báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

Bài viết                                                             

 

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 
CTM #50 | THỎA THUẬN NGƯNG BẮN "THẮNG LỢI", CHIẾN THẮNG CHO TT TRUMP VÀ NƯỚC MỸ!

***

 What do you want- [Lyrics Video official] Noy T...
click vào đây xem video

****

BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

THƯ KHÔNG NIÊM KÍNH GỬI:

BÀ NANCY PELOSI,

CHỦ TỊCH HẠ VIỆN HOA KỲ

 

Ngày Chúa Nhật 22, Tháng 12 năm 2019.

Westminster City, Orange County, California 92683.

Kính thưa bà Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ,

Vài hôm nữa, thế giới sẽ cử hành lễ mừng Thiên Chúa Giáng sinh, tôi xin  gửi đến bà lời chúc sức khỏe và xin phép mạo muội có đôi lời để nói lên sự nhận xét của tôi về đảng Dân Chủ của bà.

Xin tự giới thiệu, tôi là một phi công từng sát cánh với bạn đồng minh Hoa Kỳ chống lại chế độ độc tài toàn trị Cộng sản. Nửa chừng, người bạn đồng minh Hoa Kỳ bỏ rơi chúng tôi. Nước tôi bị mất vào tay cộng sản. Tôi đành phải ĺa bỏ Mẹ già không ai chăm sóc và nghẹn ngào giă từ quê hương trong nước mắt để đến tị nạn trên đất nước của bà!

Tôi biết ơn nước Mỹ và cảm tạ Thiên Chúa, v́ Ngài đă đưa con cháu của Ngài trên chiếc thuyền Mayflower đến đại lục này để lập nên một Quốc gia giàu mạnh, từng cứu nhân loại thoát khỏi nạn Quốc xă Đức, Phát xít Ư, Quân phiệt Nhật và Cộng sản. Đồng thời, tôi cũng mang mối hận Hoa Kỳ, v́ đảng Dân Chủ đă có những chính sách sai lầm khiến cho dân tộc chúng tôi phải bị sống trong hỏa ngục cộng sản. Tôi xin giải thích để bà rơ:

Năm 1954, các thế lực quốc tế đă cắt nước tôi ra làm hai. Bắc vỹ tuyến 17 thuộc về cộng sản, Nam vỹ tuyến 17 thuộc về tự do. V́ nhu cầu bảo vệ pḥng tuyến tự do, nước Mỹ đă sử dụng nửa phần đất của chúng tôi làm tiền đồn ngăn chặn làn sóng Đỏ. Nhân dân Miền Nam chúng tôi v́ nhu cầu sống c̣n, đành chấp nhận làm người lính tiền đồn cho thế giới tự do.

Chúng tôi may mắn có một nhà lănh đạo đức độ, tài ba, yêu nước, thương dân. Đó là Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm. Trong một thời gian ngắn, nhà lănh đạo Miền Nam vừa dẹp tan quân phản loạn do Thực dân Pháp để lại, vừa kiến thiết đất nước hoang tàn do chiến tranh, xây dựng một xă hội hài ḥa từ tàn tích Thực dân, Phong kiến. Ngay cả kẻ thù sau khi chiến thắng, cũng phải nh́n nhận Miền Nam văn minh và tự do dân chủ hơn Miền Bắc.

Nước Mỹ từng tự hào v́ đă yểm trợ một nhà lănh đạo sáng giá nhất Châu Á. Tổng thống của chúng tôi được Mỹ mời sang công du. Tổng thống Dwight Eisenhower ra tận phi trường Dulles đón tiếp và mời Ngài đọc diễn văn tại lưỡng viện Quốc Hội. Lúc bấy giờ báo chí Hoa Kỳ không tiếc lời ca ngợi vị lănh đạo anh minh và dũng cảm. Ngoại trừ những phần tử có xu hướng theo Cộng sản và tôn thờ Hồ Chí Minh chống đối Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm, c̣n hầu hết người có tinh thần Quốc gia, dù là Phật giáo, đều ủng hộ Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm.

Sau cuộc bầu cử Tổng thống năm 1960, nước Mỹ bầu ông John Kennedy thuộc đảng Dân Chủ làm Tổng thống. Tổng thống Eisenhower trước khi trao quyền cho tân lănh đạo Mỹ, đă dặn đi dặn lại đừng trung lập hóa nước Lào, v́ cộng sản Miền Bắc sẽ dùng Lào làm bàn đạp để tấn công Miền Nam. Nhưng không bao lâu sau, Tổng thống Kennedy quên lời hứa v́ bị ông Averell Harriman thuyết phục.

Ông Harriman là nhà Ngoại giao từng bị Thủ tướng Wilson Churchill chê là nhà thương thuyết ngây thơ đối với cộng sản. Hội nghị Yalta là sự thất bại ngoại giao của Mỹ. Từ bài học thất bại trong thương thuyết với cộng sản, ông Harriman phải biết rằng cộng sản không bao giờ giữ lời cam kết. Nhưng ông quyết thực hiện trung lập hóa Lào cho bằng được, v́ ông bị người vợ Pháp tỉ tê, thúc giục. Nước Pháp từng được Hoa Kỳ cứu trong hai trận thế chiến, nhưng người Pháp kiêu ngạo, nặng tinh thần đố kỵ, nên thường có tâm lư bài Mỹ, hóa ra hại Miền Nam.

Thực dân Pháp là một đế quốc tồi bại nhất trong các đế quốc. Bằng cớ là thuộc địa của Anh đều được độc lập trong Khối Thịnh Vượng Anh, không nước nào bị rơi vào tay cộng sản. C̣n các thuộc địa của Pháp như Algeria, Tunisia, Việt Nam đều đánh cho Pháp thua liểng xiểng th́ Pháp mới chịu nhả. Pháp hận Mỹ không giúp Pháp cứu Điện Biên Phủ, nên Pháp quyết phá Mỹ cho bằng được, dù Miền Nam cùng thuộc khối Tự Do với Pháp!

Kennedy trẻ, đẹp trai, được ḷng phụ nữ mà đắc cử Tổng thống, nhưng thiếu kinh nghiệm về cộng sản như Richard Nixon, nên bị cái đám chính trị gia tả khuynh trong đảng Dân Chủ áp lực. Nếu ông Ngô Đ́nh Diệm cứng đầu, không đồng ư chính sách của Mỹ, Kennedy thiếu ǵ cách để thay người ḿnh đă ủng hộ? Chỉ cần cúp viện trợ tài chánh, quân sự là đủ cho Tổng thống của chúng tôi nhượng bộ. Tại sao Kennedy phải tung tiền ra mua chuộc các Tướng lănh Việt Nam và sử dụng một cán bộ cộng sản đội lốt nhà tu Phật giáo để lật đổ Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm?

Giết một người bạn từng chiến đấu bảo vệ thành tŕ tự do cho ḿnh, từng được ḿnh ca ngợi là một vị lănh tụ trong sạch, can đảm, Tổng thống Kennedy đă để lại một vết dơ cho nước Mỹ v́ tính man rợ. Đồng minh nào c̣n dám tin tưởng để làm bạn với Mỹ?

Thưa bà Chủ tịch Hạ Viện,

Phải chi nước Mỹ thây kệ dân tộc chúng tôi, đừng lợi dụng xương máu của nhân dân chúng tôi phải làm người lính tiền đồn để ngăn chặn làn sóng Đỏ cho thế giới tự do, th́ nước Mỹ không bị đảng Dân Chủ làm ô danh!

Năm 1963, đảng Dân chủ đă giết chết một vị Tổng thống của nước chúng tôi.

Năm 1975, một lần nữa đảng Dân chủ cắt viện trợ đă giết chết nền Cộng ḥa của nước chúng tôi, đẩy nhân dân chúng tôi vào hỏa ngục Đỏ!

Năm 1976. Jimmy Carter, Tổng thống Dân Chủ, làm cho kinh tế suy sụp, nạn thất nghiệp tăng cao, cắt giảm ngân sách Quốc pḥng, chính sách Ngoại giao nhu nhược. Tổng thống Carter cũng phạm một lỗi lầm giống như Kennedy là ủng hộ bọn Hồi giáo quá khích để lật đổ vua Mohammad Reza Pahlavi của IRAN, rồi không cho ông vào Mỹ để chữa bệnh ung thư. Sự vô nhân đạo của Carter chẳng khác ǵ Kennedy ra lệnh giết Tổng thống Ngô Đ́nh Diệm của chúng tôi. V́ chính sách sai lầm của Mỹ, khiến cho nhân viên Ṭa Đại Mỹ tại Iran bị bắt làm con tin. Nếu không có ông Ronald Reagan bỏ đảng Dân Chủ sang đảng Cộng Ḥa làm Tổng thống, th́ nước Mỹ làm sao có thể tự hào v́ phá vỡ bức tường Bá Linh và dẹp bỏ chế độ Liên bang Xô Viết và giải phóng Đông Âu?

Năm 1992, Tổng thống Bill Clinton của đảng Dân Chủ lợi dụng chức vụ, dụ dỗ cô Monica Lewinsky làm chuyện tồi bại tại Ṭa Bạch Ốc, rồi chối bai bải cho đến khi chứng cớ phơi bày mới nh́n nhận. Tại sao đảng Dân Chủ không truất phế Bill Clinton về tội nói dối hữu thệ? Một lần nữa, thế giới khinh bỉ nước Mỹ có vị Tổng thống vô tư cách! Đảng Dân Chủ không c̣n xứng đáng là đảng Dân chủ của thời Franklin Roosevelt, thời Harry Truman!

Năm 2008, nước Mỹ đă làm cuộc cách mạng v́ bầu một người da đen làm Tổng thống. Rất tiếc, Barack Obama đă thi hành chính sách chia rẽ dân tộc với câu khẩu hiệu “Black life matters!”, cúi ḿnh xin lỗi các quốc gia Hồi giáo và nhu nhược một cách quá đáng trước Trung Cộng. Mặc dầu Tiến sĩ Peter Navarro viết cuốn sách “Death by China” từ năm 2011 để cảnh báo hiểm họa Trung Cộng, nhưng Obama và đảng Dân Chủ vẫn không quan tâm.

Năm 2016, mặc dầu biết Đại sứ Christopher Stevens bị quân khủng bố giết ở Benghazi là do lỗi của bà Hillary, vụ hủy email của bà Hillary là phi pháp, nhưng Barack Obama vẫn tích cực ủng hộ bà Hillary làm Tổng thống, v́ ông ta dự tính sẽ sử dụng bà Hillary như là một công cụ phải thực hiện chính sách chưa hoàn tất trong 8 năm làm Tổng thống của ông. Những sự kiện Giám đốc FBI, Giám đốc CIA thông đồng với nhau cài gián điệp vào Ủy ban tranh cử của ông Donald Trump, chắc chắn Tổng thống Obama và phó Tổng thống Biden phải biết. Rồi đây sự thật sẽ phơi bày ra ánh sáng. Tôi nghĩ rằng đảng Dân Chủ khó ḷng bào chữa!

Ngoài ra, truyền thông cánh tả, trí thức thiên vị một cách đặc biệt. Đảng Dân Chủ tin chắc bà Hillary Clinton sẽ dành chiếc ghế Tổng thống về cho đảng, nên tờ Newsweek in 150 ngàn số trên trang b́a chào mừng Nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và ban vận động đă đặt tiệc ăn mừng chiến thắng khi chưa đếm xong phiếu tổng kết. Nói theo cách nói của dân tôi: “Ông Trời có mắt”. Thủ đoạn gian xảo của đảng Dân Chủ bị thất bại một cách đau đớn. Ông Donald J. Trump đắc cử vẻ vang!

Tôi là Phật tử, nhưng tôi tin Thiên Chúa đă cứu nước Mỹ và cứu nhân loại. Nếu bà Hillary làm Tổng thống, chính sách của Barack Obama sẽ tiếp tục thi hành: Kinh tế lụn bại, Quốc pḥng yếu kém, Ngoại giao nhu nhược, Iran tha hồ yểm trợ khủng bố. Chắc chắn Trung Cộng sẽ lên ngôi bá chủ hoàn cầu!

Thưa bà Chủ tịch Nancy Pelosy,

Người da trắng không dám nhắc đến Họa Da Vàng (Yellow Peril) v́ sợ mang tiếng kỳ thị màu da. Tôi là một người Da Vàng, hiểu tham vọng của người Tàu hơn các giống dân khác. Nếu Trung Cộng thống trị thế giới, th́ ngay cả người Da Vàng của Châu Á cũng không thể sống nổi như ngày nay. Chính bà Thái Vân Anh, Tổng thống Đài Loan, là người Tàu cũng không chấp nhận Trung Cộng, th́ hà cớ ǵ đảng Dân Chủ lại làm cho nước Mỹ bị phá sản?

Nước Mỹ đă có thời kỳ nội chiến Nam – Bắc, nhưng lúc bấy giờ nước Mỹ chưa có một đối thủ đủ sức cạnh tranh ngôi vị bá chủ của Mỹ. Ngày nay Trung Cộng đă trỗi dậy, không phải nhờ vào sự tiến bộ của khoa học, mà nhờ vào mánh khóe ăn cắp sở hữu trí tuệ, gian lận trên thương trường và đầu độc thực phẩm để hủy diệt nhân loại. Từ 3 thế kỷ trước Hoàng đế Napoléon đă cảnh báo về mối Họa Da Vàng, chắc chắn bà và những chính trị gia Dân Chủ đều rơ. Tôi rất muốn bà cho biết có phải truyền thông, trí thức và chính trị gia Dân Chủ đă bị Trung Cộng hối lộ để lật đổ vị Tổng thống do dân bầu?

Bởi v́ khi ông Donald Trump vừa đắc cử, đảng Dân Chủ đă có kế hoạch làm cuộc đảo chánh (coup d’état). Sau cuộc điều tra gần 2 năm và tốn kém 45 triệu đồng tiền thuế của dân, ông Mueller không t́m ra chứng cớ Tổng thống Trump thông đồng với Nga, bà xoay sang tố cáo vụ Ukraina để truất phế ông Trump bằng hai lư do hết sức phi Hiến Pháp.

Xin bà tha lỗi, nếu tôi nhận định sai. Tôi có cảm tưởng đảng Dân Chủ trót ăn hối lộ tiền của Trung Cộng mới có thể làm những điều mà công dân của một nước văn minh không thể làm, huống chi là ở vào hàng lănh đạo quốc gia?

Cái việc các Nghị sĩ phe Dân Chủ thuê bà Tiến sĩ Christine Basey Ford vu cáo Thẩm phán Kavanaugh hiếp dâm bà. Rồi đến nữ dân biểu Rashida Tlaib chửi Tổng thống là “mother f.”, và dân biểu James Clyburn – Majority Whip – đ̣i treo cổ Tổng thống Donald Trump th́ tôi thấy đảng Dân Chủ chẳng c̣n xứng đáng là một đảng có văn hóa. Bất lương và vô giáo dục đến thế th́ thôi!

Thưa bà Chủ tịch Nancy Pelosi,

Tôi nhận thấy bà là người phụ nữ quá sức can đảm, khi bà tuyên bố bà là tín đồ Công giáo, mà không sợ bị Chúa trừng phạt! Nếu là tín đồ Công giáo, tại sao bà lại ủng hộ sản phụ gần tới ngày sinh con được quyền phá thai? Bà nói bà không thù ghét Tổng thống Trump, tại sao bà nhất quyết truất phế ông Trump, khi mà ông ta không phạm vào bất cứ tội nào trong các tội như phản quốc (treason), tội trọng (felony) hay ăn hối lộ (bribery)?

Tôi không thể kể ra hết các tṛ bẩn thỉu mà đảng Dân Chủ của bà đă làm trong thời gian qua. Tôi chỉ xin nhắc bà điều này: Hoa Kỳ là quốc gia giàu mạnh về kinh tế, quân sự. Không một quốc gia nào, kể cả Trung Cộng, có thể đánh bại nước Mỹ, ngoại trừ đảng Dân Chủ. Tôi không thấy những ứng viên trong đảng Dân Chủ tranh nhau để được đảng đề cử tranh chức Tổng thống năm 2020 có một cương lĩnh làm cho nước Mỹ hùng mạnh, mà chỉ thấy họ đưa ra những chương tŕnh mỵ dân để lấy phiếu như tăng thuế nhà giàu để trợ giúp di dân bất hợp pháp được bảo hiểm Y tế, được hưởng trợ cấp xă hội; trong khi đó nạn người vô gia cư ở các thành phố lớn như New York, San Francisco, Los Angeles th́ không lo giải quyết.

Nếu bà truất phế Tổng thống Trump cho bằng được để đảng Dân Chủ giành được chiếc ghế Tổng thống th́ nước Mỹ sẽ khánh kiệt ngay. Chắc chắn Trung Cộng sẽ trở thành bá chủ hoàn cầu, tôi bảo đảm với bà rằng con cháu của bà sẽ bị gót giày xâm lược của nước Tàu dẫm đạp mà không thể ngóc đầu lên được. Giống như nước Việt Nam Cộng Ḥa của chúng tôi, những phần tử phản quốc làm tay sai cho cộng sản Bắc Việt đều phải bỏ chạy đến tỵ nạn tại các quốc gia tự do. Nếu nước Mỹ bị cái xă hội chủ nghĩa Tàu thống trị th́ người Mỹ không c̣n có quốc gia tự do nào để đến tỵ nạn.

Tôi rất tự hào được làm công dân Hoa Kỳ. Đồng thời, tôi cảm thấy xấu hổ v́ có những người Mỹ gốc Việt của chúng tôi đến tỵ nạn nước này mà lại ủng hộ đảng Dân Chủ, cái đảng chỉ muốn cho quốc gia ḿnh bị lụn bại để nhường ngôi vị lănh đạo thế giới tự do cho một kẻ thù man rợ. Tôi mong bà suy nghĩ lại, hăy làm cho nước Mỹ giàu mạnh, có văn hóa, văn minh th́ nhân dân sẽ chọn đảng của bà lănh đạo nước Mỹ. Sử dụng thủ đoạn bẩn thỉu càng làm cho h́nh ảnh cường quốc Hoa Kỳ xấu xa thêm mà thôi.

Tôi mong bà được Thiên Chúa tha thứ tội ủng hộ phá thai chống Chúa và hưởng một mùa Giáng sinh đầy ơn phước.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu

10200 Bolsa Avenue

Westminster, CA. 92683

Email address: bangphongdva033@gmail.com

Telephone: 714 – 276 - 5600

 

 

 

 

 Những bài viết trước của tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu:

  Bằng Phong Dặng Văn Âu

 

 


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

 

85 năm đời ta có đảng!

Nguyên Thạch (Quanlambao)


85 năm đời ta có đảng!
 Để giờ đây qui Hán thuộc Tàu

85 năm đầy dẫy niềm đau

85 năm Cùng Nhau Xuống Hố!.

Nước ngàn năm vua Hùng đất tổ

Đă sản sinh một lũ ngố đê hèn

Chúng giành giựt

Chúng bon chen

Chúng mụ mị...ép dân sống quen đời trâu ngựa!.

Đảng cộng sản?

Cá mè một lứa

Tâm điêu ngoa của những đứa lộng hành

Chúng ăn chơi, lầu tía, gái xanh

Tự xưng là lănh đạo nhưng học hành chưa hết lớp!.

Tài sản của chúng là những lâu đài choáng ngợp

Xe pháo ngông nghênh lớp lớp đàn em

Nh́n chúng xa hoa trong khi dân đói dân thèm

Của thừa mứa nhưng với dân được xem là của quí.

Chúng thủ đoạn

Chúng gian manh

Chúng lừa mị

Mở mồm ra là trân quí Độc Lập Tự Do

Nhưng đến khi thực hành, dân phải lạy xin th́ chúng mới cho

Không đút lót th́ lần ḥ chờ măi.

85 năm có đảng, đời ta tê tái!

Nam lao nô

Nữ đi làm gái nuôi thân

85 năm đảng rất ân cần

Lột dân sạch hết từ chân đến tóc

85 năm vinh quang nói dóc

85 năm nô bộc thiền triều

85 năm sống với ma quỉ tinh yêu...

Ôi đau đớn!

85 năm tiêu điều đời ta có đảng.

 

Nguyên Thạch