báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

BÊN TRỜI LẬN ĐẬN

(BÀI THỨ BA)

THẢO LUẬN TIẾP VẤN ĐỀ DÂN CHỦ

Thành phố Westminster, Quận Cam, Hoa Kỳ.

Thứ 5 ngày 21 tháng 11 năm 2019.

Tôn Thất Sơn, bạn đồng môn Quốc Học thân mến,

Tôi lấy cớ là người học tṛ Quốc Học để viết thư tâm t́nh với Thầy Lê Trọng Quát, v́ Thầy đang vận động xin chữ kư đồng hương nhằm thỉnh cầu Tổng thống Donald Trump giúp tái cứu xét Hiệp Định Paris năm 1973. Tôi dự định viết nhiều bài cho người Thầy từng là chứng nhân lịch sử, từng tham gia chính trường để trả lời câu hỏi của Thiếu tá Không Quân Vũ Ngô Khánh Truật v́ sao đất nước Việt Nam ḿnh ra nông nỗi nầy.

Nhưng bỗng nhiên, Sơn viết cho tôi một bức thư góp ư về vấn đề tôi phàn nàn Quốc Dân Đảng tổ chức hội luận mà lại có cả đại diện đảng Việt Tân, một đảng thoát thai từ một tổ chức lừa đảo, bịp bợm bị nhà báo khui ra sự thật th́ sử dụng bạo lực để bịt miệng. Khi không c̣n có thể sử dụng bạo lực, th́ dùng tiền lừa đảo để kiện nhà báo hoặc thuê bọn đầu trâu mặt ngựa, vô giáo dục phun chất bẩn vào bất cứ ai đụng đến sự làm ăn bất chính của chúng nó. Tôi biết Sơn là một người yêu nước, khác với những ông bác sĩ chỉ biết chúi mũi làm ăn, rồi khi có tí tiền th́ đi kiếm danh; chứ không thực tâm v́ danh dự của người Việt Nam. Có ḷng với đất nước, dấn thân hoạt động là đúng, nhưng muốn đem nhiệt t́nh phục vụ quần chúng, nhà tranh đấu phải trang bị cho ḿnh vốn liếng kiến thức để không hối tiếc v́ ḿnh trót “trao duyên nhằm tướng cướp”. Sơn đă tham gia Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, Sơn đă tham gia Tập thể Chiến sĩ của Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, rồi cuối cùng nhận ra ḿnh lầm, đúng không? V́ vậy, bức thư Sơn góp ư cho tôi về vấn để tôi phàn nàn cuộc hội thảo của Quốc Dân Đảng cần phải bàn cho rốt ráo nhằm mục đích hướng dẫn cho người có nhiệt t́nh khỏi bị hố.

Tôi đă thuật lại khi c̣n trẻ, non nớt về mặt nhận thức, tôi đă tham gia vào một đảng có quá tŕnh Chống Cộng nghiêm túc của nhà cách mạng Trương Tử Anh, nhưng lại không t́m hiểu v́ sao đảng lại chống một vị Tổng thống được Hoa Kỳ giúp chặn đứng cuồng vọng xâm lăng của một tên tay sai Quốc tế có chủ trương biến con người thành sức vật.

Vừa rồi, tôi viết cho Sơn một bức thư có tựa đề “DÂN CHỦ KHÔNG PHẢI LÀ LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN VIỆT NAM” để đưa ra quan điểm của ḿnh, khiến cho người trí thức có tấm ḷng chân chính yêu nước phải động năo để mổ xẻ vấn đề tại v́ sao đất nước ḿnh ra nông nỗi này. Cái mà tôi chờ đợi ở nơi người trí thức phải có tinh thần trách nhiệm với ṇi giống, với non sông; chứ không phải tôi mong nhận được những lời khen ngợi có tính cách xă giao. Nếu tất cả những nhà trí thức chân chính trùm chăn, th́ nền Dân Chủ không bao giờ đến với nhân dân Việt Nam.

Theo sự tự học hỏi của tôi, vốn dĩ Hoa Kỳ là một vùng đất hoang vu mà mau chóng trở thành Quốc gia lănh đạo thế giới, là do những người có tinh thần tự do và có đức tin mạnh mẽ vào giáo lư Đức Chúa Trời để làm nền tảng xây dựng Quốc Gia. Giáo lư Đức Chúa Trời sản sinh ra một lớp người đạo đức, có tinh thần yêu nước nồng nàn th́ mới  xây lên được một chế độ công bằng, dân chủ, văn minh. Hoa Kỳ bá chủ thế giới không giống như vó ngựa của Thành Cát Tư Hăn đi đến đâu, cỏ nơi đó không thể mọc.

Nước Mỹ bị Đế Quốc Anh đô hộ, nhà cách mạng George Washington lănh đạo cuộc kháng chiến chống lại Thực dân giành Độc Lập thành công. Những phụ tá của ông đề nghị ông lên ngôi Vua để ngang hàng với Vua nước Anh, nhưng ông từ chối. Ông muốn xây dựng nền Cộng Ḥa trên xứ sở này. Sau hai nhiệm kỳ làm Tổng thống, những cộng sự viên của ông đề nghị ông làm Tổng thống măn đời, nhưng ông từ chối. Ông nói: “Một người dù tài ba lỗi lạc đến thế nào, th́ sau 8 năm cầm quyền cũng không c̣n sáng kiến và năng lực để phục vụ nữa”. Thế là sau Tổng thống George Washington, những vị Tổng thống kế tục đều giữ chức hai nhiệm kỳ. Cho tới khi Tổng thống Franklin D. Roosevelt nại cớ Chiến tranh Thế giới II chưa chấm dứt, tiếp tục tranh cử Tổng thống thêm hai nhiệm kỳ nữa, th́ Quốc Hội mới viết Tu Chính An giới hạn Tổng thống hai nhiệm kỳ.

Hiến Pháp Hoa Kỳ dựa trên nền tảng của Thánh kinh để viết ra. Hoa Kỳ may mắn có vị Tổng thống không tham quyền cố vị, v́ ư thức “quyền lực sinh ra tham nhũng (power corrupts). Điều tôi muốn nói là dù có một Hiến Pháp Dân chủ, nhân bản, nhưng gặp phải một nhà lănh đạo không lương thiện th́ nền Dân Chủ đó trở thành tṛ hề.

Bằng cớ cho ta thấy hiện nay nền Dân Chủ nước Mỹ đang gặp cơn khủng hoảng, v́ những nhà lănh đạo chính trị trong đảng Dân Chủ rời xa giáo lư Thiên Chúa. Họ cổ súy phá thai và đồng tính luyến ái, cộng với xu hướng Xă hội Chủ nghĩa đ̣i mở toang biên giới mà không cần biết sự tồn vong của Quốc gia. Là nạn nhân Xă hội Chủ nghĩa, chúng ta thấy rơ hơn ai hết, Cộng sản là một tôn giáo của loài yêu tinh, ma quỷ. Nếu Hoa Kỳ trở thành một quốc gia Xă Hội Chủ nghĩa, th́ thế giới sẽ bị Trung Cộng thống trị ngay!

Khi đem chủ nghĩa hay ư thức hệ vào việc cai trị th́ nó sẽ trở nên độc tài toàn trị. Nên nhớ độc tài toàn trị (totalitarianism) hay chuyên chính khác với độc tài (dictatorship). Độc tài chuyên chính cấm ngăn toàn diện mọi mặt của đời sống, kể cả tôn giáo. C̣n độc tài chỉ hạn chế một số quyền công dân, nhưng không biến con người thành súc vật. Trong những buổi huấn luyện đoàn viên, tôi thường giảng cho anh em trong Tổ Chức hiểu rằng Tư Bản (Capitalism) không phải là Chủ Nghĩa, v́ nó không đề ra nhân sinh quan, vũ trụ quan để cưỡng bách mọi người phải tuân theo. Tư Bản là một Chủ Thuyết (Theory) Kinh tế với chủ trương Thị trường Tự do. Cộng Sản ngụy biện, chúng bịa ra cái gọi là Kinh tế Thị trường Định hướng Xă hội Chủ nghĩa, một thứ luận điệu của những thằng lănh đạo ngu dốt quen thói lừa bịp dân đen. Trí thức nào phản đối, chúng khớp mỏ.

