báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

(Mời click vào đây =>xin giới thiệu một số bài của Vĩnh Tường qua youtube cho quí vị có thời gian nghe tiện hơn thời gian đọc

(Mời click vào đây => Video tren youtube của Trần Mai Cô

  
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

 Trần Mai Cô/youtube

****

Vũ Linh

DECEMBER 28 – 2019 

MỘT TUẦN TUYỆT HẢO CỦA TT TRUMP

Tuần qua, CNN, một cơ quan truyền thông lớn, có thể nói chống Trump tới 99,99% đă có bài nhận định về t́nh h́nh chính trị gần như tuyệt hảo cho TT Trump.

Dưới cái tựa lớn “Trump's 2020 case got a boost this week, except for that one big thing that happened”, CNN cố nuốt cục tức, nh́n nhận tuần qua (tuần lễ 16-20 tháng Chạp) đă là một tuần đặc biệt thuận lợi cho TT Trump, ngoại trừ một chuyện là ông bị đàn hặc. CNN vắn tắt liệt kê vài thành quả của TT Trump trong tuần lễ đó:

-       quốc hội thông qua thỏa ước mậu dịch mới với Mễ và Canada do TT Trump điều đ́nh, thay thế thỏa ước NAFTA của TT Clinton, sau khi đă ngâm tôm gần cả năm trời;

-       quốc hội thông qua ngân sách mới trong đó có cả tiền xây tường biên giới Mễ sau khi đă ra ṭa tới ra ṭa lui để chống phá;

-       quốc hội chấp nhận ư kiến của TT Trump thành lập một lực lượng quân sự mới gọi là ‘Space Force’, Lực Lượng Không Gian;

-       tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp nhất từ hơn nửa thế kỷ nay;

-       các chỉ số thị trường chứng khoán tiếp tục leo thang lên những kỷ lục mới gần như mỗi ngày [cuối tuầnNasdaq vượt mức 9.000 trong khi Dow Jones leo qua mức 28.600, đều là kỷ lục lịch sử].

CNN nh́n nhận đây là những thành quả mà bất cứ tổng thống nào cũng phải coi như là quà tuyệt vời của mùa Giáng Sinh, chỉ đáng phiền cho TT Trump là cũng trong tuần đó, ông đă bị đàn hạc. Vô h́nh chung, CNN đă nh́n nhận đảng DC bắt buộc phải đàn hặc v́ nhu cần sinh tử của họ: không đàn hặc th́ làm sao hạ được TT Trump với những thành quả cụ thể như vậy?

Vấn đề là đàn hặc không hẳn đă là tin xấu cho TT Trump. Trái lại, chính đó là chuyện ông đă mun thấy từ lâu rồi, khi phe DC mới hăm he lấy đàn hặc ra đe dọa. Ông ‘muốn được đàn hặc’ để giúp khích động khối cử tri của ông, cũng như giúp chứng minh với cả nước, đảng DC đă đặt quyền lợi phe đảng lên trên quyền lợi đất nước, t́m mọi cách phi lư và tuyệt vọng nhất để lật đổ tổng thống do dân bầu một cách chính danh, hợp pháp và hợp hiến. Bằng chứng cụ thể nhất là biểu quyết đàn hặc đă hoàn toàn theo đúng làn ranh đảng phái, không kể 4 dân biểu DC đào ngũ. Nói cách khác, đàn hặc đă diễn ra theo ư muốn của TT Trump và biểu quyết đàn hặc cũng đă diễn ra đúng theo ư muốn của ông, hoàn toàn theo làn ranh đảng phái, đồng thời củng cố hậu thuẫn tuyệt đối của ông trong hàng ngũ dân biểu CH.

Hơn nữa, 3 thành quả đầu tiên có được nhờ phe DC trong Hạ Viện ‘nhượng bộ’ TT Trump. Đó là cái giá phe DC đă phải trả sau khi đàn hặc được TT Trump. Họ hiểu dân Mỹ không hồ hởi lắm với tính phe đảng quá đáng của họ cũng như việc đàn hặc đă ám ảnh phe DC quá mức nên họ đă phải nhượng bộ TT Trump, thông qua hàng loạt việc làm của TT Trump để chứng minh cho dân Mỹ thấy thiện chí của họ muốn hợp tác với TT Trump lo cho nước Mỹ chứ họ không phải chỉ biết chúi mũi lo đảo chánh tổng thống không thôi. Nếu đàn hặc là cái giá TT Trump phải trả để được quốc hội phê chuẩn những việc làm của ông th́ đó là cái giá khá rẻ v́ cuối cùng, TT Trump có thể ra tranh cử với nhiều thành quả cụ thể trong khi đàn hặc chỉ gây tai tiếng phe đảng cho đảng DC.

CNN cũng thiếu sót không liệt kê vài ‘tin tốt’ khác cho TT Trump trong thời gian qua:

-       Tối Cao Pháp Viện ra lệnh ngưng thi hành quyết định của ṭa dưới bắt TT Trump phải nộp hồ sơ tài chánh từ 6 năm trước cho Hạ Viện;

-       Ṭa FISC tố cáo FBI dưới thời Obama đă ‘lừa’ ṭa để có trát ṭa theo dơi ban vận động tranh cử của ông Trump;

-       Ṭa kháng án liên bang tại Texas phán Obamacare đă trở thành vi Hiến;

-       Thăm ḍ của chính CNN cho thấy hậu thuẫn của TT Trump từ ngày bắt đầu đàn hặc đă tăng mạnh so với các ứng cử viên của đảng DC, và dân Mỹ nói chung rất thỏa măn với t́nh h́nh kinh tế dưới thời Trump.

https://edition.cnn.com/2019/12/21/politics/impeachment-watch-december-20/index.html

CẬP NHẬT ĐÀN HẶC

Tuần qua, chuyện đàn hặc bớt ồn ào v́ quốc hội đóng cửa đi nghỉ lễ cuối năm. Chỉ có vài tin nhỏ đáng ghi nhận.

Ø  Một ngày sau khi cho Hạ Viện biểu quyết đàn hặc TT Trump, bà chủ tịch Hạ Viện đă chơi mánh, biểu diễn tính ‘công bằng’ muốn hợp tác với tổng thống, gửi ngay thư chính thức mời TT Trump ra đọc Báo Cáo T́nh H́nh Liên Bang –State of The Union Address- trước Hạ Viện theo đúng truyền thống chính trị từ mấy chục năm qua. TT Trump cũng đă trả lời sẽ nhận ngay. Báo cáo được dự tính sẽ được TT Trump đọc tại Hạ Viện ngày 4/2/2020 với sự hiện diện của tất cả Hạ Viện, Thượng Viện, Tối Cao Pháp Viện và nội các.

Ø  Phe CH trong Thượng Viện bắt đầu có rạn nứt khi bà thượng nghị sĩ CH Lisa Murkowsky của Alaska công kích lănh đạo Mitch McConnell về việc ông điều đ́nh với Ṭa Bạch Ốc về thủ tục tiến hành ‘phiên ṭa’ của Thượng Viện và cản không cho phe DC mời thêm nhân chứng ra trước Thượng Viện. Cả hai việc đều phản ảnh quan điểm của phe DC hiện nay. Miả mai thay, điều đ́nh với Ṭa Bạch Ốc và cản không cho có thêm nhân chứng cũng là những điểm mà đảng DC đă làm khi tổng thống DC Clinton bị ̣đàn hặc. Thế mới nói đàn hặc chỉ là tuồng đảng phái cải lương bá láp.

Bà Murkowsky là người công khai chống TT Trump rất nhiều lần, từ vụ bổ nhịêm thẩm phán Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Viện cho tới chuyện thu hồi Obamacare. Sẽ không là chuyện lạ nếu bà này biểu quyết truất phế TT Trump.

https://www.wsj.com/articles/murkowski-disturbed-by-mcconnells-senate-impeachment-strategy-11577319009

Ø  Trong khi đó, ông Karl Rove, cựu cố vấn của TT Bush con, đă nhận định việc bà Pelosi không chuyển hồ sơ đàn hạc qua Thượng Viện v́ “Thượng Viện sẽ không công bằng” chỉ là toan tính bành trướng thế lực của bà, xen vào chuyện của Thượng Viện là nơi mà bà không có tiếng nói ǵ hết. Bà Pelosi không có tư cách ǵ để bắt Thượng Viện phải làm ǵ bằng cách nào.

Một chuyên gia luật, ông Thomas Jipping nói “bà Pelosi đă làm xong bổn phận về chuyện đàn hặc, không có lư do ǵ can thiệp vào chuyện của Thượng Viện kết án như thế nào; đó là bà đă lạm quyền”.

Việc bà Pelosi không chuyển hồ sơ qua Thượng Viện chỉ là đ̣n phép múa rối chính trị vớ vẩn trong mục đích không cho TT Trump tự bào chữa cũng như không cho Thượng Viện cơ hội ‘tha bổng’ ông. Các chuyên gia cho rằng trước sau ǵ bà Pelosi cũng phải tuân hành thủ tục hiến định thôi.

Ø  Phe DC đe dọa sẽ đàn hặc TT Trump lần nữa nếu họ khám phá ra thêm bằng chứng TT Trump phạm tội nào đó. Nếu đó không phải là lạm quyền, lạm dụng việc nắm thế đa số tại Hạ Viện để t́m cách đảo chánh cho bằng được th́ là ǵ? Phe DC đă không suy nghĩ xa, không cần biết trong tương lai, bất cứ khi nào CH nắm đa số tại Hạ Viện cũng đều có thể lôi một tổng thống DC ra đàn hạc. Thế mới nói chính trị gia không bao giờ nh́n xa hơn cuộc bầu bán tới.

Thượng nghị sĩ DC đang tranh cử tổng thống, ông Cory Booker đă than văn “cả hai bên đều đă quá mệt mỏi với chuyện đàn hặc rồi”. Một ông nghị sĩ DC chống Trump mạnh nhất mà c̣n cảm thấy vậy th́ đa số dân Mỹ nghĩ sao khi phe DC vẫn nghiến răng nghiến lợi t́m cách chế /nặn ra tội mới để đàn hặc tiếp tục?

Kẻ này có cảm tưởng như đảng DC đang cố… tự sát cho đến khi chết mới ngừng. Đừng ai cản họ nhé!

https://www.realclearpolitics.com/video/2019/12/22/cory_booker_both_sides_of_the_
aisle_are_fatigued_by_impeachment_exhausted.html

CẬP NHẬT TRANH CỬ

Ø   Trong khi đó, cuộc vận động tranh cử bên DC nhẩy lên mặt báo trở lại.

 

‘Chị’ Buttigieg không chịu thua các đồng chí, nên cũng t́m quà tặng bá tánh. Để cạnh tranh với ư kiến của cụ bà xă nghĩa Warren chi vài ngàn tỷ bồi thường tài chánh cho dân da đen v́ ông bà của họ đă phải làm nô lệ, ‘chị’ Buttigieg mới tung ra ‘tối kiến’ mới: bồi thường tài chánh tất cả các di dân đang ở lậu v́ họ đă chịu thiệt tḥi, bị khai thác quá tệ qua việc trả lương dưới mức tối thiểu, không được hưởng những quyền lợi an sinh sơ đẳng như giáo dục, y tế, trợ cấp, phiếu thực phẩm,…

Do đó, tổng thống Buttigieg sẽ bồi thường cho khoảng một chục triệu di dân lậu từ 20.000 đô tới hơn 100.000 đô mỗi người, tùy hoàn cảnh cá nhân. Tổng cộng phí tổn chỉ có 2.200 tỷ đô thôi. Chuyện nhỏ!

Cũng y chang như các đồng chí khác, ‘chị’ Buttigieg đă quên, chưa nói rơ sẽ lấy tiền ở đâu ra.

https://www.lawenforcementtoday.com/guy-running-for-president-says-we-need-to-give-reparations
-to-illegal-immigrants-it-would-cost-2-2-trillion/

Ø  Bà Warren tiếp tục tháo lui. Ban đầu th́ hứa sẽ đóng cửa toàn bộ hệ thống y tế tư nhân ngay lập tức để áp đặt hệ thống y tế quốc doanh Medicare For All; trên toàn quốc; sau đó, hứa sẽ duy tŕ hệ thống tư nhân trong ba năm đầu. Bây giờ cho biết sẽ duy tŕ hệ thống tư nhân vĩnh viễn, để thiên hạ có quyền lựa chọn giữa hai hệ thống tư nhân và quốc doanh.

Kế hoạch của bà Warren bây giờ có thể tóm lại là sẽ mở cửa Medicare hiện hữu của những người cao niên cho những ai muốn tham gia, cho dù chưa đến tuổi 65. Nhưng không ai bị bắt buộc phải tham gia nữa. Medicare For All bây giờ thành Medicare For All Who Wants. Với kế hoạch mới, dân Mỹ sẽ c̣n được quyền lựa chọn và chi phí chương tŕnh này sẽ nhẹ bớt đi, tuy bà Warren chưa tính lại sẽ tốn bao nhiêu. Chương tŕnh trước đây được dự tính sẽ tốn khoảng 50.000 tỷ đô.

https://www.washingtonpost.com/news/powerpost/paloma/the-health-202/2019/11/18/the-health-202-
elizabeth-warren-is-no-longer-a-medicare-for-all-purist/5dd145a788e0fa10ffd20ed8/

Ø  B́nh loạn gia S.E. Cupp của CNN (không phải Fox News đâu nhé) đă viết bài công kích thẳng cánh ư định của bà Hillary để cửa ngỏ cho việc bà sẽ ra tranh cử nữa. Bà Hillary ẫm ờ khoe đă bị áp lực rất mạnh phải ra tranh cử nữa, và bà xác nhận không bao giờ nói không bao giờ, “never, never, never say never!”.

Nhà báo này cho rằng bà Hillary bị ám ảnh nặng bởi việc thất cử, v́ vẫn cho rằng ḿnh là một thứ ‘siêu thiên tài’ sanh ra để làm tổng thống, để rồi cho đến bây giờ vẫn chưa ‘qua cơn mê’. Bà Hillary được khuyên nên trở về với thực tế đi, “Hillary, get real!”.

B́nh loạn gia Cupp lo sợ bà Hillary quá yếu sẽ là mồi ngon cho TT Trump.

https://edition.cnn.com/2019/11/13/opinions/hillary-clinton-se-cupp/index.html

Ø  Bà dân biểu của Hawaii đang tranh cử tổng thống bị đảng DC trừng phạt. Ủy Ban Quốc Gia của đảng DC tung ra một quảng cáo trên TV kêu gọi đoàn kết toàn đảng qua lời giới thiệu hầu hết ứng cử viên tổng thống của đảng, nhưng trong đó lại vắng bóng bà Tulsi Gabbard. Bà này phạm tới 2 tội ‘tầy đ́nh’ khó tha là đă dám công khai công kích bà Hillary, rồi sau đó lại c̣n dám bỏ phiếu trắng trong biểu quyết đàn hặc TT Trump.

https://www.foxnews.com/politics/dnc-snubs-tulsi-gabbard-from-2020-unity-ad

Ø  Dân biểu Jeff Van Drew, một trong ba dân biểu DC bỏ phiếu chống đàn hặc TT Trump, sau đó bỏ đảng DC, để gia nhập đảng CH, đă giải thích việc tại sao ông bỏ đảng DC. Ông cho biết trước biểu quyết, ông đă bị áp lực nặng của đảng, bị đe dọa sẽ cắt hết hậu thuẫn, kể cả yểm trợ tài chánh cho cuộc vận động tranh cử nếu ông không tuân theo kỷ luật đảng DC, không bỏ phiếu đàn hặc TT Trump. Ông cho biết ông không thể chấp nhận chuyện áp lực ‘đổi chác’ như vậy và quyết định bỏ đảng.

https://www.cnn.com/2019/12/22/politics/van-drew-trump-gop-switch-impeachment/index.html

GIA TÀI CỦA TT TRUMP

Báo Washington Post đă viết bài dài, không biết để than văn hay để cảnh báo thiên hạ, về chuyện TT Trump đă và đang cải đổi cấu trúc và hướng đi của ngành Tư Pháp Mỹ với những hậu quả kéo dài vài thập niên nữa. Theo WaPo, ngành Tư Pháp Mỹ đă và đang chuyển hướng mạnh về phiá bảo thủ sau ba năm dưới thời ông Trump.

Tổng cộng cho đến nay, TT Trump đă bổ nhiệm 187 quan ṭa cấp liên bang. Tất cả đều được Thượng Viện do phe CH nắm đa số, phê chuẩn dễ dàng.

Mỹ có 13 ṭa phá án –appeals court- ở cấp ‘circuit court’ mà địa phận trách nhiệm bao gồm nhiều tiểu bang, là cấp ṭa cao nhất chỉ dưới có Tối Cao Pháp Viện. Một phần tư quan ṭa cấp này, hay 50 ông, đă do TT Trump bổ nhiệm. Đây là con số cao nhất so với các tổng thống tiền nhiệm. Dưới thời TT Obama, trong 8 năm, ông đă bổ nhiệm có 55 ông.

Tại ṭa phá án khu vực 9, bao gồm 9 tiểu bang miền tây Cali trong đó có những tiểu bang cấp tiến nặng như Cali, Oregon và Washington, TT Trump đă bổ nhiệm tới 9 quan ṭa bảo thủ trong tổng cộng 29 vị. Trước đây, ṭa này chỉ có 3 vị bảo thủ. TT Trump mà tại chức tới cuối 2024 th́ ông sẽ có thể bổ nhiệm đa số quan ṭa bảo thủ vào ṭa này. Khi đó, những vụ thưa kiện về di dân, trợ cấp, Obamacare hay phá thai sẽ bị ảnh hưởng bất lợi lớn cho phe cấp tiến.

Chưa kể TT Trump cũng đă bổ nhiệm hai thẩm phán vào Tối Cao Pháp Viện.

Cái nguy hại lớn cho phe cấp tiến là những quan ṭa do TT Trump bổ nhiệm đều có thành tích ‘bảo thủ’, và đều tương đối trẻ, ở tuổi 40-50, có thể ngồi ghế trong 30-40  năm nữa. TT Trump đang thay thế hàng loạt quan ṭa của các tổng thống từ Carter, Reagan, Bush cha đến Clinton, quá già, đă qua đời hay từ chức. Nhiều ông ṭa bảo thủ từ thời các TT Reagan và Bush cha cũng đă cố t́nh từ chức, về hưu non để TT Trump có dịp bổ nhiệm quan ṭa bảo thủ trẻ hơn.

Đây sẽ là gia tài lớn nhất, quan trọng nhất, và lâu dài nhất của TT Trump, mà phe DC, cho dù có chiếm lại được Ṭa Bạch Ốc năm tới cũng không thay đổi được. Các quan ṭa liên bang đều được bổ nhiệm vĩnh viễn, và chỉ có thể bị giải nhiệm sau khi đàn hặc bởi quốc hội v́ một tội trầm trọng nào đó, hay khi họ qua đời hay tự ư từ chức.

Đó cũng là một trong những lư do lớn mà phe cấp tiến đang điên cuồng t́m cách trục ông Trump ra khỏi Ṭa Bạch Ốc. Họ đang tưởng tượng nếu ông Trump làm tổng thống thêm một nhiệm kỳ bốn năm nữa th́ hậu quả sẽ kinh khiếp đến cỡ nào. Khi đó, trong toàn thể hệ thống Tư Pháp sẽ có nhiều quan ṭa do TT Trump bổ nhiệm hơn các quan ṭa do tất cả các tổng thống trước bổ nhiệm.

Đây cũng là lư do quan trọng nhất khối bảo thủ nhất tề hậu thuẫn TT Trump bất kể đàn hặc hay khuyết điểm nào của TT Trump. Nước Mỹ là nước pháp trị, thay đổi hệ thống Tư Pháp mang lại những hậu quả lớn nhất trong tất cả mọi khiá cạnh của cuộc sống tại Mỹ, từ chính trị, đến kinh tế, xă hội, văn hóa, tôn giáo, giáo dục,... Nh́n dưới góc độ này, TT Trump sẽ là tổng thống để lại dấu ấn lớn nhất lịch sử cận đại Mỹ. Bảo sao đảng DC không điên sao được.

https://www.washingtonpost.com/politics/one-in-every-four-circuit-court-judges-is-now-
a-trump-appointee/2019/12/21/d6fa1e98-2336-11ea-bed5-880264cc91a9_story.html?utm_campaign=todays_headlines&utm_medium=Email&utm_source=Newsletter&wpisrc=nl_headlines&wpmm=1

FBI BỊ RẮC RỐI NỮA

Ø  Ṭa FISC, sau khi ra trát chỉ trích FBI đă lừa ṭa, đă cho điều tra lại tất cả những đơn xin trát ṭa của luật sư Kevin Clinesmith, là người đă thảo những đơn xin trát ṭa cho FBI. Ṭa cũng đ̣i hỏi bộ Tư Pháp cho biết đă và sẽ có những biện pháp nào đối với việc ông luật sư cố t́nh lừa gạt ṭa này.

Luật sư Clinesmith đă bị ép từ chức từ lâu rồi, và đang bị bộ Tư Pháp điều tra tuy chưa có kết quả ǵ.

https://thehill.com/policy/national-security/475547-fisa-court-broadening-investigation-into-fbi-warrant-applications

TIN MỚI VỀ UKRAINE

TTDC đói tin chống Trump vừa làm rùm beng một tin mới mà họ gọi là tiết lộ động trời: sau cuộc điện đàm của TT Trump với TT Zelenskiy của Ukraine, Ṭa Bạch Ốc chỉ thị hoăn giải ngân quân viện cho Ukraine đúng “91 phút”. Chẳng hiểu tin này có ǵ đáng gọi là tiết lộ động trời mới khi chính Văn Pḥng Ngân Sách Ṭa Bạch Ốc đă xác nhận là đă chỉ thị cho bộ Quốc Pḥng không giải ngân cho đến khi tất cả mọi việc được kiểm tra lại theo đúng thủ tục hiện hành.

Nói cho cùng, hoăn một tiếng rưỡi đồng hồ để rồi giải ngân mấy trăm triệu đô th́ có ǵ là kinh khủng?

Chưa kể một tờ báo khác khui chuyện ‘kinh khủng’ không kém là cho tới nay, vẫn c̣n một vài triệu đô chưa được giải ngân, với ngụ ư TT Trump giữ tiền để đổi chác ǵ đó. Làm như thể viện trợ là phải giải ngân trọn gói không chừa một xu ngay lập tức vậy. Năm xưa VNCH trong những ngày sinh tử tháng 4/75 xin Mỹ tháo khoán nốt 300 triệu quân viện đă được phê chuẩn mà chưa giải ngân, mà không được, để rồi mất nước luôn.

Bất cứ TT Trump làm ǵ hay nói ǵ th́ phe DC và đồng minh TTDC cũng cố t́m cách vặn vẹo cho ra tội đáng tru di tam tộc.

Mà để làm ǵ? Đàn hặc nữa dựa trên ‘dữ kiện mới’? Xin quư độc giả đừng lấy làm lạ: một vài dân biểu cuồng chống Trump đă đánh tiếng muốn Trump bị đàn hặc nữa, hai ba lần nữa cũng được, cố nặn cho ra tội cho tới khi ông bị mất job mới ngưng. Đúng là đám này ngày càng... mất trí trong tuyệt vọng.

https://abcnews.go.com/Politics/trump-admin-forced-turn-ukraine-
aid-documents/story?id=67869710

KHỐI THIÊN CHÚA GIÁO PHÂN HÓA

Chủ bút báo Christianity Today, ông Mark Galli đă viết bài b́nh luận kêu gọi TT Trump từ chức hay phải bị truất phế v́ thiếu căn bản đạo đức. Báo Christianity Today là cơ quan ngôn luận chính của khối Thiên Chúa Giáo cực bảo thủ gọi là Evangelists, do mục sư Tin Lành Billy Graham sáng lập ra từ 1956. Ông Graham qua đi tháng 2/2018.

Bài viết của ông Galli đă gây sóng gió lớn v́ khối Thiên Chúa Giáo này là khối cử tri quan trọng nhất của TT Trump. Phe chống Trump đă mau mắn ôm chầm lấy tin này để khai thác.

Thổi phồng các khuyết điểm trong cá tính của TT Trump đă thành phương cách duy nhất để phe chống Trump khai thác khi họ không t́m ra được thất bại nào trong các chính sách quản trị đất nước của TT Trump.

Ngay sau khi bài viết xuất hiện, con của mục sư Billy Graham, ông Franklin Graham, cũng là người kế nhiệm, lănh đạo tất cả các tổ chức Evangelists của bố, đă lên tiếng khẳng định quan điểm của ông Galli không phản ảnh quan điểm của khối Evangelists cũng như không phản ảnh quan điểm của ông Billy Graham là người đă bỏ phiếu cho ông Trump.

Rồi sau đó, hơn 200 lănh đạo lớn của khối này cũng đă kư tên trong một thông cáo chung kịch liệt lên án ông Galli. Họ cũng gián tiếp đe dọa sẽ tẩy chay báo Christianity Today và kêu gọi tẩy chay không quảng cáo trên báo này. Có tin chưa được xác nhận là ông Galli qua đầu năm sẽ từ chức.

Ông Jerry Falwell Junior, viện trưởng Đại Học Tin Lành Liberty University (đại học tôn giáo lớn nhất thế giới với gần 50.000 sinh viên), con mục sư Tin Lành nổi tiếng Jerry Falwell, đă lên tiếng công kích báo Christianity Today là tờ báo bị lăng quên nên t́m cách chơi nổi, viết nhảm.

https://www.cnn.com/2019/12/23/politics/christianity-today-faith-leaders-response/index.html

PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ

Chuyện chỉ có ở Mỹ: đốt cờ Mỹ không sao v́ đó là ‘tự do tư tưởng’, đốt cờ đồng tính đi tù mọt gông v́ đó là biểu lộ thù hận.

Một ṭa án tiểu bang Iowa đă kết án một anh về tội đốt một lá cờ lục sắc của nhóm đồng tính, chuyển giới LGBTQ. Chỉ có cái hành động vớ vẩn đó mà anh ta bị kêu án… 16 năm tù! Anh ta bị đôn lên tới cả lô tội như tạo hận thù, kỳ thị giới tính, phá hủy tài sản công, …

Thế mới thấy trong cái xứ Mỹ này, hiện nay nhóm đồng tính và chuyển giới có ảnh hưởng chính trị mạnh như thế nào.

https://www.desmoinesregister.com/story/news/crime-and-courts/2019/12/19/lgbtq-flag-
burning-iowa-man-sentenced-church-banner-fire/2697139001/

FAKE NEWS

Một vài người gần đây đă phổ biến tin Mỹ đă thuê lại cảng Cam Ranh, gây xôn xao trong dư luận cộng đồng tỵ nạn. Đây là tin phịa hoàn toàn. Chỉ có một chiến hạm Mỹ ghé qua Cam Ranh thôi.

 

      Những bài viết trước của tác,giả, Vũ Linh:

Vũ Linh

 

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt

 
Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

 

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**
 1 - 
a- Ngày 3 tháng 7 năm 2010 anh Nguyễn Năm, giáo dân thuộc ban tang lễ giáo xứ Cồn Dầu, Đà Nẵng khi được công an thả ra, về đến nhà th́ chết, khi tẩm liệm thân nhân phát hiện miệng và tai nạn nhân c̣n trào máu tươi ra chứng tỏ đă bị đánh đập chấn thương sọ năo. Ông Năm là một trong số những người bị công an thành phố Đà Nẵng điều tra liên quan đến sự chống đối của người dân trong đám ma của một bà cụ hồi đầu tháng 5.

b-  Nguyễn Quốc Bảo, 33 tuổi, trú tại tổ 5 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, khi được công an quận Hai Bà Trưng “mời” lên làm việc vào chiều ngày 21 tháng 1, 2010, đến rạng sáng ngày 22 tháng 1 đă bị tử vong trên đường tới BV Thanh Nhàn với rất nhiều dấu vết trên thân thể chứng tỏ đă bị nhục h́nh.

c - Ngày 25 tháng 5 năm 2010 công an ở Nghi Sơn, khi đàn áp dân biểu t́nh chống cưỡng chế đất đai đền bù bất công, đă bắn chết một học sinh 12 tuổi. Một nạn nhân khác bị bắn trúng đầu đă chết ở bệnh viện ngày 30 tháng 5, 2010.
 
Ngoài ra, ngày 8 tháng 6 năm 2010, người ta phát hiện xác một người dân nằm ở ven quốc lộ 6A huyện Chương Mỹ, Hà Nô.i. Cuộc điều tra cho thấy anh Nguyễn Phú Trung, 41 tuổi, đă bị một nhóm công an đánh gẫy xương sườn, vỡ nội tạng mà chết.

2 - Khoảng 18 giờ ngày 23/7 anh Nguyễn Văn Khương, 21 tuổi, quê xă Hồng Thái, huyện Việt Yên đi xe máy biển kiểm soát 98M9-3894 chở chị Phạm Thị Ngoăn, 20 tuổi, quê xă Mỹ Hà, huyện Lạng Giang (cùng tỉnh Bắc Giang ) v́ có lỗi vi phạm an toàn giao thông trên đường 398 thuộc địa phận thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên. Nguyễn Văn Khương bị cảnh sát giao thông huyện Tân Yên bắt giữ v́ không đội mũ bảo hiểm. Công an đă đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lư.  Đến 2 giờ 30 ngày 24/7, công an bàn giao tử thi cho gia đ́nh anh Khương mai táng. Thi thê? anh Nguyễn Văn Khương có nhiều dấu vết chứng to? bi. công an đánh chết và loan tin anh chết do xư? dụng ma túy.

  -Ngô Minh Hằng (thơ)