báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

(Mời click vào đây =>xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Vũ Linh

NOVEMBER 23 2019

ĐÀN HẶC CẬP NHẬT

Sau một tuần nghỉ xả hơi để các dân biểu về địa phương giải thích và vận động cử tri, đàn hặc tiếp tục lại. Trái với hô hoán của TTDC, tuần rồi đă không tốt cho phe DC.

Ông David Hale, một quan chức bộ Ngoại Giao, cho biết trong bộ, không ai biết ǵ về chuyện quân viện cho Ukraine đă bị tŕ hoăn đổi lấy điều tra về cha con cụ Biden hết. Ông khai ông chỉ biết được chuyện đổi chác sau khi đọc trên báo thôi.

Cựu cố vấn trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia Tim Morrison, và cựu đặc sứ Mỹ tại Ukraine Kurt Volker đều khẳng định chẳng hề có chuyện TT Trump áp lực hay đổi chác hay hối lộ hay tống tiền Ukraine ǵ hết. Cả hai ông đều biết những chuyện này qua TTDC mới đây thôi.

Đặc sứ Volker cho biết từ nhiều thời tổng thống, Mỹ đă có chính sách đ̣i chính phủ Ukraine điều tra và chống tham nhũng tràn lan tại xứ này (nguyên văn: "It has long been U.S. policy under multiple administrations to urge Ukraine to investigate and fight internal corruption").

Tóm lại, theo các viên chức trên, chuyện đổi chác quân viện chỉ là phát minh của phe DC và TTDC mới đây thôi, chứ sự thật họ chẳng thấy có áp lực hay đổi chác ǵ.

 (https://www.foxnews.com/politics/ex-ukraine-envoy-nsc-official-testify-in-second-round-of-impeachment-testimony)

TTDC hiện đang tung hô ‘thần tượng‘ mới của họ, ông Gordon Sondland, đại sứ Mỹ tại Liên Âu, trong hy vọng điều trần của ông này đă là phát đạn ân huệ kết thúc chế độ của hung thần Trump. Số là ông Sondland đă khai đại cương là “tôi phỏng đoán có thể đă có cuộc đổi chác, điều tra Biden đổi lấy việc TT Zelensky viếng thăm Mỹ”. TTDC hô hoán ầm ĩ đây là bằng chứng cụ thể nhất là đă có ‘đổi chác’.

Quư độc giả tinh ư sẽ thấy vài chuyện:

-     Tội mới của TT Trump bây giờ là ‘đổi chác điều tra Biden đổi lấy viếng thăm Mỹ’ sau khi ông Sondland khẳng định ông tuyệt đối chưa hề nghe/thấy/đọc bất cứ ǵ về chuyện đổi chác viện trợ quân sự. Cái tội cũ ‘đổi chác điều tra Biden đổi lấy quân viện’ bây giờ đă như một cái cây héo, bị bứng gốc vứt vào thùng rác rồi. Bây giờ t́m cây mới trồng vào cái hố đàn hặc.

-     Ngay cả cái tội mới, ‘điều tra đổi lấy viếng thăm Mỹ’ cũng vẫn chỉ là chuyện phỏng đoán của ông Sondland (nguyên văn của ông Sondland: “my presumption”) chứ ông không nhận được chỉ thị cụ thể nào.

-     TTDC cũng phớt lờ câu nói của ông Sondland: “Khi tôi –Sondland- hỏi ông ta –TT Trump- ‘ông muốn ǵ từ Ukraine?’, ông ta trả lời ‘tôi không muốn ǵ hết; tôi không muốn đổi chác ǵ; nói với TT Zelensky ông ta cần làm điều đúng’ ”.

Ông Jeff Van Drew, một trong hai dân biểu DC chống lại điều tra đàn hặc cho biết cuộc điều tra này giống như những tṛ chính trị thông dụng của những xứ ‘đệ tam thế giới’ –third world countries. Một nhà báo nhận định đây chỉ là một cuộc đảo chánh, tuy không có lính tráng, xe tăng và đổ máu như thường thấy ở các xứ chậm tiến. Khi nước Mỹ bị so sánh với những xứ ‘chuối chiên’–bananas republics- th́ đó là điều không một người Mỹ nào có thể cảm thấy hănh diện, kể cả cái đám ‘Mỹ giấy’ chúng ta. May ra, có thể có vài cụ Tây giấy, Đức giấy ghét Mỹ sẵn vui mừng thôi.

Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi đă lên tiếng thách thức TT Trump ra điều trần, ‘thân tặng’ ông Trump ‘quyền’ ra trước Hạ Viện tự bào chữa cho chính ḿnh. Nghe có vẻ công bằng nhưng thật ra có ít nhất hai cái mánh tiểu xảo thô thiển:

-       Thứ nhất, sẽ đặt tổng thống trong ghế thủ phạm để bị hỏi tội; họ quên rằng tổng thống là lănh đạo tối cao, c̣n ngồi cao hơn bà Pelosi tới hai bực, không thể ra trước đám dân biểu hạng ruồi để bị hạch hỏi chuyện tào lao.

-       Thứ nh́, ám chỉ TT Trump đă có tội, và phe DC cho phép ông ‘thành thật khai báo để được Hạ Viện khoan hồng’.

Đúng là chuyện bá láp chỉ lừa được những người đă có thành kiến ác cảm sẵn với TT Trump. Dù vậy, TT Trump đă đáp lễ ngay, cho biết ông sẽ ‘điều nghiên kỹ’ việc trả lời trên giấy trắng mực đen nếu Hạ Viện muốn đặt câu hỏi, tương tự như ông đă làm với công tố Mueller trước đây.

Về chuyện ông Mueller, Hạ Viện có lẽ t́m không ra tội trong vụ Ukraine nên có vẻ muốn bới lại đống rác Mueller. Phe DC lên tiếng sẽ điều tra lại vụ công tố Mueller điều tra v́ có thể TT Trump đă khai láo với công tố Mueller trong lời khai văn bản của ông. Làm như thể khi nhận được bản văn trả lời của TT Trump, công tố Mueller và hơn một tá luật sư thượng thặng thân DC, đều ngủ gật hết, không ai đọc những lời khai của TT Trump hết.

Câu hỏi kẻ này xin các cụ tỵ nạn cuồng chống Trump trả lời, kể cả các cụ đại thông thái bên trời Âu:

1.   PTT Biden bay qua Ukraine, công khai và chính thức đ̣i hỏi chính phủ Ukraine phải giải nhiệm chánh công tố đang điều tra Burisma, là công ty mà con của PTT đang ở trong Hội Đồng Quản Trị. Nếu không, Mỹ sẽ không cho Ukraine vay một tỷ đô. Chính quyền Ukraine chịu thua, cách chức chánh công tố, cuộc điều tra Burisma chấm dứt, Mỹ giải ngân cho Ukraine vay, cậu con cụ Biden lănh lương 83.000 đô một tháng trong hơn ba năm của Burisma.

2.   Tin đồn chưa xác định là TT Trump yêu cầu Ukraine mở lại cuộc điều tra cho con cụ Biden nếu không th́ Mỹ sẽ hoăn quân viện 400 triệu. Ukraine không mở lại cuộc điều tra ǵ hết, vẫn nhận được viện trợ quân sự đầy đủ.

So sánh hai câu chuyện, cụ Biden lạm quyền phó tổng thống đại cường, bảo vệ con lănh bạc triệu công khai, không sao hết, cấm không được bàn đến chứ đừng nói tới điều tra. TT Trump ‘nghe đồn’ lạm quyền để phục vụ cá nhân nhưng chẳng ai đưa ra được bất cứ một bằng chứng cụ thể nào ngoài những tin hành lang, dù vậy, TT Trump vẫn cần phải bị đàn hặc và truất phế.

Ở đây, có chuyện phe đảng thô bạo không? Quư cụ nào nghĩ kẻ này đă viết sai chỗ nào, kính xin chỉ giáo giùm, rất đa tạ.

Có tin phe DC có thể sẽ đàn hặc TT Trump về 4 tội, ‘bản án’ đang được thảo bất kể tất cả điều trần đă, đang và sẽ diễn tiến như thế nào. Nói cách khác điều trần xi-nê-ma cho xôm tṛ, chẳng liên quan ǵ đến việc kết tội đă được chế tạo xong rồi.

Kinh tế càng tăng trưởng, tỷ lệ thất nghiệp càng xuống, thị trường chứng khoán càng lên, th́ phe DC càng điên v́ lo sợ, càng phải bám víu vào đàn hặc cuội.

Tin giờ chót: TT Trump và phe CH mong muốn Hạ Viện sẽ đàn hặc để nội vụ sẽ được chuyển qua Thượng Viện, nơi mà CH nắm đa số, sẽ có dịp điều hành ‘phiên ṭa’ theo ư họ, nhất là lôi cha con cụ Biden và anh thổi c̣i ra chất vấn.

Chủ tịch Ủy Ban Pháp Lư Thượng Viện là TNS Lindsey Graham, đồng minh bạo phổi nhất của TT Trump. Ngay bây giờ, 3 chủ tịch ủy ban Pháp Lư, An Ninh Lănh Thổ và Tài Chánh đă chính thức viết thư cho nội các Trump yêu cần cả tấn tài liệu về các giao dịch của PTT Biden, và cả ngoại trưởng John Kerry với chính quyền Ukraine rồi.

Chính trị Mỹ thật là … hấp dẫn!

 

THĂM D̉ VỀ ĐÀN HẶC

Một thăm ḍ mới nhất đă được tổ chức Heritage Foundation thực hiện tại Wisconsin, một trong những tiểu bang của DC mà TT Trump đang cố kéo qua CH.

Kết quả đă khiến phe DC … buồn 5 phút. So với thăm ḍ trước khi điều tra đàn hặc bắt đầu, tỷ lệ những người ủng hộ đàn hặc và truất phế TT Trump đă… giảm! Số người ủng hộ đàn hặc và truất phế đă giảm từ 44% xuống 40%, trong khi số người chống đă tăng từ 51% lên đến 53%.

Theo trang mạng Real Clear Politics, đó cũng là khuynh hướng trên cả nước khi tỷ lệ trung b́nh của nửa tá thăm ḍ lớn nhất cho thấy cách biệt ủng hộ/chống đàn hặc đă giảm mạnh từ 52%-42% (10%) xuống c̣n 48%-45% (3%) sau gần hai tháng điều trần.

Nh́n vào biểu đồ dưới đây, quư vị sẽ thấy thái độ của dân Mỹ bắt đầu chuyển hướng mạnh từ sau 10 tháng 11/2019, khi bắt đầu có những cuộc điều trần công khai, khi dân Mỹ bắt đầu được theo dơi vụ điều tra trực tiếp trên TV, chính tai nghe mắt thấy, không phải qua diễn giải của TTDC (điều trần trực tiếp và công khai bắt đầu ngày 13/11).

Số người ủng hộ đàn hặc cũng giảm mạnh ngày 19-20 tháng 11, là hai ngày các ông Tim Morrison, Kurt Volker, và Gordon Sondland ra điều trần.

 

Sai biệt không bao nhiêu, nhưng cũng đủ để thấy tuồng hát điều trần rầm rộ tại Hạ Viện rơ ràng đă có phản ứng ngược, v́ thiên hạ đă thấy tính phe đảng quá lố bịch trong khi lại chẳng thấy bằng chứng cụ thể nào, mà vẫn chỉ là nghe qua nói lại. Tất cả 300 triệu dân Mỹ đều không phải là chuyên gia luật hết, họ ngu ngơ chẳng hiểu ǵ về chuyện mù mờ đàn hặc, nhưng họ là những người vào pḥng phiếu đấy, các cụ ơi.

 

TIN THÊM VỀ ANH THỔI C̉I

Sử gia Victor Davis Hanson đă có một tranh luận lư thú chống ông Marx Boot, một ông CH bảo thủ nhưng thuộc khối #NeverTrump về cuộc đàn hặc (https://amgreatness.com/2019/11/17/the-wages-of-trump-fixation/).

Riêng về anh Eric Ciaramella, bị nghi ngờ là anh thổi c̣i, ông Hanson đă cho biết vài chi tiết  độc đáo.

Anh Ciaramella và các 'bạn': bà Hillary, ông Schumer lănh đạo khối thiểu số DC tại Thượng Viện, bà Warren, bà Pelosi.

Theo ông Hanson, anh này là nhân viên CIA được trùm CIA của TT Obama, John Brennan biệt phái qua Ṭa Bạch Ốc để giúp TT Obama trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia. V́ là nhân viên cấp trung b́nh không quan trọng lắm nên khi thay đổi tổng thống, chẳng ai để ư và anh ta vẫn làm việc tại Ṭa Bạch Ốc, nhưng đă nghỉ làm rất lâu trước khi viết báo cáo thổi c̣i, ‘méc bu’ chuyện cú điện thoại của TT Trump với TT Zelensky mà chính tai anh ta không được nghe, chỉ ‘nghe’ người ta nói lại. Anh ta cũng rất thân cận với bà Susan Rice khi bà làm cố vấn An Ninh Quốc Gia cho Obama. Anh ta đă từng tháp tùng PTT Biden khi ông này bay qua Ukraine ép TT Ukraine phải sa thải chánh công tố đang điều tra Burisma, công ty của con cụ Biden (nhưng khi đó anh ta đă không ‘thổi c̣i’ ǵ về PTT Biden).