Độc tài của Lư Quang Diệu là có mục đích khép quần chúng vào kỷ luật, giáo dục ư thức trách nhiệm Cộng Đồng nhằm đưa Singapore tiến tới Dân Chủ. Tương tự như thế, nhà độc tài Phác Chính Hy đă đưa Nam Hàn tiến đến nền Dân Chủ hôm nay.

Chủ nghĩa đề ra nhân sinh quan, vũ trụ quan giống như tôn giáo. Mà đă là tôn giáo th́ phải nhất nguyên; chứ không thể là nhị nguyên hay đa nguyên. Một người không thể vừa là Thiên Chúa giáo, vừa là Phật giáo. Cộng sản là một tôn giáo của Quỷ sứ, Ma vương v́ nó rao giảng những tín điều cao quư, nhưng khi thực hành th́ hết sức man rợ, tồi bại. Cộng sản lấy phương châm “Cứu cánh biện minh phương tiện” để hành động. là một minh chứng rơ rệt. Tức là dù vô đạo đức, phi nhân tính đến thế nào bất kể, miễn là đạt được mục đích. Và cái mục đích của nó là đoạt quyền thống trị toàn diện để biến CON NGƯỜI thành SÚC VẬT. Do đó, Tổng Bí thư Nguyễn văn Linh mới sử dụng câu nói “Cởi trói văn nghệ sĩ” trong cái khẩu hiệu “ĐỔI MỚI HAY LÀ CHẾT”, nhưng chỉ một thời gian ngắn th́ trói lại. Người mà bị  trói là súc vật, chứ c̣n ǵ nữa?

Tôi có một cô cháu ở Paris, con ông anh ruột, gửi cho tôi một email như sau: “Từ nay, chú đừng bao giờ gửi cho cháu những bài chính trị của chú nữa. Cháu thông cảm những ông lính như chú c̣n mang mặc cảm hận thù, nên không thể thoát ra khỏi cái quá khứ chiến tranh”. Đọc xong cái email, tôi buồn suốt một ngày, v́ đó là cô cháu tài hoa mà tôi rất thương yêu, từng bế bồng nó lúc nhỏ và nó vượt biển trốn chạy Việt Cộng.

Tôi biết phần lớn tuổi trẻ ở Âu châu đều mắc phải căn bệnh “liberal”, lại thêm tinh thần Chống Mỹ, nên giọng văn của cô cháu gái mới phũ phàng với tôi đến như vậy.

Tôi lại c̣n có cô cháu khác ở London, con cựu Thủ tướng Phan Huy Quát  nhà báo Lê Phan  cũng lây căn bệnh “socialist”, mặc dầu có Bố là Chủ tịch Á châu Chống Cộng (thay ông Cốc Chính Cương người Đài Loan) và chết một cách nhục nhă trong tù Việt Cộng. Một hôm, bà chị tôi  em ruột Hùm Xám Đặng văn Việt  gọi điện thoại cho tôi biết cháu Lê Phan đang ở Quận Cam. Bà cho tôi số điện thoại của cháu và dặn “Chú gọi cho cháu để Cậu Cháu gặp nhau”. Tôi vâng lời, gọi cho cháu Lê Phan nhiều lần, khẩn khoản mời cháu đến nhà ăn một bữa cơm gia đ́nh đạm bạc. Cháu hứa khi xong phận sự với tờ báo Người Việt th́ cháu đến, nhưng không bao giờ cháu đến, v́ cháu biết tôi ủng hộ Tổng thống Donald J. Trump, một lănh tụ Chống Cộng, nhưng cháu tôi ghét thậm tệ!

