báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

(Mời click vào đây =>xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

Vũ Linh

NOVEMBER 30 – 2019

CẬP NHẬT ĐÀN HẶC: ĐẢNG DÂN CHỦ BỊ HỐ TO

Điều tra đàn hặc coi như đă xong. Khối DC đang đóng cửa nghiên cứu bước tiếp theo, nghĩa là đang họp để thảo báo cáo tội trạng của TT Trump.

Vanity Fair, một tạp chí không mấy cảm t́nh với TT Trump đă thực hiện một thăm ḍ/nghiên cứu về ảnh hưởng của đàn hặc trên dư luận. Khám phá của Vanity Fair khiến phe DC lạnh cẳng, đang cân nhắc lại việc có nên đàn hặc TT Trump không.

Dưới cái tựa lớn “Thăm Ḍ Cho Thấy Đàn Hặc Có Thể Khiến Dân Chủ Mất Cử Tri”, tạp chí này cho biết:

-     Được hỏi đàn hặc thật sự quan trọng cho các chính khách –politicians- hay cho tôi (cử tri): 62% cho rằng chỉ quan trọng cho chính khách, trong khi chỉ có 22% cho là quan trọng cho cử tri.

-     Được hỏi đàn hặc thật sự quan trọng cho truyền thông –media- hay cho tôi (cử tri), kết quả cũng y chang: 61% cho rằng chỉ quan trọng cho truyền thông, trong khi chỉ có 23% cho là quan trọng cho cử tri.

Vanity Fair kết luận “đàn hặc chỉ là gánh xiếc cho đám chính khách chống Trump và cho truyền thông (nguyên văn: Impeachment proceedings are viewed as bread and circuses for the anti-Trump crowd in Washington and the media”).

Vanity Fair cũng khám phá ra trong khối cử tri độc lập mà cả hai đảng đang chạy theo, đàn hặc chỉ là ưu tư của đúng 27%, trong khi các ưu tư lớn của họ là thâm thủng ngân sách (74%), y tế (72%), và hạ tầng cơ sở (70%).

Vanity Fair cho rằng cử tri cảm thấy mệt mỏi (fatigue) với đàn hặc.

Theo Vanity Fair, thông điệp của khối cử tri cho giới chính khách Hoa Thịnh Đốn là “xin ngừng nói về những chuyện quan trọng đối với quư vị,  nhưng không quan trọng đối với chúng tôi”.

 Đồng thời, một thăm ḍ mới của Đại Học Siena cho thấy cử tri độc lập tại New York –vâng New York, thành đồng cấp tiến- chống đàn hặc tới 59% trong khi ủng hộ chỉ có 37%. Đa số 51% khối cử tri độc lập nghĩ đàn hặc là một tấn công phe đảng –partisan attack-, chỉ có 43% cho là điều tra nghiêm chỉnh.

Một thăm ḍ khác của Politico cũng xác nhận đa số cử tri độc lập chống đàn hặc (46%) trong khi thiểu số ủng hộ (39%).

Thăm ḍ của đại học Emerson cho thấy tỷ lệ ủng hộ đàn hặc đă rớt từ 48% xuống 45%. Trong khi thăm ḍ của Marist cho thấy số người theo dơi các cuộc điều trần đă rớt từ 37% xuống chưa tới 30%. Marist cũng khám phá ra hơn 50% cử tri độc lập chống đàn hặc và chỉ có 42% ủng hộ.

Thăm ḍ của cơ quan FiveThirtyEight cho thấy tỷ lệ ủng hộ đàn hặc đă tuột dốc từ 48% xuống 41% trong khối cử tri độc lập.

Công khai trên TV, cựu cố vấn và chuyên gia thăm ḍ dư luận của TT Clinton, ông Doug Schoen đă kêu gọi đảng DC bỏ chuyện đàn hặc đi nếu không sẽ gặp thảm họa lớn trong cuộc bầu năm tới.

Một chuyên gia thăm ḍ dư luận khác của TT Clinton, ông Mark Penn đă nhận làm cố vấn cho TT Trump. Ông này xác nhận TT Trump không có cách nào bị truất phế hết qua một lô dữ liệu thống kê ông đă thu góp. Ông đang cố vấn TT Trump làm sao giảm thiểu tầm quan trọng của đàn hặc do phe DC chắc chắn sẽ khởi động.