Ai dám nói anh này là ‘công chức không phe đảng, có công tâm’ lo ngại cho nước Mỹ nên đành phải tố giác TT Trump để cứu nước Mỹ?

Ông Hanson cũng nhắc lại khi vụ thổi c̣i bùng nổ, chủ tịch Ủy Ban T́nh Báo Hạ Viện Adam Schiff và TTDC nhao nhao đ̣i đưa anh thổi c̣i ra điều trần để anh khai hết tội của TT Trump. Nhưng bất ngờ, sau khi báo New York Times khui ra chuyện anh thổi c̣i trước khi gửi báo cáo cho tổng thanh tra T́nh Báo đă ‘tham khảo ư kiến’ ông Schiff, th́ toàn thể khối DC và đồng minh TTDC uốn lưỡi lại, ồn ào lo ‘bảo vệ an toàn’ cho anh thổi c̣i, nhất định phải giữ bí mật danh tánh anh này. Sao lại vậy? Sợ anh này sẽ bị phe CH truy lùng quan hệ bí mật với ông Schiff hay với đám quan chức chính quyền Obama và cụ Biden sao?

Đồng thời, báo Washington Examiner cũng tiết lộ anh Ciaramella có một anh bạn tâm giao từ ngày hai người cùng làm trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia của TT Obama, là anh Sean Misko. Anh Misko bây giờ đang làm phụ tá cho ông Adam Schiff. Đă có nghi vấn chính anh Misko đă giúp anh Ciaramella thảo báo cáo thổi c̣i. Người nhà với nhau hết cả thôi.

BẦU CỬ CẬP NHẬT

Cuộc tranh cử bên DC vẫn tiếp tục trong lặng lẽ v́ toàn thể câu chuyện đă bị cơn băo đàn hặc thổi bay ra biển rồi. Ít ai hiểu rơ chuyện ǵ đang xẩy ra nếu không cố gắng theo dơi kỹ. Kẻ này, v́ thích vác ngà voi nên đă theo dơi sơ sơ giùm quư vị. Nay xin cập nhật vài tin đáng nói.

Tin mới nhất mà cũng nhàm chán nhất: phe DC lại có một trận tranh căi trên TV. Kẻ này thành thật khai báo đă chẳng thèm coi luôn, dành thời giờ chơi games trên iPad! Lần này đặc biệt có anh triệu phú Tom Steyer cũng bỏ tiền túi nhẩy ra tranh cử, gọi là ngồi buồn mang vài triệu đô ra đốt chơi.

Theo nhận định chung, kẻ đại bại vẫn là cụ Biden như mấy lần tranh căi trước. Vẫn lẩm cẩm, trả lời yếu ớt, sai lầm lung tung (cụ khoe cụ được hậu thuẫn của người phụ nữ da đen duy nhất đă là thượng nghị sĩ liên bang, bà Carol Moseley Brown; khiến ông da đen Cory Booker cười lớn, chỉ ngay bà thượng nghị sĩ lai da đen Kamala Harris đang đứng bên cạnh), ca lại những bài ca cũ rích ai cũng thuộc ḷng hết rồi. Đại thắng là ‘chị’ Buttigieg, vừa đang lên như diều, lại vừa nổi bật trong vai tṛ mới, tấn công hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren, kiếm điểm với khối ôn ḥa đang lo cụ Biden sẽ bị TT Trump nuốt chửng.

Nhưng kẻ đại đại thắng dường như lại là… TT Trump. Trong khi TTDC chờ đợi mọi người xúm vào đánh ông ta trong không khí đàn hặc rực lửa hiện nay, th́ bất ngờ các ứng cử viên DC lại cố d́m câu chuyện đàn hặc đi, tuy có đánh Trump qua loa, với cụ Sanders mở màn phán không nên quan trọng hóa Trump quá mức, dân Mỹ có nhiều vấn đề lớn khác. Kể cũng đúng thôi. Đàn hặc đă làm thiên hạ quên mất hết đám ứng cử viên này rồi, họ không muốn bàn đến đàn hặc là phải.

Tin nổi bật nữa trong thời gian qua liên quan đến hai ông ứng cử viên mới, tỷ phú New York Michael Bloomberg và cựu thống đốc da đen của Massachusetts Deval Patrick. Ông Bloomberg vừa chính thức nộp đơn cuối tuần này. Ông Patrick trước đó vài ngày. Cuộc họp mặt đầu tiên của ông Patrick với cử tri giờ chót bị hủy bỏ v́ chỉ có đúng… 2 người đến tham dự. Cũng c̣n hơn ông Mark Sanford bên CH khi cuộc họp ra mắt của ông có đúng... zero người tham dự!

Có tin đồn là TT Obama đang đứng trong hậu trường sân khấu tuồng cải lương này để đốc ông Patrick ra tranh cử. Một phần là ông Patrick cũng da đen, sẽ được hậu thuẫn mạnh của khối cử tri da đen nồng cốt của đảng DC, một phần nữa là ông Patrick là người đă thành công lớn tại Massachusetts, có tiếng là cấp tiến nhưng chưa cực đoan như hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren, được hậu thuẫn của nhiều nhóm dân da trắng cấp tiến. Việc TT Obama ủng hộ ông Patrick được coi như một đ̣n nặng đánh thẳng vào mặt cụ Biden.

Vấn đề lớn của hai ông này là nhập cuộc có lẽ quá muộn, ít người biết trong khi quỹ tiền hậu thuẫn của cử tri đang cạn rất nhanh v́ đă chi quá nhiều cho quá nhiều cử tri từ quá lâu nay.

Bất kể chuyện ǵ sẽ xẩy ra, câu chuyện cũng gây sóng gió v́ đă trở thành bằng chứng cụ thể nhất chứng tỏ đám ứng cử viên hiện hữu quá yếu, chưa thấy ai có khả năng hạ được ‘tay hung thần’ Trump.

Tin đáng nói thứ nh́ là ‘chị’ Buttigieg theo thăm ḍ mới nhất, đă vọt lên hàng đầu tại cả Iowa lẫn New Hampshire là hai tiểu bang đầu tiên có bầu sơ bộ. Tuy nhiên trên toàn quốc, tỷ lệ hậu thuẫn vẵn đứng hạng tư, với hơn 8%. Phân tích chuyện này, các chuyên gia cho rằng ‘chị’ Buttigieg thành công v́ lập trường tương đối ôn hoà hơn hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren, trong khi không có nhiều hành trang bối rối như cụ Biden.

Thật ra, ‘chị’ này cũng mang theo hai cái va-li hành trang lớn: 1) đồng tính, có thể được hậu thuẫn của thiểu số trí thức cấp tiến trẻ của thành thị, nhưng sẽ khó được đại đa số cử tri ‘b́nh thường’ như dân trung lưu, lao động và nông dân ủng hộ; 2) bị dân da đen chống mạnh v́ thành tích đă từng sa thai một cảnh sát trưởng da đen khi ‘chị’ c̣n làm thị trưởng South Bend. Thêm vào đó, kinh nghiệm làm thị trưởng một thành phố bé bằng Kontum không có ǵ là ghê gớm lắm.

TT Obama lần đầu tiên lên tiếng chính thức. Ông nhắn nhủ các ứng cử viên tổng thống của đảng DC nên lưu ư dân Mỹ không muốn có một cuộc ‘cách mạng’ lật đổ toàn bộ thể chế chính trị Mỹ, mà họ chỉ muốn thay đổi cho khá hơn thôi. Những biện pháp cực đoan quyết liệt sẽ bị dân Mỹ bác bỏ, nhất là những biện pháp đi quá xa về phiá tả. TT Obama không nói rơ tên ai, nhưng ai cũng hiểu ông đang cảnh giác hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren.

 

TRUMP LẠI THẮNG, MÀ THẮNG TẠI… CALI!

Cali với đảng DC nắm giữ cả Hạ Viện, Thượng Viện tiểu bang và ghế thống đốc, đă ra luật bắt các ứng cử viên tổng thống phải nộp đủ giấy thuế 5 năm trước khi tranh cử mới được ra tranh cử. Luật này dĩ nhiên nhắm cản TT Trump, và ông này và đảng CH tại Cali đă kiện tại cả hai cấp tiểu bang và liên bang.

Ṭa án liên bang phán tiểu bang không có quyền ra luật liên quan đến bầu cử liên bang. Trump thắng 1-0. Sau đó, Tối Cao Pháp Viện Cali cũng phán luật này vi phạm Hiến Pháp tiểu bang Cali luôn, không hiệu lực, phải thu hồi. Trump thắng 2-0.

Chuyện lạ lùng v́ khó có thể mường tượng toàn thể các nhà làm luật DC của tiểu bang văn minh tiến bộ Cali, các dân biểu, nghị sĩ DC trong quốc hội tiểu bang Cali, và cả thống đốc Newsom đều ngớ ngẩn đẻ ra một cái luật bị phán vi phạm hiến pháp tiểu bang và hiến pháp liên bang. Có vị nào đọc hiến pháp nào chưa vậy? Hay là Trump đă khiến họ mù ḷa hết rồi chăng?

Đúng là đám DC cầm quyền tại Cali càng ngày càng lố bịch.

 

ÔNG ROGER STONE BỊ TUYÊN ÁN CÓ TỘI

Ông Roger Stone, một trong những nạn nhân của công tố Mueller ŕnh bắt để ép khai ra tội của Trump nhưng ông này không chịu khai ǵ hết, bị công tố Mueller truy tố 7 tội, toàn là những tội liên quan đến cuộc điều tra của ông Mueller như khai gian, đe dọa nhân chứng, cản trở công lư. Nói cách khác, v́ bất hợp tác với công tố Mueller nên bị ông Mueller chơi đ̣n thù, chứ không phải những tội gian ác, cướp bóc, lường gạt hay tham nhũng ǵ.

Dù vậy TTDC nhất loạt loan tin như một ác quỷ vừa bị truy tố. TTDC khôn khéo nhấn mạnh đây là ‘cộng sự viên, cố vấn thân cận nhất’ của TT Trump. Đây là tam đoạn luận của TTDC: 1) Stone lưu manh gian trá, 2) Stone thân cận nhất với Trump, do đó 3) Trump cũng lưu manh gian trá. Mỹ gọi thủ đoạn này là ‘guilty by association’, tức là có tội chỉ v́ có liên quan.

Cái mánh ‘diễm xưa’ của TTDC là cứ anh nào dính dáng đến Trump mà bị truy tố hay kết tội là đương nhiên được phong thánh ngay. Như ông Stone làm ‘cố vấn’ trong ủy ban vận động tranh cử của ông Trump một thời gian ngắn rồi bị ông Trump sa thải. Vậy mà TTDC phong ngay ông này lên chức cố vấn thân cận nhất của Trump.

Báo phe ta Washington Post chạy tít khổng lồ “Stone gia nhập vũ trụ tội phạm bao quanh TT Trump’ (nguyên văn “Stone joins remarkable universe of criminality surrounding President Trump”). Nghe toát mồ hôi hột. WaPo dĩ nhiên liệt kê danh sách đúng 5 tội phạm, cho dù trong đó có hai người chưa ra ṭa nhưng WaPo cũng đă phán có đại tội rồi [Rick Gates, bạn của ông Manafort, không dính dáng ǵ đến Trump hết, chưa ra ṭa nên chưa ai biết có tội hay kg, và tướng Michael Flynn bị truy tố v́ tội khai gian về một cuộc điện đàm với đại sứ Nga, chưa ra ṭa nên cũng không thể nói là có tội được], và một người phạm ‘đại tội’ đi tù đúng hai tuần [George Papadopoulos, một sinh viên mới ra trường, t́nh nguyện giúp việc không lương cho ủy ban vận động nhưng được TTDC phong làm ‘cố vấn ngoại giao của Trump’, khai sai ngày họp ǵ đó].

Chỉ có hai ông Manafort và Cohen là đă bị kết án và đi tù, v́ những tội chẳng liên quan xa gần ǵ đến TT Trump hết. Hai người cũng đủ để WaPo gọi là “vũ trụ” rồi.

Cái ‘vũ trụ tội phạm’ có thật mà WaPo không nói tới là vũ trụ của… Clinton. Không kể cả chục x́-căng-đan khác, chỉ một chuyện Whitewater của Clinton đă khiến cho 15 đối tác, bạn, phụ tá,... của Clinton đi tù v́ đă phạm tổng cộng 40 tội rồi. Vị nào có hứng thú, cứ vào Google sẽ thấy đầy đủ danh sách.

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)