Bạn Tôn Thất Sơn, đồng mông Quốc Học thân mến,

Là một cựu chiến sĩ, miệt mài với sứ mệnh giành Tự do Dân chủ cho đồng bào suốt mấy chục năm, tôi không đau đớn làm sao được, khi có hai cô cháu mà ḿnh hết sức thương yêu, hết sức quư mến, hết sức kỳ vọng v́ một cô hoạt động trong ngành truyền thông, có Ông Ngoại (Thượng thư Đặng văn Hướng, Bộ trưởng trong Chính phủ Liên Hiệp của Hồ Chí Minh, bị đấu tố cho đến chết vào năm 1952 trong Cải Cách Ruộng Đất, có Cha là Thủ tướng Phan Huy Quát bị Việt Cộng giết dần giết ṃn trong tù) và một cô cháu có hai ông bác ruột (tức là hai anh ruột tôi) bị Việt Cộng thanh toán tại Đông Dương Đại Học Xá trong cái gọi là Chiến dịch Ôn Như Hầu do Vơ Nguyên Giáp chỉ huy, mà bây giờ cả hai đoạn tuyệt với Cậu, với Chú chỉ v́ tôi ủng hộ Tổng thống Donald Trump, một vị lănh tụ quyết tâm xóa số Chủ nghĩa Cộng Sản. Làm sao tôi có thể giải thích cho hữu lư để thỏa đáng nỗi thắc mắc của ḿnh, ngoài quy luật NHÂN QUẢ từ tổ tiên để lại?

Kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng ở Pháp, tác giả cuốn Tổ Quốc Ăn Năn, cũng chạy theo luận điệu của bọn nhà báo tả khuynh để miệt thị Tổng thống Donald Trump th́ mong ǵ nơi hạng trí thức tranh đấu Dân Chủ Đa Nguyên? Tối thiểu kỹ sư Nguyễn Gia Kiểng phải hiểu tham vọng bá chủ hoàn cầu của Trung Cộng thông qua kỹ thuật ăn cắp, hối lộ để khuynh đảo thế giới nhằm tiến tới nền độc tài toàn trị, là thảm họa. Khi Trung Cộng vượt qua Mỹ th́ cả thế giới đều bị thống trị; chứ đâu chỉ riêng có Hoa Kỳ?

*

Từ khi c̣n chiến đấu trên mảnh đất Miền Nam, tôi luôn tự hỏi tại sao dân tộc ḿnh phải chịu nỗi bất hạnh của chiến tranh huynh đệ tương tàn dai dẳng, trong khi các nước chung quanh như Thái, Mă Lai, Tân Gia Ba, Phi Luật Tân th́ được hưởng thái b́nh thịnh tri? Tại sao các con cháu cùng một mẹ mà chém giết lẫn nhau một cách man rợ, kinh hồn như thế này? Tại sao “Gia tài của Mẹ để lại cho con một bọn lai căng, một lũ bội t́nh” như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ai oán?

Tôi bèn nghĩ tới LUẬT NHÂN QUẢ như lời Phật dạy hay lời truyền “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” của tiền nhân. Phải chăng tại v́ tổ tiên chúng ta đă dùng nhiều biện pháp thâm hiểm, độc địa, tàn ác để tiêu diệt cả dân tộc Chàm? Bởi v́ làm thế nào giải thích cho được những con người thông minh nhất, tài giỏi nhất của Đất Nước lại đi tôn thờ một tôn giáo ma quỷ không cần che giấu chủ trương “Vô gia đ́nh – Vô Tổ quốc – Vô Tôn giáo” và khẩu hiệu “Trí phú địa hào – Đào tận gốc, trốc tận rễ” ?

Khi đọc mẩu chuyện của thầy Lê Tuyên  Giáo sư Đại học Huế – thuật lại cuộc du ngoạn tại nước Tây Ban Nha, th́ có một vị Linh mục chưa hề quen biết, thuộc ḍng Thánh Matthew, khuyên các người Việt Nam đừng trở về nước, bởi v́ nước Việt Nam đă bị mất vào tay dân tộc mà tổ tiên các ông đă tiêu diệt họ. Dĩ nhiên mọi người trong phái đoàn cho rằng lời tiết lộ của Linh mục là nhảm nhí, không đáng tin, v́ nước Việt Nam lúc bấy giờ đă có nền Cộng Ḥa được hơn 50 quốc gia trên thế giới nh́n nhận. Ngay cả ở đoạn cuối câu chuyện với du khách, vị Linh mục đă đọc cho phái đoàn nghe một câu Kiều của Nguyễn Du “Nghiệp duyên cân lại, nhắc đi c̣n nhiều”, mặc dầu vị Linh mục chưa từng học tiếng Việt, nhưng mọi người cũng không tin lời tiết lộ của vị Linh mục nói nước Việt Nam không c̣n nữa!

Tôi tin thầy Lê Tuyên không có lư do ǵ để phịa câu chuyện đi thăm ngôi giáo đường ở Tây Ban Nha, gặp vị Linh mục nói cho biết nước Việt Nam đă mất.

