báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


CTM #36 | "TỐ LÁO" TỔNG CHƯỞNG LƯ BARR, ĐẢNG DÂN CHỦ "VỪA ĂN CƯỚP VỪA LA LÀNG"!


CTM #38 | ĐẢNG CỘNG H̉A "THỨC TỈNH NGỘ", PHẢN PHÁO DB ADAM SCHIFF, Đ̉I LẠI CÔNG LƯ CHO TT TRUMP!

***

Vũ Linh

OCTOBER 12 - 2019

TT TRUMP RÚT QUÂN KHỎI SYRIA

TT Trump đă ra lệnh rút quân Mỹ đang đóng tại Syria về nước.

Dĩ nhiên tin này đă được thổi phồng lên như một bằng chứng của tính tráo trở, phản bội đồng minh của TT Trump. Những luận điệu công kích này vẫn chỉ là những luận điệu chống TT Trump đến cùng, bất kể ông làm chuyện ǵ hay không làm chuyện ǵ.

Muốn hiểu rơ vấn đề, phải đi ngược ḍng lịch sử để hiểu cho rơ tại sao lại có lính Mỹ tại Syria.

Quyết định gửi lính Mỹ qua vùng bắc Syria là của TT Obama. Mục đích chính không phải là để giúp chính quyền độc tài của TT Assad của Syria, cũng chẳng phải để bảo vệ khối dân Kurds đang đánh nhau với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ để đ̣i tự trị. Mà là để đánh lực lượng ISIS khi đó hùng cứ, chiếm một nửa phiá bắc của Syria và của Iraq luôn. Mà cũng không phải là đánh trực tiếp, mà chỉ là giúp các tổ chức vơ trang Syria đang đánh nhau với cả ISIS lẫn chính quyền Assad.

Hiện nay, Mỹ chỉ có vỏn vẹn khoảng 400 người, tất cả đều là chuyên viên kỹ thuật có trách nhiệm điều hành viện trợ quân sự của Mỹ cho các lực lượng kháng chiến chống Assad và ISIS, cũng như chuyên viên giúp định vị cho các cuộc tấn công của không lực Mỹ chống các căn cứ ISIS trong vùng, không có lính tác chiến nào hết.

Bây giờ, coi như lực lượng ISIS đă tiêu tan không c̣n manh giáp, lực lượng kháng chiến Syria chỉ lo đánh nhau với quân của TT Assad, cũng chẳng c̣n phi vụ đánh bom ISIS nữa, th́ sự hiện diện của các chuyên viên Mỹ coi như thừa, nếu không muốn nói là chỉ c̣n mang tiếng là giúp đánh chính quyền Assad, là chuyện TT Trump không muốn trực tiếp can dự, hay muốn bảo vệ cuộc đấu tranh đ̣i tự trị của dân Kurds là điều TT Trump cũng không muốn can dự luôn. Trong chính sách quốc pḥng và ngoại giao của TT Trump, không c̣n lư do chính đáng nào biện minh cho sự hiện diện của lính Mỹ tại đây nữa.

Trong vùng Trung Đông đó, đồng minh chính của Mỹ không phải là những bộ lạc Kurds đ̣i tự trị, cũng không phải là TT Assad hay các nhóm kháng chiến chống ông ta, mà là Thổ Nhĩ Kỳ, một nước đang trấn giữ cửa ngỏ của Nga xuống Trung Đông. Khối Kurds dĩ nhiên có đóng góp trong cuộc chiến chống ISIS của Mỹ v́ vấn đề sinh tử của họ, nhưng chưa thể gọi là đồng minh theo nghĩa chiến lược địa chính trị -geopolitic strategy.

Quyết định của TT Trump bị một số chính khách CH chống (TNS Lindsey Graham) và mt số khác ủng hộ (TNS Rand Paul). Trong chính trị Mỹ, dù là đồng chí cùng đảng, không nhất thiết phải ‘trên hô dưới ứng’ như trong chế độ CS.

Một ngày sau khi TT Trump ra lệnh rút quân Mỹ về, Thổ Nhĩ Kỳ đă tung quân ra đánh vùng dân Kurds phía bắc Syria. TTDC dĩ nhiên đă đổ lỗi cho TT Trump đă rút lính về. Làm như thể 400 chuyên viên kỹ thuật Mỹ đă đủ để chặn không cho Thổ đánh Kurds vậy. Hơn nữa, tất cả những người nào có 5 phân khối óc trong đầu đều biết một cuộc hành quân của Thổ Nhĩ Kỳ tung cả ngàn quân vượt biên giới đánh Syria không thể xẩy ra trong ṿng 24g sau khi TT Trump ra lệnh rút lính Mỹ về. Ít ra cuộc hành quân đó cũng đă phải được lập kế hoạch và chuẩn bị cả tháng trước.

Sự thật có lẽ TT Trump đă được Thổ thông báo sẽ đánh nên TT Trump ra lệnh rút quân để tránh tai bay vạ gió vô ích cho lính Mỹ, cũng như để tránh dính dáng vào một cuộc chiến cục bộ mới. Ta không nên quên TT Trump khi tranh cử đă hứa sẽ rút Mỹ ra khỏi các cuộc chiến Trung Đông.

Nghe TTDC hô hoán, ai cũng tưởng TT Trump rút 400.000 lính về để mở đường cho Thổ đánh Syria vậy.

Một cụ tỵ nạn cuồng chống Trump phê b́nh “Các vị chủ khách sạn và chủ ṣng bài thường nghĩ rằng người nào làm ăn với ḿnh chỉ nghĩ đến mối lợi cho chính họ. Việc nào có lợi th́ làm, không th́ bỏ”.

Cuộc rút quân ra khỏi Iraq và Afghanistan bắt đầu từ thời TT Obama. Không hiểu ông này là chủ ṣng bài hay chủ khách sạn nhỉ? 

Cụ này cũng tố “nước Mỹ có duyên nợ lâu đời với dân Kurd; bỏ rơi họ th́ tàn nhẫn quá!”. Thế th́ khi các nghị sĩ và dân biểu của đảng DC liên tục biểu quyết bỏ rơi miền Nam VN, họ có “tàn nhẫn quá” không? Bây giờ dân tỵ nạn VN ta có nên ủng hộ cái đảng DC đó không nhỉ? Hay là v́ đồng tiền già hay đồng tiền trợ cấp mà nên quên quá khứ đi chăng?

Một cụ b́nh loạn gia tỵ nạn khác, cũng bị bệnh DƯT nặng, đă viết bài phân tích, hay chính xác hơn, công kích quyết định của TT Trump.

Đây là vài đoạn lên án của cụ (chữ nghiêng):

-            Tổng thống Donald Trump bị công luận chỉ trích mănh liệt.

-            Quyết định của Donald Trump bị lên án ngay trong nội bộ đảng Cộng Hoà.

Rồi cụ viết tiếp:

-            Tái đắc cử trước đă.

-            Donald Trump không có bạn, không có đồng minh mà chỉ có mặc cả và giao dịch. Thấy có lợi cho cá nhân th́ ông làm.

Xin lỗi quư độc giả chứ kẻ này không biết ḿnh có hiểu lộn hay không, nhưng h́nh như hai câu sau đá bể mặt hai câu trước th́ phải. Nếu v́ nhu cầu “tái đắc cử trước đă”, th́ tại sao lại lấy một quyết định mà cả thế giới, kể cả các đồng chí CH cũng chống nhỉ? Có lợi ǵ cho cá nhân Trump vậy?

Trong  một tin liên hệ, TT Trump đă gửi 2.000 lính Mỹ qua Ả Rập Saoud giúp tăng cường pḥng thủ xứ này, đề pḥng Iran tấn công.

CẬP NHẬP BẦU CỬ

Những thăm ḍ mới nhất cho thấy cuộc vận động tranh cử tổng thống bên đảng DC ngày càng rơ nét, tuy không đúng như mong chờ của đa số chính khách của đảng.

Cụ Biden trước đây dẫn đầu rất xa cả khối hai tá ứng cử viên DC, bây giờ tiếp tục ch́m xuồng, tuột xuống hạng nh́, trong khi bà Elizabeth Warren lẳng lặng tiến lên hạng nhất. Cụ xă nghĩa Bernie Sanders coi như tiêu tùng khi bị đột qụy.

Các ứng viên khác lè tè nối đuôi nhau ở mức 5% trở xuống.

Nôm na ra, bây giờ là cuộc đua giữa cụ ông Biden và cụ bà Warren.

Cụ Biden trong tam cá nguyệt thứ ba vừa qua, đă chỉ gây quỹ được có 15 triệu đô, thua ông Buttigieg thu được 20 triệu và hai cụ Sanders và Warren, mỗi người thu được 24 triệu. So với TT Trump thu được 125 triệu. Khả năng thu yểm trợ tài chánh sa sút đă đưa ra ánh sáng hậu thuẫn ngày càng yếu kém của cụ Biden. Câu hỏi nhiều người muốn biết câu trả lời: vụ x́-căng-đan Ukraine mà DC đang khua chiêng trống rùm beng có hại hay có lợi cho cụ Biden? Có khi nào v́ thù ghét cá nhân Trump mà đảng DC sẵn sàng thí cụ Biden không nhỉ?

Nh́n chung, cụ Biden là ứng cử viên của khối đa số cấp tiến ôn ḥa trong đảng cũng như của hệ thống cầm quyền của đảng DC, và của các cử tri trung và lăo niên.

Trong khi đó, cụ bà Warren là ứng cử viên của khối cấp tiến cực đoan hơn, cũng là ứng cử viên của giới trẻ thiên tả quá khích, nổi loạn chống hệ thống cầm quyền cố hữu của đảng DC. Với t́nh trạng sức khỏe của cụ Sanders, có nhiều triển vọng cụ bà Warren sẽ thu hút gần hết phiếu của cụ Sanders và sẽ bỏ xa cụ Biden, trở thành đại diện cho đảng DC trong kỳ bầu năm tới.

Để tăng cường khí thế, bà Warren lại mới tung ra chiêu mới, hứa sẽ ra luật về tư cách đạo đức của các thẩm phán, kể cả các thẩm phán Tối Cao Pháp Viện và luật đó sẽ có hiệu lực hồi tố, tức là sẽ áp dụng với tất cả các thẩm phán đang nhiệm chức. Ư của bà Warren là các thẩm phán sẽ phải bị điều tra về tư cách đạo đức trước và cả sau khi đă được bổ nhiệm. Hiển nhiên bà Warren đánh tiếng sẽ mở lại cuộc điều tra về vụ thẩm phán TCPV Kavanaugh bị tố sách nhiễu t́nh dục.

Bà Warren sau khi nổi lên, tất nhiên sẽ trở thành mũi nhắm của cụ Biden, của TTDC và của phe CH luôn.

Phe DC và TTDC sẽ phải đặt vấn đề bà Warren thật sự có khả năng hạ được TT Trump không, hay sẽ chỉ là một McGovern thứ hai? Thượng nghị sĩ George McGovern là ứng cử viên tổng thống cực tả của đảng DC đưa ra chống TT Nixon năm 1972. Kết quả bầu cử, ông McGovern thắng được đúng một tiểu bang trong khi ông Nixon thắng tại 49 tiểu bang.

Trong khi đó, phe CH sẽ chất vấn chi tiết tất cả các quà cáp bà Warren đă hứa hẹn, với câu hỏi hiển nhiên mà bà Warren cho tới nay vẫn loay hoay chưa trả lời được là câu hỏi “tiền đâu ra”? Tổng cộng quà cáp bà Warren hứa hẹn lên đến trên 50.000 tỷ đô trong khi ngân sách một năm của Mỹ hiện nay chỉ là khoảng 4.000 tỷ.

Tuy nhiên, chính trị Mỹ đầy bất ngờ, không ai dám quả quyết chuyện ǵ.

Cụ Biden dĩ nhiên sẽ chống đỡ mạnh, lo hạ bà Warren trong những năm tháng tới.

Tuy nhiên cụ Biden đang bị kẹt đạn trong vụ x́-căng-đan Ukraine. Việc đảng DC và Hạ Viện xúm lại đánh TT Trump đă đưa đến đại họa cho cụ Biden khi truyền thông thiên hữu ủng hộ TT Trump cũng như vài cơ quan của TTDC thân DC đă miễn cưỡng phải khơi lại chuyện cha con cụ Biden kinh doanh như thế nào với Ukraine và cả Trung Cộng.

Báo thiên tả của Anh, The Guardian viết bài b́nh luận dài, kêu gọi nên mở lại cuộc điều tra về các kinh doanh của ông con Hunter Biden tại Ukraine và Trung Cộng. [Những chuyện này đă được DĐTC bàn qua trong bài 74: Hành Trang Của Cụ Biden]

Cụ Biden hiện đang loay hoay kiếm cách gỡ rối, bằng cách hô hoán “Đây là chuyện Trump phạm pháp, không liên quan ǵ tới tôi hết”!

