc điều tra mới, các dân biểu đă nghỉ họp –recess- hai tuần để họ về đơn vị giải thích và vận động hậu thuẫn của cử tri.

Có một tin động trời mới được New York Times x́ ra có thể lật cẳng cuộc điều tra bốn vó lên trời là dân biểu Adam Schiff đă nhận được bản nháp báo cáo thổi c̣i cả tuần lễ trước khi báo cáo được ông ‘thổi c̣i’ chính thức nộp cho Tổng Thanh Tra bộ An Ninh Lănh Thổ. Ba câu hỏi được đặt ra: 1) Tại sao ông Schiff lại nhận được báo cáo trước Tổng Thanh Tra và ông Schiff hoàn toàn im lặng về chuyện vi phạm thủ thục ‘thổi c̣i’ này? 2) Ông Schiff có giúp thảo hay sửa chữa báo cáo thổi c̣i không? 3) Tại sao ông thổi c̣i đă không ghi là đă nộp bản thảo cho ông Schiff.

Trước đó, ông Schiff đă nói không biết ông thổi c̣i là ai và chưa bao giờ gặp. Bị Washington Post công khai tố nói láo.

Bảo đảm một ngàn phần trăm phe CH sẽ đ̣i điều tra về sự toa rập này. Câu chuyện coi dzậy mà h́nh như hổng phải dzậy đâu các cụ ơi, khoan ăn mừng ‘ngày tàn của đế quốc ... Trump’!

Trong khi chờ đợi, ta xem qua những đ̣n mánh vận động và luận cứ ‘phải đàn hặc’ và ‘không thể đàn hặc’ của cả hai bên cho vui.

Bà Pelosi từ trước đến nay vẫn cầm cự không chịu tung ra chiêu đàn hặc mà cánh cực tả của đảng DC nhao nhao đ̣i hỏi từ ngày ông Trump... chưa tuyên thệ nhậm chức.

Bà thật sự muốn tránh đàn hặc v́ sợ không đủ bằng chứng, sẽ gặp phản ứng ngược, sẽ khích động cử tri bảo thủ đi bầu ào ào để bảo vệ TT Trump? Hay bà cố t́nh thổi phồng sự ‘dụt dè’ của bà chỉ để chờ đợi một dịp tung ra cho đúng lúc, cho nặng kư hơn. Áp lực càng giữ lâu càng nổ mạnh.

Bà tuyên bố đàn hặc rất nguy hiểm, có thể khiến đảng DC mất thế đa số kiểm soát Hạ Viện qua năm 2021, nhưng v́ quyền lợi tối thượng của đất nước nên đảng DC bất đắc dĩ phải chấp nhận thử thách và hy sinh nếu cần. Nghe mà muốn khóc giùm cho bà cáo già Pelosi.

Thực tế, trong chính trị Mỹ thời nay, chẳng có ma nào hy sinh cho quyền lợi tối thượng đất nước hết, cũng như chẳng có chính khách nào cần bằng chứng để kết tội đối lập, một thực tế áp dụng cho cả hai chính đảng. Những chuyện thần tiên loại này kể cho con nít lên 3 cũng không có đứa nào tin. Tất cả chỉ là chuyện đếm phiếu. Đếm phiếu trong quốc hội, và đếm phiếu cử tri.

Phe DC và TTDC đang rất ồn ào tố giác TT Trump, nhưng có một điều mà họ im re chưa nói ra: TT Trump đă vi phạm luật nào khi nói chuyện hay thậm chí yêu cầu Ukraine và Trung Cộng điều tra hành động tham nhũng của cha con cụ Biden? Luật số mấy của bộ luật nào? Kẻ này rất háo hức muốn biết.

TTDC cũng làm ồn ào việc vài ông CH đă ‘bỏ đảng’ quay qua ủng hộ đàn hặc TT Trump. Như ông Phil Scott, thống đốc CH của Vermont (TTDC quên không nhắc lại Vermont là tiểu bang thiên tả của cụ xă nghĩa Sanders), hay ông Tom Bossert mà TTDC dán cho nhăn hiệu ‘cựu cố vấn an ninh’ của TT Trump (TTDC cũng quên không nhắc lại ông này đă bị TT Trump cách chức nên quay qua chống TT Trump là chuyện dĩ nhiên), hay ông Mark Amodei của Nevada được TTDC tôn vinh như dân biểu CH đầu tiên ủng hộ đàn hặc (ngay sau khi TTDC loan tin, ông dân biểu này đă cải chính ngay, cho biết ông không ủng hộ đàn hặc, không ủng hộ điều tra chuẩn đàn hặc, mà ông chỉ muốn t́m hiểu thêm chi tiết về nội dung cuộc điện đàm của TT Trump với TT Ukraine thôi).