Lại thêm, tôi đọc cuốn tự truyện của nhà văn Trần Thị Bông Giấy thuật lại câu chuyện t́nh của bà: Bông Giấy có người bạn t́nh đầu tiên tên là Thuận văn Chàng gốc Chàm, sinh viên sĩ quan Vơ bị Đà Lạt. Chàng thổ lộ giấc mộng của ḿnh sau khi ra trường, sẽ gia nhập Nhảy Dù, đánh giặc thật hăng để mau lên Tướng, ḥng lấy lại Đất Nước Chàm về cho ṇi giống ḿnh. Rơ ràng người Chàm vẫn c̣n nuôi giấc mộng phục quốc.

Tôi đă mơ hồ tự hỏi phải chăng Tổng thống Nguyễn văn Thiệu sinh trưởng ở Phan Rang là hậu thân người Chàm thể hiện hoài băo của anh sĩ quan Nhảy Dù Thuận văn Chàng?

Càng ngày tôi càng nhận thấy sự tin tưởng sở dĩ Đất Nước ḿnh ra nông nỗi này là do sự nguyền rủa của oan hồn dân Chàm. Có độc giả đă phản bác rằng nhiều nước trên thế giới cũng từng tiêu diệt dân tộc khác, chứ đâu phải chỉ có tổ tiên ḿnh. Tôi không căi, v́ trong vấn đề tâm linh, tôi không đủ kiến thức để luận giải. Nếu Sơn hoặc có ai đó có thể giải thích hữu lư hơn v́ đâu Nước Non ḿnh ra nông nỗi này, tôi xin lắng nghe.

Tôi chỉ nh́n những hiện tượng xảy ra cho nước ḿnh mà suy đoán lời thông báo của vị Linh mục chưa từng biết nước Việt Nam ḿnh ở phương hướng nào, mà nói với thầy Lê Tuyên nước ḿnh đă mất và thêm vào mẩu chuyện của nhà văn Trần Thị Bông Giấy kể, càng củng cố niềm tin của tôi. Độc giả đồng ư hay không đồng ư, tin hay không tin, không quan trọng, những sự kiện đă xảy ra và đang xảy ra th́ rơ ràng có hiện tượng quỷ ám đă và đang đè nặng trên dân tộc ḿnh.

Oan hồn của người Chàm nguyền rủa dân ta phải bị như thế này:

 Ta sẽ làm cho Dân tộc Việt Nam các ngươi phải thờ lạy một người Tàu làm Cha Già. Lăng mộ của người Tàu đó sẽ là ḥn đá tảng khiến cho Dân Tộc các ngươi không thể ngóc đầu dậy được. C̣n các Chùa sẽ rước tượng người Tàu đó vào ngồi ngang hàng với Phật. Sư săi là Công An, Mật Vụ trá h́nh.

Ta sẽ làm cho những nhà thông thái nhất của các ngươi trở nên ngu si, cúi rạp ḿnh thờ một Tôn giáo của Quỷ. Chúng sẽ đi rao giảng tín điều của Quỷ. Kẻ nào không tin, sẽ bị chúng chôn sống hoặc bị chúng chặt ra làm nhiều mảnh.

 Ta sẽ làm cho cha mẹ, anh em, vợ chồng các ngươi đấu tố lẫn nhau, rồi giết hại nhau một cách tàn khốc. Các ngươi sẽ đi xin khí giới của nước ngoài về giết hại lẫn nhau. Thế giới Tự do sẽ đứng về phía bọn xâm lăng và kết tội phía tự vệ. Các ngươi sẽ phản bội nhau, vu khống, chụp mũ, bôi nhọ nhau để cho nhân loại khinh bỉ một dân tộc luôn luôn tự hào về một ṇi giống có bốn ngàn năm Văn Hiến. Rồi các ngươi sẽ bị tống giam vào các trại tập trung để cho đứa con nít hành hạ!

 Ta sẽ làm cho các bậc anh hùng, ái quốc của các ngươi bị chà đạp và phải chết một cách nhục nhă, những đứa bán nước, phản dân sẽ được thờ lạy, tôn vinh.

