báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

ĐẠM PHONG,

MỘT CHIẾN SĨ CAN TRƯỜNG

 

Nhà cách mạng Phan Chu Trinh dạy: “Khai Dân Trí, Chấn Dân Khí, Hậu Dân Sinh” để nhắc nhở trách nhiệm của người trí thức đối với Quốc gia, Dân tộc. Nếu người có học vị lớn mà không thực hiện thiên chức của ḿnh, th́ không đáng được gọi là trí thức.

Trí thức, dù thông thái, có thể phạm sai lầm trong nhận thức. Nhưng người trí thức hơn người b́nh thường ở chỗ khi biết ḿnh sai lầm th́ phải có cái dũng để phản tỉnh. Và khi phản tỉnh th́ phải hành động dù bị thiệt tḥi kinh tế hoặc an toàn bản thân.

Triết gia Jean Paul Sartre mắng: “Đứa nào chống cộng sản là con chó”, tại v́ ông sống trong tháp ngà, chưa nếm mùi cộng sản nên ông mới nặng lời như thế. Sau Tháng Tư năm 1975, chứng kiến hàng triệu người Việt Nam nhào ra biển đi t́m tự do, ông phản tỉnh. Ông vận động những nhà trí thức tả phái viết bản cáo trạng lên án tội ác cộng sản và cổ động phong trào cứu người vượt biển.

Nữ ca sĩ Joan Baez nổi tiếng chống chiến tranh Việt Nam, nhưng khi chứng kiến khổ nạn thuyền nhân Việt Nam năm 1975, bà phản tỉnh và nói lời xin lỗi.

Sau năm 1954, gần một triệu dân Bắc bỏ lại mồ mả tổ tiên, gia sản suốt đời tạo dựng để vào Miền Nam t́m tự do. Những sự dă man của Việt Cộng như pháo kích vào trường học giết trẻ em, tàn sát nạn nhân vô tội là bằng chứng quá rơ ràng, thế mà những đứa mang danh trí thức sống ở Miền Nam, lại đi làm tay sai cho Việt Cộng th́ tôi xin phép bắt chước triết gia Jean Paul Satre để mắng: “Bọn trí thức đó là quân chó má”!

Năm 1975, nước mất, sang Hoa Kỳ tị nạn, Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh phát động phong trào Kháng Chiến Phục Quốc đánh đúng vào ḷng căm hờn của nạn nhân cộng sản, nên được quần chúng hưởng ứng nồng nhiệt. Nhưng tôi can ngăn ông Minh vội vàng về Thái Lan lập chiến khu một cách ồn ào sẽ đưa đến thất bại, v́ nó đi ra ngoài quy luật đấu tranh cách mạng bạo lực. Nhưng Tướng Hoàng Cơ Minh bất chấp, không thèm nghe lời. Ông c̣n chê tôi là loại mọt sách, chết nhát, không dám hành động! Tôi đáp trả: “Nếu anh không nghe lời khuyên của tôi, anh sẽ trở thành thảo khấu”.

Tôi đă gặp khá nhiều nhân vật quân sự, chính trị ủng hộ phong trào để nói với họ đừng tham gia, v́ họ sẽ phạm tội đồng lơa với một tổ chức làm việc bất chính, một khi nội vụ vỡ lỡ. Tôi cũng đă bị những nhân vật đó giận và tẩy chay tôi, v́ họ cho rằng tôi phá hoại nhiệt t́nh của phong trào đang dâng cao!

Mọi người đă nghĩ như thế là oan cho tôi! Thực tâm tôi lo sợ sự thất bại của Tướng Minh sẽ làm đổ vỡ niềm tin của những người yêu nước đối với tổ chức đứng đắn về sau.

Khi đọc bài phóng sự của kư giả Hoàng Xuyên tháp tùng phái đoàn kháng chiến, mô tả sinh hoạt trong chiến khu, tôi nói với ông Nguyễn Thanh Hoàng  Chủ nhiệm tờ Văn Nghệ Tiền Phong  và kư giả Lê Triết  Tổng thư kư Ṭa soạn  hăy thận trọng kẻo bị hố, v́ bài phóng sự của kư giả Hoàng Xuyên có tính cách tuyên truyền; chứ không phải là sự thật. Và nếu là sự thật đi nữa, sự quảng bá một cách công khai về chiến khu của ḿnh th́ chẳng khác nào “lạy ông tôi ở bụi này” với kẻ thù. Chẳng cần phải là nhà chiến lược quân sự, chỉ cần một chút tỉnh trí th́ phải ư thức điều cơ bản ấy. Cuộc khởi nghĩa nóng vội của nhà cách mạng Nguyễn Thái Học vào năm 1930 thất bại, chưa đủ dạy cho ta một bài học kiên tŕ chờ cơ hội chín muồi hay sao? Đâu phải bị ḷng yêu nước thôi thúc, mà bỏ qua yếu tố bí mật, bất ngờ trong đấu tranh bạo lực?

Ông Nguyễn Thanh Hoàng và anh Lê Triết  một đồng chí Đại việt Cách mạng của tôi trước năm 1975  không đồng t́nh với tôi. Tờ báo Văn Nghệ Tiền Phong đă đóng góp rất tích cực vào sự lớn mạnh nhanh chóng của Mặt trận Kháng chiến Hoàng Cơ Minh và cuối cùng là kẻ thù không đội trời chung với Mặt Trận Hoàng Cơ Minh !

Tôi cũng nói với Đại tá Phạm văn Liễu, Luật sư Nghị sĩ Nguyễn văn Chức, nhà báo Cao Thế Dung như những ǵ tôi đă nói với ông Nguyễn Thanh Hoàng và anh Lê Triết. Tất cả đều có ác cảm với tôi, v́ họ không đồng ư với lập luận của tôi. Sau này Mặt Trận Hoàng Cơ Minh vỡ ra làm đôi, các anh ấy mới khen tôi sáng suốt.

Đại tá Nguyễn Hữu Duệ, người lên đường cùng phái đoàn Kháng Chiến về Thái Lan, biết tôi đă từng can ngăn Tướng Hoàng Cơ Minh, ông Chủ nhiệm Nguyễn Thanh Hoàng, nhà báo Lê Triết, luật sư Nguyễn văn Chức, nhà báo Cao Thế Dung … đă khen tôi là thằng lái tàu bay mà cũng hiểu biết khá tinh tường!

Trong khi đó, nhà báo Đạm Phong ở Houston, viết báo công kích Mặt Trận Hoàng Cơ Minh mà tôi không biết. Cho đến khi ông bị bắn chết th́ tôi mới biết tin về nhà báo bị giết chết v́ can tội nói lên Sự Thật. May quá! Lúc bấy giờ nếu tôi viết báo công kích Mặt Trận như kư giả Đạm Phong, th́ có lẽ tôi cũng không thoát khỏi bàn tay tử thần!

Trong Quân lực Việt Nam Cộng Ḥa, có nhiều người đồng đội của tôi chiến đấu rất anh dũng. Chẳng hạn, Trung tá Nhảy Dzù Nguyễn Lô vết thương chưa lành hẳn, nhất định đ̣i xuất viện, ra chiến trường tiếp tục chiến đấu. C̣n có vô số trường hợp như Trung tá Nguyễn Lô. Nhưng theo sự đánh giá của tôi, th́ nhà báo Đạm Phong là người chiến sĩ can trường hơn hết, bởi v́ những chiến sĩ gan dạ của Việt Nam Cộng Ḥa có vũ khí để chống giặc, có những anh em ở hai bên mạn sườn bảo vệ, có phi pháo yểm trợ và nếu bị hy sinh th́ được “Tổ Quốc Ghi Ơn”. C̣n vũ khí của kư giả Đạm Phong chỉ có ng̣i bút, không có anh em ở hai bên mạn sườn và không được … “Tổ Quốc Ghi Ơn”.

Khi tôi làm Chủ bút Giai phẩm Lư Tưởng Không Quân, tôi chấp nhận đăng bài “Vàng Rơi Không Tiếc” của nhà văn Đào Vũ Anh Hùng, v́ tôi nghĩ rằng Đạm Phong là người dân sự dám viết lên sự thật; chẳng lẽ ḿnh là chiến sĩ Không Quân từng thề ra đi không mong ai t́m xác rơi, lại không đủ gan dạ bằng nhà báo Đạm Phong hay sao?

Xin nói thêm, Anh Đào Bá Hùng, bút hiệu Đào Vũ Anh Hùng, từng làm báo trước khi gia nhập Không Quân. Anh quen hầu hết các ông bà chủ báo ở Hải ngoại. Thế mà bài viết của anh về Mặt Trận th́ không một tờ báo nào dám đăng. Trước khi đăng bài viết của anh Đào Vũ Anh Hùng, tôi đă triệu tập Ban Chấp hành của Hội, Ban Biêp tập để tŕnh bày lư do tại sao chúng ta phải đăng, v́ chúng ta không thể từ chối tiếng nói chính đáng của người anh em Không Quân (từng ở trong Mặt Trận) với người Không Quân (tức là Nguyễn Kim Huờn, một lănh đạo của Mặt Trận). Hơn nữa, chúng ta là quân nhân, không thể hèn nhát im lặng trước sự lừa bịp của Mặt Trận làm mất Chính Nghĩa Quốc Gia. Toàn thể anh em đồng ư trước lập luận của tôi. Sở dĩ tôi phải triệu tập cuộc họp là v́ tờ báo của tập thể Không Quân, tôi không thể tự ư một ḿnh quyết định.

Trên đất nước tự do có luật pháp, Mặt Trận Hoàng Cơ Minh hành động như một bầy thảo khấu. Họ đ̣i tịch thu số báo Lư Tưởng và khủng bố, uy hiếp tinh thần một cách thô bạo Hội trưởng Trần văn Nghiêm, anh Phạm đăng Cường  một người đồng chí Đại Việt của tôi  và bản thân tôi. Kết quả, anh Phạm đăng Cường uất ức đến độ quẩn trí, tự kết liễu đời ḿnh v́ bị Mặt Trận chụp cho cái mũ Việt Cộng.

Tuy không phải là nhà báo như Đạm Phong, nhưng ít nhất tôi cũng phải hành xử như Đạm Phong để không hổ thẹn với cái danh cựu chiến sĩ. Tôi đă bỏ tiền túi phát hành một tờ báo mang tên THẦN PHONG để giương cao tinh thần quyết tử giống như những phi công con cháu Thái Dương Thần Nữ. Nên nhớ, không phải v́ muốn nổi danh, tôi chỉ hành động theo lương tri để chứng tỏ ḿnh là Chủ bút tờ Lư Tưởng!

Trước cái chết của nhà báo Đạm Phong, tất cả báo chí và đài phát thanh trong cái gọi là Cộng Đồng tị nạn cộng sản đều im lặng như tờ. Không một tờ báo nào dám lên án sự man rợ của kẻ sát nhân. Thậm chí không một ông, bà Chủ báo nào đăng một vài ḍng phân ưu đến gia đ́nh anh Đạm Phong. Xin hỏi những người mang danh nghĩa làm truyền thông Việt Nam Tị Nạn Cộng Sản có xứng đáng với thiên chức của người đi t́m tự do hay không? Các ông bà Chủ báo có chút t́nh lân tuất đối với đồng nghiệp không?

Trước cái chết của Không Quân Phạm Đăng Cường, những anh em đồng đội trong Quân Chủng, những anh em đồng chí trong Liên Minh Dân Chủ của Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy cũng im lặng, không một ai dám công khai lên tiếng hài tội cái đám thảo khấu Hoàng Cơ Minh! Tại sao vậy? Nói thật, tôi thất vọng cái t́nh anh em vô cùng!

Trong các buổi sinh hoạt Cộng Đồng, sau phần hát Quốc Ca, chúng ta thường nghe xướng ngôn viên nói: “Xin tất cả quư vị dành một phút im lặng để tưởng nhớ anh linh tiền nhân đă có công mở nước giữ nước, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Ḥa đă hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chính nghĩa tự do của VNCH, những đồng bào đă bỏ ḿnh trên biển cả, trong rừng sâu. Phút mặc niệm bắt đầu!”. Xin hỏi những cái đầu thành kính cúi xuống vào phút linh thiêng đó, có ai thực sự tưởng nhớ những người đă nằm xuống cho ḿnh sống? Hay chỉ hành động chiếu lệ cho phải phép?

Nếu câu trả lời là CÓ, tôi xin hỏi tại sao những con người đă một thời mang danh chiến sĩ lại im lặng trước sự lừa đảo của bọn con buôn Kháng Chiến? Tại sao những đoàn thể có truyền thống Chống Cộng như Đại Việt, Quốc Dân Đảng, Dân Xă Đảng lại im tiếng trước hành vi vô tư cách, đồi bại của những tên sĩ quan xum xoe, nịnh bợ một tên trọc phú miệt thị chính thể Việt Nam Cộng Ḥa? Cái tổ chức mệnh danh Tập thể Chiến sĩ có nên dẹp bỏ đi không?

Năm 2015, tôi về Houston, Texas để thăm Nguyễn Thanh Tú nhằm động viên tinh thần người bạn trẻ. Tôi yêu cầu Tú đưa tôi ra mộ nhà báo Đạm Phong để thắp nén hương tưởng niệm người chiến sĩ anh hùng. Tôi đă âm thầm khấn vái vong linh: “Thưa anh Đạm Phong, tôi không được là nhà báo như anh, nhưng tôi vô cùng ngưỡng mộ hào khí của anh. Xin anh sống khôn thác thiêng, hăy đưa đường dẫn lối cho con anh đi t́m công lư cho anh và cho những oan hồn bị chết tức tưởi dưới tay bọn cướp”.

Sau đó, tôi liên lạc với Trung tá Nguyễn Tiến Thành để cùng đi thăm mộ Trung tá Phạm Đặng Cường, người cộng sự của tôi đă quyên sinh v́ sự chụp mũ của Mặt Trận.

Qua sự tiết lộ của Nguyễn Thanh Tú, chứng nhân những vụ Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cho người đến mua chuộc cha ḿnh bằng tiền ra sao, dọa giết cha ḿnh ra sao. Tôi nhớ đến vụ Mặt Trận khủng bố tinh thần tôi, vợ con tôi ra sao, th́ tôi xin nói thẳng với mọi người rằng tổ chức Kháng chiến Hoàng Cơ Minh là một đảng cướp! Vậy không lư do ǵ tôi bỏ nước ra đi t́m tự do v́ không chấp nhận sống với Việt Cộng, lại cúi đầu sợ hăi Mặt Trận Hoàng Cơ Minh cũng mang thân phận tị nạn như ḿnh?

Việt Tân (con đẻ của Mặt Trận Hoàng Cơ Minh) đă bị Việt cộng sử dụng v́ Việt Cộng nắm giữ hồ sơ phạm tội của Việt Tân. Việt Cộng không thể đứng ra tổ chức Đại hội Giới trẻ để thu hút con cái của người tị nạn “không Chống Cộng; chỉ Chống Cái Ác”, Việt Cộng không thể đứng ra lập tổ chức giúp đảng viên Việt Cộng vào Canada một cách hợp pháp như luật sư Trịnh Hội, Việt Cộng không thể đứng ra làm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh (thương phế binh) như ông nhạc sĩ Nam Lộc. Cho nên, ông Nguyễn Thanh Tú đóng cọc được những cái ṿi con bạch tuộc Việt Tân là một thành tích rất lớn đối với người từng bị Mặt Trận đe dọa, uy hiếp như tôi.

Tôi xin phép đặt câu hỏi với anh em cựu quân nhân Việt Nam Cộng Ḥa: Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh, một tướng lănh, lợi dụng ḷng căm thù của đồng bào đối với Việt Cộng, phát động Phong trào Kháng Chiến Phục Quốc bịp bợm, giết chết Niềm Tin vào chính nghĩa phục quốc, rút cục để cho Việt Cộng lợi dụng, biến Mặt Trận thành công cụ hoạt động công khai ở Hải ngoại, mà Tập thể Chiến sĩ, các Hội đoàn Quân đội vẫn thản nhiên, vô tư th́ các chiến sĩ có c̣n vỗ ngực tự hào về cuộc đời binh nghiệp của ḿnh không? Có nên tiếp tục tổ chức Ngày Quân Lực để hát những bản hùng ca vang dội nữa không?

Trong nước, Việt Cộng có một bộ máy cai trị khủng khiếp chưa từng thấy trong lịch sử. Toàn dân sống khép nép, run sợ, muốn sống cho ra Con Người cũng không dám. Ở Hải ngoại, bọn làm truyền thông hèn hạ cúi đầu th́ c̣n có thể hiểu được. C̣n các anh cựu quân nhân VNCH, từng coi cái chết nhẹ tựa lông Hồng, tại sao im lặng trước bọn lửa đảo?

Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh, hóa trang diện mạo, phục sức giống hệt tên tội đồ Hồ Chí Minh để hô hào cuộc kháng chiến bịp bợm, giết chết NIỀM TIN của đồng bào là một cái tội không thể tha thứ. Kư giả Đạm Phong tuy không khoác chiến y, nhưng anh cũng là chiến sĩ chiến đấu cho SỰ THẬT đă bị ám sát mà không được đồng nghiệp gửi một lời chia buồn nạn nhân và tang gia. Mặt Trận Kháng Chiến Hoàng Cơ Minh là một vết nhơ nhớp đáng xấu hổ của Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, các anh có cảm thấy không?

Tuy Phó Đề đốc Hoàng Cơ Minh đă chết, nhưng Hoàng Cơ Định đă sử dụng đồng tiền quyên góp phi pháp để lập ra đảng Việt Tân gây chỉa rẽ Cộng Đồng, đẻ ra những cái ṿi bạch tuộc để tiếp tục lừa đảo đồng bào. Nay Nguyễn Thanh Tú  con trai của kư giả Đạm Phong  vừa đi t́m công lư cho cha, vừa t́m cách thanh toán dứt điểm những tṛ lừa bịp cũng là cách rửa nhục cho chúng ta, các anh chị ạ!

Đáng lư ra Cộng Đồng và các đoàn thể Chống Cộng phải yêu cầu cơ quan điều tra t́m thủ phạm giết những kư giả tị nạn cộng sản dám chống lại tṛ buôn bán kháng chiến từ khi án mạng xảy ra. Nay là lúc chúng ta hành động để lương tâm thanh thản.

Tôi xin mạn phép kêu gọi quư anh chị em cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH mở ḷng yểm trợ tài chánh để giúp Nguyễn Thanh Tú trang trải sở phí pháp lư:

Check gửi: Tú Nguyễn, 12025 Richmond #14307 Houston, Texas 77082    USA

Tôi viết bài này bằng tinh thần trách nhiệm của người lính Việt Nam Cộng Ḥa từng chiến đấu cho LƯ TƯỞNG TỰ DO của Miền Nam ủng hộ con của một người chiến sĩ truyền thông bất khuất đă nằm xuống để bảo vệ quyền hành nghề chân chính.

Kính mong quư vị phổ biến rộng răi và bày tỏ chút t́nh tương thân tường ái đối với gia đ́nh bất hạnh.

Ghi chú: Bài tới tôi sẽ có đôi điều nói với anh chị Việt Tân có tinh thần phục thiện.

Bằng Phong Đặng văn Âu.

Địa chỉ Email: bangphongdva033@gmail.com;

Số điện thoại: 714 – 276 – 5600

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch