báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

(Mời click vào đây =>xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Vũ Linh 

ĐÀN HẶC CẬP NHẬT

Tuần qua, chuyện đàn hặc lắng đọng đôi chút v́ các dân biểu ‘nghỉ giải lao’ một tuần. Họ trở về địa phương để giải thích và vận động cử tri ủng hộ hay chống đàn hặc.

Tuy vậy, cũng có vài tin đáng lưu ư.

Luật sư của anh thổi c̣i đă viết thư gửi dân biểu Devin Nunes, lănh đạo khối thiểu số CH trong Ủy Ban T́nh Báo, đề nghị ông thổi c̣i sẽ trả lời ‘hữu thệ’ các câu hỏi của các dân biểu CH trên giấy trắng mực đen mà không xuất hiện trước Hạ Viện cũng như không tiết lộ tên tuổi. Lănh đạo khối CH tại Hạ Viện, ông Kevin McCarthy đă bác bỏ ngay đề nghị này. Ông nói đàn hặc để truất phế một tổng thống đương nhiên là chuyện phải làm công khai từ đầu đến đuôi trước công chúng, không thể có chuyện dựa trên tố giác của một người ẩn danh không ai biết.

Riêng kẻ này thấy đề nghị có vẻ tiếu lâm. Ai biết được ai sẽ trả lời những câu hỏi của phe CH trong Hạ Viện? Ai biết chắc đó là chính ông thổi c̣i? Hay chỉ là đám luật sư chuyên nghiệp của anh ta trả lời giùm? Hay là chính ông Schiff sẽ c̣ mồi trả lời giùm?

Chuyện tiếu lâm hơn nữa là chuyện trả lời ‘hữu thệ’. Hữu thệ có nghĩa là có tuyên thệ, và nếu nói láo, sẽ bị truy tố ra ṭa. Câu hỏi cho quư độc giả: có khi nào quư vị nghe chuyện trên giấy tuyên thệ, người kư tên viết ‘Tôi, Người Vô Danh Bí Mật, xin long trọng khai báo...’ chưa? Xin lỗi, nếu ‘Người Vô Danh Bí Mật’ khai láo th́ truy tố ai đây?

TT Trump nói việc ông thổi c̣i trả lời trên giấy trắng mực đen là “không chấp nhận được”. Một ông dân biểu DC chất vấn ngay “vậy chứ sao TT Trump lại chỉ trả lời trên giấy trắng mực đen với công tố Mueller được?”. Anh dân biểu này quên mất một bên là giấy trắng mực đen của một quốc trưởng mà tất cả thế giới đều biết tên và biết mặt, có thể dễ dàng bị truy tố ra ṭa nếu khai láo, một bên là giấy trắng mực đen của một tay ‘ẩn danh’ chẳng ai biết là ai, có khai láo cũng chẳng biết đâu mà bắt nhốt.

Trên căn bản, Mỹ có luật bảo vệ những người thổi c̣i và cho phép tên tuổi không công bố cho quần chúng, nhưng tất cả những người liên hệ, từ những người nhận được báo cáo cho đến những người bị tố, đều biết rơ người thổi c̣i là ai, và người đó phải ra ṭa đối chất với các nạn nhân của họ. Trên căn bản, luật bảo vệ người thổi c̣i được ban hành để bảo vệ những người này trong khu vực kinh doanh tư để họ khỏi bị sa thải, điển h́nh là những người thổi c̣i về việc vài công ty vi phạm luật bảo vệ môi sinh, hay vài công ty bán thuốc có hại cho thiên hạ, hay về chuyện công chức biển thủ tiền chẳng hạn.

Ở đây, ta nói chuyện thổi c̣i về chuyện an ninh quốc gia, có thể đi đến truất phế một tổng thống th́ mọi chuyện tất nhiên mang tầm mức quan trọng khác xa. Theo chuyên gia Andrew McCarthy, không có luật nào bảo vệ anh thổi c̣i khi anh ta tiết lộ tin an ninh quốc gia hay quyết định của một tổng thống. Một thượng nghị sĩ đa nóingay, Thượng Viện sẽ không cứu xét việc đàn hặc nếu danh tánh củ angười thổi c̣i không được tiết lộ gvà anh này không ra điều trần. Các nhà lập pháp DC hiểu rơ chuyện này hơn ai hết, nhưng vẫn hùng hục try tố TT Trump v́ đó là cách duy nhật khỏa lấp những thành quả của ông và giúp đảng DC trong cuộc bầu năm tới.

Nếu muốn công bằng tuyệt đối, phải điều tra TT Trump và cả anh thổi c̣i cũng như cụ Biden luôn. Có tin chưa được xác nhận là anh thổi c̣i là một tay hoạt động của đảng DC –democratic activist- rất thân cận với cụ Biden và bà Pelosi, không phải là một ‘công chức thanh liêm bị sốc v́ TT Trump đă phạm tội ǵ’.

Trong tuần rồi, ông Schiff đă công khai hóa biên bản cuộc điều trần của 3 người, bà cựu đại sứ Mỹ tại Ukraine Marie Yovanovitch, ông cựu phụ tá cho ngoại trưởng Michael McKinley, và ông cựu xử lư ṭa đại sứ Mỹ tại Ukraine William Taylor. Có hai chuyện đáng nói: 1) cả ba đều là những cựu viên chức đă bất đồng với quan điểm của chính quyền Trump và đă từ chức; 2) cả ba biên bản đều chẳng có ǵ ghê gớm có thể dùng để truất phế TT Trump, vẫn chỉ là những chuyện “theo tôi được biết, theo tôi hiểu, tôi nghĩ rằng,…”, những nghe đồn hay cảm tưởng cá nhân, không có ǵ là cụ thể chẳng hạn như một điện văn của TT Trump và cả ba người, chẳng có một người nào đính dáng trực tiếp đến những trao đổi giữa TT Trump và TT Ukraine, chẳng người nào trực tiếp nghe cuộc điện đàm hay các trao đổi khác giữa hai tổng thống. Luật pháp không có chuyện tố cáo bất cứ ai dựa trên... ‘tin nghe nói’.

Sau khi bị áp lực từ tứ phiá, ông Adam Schiff đă miễn cưỡng phải công khai hóa các biên bản điều trần kín trước đây, tuy nhiên với tṛ mánh mung cố hữu, ông đă tung ra những biên bản bất lợi nhất cho TT Trump trước, trong khi những biên bản điều trần thuận lợi cho TT Trump th́ sẽ được “công bố sau”, gọi là chuẩn bị dư luận quần chúng, gieo thành kiến vào đầu thiên hạ trước.

Trong khi đó, cựu thị trưởng San Francisco Willi Brown –đă từng là ‘kép già’ của bà thượng nghị sĩ Kamala Harris- đă cảnh giác các đồng chí DC không nên tự đắc cho là đàn hặc sẽ giúp họ thành công, hạ được TT Trump.

Theo ông Brown, việc cả hai khối CH và DC biểu quyết tuyệt đối theo làn ranh đảng sẽ gửi thông điệp cho cử tri Mỹ đây là chuyện đảng phái đánh nhau chứ không phải chuyện TT Trump phạm tội và như vậy, dân Mỹ sẽ không tin những tố giác của phe DC, họ sẽ không quan tâm đến các điều trần, và sẽ chẳng ai thay đổi quan điểm về TT Trump như đảng DC mong đợi, chống vẫn chống, ủng hộ vẫn ủng hộ, lưỡng lự vẫn lưỡng lự.

Nhiều chuyên gia đă lên tiếng e ngại phe DC đă mở ra một tiền lệ nguy hiểm khi dùng đàn hặc làm vũ khí ‘đảo chánh’. Thử tưởng tượng một ông DC lên làm tổng thống trong khi phe CH chiếm đa số tại Hạ Viện, chuyện ǵ sẽ xẩy ra. Ví dụ như cụ Biden đắc cử tổng thống, sau đó phe CH chiếm được Hạ Viện, có thể nào Hạ Viện sẽ cho điều tra vụ Burisma rồi đàn hặc TT Biden không? Với tiền lệ này, nước Mỹ sẽ đi về đâu?

Phe DC đang bối rối giải thích việc đàn hặc. Năm xưa, TT Clinton bị phe CH đàn hặc, phe DC cho là việc làm mất thời giờ, tốn công quỹ, mang tiếng phe phái vô bổ v́ chắc chắn Thượng Viện sẽ không đủ phiếu để truất phế. Bây giờ, không ai tin TT Trump có thể bị Thượng Viện truất phế nhưng phe DC vẫn nằng nặc đ̣i đàn hặc. Gió đổi chiều, lưỡi cũng uốn theo.

Đài truyền h́nh ABC thăm ḍ dư luận và khám phá ra 50% dân Mỹ bất măn cách đảng DC tiến hành cuộc điều tra đàn hặc trong khi 43% đồng ư.

CNN đăng một bài b́nh luận rất lạ lùng của bà Samantha Vinograd, cựu thành viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia của TT Obama. Theo bà này, việc TT Trump và phe CH đ̣i công khai hóa cuộc điều trần tai hại vô cùng cho an ninh của nước Mỹ v́ các kẻ thù của Mỹ có thể sẽ biết được và hiểu rơ hơn những chuyện chính trị nội bộ Mỹ.

Thế nghĩa là ǵ? Phe DC cứ âm thầm, trong bí mật lật đổ TT Trump mà không ai có quyền biết tại sao? Tính dân chủ của Mỹ có đặc điểm là trong sáng, minh bạch nhất thế giới, bây giờ ‘phe ta’ hô hào Mỹ nên bắt chước các xứ độc tài, chuyện ǵ cũng ém nhẹm nhân danh bảo mật v́ an ninh quốc gia sao? Khi các quan chức ‘Nhà Nước Ngầm’ chống TT Trump x́ những tin tối mật nhất th́ có đe dọa an ninh quốc gia không? Sao CNN không hỏi ư kiến bà Vinograd?

Phe DC luôn ḥ hét “không có ai có thể ngồi xổm trên luật pháp được, kể cả tổng thống”. Đúng ra họ phải nói cho rơ “kể cả tổng thống, nhưng không kể các dân biểu DC”.

Trong khi đó, phe CH đă đánh tiếng sẽ đ̣i ra điều trần cha con cụ Bien, ông thổi c̣i, và cả dân biểu Schiff. Dân Biểu Nunes, lănh đạo khối thiểu số CH trong Ủy Ban T́nh Báo đă đưa đơn đ̣i ông Schiff ra điều. Hy vọng ông này ra điều trần ngang ngửa với hy vọng trúng số một tỷ đô.

CẬP NHẬT BẦU CỬ

 

Cụ xă nghiă Sanders bị bà Warren lấn sân mạnh nên quyết định tố xả láng để tránh chết yểu, nhờ mấy bà cực tả trong nhóm Tứ Quái Chiêu giúp. Sau khi cụ đi vận động với bà dân biểu Ocasio-Cortez th́ cụ lại đi vận động với bà Ilhan Omar.

Tin đáng chú ư là bà Omar đă phát biểu cảm tưởng nghe rất quen quen với dân tỵ nạn ta. Bà hô hào “tất cả dân lao động phải nhất loạt đứng lên chống lại đế quốc tây phương” (nguyên văn: mass movement of workers against western imperialism).

Dân tỵ nạn CS nghe muốn run lẩy bẩy. Nhưng không phải tất cả đều run. Có một cụ tỵ nạn góp ư cho rằng “cô Ocasio-Cortez coi quá dễ thương” trong khi đi vận động cho cụ Sanders. Dễ thương có bằng bà Kim Ngân ở Hà Nội không nhỉ? Thế mà tự gọi là tỵ nạn CS đấy.

Những thăm ḍ mới nhất tại Iowa, tiểu bang đầu tiên có bầu sơ bộ, cho thấy cụ Biden từ hạng nhất cách đây nửa năm đă tuột xuống hạng tư, sau cả ‘chị’ Buttigieg. trong khi tại New Hampshire, tiểu bang thứ nh́ có bầu sơ bộ, th́ cụ Biden cũng tuột xuống hạng nh́. Cụ Biden đặt hết hy vọng vào tiểu bang thứ ba có bầu sơ bộ là South Carolina, nơi cụ được hậu thuẫn rất mạnh của khối cử tri da đen.

Cụ bà xă nghiă Warren tiếp tục tặng quà. Bà cho biết việc quân đội kỳ thị những người chuyển giới là không chấp nhận được, tất cả những anh chị chuyển giới đều có quyền ṭng quân theo ư ḿnh và Nhà Nước sẽ trả tiền mổ xẻ chuyển giới cho tất cả. Nôm na ra, trong tương lai, mấy anh lính Mỹ nh́n anh chiến hữu đứng bên cạnh sẽ không thể biết được anh này là anh hay là... chị chiến hữu.

Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của TT Trump đă cho biết nội trong một ngày Hạ Viện biểu quyết mở cuộc điều tra, ủy ban đă nhận được hơn 3 triệu đô yểm trợ. Trong ba tháng trước đó, TT Trump đă nhận được 125 triệu. Không biết có phải trùng hợp hay không, đúng một ngày sau khi Hạ Viện biểu quyết mở điều tra, chỉ số Dow Jones nhẩy vọt hơn 300 điểm, đạt mức kỷ lục cùng với các chỉ số Nasdaq và S&P.

Bên phiá DC, trong tam cá nguyệt rồi, vô địch gây quỹ là hai cụ Sanders và Warren, mỗi người với khoảng 25 triệu, mỗi người bằng một phần năm ông Trump. PTT Biden thu được 15 triệu, nghĩa là trong 90 ngày, cụ Biden đă kiếm được số tiền gấp 5 lần số tiền TT Trump thu trong… một ngày.

 

CỤ BIDEN TỰ BÀO CHỮA

Cụ Biden đă cho biết cụ không hề hay biết chuyện ông con Hunter Biden là thành viên Hội Đồng Quản Trị công ty Burisma, là công ty dầu khí lớn của Ukraine bị Chánh Công Tố Ukraine điều tra v́ tham nhũng ǵ đó.

Đây là cách cụ Biden cải chính tin cụ đă đích thân bay qua Ukraine để ép TT Ukraine phải cách chức ông Chánh Công Tố này.

Xin lỗi, nghe khó thông quá. Cụ Biden đường đường là phó tổng thống, được TT Obama trao trách nhiệm lo chuyện quan hệ Mỹ-Ukraine, mà ngay cả ông con làm trong Hội Đồng Quản Trị một đại công ty của Ukraine, lănh lương 83.000 đô một tháng trong mấy năm trời mà cụ không hề hay biết. Một là cụ Biden nói láo thô bạo, hai là cụ hoàn toàn vô tài bất tướng.

 

BÀ PELOSI CẢNH GIÁC ĐỒNG CHÍ

Bà chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đă lên tiếng cảnh giác các ứng cử viên DC đă đi quá xa về phiá tả, có nguy cơ bị TT Trump hạ dễ dàng.

Bà Pelosi cho biết các chương tŕnh của những ứng cử viên hàng đầu, đặc biệt là của hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren là những chương tŕnh quá cấp tiến, có thể thu được phiếu tại những tiểu bang như Cali hay New York, nhưng sẽ mất phiếu tại các tiểu bang miền trung, miền nam, và nhất là các tiểu bang lao động vùng Đại Hồ. Bà cho biết bà không ủng hộ kế hoạch quốc hữu hóa y tế, gọi là Medicare For All của khối cực đoan.

Bà cũng nhắc lại là bầu tổng thống Mỹ không phải dựa trên tổng số phiếu phổ thông của tất cả dân Mỹ, mà tùy thuộc phiếu cử tri đoàn theo tiểu bang. Một chương tŕnh hấp dẫn cho dân Cali và New York chưa có nghĩa sẽ được đa số các tiểu bang khác ủng hộ và ứng cử viên cấp tiến quá sẽ đắc cử. Hiển nhiên bà chủ tịch Hạ Viện đă nh́n vấn đề này rơ ràng hơn bà Hillary nhiều.

 

KHÁM PHÁ VỀ TT TRUMP

Anh Frank Lutz, một chuyên gia về thăm ḍ dư luận đă cho biết anh mới ‘khám phá ra chuyện mới lạ’ về TT Trump. Theo anh th́ đa số dân Mỹ ủng hộ các chính sách và thành quả chính trị và kinh tế của TT Trump, nhưng không đồng ư về con người của ông, cách ông ăn nói, hành xử, tuưt, đấm đá tứ tung,...

Theo anh Lutz, đây là một hiện tượng ‘mới lạ’ v́ thông thường th́ dân Mỹ có khuynh hướng thích cá nhân tổng thống trong khi chống các chính sách, điển h́nh là cả ba ông tiền nhiệm của TT Trump. Dân Mỹ nói chung thích cá nhân các TT Clinton, Bush con và Obama, nhưng rất nhiều người chống các chính sách của họ. TT Trump th́ ngược lại.

Thật ra, kẻ này hơi ngạc nhiên về sự... ngạc nhiên của anh Lutz, cần phải có cả vạn dữ kiện thống kê, thăm ḍ mới biết được chuyện này, là chuyện hầu như ai cũng biết. Đó là việc TT Trump đă rất thành công trong sách lược quản trị cả nước, nhưng lại vấp phải nhiều tật xấu cá nhân, giúp cho đối lập khai thác, đào xâu thêm để tấn công.

Trong suốt gần ba năm qua, ta thấy rơ ràng phe DC gần như á khẩu, khó chỉ trích được các thành quả của TT Trump, mà chỉ có thể xoáy các chống đối vào con người, vào tư cách cá nhân của TT Trump thôi. Việc phe đối lập và nhất là TTDC liên tục không ngừng tấn công, bôi bác không chút nương tay từ hơn ba năm qua, đă như nước chảy đá ṃn, cũng đă giúp tạo một h́nh ảnh hắc ám về ông Trump trong quần chúng.

Nói đi cũng phải nói lại, câu hỏi đặt ra là nếu TT Trump là người hành xử theo mô thức chính trị gia cổ điển, lo tạo cảm t́nh cá nhân, dĩ ḥa vi quư, th́ đă chắc ǵ ông đă thắng cử năm 2016? Và đă chắc ǵ ông đă đạt được những thành quả ta đă thấy sau khi ông đắc cử.

Câu hỏi quan trọng hơn nữa là cử tri đi vào pḥng phiếu năm 2020 sẽ lấy quyết định như thế nào? Sẽ lựa chọn ra sao giữa cá nhân và chính sách? Những tiên đoán quá chủ quan theo tính phe phái chỉ là ước vọng ... phe phái.

 

TIN T̉A ÁN

Chính quyền Trump đă ra sắc lệnh mới cho phép các bác sĩ có quyền từ chối phá thai dựa trên niềm tin tôn giáo. Vài tổ chức phụ nữ cấp tiến đă thưa kiện ngay. Một quan ṭa liên bang, ông Paul Engelmayer đă phán ngay lệnh này vi phạm Hiến Pháp.

Ông ṭa này dĩ nhiên là thẩm phán do TT Obama bổ nhiệm.

Có nghĩa là một bác sĩ có niềm tin tôn giáo mạnh, không muốn nhẫn tâm phá thai, vẫn bị phán quyết của ông ṭa này chi phối bắt buộc ông phải ra tay giết bào thai, theo đúng chính sách ‘phải đạo cấp tiến’. Nếu ông bác sĩ này nhất quyết giữ lập trường, không chịu ra tay th́ sẽ bị nhà thương cho về nhà vui thú điền viên và không nhà thương  nào dám nhận nữa.

Chuyện này dĩ nhiên sẽ lại lên tới Tối Cao Pháp Viện. Khiến ta nhớ lại một phán quyết gần đây của TCPV, tôn trọng quyết định của một anh làm bánh khi anh ta từ chối làm bánh đám cưới cho một cặp đồng tính dựa trên niềm tin tôn giáo của anh ta. Nếu một anh làm bánh có thể từ chối làm bánh th́ tại sao một bác sĩ lại không có quyền từ chối giết một bào thai?

 

TIN DI DÂN

Tin từ biên giới Mễ cho biết cảnh sát biên giới đă khám phá ra hàng rào sắt mới dựng lên chống di dân lậu đă bị cưa lủng vài khúc tại vài nơi. Phe ta đă mau mắn hư hửng trưng ra coi như đây là bằng chứng sách lược xây tường của TT Trump chỉ là tốn tiền vô ích, không chút hữu hiệu ǵ.

Những người này quên mất trên thực tế, chẳng thể nào có biện pháp bảo đảm hữu hiệu 100%, tất cả chỉ là tương đối thôi. Nếu hàng rào có bị cưa, th́ cũng chỉ là chuyện lẻ tẻ một hai nơi với năm ba người chui qua được, vẫn hơn chuyện không có hàng rào để cả vạn người tràn qua. Những người chỉ trích những chuyện lắt nhắt này chỉ là muốn bới rác t́m sâu bọ.

Trong một tin liên hệ, bộ An Ninh Lănh Thổ đă cho biết hàng ngàn di dân sống trong các trại định cư tạm bên kia biên giới Mỹ đă nản chí và quyết định trở về xứ của ḿnh.

Bộ An Ninh cho biết bộ đă đưa khoảng hơn 55.000 người từ Mỹ trở qua Mễ để chờ  qua thủ tục nhập cảnh hợp pháp. Hiện nay, vẫn c̣n cả chục ngàn người chờ trong các trại bên Mễ.

Trong khi đó, một quan ṭa liên bang mới chặn việc thi hành luật di dân mới của TT Trump nhằm việc chỉ cho phép di dân vào nếu chứng minh có bảo hiểm y tế hay có khả năng mua bảo hiểm y tế, để tránh trở thành gánh nặng cho Mỹ.

Ông ṭa này, Michael Simon dĩ nhiên đă do TT Obama bổ nhiệm. Câu chuyện chưa kết thúc, sẽ lên ṭa trên tiếp tục như thường lệ.

Một tin liên hệ đáng chú ư: Pháp, một quốc gia tiên phong trong vấn đề đón nhận di dân, đă thay đổi chính sách hoàn toàn. Chính quyền của TT Macron cho biết đă ban hành chính sách di dân mới theo đó số di dân vào Pháp sẽ được giới hạn tùy theo xứ gốc và tùy theo nhu cầu của kinh tế Pháp. Đồng thời, những di dân mới sẽ không được hưởng trợ cấp hay bảo hiểm/dịch vụ y tế trong thời gian đầu để bảo đảm họ không phải là gánh nặng cho nước Pháp.

Chính sách này nghe... quen quen, không biết có phải TT Macron đang đi theo gương ‘tay kỳ thị’ Trump không?

 

TƯỚNG MATTIS LÊN TIẾNG

Cựu bộ trưởng Quốc Pḥng, tướng James Mattis vừa phát hành cuốn sách có tính hồi kư của ông, với cái tựa là Call Sign Chaos. Để quảng bá cho cuốn sách, ông Mattis đă lên nói chuyện trong chương tŕnh The Story With Martha MacCallum trên đài Fox News.

Có vài chuyện đáng bàn.

Tướng Mattis chỉ trích sách lược quân sự của TT Obama tại Iraq đă là một đại họa –catastrophic, trực tiếp đưa đến sự lớn mạnh rất nhanh của ISIS, gây nên một cuộc khủng hoảng vĩ đại khi cả triệu người dân trong vùng đă ào ạt chạy qua Âu Châu tỵ nạn. Tướng Mattis khi đó chỉ huy bộ tư lệnh Trung Đông, chịu trách nhiệm toàn bộ hai cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan. Ông cho biết ông bất đồng ư kiến với TT Obama và PTT Biden khi họ quyết định rút hết quân Mỹ tại đây và ông đă bị TT Obama cách chức.

Với TT Trump, tướng Mattis nói nhẹ hơn nhưng cũng cho biết ông không đồng ư với việc rút quân Mỹ tại Syria mới đây. Nhưng ông cũng khẳng định quan hệ giữa ông với TT Trump không có căng thẳng ǵ như TTDC mô tả.

Được hỏi về một cuốn sách sắp sửa được phát hành bởi một viên chức cao cấp của chính quyền Trump hiện nay, công khai tự nhận ḿnh ‘nằm vùng’ trong chính quyền Trump để phá cho tan chính quyền này, tướng Mattis đă thẳng thắn cho rằng đó là một người hèn nhát, không dám đường đường chính chính chống TT Trump khi ông ta không đồng ư với TT này, mà chỉ dám nằm vùng, hại lén.

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)