B́nh loạn gia John King của CNN cho biết một thăm ḍ mới của CNN cho thấy 40% dân Mỹ cho điều tra đàn hặc là một sự lạm quyền hiến định của đảng DC. Trong khi một nhà báo khác của CNN nhận định những thăm ḍ là một cảnh cáo phe DC đă đi quá xa. Năm xưa, dân Mỹ cũng nghĩ đảng CH đă đi quá xa khi đàn hặc TT Clinton, đưa đến tỷ lệ hậu thuẫn của ông tăng vọt lên gần 60%.

Thăm ḍ của Gallup cho thấy tỷ lệ ủng hộ/chống đàn hặc đă bị lật ngược, đầu tháng 10 tỷ lệ là 53%-44%, bây giờ đảo ngược 45%-53%.

Tất cả các thăm ḍ đều cho thấy kết quả tương tự là số người chống đàn hạc đă tăng vọt sau các cuộc điều trần. Không có một thăm ḍ nào cho thấy tỷ lệ ủng hộ đàn hặc tăng.

Cùng lúc, báo phe ta Washington Post nhận định hậu thuẫn của khối chính khách và cử tri CH đối với TT Trump đă gia tăng và củng cố mạnh hơn qua cuộc điều tra đàn hặc hiện này.

Những tin trên mang ư nghiă rất lớn.

Ngay từ đầu khi ông Trump chưa tuyên thệ nhậm chức, một số dân biểu DC cực đoan nhất quyết muốn đàn hặc TT Trump. Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi chống v́ bà sợ đàn hặc mà không đủ yếu tố hay bằng chứng quyết định, sẽ tạo phản ứng ngược, khiến cử tri bực ḿnh, chống đàn hặc, quay qua ủng hộ Trump như là một nạn nhân của chính trị phe đảng. Phe cổ vơ cho đàn hặc th́ lư luận cứ đàn hặc, người dân sẽ thấy cái tội của Trump và sẽ quay qua ủng hộ đàn hặc và ép Thượng Viện phải truất phế Trump.

Sau cả tháng trời điều tra đàn hặc, và qua những thăm ḍ mới nhất, hiển nhiên ác mộng lớn nhất của bà Pelosi đang thành sự thật. Điều tra đàn hặc đă diễn ra không theo chiều hướng của phe muốn đàn hặc. Cử tri đang có vẻ bực ḿnh và ngày càng mất hứng thú với đàn hặc.

Tin mới nhất cho biết ông Adam Schiff tuyên bố “các bằng chứng TT Trump phạm tội đă quá rơ, nhưng tôi chưa có quyết định đàn hặc hay không v́ muốn tham khảo ư kiến các đồng nghiệp”. Dịch ra tiếng nôm, ông Schiff và đảng DC đang đắn đo suy tính về bước tiến tiếp theo sau khi thấy các thăm ḍ đều bất lợi, với đa số cử tri độc lập chống đàn hặc v́ các ‘bằng chứng cụ thể’ vẫn chưa có tính thuyết phục lắm, cũng như v́ Thượng Viện dọa sẽ trả đũa, lôi các nhân chứng bất lợi cho đảng DC như cha con cụ Biden, anh thổi c̣i, và cả ông Schiff ra điều trần trước Thượng Viện.

Theo nhiều chuyên gia, rất có thể đảng DC sẽ t́m lư do chính đáng để có cớ hủy bỏ đàn hặc, để chỉ ra một nghị quyết kết án TT Trump –censure motion-. Một bà dân biểu DC trước đây biểu quyết cho đàn hặc, bây giờ đă đổi ư lên tiếng bà chỉ ủng hộ một nghị quyết lên án TT Trump thôi. Chưa biết phe DC tính ǵ, ta chờ xem.

Kẻ này nghĩ DC đă phóng lao, phải theo lao, sẽ phải đàn hặc, nếu không sẽ là đại họa, mất mặt nặng, sẽ nghe TT Trump và khối CH chọc quê tới mất job hết cả đám trong cuộc bầu năm tới. Theo kẻ này, ông Schiff chỉ đóng tuồng tŕ trệ để ra vẻ đắn đo cân nhắc trước khi lấy quyết định quá quan trọng thôi. Đàn hặc sẽ hoàn toàn một chiều, nghiă là không có một dân biểu CH nào biểu quyết thuận, may ra có một hai người là cùng.

Tin mới nhất, Hạ Viện đă quyết định tiếp tục điều tra để t́m thêm nhân chứng hay bằng chứng bổ túc cho thế yếu hiện nay của họ, nhưng chuyển qua Ủy Ban Tư Pháp của dân biểu Jerrold Nadler. Ông này đă mau mn cho TT Trump kỳ hạn 24 tiếng để trả lời thư của ông ‘mời’ TT Trump ra điều trần trước ủy ban của ông. Đúng là chuyện bá láp. Chẳng những đ̣i tổng thống ra khai khẩu cung mà c̣n cho ông 24 tiếng tối hậu thư.

Một tin liên hệ: cựu luật sư của Ṭa Bạch Ốc, Don McGahn bị trát Hạ Viện đ̣i ra điều trần. Ông thưa ra ṭa xin ṭa cho biết ông phải nghe lệnh của Hạ Viện ra điều trần hay nghe lệnh của TT Trump không ra điều trần. Quan ṭa phán ông phải tuân theo trát của Hạ Viện. Quan ṭa là bà thẩm phán da đen Ketanji Brown Jackson của Washington DC, do TT Obama bổ nhiệm, dĩ nhiên, có ǵ lạ? Ông McGahn kháng cáo và ṭa phá án đă phán trát đ̣i của Hạ Viện bị hoăn thi hành trong khi chờ đợi ṭa phá án quyết định qua đầu năm tới.

Nội vụ sẽ lên ṭa trên nữa, có thể lên tới Tối Cao Pháp Viện luôn, là dịp để TCPV phân định rơ ràng ranh giới quyền hạn hành pháp và lập pháp, và sẽ không có phán quyết cuối cùng cho tới ít nhất mùa hè năm tới. Nghĩa là ông McGahn sẽ không ra điều trần v́ khi đó th́ điều tra đàn hặc đă qua lâu rồi. Chiêu vơ né đàn hặc hợp lệ hợp pháp của ông McGahn quả là hiệu nghiệm.

TTDC KHÁCH QUAN?

Anh nhà báo Carl Bernstein, người được giới truyền thông cấp tiến Mỹ tung hô ‘sư tổ’ v́ là một trong hai người đă khui vụ Watergate ép TT Nixon phải từ chức, đă nhận định “Đảng CH trong Thượng Viện nếu không truất phế TT Trump sẽ bị lịch sử lên án nặng nề trong rất nhiều năm tới”.

Tính phe đảng của anh Bernstein –không ưa CH ǵ lắm- hiện khá rơ nét.

-     Thứ nhất Hạ Viện chưa đàn hặc, không có ǵ để khẳng định là Trump đă có tội, sao Bernstein đă sớm có kết luận là phải truất phế TT Trump rồi?

-     Thứ nh́, anh này sẵn sàng phán lịch sử sẽ lên án CH nếu không truất phế Trump. Tại sao lịch sử lại sẽ KHÔNG lên án DC đă dở tṛ ṭa án cuội này nhỉ? Lư luận có phe đảng không?

Một bài học không biết TTDC có học được không: bất kể TTDC khua chiêng trống cỡ nào, dân Mỹ với tŕnh độ dân trí cao không dễ ǵ bị gạt.

TTDC cũng quên ảnh hưởng của họ chỉ có tại các trung tâm thành phố lớn như New York, San Francisco, Los Angeles, Chicago,... thường là ổ của các loại ‘đại’ như đại quan, đại gia, đại trí thức,... ngoài ra, tuyệt đại đa số dân Mỹ sống ở ngoại ô, ở miền ‘đồng quê’ hay tỉnh nhỏ, không bao giờ đọc New York Times hay Washington Post hay ngay cả USA Today, cũng chẳng bao giờ coi CNN hay MSNBC hết.

CẬP NHẬT TRANH CỬ

Tin tranh cử mới nhất cho thấy hậu thuẫn của bà xă nghĩa Warren có vẻ đang tuột dốc khi nhiều người bắt đầu thắc mắc chương tŕnh quốc doanh hóa y tế của bà quá cực đoan và nhất là không tưởng v́ không có cách nào bà kiếm ra đủ tiền để thực hiện.

Bà Warren cũng ư thức được việc này và đang... kéo thắng tay, nói chuyện bớt quá khích. Mới đây, bà đă đổi giọng, cho biết sẽ không đóng cửa hẳn hệ thống y tế tư nhân, mà sẽ cho nó tồn tại một thời gian, song song với hệ thống y tế quốc doanh.

Rồi bà lái câu chuyện qua một món quà bà mới t́m ra để tặng dân da đen. Bà hứa sẽ thảo luận việc bồi thường cho dân da đen v́ trước đây tổ tiên của họ đă bị đối xử quá tàn tệ qua chính sách nô lệ. Lại thêm vài trăm hay vài ngàn tỷ quà cáp lấy từ túi quư vị để mua phiếu dân da đen cho cá nhân bà. Tiền bồi thường đổi lấy phiếu cử tri, quid pro quo đổi chác chăng?

Bà Warren hiện đang bối rối chuyện nói láo bị ḷi đuôi. Khi bị một bà cử tri da đen chất vấn về việc con các đại gia học trường tư do Nhà Nước đài thọ một cách gián tiếp qua việc khấu trừ thuế, bà Warren đồng ư là các trường tư cần phải bị dẹp cho Nhà Nước đỡ tốn và nhất là cho công bằng. Rồi bà Warren dơng dạc khoe con bà học trường công.

Ngay sau đó, báo chí bảo thủ t́m ra ngay được bằng chứng con bà Warren trước đây học trường tư. Bà Warren đành cho tùy viên báo chí ra nh́n nhận là đúng, con bà Warren trước đây học trường tư mà bà ... quên. TTDC im re.

Chưa hết, các báo này cũng t́m ra được một lô tuyên bố của bà Warren hoan nghênh và cổ vơ cho trường tư khi bà tranh cử thượng nghị sĩ tại Massachusetts, trong khu các đại gia giàu có mà hầu hết con cái đều học trường tư.

Tính gian ngoan thiếu lương thiện của bà Warren, bắt đầu từ việc nhận vơ là gốc da đỏ, đă là một yếu tố khác khiến những người muốn ủng hộ bà suy nghĩ lại. Thời đại internet này mà c̣n nói láo trắng trợn vậy được sao?

Trong một nỗ lực kiếm hậu thuẫn, cụ Biden tuyên bố ông đă có một danh sách 4 bà có thể đứng chung liên danh phó cùng với ông, nhưng bối rối không nhớ được tên bà nào hết, chỉ nhớ đại khái chức vụ của hai bà, một là bà da đen tranh cử thống đốc Georgia nhưng rớt đài (bà Stacey Abrams), và một bà là cựu quyền bộ trưởng Tư Pháp bị TT Trump sa thải (bà Sally Yates). Tên hai ba người phó cũng không nhớ nổi mà ra tranh cử tổng thống chống ông thần Trump? Sẽ mau chóng thành hăm-bơ-ghơ thôi.

Báo thiên tả Anh The Guardian viết bài b́nh luận dài, tỏ ư lo ngại phe DC chẳng có ứng cử viên nào ra hồn, có khả năng hạ được TT Trump.

Theo The Guardian, các ứng cử viên DC hoặc là quá già, hóa lẩm cẩm, hoặc là quá trẻ không kinh nghiệm, hoặc là thiên tả quá cực đoan đối với dân Mỹ. Nh́n kỹ, chẳng ai có triển vọng đánh gục TT Trump được. Đă vậy, trong những ứng cử viên thật sự có khả năng thắng cử trong nội bộ đảng DC, toàn là ... da trắng như bột, không có ai là da màu hết. Chuyện ǵ đă xẩy ra cho túp lều đại đồng đa dạng lớn của đảng DC?

Bà Kamala Harris, gốc da đen lai Ấn Độ, đang tuột dốc thê thảm, đă than phiền dân Mỹ vẫn c̣n kỳ thị nặng đối với phụ nữ và đối với dân da màu.

Bà Harris ơi, không phải dân Mỹ kỳ thị đâu mà là cử tri của đảng DC kỳ thị đó, v́ cho đến nay, bà vẫn c̣n đang chạy đua trong ṿng nội bộ đảng DC mà.

TT Obama tiếp tục lên tiếng. Tuần rồi ông ta cảnh cáo các đồng chí không nên đi quá xa về phiá tả, đ̣i làm ‘cách mạng’ tuyệt đối. Tuần này có tin ông chê cụ phó của ông, cụ Biden là không biết tạo hậu thuẫn trong quần chúng. TT Obama cũng tỏ ư nghi ngờ kinh nghiệm của ‘chị’ Buttigieg.

Đó là nhận định của TT Obama về 4 ứng cử viên hàng đầu của đảng DC đấy. Thế th́ làm sao DC chiếm lại được Ṭa Bạch Ốc đây?

Ông Robert Johnson, tỷ phú xếp da đen của BET (Black Entertainment Television), đài TV của khối da đen, nhận định cuộc bầu cử năm tới nằm trong tay của TT Trump, không có ứng cử viên DC nào hạ được ông, chỉ có ông ta mới tự hạ được ông thôi. Ông Johnson cho rằng kinh tế đang rất tốt, tỷ lệ thất nghiệp da đen thấp nhất, và công lao của TT Trump cần phải được ghi nhận.

ỨNG CỬ VIÊN MỚI

Bên đảng DC, đă có thêm một ứng cử viên mới, khá nặng kư. Nặng kư v́ rất nhiều tiền, mà trong cái xứ này, có tiền mua... chức dễ dàng. Đó là tỷ phú Michael Bloomberg, chủ tịch đại tập đoàn tài chánh và truyền thông Bloomberg.

Ông này giàu ít nhất gấp năm lần ông Trump, với khoảng 54 tỷ gia tài, trước đây đă bỏ tiền túi đâu 100 triệu đô ra mua được ngay chức thị trưởng thành phố New York. Cho dù ông khi đó ghi danh là theo đảng CH, vẫn thành công dễ dàng trong một thành đồng cấp tiến DC.

Năm ngoái ông cũng đă bỏ hơn 100 triệu ra giúp các ứng cử viên đảng DC chiếm được đa số tại Hạ Viên.

Bây giờ ông này đă bỏ ra ngay 30 triệu đô làm một loạt quảng cáo trên TV cho chính ḿnh và chống TT Trump. Ông cho biết chỉ mới là hành động đầu tiên ra mắt, sau đó sẽ chi vô hạn định để lôi Trump ra khỏi Ṭa Bạch Ốc.

Trong khi chờ đợi thành công để có dịp ra đấu trường với TT Trump, ông sẽ phải đấu đá cùng với hai chục đồng chí DC. Chưa biết kết quả ra sao, chỉ biết không dễ dàng lắm v́ sẽ phải đánh hết, từ cụ Biden tới hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren, tới các ứng cử viên hạng hai và hạng ba nữa.

Chưa chi th́ ông Bloomberg đă bị cụ xă nghiă Sanders tấn công phủ đầu ngay, tố ông Bloomberg là một tỷ phú cường hào ác bá đang t́m cách vung tiền ra mua Ṭa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nạn nhân thực sự của ông Bloomberg chính là cụ Biden, và ông ra tranh cử sẽ chia phiếu của khối ôn ḥa trong DC, tạo lợi thế cho hai cụ xă nghĩa Sanders và Warren.

 

Ông Bloomberg trước đây là bạn khá thân với ông Trump khi cả hai đều là doanh gia trọc phú nổi tiếng nhất của thế giới tài phiệt New York. Nếu ông Bloomberg thành công trong nội bộ đảng DC, cuộc bầu tổng thống năm tới sẽ là một cuộc chiến giữa hai đại tài phiệt tỷ phú của New York, Trump và Bloomberg. Nếu cuộc chiến của tỷ phú da trắng đó làm giới cấp tiến, giới trẻ, giới trung lưu, nhà nghèo và dân da màu nản chí nằm nhà không đi bầu, th́ không ai ngạc nhiên hết, và đó cũng sẽ là tin mừng lớn nhất cho... TT Trump.

Nôm na ra, dường như đảng DC vẫn chưa t́m được ai có thể hạ được TT Trump.

Chuyện hơi ngoài lề: ông Bloomberg cũng là chủ tập đoàn truyền thông Bloomberg. Sau khi ông tuyên bố ra tranh cử, tập đoàn đă thông báo quyết định không viết về các đối thủ trong đảng DC nữa, nhưng sẽ vẫn tiếp tục công kích TT Trump.

TRUMP CẢN TRỞ CÔNG LƯ?

Trên đài TV, một bà dân biểu DC đă công khai tố TT Trump đă “cản trở công lư khi ông liên tục kháng cáo các phán quyết của ṭa án bất lợi cho ông”.

 

Vâng quư vị không đọc lộn đâu. Đó là quan điểm của một bà chuyên làm luật của đảng DC, bà dân biểu Pramila Jayapal (gốc Ấn Độcủa tiểu bang Washington State.

Nôm na ra, theo bà, nếu có thưa kiện mà TT Trump bị một quan ṭa cấp tiến phán quyết bất lợi mà TT Trump không chấp nhận ngay, lại khiếu nại hay kháng án th́ như vậy tức là TT Trump đă “cản trở công lư” rồi đó.

Công lư mới của đảng cấp tiến văn minh DC đó. i bị kết tội cấm không được khiếu nại, kháng án và làm như vậy là mang tội cản trở công lư. Amen!

Bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi có vẻ đồng t́nh với bà Jayapal khi bà Pelosi xác nhận “Ông ta cứ lôi chúng tôi ra ṭa, nhưng không, chúng tôi không thể ngồi chờ ṭa phán quyết. Chúng tôi không thể lệ thuộc vào ṭa án” (nguyên văn: “They keep taking it to court, and no, we're not going to wait till the courts decide. We cannot be at the mercy of the courts). Bà Pelosi công khai coi hệ thống tư pháp như pha, Đă vậy, c̣n ‘nói lộn’ hay nói láo: không phải TT Trump lôi phe DC ra ṭa, mà hầu hết các quyết định của TT Trump đều bị phe DC hay cấp tiến lôi ra ṭa.

TIN KINH TẾ

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục leo thang khi tuần rồi, tất cả ba chỉ số Dow Jones, Nasdaq và S&P đều đạt mức kỷ lúc chưa từng thấy.

Theo các chuyên gia, đă có nhiều yếu tố đưa đến việc tiếp tục leo thang này:

-       giới kinh doanh nghĩ có triển vọng sớm có thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng;

-       họ cũng tin các Ngân Hàng Dư Trữ Liên Bang sẽ tiếp tục duy tŕ chính sách cổ vơ cho tăng trưởng kinh tế của TT Trump;

-       đàn hặc đă không gây ra đe dọa ǵ cho TT Trump.

Một tin đáng chú ư: TT Trump đă kư luật bênh vực dân quyền cho dân Hồng Kông. Đây là luật có tính cổ vơ cho dân HK đang biểu t́ng chống TC từ mấy tháng nay, nhưng không trừng trị TC ǵ hết. TT Trump ban đầu chống lại luật này và đe dọa sẽ dùng quyền phủ quyết v́ luật này sẽ chọc giận TC và sẽ làm cuộc thương thutyết mậu dịch khó khăn hơn nhiều, nhưng cuối cùng, ông đă đổi ư và kư.

Có nhiều lư do ông phải kư:

-         Thứ nhất luật này được cả Hạ Viện lẫn Thượng Viện biểu quyết gần như 100%. TT Trump có phủ quyết th́ lưỡng viện cũng đủ phiếu để vượt qua và luật vẫn có giá trị;

-         Thứ nh́, cuộc tranh đấu của dân HK đă gây cảm t́nh trên khắp thế giới, không ủng hộ họ sẽ mang tai tiếng với cả thế giới;

-         Thứ ba, TC vẫn tiếp tục yêu sách và câu giờ chờ bầu cử năm tới, hy vọng phe DC chủ trương toàn cầu hóa sẽ thắng, có lợi cho TC, khiến cuộc thương thuyết đi vào bế tắc lâu nay. TT Trump kư luật này sẽ chứng tỏ cho TC thấy TT Trump không chấp nhận cho TC câu giờ hay bắt chẹt và sẵn sàng chấp nhận bế tắc, nghĩa là sẽ tăng thuế quan hàng TC như đă đe dọa;

-         Cuối cùng, việc TT Trump kư luật này sẽ khiến phe DC á khẩu, không có lư do ǵ để đánh ông về chuyện HK này.

NHÂN SINH QUAN CẤP TIẾN

Tổ chức cấp tiến cực đoan ACLU –American Civil Liberty Union-  đă ra tuyên ngôn ủng hộ ‘nhân quyền của đàn ông’, bênh vực các ‘ông tu mi nam tử’ hết ḿnh.

ACLU phán “Đàn ông ‘có tháng’ là đàn ông, đàn ông có bầu và sanh con vẫn là đàn ông” (Nguyên văn: “Men who get their periods are men. Men who get pregnant and give birth are men”).

 

Cụ bác sĩ nào –dù là bác sĩ đă về hưu- có ư kiến, xin gửi về Diễn Đàn nàyKẻ này th́... hết ư rồi!

 

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)