báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

 
Dương Đại Hải 17-11-2018 | Doanld Trump "gă phù thủy" cho nền kinh tế Mỹ

https://youtu.be/yNKqEGwh-s0

****

Huỳnh Quốc B́nh

Triệt Hạ Cờ Đỏ, Vinh Danh Cờ Vàng!

 

… luật pháp Hoa Kỳ chỉ bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho người dân, chứ không thể bảo vệ những kẻ ngu xuẩn có hành động thách đố hay khiêu khích những nạn nhân của các chế độ độc tài…

Theo dơi tin tức, người ta thấy tại các quốc gia tự do, hễ nơi nào có người Việt tỵ nạn cư ngụ, cờ đỏ của VC khó xuất hiện. Nếu có, th́ nó cũng sẽ bị hạ xuống. Có những trường hợp người dân các nước bản xứ v́ không biết, nên khi có nhu cầu giới thiệu cờ Việt Nam, họ đă chọn nhằm cờ đỏ. Sau khi được những người Việt tỵ nạn VC giải thích, hầu hết đều vui vẻ hạ xuống và trân trọng treo Cờ Vàng lên. Riêng tại Hoa Kỳ, trong quá khứ có vài đứa Việt gian đă t́m cách treo hay giới thiệu cờ đỏ của VC. Kết quả ra sao th́ ai cũng đă rơ. Hiện nay, thỉnh thoảng bọn tay sai VC cũng t́m cách “bẹo gan” những nạn nhân của VC bằng cách mang cờ đỏ vào một số sinh hoạt của người Quốc Gia với lư luận “xứ tự do” nên không ai được vi phạm “quyền lợi công dân” của chúng nó.

Hôm ngày 18-11-2019 vừa qua, vài đứa du học sinh đến từ Việt Nam của đại học OSU (Oregon State University) t́m cách treo cờ đỏ của VC trong phạm vi của trường. Bọn này không làm việc đó v́ ngu dại mà chắc chắn chúng nó đang thi hành chỉ thị của VC. Điều đáng nói là sau đó, có một cô Việt Nam tại Oregon, từng tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ, đă có chồng, có con; nghe đâu thân phụ cô là một cựu sĩ quan cao cấp VNCH, từng bị tù cải tạo VC trên dưới 13 năm tại miền Bắc. Cô này đă viết trên facebook với lời lẽ bênh vực hành động của đám du sinh và c̣n sử dụng những từ ngữ hổn xược hay trịch thượng đối những người chống cộng.

Tôi thách tụi này mang biểu tượng của Đức Quốc Xă vào cộng đồng người Do Thái. Tôi thách tụi này làm sống lại h́nh ảnh nô lệ ngay trong cộng đồng người Mỹ da màu. Bọn này nên biết, luật pháp Hoa Kỳ chỉ bảo vệ quyền tự do ngôn luận cho người dân, chứ không thể bảo vệ những kẻ ngu xuẩn có hành động thách đố hay khiêu khích những nạn nhân của các chế độ độc tài. Đây là điều mà bọn tay sai VC cần ư thức để không phải hối hận v́ thái độ quá khích của ḿnh.

Cờ đỏ của VC là h́nh ảnh dối trá, lọc lừa. Nó là biểu tượng của máu đổ, thịt rơi, của đói nghèo và lạc hậu. Nó có quá khứ đầy máu và nước mắt của đồng bào hai miền Nam Bắc. Nó là một thứ hiện tại chỉ đại diện cho bọn bất lương, côn đồ, “ác với dân nhưng hèn với giặc”. Nó đă và đang bị người dân xem thường và thế giới khinh miệt. Nó là một loại tương lai mù mịt cho một dân tộc bị trị…. Và trên thực tế, cờ đỏ sao vàng chỉ là cờ của một ác đảng- đảng cướp VC. Nó là biểu tượng của một tập hợp chuyên cướp của giết người. Nó là miếng vải đỏ có ngôi sao vàng chính giữa chỉ để dành cho đám mặt người dạ thú tự hào bởi  bàn tay vấy máu hằng triệu đồng bào vô tội của chúng. Nó là hiện thân của loài quỷ dữ…. Cho nên người dân Việt Nam cần phải triệt hạ nó bằng mọi cách.

Khác với cờ đỏ của đảng VC. Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là quốc kỳ, là biểu tượng của những người Việt Nam chân chính, yêu chuộng công bằng, tự do, dân chủ. Cờ Vàng đă được thành h́nh từ thế kỷ trước và được sự trân trọng của toàn dân Việt Nam, mà nền Đệ Nhất và Đệ Nhị Việt Nam Cộng Ḥa chỉ là hai chính quyền thừa hưởng, duy tŕ và phát huy biểu tượng ấy cho đến ngày hôm nay.

Dù lănh thổ của Việt Nam Cộng Ḥa bị VC cưỡng chiếm, nhưng người dân hai miền Nam Bắc trân quư Cờ Vàng c̣n đó, và biểu tượng ấy vẫn c̣n đây.

Đă có nhiều bài viết giá trị có tính cách chứng minh lịch sử về Cờ Vàng của nhiều tác giả, nhưng chi tiết nhất th́ có bài viết của cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy, mà ai cũng có thể tham khảo:

“Quốc Kỳ và Quốc Ca Việt Nam”, http://www.vietnamdaily.com/index.php?c=article&p=78501

Cờ hay quốc kỳ của một quốc gia là biểu tượng tinh thần của quốc gia đó. Quốc Kỳ, về mặt vật chất chỉ là mảnh vải nhưng về mặt tinh thần th́ đó là niềm hảnh diện hay tự hào của một dân tộc, bởi toàn dân phải đổ máu xương để ǵn giữ. Chính quyền có thể đổi, chế độ có thể thay, chứ quốc kỳ không phải ai muốn thay là thay hay ai muốn đổi là đổi. Cho nên cờ đỏ sao vàng của đảng cướp VC phải bị người dân Việt Nam triệt hạ bằng mọi cách, để trả lại đúng nguồn gốc, đúng vị trí và lẽ chính thống của Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Ḥa mà người Việt Nam quen goi là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Thế giới có thể hiểu sai về tội ác của bọn VC hay cờ đỏ sao vàng của chúng, v́ họ thiếu dữ kiện hay kiến thức về chính trị Việt Nam qua các thời đại… Chứ đă là người Việt Nam hay nhận ḿnh là người Quốc Gia chân chính th́ không ai có thể khờ dại đến độ lư luận rằng Việt Nam Cộng Ḥa không c̣n nên Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đă “chết theo” Việt Nam Cộng Ḥa. Hoặc cờ đỏ đă được Liên Hiệp Quốc công nhận, c̣n Cờ Vàng không c̣n đại diện cho nước Việt Nam nữa. Hoặc tôn giáo không làm chính trị. Hoặc hội đoàn dân sự và hội ái hữu không làm chính trị v.v. và v.v… Đây là lối lư luận, tuyên truyền của tụi cộng phỉ, mà đám tay sai của chúng nó có nhu cầu quảng bá để cho nhiều người tin điều đó là “chân lư”. Kết quả có nhiều người dù cũng chẳng ưa ǵ VC, nhưng đă trúng kế bọn chúng. Trong số những người trúng kế VC cũng không thiếu những tay nhận ḿnh là “trí thức” là “không làm chính trị” đă tự hào về sự hiểu biết hay sự “thiêng liêng” của ḿnh, hoặc v́ quá sợ VC trả thù nên đă có những tuyên bố theo kiểu né tránh Cờ Vàng một cách thật đáng trách.

Thế giới hay Liên Hiệp Quốc có công nhận Cờ Vàng của Việt Nam Cộng Ḥa hay không là chuyện của họ. Chúng ta là người Việt Nam từng sống trong thanh b́nh và tự do dưới ngọn Cờ Vàng, th́ chúng ta phải quyết tâm bảo vệ, hay duy tŕ và phát huy Cờ Vàng của chúng ta, cho dù chúng ta đang ở nơi nào trên thế giới.

Trong thời điểm quân dân miền Nam cùng chống lại quân xâm lược VC từ Hà Nội, bao người đă đổ máu xương để bảo vệ Cờ Vàng hay dựng lại Cờ Vàng ở những vùng bị VC chiếm đóng và quân dân ta tái chiếm. Xin đơn cử một trường hợp.

Quân cộng sản Bắc Việt tấn công và chiếm đóng tỉnh Quảng Trị vào tháng 3 năm 1972. Sau đó Quân lực Việt Nam Cộng Ḥa đă anh dũng tái chiếm lại cổ thành Quảng Trị và Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ được cắm lại ngày 16-9-1972.

Thời điểm đó, bài hát “Cờ Bay Trên Thành Phố Quảng Trị” của Cục Chính Huấn VNCH  được ra đời để ca ngợi sự chiến thắng bởi ḷng quyết tâm của quân dân miền Nam, mà nhiều quân binh chủng của Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa trực tiếp hay gián tiếp tạo được thành tích kiêu hùng ấy. Bài hát tuy ngắn nhưng cho đến hôm nay, mỗi lần nghe đến, ai cũng thấy sự xúc động dâng tràn, nếu không muốn nói là “nổi da gà”.

Cờ bay. Cờ bay oai hùng trên thành phố thân yêu
Vừa chiếm lại đêm qua bằng máu
Cờ bay. Cờ bay tung trời ta về với quê hương
Từng ngóng đợi quân ta tiến về
Ta ôm nhau mắt lệ nghẹn ngào quỳ hôn đất thân yêu
Quảng Trị ơi, chào quê hương giải phóng
Hồi sinh rồi này mẹ này em
Vui hôm nay qua đêm đen t́m thấy ánh mặt trời
Đi lên. Đi lên trên hoang tàn ta xây dựng ngày mai
Nhà vươn lên người vươn lên
Quân bên dân xây tin yêu đời mới
Đón nhau về, anh đưa em về Gio Linh, Cam Lộ, Đông Hà
Sạch bóng thù, đồng hân hoan, quân dân ta
Vang câu hát tự do ….

Tôi nghĩ với chừng đó dữ kiện, đă đủ để chứng minh ư nghĩa thiêng liêng của Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Là người Việt Nam, chúng ta cần biết tự hào về Cờ Vàng của ḿnh. Nếu ai cho rằng v́ Việt Nam Cộng Ḥa không c̣n, nên Cờ Vàng đă “chết theo VNCH” như đă nói, th́ cho phép tôi được nêu vài thí dụ trước khi tôi kết thúc bài viết này.

Thí dụ: Ông Bà Cha Mẹ của một gia đ́nh nào đó đă qua đời. H́nh ảnh bằng xương bằng thịt của các vị ấy không c̣n nữa nhưng di ảnh của họ đương nhiên trở thành biểu tượng thiêng liêng của con cháu. Vậy th́ có ai cho rằng ông bà cha mẹ của ḿnh qua đời hết rồi cho nên “biểu tượng” về họ không c̣n giá trị, hoặc hàng xóm không c̣n nhớ đến họ, nên con cháu của gia đ́nh đó cần cho các biểu tượng ấy vào một xó nào đó thay v́ đặt để ở những nơi trang trọng trong gia đ́nh ḿnh?

Một thí dụ khác: Một đám cướp xông vào một gia đ́nh nào đó để cướp của, giết người và khống chế những thành viên trong gia đ́nh đó. Có một thiểu số thành viên trong gia đ́nh đó may mắn chạy thoát. Khi chạy, họ vội mang được h́nh ảnh ông bà, cha mẹ của họ và một số vật quư giá. Trong trường hợp này những người đó vẫn tiếp tục trân quư “biểu tượng”, vật quư báu của ḿnh hay lại tỏ ra thờ ơ, xem thường… Chỉ v́ nó không có ǵ quan trọng đối với người khác?

Chúng ta không cần kể đến những quốc gia tự do khác trên thế giới gồm những nơi có người Việt tỵ nạn cộng sản cư ngụ, mà chỉ cần t́m hiểu tại Hoa Kỳ thôi. Trong ṿng khoảng trên 15 năm qua, đă có hằng trăm thành phố và tiểu bang đă ra các nghị quyết công nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng, là đại diện cho đồng bào Việt Nam tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ. Mà cứ giả sử như chẳng có thành phố hay quốc gia nào công nhận Cờ Vàng đi nữa, th́ chẳng lẽ người Việt Quốc Gia không thấy tự hào về Cờ Vàng của ḿnh hoặc phủ nhận giá trị, lẽ chính thống của Cờ Vàng, như tôi đă đề cập?

Không ít thành phố tại Ḥa Kỳ đă thẳng thừng ra lệnh cấm cờ đỏ của VC được xuất hiện, dù bọn VC có văn pḥng đại diện hay ṭa đại sứ của chúng nó tại các nơi đó. Điều này xét về mặt tinh thần tôi cho là một cái tát vào mặt chế độ VC. Tại sao? Tính đến năm nay là cuối năm 2019, đă hơn 44 năm VC chiếm trọn miền Nam, đặt ách thống trị trên toàn cơi đất nước Việt Nam. Trên b́nh diện ngoại giao, VC phải chịu nhục v́ cờ đỏ của chúng chỉ được quyền treo trong phạm vi ṭa đại sứ của chúng. Nói tóm lại, cờ đỏ không được quyền hay không được phép xuất hiện ở bất cứ nơi nào có người Việt tỵ nạn cư ngụ. Nếu cờ đỏ có xuất hiện sẽ bị người Việt tỵ nạn triệt hạ bằng mọi cách.

Sau cùng, người viết xin đề nghị các cơ sở tôn giáo, những hội ái hữu, hội đoàn… Xin đừng ai tiếp tục lư luận rằng v́ tôn giáo hay hội ái hữu “không làm chính trị” mà né tránh việc trưng bày Cờ Vàng. Và nếu có nơi nào tránh né việc treo hay trưng Cờ Vàng th́ các thành viên của tôn giáo đó hay hội đoàn đó cũng nên “né tránh” các nơi đó để t́m nơi khác mà sinh hoạt, tức là t́m nơi nào có bóng Cờ Vàng của người Quốc Gia chân chính để mà ủng hộ. Chúng ta có cái quyền đó và chúng ta cần phải sử dụng đến nó để gởi một thông điệp cứng rắn về lập trường Quốc Gia Dân Tộc cho bất cứ kẻ nào cố ư xem thường biểu tượng thiêng liêng của đất nước và dân tộc Việt Nam chúng ta, đó là Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.

Huỳnh Quốc B́nh

Email: huynhquocbinh@yahoo.com

www.huynhquocbinh.net

 

Huỳnh Quốc B́nh: Tại Sao Chống Đối Những Điều Hợp Lư và Ủng Hộ Những Điều Phi Lỳ … Tôi không tin, có ai dại dột đến độ mở toang cửa nhà ḿnh, hoặc ngu xuẩn đến nỗi tối đi ngủ không cài cửa, chỉ v́ muốn chứng tỏ với mọi người, ḿnh tử tế, tốt bụng…

 

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch

 

 
Lm Bú Phong phát biểu tại lễ tưởng niệm TT Ngô Đ́nh Diệm 3/11/18