báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

KHÍ PHÁCH LÀM NÊN CON NGƯỜI

 

Cuộc chiến đấu của người Quốc gia chống lại Cộng sản là cuộc chiến đấu giữa Con Người với Con Người.

Cần có điều kiện ǵ để được gọi là Con Người?

Rèn luyện Khí Phách! 

Khí Phách làm cho Con Người có ḷng tự trọng, can đảm chống lại làm điều ǵ khuất tất, chống ăn gian nói dối, chống lừa đảo để thủ lợi cá nhân và không cúi đầu trước bạo lực (Uy vũ bất năng khuất).

Khí phách không cần phải làm cái ǵ to tát. Ví dụ từ chối không làm bất cứ điều ǵ có lợi cho Việt Cộng, dù được chúng hứa giúp làm cho nổi tiếng hay được chúng cung cấp tiền bạc để sống phè phỡn, đă là khí phách, bởi v́ Việt Cộng là kẻ thù của dân tộc, mà đi nhận ân huệ của chúng đă là vô nhân cách! 

Tôi không dám dạy đời cho bất cứ ai. Tôi chỉ nêu quan điểm sống đơn giản của bản thân mà tôi tin rằng đó cũng là quan điểm cơ bản khiến cho mọi người có thể đồng ư dễ dàng. Nếu có ai phản bác, cho rằng tôi nói không đúng th́ cứ lên tiếng. Tôi không nhận sự lên tiếng của kẻ nặc danh!

V́ là Con Người, ai cũng phạm sai lầm, nhưng khác ở chỗ cần phải có cái dũng để dám nh́n nhận sai lầm, xin lỗi và cam kết không tái phạm, th́ tất nhiên được gọi là Con Người.

Bọn Việt Cộng tiêu diệt khí phách dân tộc bằng biện pháp “bao tử trị”, bằng khủng bố tinh thần, bằng tra tấn, bằng tù đày. Không những chúng trừng phạt cá nhân người nào chống lại chúng mà thôi, chúng c̣n trừng phạt bà con ḍng họ của nạn nhân. Thậm chí chúng c̣n trừng phạt người nào giúp đỡ nạn nhân.. Do đó, xă hội cộng sản là một xă hội khiến ai cũng nơm nớp lo sợ bị trừng phạt bất cứ lúc nào. Từ đó, người dân trở nên vô cảm v́ sợ liên lụy.

Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện bị một số người Việt ở Hải ngoại kết tội ông đă “chôm” tác phẩm của Cụ Lư Đông A và mạt sát ông nặng lời, tôi cảm thấy thương nhà thơ Nguyễn Chí Thiện quá sức. Nếu nhà thơ Nguyễn Chí Thiện thực sự “chôm” tác phẩm của Lư Đông A đi nữa, th́ ông cũng có công chuyển tải những bài thơ chống Cộng cho đồng bào tuy mang tiếng chống Cộng, nhưng chưa hiểu thủ đoạn tàn ác của Cộng sản.

Nếu ông Nguyễn Chí Thiện có hành động hay lời nói nào mà ta khám phá thấy ông đang ngấm ngầm ủng hộ Việt Cộng hay Việt Tân th́ mới đáng hài tội. Đúng không? Tôi ủng hộ Nguyễn Chí Thiện v́ thấy chưa người nào ở phía Quốc Gia làm thơ Chống Cộng bốc lửa đến như vậy. Cướp súng địch để chống địch c̣n được, nữa là!? Đâu cần biết cây súng đó của ai?

Tôi khen ngợi nhà văn Lăo Móc dám tự kể khi ở tù Việt Cộng và vì muốn được về nên đă làm thơ ca tụng Hồ Chí Minh. Chắc chắn cũng có nhiều người làm như ông Lăo Móc, nhưng khác ở chỗ không dám thú nhận. Ra Hải ngoại ông lên tiếng chống lại những người mang danh nghĩa Chống Cộng; chứ ông không chống người nào, đoàn thể nào Chống Cộng một cách đàng hoàng. Việc làm của ông Lăo Móc là một sự đóng góp tích cực đấy chứ!

Giả sử rằng sau khi sang Hoa Kỳ, ông Lăo Móc vẫn tiếp tục làm thơ ca tụng “Bác đảng th́ mới cần phải lên án. Nếu là người hiểu cái thủ đoạn làm hèn con người của Việt cộng th́ không bao giờ phê phán ông Lăo Móc, mà phải lên án chủ nghĩa cộng sản đă đẩy người dân vào cái chỗ mất nhuệ khí, hay phải tạm dẹp nhuệ khí để sống còn.

Gần đây, tôi đọc bài của Tiến sĩ Nguyễn Kim Quư, bút hiệu Người Lính Già Oregonđem chuyện trà dư, tửu hậu về đời tư của nhà thơ Ngô Minh Hằng ra bêu rếu, tôi rất lấy làm tiếc. Tiếc v́ ông là Tiến sĩ, là giáo sư, mà tường thuật một chuyện như thế là làm nhục người trí thức, người đọc sẽ nhận ra tư cách ông Tiến sĩ thấp kém. Tiếc v́ ông là Người Lính Già mà viết như thế th́ không khác nào ông tố giác Người Lính Việt Nam Cộng Ḥa bị mất nước mà không lo bàn bạc chuyện cứu nước, lại ngồi lê đôi mách như mấy người đàn bà lắm chuyện.

Việt Cộng vào, bà Ngô Minh Hằng dù được lưu dụng trong nghề dạy học nhưng với đồng lương chết đói, chồng bị Việt Cộng đưa đi tù, một ḿnh nuôi đàn con thơ dại, nhưng vẫn chắt chiu từng đồng kiếm được khó khăn để mua quà thăm nuôi chồng. Vượt biển ra hải ngoại, thân đàn bà một ḿnh lạ nước lạ cái, nói tiếng Mỹ không rành, chưa biết lái xe, đi kiếm việc làm để nuôi đàn con ăn học thành tài, thành nhân th́ đó là điều đáng khen, nào có điểm nào đáng chê? Tại sao ông Tiến sĩ dám lấy thước đo đạo đức của ḿnh để nhục mạ, miệt thị người đàn bà bất hạnh? Tôi nói vậy đúng hay sai?

Giả thiết rằng bà Ngô Minh Hằng phải đi làm đĩ đi nữa để nuôi mấy đứa con nheo nhóc có miếng ăn, để thăm nuôi chồng tù Việt cộng, th́ đó là cái tội lỗi do bọn Việt Cộng đă gieo rắc lên đồng bào cả nước. Tại sao ông Tiến sĩ không có đủ cái từ tâm và hiểu biết để xót thương thân phận của người đàn bà bị Việt Cộng làm cho cuộc đời người dân bị khốn khổ? Tại sao ông Tiến sĩ không đủ kiến thức để lên án cái nguyên nhân, lại đi lên án cái hậu quả? Tại sao ông Tiến sĩ không biết đặt ḿnh vào vị trí khốn cùng của một nạn nhân để cảm thông trong tai hoạ chung của quê hương, đất nước, khi mà chính ông cũng là nạn nhân như họ?

 

Ở Hải ngoại, tôi chỉ thấy nhà thơ Ngô Minh Hằng làm những bài thơ Chống Cộng rất có giá trị, rất có kỹ thuật và đặc biệt đánh vào tim của kẻ thù rất chuẩn xác. Tôi chưa hề thấy bà viết một bài thơ nào có giọng điệu khinh thị Người Lính hay nói xấu thể chế Việt Nam Cộng Ḥa; tôi chưa thấy ai nói hay bà khoe đi về Việt Nam một lần nào chứ đừng nói xoành xoạch như đi chợ, rồi bày đặt làm thơ Chống Cộng như bọn xài bạc giả bao giờ. Nên nhớ tôi chưa hề gặp nhà thơ Ngô Minh Hằng để mà cho rằng tôi thiên vị.

Tôi không thể im lặng trước nỗi oan khiên của người phụ nữ làm thơ Chống Cộng mà bị bọn xấu bám theo sát gót, dùng mọi thủ đoạn gian ác, bất nhân mà thoá mạ, vùi dập liên tục suốt mười sáu năm dài. Tôi chỉ muốn đem lại sự công bằng cho người bị oan ức. Đó là thái độ thường t́nh của bất cứ người nào có học, có đạo đức phải hành động cho hợp với lương tri.

Tại sao Tiến sĩ là Người Lính Già có tuổi tác, có địa vị xă hội mà không có một lời giáo hóa nào cho ông Trung tá Không Quân Nguyễn văn Ức và tay chân bộ hạ xum xoe, bợ đỡ tên trọc phú một cách trơ trẽn? Bà Ngô Minh Hằng có làm điều ǵ ô nhục VNCH như mấy ông sĩ quan kia, mà ông Tiến sĩ phải có lời mạt sát một người đàn bà bất hạnh v́ tai trời ách nước?

Về ông phi công của US Navy, US Air Force, VNCH Nguyễn Huy Lộc – cùng Phi đoàn với tôi – từng là triệu phú bốn lần, ở nhà có kho rượu chứa đủ loại rượu thượng hảo hạng, trị giá hàng triệu bạc mà đi làm quảng cáo rượu của tỷ phú Hoàng Kiều uống vào sẽ giúp cường dương và hạ tiểu đường. Ông Lộc c̣n đ̣i Cộng Đồng phải đúc tượng tỷ phú Hoàng Kiều, mới là kinh khiếp chứ! Do đó, tôi phải lên tiếng v́ sợ ông kinh tế gia lỗi lạc Nguyễn Xuân Nghĩa cười vào mặt bọn Không Quân VNCH là một lũ đui mù câm điếc, như ông từng mắng Cộng Đồng. Lên tiếng v́ danh dự Quân chủng, dù biết ông Lộc sẽ chửi ḿnh nát nước!

Nhà thơ Ngô Minh Hằng bị một bầy tay sai Việt Tân chửi một cách thô tục v́ bà không chịu làm thơ ca ngợi lănh tụ Hoàng Cơ Minh. Bọn làm nghiệp vụ th́ mới khuất thân làm nhục tổ tiên của chúng. C̣n ông là Tiến sĩ, là người trí thức mà ông bêu rếu đời tư nhà thơ Ngô Minh Hằng trong khi ông chỉ nghe trong lúc trà dư tửu hậu, không rõ đúng, sai th́ làm sao người ta không những tưởng ông cũng là đoàn viên Việt Tân, mà còn là kẻ hồ đồ, buôn chuyện tào lao, ông không thấy nhục à?

Nếu ông Tiến sĩ Nguyễn Kim Quư là dân sự, không dính dáng ǵ đến Quân Lực VNCH, tôi c̣n lên tiếng để người trí thức khác hăy liệu để giữ phong cách giới thượng lưu. Huống chi ông Tiến sĩ là Người Lính Già th́ tôi đành phải góp ư, kẻo ông kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa lỗi lạc coi khinh bọn nhà binh hèn, vô học, nhút nhát không dám “sửa lưng” ông Người Lính Già viết lách thiếu văn hóa.

Tại sao ông Tiến sĩ không đem sự hiểu biết và kinh nghiệm của một sĩ quan Chiến tranh Chính trị để mở mắt mấy ông quân nhân đi làm tay sai cho băng đảng Việt Tân? Tôi đề nghị ông Tiến sĩ Nguyễn Kim Quư nên dành công tác bôi nhọ đời tư người khác, hăy dành cho bọn nghiệp vụ đầu trâu mặt ngựa có việc làm để sinh nhai. Đất Nước Việt Nam ta cần có những người trí thức giáo hóa những phần tử làm nhục ṇi giống để chúng trở nên người hữu dụng và đừng để người ngoại quốc khinh bỉ ḍng giống Việt Nam.

Phó Đề đốc làm Kháng Chiến Bịp chưa đủ nhục hay sao?

Vừa rồi, tôi viết một bức thư cho nhà văn Trần Thị Bông Giấy để nói về nhà văn Văn Quang là để giáo hóa ông nhà văn Giao Chỉ  Đại tá Vũ văn Lộc hăy tập sống cho có nhân cách. Dưới chế độ hà khắc, tàn ác, bất lương mà nhà văn Văn Quang c̣n biết giữ danh dự người cầm bút, hà cớ ǵ một người đang sống ở xứ tự do, đầy đủ cơm ăn áo mặc lại trơ trẽn làm bồi bút?

Ông Lộc bảo rằng ai chống VOICE của Trịnh Hội là Việt Cộng. V́ cái lối chụp mũ một cách hàm hồ, bừa băi như vậy nên tôi mới phải giáo hóa ông Lộc để Hoàng Cơ Định đừng bốc thơm xằng Giao Chỉ Vũ văn Lộc là loại “cây ngay không sợ chết đứng”Thật khổ cho ngôn ngữ Kháng Chiến Bịp!

Xin lập lại, quan điểm của tôi về Đất Nước là mỗi một người tự ḿnh phải rèn luyện nhân cách để làm người có khí phách, trước khi nói chuyện cứu nước. Bởi v́ không có lư do ǵ ḿnh chửi Việt Cộng, mà tư cách không bằng thằng Việt Cộng. Đúng không?

Bác sĩ Lê văn Sắc nói rằng chúng ta cần triệt hạ Việt Cộng th́ khi Việt Cộng sụp đổ; lập tức Việt Tân ră đám theo. Tôi đồng ư luận điểm đó. Nhưng ḿnh ở ngoài này, mà ḿnh nói ḿnh đủ khả năng lật đổ Việt Cộng th́ không ai tin. Nhưng ở Mỹ, nếu chúng ta đồng ḷng dẹp bỏ Việt Tân th́ chúng ta làm được, thông qua luật pháp của nước Mỹ.

Sở dĩ ngày nay Việt Tân c̣n ngọ ngoạy v́ nó có những cái ṿi giống như con bạch tuộc bám víu. Nguyễn Thanh Tú, con trai của nhà báo bị ám sát Đạm Phong, đang dùng luật pháp để lật mặt nạ băng đảng Mặt Trận Hoàng Cơ Minh. Chúng ta khỏi cần phải lao tâm khổ trí để triệt hạ Việt Tân, chỉ cần đóng góp một số tiền nhỏ cho Nguyễn Thanh Tú là anh ta có thể vận động hành lang Quốc Hội Hoa Kỳ thỉnh cầu chính phủ ra lệnh cho FBI mở lại hồ sơ tội ác là giải quyết ngay.

Luật Sư Lê Trọng Quát muốn cho Kiến Nghị của ḿnh được Tổng thống Donald Trump lưu tâm giúp đỡ, tôi đề nghị Thủ tướng Pháp định phải thực hiện hai việc như dưới đây: 

1/ Việc thứ nhất, vận động đồng bào khắp thế giới yểm trợ tài chánh cho Nguyễn Thanh Tú triệt hạ Việt Tân. Nhà văn Kiêm Ái xác quyết “Việt Tân là em Việt Cộng”. Nếu chúng ta không giải trừ nổi thằng em Việt Tân, mà đ̣i giải trừ thằng anh Việt Cộng, là một sự khôi hài, người ta sẽ bảo ḿnh không có trí hoặc chống Cộng giễu!

2/ Việc thứ hai, Chính Phủ Pháp Định nên dời Bộ Tham mưu sang Hoa Kỳ, vận động các đoàn thể Chống Cộng kết hợp lại để có tiếng nói chung, giảng cho bọn Dân Chủ “cà chớn” đua đ̣i Xă Hội Chủ Nghĩa hiểu thế nào là Thiên Đường Cộng Sản. Đoàn kết với nhau để làm công tác chính đáng sẽ tạo uy tín cho đồng bào ta. C̣n hơn đóng tiền cho anh kép hát làm từ thiện!

Kiến Nghị giống như đi vay nhà băng làm thương mại. Chúng ta phải có tài sản thế chấp (collateral) th́ người ta mới cho vay. Đồng bào ḿnh phải bỏ phiếu cho một vị lănh tụ Chống Cộng th́ người ta mới tin ḿnh thực tâm Chống Cộng. C̣n nếu chúng ta chỉ dùng nước bọt th́ chỉ đạt được nước bọt mà thôi! Sự thật nhiều khi đau ḷng, nhưng phải nh́n nhận để đạt mục đích. Mỗi là phiếu của đồng bào Chống Cộng là một đóng góp vào tài sản thế chấp đó, thưa quư vị!

Vậy th́ chúng ta hăy lo dẹp Việt Tân trước để người ta tin mình có khả năng. Đồng thời, chúng ta rửa cái nhục bị Kháng Chiến Bịp khống chế sinh hoạt chính trị Cộng Đồng bấy lâu nay. Không có đủ khí phách để rửa vết ô nhục th́ Cộng Đồng c̣n bị trọc phú sử dụng mấy ông Sĩ Quan VNCH làm cho Quân Đội thêm xấu hổ. C̣n Việt Tân là c̣n chia rẽ và c̣n những thứ đầu đường xó chợ “dư luận viên” thải chất thải ra làm cho Cộng Đồng thối hoắc!

Những nhà văn, nhà thơ, nhà báo hăy sống có khí phách một tí đi! Chấm dứt làm tṛ mặc áo thụng vái nhau để mua vui. Hăy bắt chước lănh tụ và nhân dân Anh Quốc biết cúi đầu xót thương, cầu nguyện cho những vong hồn của 39 người Việt Nam xấu số v́ bị Việt Cộng đẩy vào con đường ô nhục và hăy biết ngẩng đầu chống lại bọn xài bạc giả làm tan nát ḷng tin của đồng bào, để tự hào với mấy chữ “Bốn Ngàn Năm Văn Hiến”.

Khí Phách! Khí Phách! Khí Phách! Phải có Khí Phách để cứu đồng bào ḿnh đang bị Việt Cộng đồng lơa với Trung Cộng diệt ṇi giống Việt Nam!

 

Bằng Phong Đặng văn Âu

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch