báo điện tử TRÁCH NHIỆM do Khu Hội CTNCT Việt Nam Nam California chủ trương

*  hoạt động từ 26/4/2008  *


"Những thông tin trên trang web này thể hiện quyền tự do ngôn luận của người đưa tin; và quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ của người đọc."

       [Bài Viết - Article]                                                                           

 VIỆT NAM CỘNG H̉A

            CHÍNH PHỦ PHÁP ĐỊNH

 
LỜI KÊU GỌI ỦNG HỘ TT TRUMP CỦA LS LÊ TRỌNG QUÁT &  THƯ TỐI QUAN TRỌNG KÍNH GỬI TỔNG THỐNG HOA KỲ  

 

 
POWERFUL: VIETNAMESE Trump Supporter EXPLOSIVE Interview 8/14/19

****

 

Tôn Nữ Hoàng Hoa

BÀI VIẾT ĐẦU NĂM 2020 CHO NHỮNG KẼ ĐÁNG THƯƠNG. 

Trời vừa hé sáng . Tôi nghe tiếng chim ríu rít hót bên ngoài cửa sổ. Tuy là mùa xuân của Hoa Kỳ nhưng Việt Nam tôi lại đang vào mủa đông giá lạnh

Từ khi chính trường Mỹ chia ra hai phái rơ rệt trên ư thức hệ Tư Bản và Cộng Sản nói nôm na là Xă Hội Chủ nghĩa th́ những dàn dựng đánh phá nhau không ngừng nghỉ.

Những ngôn từ v́ quốc gia, dân tộc quyền lợi người Mỹ được các nhà Dân Chủ trưng dụng buôn bán một cách tối đa. Thậm chí thỉnh thoảng c̣n trưng bày giá discount trên quyền lợi của dân chúng.

Nhưng thảm thương thay, quần chúng Mỹ không dễ bị lừa như người dân Việt Nam khi Hồ Chí Minh khởi dựng đưa chủ nghĩa Cộng Sản phi nhân vào đất nước

Những người Việt tỵ nạn Cộng sản tại hải ngoại v́ tinh thần Quốc Gia bảo vệ truyền thống tự do, dân chủ đă không ngần ngại lên tiếng ủng hộ Tổng Thống Donald J. Trump. Đâu đâu trên thế giới, tiếng nói của người Việt tỵ sản CS rầm rộ cất lên tuy rằng họ không phải công dân Mỹ nhưng họ đồng tâm trên một mẫu số chung DIỆT CỘNG.

Có đôi lúc ḷng người thật ngao ngán cho bọn Cộng sản vô nhân ác độc vô nhân như tự thế kỷ nào

 Những dàn dựng vu cáo vô liêm sĩ. Những vu vạ trên cái tiểu tâm ác độc chúng cố dồn TT Trump vào bước đường cùng sau khi TT Trump tuyên bố sẽ không bao giờ có chủ nghĩa Cộng sản tại Hoa kỳ.

 Thế là bao nhiêu tai ương của bọn Cộng sản Hoa  và bọn thiên tả dàn dựng dáng xuống.

Bối cảnh chính trị Việt nam tại hải ngoại cũng rơ ràng chia ranh giới: Bọn CS nằm vùng bắt đầu ngoi dậy cùng với những kẽ bán rẽ lương tâm hợp nhau lại thành một bản hoà tấu xây dựng chủ nghĩa vô thần tại đây.

Chúng, những cây bút, những đài phát thanh ngày đêm phóng loa vào thành phố theo con đường ṃn Hồ Chí Minh xâm lăng VNCH năm nào.

Hỏi chúng có c̣n liêm sĩ không? Chúng bảo từ cha sinh mẹ đẻ chưa hề học hai chữ "liêm sĩ" mà chỉ học làm kẽ khao khát v́ tiển. Khi chúng đă lớn lên trên tinh thần nô lệ cho đồng tiền. Không biết liêm sĩ là ǵ th́ chúng là những kẽ đánh mất ḿnh vào mê lộ cũng là chuyện thường.

Đêm hôm qua new year eve chúng tôi và những người H.O vừa định cư tại Florida theo chương tŕnh giúp đở nhung người Lính VNCH sống cô đơn trên đất khách  gặp nhau tại Asian Pearl Restaurant . Họ kể lại những năm tháng tù đày với VC mà năm tháng ấy sẽ không bao giờ phai mờ trong kư ức họ.

Họ sợ cho đến ngày nhắm mắt cũng không nh́n thấy lại một quê hương VN không c̣n bóng giáng CS.

Nghe họ tṛ chuyện tôi lại nghĩ đến những chiếc loa rè, những cá nhân cho dù tuổi đời đă cao mà vẫn chưa t́m lại được cái bổn lai diện mục của ḿnh. Họ vẫn tiếp tục chống đối Trump v́ bị đồng tiền sai bảo hay lại là một Vũ Ngọc Nhạ tái sinh cho đến chết vẫn c̣n là con ngựa giả bảo vệ chủ nghĩa CSVN.

 Có phải Họ đáng thương không?  trong khi mọi người đang bảo vệ cho một chính nghĩa với một truyền thống nhân bản th́ họ đang nhân danh "con người" đang cổ vũ một con đường đưa nhân loại vào địa ngục trần gian ?

Con người không có tâm như họ cho nên họ luôn luôn nhân danh họ để phê phán tha nhân, trong lúc không biết chính Họ  là ai?

Và trong chúng ta nếu không quán niệm tu thân th́ sự biệt ly giữa tâm lành và niệm tốt  sẽ không c̣n có cơ hội trùng tu và con người sẽ măi măi là những kẽ đáng thương, vẫn cứ măi đắm ch́m trong tăm tối. V́ sao ? V́ đêm vẫn bềnh bồng một vầng sao nhạt mà trong đó không có một lời cảnh tĩnh, một dấu hiệu đánh thức mê muội của kẽ đă đánh mất chính ḿnh.

Một khi Họ không thất thểu đi t́m ra được chính ḿnh th́ măi măi họ chẳng bao giờ hiểu được rằng bất cứ một công việc chung , một phương án chung đếu có sự suy nghĩ của hằng tỷ người mà hằng tỷ người có hằng tỷ khuôn mặt khác nhau, th́ cũng có hằng tỷ cách thức làm việc khác nhau và cái hiểu cũng khác nhau trên cùng một vấn đề để đi đến một đồng thuận chung cho phúc lợi chung. Một thuyết niệm như vậy, một sự kiện rơ ràng như vậy mà họ không chịu hiểu cho đến khi họ bừng tỉnh ra th́ lúc đó Họ mới là những kẽ đáng thương.   

Hỡi những kẽ Đáng Thương ơi!  trong cuộc đời này tất cả đều có tiếng nói từ núi, từ rừng, từ đồi nương, từ bướm, từ hoa, từ chim chóc muôn thú. Tất cả đều có tiếng nói trong tư tính âm thầm yên lặng của nó. Và con người th́ có thể lắng nghe tiếng nói của ḿnh, của đồng loại. Nhưng cái đáng thương của Họ là không được nói  tiếng nói của ḿnh , từ ḿnh, cho ḿnh mà phải bắt buột nói tiếng nói của người khác, Và, từ đó cho tiếng nói của người khác là của ḿnh và cho rằng tiếng nói ấy có tính cách độc lập rồi từ t́nh cách độc lập lại c̣n mang hào quang rực rỡ của tính tự tôn và đồng thời đă hủy diệt đi sự tương quan giữa người và người cũng như đă vô t́nh hạn chế mọi khả năng của sự tiến hóa. 

Hỡi những kẽ đáng thương ơi! Chính v́ tự tôn tự đại chỉ yêu tiếng nói của ḿnh không ngắm nh́n ai ngoài cái bóng ḿnh héo hon già cỗi đang chao nghiêng trong bờ gương đối diện mà không biết rằng ư thức tự tôn, tự đại chỉ là một h́nh ảnh của con ngựa đang săi vó trên đường thiên lư thật xa nhưng hàm khớp và mắt bị che th́ chỉ c̣n lại tốc độ đui mù của một con đường một chiều bao la . 

Con ngựa già vẫn cắm cùi miệt mài săi vó trên dặm dài thiên lư bao la. Nhưng, trong bao la mà chẳng hiểu vô cùng, trên dặm dài mà không cảm hết mênh mông th́ thật là đáng thương như những kẽ đáng thương đang yêu tiếng nói của người khác sai bảo mà cứ tưởng đó là tiếng nói của ḿnh.

Thật Đáng Thương! Thật Đáng Thương!

Tôn Nữ Hoàng Hoa

01/01/2020

 

 

"
01/20/2019- DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU- ĐẢNG DÂN CHỦ ĐA DẠNG HAY BÁT NHÁO?

***

"
Toàn văn lời tuyên chiến với Chủ nghĩa Cộng sản của Donald Trump - Thuyết minh tiếng Việt


Sách của Đỗ Văn Phúc có bán trên Amazon

Thẩm Phán Phạm Đ́nh Hưng: Việt Nam Ngày Mai

***


VÙNG LÊN DẪU PHẢI HY SINH


(Bài thơ này xin được là sự cảm thông, là niềm chia sẻ và cũng là tiếng kêu tha thiết, đau thương gởi về quê hương và đồng bào Việt Nam. Mong những người đảng viên yêu nước, những người chiến sĩ đă hy sinh cho lư tưởng Cộng Sản, những người công an có trái tim tiến bộ đă thức tỉnh và đă đau ḷng v́ thực chất dă man lừa mị của Đảng CSVN, xin mau can đảm và oanh liệt đứng lên làm cuộc cách mạng, viết lại trang sử  thật sự hào hùng v́ thời điểm đă đến để cứu dân, cứu nước trước khi qúa muộn.)
 
 
Công an Việt cộng giết người
Nghi Sơn, Mai Động lại nơi Cồn Dầu ( 1)
Lỗi dân chẳng thấm vào đâu
Công an, lệnh đảng hiểm sâu th́ đầy
Luật rừng Đảng nắm trong tay
Đă ḷng dă thú lại say máu người
Cuối cùng, chỉ khổ dân thôi
Thấp cổ bé miệng, kêu trời, trời cao !
Cơn đau chưa ngớt lệ trào
Hờn oan ngập mộ, máu đào c̣n tươi
Sao thêm cơ khổ, hỡi trời
Công an giết nữa, giết người Bắc Giang ! (2)
Lái xe thiếu mũ an toàn
Mà công an lại giết oan mạng người !
Anh nh́n em chết, hồn tơi
Mẹ nh́n con chết, nát đời theo con 
Công an thỏa dạ, cười gịn
Mừng nhau thành tích vuông tṛn, kém ai
Tin buồn, Tỉnh để ngoài tai
Rượu nồng, thịt béo cho dài cuộc vui 
Mặc dân oan khổ dập vùi
Mặc công an cứ giết người tàn hung
Ngai vàng Đảng vẫn ...anh hùng
Trên ngôi cao Đảng xé tung sơn hà
Đảng đem máu thịt Ông Cha
Tây Nguyên, Quan - Giốc, Hoàng Sa dâng Tàu !
Dân, ai xót nước, ḷng đau
Đảng kêu phản động nhốt mau vô tù !
Hay là vẽ tội, đảng vu
Đem dân giết kiểu oán thù, dă man !!!
 *
V́ Hồ mà nước Việt Nam
Người dân chết với hờn oan ngập trời ! ...
Ba miền dân tộc ta ơi
Vùng lên lấy lại cuộc đời ... Vùng lên !!!
Nếu ta khuất phục bạo quyền
Là cho phép đảng ngang nhiên giết ḿnh !

Vùng lên, dẫu phải hy sinh
Mà lưu hậu thế công tŕnh ngàn thu !!!

-Ngô Minh Hằng (thơ)

**