Điều tra đàn hặc TT Trump hay không th́ chưa rơ, mà điều rơ ràng là cha con cụ Biden đang bị điều tra và tố giác loạn đả.

Ngay cả báo phe ta Washington Post cũng đă viết một bài tràng giang đại hải về kinh doanh của ông con Hunter Biden tại Ukraine cũng như với Trung Cộng. Bất kể kết luận có vẻ bao che cho cha con cụ Biden, kiểu điều tra này chính là việc TT Trump mong muốn được khui ra lại để dân Mỹ hiểu thêm về ‘thần tượng’ số một hiện nay của đảng DC.

Luật sư riêng của TT Trump, ông Giuliani đă lên TV, radio, và viết bài tố giác cha con cụ Biden không ngừng. Khiến cụ Biden phải cho ban bận động của cụ chính thức viết thư khiếu nại cho các đài TV chính như ABC, CBS, NBC, CNN, Fox, để yêu cầu TTDC không cho ông Giuliani đăng đàn tố cha con cụ nữa. Quư độc giả thử tưởng tượng TT Trump viết thư cho các đài TV trên để yêu cầu họ ngưng mời những tay ḱnh chống ra trước màn h́nh để thoá mạ Trump xem phản ứng của TTDC sẽ như thế nào. Bảo đảm quư vị sẽ lủng lỗ nhĩ v́ những tố cáo ‘tay độc tài Trump t́m cách bịt miệng truyền thông’ ngay.

Trong khi đảng DC xả ga tấn công tới bến bất kể thiếu bằng chứng, th́ phe CH có vẻ dè dặt hơn, chống điều tra v́ những lư do nguyên tắc.

Phe CH tô vẽ đàn hặc sẽ tạo chia rẽ trầm trọng không c̣n hàn gắn được nữa trong khối dân Mỹ, sẽ gây tai tiếng, mất mặt cho cả nước Mỹ khi cả thế giới ngồi xem tuồng hát bội ‘ma-dzê in USA’. Mà tất cả đều là dựa trên tính phe phái tột cùng chứ chẳng phải dựa trên một đại tội cụ thể có bằng chứng nào. Tựu chung cái báo cáo thổi c̣i chỉ toàn là những “nghe nói”, “được biết”, “dường như”, “có thể”, từ những người giấu tên và giấu luôn cả chức vụ. Trong khi những cáo buộc về cuộc điện đàm th́ lại toàn là ‘diễn giải ư ngầm’ của Trump. Không ai nghĩ một tổng thống có thể bị truất phế dựa trên những tố cáo bố láo đó.

Ông Ari Fleicher, cựu phát ngôn viên của TT Bush con, cho rằng vụ điều tra đàn hặc này đánh dấu một đỉnh cao mới của sự giả dối của đảng DC. Khi PTT Biden và 3 nghị sĩ DC công khai áp lực Ukraine th́ không sao, coi như trao đổi ngoại giao b́nh thường, nhưng cũng một chuyện đó mà TT Trump làm th́ biến ngay thành đại tội ‘cơng rắn cắn gà nhà’ đáng chu di tam tộc ngay.

Sự thật là theo công pháp quốc tế, mọi quốc gia đều có quyền điều tra những vụ nghi ngờ có tham nhũng, và nếu tham những có liên quan đến các quốc gia khác th́ việc trao đổi tin tức hay nhờ giúp đỡ điều tra là những chuyện đương nhiên cần thiết và không có ǵ phạm pháp. FBI không thể nào qua Ukraine điều tra vụ cha con cụ Biden, tất nhiên phải nhờ đến chính phủ Ukraine. Trên căn bản, TT Trump cũng như cụ Biden, các thượng nghị sĩ DC, đă không làm ǵ phạm pháp. Dù vậy, phe DC vẫn cố quậy vụ TT Trump cho ra chuyện.

Chuyện chưa nói tới là... TT Obama đă từng nhờ Nga giúp trong cuộc vận động tranh cử năm 2012. Trong một buổi họp hội nghị quốc tế, TT Obama ngồi cạnh TT Medvedev của Nga, nói nhỏ với TT Nga “Ông nói lại với Putin là bây giờ đừng làm ǵ cả, chờ sau khi tôi tái đắc cử, tôi sẽ dễ thảo luận (nhượng bộ?) hơn việc giới hạn hỏa tiễn liên lục địa của đôi bên”. TT Obama ‘nói nhỏ’ nhưng quên mất tắt micro trước mặt nên cả thế giới nghe được cuộc trao đổi. [Khi đó Putin đang làm thủ tướng trong cái mánh Putin-Medvedev thay phiên nhau làm tổng thống và thủ tướng]

C̣n một chuyện cũng chưa nói tới: bà Hillary trả bạc triệu đô cho một công ty t́m rác, để mua cái gọi là ‘Hồ Sơ Nga’ bôi bác ứng cử viên Trump, do một điệp viên Anh mua lại từ Nga.

Câu hỏi cho các cụ cuồng chống Trump: những hành động trên của TT  Obama rồi bà Hillary, có phải là những chuyện hiển nhiên ‘nhờ ngoại bang giúp cho việc tranh cử không’? Các cụ biện hộ cho họ kiểu nào, xin lên tiếng giùm.

Vẫn theo ông Fleicher, đe dọa lớn nhất cho thể chế dân chủ của Mỹ không phải là can dự của Nga hay bất cứ xứ nào khác v́ thực tế mà nói, chẳng làm được ǵ. Đe dọa lớn nhất cho thể chế dân chủ của Mỹ chính là việc đảng DC đang t́m mọi cách xóa kết quả bầu cử, phủ nhận ư dân.

Chuyên gia Ned Ryun, cựu phụ tá cho TT Bush con, đă mô tả cuộc điều tra như một hành động điên rồ nhất, bằng chứng cụ thể nhất cho việc cánh cực tả đă chiếm đoạt đảng DC. Theo ông Ryun, bà Pelosi chỉ là chủ tịch Hạ Viện trên danh nghĩa trong khi trên thực tế, “nhà thương điên đă bị đám người điên chiếm cứ rồi”.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham nói “truất phế tổng thống v́ một câu nói trên điện thoại, bất kể câu ǵ, là chuyện vớ vẩn nhất lịch sử chính trị Mỹ”.

Về phần TT Trump, ông cho biết đă tung ra một chiến dịch vận động quy mô qua các quảng cáo trên các TV để làm sáng tỏ áp lực của cụ Biden lên chính quyền Ukraine so với cuộc điện đàm của TT Trump với TT Ukraine. CNN đă phản ứng ngay bằng cách từ chối không nhận một số quảng cáo của TT Trump với lư do “không đúng sự thật”. Sự thật nào? Sự thật theo ư của CNN dĩ nhiên. Chuyện mới lạ là bây giờ TTDC phát minh ra tṛ ‘kiểm duyệt quảng cáo xem có đúng sự thật không’. Trước đây sao không kiểm duyệt ông Obama hay bà Hillary? Bây giờ có kiểm duyệt các ông bà DC đang tranh cử tổng thống không?

TT Trump cũng cho biết sẽ thưa kiện đảng DC về vụ điều tra đàn hặc vô bằng chứng, như là một cách sách nhiễu tổng thống -presidential harrassment. Chẳng ai biết thưa kiện đến đâu, chỉ biết TT Trump không phải là người sẽ ngồi yên chịu đ̣n.

Không phải chỉ có phe CH chống đối đàn hặc hay điều tra chuẩn bị đàn hặc, mà ngay cả một số chính khách DC cũng phản đối.

Dân biểu DC của Minnesota, Collin Peterson tuyên bố hoàn toàn chống cuộc điều tra đàn hặc này. Ông tuyên bố “Tôi tin rằng tiến tŕnh này sẽ thất bại, đưa đến t́nh trạng chia rẽ đất nước và làm suy yếu khả năng của Mỹ để đối phó với các vấn đề quốc tế như thỏa ước mậu dịch Mỹ-Mễ-Canada, chống lại các đe dọa từ ngoài nước và phát triển kinh tế Mỹ”.

Anh Van Jones, b́nh loạn gia của CNN, cựu đảng viên đảng CS Mỹ, đă nhận định đàn hặc là một quyết định chỉ có thua và thua cho đảng DC (lose-lose proposition!)

Một b́nh luận gia lăo thành của báo phe ta Washington Post, ông bảo thủ nhưng chống Trump đến cùng Hugh Hewitt đă viết “có đúng ZERO hy vọng đàn hặc và truất phế TT Trump dựa trên cuộc điện đàm và báo cáo thổi c̣i”. Phe DC đă hấp tấp không tính toán kỹ phản ứng của TT Trump và đảng CH khi họ sẽ trả đ̣n, tận t́nh mổ xẻ cha con cụ Biden, cũng tận t́nh đi t́m rác của cả bà Hillary (FISA, emails,…) và TT Obama (giao dịch uranium với Nga, Ukraine,...). Do đó, cuộc điều tra đàn hặc này là một sai lầm khủng khiếp –terrible mistake- v́ chẳng đạt được mục đích ǵ trong khi làm lu mờ những vấn đề lớn của nước Mỹ như cuộc bầu cử cả hành pháp lẫn lập pháp năm tới, các khủng hoảng lớn trên thế giới giữa Mỹ với Trung Cộng, Iran, Bắc Hàn,...

Ông Alan Dershowitz, giáo sư luật Đại Học Harvard, cựu phụ tá của TT Clinton, đă viết rất rơ ràng “bỏ qua cái giả dối của đảng DC, việc điều tra này là một sai lầm lớn trong bối cảnh lịch sử”.

Theo ông Dershowitz, các cha già lập quốc coi việc giải nhiệm một tổng thống là chuyện cực quan trọng nên đă lập hàng rào kiên cố cản lại, như đ̣i hỏi phải có 2/3 Thượng Viện đồng ư, trong một phiên ‘ṭa’ dưới sự chủ tọa của Chánh Án Tối Cao Pháp Viện để bảo đảm mọi bước trong tiến tŕnh đều đi đúng theo Hiến Pháp. Không phải như trong thể chế nghị trường của Âu Châu, trong đó một thủ tướng có thể bị giải nhiệm dễ dàng qua một cuộc biểu quyết bất tín nhiệm của Hạ Viện.

Tuy Hiến Pháp không định nghĩa rơ ràng các tội có thể đưa đến truất phế tổng thống, nhưng ai cũng hiểu tính phe đảng không thể chi phối việc truất phế tổng thống được. Vẫn theo ông Dershowitz, nếu đảng DC bất chấp yếu tố chính danh nghiêm trọng của đàn hặc mà chỉ chú tâm vào yếu tố đảng phái, th́ đảng DC đă mở rộng cửa cho tiền lệ, một tổng thống DC trong tương lai sẽ dễ dàng bị truất phế hay ít nhất cũng bị đàn hặc nếu CH nắm quốc hội. Cái lỗ hổng lớn nhất trong thể chế chính trị Mỹ là khiến cho các chính khách không bao giờ có thể nghĩ xa hơn cuộc bầu bán tới của ḿnh.

Nh́n chung, điều tra đàn hặc có vẻ có hại cho đảng DC nhiều hơn là có hại cho TT Trump. Thế th́ tại sao đảng DC lại hấp tấp như vậy? Câu trả lời rất có thể là đảng DC đang đoán chừng sắp sửa có kết luận điều tra về bà Hillary và đảng DC mánh mung như thế nào trong vụ bầu cử tổng thống năm 2016 (FISA, emails) nên tung ra chiêu ‘tiên hạ thủ vi cường’, đánh phủ đầu trước để khỏa lấp. Một dữ kiện nhiều ư nghĩa: bà Hillary bất th́nh ĺnh cũng nhẩy vào cuộc, công kích TT Trump luôn để thủ thân.

Một câu hỏi cuối cùng mà h́nh như chưa có ai nêu lên và dĩ nhiên chưa có ai có câu trả lời: nếu như TT Trump bị đàn hặc và truất phế, ông có thể ra tranh cử lại được không? H́nh như Hiến Pháp không bàn đến, có nghĩa là... không cấm, mà không cấm tức là ... được! Có thể xẩy ra không? Với ông thần Trump, có trời biết!

Trong câu chuyện đàn hặc, diễn đàn này xin trích lại câu nói cách đây 20 năm của nhân vật DC chính nhận định về đàn hặc:

-             Bà chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi: “Chúng ta hiện diện ngày hôm nay [DĐTC: để bàn về đàn hặc TT Clinton] v́ đảng CH trong Hạ Viện đă hoàn toàn bị tê liệt bởi sự thù ghét TT Clinton. Cho đến khi nào mà CH chưa thoát ra khỏi ṿng thù hận, th́ nước Mỹ sẽ c̣n khổ nhiều”.

Câu chuyện đàn hặc Trump đăng thu hút chú ư của cả thế giới và đă làm lu mờ tất cả mọi vấn đề thời sự quốc tế quan trọng khác. ‘Chiệng dzài nhăn răng tự dzận’ mới. Ta sẽ c̣n nhiều dịp bàn cho dzui trong những ngày tháng tới.

 

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)