 Ta sẽ làm cho mảnh đất xinh đẹp của các ngươi biến thành địa ngục, dân các ngươi phải liều ḿnh ùa ra biển cho băo táp dập vùi hay xuyên rừng sâu cho thú dữ xé thịt.

 Dù đă thoát ra khỏi ngục tù Việt Cộng, đến được Đất Nước tự do, các người vẫn c̣n bị bọn thảo khấu hăm dọa mạng sống hay bị bọn thảo khấu mạ lỵ.

Bạn đồng môn Quốc Học Tôn Thất Sơn thân mến,

Sự kiện Trí Quang mới chết càng làm cho tôi thấy hiện tượng quỷ ám càng rơ nét. Cao Huy Thuần và Thái thị Kim Lan đều là người gốc Huế, có bằng Tiến sĩ, tức là thành phần có học, chắc chắn họ có đủ kiến thức để nhận ra Trí Quang là một tên Việt Cộng đội lốt Thầy Chùa, lợi dụng Phật Giáo để tiếp tay với quân xâm lược Cộng Sản Bắc Việt thôn tính Miền Nam. Tại sao họ có thể thương khóc một tên giặc giống như Tố Hữu khóc Staline một cách bỉ ổi và đốn mạt như thế? Tố Hữu đă chết, ngay cả những người cộng sản cũng cảm thấy ghê tởm cái tư cách nịnh bợ một cách đáng khinh. Chắc chắn bọn Cao Huy Thuần, Thái thị Kim Lan cũng biết sự ca ngợi Trí Quang của chúng cũng sẽ lưu lại vết dơ đời đời cho ḍng họ, tổ tiên chúng nó. Thế mà chúng nó vẫn nói những lời tán tụng trơ trẽn, th́ tôi nghĩ rằng chúng nó đều bị quỷ ám! Lại thêm cái ông cư sĩ Vơ văn Ái đem sử gia Muller và Bộ trưởng Ngoại giao Albright để “chộ” thiên hạ, tôi xin nói thẳng Vơ văn Ái đúng là một tên hoạt đầu chính trị, hết tôn vinh Hộ Giác làm Tăng thống Hải ngoai đến Ḥa thượng Chánh Lạc (một nhà sư bị Ṭa án Hoa Kỳ phạt v́ cái tội dâm ô với phụ nữ) làm lănh tụ. Thảo nào hai anh em nhà Viên Lư, Viên Huy trụ tŕ Chùa Điều Ngự chửi cho cũng phải. Toàn là một lũ buôn thần bán thánh!

Việt Cộng thờ tôn giáo của Quỷ, nên chúng mang tượng của một thằng Tàu vào thờ trong Chùa. Việt Cộng xuất cảng Ni, Sư ra khắp thế giới để làm trụ tŕ. Tôi đă chứng minh với những Phật tử rằng các trụ tŕ phần lớn ở tuổi con cháu chúng ta, nhưng con cháu chúng ta đâu có đi tu nhiều như thế mà làm trụ tŕ hầu hết các Chùa trên thế giới? Tất nhiên các trụ tŕ đó phải được xuất cảng từ trong nước. Nên nhớ bọn Việt Cộng có kế hoạch gửi Công An sang các nước như Tích Lan, Ấn Độ, Népal học giáo lư Phật giáo để làm Thầy Chùa biết cách ru hồn tín hữu mê muội; chứ không phải loại gà mờ chính trị như các chú tiểu con nhà nghèo được cha mẹ gửi vô Chùa tu cho đỡ tốn cơm nhà.

Hầu hết các Phật tử mà tôi quen biết đều nh́n nhận lập luận của tôi là đúng, ngoại trừ một số cuồng Đạo Phật, không chịu mở mắt như Cao Huy Thuần mới coi Trí Quang là Cha Đẻ của ḿnh! Cao Huy Thuần hăy để cho Thầy Tuệ Sĩ tôn Trí Quang làm Cha Đẻ là đủ rồi! Cao Huy Thuần, Thái thị Kim Lan và Vơ văn Ái đều là một bọn tà ma ngoại đạo; chứ chẳng Phật giáo ǵ cả! Chúng được cơ quan truyền thông thân Việt Cộng phỏng vấn, đăng bài th́ càng cho ta thấy rơ sự toa rập của quỷ sứ!