Mới đây, cụ vừa tố thêm nữa. Trong một cố gắng lái câu chuyện qua TT Trump, khỏa lấp chuyện kinh doanh mờ ám của cha con cụ, cụ đă kêu gọi đàn hặc TT Trump ngay.

Bà Kamala Harris tiếp tục bị nạn. Tin mới nhất, bà thượng nghị sĩ Diane Feinstein của Cali, dân cùng thành phố San Francisco với bà Harris đă công khai lên tiếng ủng hộ cụ Biden, khiến bà Harris mất một hậu thuẫn nặng kư nhất trong tiểu bang nhà.

Dưới đây là bảng xếp hạng hậu thuẫn của những ứng cử viên có từ 1%trở lên:

 

 

BÀ WARREN NÓI LÁO

Bà Elizabeth Warren mắc phải cái tội ... hay nói láo. Chuyện bà tự nhận gốc dân da đỏ ai cũng biết. Bây giờ lại ḷi ra thêm một chuyện nói láo khác.

Trong một cuộc vận động mới đây, bà vỗ ngực nhận đă từng là nạn nhân của nạn kỳ thị phụ nữ ... có bầu. Bà kể lại đâu hồi năm 1971, bà làm giáo sư trường trung học nào đó, có bầu, bụng ph́ ra nên bị sa thải v́ thời đó, các trường học không thích mấy bà thầy có bầu. Ư bà muốn nói bà là một nạn nhân của nạn kỳ thị phụ nữ trước đây.

Tuy nhiên câu chuyện bà kể hoàn toàn trái ngược với cách bà kể cách đây nhiều năm. Một băng video thu năm 2007 bị lộ ra trong đó bà giải thích bà có bầu và tự ư xin nghỉ làm bà giáo để lo cho cái bầu, sau đó nghỉ làm hai năm để lo cho con mới sanh. Một tấm gương sáng của một bà mẹ, hy sinh sự nghiệp v́ gia đ́nh, v́ con. Bà c̣n khoe khi đó trường học can gián bà và cuối cùng đành ‘rất tiếc’ chấp nhận cho bà nghỉ.

Thế th́ tóm lại, câu chuyện thật sự như thế nào? Bà tự ư nghỉ hay bị sa thải?

Báo phe ta Washington Post, là báo đang cố cổ vơ cho bà Warren đă có ngay ba bài viết bênh vực bà. Đại cương phe CH bảo thủ tố bà Warren nói láo, và WaPo bênh vực bà, tố ngược lại là khối này nói láo. WaPo diễn giải là sự thật cách đây nửa thế kỷ, các bà có bầu đă bị kỳ thị thật chứ không phải bà Warren phịa ra.

Xin lỗi ông WaPo, đúng là chuyện ‘ông nói gà, bà căi vịt’! Mấy cụ bảo thủ CH chưa khi nào nói là bà Warren nói láo về chuyện kỳ thị các bà có bầu. Họ tố cáo bà Warren nói láo v́ trước đây bà nói bà nghỉ làm để làm bà nội trợ gương mẫu, bỏ sự nghiệp ở nhà nuôi con, bây giờ th́ bà lại nói bà là nạn nhân của việc kỳ thị mấy bà có bầu. Cùng một câu chuyện, hai lời giải thích: đó mới là cái tội nói láo của bà Warren.

ĐIỀU TRA CỦA BỘ TƯ PHÁP

Báo New York Times loan tin bộ trưởng Tư Pháp ông William Barr đă cùng với công tố đặc biệt John Durham qua Ư Đại Lợi, trong một chuyến du hành với mục đích điều tra về việc các quan chức FBI và CIA dưới thời TT Obama đă trực tiếp can thiệp vào cuộc vận động tranh cử tổng thống năm 2016, với mục đích giúp bà Hillary Clinton chống ông Trump.

Như mọi người đă biết, trong thời gian đó, có nhiều chuyện mờ ám đă xẩy ra mà cho đến nay chưa ai biết rơ chuyện ǵ, tại sao, có ai vi phạm luật ǵ không. Dĩ nhiên không kể việc công tố Mueller đă bỏ hai năm ra điều tra việc ông Trump bị tố cáo có thông đồng với Nga, nhưng cuối cùng đă kết luận chẳng có thông đồng nào hết.

Nhiều chuyện khác không được điều tra, hay có điều tra nhưng không kỹ lưỡng, như chuyện bà Hillary sử dụng hệ thống emails riêng rồi tự ư xóa bỏ hơn 33.000 emails; FBI lấy tin xấu từ Nga do điệp viên Anh cung cấp để xin trát ṭa FISA theo dơi ban vận động của ông Trump; hệ thống emails của Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC bị xâm nhập và hàng vạn emails bị Wikileak công khai hóa,...

Bộ trưởng Tư Pháp William Barr đă ra lệnh điều tra nhiều chuyện, nhưng nội vụ được giữ kín nên không ai biết ông đang điều tra chính xác chuyện ǵ và đă khám phá ra cái ǵ. Chỉ biết đại khái là ông đang điều tra xem những tố giác Trump thông đồng với Nga xuất phát từ đâu, có nguyên do hay bằng chứng cụ thể nào đáng đặt vấn đề, đáng điều tra thật sự, hay chỉ là một cuộc tấn công ông Trump của bà Hillary với sự phụ giúp của chính quyền Obama.

Đă có dư luận cho vụ điều tra đàn hặc TT Trump hiện nay thật sự là do phe DC muốn đánh phủ đầu trước khi báo cáo của ông Barr và Durham được công bố rất có hại cho đảng DC.

Việc hai ông Barr và Durham đích thân qua Ư cũng nêu lên nhiều câu hỏi mà không ai có câu trả lời: tại sao qua Ư? Ư có liên quan ǵ đến bầu cử tổng thống Mỹ?

Trước đây, đă có tin một giáo sư của Đại Học Malta của Ư, ông Joseph Mifsud đă có quan hệ ǵ đó với anh George Papadopoulos đă từng là đối tượng của công tố Mueller. Ông Misfud bị nghi ngờ là nhân viên ch́m của CIA thời đó, và đă từng bị phe ông Trump tố cáo có quan hệ với một số quan chức trong hệ thống ‘Nhà Nước Ngầm’ chống phá ông Trump.

Có tin là cuộc điều tra sẽ kéo vào cuộc cả Ukraine, Anh, và Úc nữa, ngoài Nga dĩ nhiên.

Báo phe ta New York Times đă mau mắn tố cáo ông Barr đang làm tay sai đi t́m bằng chứng đánh phe DC giùm TT Trump. Thật là quái lạCả hai năm điều tra tội tưởng tượng của Trump th́ ô-kê, bây giờ điều tra những chuyện khác về đảng DC th́ lại thành tay sai của Trump đi đánh đảng DC sao?

TIN KINH TẾ

Một phái đoàn của Trung Cộng do phó thủ tướng Lưu Hạc đă tới Mỹ để họp trong hai ngày thứ Năm và thứ Sáu vừa qua.

TTDC mau mắn tung tin fake news là đă có đổ vở ngay từ đầu và phái đoàn TC sẽ về nước ngay ngày thứ Năm. Cho đến khi TT Trump tuưt cho biết sẽ đích thân gặp ông Lưu Hạc tại Ṭa Bạch Ốc ngày thứ Sáu.

Thứ Sáu, TT Trump cho biết Mỹ và TC đă đạt được thỏa thuận mậu dịch qua nhiều giai đoạn, và chi tiết sẽ được thông báo sau. Hiện nay, chỉ biết trong giai đoạn đầu, Mỹ sẽ ngưng tăng thuế quan trên một số hàng đổi lấy việc TC sẽ mua khoảng 50  tỷ nông sản Mỹ.

Trong một tin kinh tế khác của hăng thông tấn Reuters, thống kê chính thức cho thấy số người khai báo thất nghiệp để xin trợ cấp đă giảm bất ngờ trong tuần lễ đầu tháng Mười, c̣n có 210.000 người, so với dự đoán 219.000 người.

Tỷ lệ những người thất nghiệp xin trợ cấp tháng Chín vừa qua ở mức 3,5% so với 3,7% trong tháng Tám, với khoảng 1,7 triệu người.

Tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong lịch sử cận đại là 10%, tháng Mười Một năm 2009, đúng một năm sau khi ông Obama đắc cử tổng thống, với 15,4 triệu người thất nghiệp ăn trợ cấp.

TIN T̉A ÁN

Tiểu bang New York truy đ̣i giấy khai thuế trong 6 năm qua của TT Trump. TT Trump kiện chống lại. Một quan ṭa liên bang tại New York, Victor Marrero do TT Clinton bổ nhiệm, đă bác bỏ đơn kiện của TT Trump, cho rằng ông không có quyền từ chối đ̣i hỏi của tiểu bang khi tiểu bang thi hành đúng luật của tiểu bang. Luận này mới được tiểu bang New York thông qua với chủ đích truy lùng giấy khai thuế của TT Trump.

Tuy nhiên, ngay sau đó, các luật sư của TT Trump kháng cáo. Ṭa phá án Khu Vực 2 đă ra phán quyết ngưng thi hành phán quyết của ông ṭa Marrero trong khi chờ đợi ṭa phá án ra quyết định.

Ngay sau đó, ṭa phá án biểu quyết 2-1 quốc hội có quyền truy đ̣i giấy thuế 8 năm trước của TT Trump. Hai phiếu thuận là của hai thẩm phán do TT Clinton và TT Obama bổ nhiệm, một phiếu chống là từ thẩm phán do TT Trump bổ nhiệm.

Chứng tỏ các quan ṭa ngày càng phe phái lộ liễu, chỉ khiến đảng DC lại càng sợ TT Trump ngồi trong Ṭa Bạch Ốc tới đầu 2025, có thể bổ nhiệm không biết bao nhiêu thẩm phán có khuynh hướng bảo thủ nữa, và khối thẩm phán cấp tiến sẽ ngày một ít đi.

Dĩ nhiên, ta chờ xem TT Trump kháng cáo lên ṭa trên nữa.

NHÀ NƯỚC NGẦM THÔNG ĐỒNG VỚI TTDC

Cơ Quan T́nh Báo của bộ Quốc Pḥng  -Defense Intelligence Agency- đă loan tin một nhân viên của cơ quan đă bị bắt. Đó là ông Henry Frese, 30 tuổi, chuyên gia phân tích chống khủng bố. Anh này bị bắt quả tang đă trao tài liệu tuyệt mật liên quan đến an ninh quốc gia cho bà t́nh nhân ở cùng nhà với anh ta. Bà này là một nhà báo.

Anh Frese bị tố không những đă cung cấp tin tối mật, mà c̣n làm việc theo yêu cầu của bà nhà báo, đi t́m những tin báo của bà này yêu cầu.

NHỮNG THÀNH PHỐ TỆ HẠI CỦA MỸ

Tạp chí Business Insider vừa thực hiện một nghiên cứu về 50 thầnh phố tệ hại nhất nước Mỹ.

Tin ‘hấp dẫn’ là gần một nửa những thành phố đó nằm trong hai tiểu bang lớn của đảng DC, nơi mà đảng DC thống trị tuyệt đối trong hệ thống cầm quyền, từ cấp liên bang đến tiểu bang đến địa phương. Đó là tiểu bang Cali với thống đốc Gavin Newsom, và hai thượng nghị sĩ Diane Feinstein và Kamala Harris. Và New Jersey với thống đốc Phil Murphy, và hai thượng nghị sĩ Cory Booker và Bob Menendez.

Bà Harris và ông Booker đang tranh cử tổng thống bên đảng DC. Hy vọng họ sẽ mang thành tích của tiểu bang nhà ra khoe!

BÀ HILLARY THẮNG NỮA?

Trong một cuộc phỏng vấn trên TV, bà Hillary đă công kích TT Trump v́ ông này đă dám thách thức bà ra tranh cử chống lại bà Warren. Bà Hillary cảnh cáo ông Trump “Ông đừng thách thức tôi. Tôi mà ra tranh cừ th́ sẽ thắng nữa thôi”.

Kẻ viết này xin thề danh dự chính bà Hillary có nói câu này chứ không phải kẻ này phịa tin để bôi bác bà.

Dĩ nhiên, ư của bà muốn nói đến việc bà thắng số phiếu phổ thông thôi. Nhưng cái đáng nói và đáng tội cho bà là cho đến bây giờ bà vẫn chưa nuốt trôi cục tức, và vẫn không hiểu bầu cử tổng thống Mỹ không phải dựa trên tổng số phiếu của dân mà là trên tổng số phiếu cử tri đoàn của các tiểu bang. Cho đến giờ mà vẫn chưa hiểu thủ tục bầu tổng thống th́ dĩ nhiên thua liên tục hai lần là chuyện đương nhiên. Đi t́m phiếu lộn chỗ th́ làm sao thắng được?

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)