Nhiều vị Phật tử mang cấp bậc Trung tá, Đại tá nói với tôi: “Những ǵ anh nói về sư Quốc doanh đều đúng cả. Nhưng bây giờ chúng ḿnh già rồi, cần t́m đến một nơi thiêng liêng để lạy Phật; c̣n ai làm điều sai th́ người đó có tội với Phật!” Tôi phải nhắc cho các ông sĩ quan cấp tá rằng Cộng sản vô thần, chúng đâu có tin vào luật nhân quả để tránh làm điều phi đạo đức, vô luân thường? Đức Phật tinh tấn, đời nào Ngài có mặt tại những nơi buôn thần bán thánh? Các anh hăy t́m đọc cuốn “Hành Tŕnh Về Phương Đông” của Nguyên Phong Hồ Hiếu để biết Chùa nào nguy nga lộng lẫy th́ Chùa ấy không có Phật. V́ nghe sự chống chế của các ông cựu Trung tá, Đại tá Việt Nam Cộng Ḥa như vậy, nên tôi mới viết cho Sơn bức thư có tựa đề “DÂN CHỦ KHÔNG PHẢI LỜI GIẢI CHO BÀI TOÁN VIỆT NAM” để các nhà trí thức phải thấy trách nhiệm khai dân trí là vô cùng quan trọng. Đừng họp nhau làm các cuộc hội thảo vô bổ, có tính cách tŕnh diễn, rồi ai về nhà nấy đắp chăn nằm ngủ, coi những sự tán dương một tên Việt Cộng đội lốt Thầy Chùa là không gây ảnh hưởng xấu nơi giới trẻ.

Nhiều anh em trong các đoàn thể đấu tranh như Đại Việt, Quốc Dân Đảng bất b́nh với tôi, v́ tôi nói thẳng. Anh em chỉ biết bất b́nh nhưng không đưa ra lư lẽ để phản bác lập luận của tôi, mà đ̣i đấu tranh với kẻ thù luôn luôn ngoa ngôn, ngụy biện th́ trước sau ǵ ṇi giống Việt Nam sẽ không c̣n trên mặt địa cầu là hiển nhiên.

Xin nhắc cho Sơn và những ai đang ấp ủ hoài băo đấu tranh cho Việt Nam Tự Do Dân Chủ th́ phải thấy đảng Việt Tân, con đẻ của Măt Trận Kháng Chiến Lừa Đảo của Hoàng Cơ Minh, đang bị Việt Cộng dùng làm tay sai để chế ngự Cộng Đồng Tị Nạn Cộng Sản khắp nơi trên thế giới. Việt Tân thoát thai từ Mặt Trận Lừa Bịp, nên những đầu lĩnh của Việt Tân không thể công khai biện minh họ có chính nghĩa. Việt Tân chỉ dùng bọn đầu đường xó chợ, vô giáo dục, phun ra những lời thô tục, nhớp nhúa để cho người ngoại quốc khinh bỉ ṇi giống Việt Nam. Đó là một âm mưu của Việt Cộng để cho cả thế giới nghĩ rằng Quốc hay Cộng đều hủi như nhau!

Việt Cộng không những bán nước cho Trung Cộng mà thôi. Việt Cộng c̣n có âm mưu tiêu diệt ṇi giống Việt Nam bằng những biện pháp tiêu diệt nhân cách của nhân dân, khiến cho từ trên xuống dưới không c̣n ai biết xấu hổ, biết nhục.

Do đó ở Hải ngoại, không bị Việt Cộng dùng bạo lực trấn áp, người trí thức phải chống lại tay sai Việt Cộng th́ mới đào tạo thế hệ tương lai cho ṇi giống xứng đáng với danh nghĩa “Bốn Ngàn Năm Văn Hiến”. Nhược bằng trí thức hèn hạ th́ bị bọn Việt Tân  tay sai Việt Cộng  khống chế, để cho Cộng Đồng chỉ c̣n một lũ lưu manh làm đại diện!

Thư sau, tôi sẽ dẫn chứng những sự kiện để cho Sơn và mọi người thấy rằng t́nh trạng sa sút của người Việt Nam hiện nay là v́ bị quỷ ám!

Thân ái,

Bằng Phong Đặng văn Âu, bạn đồng môn Quốc Học của Sơn.

Email Address: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 – 5600 

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch